Đã yêu là phải có "chuyện ấy", chỉ cần thời điểm "chín muồi" là được!

Anh ấy thì ngược lại. Với anh, việc đó giữa những người yêu nhau là rất bình thường. Không cần phải đợi đến lúc kết hôn, chỉ cần thấy thời điểm chín muồi, cả 2 có sự tin tưởng và xác định với nhau là được.

Chào anh/chị trong ban biên tập chương trình.

 

Em và bạn trai em chính thức yêu nhau khoảng 1 năm. Em đang là sinh viên năm cuối, anh ấy hơn em 6 tuổi. Lúc mới quen nhau, em và anh cũng đã thống nhất là sẽ tìm hiểu và yêu nhau nghiêm túc trong thời gian lâu dài vì cả 2 đều muốn ổn định công việc trước. Gia đình em cũng có người chấp nhận và cũng có người không chấp nhận khi biết chuyện em với anh quen nhau. Ngày nhận được sự phản đối cũng có mặt anh, em vừa tủi cho bản thân và cũng vừa thương anh rất nhiều. Nhưng anh bảo anh yêu em và anh hiểu, anh không buồn nên em cũng đừng suy nghĩ quá nhiều. Còn gia đình anh ấy thì anh vẫn chưa dẫn em về. Có vài lần anh có đề cập nhưng vì lúc đó mới quen nhau có 1-2 tháng nên em không đồng ý. Nhưng qua lời kể của anh thì mọi người cũng đã biết anh có bạn gái và từng thấy hình của em và anh.

 

Giữa chúng em cũng đã ôm, hôn nhau. Nụ hôn đầu rất nhẹ nhàng nhưng những lần sau anh đều hôn rất lâu và say đắm. Em cảm thấy rất hạnh phúc mỗi khi được anh ôm trong vòng tay. Những tháng gần đây, anh ấy muốn em thân mật hơn với anh như việc cho anh chạm vào vòng 3 và vòng 1. Anh còn rủ em đi du lịch sáng đi chiều về với anh nữa. Nhưng em không chịu vì thấy cả 2 yêu nhau chưa được bao lâu. Vì trái quan điểm trong vấn đề đó nên chúng em đã giận nhau. Hầu hết những chuyện giận nhau đều xoay quanh vấn đề thân mật mà thôi.

 

Yêu anh nên em làm hoà trước và anh đồng ý cho em thêm thời gian để chấp nhận điều này. Trong khoảng thời gian ấy, có đôi lần anh cố tình chạm, điều đó khiến em sợ và khóc. Nhưng anh đã ôm lấy em và bảo là "Em đừng khóc nữa, đừng làm anh sợ mà!" thay cho lời xin lỗi. Đến vài ngày trước, khi trao đổi về vấn đề này thì tụi em có nói sâu hơn về việc q.h.t.d trước hôn nhân. Quan điểm của em là không đồng ý vì có rất nhiều vấn đề cần quan tâm như: gia đình, phẩm chất đạo đức và cả sự lo lắng cho tương lai nếu lỡ không đến được với nhau. Anh ấy thì ngược lại. Với anh, việc đó giữa những người yêu nhau là rất bình thường. Không cần phải đợi đến lúc kết hôn, chỉ cần thấy thời điểm chín muồi, cả 2 có sự tin tưởng và xác định với nhau là được. Em hỏi anh nếu đến thời điểm đó em thấy vẫn chưa đủ nên em vẫn không muốn q.h trước hôn nhân thì sao. Anh bảo chắc là lúc đó anh sẽ rất khó chịu, tính cách anh sẽ thất thường và giận em.

 

Sau đó anh có chia sẻ anh đã từng vượt quá giới hạn với bạn gái cũ. Thời gian như anh kể, em cho là khá ngắn. Em hơi sốc và rất buồn khi nghe anh nói. Em cũng đã nghĩ đến việc chia tay nếu như em cứ cảm thấy không thoải mái với việc anh đã trải qua nhiều mối tình và anh đã từng với bạn gái cũ. Nhưng sau khi suy nghĩ thật kỹ, em tự trấn an bản thân rằng vì thời gian đó chưa có em nên em không có quyền được ghen hay buồn giận nữa, chỉ mong rằng tình yêu của anh và những điều yêu thương nơi anh từ giờ chỉ dành cho em.

 

cua so itnh yeu, nhu cầu, bạn trai, sờ soạng, yêu nhau, giới hạn, người cũ, quan hệ.

 

Em cũng đã chia sẻ với anh những điều em suy nghĩ sau cuộc trò chuyện rất lâu để hiểu thêm về nhau. Lúc tạm biệt, chúng em đã ôm, hôn nhau. Một lần nữa, anh đã chạm tay vào 2 nơi ấy và còn có ý đưa tay vào trong áo. Em đã đẩy anh ra và bảo em chưa muốn. Anh cũng chấp nhận rồi anh về. Anh vẫn quan tâm em, vẫn nói lời yêu em, vẫn giúp đỡ và hỗ trợ em trong việc học cũng như tìm kiếm công việc. Nhưng qua những lần "cố tình" đó, liệu anh có thực sự tôn trọng em? Anh có thực sự yêu em không? Hay là anh chỉ muốn đến bên em vì vấn đề tế nhị kia? Nếu không muốn tình huống đó xảy ra nữa thì em nên làm thế nào? Em hoang mang quá, không biết phải làm sao... Anh là người con trai đầu tiên em yêu và có tiếp xúc thân mật đến như vậy.

 

Mong chuyên gia cho em lời khuyên. Em xin chân thành cảm ơn!

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Thân chào em!

 

Em hiện tại đang là sinh viên năm cuối - độ tuổi phù hợp để có cho mình một tình yêu chín chắn, trưởng thành. Tuy nhiên, em còn có nhiều điều băn khoăn, hoài nghi về tình cảm của người yêu dành cho em, không biết tình cảm anh ấy dành cho em có thật lòng hay không. Nhiều người con gái khi  yêu cũng đều có nhiều nỗi niềm, lo lắng, băn khoăn giống như em lúc này. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về câu chuyện của em.

 

Tình yêu thuở ban đầu thường trong sáng và đem lại những cảm xúc rất mới mẻ, êm ái, nhẹ nhàng. Đó là giai đoạn hai người nhìn nhau mà cảm thấy ngượng ngùng, cầm tay nhau mà thấy lòng rạo rực, một vòng tay ấm, một nụ hôn nhẹ nhàng đủ khiến những người yêu nhau cảm thấy “điêu đứng” và ngây ngất men say của tình yêu. Không phải ai khi yêu cũng tuần tự trải qua các giai đoạn như trong sách giáo khoa.

 

Có người khi yêu luôn biết tôn trọng và giữ gìn cho nhau; có người lại tình nguyện dâng hiến cho nhau; có người lại muốn chiếm đoạt và sở hữu nhau khi yêu… "Điều quan trọng ở mỗi người là nhận thấy được đâu là giới hạn cho phép và đâu là điểm dừng của bản thân khi yêu để cả hai hiểu nhau, tôn trọng nhau và không làm tổn thương lẫn nhau”. Tuy nhiên, hai em cũng đã quen nhau được 1 năm - khoảng thời gian cũng không quá ngắn cho một tình yêu, nhưng em còn nhiều điều bất an về anh ấy. Qua những gì em chia sẻ, chúng tôi nhận thấy được người yêu em là người khá thoáng trong quan niệm về tình dục trước hôn nhân, còn em thì có phần ngược lại – điều đó tạo nên những mâu thuẫn cho tình cảm này.

 

Tình yêu là sự rung động, đồng điệu về mặt cảm xúc, quyến luyến, gần gũi về mặt thể xác. Bởi vậy, khi yêu nhau, ở cạnh bên nhau thì người ta sẽ có nhu cầu được gần gũi. Thường đối với nam giới, nhu cầu được gần gũi người mình yêu thương cao hơn, đặc biệt tầm độ tuổi của anh ấy lại càng có những nhu cầu tình dục cao hơn khi mà anh ấy đã từng "nếm trái cấm" với người cũ, nên anh ấy có những hành động thân mật hay đòi hỏi là điều dễ hiểu. Đôi khi, đó cũng có thể là một cách để họ tìm hiểu về người con gái mình yêu. Tuy nhiên, nếu một bạn trai yêu thật lòng và biết tôn trọng người mình yêu thì sẽ biết cách giữ gìn cho bạn gái. Khoảng cách giữa những hành động mơn trớn, vuốt ve đến quan hệ tình dục thực sự là rất ngắn, rất mong manh. Khi thường xuyên tạo cơ hội và không gian riêng tư thân mật thì thật khó để em có thể “ngăn” được những cảm xúc của bản thân cũng như những hành động của bạn trai mình.

 

Nếu thực sự em còn băn khoăn về tình cảm mà người ấy dành cho em, em hoàn toàn có dành thêm thời gian để thử nghiệm tình cảm của anh ấy dành cho em. Em và người ấy hoàn toàn còn rất nhiều thời gian để tìm hiểu về nhau, có điều gì khiến chúng ta cần phải vội vàng trước hạnh phúc cả đời mình đúng không em? Chính vì vậy ngoài việc thể hiện rõ ràng quan điểm ra em hãy tránh những không gian riêng tư chỉ có 2 người, hoặc những nơi vắng vẻ, không gian lãng mạn dễ nảy sinh những cảm xúc, tình cảm và sự ham muốn dễ gây nên mâu thuẫn khó giải quyết giữa hai người.

 

Chúc các em niềm vui và thành công trong cuộc sống.

CửaSổTìnhYêu
lô đề cờ bạc, tha thứ, đau khổ, ly hôn, thời điểm nhạy cảm, không chịu thay đổi, cửa sổ tình yêu.
Sinh con được 1,5 tháng thì chồng đòi về Bắc làm; nhưng chỉ sau 4 tháng lại báo nợ trăm triệu....
Có duyên mà không có phận... thôi đành!
Em không thể tưởng tượng một người đầu ấp tay gối với mình suốt ngần ấy năm qua lại dễ dàng từ bỏ...
ban học, đang vui, lạnh nhạt,nói chuyện quên thời gian, tập trung học tập
Thời gian ấy em ngày nào cũng buồn. Trên lớp có bạn bè lúc nào cũng tươi như hoa nhưng cứ về nhà...
cua so tinh yeu, kựa chọn, chia tay, người thứ 3, đau khổ, dừng lại, chấm dứt, gia đình, bố mẹ.
Cuối cùng, anh đã vượt qua cú sốc tinh thần ấy và làm lại từ đầu. Cách đây 1 năm, khi mà bố anh...
khó khăn, tích cực, tự lo, phụ thuộc, hạnh phúc, chia sẻ, cửa sổ tình yêu
Cuộc sống bế tắc, đi đâu người ta cũng dị nghị sao nhà mày lại ăn riêng, sao bà không trông cháu...
cửa sổ tình yêu, đưon phương, chấp nhận, có người yêu, chân thành, quên, người cũ, hy vọng, chấm dứt.
Sau một thời gian, cô ấy bảo là có người yêu, cô ấy bảo em tốt, nhưng cảm thấy người bạn trai kia...
Yêu ai, cưới ai là do...bạn cùng phòng "định đoạt"
Em mới tò mò tìm hiểu tại sao bạn bè thôi mà quan tâm lo lắng nhau nhiều như vậy, dù có thân đến...
tuổi 18, căng thẳng thi cử, bị kìm kẹp, mẹ không thấu hiểu, chán chường
Và dường như mẹ lại dùng cái lý của người lớn hơn, của người đi làm, của người làm mẹ để đè lên...
hay chỉ trích, bạn gái chán yêu, dừng lại, níu kéo, vì nóng giận,
Gần đây em có bị bệnh phải cắt u nên em căng thẳng, muốn rủ người yêu đi chơi thì cô ấy lại...
Tôi luôn thấy mình là người giúp việc vì tôi luôn thấy mình làm mọi việc để cho sự yên ấm của gia...
Nội dung khác
Bạn trai "hoang tưởng"
Dạ giờ em biết phải làm sao cho anh ấy hiểu và tin em không lừa dối anh, chỉ vì chuyện này mà anh...
17/6/2021 - Tư vấn
Xuất hiện đường sọc nâu ở bụng nhưng que thử chỉ có một vạch
có xuất hiện đường nâu mờ từ bụng xuống. Em nghi có thai nên test hai bút thử thai thì cho ra một...
17/6/2021 - Tư vấn
Tiềm phòng sau khi bị chó cắn khi nào tốt nhất?
Con em mới bị chó cắn khi chiều (chó mới sinh) ở gần mắt cá chân, xước tý da
17/6/2021 - Tư vấn
Gia đình Hà Nội 7 thập kỷ làm thứ trà hảo hạng, giá cả chục triệu/kg
Để làm được 1kg trà sen hảo hạng, người nghệ nhân cần tới 1000 - 1200 bông sen. Sen ướp trà phải...
17/6/2021 - Tin tức
Tại sao vẫn chưa thể có con lại sau tháo vòng tránh thai
Đến giữa tháng 4 năm 2021 vừa rồi em mới tháo vòng ra, tính ra là gần 7 năm em đặt vòng tránh thai
17/6/2021 - Tư vấn
Vải thiều Thanh Hà có giá nửa triệu đồng tại Pháp vẫn đắt khách
Sau 3 ngày lên kệ hệ thống siêu thị Á Châu tại Paris, lô vải thiều Thanh Hà gắn tem truy xuất...
17/6/2021 - Tin tức
Nồng độ HCG 1200 thai tương đương bao nhiêu tuần tuổi?
Em đi khám thì có nồng độ hcg là 1200, siêu âm phát hiện thấy túi echo trống 6.5mm
17/6/2021 - Tư vấn
Tưởng nó cũng thích mình nào ngờ nó có bạn trai
Sau 11 ngày em mới chợt nhận ra em có một thứ tình cảm gì đó rất đặc biệt với bạn này. Tình cảm...
17/6/2021 - Tư vấn
13 điều ghi nhớ để bệnh trĩ không thành “ác mộng”
Béo phì, táo bón mạn tính hoặc tiêu chảy, ăn ít chất xơ… có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ,...
17/6/2021 - Tin tức