Đã yêu là phải có "chuyện ấy", chỉ cần thời điểm "chín muồi" là được!

Anh ấy thì ngược lại. Với anh, việc đó giữa những người yêu nhau là rất bình thường. Không cần phải đợi đến lúc kết hôn, chỉ cần thấy thời điểm chín muồi, cả 2 có sự tin tưởng và xác định với nhau là được.

Chào anh/chị trong ban biên tập chương trình.

 

Em và bạn trai em chính thức yêu nhau khoảng 1 năm. Em đang là sinh viên năm cuối, anh ấy hơn em 6 tuổi. Lúc mới quen nhau, em và anh cũng đã thống nhất là sẽ tìm hiểu và yêu nhau nghiêm túc trong thời gian lâu dài vì cả 2 đều muốn ổn định công việc trước. Gia đình em cũng có người chấp nhận và cũng có người không chấp nhận khi biết chuyện em với anh quen nhau. Ngày nhận được sự phản đối cũng có mặt anh, em vừa tủi cho bản thân và cũng vừa thương anh rất nhiều. Nhưng anh bảo anh yêu em và anh hiểu, anh không buồn nên em cũng đừng suy nghĩ quá nhiều. Còn gia đình anh ấy thì anh vẫn chưa dẫn em về. Có vài lần anh có đề cập nhưng vì lúc đó mới quen nhau có 1-2 tháng nên em không đồng ý. Nhưng qua lời kể của anh thì mọi người cũng đã biết anh có bạn gái và từng thấy hình của em và anh.

 

Giữa chúng em cũng đã ôm, hôn nhau. Nụ hôn đầu rất nhẹ nhàng nhưng những lần sau anh đều hôn rất lâu và say đắm. Em cảm thấy rất hạnh phúc mỗi khi được anh ôm trong vòng tay. Những tháng gần đây, anh ấy muốn em thân mật hơn với anh như việc cho anh chạm vào vòng 3 và vòng 1. Anh còn rủ em đi du lịch sáng đi chiều về với anh nữa. Nhưng em không chịu vì thấy cả 2 yêu nhau chưa được bao lâu. Vì trái quan điểm trong vấn đề đó nên chúng em đã giận nhau. Hầu hết những chuyện giận nhau đều xoay quanh vấn đề thân mật mà thôi.

 

Yêu anh nên em làm hoà trước và anh đồng ý cho em thêm thời gian để chấp nhận điều này. Trong khoảng thời gian ấy, có đôi lần anh cố tình chạm, điều đó khiến em sợ và khóc. Nhưng anh đã ôm lấy em và bảo là "Em đừng khóc nữa, đừng làm anh sợ mà!" thay cho lời xin lỗi. Đến vài ngày trước, khi trao đổi về vấn đề này thì tụi em có nói sâu hơn về việc q.h.t.d trước hôn nhân. Quan điểm của em là không đồng ý vì có rất nhiều vấn đề cần quan tâm như: gia đình, phẩm chất đạo đức và cả sự lo lắng cho tương lai nếu lỡ không đến được với nhau. Anh ấy thì ngược lại. Với anh, việc đó giữa những người yêu nhau là rất bình thường. Không cần phải đợi đến lúc kết hôn, chỉ cần thấy thời điểm chín muồi, cả 2 có sự tin tưởng và xác định với nhau là được. Em hỏi anh nếu đến thời điểm đó em thấy vẫn chưa đủ nên em vẫn không muốn q.h trước hôn nhân thì sao. Anh bảo chắc là lúc đó anh sẽ rất khó chịu, tính cách anh sẽ thất thường và giận em.

 

Sau đó anh có chia sẻ anh đã từng vượt quá giới hạn với bạn gái cũ. Thời gian như anh kể, em cho là khá ngắn. Em hơi sốc và rất buồn khi nghe anh nói. Em cũng đã nghĩ đến việc chia tay nếu như em cứ cảm thấy không thoải mái với việc anh đã trải qua nhiều mối tình và anh đã từng với bạn gái cũ. Nhưng sau khi suy nghĩ thật kỹ, em tự trấn an bản thân rằng vì thời gian đó chưa có em nên em không có quyền được ghen hay buồn giận nữa, chỉ mong rằng tình yêu của anh và những điều yêu thương nơi anh từ giờ chỉ dành cho em.

 

cua so itnh yeu, nhu cầu, bạn trai, sờ soạng, yêu nhau, giới hạn, người cũ, quan hệ.

 

Em cũng đã chia sẻ với anh những điều em suy nghĩ sau cuộc trò chuyện rất lâu để hiểu thêm về nhau. Lúc tạm biệt, chúng em đã ôm, hôn nhau. Một lần nữa, anh đã chạm tay vào 2 nơi ấy và còn có ý đưa tay vào trong áo. Em đã đẩy anh ra và bảo em chưa muốn. Anh cũng chấp nhận rồi anh về. Anh vẫn quan tâm em, vẫn nói lời yêu em, vẫn giúp đỡ và hỗ trợ em trong việc học cũng như tìm kiếm công việc. Nhưng qua những lần "cố tình" đó, liệu anh có thực sự tôn trọng em? Anh có thực sự yêu em không? Hay là anh chỉ muốn đến bên em vì vấn đề tế nhị kia? Nếu không muốn tình huống đó xảy ra nữa thì em nên làm thế nào? Em hoang mang quá, không biết phải làm sao... Anh là người con trai đầu tiên em yêu và có tiếp xúc thân mật đến như vậy.

 

Mong chuyên gia cho em lời khuyên. Em xin chân thành cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Thân chào em!

 

Em hiện tại đang là sinh viên năm cuối - độ tuổi phù hợp để có cho mình một tình yêu chín chắn, trưởng thành. Tuy nhiên, em còn có nhiều điều băn khoăn, hoài nghi về tình cảm của người yêu dành cho em, không biết tình cảm anh ấy dành cho em có thật lòng hay không. Nhiều người con gái khi  yêu cũng đều có nhiều nỗi niềm, lo lắng, băn khoăn giống như em lúc này. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về câu chuyện của em.

 

Tình yêu thuở ban đầu thường trong sáng và đem lại những cảm xúc rất mới mẻ, êm ái, nhẹ nhàng. Đó là giai đoạn hai người nhìn nhau mà cảm thấy ngượng ngùng, cầm tay nhau mà thấy lòng rạo rực, một vòng tay ấm, một nụ hôn nhẹ nhàng đủ khiến những người yêu nhau cảm thấy “điêu đứng” và ngây ngất men say của tình yêu. Không phải ai khi yêu cũng tuần tự trải qua các giai đoạn như trong sách giáo khoa.

 

Có người khi yêu luôn biết tôn trọng và giữ gìn cho nhau; có người lại tình nguyện dâng hiến cho nhau; có người lại muốn chiếm đoạt và sở hữu nhau khi yêu… "Điều quan trọng ở mỗi người là nhận thấy được đâu là giới hạn cho phép và đâu là điểm dừng của bản thân khi yêu để cả hai hiểu nhau, tôn trọng nhau và không làm tổn thương lẫn nhau”. Tuy nhiên, hai em cũng đã quen nhau được 1 năm - khoảng thời gian cũng không quá ngắn cho một tình yêu, nhưng em còn nhiều điều bất an về anh ấy. Qua những gì em chia sẻ, chúng tôi nhận thấy được người yêu em là người khá thoáng trong quan niệm về tình dục trước hôn nhân, còn em thì có phần ngược lại – điều đó tạo nên những mâu thuẫn cho tình cảm này.

 

Tình yêu là sự rung động, đồng điệu về mặt cảm xúc, quyến luyến, gần gũi về mặt thể xác. Bởi vậy, khi yêu nhau, ở cạnh bên nhau thì người ta sẽ có nhu cầu được gần gũi. Thường đối với nam giới, nhu cầu được gần gũi người mình yêu thương cao hơn, đặc biệt tầm độ tuổi của anh ấy lại càng có những nhu cầu tình dục cao hơn khi mà anh ấy đã từng "nếm trái cấm" với người cũ, nên anh ấy có những hành động thân mật hay đòi hỏi là điều dễ hiểu. Đôi khi, đó cũng có thể là một cách để họ tìm hiểu về người con gái mình yêu. Tuy nhiên, nếu một bạn trai yêu thật lòng và biết tôn trọng người mình yêu thì sẽ biết cách giữ gìn cho bạn gái. Khoảng cách giữa những hành động mơn trớn, vuốt ve đến quan hệ tình dục thực sự là rất ngắn, rất mong manh. Khi thường xuyên tạo cơ hội và không gian riêng tư thân mật thì thật khó để em có thể “ngăn” được những cảm xúc của bản thân cũng như những hành động của bạn trai mình.

 

Nếu thực sự em còn băn khoăn về tình cảm mà người ấy dành cho em, em hoàn toàn có dành thêm thời gian để thử nghiệm tình cảm của anh ấy dành cho em. Em và người ấy hoàn toàn còn rất nhiều thời gian để tìm hiểu về nhau, có điều gì khiến chúng ta cần phải vội vàng trước hạnh phúc cả đời mình đúng không em? Chính vì vậy ngoài việc thể hiện rõ ràng quan điểm ra em hãy tránh những không gian riêng tư chỉ có 2 người, hoặc những nơi vắng vẻ, không gian lãng mạn dễ nảy sinh những cảm xúc, tình cảm và sự ham muốn dễ gây nên mâu thuẫn khó giải quyết giữa hai người.

 

Chúc các em niềm vui và thành công trong cuộc sống.

tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, chồng sống hai mặt, lợi dụng, ích kỉ, nhà chồng, mâu thuẫn, ly hôn, hành hung, kiện, sĩ diện, hình ảnh, con cái, ảnh hưởng, quay về, thay đổi
Nhưng cưới rồi em mới biết chồng em hư nhất trong nhà, ăn chơi chác táng ngày đêm, ông bà nói...
tình yêu, cảm xúc, kết hôn, thay đổi, tổn thương, tình cảm, tương lai, cửa sổ tình yêu
Em đã lưỡng lự 1 và 2 nhưng em đã chọn 1.Em bắt đầu có những suy nghĩ sống ích kỉ hơn, muốn sống...
nói chuyện điện thoại, nhắn tin, người bà con giới thiệu, gặp trực tiếp, viên mãn, tính tình thay đổi, lạnh nhạt, thờ ơ, không quan tâm, hụt hẫng, mệt mỏi
Nhà em thì ở Hậu Giang, anh thì ở Đồng Tháp. Nhà xa và nơi anh làm cũng xa nên em và anh không...
tâm sự tình yêu, tâm sự chia tay, yêu lại người cũ,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, say nắng, chị đồng nghiệp, đau khổ, yêu người khác, trả thù, quay lại, thân xác người đã từng yêu
Nhưng người ta nói, yêu nhau thì phải chấp nhận con người của nhau, em đã đón nhận và nuôi dưỡng...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, bạn gái, kỹ tính, mệt mỏi, chấp nhận, chịu đựng, quá khứ đã qua, từng bỏ thai, từng quan hệ trước hôn nhân
Mọi chuyện đến với em và cô ấy nhanh đến mức không ai ngờ. Vì là người ủy mỉ nên em âm thầm tìm...
căng thẳng, người phù hợp, hành động, tìm hiểu, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Em 32 tuổi, chưa chồng không phải vì không ai nhòm ngó. Em hiện tại là giáo viên cấp 3, nhan sắc...
thần tượng, ước mơ, làm trợ lý, bị vùi dập, cả gia đình không ủng hộ
Cũng chính sự chênh lệch tuổi tác đó cộng thêm cả 3 anh của em đều khó tính nên lâu lâu khi kể...
người yêu cũ, không tin tưởng người yêu, băn khoăn về tình yêu, cửa sổ tình yêu
Rồi em không kìm lòng được nữa, em quyết định nói ra tình cảm của mình và nói rằng trước đây là...
Kinh tế khó khăn, Lo lắng tình yêu, chia tay người yêu, quay lại nghề cũ, nghề massage.
Em thì bán hết vàng dòng bạn em thì phải bán luôn cả con Xmax của anh ấy. Rồi đi vay bạn bè vay...
Nội dung khác
Vết thương chó cắn đã khô có cần phải đi tiêm ngừa dại nữa không ?
Hiện tại thì cơ thể em thấy bình thường ,vết thương cũng đã khô và không có dấu hiệu đau nhức....
16:05 - Tư vấn
thử thai, siêu âm, 1 vạch, 2 vạch, không thấy thai, quá sớm, chất lượng, chưa vào tử cung, sai cách, định lượng hCG, cuasotinhyeu
Kinh nguyệt em không đều, em có thử que lần đầu vào buổi sáng nổi lên 2 vạch. Sau đó em đi siêu...
11:05 - Tư vấn
tuổi già, bệnh tuổi già, lão khoa, tăng cân, lối sống, cua so tinh yeu
Càng lớn tuổi, trọng lượng cơ thể càng tăng do khả năng chuyển hóa giảm. Vận động là cách để tăng...
10:35 - Tin tức
người yêu đào hoa, bội bạc, tin tưởng, tình yêu rạn nứt, hàn gắn tình cảm, chia tay, lựa chọn tình yêu.
Nói chung anh ấy cũng thay đổi gì nhiều, vẫn quan tâm lo lắng; nhưng mình nhìn thấy những thứ đó...
15:05 - Tư vấn
Xét nghiệm ELisa HIV sau 3 tháng là âm tính thì đã an toàn ay chưa ?
Trong thời gian gần đây, em có vô tình có qh với gái " ngành ". Sau khi qh xong em mới...
10:05 - Tư vấn
bệnh di truyền, kết hôn, cận huyết, cuasotinhyeu, sinh sản, đời thứ 4
bà nội của cha em , và ông nội của cha anh ấy , là 2 chị em ruột , bây giờ là 4 đời rồi . Vậy em...
14:02 - Tư vấn
Mới lấy vợ mà đầu "cậu nhỏ" lại bị bong tróc và mẩn ngứa!!!
Em năm nay 28 tuổi và mới lấy vợ. Khoảng 2 tuần gần đây lớp da phần đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t của em có...
16:00 - Tư vấn
10 bí quyết giữ lửa tình của các cặp vợ chồng hạnh phúc
"Chìa khóa" giữ gìn tình yêu của họ là luôn suy nghĩ tích cực về nhau, giải quyết xung...
08:35 - Tin tức
Lo lắng khi thấy độ mờ da gáy của thai chỉ có 0.4mm!!!
Em năm nay 36 tuổi và đang mang thai. Hôm trước em có đi khám thai thì bác sĩ kết luận là thai...
11:05 - Tư vấn