Đã từng yêu và tổn thương quá đủ, em chon cách buông tay...

Bạn gái em là người rất giỏi, hiền và rất đảm đang mọi việc. Em thì khó tính, hay la bạn gái, những lần cãi nhau trong lúc em nhậu em hay dùng lời lẽ nặng nề để nói với bạn gái làm bạn gái tổn thương. Tất cả mọi lỗi lầm đều do em không giữ được sự điềm tĩnh.

Kính gửi chương trình, nhờ chương trình tư vấn giúp em, hiện tại tâm trạng em đang rất rối bời nên tìm đến để được tư vấn.

 

Em và bạn gái quen nhau đến nay được hơn 6 tháng, em năm nay 26 tuổi, bạn gái em năm nay 22 tuổi, hai chúng em chia tay được hơn 1 tháng rồi. Công việc hiện tại của em là làm tín dụng ngân hàng và đang học cao học kinh tế vào ban đêm; bạn gái em được em giới thiệu vào ngân hàng làm việc khi vừa mới ra trường,.

 

Hai đứa em cảm mến nhau từ hôm gặp lần đầu tiên quen nhau qua mạng FB (hai đứa cùng học chung trường ĐH). Bạn gái em là người rất giỏi, hiền và rất đảm đang mọi việc. Em thì khó tính, hay la bạn gái, những lần cãi nhau trong lúc em nhậu em hay dùng lời lẽ nặng nề để nói với bạn gái làm bạn gái tổn thương. Tất cả mọi lỗi lầm đều do em không giữ được sự điềm tĩnh.

 

cửa sổ tình yêu, tan vỡ, chia tay, gương vỡ, chấp nhận, la mắng, nặng nề, kết thúc.

 

Em đã dẫn bạn gái về ra mắt gia đình em và bạn gái cũng đã dẫn em ra mắt mẹ của bạn gái. Gần đây nhất, bạn gái em quyết định chia tay và cắt đứt mọi liên lạc qua FB, ZALO và chặn số ĐT của em luôn. Em rất thương bạn gái vì từ lúc yêu em đã xác định là lấy cô ấy, cô ấy cũng từng nói sẽ bỏ qua hết lỗi lầm nếu em thương cô ấy. Bây giờ cô ấy nói rằng sẽ không có chuyện bắt đầu lại, “gương vỡ rồi có gắn lại cũng không xài được nữa và cô ấy cũng đem hết mọi sự việc kể cho gia đình cô ấy nghe.

 

Xin chuyên gia cho em lời khuyên để em có thể tiếp tục sống tốt không ạ, em còn cơ hội nào trong cuộc tình này không ạ? Hiện tại em rất bi quan vào cuộc sống, không muốn ăn uống gì cả và có cảm giác trách bản thân vì cô ấy cho em nhiều cơ hội rồi nhưng em vẫn chưa thay đổi.

 

Em xin cảm ơn chuyên gia.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Để dừng lại một tình yêu và chấp nhận rằng tình yêu đó đã kết thúc là điều thực sự khó với biết bao người. Bởi khi bắt đầu yêu hầu hết mọi người đều mong muốn tìm thấy một nửa của cuộc đời mình và cùng họ đi đến hạnh phúc tương lai chung một nhà. Có lẽ em cũng đang dằn vặt bản thân rất nhiều sau khi đánh mất một cô gái mà khó lòng tìm lại được. Người ta nói “có không giữ, mất đừng tìm” – có chăng nó phù hợp với tâm trạng của em những ngày tháng này. Em không biết còn cơ hội nào cho tình yêu của hai em hay không và làm sao để em cảm thấy bớt day dứt, sống ổn hơn khi sống thiếu cô ấy. Chúng tôi sẽ cùng chia sẻ với em tâm tư, nỗi niềm này.

 

Tình yêu muốn được bền lâu phải được xuất phát và vun vén từ cả hai phía. Nếu như một phía đã muốn buông tay và buông tay rồi thì thật khó để duy trì mối tình đó và hoàn cảnh của em hiện nay cũng vậy. Lý do để chia tay thì có rất nhiều, vì vậy điều quan trọng không phải là lý do chia tay là gì mà chính là ý muốn, quan điểm của cô ấy ra sao trong tình yêu này. Trong những tháng ngày yêu nhau thay vì quan tâm, chăm sóc, yêu thương, chiều chuộng thì cô ấy nhận lại được từ em là gì? Những lần la mắng, những lời nói nặng nề tổn thương cô ấy là những điều mà cô ấy nhận lại khi yêu, quan tâm một người. Nếu là em, em sẽ cảm thấy ra sao khi chính người mình hết mực thương yêu, dẫn về ra mắt gia đình lại hành xử với cô ấy như vậy? Chắc hẳn cô ấy cũng chân thành và nghiêm túc với mối quan hệ này khi đã về ra mắt gia đình em và dẫn em về ra mắt gia đình cô ấy như vậy. Nhưng chuyện chân thành và có giữ được tình yêu hay không lại là hai điều khác nhau. Cô ấy có thể yêu em nhiều đấy, nhưng để chấp nhận lấy một người thường xuyên la mắng, xúc phạm, nói những lời nặng nề với mình khi mới yêu thì sẽ sao?

 

Có lẽ ai cũng có một giới hạn chịu đựng riêng mà khi chạm đến giới hạn đó thì dù có đau đớn ra sao thì người ta cũng sẽ chọn cách “buông” mà thôi. Tuy nhiên, nếu em còn yêu cô ấy rất nhiều và còn muốn níu kéo tình cảm này thì hãy để bản thân được thêm một lần cố gắng với tình yêu này để rồi dù kết quả ra sao thì em cũng sẽ nhẹ lòng hơn, không còn hối hận và thực sự chấp nhận buông tay cô ấy. Điều đầu tiên em cần làm là nhìn vào lỗi sai của bản thân và quyết tâm sửa đổi, dù đối phương có phải là cô ấy nữa hay không.

 

Sau khi sẵn sàng, đã thay đổi thì bước tiếp theo là em phải duy trì được sự liên lạc giữa hai người bằng cách này hay cách khác. Em thử sắp xếp thời gian để gặp gỡ, trò chuyện trực tiếp với cô ấy xem sao? Trong trường hợp cô ấy có vẻ thuận hơn và muốn cho em một cơ hội thì hãy nắm bắt lấy cơ hội đó và hết sức cẩn thận, khéo léo, tránh mắc các lỗi nguy hiểm để xoay chuyển tình thế hiện nay. Ngược lại, nếu như em tìm mọi cách để liên lạc, để nối lại tình yêu nhưng cô ấy vẫn kiên quyết không “hồi tâm chuyển ý” hay cắt đứt mọi mối liên hệ với em thì khi đó mong rằng em hãy hiểu và chấp nhận điều cô ấy muốn.

 

Níu kéo khi còn yêu là điều dễ hiểu và thường xảy ra, tuy nhiên việc níu kéo chỉ đem lại kết quả khả quan khi đối phương cũng chưa hoàn toàn muốn buông tay em nhé. Nếu như đã cố gắng hết sức mà không thay đổi được gì thì hãy coi như đây là bài học mà em cần thay đổi trong tình yêu. Hãy là một người đàn ông biết yêu thương, trân trọng một nửa của mình, em nhé. Đừng buồn nữa em, hãy thay đổi và hành động.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp.

hôn nhân gia đình, chồng ngoại tình, phản bội, quan hệ đồng giới, bàng hoàng, đau khổ, bế tắc, cửa sổ tình yêu
Chồng em năm nay 42 tuổi. Khi em mang bầu bé thứ hai được 7 tháng, em phát hiện ra chồng mình có...
tình yêu, làm lại từ đầu, đau khổ, thất vọng, mệt mỏi, so sánh, chia tay, làm hòa, tôn trọng
Thời gian đầu thực sự toàn màu hồng. Nhưng càng ngày mối quan hệ càng đi xuống, những trận cãi vã...
tâm sự hôn nhân, mâu thuẫn với nhà chồng, chỉ tiêu, mâu thuẫn chi tiêu, ra ở riêng, chung sống, chấp nhận
Bốn năm trôi qua mọi chuyện dù to nhỏ xảy ra trong nhà em cũng chưa từng nói cho anh em nhà chồng...
tâm sự gia đình, không hạnh phúc, chồng coi thường, thương mẹ,ly hôn, không tôn trọng, kinh tế khá giả, cuộc sống, hôn nhân, đối nhân xử thế, đối xử, tôn trọng, số đỏ
Chồng em rất thương con, có trách nhiệm với gia đình nhưng anh hay nhăn nhó với vợ, lúc nào cũng...
đồng tính, chat sex nam, lánh mặt vợ con, hưng phấn với nam, ghen tuông, dồn nén cảm xúc, giữ bí mật, thay đổi tâm lý, sống chung với lũ, say nắng, khổ tâm, ly hôn, bình phong
Chồng tôi 45 tuổi, khoảng 3 năm nay anh nghiện chát trên face và tâm lý có thay đổi thích trai...
kết hôn, ngoại tình, kinh doanh, lừa, vỡ nợ, áp lực, mệt mỏi, nhường chồng, lấy tiền trả nợ
Nói chung trong thời gian đó anh vẫn lo lắng cho gia đình và tính anh đặc biệt rất thương con....
cửa sổ tình yêu, lựa chọn, kết hôn, băn khoăn, tình yêu, không có, gia đình, áp lực, bệnh tật.
Tôi đã từng nghĩ, là con gái thì nên chọn lấy người yêu mình như vậy là đủ. Nhưng hiện tại tôi...
lười biếng, ích kỷ, ỷ lại, thói quen, tính cách, tổn thương, thiệt thòi, cửa sổ tình yêu
Anh ấy ỷ có cha mẹ giàu, phụ cấp nên công việc nào cũng chê, tới giờ vẫn chưa đi làm gì hết (34...
Nội dung khác
mang thai, dùng thuốc, chụp x-quang, thai nhi, cuasotinhyeu
Em không biết mình có bầu, trong khoảng thời gian em bầu được 3 tuần đã bị ngã xe, nên em đã đi...
16:02 - Tư vấn
dinh dưỡng, chế độ ăn, mãn kinh, cua so tinh yeu
Từ 45 - 55 tuổi, phụ nữ trải qua những thay đổi trong cơ thể liên quan đến mãn kinh. mãn kinh...
12:35 - Tin tức
rối loạn chuyển hóa, cua so tinh yeu
Thừa cân/béo phì đang gia tăng và trở thành một vấn đề sức khỏe ở Việt Nam. Đây là dấu hiệu cảnh...
10:35 - Tin tức
9 sai lầm phổ biến khiến cha mẹ hối hận sau này
Ít giao tiếp, chụp hình, hiếm khi ôm con, không để tâm tới ý kiến của con... là các sai lầm mà...
09:05 - Tin tức
Tia laser triệt lông có có ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi không?
Em năm nay 29 tuổi và đã lập gia đình ạ. Em là nhân viên của một tiệm spa, có hay sử dụng tia ánh...
10:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, người yêu cũ, quấy phá, chọc ngoáy, khiêu khích, khó xử, con nuôi, nhân viên.
Cô gái ấy lấy chồng nhưng cũng không ngừng chọc ngoáy, khiêu khích và cố tình chọc tức em khi em...
07:02 - Tư vấn
đám cưới cổ tích, đám cưới mùa COVID-19, chú rể 1m30
"Ban đầu, khi biết hoàn cảnh của tôi, gia đình vợ phản đối gay gắt. Tuy nhiên, sau những cố...
14:35 - Tin tức
bệnh lậu, lậu cầu khuẩn, con đường lây nhiễm, phòng bệnh lậu, điều trị bệnh lậu. bệnh lậu ở nam, bệnh lậu ở nữ
Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục do song cầu khuẩn gây ra, nguy cơ...
20:04 - Kiến thức
Phát hiện bé bị thận phải nhỏ hơn thận trái ở thai kỳ tuần 31
Em đi siêu âm thai và được bác sĩ chuẩn đoán nghi ngờ là thận phải nhỏ hơn thận trái và hẹn em...
08:05 - Tư vấn