Đàn bà cũng "hám sắc" để mất cả tình lẫn tiền

Cứ nghĩ đến cái tuổi “quá lứa lỡ thì” này tôi vẫn còn may nắm gặp được một người đàn ông đẹp trai, tử tế nhưng ai ngờ, tôi trắng tay chỉ vì mê trai đẹp.

 

Tôi thật sự thấy xấu hổ cho bản thân khi ngồi viết những dòng tâm sự này, chỉ mong các bạn hãy lấy đó làm bài học, và tỉnh táo hơn khi yêu.

 

Tôi 36 tuổi, chưa từng lập gia đình, khi đang ở những năm tháng tuổi thanh xuân thay vì yêu đương và lo cho cuộc sống hôn nhân gia đình tôi lại lao vào học hành và cày cuốc kiếm tiền, khi chợt nhìn lại thì những năm tháng tuổi trẻ đã đi qua mất, thay vào đó là những nếp nhăn hình chân chim nơi khéo mắt đã bắt đầu xuất hiện.

 

Tôi thuộc loại nhan sắc bậc trung, cũng chẳng có gì nổi bật trừ việc tôi biết kiếm tiền, những năm tháng lăn lôn kiếm tiền, tôi cũng đã để dành được một ít vốn để kinh doanh thời trang. Vì cũng đã cứng tuổi nên tôi cũng chẳng mấy để tâm tới việc yêu đương nữa, trong suy nghĩ của tôi có lẽ sẽ gặp một ông nào đã bỏ vợ hoặc vợ chết rồi lấy quách cho xong.

 

 

Trong một lần đi chơi với bạn bè, tôi gặp cậu…xưng là cậu bởi cậu còn ít hơn tôi 7, 8 tuổi gì đó, trông cậu ta cao ráo, đẹp trai, đang làm kinh doanh nhỏ. Vốn ít tuổi hơn nên tôi cũng chỉ xem cậu như em út của mình, nhưng có điều lạ cậu ta lại tỏ ra quan tâm đến tôi. Và lúc đó tôi và cậu có trao đổi số điện thoại cho nhau.

 

Sau buổi gặp đó, cậu ta hay nhắn tin, gọi điện nói chuyện với tôi, rồi chúng tôi gặp nhau, đi ăn uống nhiều hơn…Hơn một tháng sau cậu ta ngỏ lời yêu tôi, tôi quá bất ngờ vì điều đó, bởi tôi không nghĩ cậu ta lại yêu mình, tôi chẳng xinh đẹp, cũng chẳng có gì nổi bật, lại già hơn cậu ta đến cả gần chục tuổi, nhưng cậu ta nói đó là định mệnh..

 

Tình yêu đến quá bất ngờ, nhưng lại khiến tôi vô cùng hạnh phúc, tôi đã từng thầm cảm ơn ông trời vì đã đối xử quá tốt với mình, hạnh phúc đến với tôi dù có muộn những cũng thật đáng.

 

 

Cậu ta ngọt ngào và chín chắn hơn tôi tưởng, sau một thời gian nhận lời yêu nhau chúng tôi về sống chung với nhau, mọi thứ như trong mơ đối với tôi vậy, thậm chí tôi không tin nổi hạnh phúc mình đang có là sự thật.

 

Chẳng bao lâu sau, chính cậu ta đã đề cập tới chuyện kết hôn, còn nói sẽ đưa tôi về ra mắt gia đình khi công việc tốt hơn. Thấy cậu ta nói vậy, tôi rất vui và đặt hết niềm tin cũng như tình yêu vào cậu ta. Cũng vì tin tưởng nên tôi chưa bao giờ đến công ty của cậu hay hỏi về những mối quan hệ bên ngoài của cậu.

 

Hôm đó, cậu ta trở về nhà với tâm trạng buồn bã, khi tôi hỏi thì cậu nói không có gì, cứ thế 2, 3 ngày vẫn thế, đến lúc tôi gặng hỏi thì cậu ta mới nói, đang cần vốn để kinh doanh nhưng không vay mượn được ở đâu cả, dự án này rất quan trọng, không có nó thì việc kinh doanh của cậu khó mà phát triển được.

 

Thấy việc làm ăn khó khăn, thương cậu ta nên tôi đã ngỏ ý muốn giúp đỡ về vốn cho cậu, lúc đầu cậu ta từ chối vì bảo không muốn dùng đến tiền của tôi, rồi sợ tôi nghĩ cậu ta lợi dụng mình. Lúc đó tôi đã cười và trách cậu vẫn xem tôi là người ngoài, rồi còn nói tiền của tôi cũng là của cậu, cứ lấy mà dùng kinh doanh, trước sau gì chúng ta chẳng là người một nhà….. Rồi tôi dồn hết vốn liếng của mình có, thậm chí cả nguồn vốn dữ trữ cho cửa hàng kinh doanh của tôi cho cậu làm ăn.

 

 

Chúng tôi lại vui vẻ, hạnh phúc bên nhau, 2 ngày sau cậu bảo với tôi phải đi Quảng Ninh để lấy hàng, tôi cũng tin, buổi trưa cậu ta gọi về báo đã xuống tới nơi, để tôi yên tâm. Nhưng rồi buổi chiều khi tôi gọi thì điện thoại không liên lạc được, cứ nghĩ có chuyện nên cậu tắt máy, rồi tối đó tôi gọi liên tục mà máy vẫn tình trạng không liên lạc được. Tôi bắt đầu lo lắng vì không biết có chuyện gì xẩy ra với cậu ấy.

 

2 ngày tiếp theo đó tôi vẫn chẳng thể liên lạc được cho cậu, ruột gan tôi như lửa đốt, lo lắng sợ cậu ta gặp tai nạn chứ bình thường không bao giờ cậu ấy lại để tôi chờ đợi như vậy . Tôi chạy đến chỗ nơi cậu làm việc, thì mới biết rằng đó thực chất là cửa hàng của một người khác, đợt trước có thuê cậu làm thêm những cậu ta đã xin nghỉ hàng tháng trước đó rồi. Và thời gian thất nghiệp đó chính là để cậu ta lên kế hoạch cho tôi vào bẫy.

 

Đang bấn loạn vì không hiểu có chuyện gì đang đến với mình thì  tôi nhận được một tin nhắn “Em yêu, đừng tìm anh nữa, anh nhắn tin để em đỡ lo lắng và khỏi mất công đi tìm anh. Cảm ơn em vì đã cho anh số tiền này anh sẽ chi tiêu tốt. Chúc em sớm tìm được ông chồng như ý nhé. Xin hẹn em ở kiếp sau. Yêu em”. Tôi chết đứng giữa đường, không hiểu gì tôi, đến từng này tuổi tôi còn bị lừa, tôi thấy nhục nhã cho bản thân, vừa mất cả tiền lẫn tình chỉ vì mê trai đẹp và không chịu tìm hiểu về gia cảnh thân thế của cậu ta. Tôi muốn làm ầm ĩ lên mọi chuyện nhưng nghĩ lại chắc chẳng ai tin tôi khi đưa một đống tiền cho cậu ấy mà chẳng có giấy tờ xác nhận. Vả lại mọi người đều nói rằng một người lăn lộn thương trường như tôi chắc hẳn không dễ bị vào tròng như vậy

 

 

Tiền mất tôi vẫn có thể kiếm lại được, nhưng ở cái tuổi này, liệu tôi còn đủ niềm tin để bắt đầu lại nữa hay không? Tôi tuyệt vọng và trách bản thân mình rất nhiều. Tôi mong các bạn trẻ, hay những bạn có hoàn cảnh như tôi, hãy sáng suốt hơn khi yêu, đừng bao giờ để niềm tin bị đánh mất và tình cảm bị tổn thương chỉ vì vẻ bề ngoài sáng loáng.

 

Trần Thu @yahoo...

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.
tâm sự hôn nhân, xáo trộn trong gia đình, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, xáo trộn, mâu thuẫn, mẹ chồng nàng dâu, ở chung, ở riêng, sinh con
Nhưng buổi tối cũng chỉ có em và chồng em trông thôi, mẹ chồng em ngủ nhà ngoài, nhiều đêm con...
bạn trai phản bội, chia tay, không xin được việc, quá căng thẳng, stress nặng nề, cảm nắng cô gái khác, chưa tin tưởng
Trong lúc anh ấy bị Stress nặng thì em lại không ngừng nhắc anh ấy, trách móc, thờ ơ không chia...
yêu xa, khoảng cách, nhường nhịn, khó khăn, thiệt thòi, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu.
Nà em, vì em là con gái nên cũng muốn có một đám cưới đàng hoàng, từ từ chứ không phải gấp gáp,...
ra trường, xin việc, kết hôn, chờ đợi, tình yêu, bạn trai, chia tay, đám cưới, công việc, chờ đợi, tổng đài ánh dương
Lúc đó người yêu em bị bệnh anh ấy phải đi viện mổ nếu không muốn bị vô sinh.Anh ấy có kể chuyện...
tâm sự tình yêu, tình yêu phụ bạc, thay lòng đổi dạ, đau khổ, tiếc nuối, níu kéo, thất vọng, đứng dậy
Không hiếu tại sao 2 tháng sau khi học đại học em cảm thấy cô ấy lạnh nhạt với em hơn...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình,tư vấn ánh dương, tư vấn hôn nhân, hôn nhân, mâu thuẫn, khắc khẩu, ngu ngôc, bạo lực, ám ảnh, xúc phạm, cư xử, tôn trọng, hạnh phúc
Tuy nhiên, lúc đó em chỉ có một cảm xúc duy nhất là trống rỗng. Em cũng nói với anh ấy rằng nỗi...
tình cảm, lo lắng, tin nhắn, quan tâm, chia sẻ, cảm nhận, lắng nghe, trêu đùa
Thật sự, khi mình nhận được hồi âm như trên mình mới thấy nhẹ lòng phần nào. Cô ấy không nói được...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, tình yêu, lo lắng, cô đơn, chấp nhận, thay đổi, lgbt.
Một thời gian sau đó, có một bạn nam khác kết bạn với em qua mạng xã hội. Bạn ấy chủ động làm...
tư vấn tình yêu, gia đình ngăn cản, có con rồi cưới, thay đổi, có bầu, không hợp tuổi, đăng ký kết hôn, bế tắc, dư luận, đôi mắt
Áp lực công việc, áp lực cuộc sống mọi người nói ra nói vào em tham vàng bỏ ngãi. Vì tham người...
chồng cờ bạc, gái gú, rượu chè, không lo cho con, ly hôn, sợ mất con
Chồng em nói không còn thương em từ lâu rồi, chỉ vì con nên mới ở với em. Còn em thì không muốn...
Nội dung khác
Điều gì khiến "cô bé" ra chất nhầy màu nâu sau khi "ân ái" ?
Nhưng sau đấy 2 ngày thì em thấy bị ra chất nhâỳ màu nâu cafe, chất đó ra liên tục trong ngày hôm...
14:05 - Tư vấn
sau sinh, 5 tuần, kinh nguyệt, 1 ngày, sản dịch, nguy cơ có thai, 6 tuần, đỏ sẫm, cuasotinhyeu
Bác sĩ cho cáu hỏi, cháu sinh em bé thứ hai được 5 tuần thì cháu có kinh nguyệt nhưng có một ngày...
17:05 - Tư vấn
Không còn giấu giếm, Trương Bá Chi, khoe ảnh, con trai thứ 3, cua so tinh yeu
Nữ diễn viên Trương Bá Chi hạnh phúc đăng ảnh bế bổng quý tử Marcus lên cao, để lộ gương mặt đáng...
11:35 - Tin tức
ngoại tình, sự chung thủy, đau khổ, tổn thương, bao dung, tha thứ, nguyên nhân ngoại tình, cửa sổ tình yêu.
Giờ em không biết phải xử lý như thế nào? Em không muốn sống cùng 1 người phụ nữ bạc tình như vậy...
09:30 - Tư vấn
Vòng kinh, quan hệ tình dục, sử dụng bao cao su, hành kinh, đau lưng, rối loạn kinh nguyệt, cuasotinhyeu
Em thường có vòng kinh 25-28 ngày, thường thì cứ 3 tháng thì sẽ có 1 tháng có vòng kinh 28 ngày
16:00 - Tư vấn
Vì sao nhiều phụ nữ ngày càng chán hôn nhân?
Những bất mãn trong hôn nhân hoàn toàn có thể tránh được nếu các cặp vợ chồng sẵn sàng thảo luận...
08:35 - Tin tức
Kiểu bạn gái, khiến các chàng trai chạy xa, cửa sổ tình yêu.
Cô nàng luôn nhõng nhẽo, mít ướt, bạn gái thích ngồi lê đôi mách, nói xấu sau lưng... luôn khiến...
08:35 - Tin tức
bông cải xanh, khôi u, chống ung thư, cua so tinh yeu
Các nhà nghiên cứu tại Trường y Đại học Harvard, Hoa Kỳ, cho biết, hợp chất indole-3-carbinol (...
17:02 - Tin tức
Vừa điều trị viêm màng não xong thì phát hiện có thai
Em vừa uống hết thuốc vào hôm 08/07 thì đến ngày 12/07 em phát hiện mình có thai
16:05 - Tư vấn