Đám hỏi đã xong, đám cưới đã định ngày, mà không có cảm giác khao khát ham muốn dành cho nhau...

Lúc đó em đã nhận lời đồng ý quay lại; nhưng tình cảm và cảm xúc trong em đối với bạn gái lại không hề có, em không hề khao khát, chúng em chưa quan hệ với nhau, nhưng em cũng không có cảm giác hứng thú với bạn ấy. Lúc ý em nghĩ có thể do mới quay lại nên chưa có cảm xúc, sau này sẽ có.

Xin chào chương trình. Nhờ chương trình tư vấn giúp em tình huống sau đây ạ.

 

Em năm nay 28 tuổi, bạn gái 27 tuổi. Em và bạn gái em quen nhau từ thời học Đại học. Yêu được 3 năm thì chúng em chia tay vì lúc đó em mới ra trường, không có thời gian quan tâm, yêu thương bạn gái. Chúng em chia tay nhau được hơn 2 năm thì đến tháng 11/2018 có đi họp lớp thì gặp nhau. Lúc ấy cả 2 đứa cũng chưa yêu ai khác, bạn ấy chủ động nhắn tin muốn yêu lại em. Lúc đó em đã nhận lời đồng ý quay lại; nhưng tình cảm và cảm xúc trong em đối với bạn gái lại không hề có, em không hề khao khát, chúng em chưa quan hệ với nhau, nhưng em cũng không có cảm giác hứng thú với bạn ấy. Lúc ý em nghĩ có thể do mới quay lại nên chưa có cảm xúc, sau này sẽ có.

 

thử sai, hạnh phúc, đau khổ, thiệt thòi, chấp nhận, đánh đổi, tổn thương, cua so tinh yeu

 

Đến tháng 3/2019, gia đình muốn chúng em làm đám hỏi để đi đến hôn nhân, mặc dù không có cảm xúc nhưng em vẫn đồng ý. Dự định tháng 11/2019 sẽ đám cưới. Sau khi làm đám hỏi xong thì bạn gái và em có xảy ra quan hệ chăn gối. Nhưng em không hiểu sao, lúc quan hệ em không hề có cảm giác hứng thú, không hề khao khát mà chỉ quan hệ như kiểu trả bài cho có, em cảm thấy rất chán nản. Tính đến nay, chúng em cũng chỉ quan hệ chăn gối được 3 lần, Nhưng lần nào cũng không thấy thoải mái ạ, chỉ quan hệ kiểu cho có. 

 

Tháng 11/2019 chúng em sẽ tổ chức đám cưới, nhưng thật sự em không biết phải làm sao. Không biết có nên huỷ đám cưới không, vì chúng em đã đám hỏi trước sự chứng kiến của 2 bên họ hàng. Bạn ấy thì rất yêu em, rất siêng năng, chịu khó và ngoan ngoãn, nhưng trong em hiện tại không hề cảm thấy yêu thương bạn ấy, cảm xúc trong em dành cho bạn ấy lại không hề có. Em sợ chia tay bạn ấy thì bạn ấy lại bị mang tiếng 1 đời chồng khó có thể đến với người khác, rồi huỷ hoại cả 1 đời người con gái. Còn nếu em đồng ý cưới thì em sợ cảm xúc trong em không có, có thể ngủ cùng nhưng lại không có cảm xúc muốn quan hệ vợ chồng như người khác, lâu dần sẽ dẫn đến chán ghét nhau, rồi khổ cả 2.

 

Mong chương trình cho em lời khuyên. Em xin cảm ơn.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em trai!

 

Chuyện tình cảm từ trước đến nay vốn dĩ vẫn giống như con dao hai lưỡi, nó có thể mang lại cho ta sự ngọt ngào, niềm vui, hạnh phúc; nhưng cũng có thể mang đến cho ta những đau đớn, mệt mỏi, tổn thương. Vậy mà có nhiều người vì không lường trước được những tổn thương có thể gây ra bởi mối quan hệ tình cảm nên đôi khi hời hợt, đến với tình yêu như một phép thử sai, đến khi phép thử đó đi quá sâu, quá xa lại khiến ta cảm thấy khó khăn không biết nên quay đầu lại như thế nào. Việc em không yêu, không còn cảm xúc với bạn gái nhưng em vẫn nhận lời yêu, vẫn chấp nhận làm lễ ăn hỏi, rồi định ngày kết hôn nữa là điều vội vàng, đáng tiếc cho cả em và bạn gái. Tuy nhiên, sự việc đã xảy ra không thể nào quay lại để thay đổi được điều gì, có kết luận ai sai ai đúng cũng không giúp mọi chuyện tốt lên được. Chỉ hy vọng rằng sau những chuyện xảy ra em có thể rút ra được bài học kinh nghiệm sâu sắc cho mình trong các mối quan hệ về sau và quan trọng nhất bây giờ là tập trung tìm cách giải quyết phù hợp nhất, tránh tổn thương nhất trong mối quan hệ của em.

 

Trong một mối quan hệ tình cảm, rồi sau này là hôn nhân nếu không có cảm xúc yêu đương, nhung nhớ, ham muốn gần gũi thì khó có thể đi cùng nhau lâu dài; nhưng khi mối quan hệ tình cảm đã đi xa như vậy rồi, để quyết định dừng lại không phải là điều dễ dàng. Để không phải nuối tiếc về sau thì em có thể dành cho bản thân thêm một chút thời gian nữa tự nhìn nhận sâu vào cảm xúc của mình, tự hỏi xem mình thực sự muốn gì, cần gì. Bên cạnh đó, em cũng cân nhắc xem nếu tiếp tục mối quan hệ này thì sẽ được những gì, mất những gì; nếu dừng lại thì sẽ được những gì, mất những gì? Liệu lựa chọn nào sẽ bớt đau khổ hơn trong những năm tháng về sau? Cuộc sống đôi khi đặt ta ở ngã ba đường và buộc ta phải lựa chọn, không có lựa chọn nào là hoàn hảo, một khi đã lựa chọn thì chấp nhận phải đánh đổi, được cái này, mất cái kia.

 

Tôi không biết rằng khoảng thời gian quay trở về bên nhau, khi em nhận ra em không còn tình cảm với bạn gái nữa, không khao khát, hứng thú, không cảm thấy yêu thương bạn gái em, vậy đã bao giờ bằng cách nào đó tâm sự, chia sẻ cho bạn gái em biết được điều này hay chưa? Nếu rồi thì phản ứng của cô ấy như thế nào? Còn nếu chưa thì em có thể cân nhắc đến việc chia sẻ với cô ấy. Dù sao, điều này cũng liên quan trực tiếp đến hạnh phúc của cô ấy sau này, cô ấy có quyền lựa chọn và đưa ra quyết định cho mình. Hôn nhân là cuộc sống về lâu về dài, nếu xác định không thể mang lại hạnh phúc cho nhau thì dù trước đây ta đã có với nhau những gì ta cũng phải cân nhắc lại mối quan hệ đó.

 

Đích đến cuối cùng của mỗi người là hạnh phúc, thà chịu đau khổ một lần rồi về sau có thể tìm được người phù hợp, tìm được hạnh phúc xứng đáng còn hơn cứ mãi khiến cho nhau đau khổ, day dứt. Mọi chuyện đã liên quan đến gia đình, họ hàng hai bên thì tất nhiên sẽ khó khăn, nhất là sự thiệt thòi đối với người con gái; nhưng thà một một lúc còn hơn chậm cả đời, sai rồi quay đầu lại để tìm hướng đi mới còn hơn cứ dấn thân vào cái sai của mình mãi để rồi phải nhận lấy nhiều hậu quả khác.

 

Trên đây là đôi lời chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của em, hãy cân nhắc thật kĩ để đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp và dũng cảm đối đầu với mọi khó khăn phía trước em nhé.

 

Thân ái,

chồng thờ ơ, công tác xa, chồng bộ đội, không quan tâm, ly hôn, chịu đựng, uất ức, cửa sổ tình yêu, tư vấn, hôn nhân gia đình
Sau ngày cưới, tôi mới nhận thấy chồng tôi rất vô tâm và thờ ơ với tôi. Đi đâu chồng tôi cũng...
bạn trai, không chiều chuộng, hay ốm đau,muốn chia tay, thương, không có tương lai
Nghĩ vậy mà em đã nhiều lần bỏ qua những lần bạn làm lỗi với em. Em cảm nhận 2 đứa em có tình cảm...
ly hôn, mới kết hôn, mẹ chồng nàng dâu, chồng trẻ con, hay dỗi hờn, chán nản, lo lắng
Em đang rất hoang mang về cuộc hôn nhân của mình, em cảm nhận thấy chồng em không quan tâm đến em...
cửa sổ tình yêu, chia tay, một lần, cứng ngắt, tiếp tục, nói chuyện, tâm sự, quay lại, gia đình, ngày giờ.
Hôm đó em xuống nhà anh ấy chơi thì 2 đứa có làm chuyện ấy; nhưng đang trong cuộc thì anh ấy nói...
Khi tình yêu “chết” thì tôi mới nhận ra bấy lâu nay, mình đang tự tô vẽ màu hồng cho cuộc hôn...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, bất an, hoài nghi, giữ gìn tình yêu, dối lừa, hạnh phúc, tan vỡ
Rất đau khổ nhưng rồi người sống vẫn phải sống tiếp, không có cách nào khác. Và sau đó em đã lại...
Là người đứng giữa tôi đang đắn đo không biết bên tình bên hiếu tôi nên chọn bên nào?
tâm sự tình yêu, tự ái cá nhân, chia tay, cái tôi, lòng kiêu hãnh, tiếc nuối, tình yêu bồng bột
Lòng kiêu hãnh của em rất cao. Chúng em đã chia tay thêm một lần nữa. Nhưng chắc hẳn đối với em...
Nhưng anh ấy sống không mục đích phụ thuộc vào bố mẹ và vợ. Anh ấy đi làm cứ 1-2 tháng lại bỏ,...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, còn yêu, lời chia tay, người yêu cũ, quan hệ không rõ ràng, dang dở, vấn vương, kết hôn, chia tay, lăng nhăng, lo lắng
Vậy mà hôm trước khi kiểm tra tin nhắn trong điện thoại của anh, thấy anh nhắn tin cho cô bé...
Nội dung khác
rào cản, đau khổ, tương lai, đôi mắt, khó khăn, bảo vệ tình yêu, cửa sổ tình yêu
Về sau anh ấy có nói em là chúng ta sẽ chia tay nhé mình sinh ra đã không giành cho nhau, em...
14:02 - Tư vấn
thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc tránh thai hàng ngày, tác dụng phụ, rối loạn nội tiết tố, tiêu chảy, cuasotinhyeu
Em có uống thuốc tránh thai hàng ngày, bình thường khi q.h có sử dụng bao nhưng có một hôm chúng...
09:05 - Tư vấn
quan hệ tình dục, huyết trắng, viêm nhiễm, kinh nguyệt, hành kinh, xuất hiện, dịch màu nâu, cuasotinhyeu
Tháng này gần đến kinh em cứ bị mắc vệ sinh, cứ nghĩ là bệnh về thận hay viêm bàng quang đi khám...
19:35 - Tư vấn
sinh sản, tiền hôn nhân, phụ khoa, đau bụng kinh, cuasotinhyeu
Em đau bụng kinh cơn đau khá dài kéo dài hai ngày nên em dùng thuốc giảm đau trong mỗi lần tới...
12:02 - Tư vấn
tình yêu, Hạnh phúc, cuộc sống, yêu mù quáng, lụy tình, Cung hoàng đạo, nghiệm, chiêm tinh, cua so tinh yeu
Một khi đã rơi vào tình yêu, 3 cung Hoàng đạo này sẽ vô cùng điên cuồng bất chấp, sẵn sàng trao...
20:02 - Tin tức
giãn tĩnh mạch thừng tinh, sinh sản, nguyên nhân, ảnh hưởng, cuasotinhyeu.
Năm nay em 25 tuổi. Em bị giãn tĩnh mạch thừng tinh mới khỏi được 2 tháng. Bác sĩ cho em hỏi bệnh...
11:05 - Tư vấn
Em đẻ con được 2 tháng 18 ngày mà có kinh nguyệt 4 lần rồi.
11:02 - Tư vấn
Sau đó khoảng 8 giờ em có uống thuốc tránh thai loại 1 viên và sáng nay em thử que đầu tiên cho...
14:02 - Tư vấn
ba đời, ngăn cản, tình cảm chân thành, chấp nhận, đạo đức, pháp luật, cửa sổ tình yêu.
Em với người yêu đã yêu nhau được 4 năm, nhưng gia đình phản đối hôn nhân vì cho rằng em với...
07:02 - Tư vấn