Đã biết muốn tha thứ thì phải quên đi, nhưng mọi chuyện vẫn in sâu trong lòng...

Trải qua 4 tháng yêu nhau, nhưng em lại không biết gì hơn ngoài chỗ ở, gia đình gặp được một lần, còn bạn bè em chưa bao giờ được gặp, trong khi bạn bè em ai cũng biết N.

Chào chuyên mục tư vấn Cửa sổ tình yêu. Em đang chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa hôn nhân, nhưng trong lòng em vẫn đang thực sự rối bời. Em tên M và vợ sắp cứoi của em tên N, em đã gần 30 tuổi, cái tuổi không còn ít để còn mơ mộng chuyện tình cảm. Những chuyện em kể đây sẽ dài dòng, nhưng em muốn viết hết chi tiết để mọi người hiểu.

 

Em và N quen nhau được một năm, đã làm đám hỏi. Hai đứa em là người cùng quê, cùng làm việc tại Sài Gòn. Trước đây do tính chất công việc nên em thường xuyên phải đi lại nhiều nên cứ hai tuần gặp nhau, hai tuần xa nhau. Tuy vậy nhưng tụi em vẫn tranh thủ gặp nhau, gọi điện, facetime hằng ngày. Thời gian đầu, chuyện tình cảm hết sức tốt đẹp, mỗi lần làm xong, N đều tranh thủ gặp em bất kể giờ giấc, mọi chuyện đối với em là hoàn hảo.

 

Trải qua 4 tháng yêu nhau, nhưng em lại không biết gì hơn ngoài chỗ ở, gia đình gặp được một lần, còn bạn bè em chưa bao giờ được gặp, trong khi bạn bè em ai cũng biết N. Công việc em chỉ biết làm ở đâu, không biết chính xác làm gì, điện thoại hay tắt cả rung, chuông khi bên em. Từ đó em nghi ngờ hơn về những điều xung quanh N.

 

Rồi khi em tìm hiểu mọi chuyện, em biết rằng ngoài những lần gọi điện cho em đến đêm, N vẫn lén em chat với một người khác giới, cũng cách nói chuyện ngọt ngào, quan tâm, cũng cách chia sẻ tâm sự như với em vậy. Không những thế, N còn chủ động rủ rê người này đi ăn, đi cà phê, đi chơi xa, chụp hình cho... Em hỏi thẳng N, N nói đó là người bạn chơi rất lâu, xem nhau như anh em. Khi em hỏi "tại sao anh em thì phải giấu anh, bạn bè thân của anh, bạn là nữ anh có gặp cũng đều nói cho em biết". N cũng chỉ biết im lặng.

 

Cũng nói thêm gia đình em qua nước ngoài định cư hết, chỉ còn em ở Việt Nam, có lần Ba và các chị có dịp về, em cũng đưa N ra mắt. Nhưng chỉ sau hai tuần em phát hiện ra việc này. Em tha thứ, em vẫn nghĩ sau lần đó N sẽ không làm điều gì khiến em thất vọng. Nhưng không, N lại chat thường xuyên với một người mới vào công ty 2 tuần, lại ngọt ngào, người đó còn gọi N là "baby". Thấy chuyện không thể cứ tiếp tục như vậy, em chia tay. N lại níu kéo, nhưng dường như những gì em không muốn biết cứ đến với em. N một mực thề thốt không đi chơi với ai nữa nhưng khi em thấy lại nói dối em, em kiểm tra điện thoại Ngân mới phát hiện Ngân nói rằng đi công tác ở Vinh, thực chất là đi đám cưới. Hôm đó em còn tiễn ra sân bay tại Sài Gòn thì Ngân nhờ thêm một người khác đón, đưa về khách sạn, đi chơi cùng, câu mực gì đó đến đêm mới về.

 

yêu, cửa sổ tình yêu, lo lắng, bất an, tổn thương, đau đớn, tin tưởng, thiếu niềm tin

 

Thời gian đó em tôn trọng tự do hai bên nên không gọi điện kiểm tra bao giờ, khi nào hai người rảnh thì cùng nói chuyện. Rồi rủ người này về đi giã ngoại cùng gia đình, cũng "may sao" chính là ngày em ra mắt gia đình N. Thêm một người cũng lại là "anh em tốt", N cũng chủ động rủ đi chơi, đi leo núi, đi Vũng Tàu, hẹn nhau nấu ăn. Đi quán ăn mà chính lần đầu tiên em và N hẹn hò. Thất vọng, quay cuồng... yêu vẫn yêu, nhưng niềm tin thì cạn. Em cũng trải qua trước đó 3 mối tình sóng gió. Một người vì đã li dị và có con nên Ba Mẹ em ra sức ngăn cản. Vì vậy được một người mà cả gia đình ủng hộ nên em rất trân trọng. Ngậm bồ hòn làm ngọt, em vẫn chấp nhận tiếp tục.

 

Tuy vẫn ngọt ngào vui vẻ bên nhau, nhưng trong lòng em lại giằng xé, đụng lại chuyện em không kiềm chế được và nặng lời với N. N im lặng và khóc. Rồi ngày sinh nhật N, em lại phát hiện ra cách đó hai tuần hẹn với một người khác nữa. Cũng nói dối em rằng đi với người bạn sắp lấy chồng. Nhưng em đủ tỉnh táo, đủ giác quan, đủ mưu mẹo để biết được điều gì là thật hay không. Rồi lại thú nhận rằng có đi chơi vài lần, có tập xe moto cho nhau, có chở đi mua sắm.

 

Chẳng bao giờ nghĩ rằng một người "hoàn hảo" như vậy lại có thể lừa dối em hết lần này đến lần khác. Cho dù vài tháng qua N từ bỏ tất cả mọi thứ, từ công việc đang làm chức cao, đến mọi mối quan hệ. N về quê bắt đầu lại từ đầu với em, hứa hẹn hai đứa về sẽ mở cửa hàng riêng, N làm cho em thấy được rằng N quyết tâm dành mọi thứ cho riêng em, nhưng trong lòng em vẫn bất an, và oán giận. Hai gia đình đều chẳng biết chuyện gì xảy ra, vui vẻ chuẩn bị chuyện cưới hỏi. Nhưng chỉ có em vẫn luôn bất an.

 

Đã biết muốn tha thứ thì phải quên đi, nhưng mọi chuyện vẫn in sâu trong lòng, cứ vui vẻ được vài ngày là em lại suy nghĩ. Từ lâu rồi không có được bình yên thực sự. Ngày cưới gần kề, tiến không được mà lui chẳng xong, em mong được chuyên mục tư vấn cho vấn đề của em đang gặp phải. Thực sự em đang rất rối. Xin cảm ơn rất nhiều.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Qua thư em gửi, chúng tôi hiểu rằng sau nhận ra bạn gái có sự dối lừa, bản thân em đã không còn đủ niềm tin để tin tưởng cô ấy một cách tuyệt đối và điều đó khiến cho em lo sợ cuộc hôn nhân của mình nếu có diễn ra cũng chưa chắc được hạnh phúc. Chương trình xin thấu hiểu và chia sẻ cùng em.

 

Trong tình yêu, khi tình cảm trao đi là chân thành thì bao giờ người ta cũng mong muốn được nhận lại từ đối phương tấm chân tình như thế. Và dĩ nhiên, khi đã bước vào mối quan hệ yêu đương thực sự thì người ta thường có xu hướng tin tưởng một cách tuyệt đối vào người mình yêu. Bởi thế, sẽ là đớn đau khi bất giác nhận ra người mình yêu thương nhất, tin tưởng nhất lại đùa giỡn tình cảm của mình, đương tâm lừa dối mình hết lần này đến lần khác. Khi niềm tin trao đi nhưng nhận lại sự dối trá thì sẽ chẳng còn ai có thể dám tin tưởng một cách tuyệt đối nữa. Chính vì thế, đừng buồn khi bản thân em muốn tha thứ, muốn quên đi việc người yêu em đã từng phản bội mà em không thể làm được, vẫn cứ bị cuốn vào ám ảnh đó. Ai rơi vào hoàn cảnh như em cũng có sự hoang mang như thế.

 

Có thể hiện tại bạn gái em đã nhận ra giá trị đích thực của mối quan hệ này, cô ấy nhận ra em thực sự quan trọng với cô ấy và cô ấy muốn thay đổi. Tuy nhiên, nếu em chưa sẵn sàng cho việc tha thứ và quên mọi chuyện thì có thể tạm thời em đề nghị gia đình hoãn thời gian làm đám cưới. Trong khoảng thời gian cả hai có thể tìm hiểu thêm, em cũng xem như có thêm thời gian để nhìn rõ độ chân thành của cô ấy, kiểm chứng những thay đổi tích cực của cô. Khi em cảm nhận được việc có thể bắt đầu lại thì tiến hành đám cưới. Hi vọng qua những gợi mở của chương trình, em sẽ có hướng giải quyết tốt nhất cho vấn đề của mình.

 

Chúc em luôn vui vẻ và hạnh phúc!

 

cửa sổ tình yêu, đơn phương, ly hôn, đồng tính, kinh tế, lo lắng, mẹ con, tổn thương, biết nhiều, yêu hay không.
Và cứ thế cô ấy lại một mình gồng mình gánh hết mọi chuyện xảy ra trong cuộc đời này của mình. Em...
hôn nhân rạn nứt, mâu thuẫn vợ chồng, bị chồng bạo hành, bạo lực gia đình, ly hôn, đau khổ, mâu thuẫn với bố mẹ chồng, cửa sổ tình yêu
Cháu có nói lại thì lại bị chửi bị đánh rồi nói bố láo mắt dạy. Trong mọi việc từ việc nuôi con...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, tan vỡ, dứt khoát, yêu thương, khó khăn, hỗ trợ, dứt bỏ tình cảm, bao dung, đau khổ, dùng dằng
Anh ý cứ hứa chấm dứt với em hết lần này lần nọ nhưng giờ vẫn chưa được, làm em rất mệt mỏi, mất...
 hôn, ngủ, qua đêm, bạn trai cũ, đến chơi, gia đình, tình yêu, sự lừa dối, theo đuổi, tha thứ, chuyên gia tư vấn, tổng đài ánh dương
Lúc đầu thì cô ấy nói chưa yêu ai cả sau đó là nói đã yêu một người và đã hôn người đó và sau đó...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, ngã ba đường,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, sống chung, phụ giúp gia đình, kết hôn, chăm lo miếng ăn giấc ngủ, người con gái mới, thành thật, tuổi tác, lựa chọn
VOV ơi! em không viết được nữa, giờ VOV cho em những lời khuyên đúng đắn em không biết làm sao cả...
tình yêu, người yêu ra đi, tâm sự của người chồng, vợ mất, gà trống nuôi con
Năm nay em không về, bố mẹ và các anh chị chắc đang héo mòn vì nhớ em. Năm sau em cũng sẽ không...
không muốn mất anh, say nắng,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, bắt cá hai tay, thất tình, chờ đợi, tham lam, cám dỗ, say nắng, trách nhiệm
Giờ em muốn cô ấy rõ ràng trong mọi chuyện để em không hy vọng để sau nay thất vọng. Nhưng cô ấy...
tình yêu rạn nứt, chia tay, yêu xa, thiếu niềm tin, lo lắng, bất an, hạnh phúc tương lai, cửa sổ tình yêu
Ban đầu bạn trai em cũng năn nỉ muốn em vào Sài Gòn nhưng em không đồng ý. Rồi sau đó khi em thấy...
có học thức, công tác xã hội, vấn nạn ngoại tình, lớp liên thông đại học, có gia đình, cuộc sống không hạnh phúc, có thai, phá thai, khủng hoảng, muốn chết, muốn tìm hiểu lý do
Dù em có cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, không như ý nguyện nhưng trong tâm trí em không bao...
Nội dung khác
cửa sổ tình yêu, chia tay, kiểm soát, nhỏ nhặt, sóng gió, cố gắng, thay đổi, nói chuyện.
Anh làm việc bên Hàn, nên chênh lệch múi giờ so với Việt Nam là 2h. Tối nào anh ý cũng bắt em đi...
20:02 - Tư vấn
Đứt gân, quan hệ, nguyên nhân, 3 ngày, tay cái, cuasotinhyeu.
Em bị đứt gân dưới tay cái, em không nối gân mà chỉ khâu vết thương lại.
19:35 - Tư vấn
Đan Trường bị bắt gặp đi "xin hát" ở chợ đêm Đà Lạt: Cái kết bất ngờ
Người qua đường đi từ ngạc nhiên đến sửng sốt khi chứng kiến sự xuất hiện của nam ca sĩ.
13:35 - Tin tức
quan hệ tình dục, dương vật cong, buồn đại tiện, cuasotinhyeu
Dương vật của bạn trai em hơi cong 30 độ. Sinh lý bình thường. Em không lên đỉnh chỉ cảm thấy...
07:02 - Tư vấn
Xôi lạc, dừa, đồ xôi, mẹo nấu xôi, nước cốt dừa
Chỉ cần thêm nguyên liệu này, món xôi lạc truyền thống sẽ trở nên dẻo thơm, bùi ngậy.
14:35 - Tin tức
Con giáp, 3 năm nữa, đổi đời ngoạn mục, cửa sổ tình yêu.
3 năm nữa có thể nói con giáp này sẽ thuận cả đường công danh lẫn tài lộc, là tấm gương cho người...
08:02 - Tin tức
 S.T Sơn Thạch Sai nắng, S.T Sơn Thạch MV, S.T Sơn Thạch Bình An, S.T Sơn Thạch, cuộc đua kỳ thú, lệ hằng, cua so tinh yeu
Sau loạt MV của Vpop, đến lượt cựu thành viên 365 đưa yếu tố yêu đồng tính vào sản phẩm mới nhất...
10:35 - Tin tức
quan hệ, tình dục, xuất tinh ngoài, có thai, cuasotinhyeu, ra máu trước kỳ kinh
Em có quan hệ với bạn trai và xuất tinh ngoài em thấy ra ít máu màu nâu đỏ hôm sau lại không thấy
20:02 - Tư vấn
thuốc tránh thai cho đàn ông, thuốc tránh thai, phòng tránh thai, tinh trùng, cua so tinh yeu
Ấn Độ - Thuốc được tiêm trực tiếp vào ống dẫn tinh, giảm lượng tinh trùng xuất ra từ tinh hoàn,...
14:35 - Tin tức