Đã quyết chia tay sao anh còn khóc mãi vì em...

Yêu nhau được 1 tháng thì bọn em dọn về nhà sống chung. Cả hai đều rất hợp nhau, rất ăn ý. Tuy rằng chỉ là người yêu nhưng chúng em sống như đôi vợ chồng hạnh phúc.

Bạn trai đòi chia tay nhưng khi gặp nhau thì lại khóc. Xin chào mọi người. Hiện tại em đang trong giai đoạn rất khó khăn trong tình yêu.

 

Em và người yêu quen nhau khi lên năm 2 đại học, gặp nhau tại Pháp và anh ấy là người Trung Quốc. Bọn em đến với nhau theo cách tự nhiên nhất, không hề có cái gọi là sự thực dụng của cái lứa tuổi tình yêu đại học. Yêu nhau được 1 tháng thì bọn em dọn về nhà sống chung. Cả hai đều rất hợp nhau, rất ăn ý. Tuy rằng chỉ là người yêu nhưng chúng em sống như đôi vợ chồng hạnh phúc.

 

Cho đến 1 năm sau anh ấy về Trung Quốc thăm gia đình. Khi ngỏ lời muốn dẫn em về ra mắt thì anh bắt gặp sự phản đối của người nhà, bởi vì bố mẹ anh đều có thành kiến với người Việt Nam. Ở bản thân em tự nhận xét rằng em rất ưa nhìn, không muốn nói là đẹp, lại biết nấu ăn, làm việc nhà, học hành em cũng không thua ai. Em tự thấy bản thân không có gì đáng hổ thẹn chỉ vì quốc tịch của mình. Nhưng người yêu em có vẻ yếu đuối hơn em tưởng. Anh quyết định nghe theo lời bố mẹ và chia tay em.

 

Đau khổ 2 tháng. Anh cuối cùng quay lại Pháp và chúng em bắt đầu nói chuyện sau 2 tháng im lặng. Ban đầu anh ấy còn kiên quyết muốn rời đi nhưng rồi anh ấy lại muốn cùng em tiếp tục quen nhau. Thế là chúng em quay lại. Từ lúc đó trở đi anh ấy yêu em nhiều hơn, và cả hai có nhiều cơ hội hiểu nhau hơn.

 

yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, ngăn cấm, giọt nước mắt, sự tổn thương, không thể quên, hạnh phúc, mệt mỏi, cố gắng, quyết định, sự dứt khoát

 

Và rồi 1 năm lại trôi đi. Em biết em và anh đến với nhau rất khó khăn. Anh có nỗi khổ tâm riêng. Em hiểu nhưng vì chuyện đã từng bị bỏ rơi khiến em ám ảnh, đến nỗi đêm đêm thường khóc, anh ấy cũng dỗ, và hứa hẹn. Nhưng rồi anh ấy vẫn thất hứa. Sau 1 năm anh ấy lại quay về nhà thăm ba mẹ. Và anh ấy chia tay em, lần thứ 2. Lần này anh ấy nói anh ấy không còn yêu em nữa. Nhưng em không tin, gặng hỏi mãi anh ấy cũng nói rằng có thể tốt nghiệp mẹ anh sẽ qua. Chỉ một câu thôi em cũng hiểu, anh ấy luôn sợ, sợ gia đình biết mối quan hệ của em.

 

Trong thời gian đó em cũng về Việt Nam. Rồi em quay lại Pháp, anh ấy ra sân bay đón em, vẫn để em ôm hôn anh ấy. Anh ấy đưa em về nhà và tiếp tục lấy đồ để chuyển đi sang nhà mới. Lúc đó tối muộn, em cũng giục anh ấy về đi nhưng anh ấy cứ chần chừ. Dặn dò vài câu rồi bật khóc, rất nhiều.

 

Em không hiểu, anh ấy là một người rất lạnh lùng. Lần đầu tiên thấy anh ấy khóc, khiến em không biết có khi nào đã làm tổn thương anh hay không. Em lại càng yêu anh nhiều hơn. Anh khóc rất nhiều. Cách vài ngày sau anh lại đến lấy đồ. Và anh ấy lại khóc. Em không hiểu, giọt nước mắt ấy rốt cuộc muốn nói lên điều gì?Anh ấy vẫn quan tâm em hằng ngày. Hỏi em làm gì, ăn gì, anh ấy vẫn gọi em bằng biệt danh mà anh đặt. Anh ấy còn nói sau này anh ấy muốn mỗi tuần anh sẽ đến thăm em một lần, anh ấy muốn xem xem em sống ra sao.

 

Thực ra em còn yêu anh ấy nhiều lắm. Anh ấy cứ nói rằng đã không còn yêu em nữa, không muốn lừa dối em, vậy tại sao vẫn muốn gặp em, muốn quan tâm em? Hay là em đã quá hy vọng chăng? Mong mọi người giải đáp giúp em với. Em cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến.

 

Trong tình yêu hay trong cuộc sống, người ta nhìn thấy sự im lặng của phụ nữ là sự đáp trả khắc nghiệt nhất. Lúc này, sự giận dỗi hay chia sẻ nỗi niềm trở nên xa xỉ, việc buồn và khóc chỉ còn là dư âm vang vọng từ một thời khờ dại, phụ nữ không đủ sức để kể lể suy tư, ước vọng trong lòng mình. Còn đàn ông thì ngược lại, khi người đàn ông rơi nước mắt thì khi ấy có nghĩa nỗi đau đớn tột cùng đang xâm chiếm trong lòng họ, đó là cách đáp trả trước những biến cố mà không một ai mong muốn thực thi.

 

Có thể, trong tâm trí em hiện giờ, những giọt nước mắt của người đàn ông em yêu thương khiến em thổn thức, trằn trọc suy nghĩ liệu nó đang mang chất chứa nỗi niềm gì. Tuy nhiên, nếu như bây giờ em biết ý nghĩa của những giọt nước mắt ấy hoặc em không biết thì em sẽ định làm gì? Việc chia tay của hai em có được được hàn gắn lại hay không?

 

Thực sự mà nói, một tình yêu rất sâu đậm nhưng không đến được bên nhau, vì một lý do nào đó phải buông bỏ thì ai cũng sẽ đau lòng và dường như cảm giác mất mát quá lớn. Thế nhưng, trong hành trình của mỗi người, chúng ta chỉ có 1 đôi chân để bước đi trên một con đường.  Có thể em và bạn trai yêu nhau rất nhiều, anh ấy yêu em, anh ấy thương em không muốn bỏ rơi em nhưng khi đứng trước rào cản gia đình anh ấy đã không thể lựa chọn em. Bởi thế khi gặp lại em, khi chọn cách từ bỏ anh ấy luyến tiếc, anh ấy bật khóc vì không thể thay đổi được tình thế.

 

Nhưng đó là thực sự là sự lựa chọn của anh ấy. Anh ấy cần gia đình hơn. Như vậy, nếu cứ mãi quyến luyến trong tình cảm ấy cả em và anh ấy sẽ nhận được những gì? Phải chăng là để nhận những tổn thương. Em gái ạ! Thanh xuân của mỗi người con gái trôi đi rất nhanh trong khi đó thời gian chẳng đợi người. Bởi thế điều mà em cần quan tâm đó không phải là giọt nước mắt của anh ấy mà cái quan trọng đó là sự quyết định của anh ấy như thế nào.

 

Bây giờ anh ấy dọn ra ở riêng, anh cũng sợ gia đình và quyết định lựa chọn cách để em ở lại. Tuy nhiên, anh ấy vẫn còn muốn quan tâm em, chăm sóc em. Có thể việc quên em là điều anh ấy chưa thể làm ngay được nên anh ấy vẫn mong muốn được hành xử như thế. Mặc dù biết khó quên nhưng bản thân em cũng cần nhận thức rõ rệt rằng dùng dằng mối quan hệ này có kết quả hay không? Có thay đổi được quyết định của anh ấy? Hay chăng cuối cùng em là người chịu thiệt thòi, chịu tổn thương?

 

Nếu như trong lòng em vẫn còn cảm giác có cái gì đó vấn vương và nhiều khúc mắc, em có thể gặp anh ấy để tìm hiểu rõ. Thế nhưng khi anh ấy đã có quyết định thì em cũng cần chấp nhận và dứt khoát trong mối quan hệ đó. Tạm thời em có thể cắt liên lạc với anh ấy, tập trung học tập thật tốt, làm cho bản thân bận rộn hơn đôi chút để thôi nhớ về anh ấy. Bên cạnh đó, việc mở rộng mối quan hệ là điều cần thiết. Biết đâu đó, có 1 người con trai đủ sức làm lành những tổn thương trong em và em lại có sự rung động. Cố gắng lên cô gái nhé!

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

chuyên gia tâm lý, chuyên gia cửa sổ tình yêu, gỡ rối tâm lý,
Cháu năm nay vào lớp 11 cuộc sống của cháu khá buồn khi mẹ sinh cháu rồi mất, cháu thiếu vòng tay...
hôn nhân gia đình, rạn nứt tình cảm, có nên tha thứ cho chồng, vô tâm, sự thay đổi trong tình cảm, giận dỗi, cửa sổ tình yêu
Từ khi em đi mùng 6 tết đến nay 30 ngày rồi mà chồng em không hề nhắn tin, không gọi và cũng...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, quan tâm, lo lắng, đối diện, chấp nhận, buông bỏ, niềm vui, nỗi buồn, mệt mỏi
Em cũng nói là nếu cô ấy xác định yêu dài lâu thì hãy yêu, vì em từng 1 lần đổ vỡ trong tình yêu...
mâu thuẫn tiền nong, anh chị em chồng, không rõ ràng, sòng phẳng, tiền bạc, cửa sổ tình yêu, tư vấn, hôn nhân gia đình
Đấy chương trình ạ, khi họ muốn làm mà chưa có chuẩn bị, mà cũng không nói 1 lời, thiết nghỉ tiền...
tâm sự tình yêu, tâm lý, bạn trai, tự tử, ghen tuông, xúc phạm, bạo hành, chênh lệch, trình độ, phân tích, thay đổi, đòi chết, tự tử
Trong suốt thời gian đó, cũng có đôi lần cãi nhau, cứ nóng lên là anh chửi những câu khó nghe,...
thần tượng, ước mơ, làm trợ lý, bị vùi dập, cả gia đình không ủng hộ
Cũng chính sự chênh lệch tuổi tác đó cộng thêm cả 3 anh của em đều khó tính nên lâu lâu khi kể...
Ngày tôi biết mình mắc căn bệnh này cũng là ngày tôi biết chồng mình không chung thủy. Trái tim...
tình yêu, chia tay, tha thứ, bạn trai, tư vấn tình cảm, tổng đài ánh dương
Qúa nhớ nhung, quá đau khổ, đến nỗi em không thể tập trung vào làm bất cứ việc gì, trong đầu em...
Sáng ra, mở điện thoại, thấy mấy chục cuộc gọi nhỡ của anh, rồi của bố mẹ mà tôi khóc ngon lành,...
vợ ngoại tình, người yêu cũ, qua lại với người yêu cũ, vợ chồng xa nhau, day dứt, đau khổ, dằn vặt, cửa sổ tình yêu
Em đang thấy trong lòng rất buồn, hỗn loạn, không hiểu mình muốn gì và cần gì? Em không biết viết...
Nội dung khác
Thường xuyên bị chảy "dịch trắng" ở nam giới có phải là bệnh không
Hiện tại cậu nhỏ của em thường xuyên bị chảy chất dịch màu trắng. Ngay cả những lúc bình thường...
16:05 - Tư vấn
mang thai, thủy đậu, viêm phổi, tử vong, thai lưu, tiêm phòng, thủy đậu bẩm sinh, mụn phỏng, mụn nước, trái rạ
Thai phụ nhiễm bệnh thủy đậu có nguy cơ viêm phổi do virus varicella từ 10% – 20% và trong số...
20:05 - Kiến thức
mang thai lần thứ 4, rau cài răng lược, tử cung, vết mổ, cuasotinhyeu
em sinh mổ 3 lần năm 2003, 2006, và 2014. Bé nhỏ em nay 5 tuổi. Em muốn sinh lần 4 có được không...
16:05 - Tư vấn
tư thế nằm, bóc tách túi thai, 20%, dọa sảy thai, phôi thai, khả năng sống sót, cuasotinhyeu
Đợt trước cách đây 3 tháng thì em có thai và đã đi khám thai. Lần thứ nhất siêu âm là thai được 7...
11:05 - Tư vấn
Chồng vô tâm, anh hàng xóm, vợ đi quá giới hạn
Tôi rất hoang mang, lo sợ hạnh phúc gia đình tan vỡ nhưng tôi cũng không thể dừng lại và chấm dứt...
09:35 - Tin tức
ăn kiêng, yến mạch, óc chó, táo đỏ, cháo giảm cân
Để bữa trưa thêm phong phú, tôi thường kết hợp món cháo này với các loại đồ mặn hay rau củ hấp,...
14:35 - Tin tức
sử dụng thuốc, tăng cân, ảnh hưởng, thuốc tránh thai, tác dung, cuasotinhyeu.
Em đang sử dụng thuốc tăng cân loại Muti Vitamin. Trong thời gian uống thuốc vợ chồng em có quan...
14:02 - Tư vấn
lòng tử cung, túi thai, bờ tròn đều, cấu trúc echo, yolksac, kết luận, theo dõi túi thai sớm, cuasotinhyeu
Lòng tử cung có túi thai bờ tròn đều, cấu trúc Echo dày d# 9mm, GS# 14mm, Yolk-sac(-)
16:05 - Tư vấn
Trễ kinh, thử que, vạch đậm vạch mờ, siêu âm đầu dò, kết luận, túi thai, khả năng, cuasotinhyeu
Hiện em đang trễ kinh 8 ngày, thử que thì 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Ngày 13/08/19 em thử 1 lần sáng...
11:05 - Tư vấn