Cũng từng ngập tràn hạnh phúc, giờ lại hóa “người dưng”.

Người ấy bảo em không thay đổi gì cả và không biết bản thân muốn gì thì làm sao thay đổi được, cả hai không hợp nhau, chỉ nên nói chuyện công việc nếu không sẽ không làm bạn bè gì cả.

Chào chương trình!

 

Em đang loay hoay bế tắc trong mối quan hệ tình yêu đã kết thúc, mong chương trình tư vấn giúp em ạ. Em và người ấy quen nhau gần hai năm rưỡi nhưng yêu xa, người ấy ở Canada, em thì ở Việt Nam. Trong thời gian đầu mới yêu nhau, vì yêu xa, vì suy nghĩ chưa bắt kịp nhau nên em và người ấy có nhiều lẫn cãi nhau muốn dừng lại; nhưng sau đó ngồi lại giải quyết và thông cảm, hứa hẹn thay đổi. Sau mỗi lần cãi nhau bọn em đều thấy tình cảm gắn bó hơn và yêu thương đối phương hơn.

 

Khoảng thời gian gặp nhau cũng ngập tràn hạnh phúc nhưng sau đó hơn một năm bọn em không có cơ hội gặp lại nhau. Người ấy gặp nhiều áp lực, mệt mỏi trong cuộc sống và em cũng thế nên không thể kịp thời giảm bớt những mệt mỏi ấy. Vì em chưa trưởng thành, em quá giữ người ấy cho riêng mình và vì những áp lực của riêng em nên cả hai dần có ít thời gian trò chuyện.

 

Đến khi em giận hờn, nghi ngờ người ấy thay đổi thì em đùng đùng đòi chia tay mặc dù bạn em đã cố giúp em giải tỏa bớt áp lực. Khi em đòi chia tay, bạn em cũng muốn em bình tĩnh lại nhưng do ghen tuông che mất nên em đã đẩy sự việc đi xa quá tầm tay và đẩy người mình yêu đi xa. Đến khi mọi việc xa quá, em nhận ra sai lầm của bản thân thì vội vàng hối lỗi, giải thích và níu kéo nhưng càng nói thì người ấy càng hiểu lầm em, mệt mỏi và rời xa em hơn.

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, tan vỡ, chấp nhận, thay đổi, cố gắng, nói chuyện, ích kỉ, mệt mỏi, yêu xa, ngập tràn, hạnh phúc, người dùng, hóa thành.

 

Hiện tại, chúng em còn giữ liên lạc với nhau do cả hai muốn cùng làm việc với nhau, em phụ việc cho người ấy. Ngoài công việc ra thì người ấy không hỏi han, quan tâm hay trả lời em nhiều, nếu em níu kéo và tỏ ra đau khổ quá thì càng bực bội hơn và đòi tìm người khác bàn giao việc. Vì khi mâu thuẫn xảy ra em và người ấy chỉ nhắn tin nên không thể hiểu ý đối phương, người ấy bảo tình cảm phai nhạt nên không muốn tiếp tục và có lúc bảo cả hai không hợp nên giải thoát cho nhau, em nên tự giải thoát cho bản thân mình để không đau khổ thêm.

 

Em thấy mình càng làm càng sai nhưng em rất thương người này, bọn em cũng có hạnh phúc và cãi vã, cũng có ý định kết hôn cùng nhau và người ấy chăm sóc em rất chu đáo. Có lúc em đã cố gắng dứt khoát vì nghĩ người ấy không còn thương mình và đã có người khác; nhưng khi bình tĩnh suy nghĩ lại thì thấy em là người có lỗi, em đã quá ích kỷ và không biết suy xét, giải quyết sự việc tốt hơn và em yêu thương người ấy rất nhiều. Người ấy bảo em không thay đổi gì cả và không biết bản thân muốn gì thì làm sao thay đổi được, cả hai không hợp nhau, chỉ nên nói chuyện công việc nếu không sẽ không làm bạn bè gì cả. Dù hiện tại giữ mối quan hệ bạn bè công việc nhưng chỉ nói và trả lời những câu liên quan đến công việc.

 

Em hiện tại không biết làm thế nào và điều gì mới đúng, em mong chương trình có thể tư vấn giúp em hoặc giúp em nhìn thấy điểm sáng của hướng đi đúng đắn. Em cám ơn nhiều ạ.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Yêu xa đã là khó khăn với cả hai người trong chuyện tình cảm, nhưng để giữ gìn được tình yêu lại càng là điều khó hơn gấp nhiều lần. Hiện tại, em đang loay hoay trong mối quan hệ với người yêu cũ, bởi sau chia tay em và bạn trai quay lại làm bạn bè và chỉ nói chuyện công việc. Chắc hẳn đây là điều không dễ dàng gì đối với em. Chúng tôi sẽ cùng em gỡ rối tơ lòng này, em nhé.

 

Chia tay là điều không cặp đôi nào yêu nhau mong muốn. Nếu hai người ở hai nơi khác nhau, không phải gặp mặt, cả hai sẽ dễ dàng tập trung vào công việc hơn. Kết thúc tình yêu bằng việc quay về làm bạn là điều mà thực sự khó khăn với không ít cặp đôi nhưng họ cũng đã làm được. Có những cặp đôi sau thời gian chia tay thì cảm thấy nhớ nhung, cần nhau hơn và họ quay về trong êm ấm; cũng có không ít những đôi sau chia tay dần làm bạn và cuối cùng là thành “người dưng”.

 

Vì thế nếu đã chấp nhận chia tay thì tức là cần nhắc nhở bản thân bớt hy vọng nhiều về mối quan hệ đó, vì hy vọng càng nhiều, thất vọng càng lớn là điều không nên. Nếu em vì còn yêu mà chấp nhận làm bạn thì mối quan hệ giữa hai người sẽ không được phân định rạch ròi, em sẽ vẫn bị tình cảm, mong muốn được yêu thương như trước đây chi phối. Như vậy em cần thực sự rõ ràng là có nên tiếp tục trên cương vị là một người em, một người bạn làm việc để bên cạnh nhau không.

 

Những giận hờn, mâu thuẫn nhỏ trong tình yêu đôi khi giúp chúng ta hiểu nhau hơn, nhưng nếu nó quá nhiều sẽ làm cả hai bên mệt mỏi, chán chường và giết chết tình yêu. Vì thế chính bản thân em cũng nhìn nhận được những điều sai lầm trong chuyện tình yêu của mình. Tuy nhiên, níu kéo thì em cũng đã làm và em thấy nó chỉ làm đối phương càng cảm thấy mệt mỏi thêm mà thôi. Vậy thì tiếp tục níu kéo không phải là cách tốt trong hoàn cảnh này. Em nên tự nhìn nhận lại vấn đề của bản thân thật kĩ lưỡng và khi đó em có những gì chưa phù hợp về tính cách khiến cả hai mệt mỏi thì em có thể thay đổi. Điều này vừa giúp ích cho chính bản thân em, vừa khiến đối phương không mệt mỏi trong mối quan hệ này. Nếu khi cả hai còn tình cảm thì vẫn có thể quay trở lại, còn nếu một trong hai không còn tình cảm nữa thì cũng đành chấp nhận, việc em thay đổi những điều chưa đúng, chưa phù hợp của mình cũng là một điểm tốt cho những mối quan hệ sau này.

 

Hai em mới chia tay nên để mọi việc trở lại được ngay nhịp sống bình thường là không dễ; nhưng thời gian sẽ là liều thuốc hiệu quả nhất chữa lành mọi vết thương. Hơn nữa, em còn trẻ, em còn rất nhiều mục tiêu để phấn đấu cho tương lai, và còn rất nhiều cơ hội tình cảm ở phía trước. Hãy tự cân nhắc vấn đề của bản thân và sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

 

Chúc em luôn vui vẻ và mọi điều tốt đẹp.

ngoại tình, đổ bể, tha thứ, trả thù, ngốc nghếch, xin lỗi, phản bội, muốn trả thù
Em bảo anh ta xin lỗi em và cô ta, bởi kẻ có lỗi nhất là anh ta, anh ta xin lỗi, có vẻ cũng...
tâm sự tình yêu, lạnh nhạt, không quan tâm, vô hình, làm mới tình yêu,yêu lại từ đầu
Có cách nào giúp em đừng hoài nghi về bạn trai nữa, kéo ngắn khoảng cách, để 2 người vẫn nói...
tình yêu rạn nứt, chia tay, hèn nhát, giả dối, đau khổ, níu kéo, mệt mỏi
Đêm hôm đó anh vẫn nhắn tin chúc em ngủ ngon. Hôm sau và những hôm sau nữa cả hai đều...
người bản xứ, quan hệ không có cảm giác, giả vờ lên đỉnh, không dám chia tay, gia đình phản đối, chia tay, ngoại tình, tranh cãi chuyện tiền bạc, buông tay hết
Em quen bạn trai đã 5 năm. Bạn trai em lớn hơn em 10 tuổi anh tên T và là người bản xứ. Theo đánh...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, mẹ chồng nàng dâu, chị dâu em chồng, cái vã, mâu thuẫn, ly hôn, xô xát, ly thân, tự nhận thức
Tối hôm đó mọi người tụ tập nhà em, gọi là họp gia đình ạ, chồng em mẹ đẻ lên mới về, mẹ vợ lên...
tình yêu, tình cảm, tuổi học trò, rung động đầu đời, hối hận, lảng tránh, lạng nhạt, cửa sổ tình yêu
Bạn ấy nổi tiếng trong trường lắm vì lúc nào đi thi bạn ấy cũng đều được giải cao, nhiều bạn...
hoàn cảnh gia đình, nghèo khó, khoảng cách địa lý, tình yêu, hôn nhân, băn khoăn, cửa sổ tình yêu
Anh ấy lớn lên trong gia đình nghèo khó, bố anh cả đời nghiện rượu, nghiện thuốc lào, lười biếng...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, cha mẹ, hiếu và tình, lựa chọn, môn đăng hộ đối, ngoại hình thấp bé, cải thiện
Ba mẹ còn cho rằng gia đình bên bạn trai em không môn đăng hộ đối, không thể làm xui gia được....
Nội dung khác
tình yêu gia đình, chàng nghĩ về bạn, chàng luôn nhớ về bạn, tình yêu
Lúc nào bạn cũng nghĩ về chàng nhưng làm thế nào để người đàn ông của bạn cũng nhớ nhung bạn.
09:05 - Tin tức
Chứng xoắn tinh hoàn, điều cần cảnh giác, cửa sổ tình yêu.
Xoắn tinh hoàn là bệnh lý do tinh hoàn tự xoay quanh trục gây tắc nghẽn đột ngột thừng tinh, làm...
14:02 - Tin tức
quan hệ tình dục, tình yêu, ham muốn, gần gũi, mơ hồ, thỏa mãn nhu cầu, cửa sổ tình yêu
Cái em đề cập ở đây là từ khi giữa chúng em có tình dục diễn ra thì mỗi lần chúng em gặp nhau...
09:02 - Tư vấn
trẻ sơ sinh, hệ tiêu hóa, chưa hoàn thiện, không tăng cân, cuasotinhyeu
Phân nhầy, bọt và có nhiều nước, bé vẫn ăn ngủ bình thường, 2 tháng tăng 1,8kg. Thỉnh thoảng xì...
10:05 - Tư vấn
nam khoa, vô sinh hiếm muộn, cua so tinh yeu
Theo TS.BS Hoàng Kim Ước - Trưởng khoa Nội tiết Sinh sản, BV Nội tiết Trung ương, bệnh nam khoa...
19:05 - Tin tức
sảy thai tự nhiên, thuốc kháng sinh, thuốc Cefprozil, nhiễm khuẩn, nhóm cephalosporin, cuasotinhyeu
Sáng hôm nay em bị ra máu ( em đã bị ra máu 3 hôm trước) và có đi khám lại theo lịch hẹn. Bác sỹ...
07:05 - Tư vấn
yêu người có quá khứ, ăn chơi, bị cấm, hẹn nhau 2 năm sẽ cưới, bù đắp tổn thương
Mẹ em thì luôn ngăn cấm và mắng em. Ba em thì chỉ nói muốn em lo học hành đàng hoàng, chuyện em...
08:05 - Tư vấn
Đổi vắc xin phòng dại có làm giảm tác dụng phòng ngừa bệnh???
Em từng bị mèo cào nên đã tiêm đủ 5 mũi Vacxin Abhayrab đúng lịch, đúng phác đồ 0, 3, 7, 14, 28,...
16:04 - Tư vấn
"Cơm đưa lên mũi" ở tuổi 26 chỉ vì dị tật hở hàm ếch!!!
Em năm nay 26 tuổi. Em bị hở hàm ếch từ nhỏ những chưa có phẫu thuật nên mỗi lần ăn cơm thì cơm...
14:05 - Tư vấn