Đã lâu rồi anh không còn thời gian dành cho tình yêu của chúng ta nữa...

Chúng cháu yêu nhau cũng muốn đi đến hôn nhân nhưng trở ngại bây giờ nằm ở 2 vấn đề lớn mà anh trăn trở cả cháu và anh không biết phải làm sao để thay đổi được. Anh nói với cháu rằng: 1 là cháu và anh mỗi người mỗi nơi khá xa nhau, lấy nhau cháu phải ở gần chỗ anh làm rồi cháu đi lại hàng ngày để tới chỗ làm khá xa cũng vất vả ngày nắng đã vậy còn ngày mưa rồi mùa rét mướt, rồi khi con nhỏ....anh nói anh không để cháu đi lại thế được. Mà xin làm công việc nhà nước ở gần chỗ anh làm bây giờ rất khó, xin làm ngoài thì bằng cấp của cháu không phù hợp và cũng không chắc chắn về sau này.

Đã rất nhiều lần cháu muốn xin các cô, chú 1 lời khuyên cho chuyện của mình nhưng câu chuyện cứ quẩn quanh, suy nghĩ thì hỗn độn, mệt mỏi, cháu không biết phải bắt đầu thế nào, hôm nay cháu quyết định viết thư này chắc những lời cháu nói rất rối như chính tâm trạng cháu bây giờ. Cháu 25 tuổi, anh 33 tuổi. Cháu và anh yêu nhau được gần 1 năm. Anh hiện đang làm trưởng phòng kỹ thuật trong một công ty cổ phần giấy, công việc khá bận và vất vả khi nào công việc cần là đều phải có mặt dù bất cứ lúc nào, mỗi tháng anh được nghỉ một ngày thứ 7, chủ nhật và 3 ngày phép (nhưng ít khi anh nghỉ phép trừ khi có việc cần thiết).

 

Còn cháu đang làm hợp đồng ở ủy ban xã của 1 xã còn rất nhiều khó khăn, nhà cháu cũng ở ngay cạnh ủy ban. Nhà anh ở là khu thị trấn cũng thuận tiện mọi điều kiện, cách nơi anh làm khoảng 60km anh ở lại chỗ làm luôn, cháu và anh cũng ở cách nhau 30km. Anh có mẹ già, yếu ở nhà một mình (bố anh mới mất được 100 ngày) anh định mua đát làm nhà ở chỗ làm (chỗ anh làm gần thành phố) rồi đón mẹ lên ở cùng.

 

Chúng cháu yêu nhau cũng muốn đi đến hôn nhân nhưng trở ngại bây giờ nằm ở 2 vấn đề lớn mà anh trăn trở cả cháu và anh không biết phải làm sao để thay đổi được. Anh nói với cháu rằng: 1 là cháu và anh mỗi người mỗi nơi khá xa nhau, lấy nhau cháu phải ở gần chỗ anh làm rồi cháu đi lại hàng ngày để tới chỗ làm khá xa cũng vất vả ngày nắng đã vậy còn ngày mưa rồi mùa rét mướt, rồi khi con nhỏ....anh nói anh không để cháu đi lại thế được. Mà xin làm công việc nhà nước ở gần chỗ anh làm bây giờ rất khó, xin làm ngoài thì bằng cấp của cháu không phù hợp và cũng không chắc chắn về sau này.

 

Nếu cháu ở lại chỗ làm cuối tuần mới về gặp nhau thì anh không muốn, cháu cũng không nghĩ tới phương án này 2 là nếu cháu làm ở xã này mãi cho con ở cùng những lúc ốm đau anh không giúp được mẹ con cháu, và sau này con chúng cháu không có điều kiện tốt để ăn học (vì ở đây các điều kiện khó khăn lắm cô, chú ạ) anh muốn con anh sau này phải được rèn luyện tử tế, nề nếp, giỏi để tự lo tương lai như chính bản thân anh.

 

Những vấn đề này cháu không biết phải làm sao để tốt nhất đây? đã có lần chúng cháu chia tay rồi lại không thể và giờ cả 2 gần như mệt mỏi, nhất là anh chuyện riêng tư, anh rất thương mẹ, áp lực công việc nhiều khi anh gần như quên cháu, không muốn nói chuyện, không quan tâm cháu nhiều lúc cháu tủi thân lắm chẳng bao giờ có người yêu bên cạnh những lúc cần, cháu lại mau nước mắt nên khóc rất niều rồi nhưng cháu yêu anh cháu lại quên tất cả, vì anh cháu vất vả tý cũng không sao, cháu đã xác định với bản thân rồi nhưng anh không thể thay đổi cách nghĩ của anh.

 

Xin cô, chú cho chúng cháu lời khuyên chúng cháu phải làm sao bây giờ ? (Lâu rồi anh cũng không có thời gian tới nhà cháu nữa vì cứ nghỉ là về với mẹ, lo việc gia đình, dọn dẹp nhà cửa, vườn tược rau cỏ) cháu không biết phải nói với anh sao nữa. xin cho cháu được giữ kín email và số điện thoại cô, chú nhé.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Thực tế cuộc sống luôn đặt chúng ta vào những khó khăn thử thách mà chúng ta cần phải quyết tâm vượt qua để đến bên nhau. Hai em đã rất yêu thương nhau khi đã từng tính chuyện xa nhau mà lại quay về bên nhau. Thực sự ở độ tuổi của cậu ấy cùng với sức khỏe cũng như bố cậu ấy đã mất thì việc cưới xin sẽ không đừng được bao lâu nữa. Khoảng cách 30km ở giữa nơi em và cậu ấy làm việc không phải là vấn đề quá lớn để mà tình yêu phải chia cắt nhau.

 

Thực tế cậu ấy quá cứng nhắc trong vấn đề đi hay ở khi mà em có thể vì cậu ấy mà khắc phục được. Cậu ấy lo cho em nhưng sự hi sinh và vì em có lẽ không nhiều. Nếu nghĩ cho em thì cậu ấy có thể sẽ không vì quá suy nghĩ hai hướng trên mà quyết định chia tay em. Là thân con gái thì “thuyền theo lái, gái theo chồng” cuộc sống đâu có gì là dễ dàng đâu em. Cứ ngồi đó mà lo khó khăn này kia thì không thể giải quyết vấn đề được. Hiện nay công việc của cậu ấy đã rất chắc chắn rồi. Còn em thì làm nhà nước thật nhưng cũng chỉ là làm hợp đồng mà chưa vào biến chế, chưa có sự chắc chắn gì ở đây. Hơn nữa với điều kiện nơi em sinh sống thì thực sự không một người bố nào lại muốn con ở đó cả. Ngoài việc tính 2 cách đó ra thì hai em có đưa ra hướng đi nào tích cực hơn không? Hai em dự định khi nào sẽ kết hôn, từ bây giờ đến lúc đó mọi chuyện đều có thể thay đổi vậy tại sao mình không phải là người chủ động làm điều đó như tìm hiểu công việc nào phù hợp, cần bổ sung những bằng cấp kiến thức gì, nhà cửa kinh tế sẽ chuẩn bị ra sao..và từng bước từng bước một thực hiện dần điều đó.

 

Như em đã nói thì “xin làm công việc nhà nước ở gần chỗ anh làm bây giờ rất khó, xin làm ngoài thì bằng cấp của cháu không phù hợp và cũng không chắc chắn về sau này.” Vậy em có nghĩ mình sẽ chuyển theo một ngành ngề khác mà có sự chuẩn bị hay học chuyển đổi gì không. Không thể vì khó khăn quá mà không cho mình sự lựa chọn tạm thời khi thời gian có nó có thể tính bằng vài năm rồi vẫn tính những dự định ổn định lâu dài. Em nên bàn bạc lại với cậu ấy để có sự thống nhất trong định hướng tương lai. Và hơn hết là em cần phải xem xét lại tình cảm của cậu ấy như thế nào. Cậu ấy yêu thương mẹ và đam mê công việc nhưng cũng không phải vì thế mà “gần như quên cháu, không muốn nói chuyện, không quan tâm cháu”. Thực tế với vị trí và điều kiện sống của cậu ấy có rất nhiều lựa chọn xung quanh. Trong khi đó con đường đi đến hôn nhân hạnh phúc em lại gặp nhiều khó khăn như công việc, chỗ ở sẽ làm cậu ấy chán chường.

 

Cậu ấy cứ lưỡng lự, phân vân quá lâu về tình cảm, hướng đi cho cả hai thì bản thân em cần phải có sự quyết đoán thay vì chờ đợi. Nếu xác định đi đến cùng thì em cần rất nhiều sự nỗ lực, cố gắng và quyết tâm cao trong công đoạn chuyển đổi nghề nghiệp, không có gì là không thể giải quyết. Còn nếu như nhận định cậu ấy vì sợ làm mình tổn thương mà muốn kéo dài thời gian thì đây cũng không phải là một cách giải quyết hay. Thà đau một lần còn hơn đau âm ỉ kéo dài và mất đi nhiều cơ hội phù hợp hơn với cả hai em ạ!

Hãy mạnh dạn đối diện với nhau, với thực tế để từ đó tìm cách khắc phục thay bằng việc mỗi người cứ suy nghĩ theo cách của riêng mình.

 

Thân ái!

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

chuyên gia tâm lý, chuyên gia cửa sổ tình yêu, gỡ rối tâm lý,
Cháu năm nay vào lớp 11 cuộc sống của cháu khá buồn khi mẹ sinh cháu rồi mất, cháu thiếu vòng tay...
hôn nhân gia đình, rạn nứt tình cảm, có nên tha thứ cho chồng, vô tâm, sự thay đổi trong tình cảm, giận dỗi, cửa sổ tình yêu
Từ khi em đi mùng 6 tết đến nay 30 ngày rồi mà chồng em không hề nhắn tin, không gọi và cũng...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, quan tâm, lo lắng, đối diện, chấp nhận, buông bỏ, niềm vui, nỗi buồn, mệt mỏi
Em cũng nói là nếu cô ấy xác định yêu dài lâu thì hãy yêu, vì em từng 1 lần đổ vỡ trong tình yêu...
mâu thuẫn tiền nong, anh chị em chồng, không rõ ràng, sòng phẳng, tiền bạc, cửa sổ tình yêu, tư vấn, hôn nhân gia đình
Đấy chương trình ạ, khi họ muốn làm mà chưa có chuẩn bị, mà cũng không nói 1 lời, thiết nghỉ tiền...
tâm sự tình yêu, tâm lý, bạn trai, tự tử, ghen tuông, xúc phạm, bạo hành, chênh lệch, trình độ, phân tích, thay đổi, đòi chết, tự tử
Trong suốt thời gian đó, cũng có đôi lần cãi nhau, cứ nóng lên là anh chửi những câu khó nghe,...
thần tượng, ước mơ, làm trợ lý, bị vùi dập, cả gia đình không ủng hộ
Cũng chính sự chênh lệch tuổi tác đó cộng thêm cả 3 anh của em đều khó tính nên lâu lâu khi kể...
Ngày tôi biết mình mắc căn bệnh này cũng là ngày tôi biết chồng mình không chung thủy. Trái tim...
tình yêu, chia tay, tha thứ, bạn trai, tư vấn tình cảm, tổng đài ánh dương
Qúa nhớ nhung, quá đau khổ, đến nỗi em không thể tập trung vào làm bất cứ việc gì, trong đầu em...
Sáng ra, mở điện thoại, thấy mấy chục cuộc gọi nhỡ của anh, rồi của bố mẹ mà tôi khóc ngon lành,...
vợ ngoại tình, người yêu cũ, qua lại với người yêu cũ, vợ chồng xa nhau, day dứt, đau khổ, dằn vặt, cửa sổ tình yêu
Em đang thấy trong lòng rất buồn, hỗn loạn, không hiểu mình muốn gì và cần gì? Em không biết viết...
Nội dung khác
Mẹ dùng tetracyclin khi mang thai có gây hại cho thai không ?
Hiện tại em đang mang thai tháng thứ 7, nhưng em bị nổi sẩn ngứa ở chân. Em có dùng thuốc...
08:05 - Tư vấn
Tay có vết thương và dùng chung điện thoại có nhiễm HIV
Hôm qua em có sử dụng điện thoại của bạn em ( bạn ấy bị HIV . Em biết câu hỏi này mang tính kì...
14:05 - Tư vấn
Có nên cắt bỏ u buồng trứng trước khi làm IVF không ?
Hiện tại vợ chồng tôi hiếm muộn được 4 năm, đã IUI một lần nhưng thất bại, có thai tự nhiên một...
11:05 - Tư vấn
có thai, bạn trai thay đổi, lạnh nhạt, muốn giữ lại con, lảng tránh, không nghe điện thoại
Đang lúc chuyện tình cảm đang trục trặc thì mình có thai. Mình hoang mang quá, mình nói với anh...
11:05 - Tư vấn
xuất tinh ngoài, ra máu, có kinh, cục máu nâu, hình dạng, phôi thai, sảy thai, cuasotinhyeu
Chào bác sĩ, em và bạn trai quan hệ xuất tinh bên ngoài vào chủ nhật, sang thứ 2 và thứ 3 em có...
20:02 - Tư vấn
Tình yêu đồng tính, Đồng tính Nam, chia tay, cả hai cùng buồn, tình yêu tan vỡ.
Bạn nói cảm thấy áp lực, mệt mỏi. Rồi đến nay, bọn em cũng không liên lạc, nói đúng hơn là bạn...
15:05 - Tư vấn
Xét nghiệm combo HIV sau 28 ngày âm tính liệu có khả quan???
Em muốn được tư vấn về vấn đề bệnh xã hội hiện nay, Em có quan hệ với bạn đồng nghiệp làm chung,...
17:14 - Tư vấn
tiêm phòng bệnh dại, vắc xin , phòng bệnh, tự sướng, ảnh hưởng
em đang trong phác đồ tiêm phòng bệnh dại , đã tiêm được 2 lần , Vậy em th.d có ảnh hưởng đến...
09:05 - Tư vấn
trễ kinh, thử que, vạch đậm, vạch nhạt, đau bụng mạnh, đi khám, xét nghiệm, nước tiểu, siêu âm đầu dò, vùng kín, ảnh hưởng, thai nhi, cuasotinhyeu
Em trễ kinh 4 ngày. Em thử que lên 1 vạch đậm,1 vạch nhạt. Hôm nay em bị đau bụng mạnh ở vùng...
10:05 - Tư vấn