Đã biết trước sẽ là “người thứ 3” nhưng vẫn sa chân vào, không dứt ra nổi.

Cuối cùng, anh đã vượt qua cú sốc tinh thần ấy và làm lại từ đầu. Cách đây 1 năm, khi mà bố anh mất, chị ấy đã tìm về tận nhà anh và 2 người chung sống với nhau đến bây giờ. Chị ấy hơn anh 14 tuổi và cũng có 1 đứa con riêng, 2 người sống chung dưới một mái nhà và cùng nuôi con cái.

Thưa chương trình!

 

Em năm nay 27 tuổi, là con út trong một gia đình thuần nông. Từ khi chào đời, sức khỏe của em rất yếu, em thường xuyên bị viêm phế quản. Đến năm em học lớp 12 thì bệnh trở nặng và chuyển sang hen phế quản, căn bệnh ấy vẫn bám theo em đến tận bây giờ và có lẽ sẽ là mãi mãi về sau. Sức khỏe có hạn, bản thân thì yếu ớt, nên đã không ít lần em có suy nghĩ là không lấy chồng. Vì cuộc sống của mình đã làm bố mẹ phải lo lắng rất nhiều, em không muốn thêm bất cứ ai phải lo lắng cho em nữa.

 

cua so tinh yeu, kựa chọn, chia tay, người thứ 3, đau khổ, dừng lại, chấm dứt, gia đình, bố mẹ.

 

Cuộc sống của em cứ bình lặng mà trôi đi, 27 tuổi em chưa có một mối tình chính thức nào, vì em không đủ tự tin về sức khỏe của mình. Cách đây 1 năm, em gặp được anh. Anh hơn em 7 tuổi, là một người có hoàn cảnh rất đặc biệt. Anh đã từng có 1 người vợ và 3 đứa con, nhưng gia đình ấy giờ không trọn vẹn nữa vì vợ anh đã bỏ nhà ra đi. Sau đó, anh rơi vào khủng hoảng tâm lý, lúc anh đau khổ nhất đã có một người phụ nữ luôn ở bên động viên, an ủi anh. Cuối cùng, anh đã vượt qua cú sốc tinh thần ấy và làm lại từ đầu. Cách đây 1 năm, khi mà bố anh mất, chị ấy đã tìm về tận nhà anh, và 2 người chung sống với nhau đến bây giờ. Chị ấy hơn anh 14 tuổi và cũng có 1 đứa con riêng, 2 người sống chung dưới một mái nhà và cùng nuôi con cái. Mặc dù, sống như vợ chồng, nhưng trên pháp lý thì chị không là vợ của anh.

 

Chuyện không có vấn đề gì cho đến khi anh nói “anh thương em, yêu em vì biết em không có sức khỏe, anh muốn được chăm sóc và muốn lấy em về làm vợ”. Lúc đầu, em nhất quyết từ chối anh, vì hoàn cảnh của anh rất phức tạp, em khó lòng mà chấp nhận được. Hơn thế nữa, anh lại là người sống rất tình cảm và có trách nhiệm nên anh không thể bỏ người vợ hiện giờ. Mặc dù biết chị ấy hơn anh những 14 tuổi; nhưng vì chị ấy thương anh, giúp đỡ anh và 2 người có sự cảm thông cho nhau nên anh đã quyết định như vậy. Nhưng thực ra theo lời tâm sự của anh, thì gia đình anh không hề êm ấm, chị ấy vẫn có sự phân biệt đối xử với các con của anh, khiến nhiều khi anh mệt mỏi và khó chịu. Anh nói rằng, dù chị ấy có như thế nào đi nữa, anh vẫn cố gắng chấp nhận, nhường nhịn đến khi nào không chịu được nữa thì thôi. Anh sẽ không bỏ rơi mẹ con chị ấy, vì chị ấy là người từng giúp đỡ anh rất nhiều.

 

Thời gian qua đi, em lại bị đổ bệnh, lúc đó anh luôn là người quan tâm, động viên em. Khi đó, một phút yếu lòng, nhất là em ốm đau em rất cần một người ở bên, em đã chấp nhận tình cảm của anh. Nhưng khi biết càng ngày em càng yêu anh, thì sự dày vò, cắn dứt lương tâm trong em ngày một lớn lên. Em cảm thấy mình có lỗi khi chen vào gia đình anh. Đã nhiều lần em nói lời chia tay, nhưng anh đều không đồng ý. Anh nói, mặc dù giờ chưa phải là thời điểm có thể công khai chuyện tình cảm, nhưng sẽ đến một ngày anh nói ra tất cả. Anh hứa là sẽ cố gắng làm việc, để xây nhà, xây dựng tổ ấm với riêng em, không để em phải buồn vì bất cứ chuyện gì. Anh luôn bảo em là không đươc suy nghĩ linh tinh nữa, hãy sống vì tương lai của cả hai, nhưng em đâu phải là con người sắt đá mà không suy nghĩ cho được. Rồi cũng đến ngày vợ anh ngờ ngợ chuyện gì đó. Chị đã tìm được zalo của em, nhưng mạo danh anh để nói chuyện. Em cũng đã biết là chị nên em đã chối tất cả, như chúng em chưa hề có chuyện gì và chỉ là bạn bè bình thường. Lúc đó em chợt nhận ra, em đã đi quá xa, đã để bản thân xoáy vào mối tình phức tạp. Khiến cho tất cả đều cảm thấy mệt mỏi và đặc biệt là em thấy có lỗi rất nhiều. Lúc đó, lại một lần nữa em nói lời chia tay, trong nước mắt tội lỗi. Anh đã không chấp nhận và bảo cho em thời gian suy nghĩ, nói em đừng như vậy nữa, em đau lòng anh cũng đau.

 

Bây giờ, em cảm thấy bế tắc vô cùng, không biết phải làm thế nào nữa. Nên tiếp tục mối quan hệ này, hay đau lòng mà dứt bỏ?

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Chắc hẳn lúc này em đang rất rối bời khi trong em đang có sự mâu thuẫn, đấu tranh nội tâm rất lớn giữa một bên là lý trí, là hạnh phúc của cả hai gia đình và một bên là tình cảm cá nhân. Chương trình hiểu rằng tình cảm là cảm xúc tự nhiên xuất phát trong mỗi người, là sự hòa hợp, rung động trong tính cách của hai con người, vì vậy không dễ dàng để dứt khoát và quên đi. Tuy nhiên, trong bất cứ một mối quan hệ nào, ngoài cảm xúc cũng cần phải có lý trí để suy xét xem mình nên và không nên làm gì. Trước tiên là để bản thân tránh khỏi tổn thương, không rơi vào tình huống khó xử và đồng thời cũng là không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Vì vậy chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ về vấn đề này.

 

Em cũng đã nhận thấy rằng việc làm của mình là không đúng khi là người thứ ba trong cuộc hôn nhân của một người khác. Dù trên pháp lý họ không phải là vợ chồng, nhưng mối quan hệ hiện tại cũng khiến một người cùng là phụ nữ như em đau khổ, khiến con cái của họ có nguy cơ chịu thêm những tổn thương. Bởi vậy em mới băn khoăn có nên dừng lại việc làm người thứ ba trong một gia đình người khác? Người ta vẫn thường nói: “Khi ta yêu một ai đó, chẳng thể nào có thể nói tình yêu ấy là đúng hay sai bởi tình yêu nó thuộc về cảm xúc”. Nhưng sẽ là sai nếu như ta biết rõ tình yêu đó là không nên có nhưng vẫn tạo điều kiện để nó phát triển. Thực chất là bản thân mỗi người vẫn có thể điều khiển cảm xúc, hành động của mình bằng lý trí. Nhắc đến một mối quan hệ tình cảm, người ta thường nghĩ ngay đó là câu chuyện của hai người yêu nhau. Một mối quan hệ xuất hiện thêm một ai đó, người ta sẽ nói rằng đó là người thứ ba. Có một bộ phận người ta rất cảm thông và thương cảm cho người thứ ba, bởi vì họ biết rằng bản thân những người thứ ba cũng là người rất khổ tâm. Tuy nhiên, phần đông người ta vẫn thường nghĩ rằng, người thứ ba dù xuất hiện trong hoàn cảnh nào thì cũng là người đến sau và đó là điều sai trái. Họ tự lựa chọn ở bên một người không chung thủy và tự làm mình đau.

 

Như những gì em tâm sự, chúng tôi hiểu rằng bản thân em cũng đang cảm thấy rất đau khổ và chịu sự dằn vặt, giữa một bên là tình yêu và một bên là cảm giác tội lỗi, sự lên án của tòa án lương tâm chính từ phía bản thân mình. Dĩ nhiên, khi trong lòng em có sự giằng co ấy thì buộc lòng em cần phải lựa chọn, chẳng thể nào cứ mãi lưỡng lự để rồi bản thân không thể cho mình một lối đi. Mối quan hệ này tiếp tục hay không dường như người nắm giữ là em. Thế nhưng, nếu theo đuổi mối quan hệ này, em nhận thấy em sẽ được những gì? Em có chắc anh ấy sẽ bỏ gia đình để cho em một danh phận? Thế còn tương lai của em sẽ thế nào? Bố mẹ em có chấp thuận việc em đang yêu một người đàn ông đang có gia đình hay không? Em có được tự do thoải mái và hạnh phúc thực sự khi tay trong tay cùng người ấy tự tin đi ra đường? Nếu như đặt địa vị em là người phụ nữ có chồng và chồng em đang ngoại tình em sẽ đớn đau như thế nào? Bây giờ mối quan hệ đang kín nhưng “cái kim trong bọc lâu ngày sẽ lòi ra”, đến lúc mọi người đều biết em sẽ đối diện như thế nào? Anh ấy cũng đã nhiều lần chắc chắn với em rằng anh ấy sẽ không từ bỏ gia đình để đến bên em. Vậy thì em ở lại vì điều gì? Vì tình yêu chăng, liệu có phải là mù quáng?

  

Em ạ! Hãy cân nhắc kỹ xem mối quan hệ này em sẽ được gì và mất bao nhiêu? Tình yêu có thể cần thiết trong cuộc sống nhưng không nhất thiết là chỉ có một tình yêu duy nhất. Còn tư cách, phẩm giá, gia đình, bạn bè, tương lai của con người mới là điều đáng trân quý và nên giữ gìn. Nếu như thật tâm em muốn dừng lại thì hãy làm tất cả những gì có thể và phải ý chí để thực hiện hành động đó của mình. Em có thể di chuyển đến một nơi nào đó để làm việc, thay đổi số điện thoại, khóa tài khỏan facebook, zalo, thay đổi bằng những thú vui, sở thích khác và làm cho bản thân mình bận rộn hơn, có công việc mới, mối quan hệ mới… Dù em có thiệt thòi ra sao về sức khỏe đi chăng nữa thì em cũng có thể sẽ tìm được một nửa phù hợp cho mình. Việc quên đi một người mà mình yêu thương rất nhiều chưa bao giờ là điều dễ dàng nhưng đừng nói là không thể nếu như bản thân chưa thử và chưa thực sự cố gắng cho điều đó. Có dứt khoát được hay không là phụ thuộc hoàn toàn vào mong muốn của bản thân em.

 

Chúc em gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

CửaSổTìnhYêu
mâu thuẫn, cãi vã, bạo lực gia đình, hành vi bạo lực, thay đổi, hậu quả, cửa sổ tình yêu.
Em đã nhắn tin chửi mắng anh ta và kêu anh ta về. Lúc về em đang trông con anh ta vào ngó em nói...
Mâu thuẫn Vợ Chồng, Ly hôn, Lỡ có bầu, vội vàng cưới, vội ly hôn.
Cô ấy nói do thời gian trước em không quan tâm cô ấy những lúc quan trọng như khi cô ấy sinh nở...
cuối cùng lại là yêu thật, Tình yêu học trò, Chuyện học đường,
Vì cậu ấy nói với em rằng sợ việc yêu đương sẽ ảnh hưởng đến việc học của cả hai và em đã chấp...
muốn quay về với vợ, bạn tình không buông tha, ngoại tình, chồng ngoại tình
Gần đây cô ấy ngày càng cố chấp hơn khi đòi tôi phải cho cô ấy sinh con với, tôi không đồng ý thì...
Và rồi chuyện gì cũng xảy xa, những khi em về nhà thăm con thì ảnh theo dõi em nhắn tin với ai,...
Lỡ kết hôn, bỏ qua những lần anh dối trá, chồng ngoại tình, lo lắng tình cảm, ly hôn, cua so tinh yeu
Mấy ngày trước, em thấy hình 2 người đó chụp chung lúc đi leo núi, chỉ có 2 người. Sau đó em đọc...
ngoại tình, tha thứ, ly hôn, níu kéo, cuộc hôn nhân, chắc chắn, nuối tiếc, cua so tinh yeu
...Ai cũng khuyên can anh hết lời; nhưng chương trình có biết không, anh ấy đã tuyên bố thẳng...
cửa sổ tình yêu, người thứ 3, phá hoại, nhu cầu, tình dục, đơn phương, có gia đình.
Em thấy bản thân mệt mỏi, dằn vặt, bối rối, hụt hẫng, hối hận vì đã đặt mình vào mối quan hệ này...
thử thách, chia tay, tình cảm, hạnh phúc, tôn trọng, hoàn thiện bản thân, cua so tinh yeu
Hôm đó về em nghĩ muốn thử tình cảm thật của anh nên nhắn tin nói chia tay, tốt nhất chỉ nên làm...
song tính, lấy chồng, sinh con, vẫn mơ tưởng đến nữ, come out
Sau đợt hoá trị, em để tóc ngắn đến bây giờ. Thực sự thì từ lâu em đã mong muốn mình sẽ không còn...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn