Đang yêu công khai phải chuyển sang yêu "du kích" vì bị bố mẹ bạn trai cấm đoán.

Nhưng bố mẹ anh ngay từ lúc biết em học ngành không liên quan đến kinh doanh nên cũng không đồng ý cho 2 đứa tiếp tục quen nhau. 2 tháng đầu bị cấm đoán em cũng khổ sở rất nhiều vì lần đầu em trải qua chuyện như thế này.

Em năm nay 20 tuổi. Em và bạn trai đã quen nhau được 5 tháng chính thức. Bạn trai em hơn em 3 tuổi, anh ấy đang làm công việc kinh doanh cho gia đình.

 

Vì là con trai duy nhất trong nhà nên gia đình kì vọng rất nhiều về anh ấy cũng như người vợ tương lai của anh. Ngành nghề em đang học thì lại không mấy liên quan đến kinh doanh. Nên ngày từ lần đầu mới quen anh cũng đã dẫn em về làm quen với gia đình anh. Nhưng bố mẹ anh ngay từ lúc biết em học ngành không liên quan đến kinh doanh nên cũng không đồng ý cho 2 đứa tiếp tục quen nhau. 2 tháng đầu bị cấm đoán em cũng khổ sở rất nhiều vì lần đầu em trải qua chuyện như thế này.

 

Người yêu em cũng giải thích thuyết phục bố mẹ anh ấy rằng hai đứa tìm hiểu nhau không làm ảnh hưởng gì đến cuộc sống của nhau, cũng không biết sau này có đi được xa không và mong bố mẹ không kì vọng quá xa vời quá vì bọn em cũng còn quá trẻ. Nhưng bố mẹ anh vẫn kiên quyết. Mỗi lần 2 đứa ở bên cạnh nhau bố mẹ anh đều biết và gọi điện bắt về ngay lập tức. Em cũng tủi thân nhưng cũng thông cảm cho anh ấy vì gặp phải chuyện như vậy anh ấy là người áp lực nhất.

 

cấm yêu, trốn cha mẹ, không cho kết hôn, áp lực vì bố mẹ

 

Rồi hai đứa từ yêu công khai chuyển sang giấu diếm, nhưng cũng chỉ được thời gian bố mẹ anh vẫn điều tra ra rằng 2 đứa vẫn còn quen nhau. Vì thời gian đó anh ấy phải giả vờ là đã chia tay em để 2 đứa có thể thoải mái ở bên nhau. Rồi cứ thế nhưng chuyện này cứ lặp đi lặp lại trong vòng 5 tháng qua, em vừa buồn vừa rối không biết nên tiếp tục hay phải nên dừng lại? Còn về phía người yêu em, mỗi lần đi chơi hay hẹn nhau chỉ cần bố anh ấy gọi điện là anh ấy lại tụt hẳn tâm trạng xuống.

 

Rồi em một đứa cứ hi vọng quá nhiều lại càng thất vọng. Em cũng là đứa có ước mơ cũng không phải muốn ăn bám người yêu hay gì đó. Bố mẹ anh cũng khuyên anh nên bỏ em đi, không để em kì vọng nhiều rồi sau này cũng chỉ nhận lại được một từ "Không" rồi lúc đấy người thiệt thòi nhất cũng là em.

 

Thật sự em rất buồn mong chương trình có thể tư vấn cho em.

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chị chào em. Bị bố mẹ phản đối, ngăn cản trong tình yêu là vấn đề trắc trở vô cùng của các cặp đôi yêu nhau. Có những trường hợp không vượt qua được rào cản từ phía gia đình nên đành “buông” nhau, nhưng có những cặp đôi vẫn quyết đến với nhau. Chị rất chia sẻ với em về những khó khăn mà em và bạn trai đang trải qua, các em cũng đã thử mọi cách và hiện tại phải chuyển mối quan hệ từ công khai sang giấu diếm để tránh sự phản đối của bố mẹ anh ấy.


Nhưng theo em, liệu rằng bố mẹ anh ấy phản đối hai em đến với nhau vì ngành học của em không phù hợp với công việc kinh doanh của gia đình anh ấy chỉ là cái cớ, mà biết đâu còn có những nguyên nhân khác mà các em chưa thực sự hiểu rõ. Phải chăng bố mẹ anh ấy không ưng ý em: vì hoàn cảnh gia đình em không tương xứng, hay ngoại hình em chưa đủ tiêu chuẩn với bố mẹ anh ấy, hoặc bố mẹ anh ấy vẫn thấy tính cách của em chưa thực sự trưởng thành…Nhưng cũng có thể, bố mẹ bạn trai em đã “chấm” một “mối” nào rồi?


Em à. Các em mới yêu nhau mà đã vấp phải sự phản đối, bị bố mẹ kiểm soát thì chắc chắn cả hai em sẽ cảm thấy mệt mỏi lắm. Bạn trai em nói cũng có lí, hiện tại các em chỉ đang trong giai đoạn tìm hiểu nhau, còn tương lai thì chưa biết thế nào bởi vì cả hai em còn khá trẻ. Nhưng em à, phải chăng bạn trai em có những điều gì trong quá khứ nữa mà lại khiến bố mẹ kiểm soát chặt chẽ đến như vậy? Còn nếu không có chuyện gì xảy ra, chỉ vì chuyện này mà bố mẹ anh ấy phản đối em thì các em hãy coi đây là thử thách các em cần vượt qua. Một khi tình cảm các em dành cho nhau là chân thành thì các em sẽ vượt qua được tất cả và đến được bên nhau. Bạn trai em cũng đã lớn rồi, anh ấy sẽ biết cách thể hiện bản lĩnh đàn ông đúng lúc, đúng thời điểm.


Theo chị, hiện tại em cứ cố gắng học tốt, năng động để thời gian tới ra trường tìm được một công việc ổn định. Còn nếu các em vẫn quyết tâm thương yêu nhau thì hãy nắm tay nhau thật chặt em nhé. Cứ yêu thôi, không cần phải công khai mọi chuyện cho đến khi các em đủ chín chắn, đủ điều kiện để có một gia đình. Hãy để thử thách này là minh chứng cho tình yêu của các em. Chúc các em tự tin!

CửaSổTìnhYêu
im lặng, tin nhắn, bận rộn, thông cảm, người mới, tư vấn, chia tay, quay lại, cua so tinh yeu, tâm lý
Em một phần nghĩ là anh bận, anh mệt nên anh không muốn nói chuyện. Nhưng đấy là em đang tự huyễn...
bị mẹ bạo hành, tuổi thơ ám ảnh, mẹ đánh đập, không quên chuyện cũ, luôn cảm thấy bất an
Mẹ lúc nào cũng cưng em mình chưa bao giờ đánh dù chỉ một lần , còn mình bị đánh ngất lịm người...
chồng ngoại tình, có con riêng, cua so tinh yeu
Anh là người ít nói có trách nhiệm gia đinh gia giáo. Vợ chồng tôi sống rất hạnh...
chồng ngoại tình, tha thứ, cơ hội, quyết định, niềm tin, lựa chọn, cửa sổ tình yêu
Biết cô ta mang thai; nhưng anh vẫn không nói gì và khi gia đình cô ấy biết được thì đã gặp mặt...
hôn nhân, hạnh phúc trọn vẹn, mẹ ghẻ con chồng, bố dượng con vợ, chấp nhận, duy trì hôn nhân, cửa sổ tình yêu
Hàng tháng em gửi tiền về nuôi con thì chồng em không thích, rồi nói em đưa được bao nhiêu tiền...
chia tay, lợi dụng, quay clip quan hệ, chứng minh tình yêu, hạnh phúc
Sau lần đó chúng em vẫn tiếp tục mối quan hệ nhưng anh ấy không còn tin tưởng em thường xuyên rò...
Khó khăn, cuộc sống, ma túy đá, không còn gì, giúp gia đình, sa ngã, không thể bỏ ma túy
Giờ mẹ em đã về... nhưng em đã 37 tuổi... không còn gì cả..con cái cũng không được sống chung ....
trầm cảm, tuổi dậy thì, mẹ bênh em, phân biệt đối xử, không nghe tâm sự, chán chường
Năm nay em 16 tuổi và đang học cấp 3. Chẳng biết tự khi nào mà giữa em và mẹ lại có nhiều khoảng...
cửa sổ tình yêu, đưon phương, chấp nhận, có người yêu, chân thành, quên, người cũ, hy vọng, chấm dứt.
Sau một thời gian, cô ấy bảo là có người yêu, cô ấy bảo em tốt, nhưng cảm thấy người bạn trai kia...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, theo đuổi, chinh phục, chân thành, bận tâm, quyết định, rõ ràng, cảm xúc
Cô nói về những khó khăn của mình trong công việc, những lần cô khóc một mình ở trong phòng. Bao...