Đã biết muốn tha thứ thì phải quên đi, nhưng mọi chuyện vẫn in sâu trong lòng...

Trải qua 4 tháng yêu nhau, nhưng em lại không biết gì hơn ngoài chỗ ở, gia đình gặp được một lần, còn bạn bè em chưa bao giờ được gặp, trong khi bạn bè em ai cũng biết N.

Chào chuyên mục tư vấn Cửa sổ tình yêu. Em đang chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa hôn nhân, nhưng trong lòng em vẫn đang thực sự rối bời. Em tên M và vợ sắp cứoi của em tên N, em đã gần 30 tuổi, cái tuổi không còn ít để còn mơ mộng chuyện tình cảm. Những chuyện em kể đây sẽ dài dòng, nhưng em muốn viết hết chi tiết để mọi người hiểu.

 

Em và N quen nhau được một năm, đã làm đám hỏi. Hai đứa em là người cùng quê, cùng làm việc tại Sài Gòn. Trước đây do tính chất công việc nên em thường xuyên phải đi lại nhiều nên cứ hai tuần gặp nhau, hai tuần xa nhau. Tuy vậy nhưng tụi em vẫn tranh thủ gặp nhau, gọi điện, facetime hằng ngày. Thời gian đầu, chuyện tình cảm hết sức tốt đẹp, mỗi lần làm xong, N đều tranh thủ gặp em bất kể giờ giấc, mọi chuyện đối với em là hoàn hảo.

 

Trải qua 4 tháng yêu nhau, nhưng em lại không biết gì hơn ngoài chỗ ở, gia đình gặp được một lần, còn bạn bè em chưa bao giờ được gặp, trong khi bạn bè em ai cũng biết N. Công việc em chỉ biết làm ở đâu, không biết chính xác làm gì, điện thoại hay tắt cả rung, chuông khi bên em. Từ đó em nghi ngờ hơn về những điều xung quanh N.

 

Rồi khi em tìm hiểu mọi chuyện, em biết rằng ngoài những lần gọi điện cho em đến đêm, N vẫn lén em chat với một người khác giới, cũng cách nói chuyện ngọt ngào, quan tâm, cũng cách chia sẻ tâm sự như với em vậy. Không những thế, N còn chủ động rủ rê người này đi ăn, đi cà phê, đi chơi xa, chụp hình cho... Em hỏi thẳng N, N nói đó là người bạn chơi rất lâu, xem nhau như anh em. Khi em hỏi "tại sao anh em thì phải giấu anh, bạn bè thân của anh, bạn là nữ anh có gặp cũng đều nói cho em biết". N cũng chỉ biết im lặng.

 

Cũng nói thêm gia đình em qua nước ngoài định cư hết, chỉ còn em ở Việt Nam, có lần Ba và các chị có dịp về, em cũng đưa N ra mắt. Nhưng chỉ sau hai tuần em phát hiện ra việc này. Em tha thứ, em vẫn nghĩ sau lần đó N sẽ không làm điều gì khiến em thất vọng. Nhưng không, N lại chat thường xuyên với một người mới vào công ty 2 tuần, lại ngọt ngào, người đó còn gọi N là "baby". Thấy chuyện không thể cứ tiếp tục như vậy, em chia tay. N lại níu kéo, nhưng dường như những gì em không muốn biết cứ đến với em. N một mực thề thốt không đi chơi với ai nữa nhưng khi em thấy lại nói dối em, em kiểm tra điện thoại Ngân mới phát hiện Ngân nói rằng đi công tác ở Vinh, thực chất là đi đám cưới. Hôm đó em còn tiễn ra sân bay tại Sài Gòn thì Ngân nhờ thêm một người khác đón, đưa về khách sạn, đi chơi cùng, câu mực gì đó đến đêm mới về.

 

yêu, cửa sổ tình yêu, lo lắng, bất an, tổn thương, đau đớn, tin tưởng, thiếu niềm tin

 

Thời gian đó em tôn trọng tự do hai bên nên không gọi điện kiểm tra bao giờ, khi nào hai người rảnh thì cùng nói chuyện. Rồi rủ người này về đi giã ngoại cùng gia đình, cũng "may sao" chính là ngày em ra mắt gia đình N. Thêm một người cũng lại là "anh em tốt", N cũng chủ động rủ đi chơi, đi leo núi, đi Vũng Tàu, hẹn nhau nấu ăn. Đi quán ăn mà chính lần đầu tiên em và N hẹn hò. Thất vọng, quay cuồng... yêu vẫn yêu, nhưng niềm tin thì cạn. Em cũng trải qua trước đó 3 mối tình sóng gió. Một người vì đã li dị và có con nên Ba Mẹ em ra sức ngăn cản. Vì vậy được một người mà cả gia đình ủng hộ nên em rất trân trọng. Ngậm bồ hòn làm ngọt, em vẫn chấp nhận tiếp tục.

 

Tuy vẫn ngọt ngào vui vẻ bên nhau, nhưng trong lòng em lại giằng xé, đụng lại chuyện em không kiềm chế được và nặng lời với N. N im lặng và khóc. Rồi ngày sinh nhật N, em lại phát hiện ra cách đó hai tuần hẹn với một người khác nữa. Cũng nói dối em rằng đi với người bạn sắp lấy chồng. Nhưng em đủ tỉnh táo, đủ giác quan, đủ mưu mẹo để biết được điều gì là thật hay không. Rồi lại thú nhận rằng có đi chơi vài lần, có tập xe moto cho nhau, có chở đi mua sắm.

 

Chẳng bao giờ nghĩ rằng một người "hoàn hảo" như vậy lại có thể lừa dối em hết lần này đến lần khác. Cho dù vài tháng qua N từ bỏ tất cả mọi thứ, từ công việc đang làm chức cao, đến mọi mối quan hệ. N về quê bắt đầu lại từ đầu với em, hứa hẹn hai đứa về sẽ mở cửa hàng riêng, N làm cho em thấy được rằng N quyết tâm dành mọi thứ cho riêng em, nhưng trong lòng em vẫn bất an, và oán giận. Hai gia đình đều chẳng biết chuyện gì xảy ra, vui vẻ chuẩn bị chuyện cưới hỏi. Nhưng chỉ có em vẫn luôn bất an.

 

Đã biết muốn tha thứ thì phải quên đi, nhưng mọi chuyện vẫn in sâu trong lòng, cứ vui vẻ được vài ngày là em lại suy nghĩ. Từ lâu rồi không có được bình yên thực sự. Ngày cưới gần kề, tiến không được mà lui chẳng xong, em mong được chuyên mục tư vấn cho vấn đề của em đang gặp phải. Thực sự em đang rất rối. Xin cảm ơn rất nhiều.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em.

 

Qua thư em gửi, chúng tôi hiểu rằng sau nhận ra bạn gái có sự dối lừa, bản thân em đã không còn đủ niềm tin để tin tưởng cô ấy một cách tuyệt đối và điều đó khiến cho em lo sợ cuộc hôn nhân của mình nếu có diễn ra cũng chưa chắc được hạnh phúc. Chương trình xin thấu hiểu và chia sẻ cùng em.

 

Trong tình yêu, khi tình cảm trao đi là chân thành thì bao giờ người ta cũng mong muốn được nhận lại từ đối phương tấm chân tình như thế. Và dĩ nhiên, khi đã bước vào mối quan hệ yêu đương thực sự thì người ta thường có xu hướng tin tưởng một cách tuyệt đối vào người mình yêu. Bởi thế, sẽ là đớn đau khi bất giác nhận ra người mình yêu thương nhất, tin tưởng nhất lại đùa giỡn tình cảm của mình, đương tâm lừa dối mình hết lần này đến lần khác. Khi niềm tin trao đi nhưng nhận lại sự dối trá thì sẽ chẳng còn ai có thể dám tin tưởng một cách tuyệt đối nữa. Chính vì thế, đừng buồn khi bản thân em muốn tha thứ, muốn quên đi việc người yêu em đã từng phản bội mà em không thể làm được, vẫn cứ bị cuốn vào ám ảnh đó. Ai rơi vào hoàn cảnh như em cũng có sự hoang mang như thế.

 

Có thể hiện tại bạn gái em đã nhận ra giá trị đích thực của mối quan hệ này, cô ấy nhận ra em thực sự quan trọng với cô ấy và cô ấy muốn thay đổi. Tuy nhiên, nếu em chưa sẵn sàng cho việc tha thứ và quên mọi chuyện thì có thể tạm thời em đề nghị gia đình hoãn thời gian làm đám cưới. Trong khoảng thời gian cả hai có thể tìm hiểu thêm, em cũng xem như có thêm thời gian để nhìn rõ độ chân thành của cô ấy, kiểm chứng những thay đổi tích cực của cô. Khi em cảm nhận được việc có thể bắt đầu lại thì tiến hành đám cưới. Hi vọng qua những gợi mở của chương trình, em sẽ có hướng giải quyết tốt nhất cho vấn đề của mình.

 

Chúc em luôn vui vẻ và hạnh phúc!

 

CửaSổTìnhYêu
vợ chồng, bất đồng, không có cảm xúc, như hai người bạn, chê trách nhau, không hòa hợp, mâu thuẫn tiền bạc
Nếu lý do là tại vì ba mẹ hay anh chị tôi, thì e rằng không phải; vì tôi biết tính của mọi người...
cửa sổ tình yêu, đồng tính, hysteria, tâm thần, lo lắng, ngột ngạt, đau tim, đau bụng, quần, khó chịu, đi khám, 6 năm, chạy theo.
... Tim em đau nhói, đập 1 cách loạn nhịp và có 1 biểu hiện là cứ nghĩ đến chuyện đó là em bị hồi...
vất vả, đau khổ, yêu thầm, tổn thương, lựa chọn phù hợp, cửa sổ tình yêu
Anh đau đớn vì cô ấy không hề có tình cảm với anh và cũng đau đớn vì không thể theo đuổi cô ấy...
giới tính, đồng tính, tình cảm, tình yêu, nhớ thương, mạnh mẽ, sự lựa chọn, gia đình, bác sĩ cửa sổ tình yêu
Điều đáng nói ở đây là trong quá trình yêu chồng mình, mình ở cùng với 1 bạn nữ và lại nảy sinh...
có thai với người mới, vấn vương tình cũ, muốn bỏ thai, bạn trai muốn cười, người cũ quay lại
Cứ tưởng sau khi yêu rồi anh sẽ hiểu và thông cảm nhưng em không ngờ mỗi lần cãi nhau anh lại lôi...
tâm sự hôn nhân, vợ ngoại tình, muốn ly hôn, tha thứ, chia sẻ, quan tâm, hôn nhân gia đình, tình dục, vợ chồng
Chỉ có điểm duy nhất có lẽ là nghiêm trọng nhất. Đó là nhu cầu sinh lý của mình cao còn vợ mình...
vợ không hỏi han, bất lực, nặng nhẹ, bình đẳng, không gọi điện về, không thích về bên nội, hạnh phúc
Vợ em bằng tuổi em, tính tình cố chấp, em rất mệt mỏi. Em đã cố gắng chịu đựng. Nhưng mà có 1...
cửa sổ tình yêu, yêu xa, nhạt dần, chia tay, thay đổi, níu kéo, buông bỏ.
Ở 1 đất nước xa lạ, cháu đã rất sợ và lo lắng nên cháu lại quá chú tâm đến bản thân mình, mong...
tình yêu, lo lắng trước kết hôn, hoang mang, mất phương hướng, thiếu niềm tin, lời bịa đặt, hàng xóm, cửa sổ tình yêu
Lần đầu tiên anh nghe được thì anh cho qua vì anh biết người nhà người đó chuyên gia đểu và nói...
chuyện gia đình, mẹ chồng nàng dâu, bất đồng nội ngoại, nuôi dạy con cái, mẹ chồng đặt điều, cửa sổ tình yêu
Vậy có đĩa cà và đĩa chả cá thì 5 người sao mà ăn, thế là em để con nằm trên nệm vào bếp nói mẹ...