Đã buông tay xin đừng nhìn lại...

Em cũng đã nói hết sự thật với gia đình. Bạn bè và mọi người động viên an ủi em. Em thấy mình quá ngây thơ ngu dại để con bé và thanh niên 95 kia lừa gạt suốt một thời gian dài nên nỗi đau trong lòng em vẫn âm ỉ cháy.

Xin chào chương trình em sinh năm 1992 hiện nay 23 tuổi đang học đại học bách khoa Hà Nội. Em có một vấn đề rất mong được các chuyên gia tư vấn vì em rất suy sụp sau chuyện này. Bài viết có thể khá dài vì em kể toàn bộ quá trình của sự việc cho các chuyên gia rõ nên em mong các chuyên gia bớt chút thời gian quý báu của mình đọc hết và tư vấn cho em. Em xin chân thành cảm ơn ạ.

 

Câu chuyện của em như sau: năm thứ 2 đại học em có quen một cô bé sinh năm 1996 đang học lớp 11 ở Vinh do 1 người bạn học đại học của em giới thiệu và làm quen trên yahoo. 18/5/2012 chúng em chính thức nói yêu nhau và lấy ngày đó là ngày kỉ niệm tình yêu của mình. Mọi chuyện êm đẹp bình thường, tình cảm ngày càng bền chặt, mọi ngày lễ tết chúng em đều thư  từ và gửi quà cho nhau. Em có tham dự một khóa tu tại một ngôi chùa vào hè năm đó và quen được một cậu sinh năm 95 cũng ở hà Nội, cảm nhận của em là người này tốt tính nên sau này em chơi với cậu ta.

 

 

Em yêu cô bé kia hoàn toàn trên mạng, chưa gặp gỡ lần nào. Mùa hè 2012 cô bé kia nói ra Hà Nội thăm em thì em có chia sẻ với cậu kia trên fb, cậu ta nói với em là cho uống thuốc kích dục và làm mấy trò hèn hạ nhưng em không làm và còn chửi cho một trận. Cô bé kia mượn fb của em và đọc được thông tin đó thì cấm em chơi với cậu này nữa vì cho rằng cậu ta sẽ làm hỏng em.

 

Sau đó cô bé này nói với em là có ra Hà Nội nhưng chỉ đứng nhìn em từ xa chứ không gặp được. Năm 2013 sau khi bà nội em mất, em học hành sa sút, thi trượt khá nhiều. Cấp 3 em là học sinh giỏi nhất nhì trường nên lúc nào cũng khá tự cao, lúc nào cũng nghĩ mình là giỏi, không gì mà mình không làm được. Chính vì vậy nên em đâm ra chán nản, đâm vào game online, bỏ học đi chơi và cuối cùng bị đình chỉ 1 học kì. Em không muốn gia đình biết nên xin phép bố mẹ ( em ở nhờ gia đình cô ruột) cho em ra ngoài trọ.

 

Thời gian em trọ ở ngoài thì không được tiện nghi và thoải mái như ở nhà cô. Cô bé kia có làm mấy món đồ ăn đơn giản, gửi cho em cái gối, cái khăn ... khiến em rất cảm động. Nhưng rồi gia đình em cũng biết là em bị đình chỉ, bố mẹ lên Hà Nội bắt em về nhà rôi sau đó lên học lại nhưng em không chịu, em bỏ đi bụi.

 

Một tháng em đi bụi thì vô cùng khó khăn vất vả, tự lăn lội mới thấy bố mẹ nuôi mình cực khổ như thế nào. Trong thời gian đó, cô bé kia vẫn ở bên động viên chia sẻ nên em lại càng trân trọng. Cả cậu bé sinh năm 95 kia cũng giúp đỡ em một vài lần nên em rất có thiện cảm với cậu ta. Khi đó em ở cùng những người bạn học đại học của mình, 1 lần đi làm phục vụ ở quán cafe về thì em ốm nặng, bạn bè gọi điện cho cô em đến chăm sóc. Gia đình nói em học lại bách khoa nhưng em không nghe, cứng đầu đòi thi lại đại học, em xin ra ở cùng bạn và gia đình em cũng chấp thuận.

 

Từ đó đến tháng 7/2014 em ôn thi ở ĐH sư phạm Hà Nội và thi trường đó nhưng cũng ... mải chơi game nên không đỗ. Trong suốt thời gian đó, em vẫn quan hệ với cô bé kia qua điện thoại và fb. Cô bé kia cũng thi đại học, có một hôm mẹ cô bé nhắn tin cho em là tại em mà cô bé này sa sút trong học hành, thi cử không ra gì và yêu cầu em chấm dứt. Em không hiểu tại sao vì em vẫn khuyên cô bé học hành, không làm phiền khi con bé ôn thi, em khá giỏi toán nên còn giải đề toán cho con bé rất nhiều. Từ đó thì con bé ít liên lạc hẳn với em và đòi chia tay nhưng em không chịu vì em quá yêu con bé đó.

 

Còn con bé kia thì cứ nhập nhằng, lúc muốn dứt lúc thì tình cảm. Con bé kêu mượn fb của em và khóa lại khiến em mất fb của mình, sau đó nói với em rằng con bé cũng khóa fb của chính nó, không dùng nữa. 21/6/2014 trước kì thi đại học con nhỏ và cậu bé sinh năm 95 kia để thông tin trên fb là đã đính hôn ( sau này em mới biết vì fb cũ của em bị cô bé này khóa mất rồi) 6/8/2014 em tặng quà sinh nhật cho con bé này là một chiếc lắc bạc hơn 1 triệu và con bé vẫn vui vẻ nhận, nói chuyện bình thường. 9/2014 em nhập học lại bách khoa. Còn con bé kia thì nói là nhập học KTQD. Em lên mạng tra điểm thì không có ai tên như vậy thi được 25,5 điểm. Sau đó em lên phòng đào tạo của trường KTQD hỏi thì được trả lời là không có ai như vậy, nếu đã thi thì phải có điểm ở đây.

 

Em hỏi thì ban đầu con bé chối, sau rồi lại thú nhận là không thi, dọa tự tử nếu em không tha thứ vì trước đây nó cũng từng dọa tự tử vài lần rồi. Em mủi lòng và tha thứ cho nó. Em có nói là cô của em làm ở công đoàn nhà nước nên con bé nhờ cô em xin hộ cho đứa em họ vào nguyện vọng 2 trường ĐH công đoàn. Phiếu báo điểm ghi tên con bé này là Phương Thảo cũng sinh ngày 6/8/96 trùng với ngày sinh của con bé mà em yêu, nét chữ trên đó cũng giống và số điện thoại liên hệ với thí sinh cũng là số của con bé người yêu khiến em thêm nghi ngờ. Sau đó con bé nói với em là lên nhà ông bà ngoại ôn thi lại do không chịu được áp lực của bố mẹ khi con bé bỏ thi đại học. Suốt thời gian đó, em và con bé vẫn liên lạc bình thường, em vẫn giải bài giúp nó ôn thi đến tận tháng 6/2015 Em lập fb mới để sử dụng cho công việc nhưng tìm tên con bé này thì không  thấy nên em cũng không tìm nữa.

 

 

Trong thời gian này em và nó cũng cãi vã nhau mấy lần, nó nói có người yêu mới nhưng em không tin là thật, tình cảm sau đó cũng lạnh nhạt dần. Em cũng nói thật với các chuyên gia là trong thời gian yêu nhau, do nhu cầu sinh lí trỗi dậy nên em có đòi con bé gửi ảnh nude của nó cho em và nó cũng gửi, nhiều tối còn nói chuyện quan hệ tình dục với nhau qua điện thoại hoặc tin nhắn ( khẩu dâm đấy ạ) cộng thêm những việc nó quan tâm đến em lúc em đi bụi nên em cực kì tin tưởng con bé này và không bao giờ nghĩ là nó sẽ phản bội mình vì nó đã cho mình nhìn thấy hết rồi. Bản thân con bé cũng nói em phải chịu trách nhiệm cả đời với nó.

 

Tháng 4/2015 em hỏi con bé có người yêu mới chưa thì trả lời là ngoài em ra thì chưa hề yêu ai khác. Dần dần bọn em ít liên lạc với nhau, em cũng ít quan tâm hơn, có khi giận nhau thì cả tháng ko nhắn tin gọi điện lần nào, giận nhau thì con bé còn chặn luôn cả số của em. 8/6/2015 con bé chúc mừng sinh nhật em rồi không liên lạc nữa. con bé nói là thi lại cảnh sát nên 4/7/2015 em có liên lạc hỏi xem thi cử ra sao thì thấy báo chặn số ( chặn bằng phần mềm trên điện thoại ạ) em nhắn tin hỏi thì con bé khó chiu, yêu cầu em biến đi và không làm phiền nữa.

 

Em còn rất nặng tình nên quay ra năn nỉ thì cô bé chửi em nặng nề ( con chó, rẻ rách, bám dai hơn đỉa,....) khiến em rất sốc vì từ trước dến nay con bé nói chuyện rất nhã nhặn Sau đó lên fb thì gặp bạn em- người đã giới thiệu con bé này cho em, bạn em nói là con bé kia có người yêu mới gần một năm rồi.

 

Em mới vội vã lập một nick fb khác vào để kiểm chứng thì đúng như bạn em nói, 2 đứa nó chặn fb em đang dùng nên em không hề biết chúng nó yêu nhau sau lưng em gần một năm rồi và con bé kia còn nói với bạn em là em và nó đã chia tay, dặn không được nói cho em biết là 2 đứa nó đang yêu nhau. Em vô cùng tức giận và nhắn tin zalo cho con bé kia thì nó gọi cả thằng bé kia vào cùng nhau giễu cợt em.

 

Em chia sẻ với các bạn học đại học của mình thì tất cả đều chửi em ngu dại và có người còn tìm cả thông tin về con bé kia theo như những gì mà em biết khi yêu con bé này nhưng không tìm thấy gia đình nào có tên bố mẹ và con cái như vậy, ko học sinh nào tên như vậy học trường cấp 3 như vậy ở Vinh.

 

Có lẽ biết em đăng thông tin lên fb nên có một người mà con bé bảo là anh trai của nó (em cũng ko biết là anh trai thật ko?) inbox nói chuyện fb với em và yêu cầu e ko đăng ảnh với thông tin của nó lên nữa. Em hỏi thì cậu này cũng nói là nó đã lừa dối em rất nhiều, nó đang học tài chính ngân hàng nhưng trường nào thì không nói và nó cũng không ôn thi ở nhà ông bà ngoại...

 

Em thực sự suy sụp và mệt mỏi, không biết đâu là thật đâu là giả nữa. Tính cách của em cầu toàn, nghĩ là con bé học giỏi ngoan ngoãn nên rất tin tưởng, nghĩ mình phải có trách nhiệm với con bé vì đã nhìn thấy hết của con bé, đồng thời ngay từ đầu em cũng xác định yêu là cưới ạ, tự dặn lòng mình chỉ cần con bé không phản bội thì sẽ tha thứ mọi lỗi lầm nên trước đó em đã bỏ qua việc con bé nói dối em thi KTQD. Nhưng cuối cùng con bé nói dối em hết lần này đến lần khác, phản bội em cùng với thanh niên 95 kia - người mà con bé từng cấm em chơi, người mà em từng nghĩ là người tốt Gia đình em trước đây đã cấm không cho em yêu con bé này, giờ em thấy ân hận vì không nghe lời người lớn.

 

 

Em cũng đã nói hết sự thật với gia đình. Bạn bè và mọi người động viên an ủi em. Em thấy mình quá ngây thơ ngu dại để con bé và thanh niên 95 kia lừa gạt suốt một thời gian dài nên nỗi đau trong lòng em vẫn âm ỉ cháy. Đã có lúc em định trả thù, định tìm con bé để hỏi cho ra lẽ dù biết hi vọng là rất mong manh vì nó toàn nói dối.

 

Hiện giờ em rất bế tắc trong chuyện này, không thể giải quyết dứt điểm được và nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của em. Đây là mối tình đầu của em kéo dài gần 3 năm, em chưa hề gặp mặt con bé kia một lần nào, chưa hề biết nhà con bé ở đâu cũng như những thông tin khác mà chỉ yêu dựa vào lòng tin thôi ạ nên khi mọi chuyện vỡ lở, em cảm thấy rất thất vọng, uất ức và cay đắng, mất hết lòng tin vào con gái.

 

Em mong các chuyên gia của chương trình cho em một lời tư vấn chân thành nhất để sau lần vấp ngã này em có thể thông suốt mọi chuyện, suy nghĩ thấu đáo trưởng thành hơn, không vì nỗi đau này mà hủy hoại tương lai của bản thân, không để gia đình và người thân phải buồn vì mình thêm một lần nào nữa ạ Em xin chân thành cảm ơn chương trình và các chuyên gia ạ.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chị chào em !

 

Cảm ơn em đã gửi thư cho chúng tôi! Lá thư của em khá dài và tôi xin tóm lược lại ý trọng tâm là : Em muốn đứng lên sau những vấp ngã do bị bạn gái lừa dối.

 

Về bạn gái em, em quen cô ấy trong một khoảng thời gian dài và có nhiều kỉ niệm cùng nhau, cô ấy động viên em trong những lúc khó khăn nhưng cô ấy đến với em trên cơ sở của sự lừa dối vì không có thông tin nào là thật cả từ tên, địa chỉ, gia đình và trường học và quan trọng hơn là về phương diện tình cảm.  Có lẽ tất cả những gì mà cô ấy để lại cho em là kỉ niệm buồn.

 

Về em, em có một gia đình tốt khi họ luôn bên em, giúp đỡ và ben em khi em khó khăn, họ tôn trọng ý kiến của em dù nhiều lúc nó thật vô lí. Em có một nền tảng học tập từ phổ thông  khá tốt, nhưng lên đại học điều đó lại không được phát huy rất may là em đã quay lại trường để hoàn thành việc học của mình.  Liệu gia đình em và quan trọng hơn là chính bản thân em đã đủ lí do để em cố gắng hoàn thiện mình chưa. Con người ta một lần  tuổi trẻ, hãy trân trọng nó đây là quãng thời quý nhất và duy nhất để em có thể học tập, phát triển và hoàn thiện mình. Em đã để lãng phí một khoảng thời  không nhỏ vì những cảm xúc bồng bột, những yêu thương không thật hay những người anh em chưa thực sự tốt kia....chắc có lẽ em không muốn quãng thời gian tuổi trẻ sắp tới trôi qua trong tuyệt vọng và buồn bã.

 

Mọi điều em đã trải qua trong cuộc sống dù hạnh phúc hay khổ đau đều sẽ mang lại cho em những giá trị thật lớn. Có vấp ngã thì dù đau đớn nó cũng sẽ cho em bài học, cho em sự kiên cường và trưởng thành trong cuộc sống. Tương lai của chúng ta là kết quả của những quyết định ngày hôm qua và ngày hôm nay. Vậy nên chuyện buồn đã qua hãy cứ để nó qua đi và luôn hướng mình tới tương lai phía trước em nhé

 

Chúc em đưa ra sự lựa chọn sắng suốt cho mình !

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, yêu xa, đi làm, đi học, thay đổi, hờ hững, không quan tâm, áp lực, thông cảm, hụt hẫng
Ngày trước liên lạc nhiều, giờ đây liên lạc cực kì ít ỏi, có khi 1 tuần chỉ biết đến nhau vỏn vẹn...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, lười biếng, vô tâm, vô trách nhiệm
Anh sống thiếu ý chí, lười biếng, làm việc gì cũng nhanh nản. Trước khi lấy tôi, thỉnh thoảng anh...
giới tính, đồng tính, tâm lý, đối diện, chấp nhận sự thật, thử thách, nghi ngờ tình cảm, kết hôn, cửa sổ tình yêu
Đã có lúc em nghĩ hay là mình cứ cưới vợ tạo vỏ bọc rồi có con như bình thường, đây cũng là ước...
mệt mỏi, căng thẳng, vô tâm, áp lực. mâu thuẫn gia đình, chia sẻ việc nhà, trao đổi, động viên, thay đổi
Do bé đầu lòng và có mẹ giúp đỡ nên mặc dù chồng rất ít lo cho con nhưng em không thấy buồn. Đến...
hiếm muộn, mẹ chồng khó tính, mãi chưa có con, chạy chữa, chán nản, áp lực, tư vấn, cửa sổ tình yêu, chồng yêu thương
Xin nói rõ hơn là em bị động thai nhưng khi vào viện bác sĩ kêu đi phòng này đến phòng kia, từ 8g...
tư vấn ánh dương, tư vấn tâm lý, trầm cảm, tâm thần, nhận thức, điều trị, ảnh hưởng, cuộc sống, công việc, tâm sự cuộc sống, khó hòa nhập
Cháu năm nay 26 tuổi, nhưng tới bây giờ cháu mới cảm thấy trong nhận thức của mình mới có sự thay...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, tâm sự ngoại tình, hiền lành, thật thà, gia đình, tình yêu, người đời, ngưỡng mộ, tha thứ, tái diễn, hoang mang, ly hôn, ly thân, cơ hội
Đứa con trai đầu lòng ra đời cũng là lúc tôi nhận ra chồng mình ngoại tình. Ban đầu thì với đồng...
hôn nhân rạn nứt, gánh nặng kinh tế, mệt mỏi, căng thẳng, đau khổ
Cuộc sống vợ chồng em bắt đầu xảy ra mâu thuẫn và ngày càng nhiều hơn kể từ khi bọn em mở trang...
tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu, tâm sự tình yêu, đau đớn, đa tình, bạn trai, chia tay, tự tử, nói dối, không chung thủy, buông tay, mạnh mẽ, muốn chết
Khi mẹ anh biết anh bỏ người con gái kia đã phản đối, bà ấy muốn anh phải lấy người đó, vì nhà...
Nội dung khác
u nang, âm đạo, viêm nhiêm đường sinh sản, sức khỏe phụ nữ
U nang là các nang có kích thước nhỏ hoặc lớn bằng kích thước của một quả cam. Những cục u này có...
10:34 - Tin tức
trẻ em, nằm sấp, có hại hay có lợi, nguy cơ đột tử trẻ sơ sinh do nằm sấp
Bác sỹ cho cháu hỏi nhóc nhà cháu được hơn 5 tháng. Dạo này bé khi ngủ hay có hiện tượng nằm sấp...
16:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, bắt cá, hai tay, cáu giận, người tốt, người yêu cũ, giữ gìn, không ghen, quá khứ.
Vấn đề của em là em sẽ đợi anh ấy có thời gian để từ từ dứt nhưng nhiều khi em lại quá ghen. Rồi...
20:01 - Tư vấn
Xương đùi bị viêm sau phẫu thuật nẹp vít.
Em bị gãy xương đùi được hơn 5 tháng đã phải mổ 2 lần. Nẹp vít được 3 tháng thì bị viêm nên mổ...
14:05 - Tư vấn
Đã tiêm ngừa HPV thì có nguy cơ mắc sùi gà không?
Cách đây hơn một tuần, ở phần phụ của em có nổi mụn li ti
10:05 - Tư vấn
Mách bạn 6 cách làm dài lông mi “thần tốc”
Tuy chỉ chiếm một phần diện tích rất nhỏ trên gương mặt nhưng hàng lông mi có vai trò vô cùng...
13:35 - Tin tức
dậy thì, chiều cao, kinh nguyệt, phát triển, độ tuổi
cháu năm nay 18t. Cháu có kinh nguyệt từ năm lớp 4, phát triển sớm so với lứa tuổi.
17:01 - Tư vấn
quan hệ, rối loạn cương dương, nguyên nhân, dấu hiệu, cuasotinhyeu.
Vợ chồng em cưới nhau 4 tháng, em 21 tuổi, chồng 23 tuổi, nhu cầu của em trong việc quan hệ khá...
09:02 - Tư vấn
Kỹ năng đối phó với lo lắng căng thẳng quá mức
Lo lắng là cảm xúc thường gặp trong cuộc sống, thế nhưng lo lắng quá mức diễn ra trong thời gian...
13:01 - Tin tức