Cứ tưởng là chỉnh chủ hoá ra mình chính là “người thứ 3” còn bị cắm sừng...

Có lẽ, từ lâu em đã là kẻ thứ 3 chứ không phải thằng cu kia đúng không ạ? Em vội vàng tha thứ cho cô ấy và muốn 2 đứa làm lại từ đầu. Cô ấy cũng đồng ý, nhưng cô ấy vẫn còn rất thương nhớ cu kia.

Em chào chuyên gia!

 

Em và bạn gái em yêu nhau từ lớp 12, đến nay cũng được 6 năm. Thời gian đầu yêu nhau cũng rất quấn quýt; nhưng khoảng 2 năm trở lại đây, do em vẫn chưa ra trường, còn cô ấy đã đi làm nên tình cảm có vẻ phai nhạt. Em cố gắng kéo tình cảm đi lên bằng cách rủ cô ấy đi chơi cùng hoặc đi xem đá bóng cùng, nhưng đều thất bại.

 

Cả 2 đều cảm thấy khó chịu khi đi chơi với nhau. Thứ níu kéo 2 đứa có lẽ là thời quen biết, quan tâm nhau mỗi ngày và cả tình dục nữa. 2 đứa cũng dẫn nhau về gia đình 2 bên ra mắt rồi; nhưng vừa rồi em mới phát hiện cô ấy đã yêu 1 thằng kém hơn cô ấy 5 tuổi, cùng làm công ty với cô ấy. Họ yêu nhau từ lúc cô ấy chuyển đến đó làm, họ cũng quan hệ tình dục thường xuyên cách đây 4 tháng; nhưng cô ấy vì muốn dấu em nên vẫn qua lại với em vẫn quan hệ với em như xưa.

 

tình cảm, chấp nhận, quay lại, tổn thương, tha thứ, sửa lỗi, cua so tinh yeu

 

Với cảm nhận của mình, em cũng nghi ngờ từ lâu rồi; nhưng vì tin tưởng tuyệt đối, cô ấy cũng khẳng định cô ấy biết điểm dừng và không bao giờ muốn chia tay em nên em nhiều lần nghi ngờ vẫn không làm to chuyện. Đến giờ, thằng kia đi nghĩa vụ quân sự em mới biết được tất cả câu chuyện. Thời gian họ yêu nhau, em thấy cô ấy yêu thằng kia nhiều hơn em rất nhiều. Mấy ngày cuối trước khi đi nghĩa vụ, họ thường xuyên thuê nhà nghỉ để bên nhau mặc kệ sự phát hiện, gọi điện van xin của em với cô ấy. Em đã rất đau khổ lúc đó, nhưng khi em và cô ấy nói chuyện thẳng thắn em lại nhận ra tình cảm của em và cô ấy lâu nay đã thật sự phai nhạt. Cô ấy thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn rất nhiều khi bên thằng kia. Giờ nó đi nghĩa vụ, cô ấy nói muốn chia tay em vì cô ấy không xứng đáng với em. Cô ấy sẽ mất tất cả.

 

Có lẽ, từ lâu em đã là kẻ thứ 3 chứ không phải thằng cu kia đúng không ạ? Em vội vàng tha thứ cho cô ấy và muốn 2 đứa làm lại từ đầu. Cô ấy cũng đồng ý, nhưng cô ấy vẫn còn rất thương nhớ cu kia. Em sợ sau này 2 năm hoặc có thể khi nó được về phép hay chính cô ấy vì quá nhớ thương sẽ chủ động liên lạc lại với nhau. Họ yêu nhất sâu đậm quá mà. Giờ em muốn tiếp tục với cô ấy, bằng sự chân thành quan tâm của em để xoá mờ đi hình ảnh thằng kia. Liệu có khả thi không ạ? Em không biết, em là người lấy đi cái trinh trắng của cô ấy, em rất muốn cùng cô ấy đi đến đích. Em rất sợ 1 ngày nào đó họ sẽ lại về bên nhau, cô ấy sẽ liên lạc với thằng kia. Giờ em vừa muốn bên cô ấy, chăm sóc, an ủi; vừa thấy tức giận khi bị cô ta cắm sừng. Em không biết em còn yêu cô ta không hay chỉ là thói quen 6 năm khó bỏ thôi. Em có nên tiếp tục không ạ?

 

Em cảm ơn chuyên gia!

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Con người chúng ta đôi khi rơi vào những tình huống mà ta chẳng biết bản thân mình lúc đó thực sự cần gì, muốn gì và nên làm như thế nào. Qua những dòng tâm sự của em gửi về chương trình, tôi hiểu em đang thực sự băn khoăn, giằng xe ở bên trong, em không biết bản thân phải làm gì lúc này, không biết mình có còn yêu bạn gái hay không, không biết bản thân có thể tha thứ hay không... Có lẽ, nhiều người khi ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy khó khăn như vậy, không nỡ từ bỏ mối tình đã cố gắng gìn giữ 6 năm trời, nhưng nếu ở lại thì chẳng biết có khiến cho nhau hạnh phúc trong khoảng thời gian về sau hay không. Dưới đây là đôi lời chương trình xin chia sẻ cùng em.

 

Hai em ở bên nhau 6 năm, 6 năm đó là một khoảng thời gian khá dài, đủ để khiến cho mọi thứ thay đổi đi ít nhiều, tình cảm của con người cũng không ngoại lệ. Như em nói, có những khoảng thời gian em cảm thấy mối quan hệ có phần phai nhạt, 2 người cảm thấy khó chịu khi ở bên cạnh nhau... Em có cố gắng để giữ gìn mối quan hệ nhưng không được. Vậy, bây giờ đã đến lúc em và bạn gái nên cho nhau thời gian nhìn nhận lại thật nghiêm túc mối quan hệ tình cảm này. Nhìn nhận xem điều gì khiến hai em gặp khó khăn như bây giờ? Là do cô ấy hết tình cảm với em, là vì em có điều gì khiến cô ấy không hài lòng; vì hai em yêu nhau lâu mà không biết cách làm mới tình cảm của mình; hay vì lý do nào khác? Sau tất cả những chuyện xảy ra, liệu tình cảm hai em dành cho nhau đang ở mức độ nào? Có còn thấy nhớ nhung, muốn quan tâm, chăm sóc cho nhau, muốn gặp nhau mỗi ngày; Có còn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, thoải mái khi ở bên cạnh nhau? Những điều này, có thể ở thời điểm hiện tại em cảm thấy mông lung, mơ hồ; nhưng khi em cho bản thân thời gian thì mọi thứ sẽ rõ ràng hơn. Cảm xúc là những điều xuất hiện ở bên trong mỗi người, không ai khác có thể trả lời giúp em chính xác hơn chính em tự cảm nhận về tình cảm em dành cho bạn gái như thế nào em ạ.

 

Để duy trì một mối quan hệ tình yêu, sau này là hôn nhân; tình cảm là yếu tố quan trọng hàng đầu. Chính vì vậy, hai em nên cân nhắc về yếu tố này trước. Nếu hai em vẫn còn yêu nhau, vẫn còn muốn ở bên cạnh nhau thì lúc đó hai em mới cân nhắc đến việc có thể tha thứ cho nhau về những điều đã xảy ra hay không. Những điều này, đừng cố ép bản thân, mà hãy lắng nghe xem thực tâm con tim mình cần gì, muốn gì em ạ. Khi người ta đủ yêu nhau, người ta đủ lý do để ở bên cạnh nhau thì việc tha thứ cho nhau sau những tổn thương đã xảy ra là điều có thể. Chỉ cần có một người thực sự yêu thương, biết hối lỗi, muốn sửa lỗi; và một người có đủ sự bao dung.

 

Còn ngược lại, hai người khó có thể tha thứ cho nhau khi tình cảm của một người đã không còn như trước; khi sự tổn thương của một người quá lớn để dẫn đến sự ám ảnh... Khi đó, ta không xét đến ai đúng ai sai nữa em ạ! Mà hãy hỏi xem khi ở bên cạnh nhau mình sẽ được những gì, mất những gì; liệu có thể mang đến hạnh phúc cho nhau không hay chỉ khiến nhau thêm đau khổ?

Có thể, khi em nhìn nhận lại tất cả mọi chuyện, hiểu rõ cảm xúc, suy nghĩ, mong muốn của mình rồi thì em sẽ biết rõ mình nên như thế nào trong mối quan hệ này em nhé.

 

Chúc em sớm đưa ra được quyết định phù hợp!

CửaSổTìnhYêu
bạn trai đòi hỏi, đã ly hôn, chưa thể làm vợ, nhiều khiếm khuyết
Nói chung bây giờ điều kiện gia đình em tốt nên em muốn lo cho tương lai thật vững vàng. Nếu yêu...
cửa sổ tình yêu, chia sẻ, quan hệ, ân ái, tình dục, người thứ ba, chấp nhận, tha thứ, chấp nhận.
Nhưng em đau lắm, em đã khóc rất nhiều. Em không thể chấp nhận được việc cô ấy có người khác và...
bạn trai, có con riêng, sai lầm tuổi trẻ, sợ cha mẹ không đồng ý, muốn dừng lại
Khi mối tình đầu có con với anh, có chuyển tới nhà anh sống 2 năm, rồi sau đó chuyển đi, họ hàng...
cửa sổ tình yêu, lựa chọn, kết hôn, băn khoăn, tình yêu, không có, gia đình, áp lực, bệnh tật.
Tôi đã từng nghĩ, là con gái thì nên chọn lấy người yêu mình như vậy là đủ. Nhưng hiện tại tôi...
chồng ngoại tình, chia tay, trăng hoa, tình một đêm, quyền nuôi con, bế tắc, chán nản, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Hồi tháng 3 năm nay tôi phát hiện chồng có chụp ảnh thân mật với 1 cô gái. Tôi hỏi thì anh bảo là...
Cửa sổ tình yêu, ép buộc, đau khổ, tự tử, hạnh phúc, hôn nhân, trưởng thành.
Em đã uống thuốc tự tử; nhưng không thành công. Mẹ có hứa là không ép em nữa, vậy mà đến lúc mẹ...
ngoại tình, ly hôn, phản bội, nói xấu nhau, không còn yêu, khó hiểu
Sau 2 năm tụi em bắt đầu nhắn tin cho nhau, nhưng cũng chỉ là tin nhắn hỏi thăm, chọc ghẹo ở mức...
ghen tuông, lười biếng, hoàn thiện bản thân, thay đổi, cố gắng, cửa sổ tình yêu
Có những lúc anh sử dụng máy tính hay điện thoại, khi thấy em đến gần anh ấy nhanh chóng tắt máy...
muốn quay về với vợ, bạn tình không buông tha, ngoại tình, chồng ngoại tình
Gần đây cô ấy ngày càng cố chấp hơn khi đòi tôi phải cho cô ấy sinh con với, tôi không đồng ý thì...
con riêng, khó chịu, bực bội, ích kỷ, không chấp nhận, yêu thương, dậy dỗ, chăm sóc, quan tâm, cửa sổ tình yêu
Mẹ chồng lại còn bảo khéo với mình là mình mỗi tối dạy kèm nó ít bữa cho nó học tốt. Mình lại...