Đám cưới bị "hoãn" vô thời hạn chỉ vì mong muốn rất chính đang của cô dâu...

Nà em, vì em là con gái nên cũng muốn có một đám cưới đàng hoàng, từ từ chứ không phải gấp gáp, vội vàng vậy nên em có đưa ý kiến là tổ chức 2 ngày, ngày hôm trước ăn hỏi và hôm sau xin dâu. Nhưng bố mẹ anh và anh không đồng ý với lý do là nhà xa, không cần thiết phải vẽ ra như thế.

Em chào anh/chị! Em đang rất bối rối trong chuyện tình cảm của mình. Mong anh/chị có thể tư vấn giúp em ạ.

 

Em và người yêu năm nay đều 26 tuổi và đã yêu nhau từ hồi sinh viên, ra trường, đi làm và trong đó có 2.5 năm yêu xa. Lúc mới yêu, bố mẹ anh cũng ngăn cản vì bọn em xa quê, em ở Hưng Yên, anh ở Hà Tĩnh. Lúc đầu người yêu em cũng nghe lời bố mẹ, chia tay em. Nhưng rồi còn gặp nhau, và còn yêu nên người yêu em đã xin lỗi, rồi chúng em quay lại, mong thời gian sẽ thuyết phục bố mẹ anh dần.

 

yêu xa, khoảng cách, nhường nhịn, khó khăn, thiệt thòi, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu.

 

Rồi anh quyết định đi du học, em vì cũng muốn đợi anh mà ra nước ngoài làm việc. Mỗi đứa một đất nước xa nhưng vẫn một lòng chờ nhau, qua thăm nhau mỗi năm 2-3 lần. Bố mẹ anh cũng dần quý và đồng ý cho bọn em yêu nhau. Em cũng có gọi điện, hỏi han và quan tâm 2 bác. Rồi giờ anh học xong, đã về nước và đang chờ làm hồ sơ sang đất nước em đang ở để làm việc. Vì vậy, nên 2 gia đình đã bàn chuyện hỏi cưới. Nhưng đến chỗ này, do quyết định cũng gấp và em với anh cũng vẫn yêu xa nên không có thời gian trao đổi, chuẩn bị nhiều.

 

Nhà anh thì chỉ muốn làm gộp đám hỏi và xin dâu vào 1 ngày. Còn nhà em, vì em là con gái nên cũng muốn có một đám cưới đàng hoàng, từ từ chứ không phải gấp gáp, vội vàng vậy nên em có đưa ý kiến là tổ chức 2 ngày, ngày hôm trước ăn hỏi và hôm sau xin dâu. Nhưng bố mẹ anh và anh không đồng ý với lý do là nhà xa, không cần thiết phải vẽ ra như thế. Và cho rằng em chỉ đạo, hạch sách, rồi sau này sẽ lấn át chồng. Câu chuyện bàn đi bàn lại thì hiện giờ đám cưới của em cũng bị hoãn,  với 2 bên gia đình thì cũng thành mâu thuẫn và mặc định là 2 đứa không được quay lại với nhau nữa.

 

Hiện tại, em không biết nên làm như thế nào. Em yêu anh nhưng cũng chỉ có mong ước đơn giản là đám cưới bình thường, đầy đủ thủ tục như bao người khác. Xin anh chị tư vấn giúp em.

 

Em cảm ơn ạ!

- Tư vấn qua website [Tại đây]

Chào em!

 

Là con gái, mơ ước lớn nhất có lẽ là có một đám cưới thật đàng hoàng, tử tế với người đàn ông mình hết lòng yêu thương, mong muốn gắn bó. Thế nhưng, để đi đến được cái kết viên mãn đó thường ta sẽ gặp phải ít nhiều khó khăn, sóng gió. Trong mối quan hệ của hai em cũng không tránh khỏi được quy luật đó. Yêu nhau, giữ gìn được tình yêu của cả hai trước sự ngăn cấm của bố mẹ đã là điều khó khăn; đến giờ khi tính đến chuyện kết hôn rồi nhưng vẫn chưa thống nhất được với nhau quả thực là điều thiệt thòi, gây chán nản, mệt mỏi cho cả hai em. Chương trình xin chia sẻ cùng em nỗi niềm tâm sự này.

 

Theo như chia sẻ của em thì vì khoảng cách nên gia đình bạn trai mong muốn gộp đám hỏi và xin dâu vào một ngày; còn phía bên em thì mong muốn tổ chức thành hai ngày. Việc em chưa đồng ý với mong muốn của gia đình nhà trai khiến nhà trai cho rằng “em chỉ đạo, hạch sách, rồi sau này sẽ lấn át chồng”. Tuy nhiên, trong chia sẻ của em tôi chưa thấy em nhắc nhiều đến việc bạn trai của em có thái độ, ý kiến và cách nhìn nhận như thế nào trước mọi chuyện? Anh ấy có đồng ý với gia đình mình? Bản thân em đã có những chia sẻ để bạn trai hiểu được những nỗi lòng, mong muốn của em?

 

Em gái ạ! Trong hoàn cảnh của em, để khẳng định được ai sai, ai đúng là một điều khó khăn. Bởi việc em mong muốn có một đám cưới đàng hoàn là mong muốn hoàn toàn chính đáng; nhưng khoảng cách xa xôi, đi lại, lễ lạt ngày này qua ngày khác cũng khá là vất vả cho gia đình nhà trai. Lúc này, để giải quyết vấn đề, có lẽ không phải mỗi người đều cứng rắn bảo vệ quan điểm của mình là đúng, tìm mọi lý lẽ bắt buộc đối phương phải nghe theo mình; thay vào đó là phải biết lắng nghe, biết đặt vào vị trí của nhau để hiểu, thông cảm và cùng nhau tìm ra một cách giải quyết phù hợp, thuận tiện và tốt nhất cho trường hợp này.

 

Em và bạn trai yêu nhau, cùng nhau trải qua nhiều khó khăn như vậy, chắc không phải nói chia tay là có thể chia tay được. Thế nên, cả hai em nếu có thể thì nên ngồi lại để củng cố tình cảm hai người dành cho nhau, qua đó cũng chia sẻ, lắng nghe về mong muốn, suy nghĩ và khó khăn của đôi bên. Liệu với những khó khăn đó thì làm cách nào để khắc phục? Khi hai em đã có sự thống nhất với nhau rồi, mỗi bên cố gắng chia sẻ, trao đổi với gia đình, cho gia đình hiểu được tình cảm chân thành hai em dành cho nhau, mong muốn được ở bên cạnh nhau như thế nào. Dù sao, người trong nhà cũng dễ chia sẻ, thấu hiểu nhau hơn. Nguyện vọng của hai bên đều hợp lý, nhưng làm cách nào tốt nhất thì cả hai bên nên cố gắng nhìn nhận rồi bàn bạc thêm. Đừng chỉ vì cái tôi, cái sĩ diện của mình mà buộc đối phương phải nghe theo mình cho bằng được. Bố mẹ nào cũng đều yêu thương con, quan trọng là con cái mình được hạnh phúc, chắc họ sẽ cố gắng tìm cách để có những giải pháp phù hợp.

 

Chính bản thân hai em cũng phải xác định, yêu xa, lấy chồng lấy vợ xa là một sự khó khăn, đôi khi bản thân cũng phải chấp nhận đôi chút thiệt thòi, vất vả, chứ không thể đòi hỏi giống như các cặp đôi khác chỉ cách nhau vài ba bước chân hay vài ba chục cây số được. Và khi hai em đã trưởng thành rồi thì cũng nên lựa lời góp ý, chia sẻ với bố mẹ. Các em chính là cầu nối gắn kết hai bên gia đình với nhau, chính vì vậy tình cảm cả hai dành cho nhau phải đủ vững, phải biết cách khéo léo bàn bạc với gia đình mới mong tìm ra được hướng đi phù hợp. Hạnh phúc của một cuộc hôn nhân không phụ thuộc vào việc đám cưới to nhỏ như thế nào, mà phụ thuộc vào việc hai em yêu nhau, đối xử với nhau ra sao sau này. Hy vọng những nỗ lực của hai em sẽ được đền đáp bằng kế quả xứng đáng, tránh để lạc mất nhau về những chuyện không đáng để sau này phải nuối tiếc em nhé.

 

Chúc hai em hạnh phúc!

Bạn Cần Tư Vấn Riêng Tư Với Chuyên Gia Tâm Lý - Giới Tính - Tình Yêu - Hôn Nhân Gia Đình?
0886804588Đặt lịch ngay
Đặt lịch và tư vấn cuộc gọi riêng với chuyên gia trên zalo
Ưu đãi 20% chi phí còn 200.000vnđ / 1 giờ (áp dụng Tháng 8)
Miễn phí 20 phút khi tư vấn 1 giờ đầu tiên
[ Tìm hiểu thêm ]
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, tình dục, mức độ, ôm hôn, con trai, quan hệ, bình thường.
Lần thứ 4 gặp nhau. Là sau đó 2 tuần, anh cũng lên Hà Nội học, mặc dù vừa mới lên, anh bận rất...
con riêng, li hôn, kết hôn, sống chung, ích kỉ, quát mắng, cửa sổ tình yêu
Có bố ở nhà con bé sẽ có vẻ nghe lời hơn, nhưng bố không ở nhà là hầu như không nghe lời, hoặc có...
sai lầm, tương lai, lựa chọn, tôn trọng, chấp nhận, nuối tiếc, cửa sổ tình yêu
Trong lúc tình yêu hai đứa đang dần về một cái kết đẹp, nhưng chỉ vì những sai lầm của em trong...
tình yêu rạn nứt, chia tay, yêu xa, thiếu niềm tin, lo lắng, bất an, hạnh phúc tương lai, cửa sổ tình yêu
Ban đầu bạn trai em cũng năn nỉ muốn em vào Sài Gòn nhưng em không đồng ý. Rồi sau đó khi em thấy...
từ chối tình cảm, chinh phục tình yêu, cửa sổ tình yêu, ba lần thất bại, có nên tỏ tình, tư vấn
Em tưởng rằng sau khoảng thời gian đó em đã có thể thực sự hết tình cảm với bạn ấy, vậy mà sau...
tình yêu, giữ gìn tình yêu, chia tay, bảo vệ tình yêu, băn khoăn, day dứt, bị phản đối, ngăn cản, cửa sổ tình yêu
Chúng mình mới chỉ gặp nhau có 5 lần và có 1 lần cô ấy rủ mình đi dạo công viên và mình đã thổ lộ...
vợ đòi ly hôn, đã suy nghĩ kỹ, không có cảm xúc, không quan hệ, gối chăn lạnh lùng
Hiện tại vợ tôi muốn ly hôn, còn tôi chưa muốn vì nghĩ hai bên sẽ cho nhau một cơ hội hàn gắn và...
Lời "thì thầm" sẽ rút ngắn khoảng cách với cha mẹ
Con cứ thể lớn lên và trở nên khép kín với gia đình. Có những lần bố mẹ đã nói những câu làm con...
lợi dụng, quan hệ tình dục, tình yêu, tình cảm, thỏa mãn, đúng đắn, suy nghĩ chín chắn, lựa chọn, sáng suốt
Em đã và đang quen trên mạng 2 người đàn ông ở Mỹ. Cả hai chưa gặp em ngoài đời lần nào vì chưa...