Đám cưới đâu chỉ của riêng em...

Bạn trai em và em tính cách trái ngược nhau bạn em sống nội tâm bạn ấy hay nóng tính và rất dễ nổi khùng và đặc biệt rất con nít. Từ khi xác định lấy nhau em đã cố gắng để nhường và hiểu bạn ấy nhưng em cảm thấy bạn ấy cứ được thể nên ít hôm lại cãi nhau, bạn ấy mà giận là chặn tất cả các cuộc gọi, tin nhắn.

Chào chương trình, Em có một số vấn đề cần lời khuyên từ chương trình mong chương trình giải đáp và tư vấn giúp em. Em và người yêu em năm nay 26 tuổi đã yêu nhau được 4 năm, 2 bọn em cùng tuổi. Tính cách bạn ấy rất trẻ con, thêm vào đó lại vô tâm và ít khi tâm sự hay nói ra.

 

Thời gian đầu mới yêu nhau thì bạn em cũng chiều chuộng em nhưng từ khi ra trường và đi làm thì dường như tính cách bạn ấy có vẻ khác đi. Bạn ấy ít nói và ít quan tâm đến em, có bất cứ chuyện gì cũng dễ nổi nóng và giận dỗi. Năm nay bọn em quyết định tiến đến với nhau và tính tổ chức cưới vào cuối năm nay. 2 gia đình cũng đã đi lại và chọn ngày.

 

Nhưng hiện tại em thấy bọn em có rất nhiều vấn đề thường xuyên cãi nhau những chuyện rất nhỏ nhặt. Bạn trai em rất hay trêu đùa em và tuy đùa nhưng đùa lại rất khó chịu làm em không thích. Em đã góp ý với bạn ấy nhiều lần nhưng bạn ấy vẫn không thay đổi. Mỗi lần như vậy bọn em lại giận dỗi nhau và bạn ấy chẳng bao giờ nhận lỗi hay có ý định làm lành. Bọn em rất hay giận nhau và cũng đã chia tay rất nhiều lần nhưng dường như chẳng khi nào dứt ra được.

 

 

Bạn trai em và em tính cách trái ngược nhau bạn em sống nội tâm bạn ấy hay nóng tính và rất dễ nổi khùng và đặc biệt rất con nít. Từ khi xác định lấy nhau em đã cố gắng để nhường và hiểu bạn ấy nhưng em cảm thấy bạn ấy cứ được thể nên ít hôm lại cãi nhau, bạn ấy mà giận là chặn tất cả các cuộc gọi, tin nhắn. Bạn ấy giận y như con gái,

 

Nhiều lúc em nhắn tin đến trễ là bạn ấy cũng giận giỗi và nói theo kiểu bực bội rất khó nghe và em luôn là người làm lành trước. Phải nói thêm rằng nhà bạn ấy có 3 người con nhưng chắc bạn ấy là con trai nên được chiều chuộng. Bạn ấy tuy thông minh nhưng chẳng chịu khó mà lại lười nữa. Đi ăn cũng toàn đi ăn ngoài khi nào e nấu nói sang ăn thì bạn ấy mới sang. Nếu nấu ăn mà nhờ làm gì thì bạn ấy khó chịu và đòi bỏ về không ăn.

 

Bên cạnh những tính xấu đó thì nếu em gặp vấn đề gì khó khăn thì bạn ấy cũng sẵn sàng giúp, em thích ăn gì thì bạn ấy lại chở đi ăn. Nhiều người nhận xét là bọn em đều trẻ con và giống bạn thân hơn người yêu và nếu lấy nhau thì em sẽ là người cáng đáng hết mọi việc. Bố mẹ bạn ấy thì thích em, không phản đối gì, còn bố mẹ em thì không thích bạn ấy lắm. Bố mẹ em bảo sợ em khổ vì tính tình bạn ấy con nít và thấy không biết quan tâm gì.

 

Ví dụ như đợt bố mẹ em xuống nhà bạn ấy chơi bố bạn ấy có hỏi là 2 đứa mong muốn tháng nào cưới thì bạn ấy chẳng nói gì, bên gia đình bạn ấy ép thì bạn ấy nói được 1 câu. Đến khi bố bạn ấy nói dẫn bố mẹ và em sang nhà bà con chơi thì bạn ấy lần lữa chẳng muốn đi. Em có giận và nói bạn ấy nhưng bạn ấy vẫn kệ. Về nhà bạn ấy có hỏi han nhưng em giận và không nói chuyện thì bạn ấy cũng kệ. Sau khi làm lành cứ mỗi lần giận dỗi thì bạn ấy lại bảo nghỉ đi, Em rất buồn và đang phân vân có nên hủy đám cưới và kết thúc với bạn ấy.

 

Mong chương tình tư vấn và góp ý giúp em. Em xin cảm ơn.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Bạn thân mến!

 

Qua chia sẻ của bạn Cửa số tình yêu hiểu rằng bạn đang phân vân không biết có nên hủy đám cưới khi bạn và bạn trai có nhiều điểm mâu thuẫn, tính trẻ con và tình tình nóng nảy, vô tâm. Chương trình cùng bạn trao đổi băn khoăn này.

 

Cái đích của tình yêu là hôn nhân, hạnh phúc và trước khi đi đến quyết định về chung một nhà thì những người trong cuộc cũng cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Hiện nay bạn đang nhận thấy bạn trai có nhiều điểm thay đổi, khác biệt và khó để chấp nhận như càng vô tâm, nóng tính, cư xử trẻ con.. Những điều này xuất hiện từ khi bạn ấy ra trường đi làm. Càng trưởng thành, va chạm xã hội, vấp ngã những khó khăn nhiều hơn thì con người ta càng định hình rõ nét những tính cách của bản thân. Bạn đã chủ động nói chuyện, đề nghị cậu ấy thay đổi nhưng không thành công. Mỗi cá nhân có những tính cách, cá tính riêng tuy nhiên khi yêu cần có ứng xử phù hợp để đối phương cảm thấy thoải mái, vui vẻ. Ai cũng có cái tôi nhưng nếu giữ cái tôi của mình quá lớn thì sẽ khiến cho người khác cảm thấy khó chấp nhận.

 

Bạn nghĩ sao khi mỗi lần giận dỗi bạn ấy lại khóa điện thoại, tin nhắn? Những hành động này có khiến bạn thoải mái, dễ chịu hay khiến sự mâu thuẫn, bực dọc của hai người gia tăng. Cậu ấy có quan niệm như thế nào về trách nhiệm của người đàn ông trong gia đình khi bạn nhờ làm gì khi nấu cơm cậu ấy sẽ bực dọc và bỏ về. Cuộc sống hôn nhân không đơn giản và rất nhiều việc cần tới sự chung tay góp sức, chia sẻ của người bạn đời. Bạn có chấp nhận người đàn ông không tự ý thức được việc san sẻ công việc với vợ hay không?

 

Quyết định kết hôn hay dừng lại phụ thuộc vào mức độ chấp nhận của bạn. Nếu bạn thẳng thắn chia sẻ những trăn trở của mình về tính cách, con người của cậu ấy và nguyện vọng trong hôn nhân để giải quyết vấn đề. Đôi bên cân nhắc vấn đề và có những điều chỉnh, thay đổi để đáp ứng tích cực cho mối quan hệ thì tiến tới hôn nhân là điều tất yếu khi còn yêu thương, mong muốn đến với nhau.

 

Nhưng nếu sự khác biệt về tính cách là khó chấp nhận và không thể thay đổi thì bạn có thể dừng lại. Sau này khi cuộc sống hôn nhân sẽ có nhiều sự phức tạp và khó khăn hơn nếu những người trong cuộc không tự tin để giải quyết những vấn đề trong hiện tại thì tương lai sẽ rất khó có được sự hòa thuận, vui vẻ, hạnh phúc bạn ạ.

 

Bạn nên dành thêm thời gian để cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp bạn nhé.

 

Chúc bạn sức khỏe và thành công

tổn thương, chấp nhận, chịu đựng, giới hạn, khó khăn, cửa sổ tình yêu
Em cũng rất vui mừng, nhưng niềm vui không kéo dài được bao lâu khi em biết vợ em đã yêu người...
giới tính, đồng tính nam, gay, lo lắng, hoang mang, sợ hãi, từ chối, giới tính thật
Em xin khẳng định lại là nhóc chắc chắn là 1 thằng con trai 100%. Giờ em rối lắm không biết sao...
giới tính, tình yêu đồng tính, tình tay 3, người đến sau, dằn vặt, tội lỗi, sống thực với cảm xúc, lựa chọn
Một tình yêu nhầm chỗ. Em muốn chấm dứt tất cả, nhưng anh ấy không đồng ý, anh nói nếu không có...
Em là một người đồng tính, một người con trai nhưng lại thích một người cùng giới. chuyện là em...
Nghĩ đơn giản để cuộc sống dễ chịu hơn bạn nhé
Mỗi từ ngữ em nói ra em chỉ sợ người khác phải buồn, vì thế em dè chừng từng từ một, em cũng sợ...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, lợi dụng, bình phong, bạn gái, có con, bàn bạc, lừa gạt, có thai, phá thai, xúc phạm, vô trách nhiệm
Em mới biết được tin anh đã có 1 đứa con gái 9 tháng tuổi con với bồ cũ của anh. Hai người vẫn...
giới tính, tình yêu đồng tính, yêu đơn phương 2 lần, tâm sự tình cảm, tâm sự đồng tính, quan hệ đồng giới, đụng chạm
Lớn lên một tý khoảng năm lớp 10, 11 gì đấy, xu hướng thích bạn nam đồng giới vẫn còn, nhưng đôi...
mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn, ngột ngạt, gượng gạo, mối quan hệ với gia đình nhà chồng, ứng xử phù hợp, cửa sổ tình yêu
Vì thương vợ mới sinh và con nhỏ nên chồng tôi nói tôi xin nghỉ việc; nhưng bố mẹ chồng thì khác...
Người ta nói đàn ông đã có vợ có sức hút hơn đàn ông chưa vợ, điều đó em thấy thật đúng. Em đã...
Nội dung khác
kinh nguyệt, chậm kinh, dậy thì, cuasotinhyeu, bụng to
Cháu năm nay 15 tuổi, cháu bị chậm kinh 3 tháng rồi chưa thấy có lại, trước đó thỉnh thoảng cháu...
14:02 - Tư vấn
hải sản, ngộ độc hải sản, cua so tinh yeu
Chứa nhiều chất béo và protein tốt, hải sản là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất....
09:02 - Tin tức
quan hệ tình dục, bằng miệng, màng chắn miệng, cuasotinhyeu
Hiện tại chuyện quan hệ của hai vợ chồng thì vợ em cứ muốn em làm bằng miệng trước rồi mới cho...
18:02 - Tư vấn
Không có quan hệ nhưng vùng kín vẫn bị nổi mụn cứng, không đau!
Cháu năm nay 19 tuổi, chưa có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c lần nào và cũng không có các mối quan hệ khác...
14:08 - Tư vấn
Phụ nữ, mang thai, có nên ăn cá hồi hay không, cửa sổ tình yêu.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cá hồi giàu lượng axít béo omega-3 hỗ trợ rất tốt trong quá trình...
15:02 - Tin tức
Chào bác sĩ, cháu và người yêu quan hệ cọ sát ở bên ngoài và không có đụng chạm vào bên trong.
20:02 - Tư vấn
dịch âm đạo, màu vàng xanh, khám bệnh, soi cổ tử cung, dịch âm đọa, bình thường, sinh lý, cuasotinhyeu
Em bị ra nhiều dịch âm đạo màu vàng xanh, nhưng đi khám tại bệnh viện có soi cổ tử cung (không...
14:00 - Tư vấn
chatsex, quen qua mạng, giải quyết nhu cầu, bị mẹ phát hiện, cấm yêu
Điện được một lần, rồi lần thứ 2 mẹ em phát hiện. Mẹ em bảo với em là con gái phải giữ giá, làm...
12:35 - Tư vấn
sinh non, tiêm phòng viêm gan b, viêm gan B, sau sinh, viêm gan, thông tin, cuasotinhyeu
Con mình do sinh non 31 tuần nên chưa được tiêm viêm gan B trong 24 giờ sau sinh.
07:05 - Tư vấn