Cứ tưởng là chỉnh chủ hoá ra mình chính là “người thứ 3” còn bị cắm sừng...

Có lẽ, từ lâu em đã là kẻ thứ 3 chứ không phải thằng cu kia đúng không ạ? Em vội vàng tha thứ cho cô ấy và muốn 2 đứa làm lại từ đầu. Cô ấy cũng đồng ý, nhưng cô ấy vẫn còn rất thương nhớ cu kia.

Em chào chuyên gia!

 

Em và bạn gái em yêu nhau từ lớp 12, đến nay cũng được 6 năm. Thời gian đầu yêu nhau cũng rất quấn quýt; nhưng khoảng 2 năm trở lại đây, do em vẫn chưa ra trường, còn cô ấy đã đi làm nên tình cảm có vẻ phai nhạt. Em cố gắng kéo tình cảm đi lên bằng cách rủ cô ấy đi chơi cùng hoặc đi xem đá bóng cùng, nhưng đều thất bại.

 

Cả 2 đều cảm thấy khó chịu khi đi chơi với nhau. Thứ níu kéo 2 đứa có lẽ là thời quen biết, quan tâm nhau mỗi ngày và cả tình dục nữa. 2 đứa cũng dẫn nhau về gia đình 2 bên ra mắt rồi; nhưng vừa rồi em mới phát hiện cô ấy đã yêu 1 thằng kém hơn cô ấy 5 tuổi, cùng làm công ty với cô ấy. Họ yêu nhau từ lúc cô ấy chuyển đến đó làm, họ cũng quan hệ tình dục thường xuyên cách đây 4 tháng; nhưng cô ấy vì muốn dấu em nên vẫn qua lại với em vẫn quan hệ với em như xưa.

 

tình cảm, chấp nhận, quay lại, tổn thương, tha thứ, sửa lỗi, cua so tinh yeu

 

Với cảm nhận của mình, em cũng nghi ngờ từ lâu rồi; nhưng vì tin tưởng tuyệt đối, cô ấy cũng khẳng định cô ấy biết điểm dừng và không bao giờ muốn chia tay em nên em nhiều lần nghi ngờ vẫn không làm to chuyện. Đến giờ, thằng kia đi nghĩa vụ quân sự em mới biết được tất cả câu chuyện. Thời gian họ yêu nhau, em thấy cô ấy yêu thằng kia nhiều hơn em rất nhiều. Mấy ngày cuối trước khi đi nghĩa vụ, họ thường xuyên thuê nhà nghỉ để bên nhau mặc kệ sự phát hiện, gọi điện van xin của em với cô ấy. Em đã rất đau khổ lúc đó, nhưng khi em và cô ấy nói chuyện thẳng thắn em lại nhận ra tình cảm của em và cô ấy lâu nay đã thật sự phai nhạt. Cô ấy thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn rất nhiều khi bên thằng kia. Giờ nó đi nghĩa vụ, cô ấy nói muốn chia tay em vì cô ấy không xứng đáng với em. Cô ấy sẽ mất tất cả.

 

Có lẽ, từ lâu em đã là kẻ thứ 3 chứ không phải thằng cu kia đúng không ạ? Em vội vàng tha thứ cho cô ấy và muốn 2 đứa làm lại từ đầu. Cô ấy cũng đồng ý, nhưng cô ấy vẫn còn rất thương nhớ cu kia. Em sợ sau này 2 năm hoặc có thể khi nó được về phép hay chính cô ấy vì quá nhớ thương sẽ chủ động liên lạc lại với nhau. Họ yêu nhất sâu đậm quá mà. Giờ em muốn tiếp tục với cô ấy, bằng sự chân thành quan tâm của em để xoá mờ đi hình ảnh thằng kia. Liệu có khả thi không ạ? Em không biết, em là người lấy đi cái trinh trắng của cô ấy, em rất muốn cùng cô ấy đi đến đích. Em rất sợ 1 ngày nào đó họ sẽ lại về bên nhau, cô ấy sẽ liên lạc với thằng kia. Giờ em vừa muốn bên cô ấy, chăm sóc, an ủi; vừa thấy tức giận khi bị cô ta cắm sừng. Em không biết em còn yêu cô ta không hay chỉ là thói quen 6 năm khó bỏ thôi. Em có nên tiếp tục không ạ?

 

Em cảm ơn chuyên gia!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Con người chúng ta đôi khi rơi vào những tình huống mà ta chẳng biết bản thân mình lúc đó thực sự cần gì, muốn gì và nên làm như thế nào. Qua những dòng tâm sự của em gửi về chương trình, tôi hiểu em đang thực sự băn khoăn, giằng xe ở bên trong, em không biết bản thân phải làm gì lúc này, không biết mình có còn yêu bạn gái hay không, không biết bản thân có thể tha thứ hay không... Có lẽ, nhiều người khi ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy khó khăn như vậy, không nỡ từ bỏ mối tình đã cố gắng gìn giữ 6 năm trời, nhưng nếu ở lại thì chẳng biết có khiến cho nhau hạnh phúc trong khoảng thời gian về sau hay không. Dưới đây là đôi lời chương trình xin chia sẻ cùng em.

 

Hai em ở bên nhau 6 năm, 6 năm đó là một khoảng thời gian khá dài, đủ để khiến cho mọi thứ thay đổi đi ít nhiều, tình cảm của con người cũng không ngoại lệ. Như em nói, có những khoảng thời gian em cảm thấy mối quan hệ có phần phai nhạt, 2 người cảm thấy khó chịu khi ở bên cạnh nhau... Em có cố gắng để giữ gìn mối quan hệ nhưng không được. Vậy, bây giờ đã đến lúc em và bạn gái nên cho nhau thời gian nhìn nhận lại thật nghiêm túc mối quan hệ tình cảm này. Nhìn nhận xem điều gì khiến hai em gặp khó khăn như bây giờ? Là do cô ấy hết tình cảm với em, là vì em có điều gì khiến cô ấy không hài lòng; vì hai em yêu nhau lâu mà không biết cách làm mới tình cảm của mình; hay vì lý do nào khác? Sau tất cả những chuyện xảy ra, liệu tình cảm hai em dành cho nhau đang ở mức độ nào? Có còn thấy nhớ nhung, muốn quan tâm, chăm sóc cho nhau, muốn gặp nhau mỗi ngày; Có còn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, thoải mái khi ở bên cạnh nhau? Những điều này, có thể ở thời điểm hiện tại em cảm thấy mông lung, mơ hồ; nhưng khi em cho bản thân thời gian thì mọi thứ sẽ rõ ràng hơn. Cảm xúc là những điều xuất hiện ở bên trong mỗi người, không ai khác có thể trả lời giúp em chính xác hơn chính em tự cảm nhận về tình cảm em dành cho bạn gái như thế nào em ạ.

 

Để duy trì một mối quan hệ tình yêu, sau này là hôn nhân; tình cảm là yếu tố quan trọng hàng đầu. Chính vì vậy, hai em nên cân nhắc về yếu tố này trước. Nếu hai em vẫn còn yêu nhau, vẫn còn muốn ở bên cạnh nhau thì lúc đó hai em mới cân nhắc đến việc có thể tha thứ cho nhau về những điều đã xảy ra hay không. Những điều này, đừng cố ép bản thân, mà hãy lắng nghe xem thực tâm con tim mình cần gì, muốn gì em ạ. Khi người ta đủ yêu nhau, người ta đủ lý do để ở bên cạnh nhau thì việc tha thứ cho nhau sau những tổn thương đã xảy ra là điều có thể. Chỉ cần có một người thực sự yêu thương, biết hối lỗi, muốn sửa lỗi; và một người có đủ sự bao dung.

 

Còn ngược lại, hai người khó có thể tha thứ cho nhau khi tình cảm của một người đã không còn như trước; khi sự tổn thương của một người quá lớn để dẫn đến sự ám ảnh... Khi đó, ta không xét đến ai đúng ai sai nữa em ạ! Mà hãy hỏi xem khi ở bên cạnh nhau mình sẽ được những gì, mất những gì; liệu có thể mang đến hạnh phúc cho nhau không hay chỉ khiến nhau thêm đau khổ?

Có thể, khi em nhìn nhận lại tất cả mọi chuyện, hiểu rõ cảm xúc, suy nghĩ, mong muốn của mình rồi thì em sẽ biết rõ mình nên như thế nào trong mối quan hệ này em nhé.

 

Chúc em sớm đưa ra được quyết định phù hợp!

yêu, sợ hãi, cửa sổ tình yêu, hoang mang, lo lắng, lấy đứa con ra để dọa nạt
Ban đầu hai đứa đến với nhau cũng không nghĩ ngợi gì nhiều, cứ để trôi theo cảm xúc mặc dù khoảng...
tình yêu, người yêu cũ, chia tay, yêu lại, ghen tuông, gia đình ngăn cản
Rất nhiều lần anh ấy không hài lòng chuyện gì là nói nặng nhẹ kiểm soát em đi đâu làm gì. Em có...
ở rể, vợ ở bẩn, lười biếng, không hợp, ỷ lại, sống không có trách nhiêm
Càng sống em càng cảm thấy không thoải mái, không hợp nhau về tất cả mọi thứ. Em gần như làm tất...
tổn thương, tự ái, mâu thuẫn, cư xử khéo léo, cách nhìn khác quan, quan điểm, cửa sổ tình yêu
Người ta nói hai thế hệ sống chung đã khó đằng này nhà em 4 thế hệ sống chung 1 nhà thì lại càng...
hôn nhân gia đình, theo chồng về quê, không muốn, lo sợ khổ, bố chồng nàng dâu
Thật lòng mình muốn cứu vãn gia đình, không muốn con phải khổ nhưng về quê anh mình phụ thuộc tất...
bị phản bội, tha thứ nhiều lần, quay về bên nhau, bạn trai nỗ lực thay đổi
Em và bạn trai quen nhau lúc cấp ba, ba năm cấp ba anh ấy chỉ quen một mình em thôi ạ. Em rất lo...
Chỉ vì sự ích kỷ và độc đoán của bản thân, tôi đã đẩy con mình tới bước đường cùng, cũng thật may...
ngăn cản, thuyết phục, cùng họ, hạnh phúc, kiên trì, ủng hộ, tác động, cua so tinh yeu
Tụi em đã phải quen nhau trong lén lút, giờ muốn được bên nhau như bao người khác mà cũng khó...
Nội dung khác
lừa dối nhau, phản bội, qua đêm với người khác, không còn yêu, dọn ra ngoài, sống chung
Lúc đầu em chưa phát hiện thì cô ấy vẫn đối xử với em bình thường, nhưng dần em thấy cô ấy có...
11:14 - Tư vấn
mang thai, bất thường,thai kỳ, ảnh hưởng, thai ngoài tử cung
Cho em hỏi mình quan hệ khoảng hơn 3 năm rồi có thể xảy ra hiện tượng thai ngoài tử cung không ạ.
10:00 - Tư vấn
Học trò Tuấn Ngọc, quán quân, giọng hát việt, cửa sổ tình yêu.
Tối 21/7, Hoàng Đức Thịnh giành được giải thưởng nhờ số phiếu bình chọn cao nhất từ khán giả với...
17:02 - Tin tức
yêu đơn phương, tình cảm đặc biệt, tỏ tình, đón nhận tình cảm, cửa sổ tình yêu.
Em năm nay 23 tuổi, em có tình cảm với thầy nhưng thầy chỉ dạy em 1 thời gian ngắn. Thầy là người...
09:35 - Tư vấn
khiêm tốn, đàn ông hiện đại, cua gái, tiến độ cua gái, tán gái, chinh phục, chinh phục mọi cô gái, cua so tinh yeu
Để đàn ông trở nên quyến rũ và thay đổi cách nhìn của phái đẹp thì không phải ngày một ngày hai...
15:35 - Tin tức
chị dâu em chồng, mâu thuẫn nhà chồng, gia đình khó khăn,, nuông chiều con cái
Chồng em có nói lại là em mà lấy xe đi thì lại phải mua xe khác cho cô em chồng.trong khi nhà...
07:35 - Tư vấn
Người đàn ông bị giang mai ở ngực
Một bệnh nhân 27 tuổi được bác sĩ Bệnh viện Da liễu TP.HCM phát hiện mắc săng giang mai ở ngực. Y...
10:35 - Tin tức
bệnh về mắt, trẻ em, cận thị, loạn thị, viễn thị, tắc tuyến lệ
Các bé cũng có thể mắc một số bệnh về mắt ảnh hưởng đến thị lực cũng như thẩm mỹ chứ không phải...
20:05 - Kiến thức
hiv, dùng dao cạo, lây nhiễm, nguy cơ, đứt tay, cuasotinhyeu.
Em vừa mượn dao cạo của bạn nam phòng bên cạnh cắt chỉ ở túi thì bị cắt vào tay.
14:02 - Tư vấn