Đã yêu là phải cưới, cấm lằng nhằng!

Hôm đó đưa về nhưng anh rất lưu luyến tôi, còn tôi thì đối với anh như người bạn và còn có phần hờ hững, thực sự cả những ngày sau anh đều biểu hiện yêu tôi nhiều hơn và anh cũng thú nhận là còn yêu tôi hơn cả ngày trước. Nhưng tôi đã hỏi anh, bàn luận vấn đề rằng anh không thể cưới tôi vì anh không muốn tôi khổ khi lòng anh rẽ làm 2, nửa muốn về quê lập nghiệp lập gia đình nó lớn hơn và còn có sự hậu thuẫn của bố mẹ anh nữa.

Chào Cửa Sổ Tình Yêu ! Mình đang có 1 vấn đề rất cần đến sự tư vấn của chương trình. Chuyện là thế này:

 

Mình và người yêu đã yêu nhau được 4 tháng, vì mình cũng 24 rồi nên muốn tính chuyện xác định cưới xin với anh ấy. Nhiều lần mình dò hỏi ý định anh ấy về tương lai thì có lần anh lảng tránh, có lần anh trả lời nhưng mình thấy chưa thực sự nghiêm túc, gần đây vì có 1 số chuyện nên mình làm căng vì muốn biết câu trả lời chính xác của anh ấy, mình có nói vì 2 đứa cũng lớn rồi, cần rõ ràng ngay từ đầu để tránh mất thời gian của nhau, mình cho anh suy nghĩ.

 

Sau khi anh từ quê lên thì anh đã hẹn gặp và nói rằng chúng mình nên chia tay, anh lấy lí do vì bố mẹ anh, vì gia đình tôi con 1.... tôi đồng ý bằng 1 thái độ rất nhẹ nhàng bình thản, tự tin vì tôi cũng xác định nếu 2 ngày sau anh không có câu trả lời thì tôi sẽ chia tay.

 

Hôm đó tôi còn cảm giác như tôi mới được sống đúng bản chất, thể hiện đúng con người của tôi, chúng tôi nói chuyện trên trời dưới biển, kể lể tâm sự còn nhiều hơn cả khi 2 đứa còn yêu ( nói thêm là anh yêu tôi thì anh đều giới thiệu cho bạn bè ở công ty, cả bạn thân của anh, sếp anh cũng đều biết tôi vì anh đã đưa tôi đi giới thiệu với mọi người còn tôi thì chỉ có đứa bạn thân là biết anh là người yêu tôi vì tôi không thấy chắc chắn khi anh không có định hướng tương lai cho 2 đứa nên tôi còn chờ xem sao đã).

 

 

Hôm đó đưa về nhưng anh rất lưu luyến tôi, còn tôi thì đối với anh như người bạn và còn có phần hờ hững, thực sự cả những ngày sau anh đều biểu hiện yêu tôi nhiều hơn và anh cũng thú nhận là còn yêu tôi hơn cả ngày trước. Nhưng tôi đã hỏi anh, bàn luận vấn đề rằng anh không thể cưới tôi vì anh không muốn tôi khổ khi lòng anh rẽ làm 2, nửa muốn về quê lập nghiệp lập gia đình nó lớn hơn và còn có sự hậu thuẫn của bố mẹ anh nữa. Tôi đã bảo anh chỉ được chọn 1 mà thôi và tôi thì không thích sự lằng nhằng không rõ ràng.

 

Đợt này tôi đi làm xa chỗ anh 20km nên tôi muốn "biến mất" để 1 là dứt hẳn với anh. 2 là cho xác định rõ cái gì là cần thiết nhất với anh. Tôi có thể khẳng định là anh thực sự yêu, tôn trọng tôi rất nhiều. Xin cửa sổ tình yêu cho tôi khuyên về trường hợp của tôi bây giờ!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Đọc những dòng chia sẻ của bạn, chúng tôi hiểu rằng bạn đang có rất nhiều trăn trở khi người bạn trai chưa thể có những quyết định rõ ràng cho tương lai mối quan hệ của hai người. Vậy chúng ta hãy cùng nhau trao đổi về vấn đề này nhé!

 

Có thể thấy rằng, bạn trai của bạn tuy rằng chưa có một quyết định rõ ràng cho tương lai, nhưng không thể phủ nhận việc anh ấy đang thể hiện tình yêu với bạn một cách thể hiện rất nghiêm túc. Bản thân bạn cũng nhận thấy rằng anh ấy rất yêu và nhất mực tôn trọng bạn. Vậy thì hình mẫu người đàn ông như vậy đã phải mục tiêu mà bạn hướng tới hay chưa? Có lẽ rằng, điều trước tiên bạn cần làm đó là, dành cho mình một khoảng thời gian để nhìn nhận lại chính tình cảm của mình, trước khi cố gắng thử thách anh ấy. Bởi lẽ, sự cố gắng của bạn cuối cùng cũng chỉ để kiếm tìm cho mình một nửa thực sự, nếu không thực sự yêu thương và cần anh ấy thì thay bằng việc cứ đòi hỏi một câu trả lời dứt khoát, thì tại sao lại không dừng lại ngay lập tức để đỡ mất thời gian như bạn đã nói.

 

Bên cạnh đó, chúng ta có thể sẽ phải nhìn nhận rằng, tình yêu không thể có sự nỗ lực từ một phía. Có đến được với nhau hay không là cả quá trình vun đắp, chia sẻ vui buồn và quyết tâm rất lớn từ cả hai phía. Vậy thì việc bạn dồn hết trách nhiệm đó lên vai bạn trai phải chăng đã hợp lý? Bạn trao quyền quyết định tương lai mối quan hệ của chính mình cho anh ấy, chờ đợi câu trả lời từ anh ấy. Bạn có đang tự đánh mất đi quyền chủ động của chính mình?

 

Có thể thấy trong câu trả lời phân vân, bạn trai vẫn mang quyền lợi của bạn ra để đặt lên trên. Thay bằng việc thuyết phục bạn về quê với anh ấy, thì không, anh ấy nghĩ rằng bạn là con một sẽ rất cần ở gần ba mẹ của mình,... và có thể anh ấy rất khó có thể đáp ứng nguyện vọng đó, vì anh cũng có ba mẹ ở quê cần anh chăm sóc,... Chắc rằng anh cũng đang rất khó xử. Bạn có nghĩ rằng mình cần thấu hiểu và thông cảm cho anh ấy một chút hay không? Bên tình - bên hiếu, khó lòng mà đem ra cân đo được, phải không bạn?

 

Việc bạn muốn "biến mất" một thời gian với mong muốn dứt hẳn với anh ấy liệu có thực hiện được, trong khi tâm trí của bạn vẫn còn đang muốn thử thách anh ấy? Phải chăng hai mục tiêu của bạn đang có sự mâu thuẫn với nhau? Một nửa dứt khoát nhưng nửa kia vẫn còn hy vọng. "Tiến thoái lưỡng nan", bạn có nghĩ mình đang tự làm khó mình hay không? Thay vào đó, tại sao chúng ta không ngồi lại để bàn thảo với nhau cùng thống nhất một hướng đi chung nhất cho chuyện tình yêu của chính mình, xem rằng đi tiếp hay dừng lại?

 

Nếu như cả hai đều mong muốn đến với nhau thì tại sao không cùng chia sẻ những áp lực, vượt qua thử thách này. Có câu nói rằng đếm thử thách mới đo được tấm lòng, trong lúc khó khăn nhất mới chính là lúc tình yêu được bộc lộ nhiều nhất. Thay bằng việc tạo thêm áp lực cho anh ấy, bạn có thể ở bên động viên, khích lệ để anh ấy có thêm niềm tin và dũng khí vào tình yêu này. Khi đó việc ở bên bạn mới là ưu tiên của anh ấy chứ không còn là mong muốn về quê lập nghiệp nữa,...

 

Trong trường hợp hai bạn mãi không thể tìm được hướng đi chung, có lẽ rằng bạn cần có quan điểm dứt khoát cho mối quan hệ này. Bởi theo như mong muốn của bạn thì chúng ta đã lớn, yêu ai thì phải có xác định rõ ràng. Vì vậy, việc nhanh chóng dứt khoát với người bạn trai không cùng chí hướng trước khi lấn chân quá sâu vào là điều rất quan trọng. Có thể rằng tình yêu khó có thể nói quên là quên ngay được, song với sự mạnh mẽ và quyết đoán, chúng tôi tin rằng bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó.

 

Chúc bạn có những quyết định đúng đắn nhất cho chuyện tình cảm của mình!

 

 

cửa sổ tình yêu, giới tính, xu hướng tình dục, đồng tính nữ, hứa hẹn, qua mạng, chưa gặp, chat sex.
Tôi thương người nhiều lắm nhưng người có từng thương tôi không. Chắc cũng có.... nhưng người...
đau khổ chia tay, níu kéo tình yêu, làm mọi chuyện, hi sinh, sợ bạn trai giận, gia trưởng, ích kỷ, thiếu quan tâm, em quá trẻ con, hiến dâng, đời con gái
Sau này khi em về lại quê làm việc thì em gặp lại anh. Tụi em lúc đó vẫn đang độc thân nên yêu...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn gái, ghen tuông, kiểm soát, quả lý, môi trường thay đổi, ham chơi, mệt mỏi, lạnh lùng, chia tay, nặng tình
Em tai nạn xe máy, cô ấy nhắn tin hỏi thăm 1 câu rồi cả ngày không thấy gì nữa cả. Em giận em nói...
giới tính, đồng tính nữ, tình yêu, đau khổ, chấp nhận, gái thẳng, hạnh phúc, lưỡng tính, cửa sổ tình yêu
Lần đầu tiên trong đời, em yêu một người, em luôn mơ ước đến tổ ấm của hai đứa với một đám cưới...
hôn nhân gia đình, xuất khẩu lao động, xa cách, muộn con, chung thủy, gia đình ngăn cản
Chồng em luôn có ý định đi nước ngoài để làm kinh tế để sau này hai đứa đỡ khổ nhưng em thì ngược...
tư vấn hôn nhân gia đình, than phiền, nhậu nhẹt, mâu thuẫn vợ chồng, im lặng, hôn nhân rạn nứt
Gần đây chồng em đi nhậu rất nhiều em có khuyên ngăn nhưng vẫn không nghe mà nói là không đi thì...
gia đình phản đối, bạn trai lấc cấc, lung lay, yêu xa, chia tay, vớ vẩn linh tinh, cua so tinh yeu
Mẹ em biết chuyện mẹ em phản đối yêu bằng tuổi, nhà bạn ấy lại ở gần núi, nhà em ở gần đường quốc...
tỏ tình, bán thân, chia tay, đại học, bên cạnh an ủi, yêu đơn phương, quý như viên kim cương, hành hạ, tuổi thanh xuân, tình yêu đẹp nhất
Rồi chia tay với bạn nam kia thì em vẫn bên bạn ấy âm thầm, phải nói thời gian học ôn thi đại học...
Nội dung khác
Đan Trường bị bắt gặp đi "xin hát" ở chợ đêm Đà Lạt: Cái kết bất ngờ
Người qua đường đi từ ngạc nhiên đến sửng sốt khi chứng kiến sự xuất hiện của nam ca sĩ.
13:35 - Tin tức
Xem tử vi vận hạn của 12 con giáp trong tháng 8/2021 dương lịch
Xem tử vi vận hạn 12 con giáp tháng 8 /2021 dương lịch , những khó khăn nào sẽ ập tới với bạn...
15:05 - Tin tức
con gái tỏ tình, cầm cưa, chưa sẵn sàng, mới quen, sợ mất người yêu
Tụi em mới quen biết nhau chừng 1 tuần nhưng qua thời gian đầu tiếp xúc em nhận thấy tụi em có...
07:02 - Tư vấn
Điều gì sẽ tới khi vòng tránh thai nằm ngay cạnh túi thai ?
Em đặt vòng tránh thai đã được 3 năm mà lúc đi khám thì vẫn có thai. Em rất muốn giữ thai nhưng...
17:05 - Tư vấn
Rau tiền đạo gây nguy hiểm cho thai nhi như thế nào ?
Vợ em bị rau tiền đạo và bác sỹ yêu cầu ở lại bệnh viện để theo dõi đến lúc sinh. Nhưng ngày nào...
16:05 - Tư vấn
hạ huyết áp, mẹo hạ huyết áp, huyết áp cao, cua so tinh yeu
Bạn không cần phải chịu đựng lâu hơn nữa khi gặp vấn đề huyết áp cao mà lại không có sẵn thuốc,...
09:02 - Tin tức
tình yêu gia đình, gái ế, cao số, cô đơn lẻ bóng
Đã là gái ế, lại buồn vì anh trai vô tâm với gia đình và chính người mẹ đẻ của mình nên cô cảm...
09:05 - Tin tức
Về sau bệnh chạy hậu nên em bị teo hẳn một bên tinh hoàn, chỉ còn lại một bên
08:05 - Tư vấn
Tình yêu, Kết hôn, Hôn nhân, Tìm hiểu, Người tình, Yêu thương, Chăm sóc, cua so tinh yeu
Nếu được lựa chọn một mối quan hệ lý tưởng giữa nam và nữ, tôi sẽ lựa chọn “người tình” chứ không...
08:35 - Tin tức