Đang yêu hai người và hình như đã làm một người mang thai...

Hiện tại mình đang yêu hai người. Một người là tạm gọi là người yêu cũ vì hai đứa yêu nhau từ thời sinh viên tính đến nay cũng được khoảng 4 năm, trong thời gian hai đứa yêu nhau cũng có về nhà nhau vài lần tuy nhiên vì gia cảnh gia đình nhà mình không được khá giả nếu không muốn nói là nghèo hơn nhiều so với gia cảnh nhà gái

Mình có một chuyện rắc rối cần chương trình tư vấn giúp mình trong trường hợp này mình nên làm sao !

 

Hiện tại mình đang yêu hai người. Một người là tạm gọi là người yêu cũ vì hai đứa yêu nhau từ thời sinh viên tính đến nay cũng được khoảng 4 năm, trong thời gian hai đứa yêu nhau cũng có về nhà nhau vài lần tuy nhiên vì gia cảnh gia đình nhà mình không được khá giả nếu không muốn nói là nghèo hơn nhiều so với gia cảnh nhà gái, và vì tính cách rụt rè hay bị ngại, những lần về nhà em nên cô này thường tỏ thái độ không thích(thể hiện ra mặt, họ hàng bên nhà em cũng không thích). Chính vì vậy mặc dù bố mẹ em là người dễ tính nhưng khi nhìn như thế cũng không thích và từ chối nếu chúng em đến với nhau.

 

Trong thời gian gần đây khi cả hai đứa ra trường đi làm, thì mặc dù vẫn yêu nhau nhưng tình cảm mình dành cho cô này cũng không còn nhiều như ngày xưa nữa. Thời gian gần đây( cách chừng 5 tháng) mình có quen một cô bạn gái mới và hiện tại cũng từng thời gian đó hai đứa mình tìm hiểu, yêu và có ý định đến với nhau khi mà cả hai bên bố mẹ cũng rất ưng ý(hai đứa cũng về nhà nhau nhiều lần).

 

Chuyện thực sự xảy ra khi cách đây một tuần, thực ra trong khoảng thời gian trước đó mình vẫn liên lạc và thỉnh thoảng qua lại với cô người cũ tuy nhiên chỉ dừng lại mức độ đi chơi linh tinh(vì thực sự mình rất mong muốn kết thúc mối tình đầu sinh viên này), vào ngày chủ nhật cách đây một tuần hai đứa mình có quan hệ tình dục tuy nhiên mình vẫn sử dụng BCS và khi xong đều kiểm tra an toàn vì mình không muốn có chuyện bất ngờ ở đây, đảm bảo rằng mọi chuyện vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Thật ra trước đây trong khi yêu nhau sinh viên hai đứa cũng hay làm chuyện này nhưng tất cả mọi lần mình đều sử dụng biện pháp tránh thai là dùng BCS.

 

bạn gái cũ, có thai, nạo phá thai, ảnh hưởng sức khỏe, tâm lý, hối tiếc, lựa chọn

 

Tuy nhiên mình vừa mới nhận được một tin tương đối sốc đó là sau một tuần rồi, cô người yêu cũ báo với mình rằng hiện tại đang chậm kinh gần 1 tuần và có dấu hiệu nôn khan thường xuyên. Mình nói với cô ấy rằng đã thử que chưa thì nói là rồi và là hai vạch. Hiện tại mình đang rất hoang mang vì mình nghĩ khả năng chuyện này không thể nhanh như thế được vì hôm đó mình đã sử dụng biện pháp rồi. Cũng như các lần trước đây mình đều sử dụng BCS.

 

Vậy mình xin chương trình tư vấn cho mình trong trường hợp này mình phải làm như thế nào để kiểm tra chuyện này một cách chắc chắn hơn. Thực tế mình vẫn còn yêu cô người cũ này rất nhiều và cũng định khoảng hai năm sau mới lập gia đình. Sinh viên mới ra trường chưa ổn định công việc nên lập gia đình với mình bây giờ là không muốn.

 

Hiện tại thì cô người yêu mới và gia đình bên người yêu cũ vẫn chưa biết gì về chuyện này của mình và mình cũng chỉ mong muốn càng người ít biết càng tốt. Và điều thứ hai mình cũng xin hỏi trong trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, thì vì hoàn cảnh gia đình hai bên thì việc cưới cũng sẽ tương đối khó khăn và sốc với gia đình hai bên.

 

Chính vì điều này hiện tại mình mong muốn chương trình tư vấn nếu bỏ đứa bé trong khoảng thời gian này có ảnh hưởng nhiều đến sau này của người phụ nữ hay không. Vì theo mình biết nếu phát hiện càng sớm càng tốt. Tính đến thời điểm này là khoảng hơn một tuần sau khi hai đứa quan hệ. Mong chương trình tư vấn giúp mình ! Mình cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Có lẽ em đang đứng trong hoàn cảnh vô cùng khó xử khi bạn gái cũ thông báo có bầu, còn bạn gái mới và gia đình hai bên chưa biết gì về chuyện này. Ai ở trong hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy rất lo lắng, cũng như không biết xử trí ra sao.

Trước tiên em đang băn khoăn về việc vì sao em sử dụng bao cao su cẩn thận mà bạn gái vẫn có thai. Thực tế bao cao su là một trong những biện pháp phòng tránh thai rất hiệu quả, tỷ lệ tránh thai có thể lên đến 98%. Khi em sử dụng đúng cách, ngoài tác dụng phòng tránh thai, còn có tác dụng phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Rất nhiều người dù sử dụng bao cao su nhưng vẫn có thai ngoài ý muốn, có thể do một số nguyên nhân sau: Đeo bao quá muộn, tháo bao quá sớm, không chừa không gian ở đầu bao để chứa tinh dịch, không loại bỏ không khí trong bao, rút bao không đúng cách, đeo bao lộn ngược, mới đeo bao lưng chừng đã ‘thâm nhập’ vào ‘cô bé’, mở gói bằng vật sắc nhọn để lấy bao, không kiểm tra lỗi trên bao, tái sử dụng bao cao su, bao thủng rách hoặc không đeo bao ngay khi bắt đầu quan hệ…

 

Em có thể nhớ lại xem em đã sử dụng đúng cách hay chưa. Thông thường từ sau 7-10 ngày quan hệ là đã có thể biết được bạn gái có thai hay không bằng việc sử dụng que thử thai. Trong trường hợp của em sẽ có hai khả năng xảy ra, một là bạn gái không hề có thai mà chỉ muốn thử em để xem em sẽ phản ứng và xử lý như thế nào khi làm cô ấy mang bầu, hai nếu là sự thực em sẽ phải đối diện với việc cân nhắc về việc giữ hay bỏ thai. Em có thể đưa bạn gái đi siêu âm sau khi chậm kinh từ 1 đến 2 tuần để biết chắc chắn cô ấy có thai hay không nhé.

 

Trong trường hợp nếu bạn gái có thai, em có nghĩ mình sẽ chịu trách nhiệm và cùng cô ấy về nói chuyện với bố mẹ không? Em chia sẻ rằng mình vẫn còn yêu bạn gái cũ rất nhiều, biết đâu việc bạn gái có thai sẽ là yếu tố để bố mẹ em cân nhắc và đồng tình, ủng hộ hai em? Để đưa ra quyết định trong thời điểm này sẽ không hề dễ dàng nhưng ở tình huống hiện tại, khi bạn gái đã có thai, cô ấy và con rất cần em. Em có đủ mạnh mẽ để bảo vệ tình yêu của mình không? Câu hỏi này không ai có thể trả lời ngoài em. Có thể lúc này em mới ra trường, chưa có đủ khả năng về tài chính nhưng nếu em cố gắng và cả hai cùng nhau vượt qua khó khăn, mọi chuyện sẽ sớm ổn định.

 

Với bạn gái mới, em cũng đã tìm hiểu 5 tháng, có thể thấy rằng em vẫn duy trì song song hai mối quan hệ nên mới xảy ra chuyện khó xử như hiện tại. Nếu em chọn bạn gái cũ thì việc nói chuyện thẳng thắn với bạn gái mới, chủ động đề nghị chia tay sẽ là điều cần thiết để em toàn tâm, toàn ý lo cho hai mẹ con. Dù đó là điều em không hề mong muốn nhưng lựa chọn thì chỉ có một, em sẽ cần sáng suốt để đưa ra quyết định cho mình.

 

Trong trường hợp em không thể thuyết phục gia đình thì cũng cần có sự chủ động trao đổi với bạn gái về mong muốn của cô ấy trong việc giữ hay bỏ cái thai. Cô ấy sẽ là người chịu nhiều tổn thương về tâm lý cũng như ảnh hưởng về sức khỏe nếu như quyết định bỏ thai. Trong trường hợp cô ấy không muốn làm điều đó, em cũng cần tôn trọng quyết định của bạn gái. Còn nếu hai em không còn cách nào khác ngoài ý định bỏ thai thì cần đến các bệnh viện phụ sản uy tín để bác sỹ khám và tư vấn về phương pháp phá thai, tuyệt đối không được phép tự ý mua thuốc để phá thai vì có thể sẽ có tai biến ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bạn gái.

 

Chúc em có quyết định sáng suốt!

tâm sự tình yêu, tình yêu, xúc phạm, kết hôn, tự trọng, đòi chia tay, tâm sự tihf ye
Một lần do em chưa suy nghĩ kỹ đã buông lời xúc phạm anh chỉ để trì hoãn cuộc hôn nhân em chưa...
giữ gìn tình yêu, lo lắng, yêu xa, nghiêm túc trong tình yêu, chung thủy, cửa sổ tình yêu
Xa mặt cách lòng, ai cũng có cuộc sống riêng, đôi lúc cô ấy nói không xác định được tình cảm của...
hôn nhân rạn nứt, chồng ngoại tình, chồng cờ bạc, nợ nần, ly hôn, ly thân, mât niềm tin, đau khổ, cửa sổ tình yêu
Sau đó em đã bỏ qua nhẫn nhịn vì con nhưng sau đó liên tiếp là 3, 4 người, chồng em cặp kè mỗi...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, ngoại tình, người thứ 3, vợ 2, xâm hại dục, tổn thương, bố mẹ, không quan tâm, dằn vặt, đau đớn, mẹ đơn thân
Em đã từng bị xâm hại từ khi còn rất nhỏ, khỏang 3,4 tuổi gì đó. Kẻ làm chuyện đó là 2 đứa con...
học cùng đại học, học quân sự, gục đầu trên xe bus, tình yêu lãng mạn, cắt tóc vì chuyện buồn, tỏ tình
Lúc đi chơi với nhau, người con gái đó luôn tìm cách tiếp cận em mà em thì lại không thích điều...
Trong khi con trai phải nhập viện vì ốm, sốt cao, còn vợ tôi thì vẫn mệt mài với thú đam mê bài...
Thời gian cứ trôi đi chúng em đã quay lại với nhau được 3 năm rồi thật sự em thấy rất có lỗi với...
bạn trai, tình yêu, thoải mái, mối quan hệ không rõ ràng, không yêu, chán yêu, du học, từ bỏ, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Anh chiều chuộng và ngọt ngào với tôi vô cùng, tôn trọng tôi và không đi quá giới hạn của tôi, đó...
Từ ngày biết điểm thi đại học của con, không khí gia đình tôi vô cùng ảm đạm và u uất. Dù đã cố...
Nội dung khác
Kinh nguyệt ra ít có màu nâu đen là do đâu gây ra ?
Em năm nay 29 tuổi và chưa lập gia đình. Bình thường kinh nguyệt em rất đều chu kì 27 ngày và sau...
11:05 - Tư vấn
u nang, buồng trứng, sinh sản, ảnh hưởng, cuasotinhyeu.
Em năm nay 27 tuổi mấy ngày sau chu kì kinh nguyệt có bị đau bụng âm ỉ bên trái.
14:02 - Tư vấn
tôm nướng, tôm nướng phô mai, cua so tinh yeu
Tôm giòn rụm, thơm bùi vị phô mai chấm cùng tương cà làm món đãi tiệc hay ăn cùng cơm thường ngày...
15:02 - Tin tức
quan hệ, âm đạo, viêm nhiễm, khổ, nội tiết, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em hay bị đau mỗi khi quan hệ do khô, tiết ít dịch âm đạo.
12:02 - Tư vấn
đổ vỡ, cuộc sống mới, làm bạn, tình yêu mới, người yêu cũ, kỷ niệm, cua so tinh yeu
Đối diện với việc một mối tình sâu đậm kết thúc, để quên người yêu cũ và tiếp tục cuộc sống lạc...
08:35 - Tin tức
Sau khi điều trị PrEP thì nguy cơ lây nhiễm HIV có còn không ?
Đến 12h43 ngày 26/6 em có dùng thuốc chống phơi nhiễm. Nhưng sau đó 2 tuần, tức ngày 8/7 thì em...
11:05 - Tư vấn
6 việc làm, hằng ngày cứu giúp, muôn đời sau, cửa sổ tình yêu.
Những việc rất nhỏ hằng ngày nhưng nếu mỗi người chung tay, tác động tới môi trường xung quanh...
15:02 - Tin tức
Crush đang vui vẻ nhưng bỗng trở nên lạnh nhạt
Em đã thổ lộ tình cảm của mình với cô ấy nhưng cô ấy nói rằng cần thời gian suy nghĩ. Chúng em...
09:05 - Tư vấn
Em mới sinh bé gái được 20 ngày, đúng 10 ngày thì bé rụng rốn, nhưng còn lại chồi nhỏ màu đỏ
19:05 - Tư vấn