Đau đớn nói lời chia tay vì không muốn bạn trai phải đợi chờ!

Mình có tìm hiểu bằng nhiều cách thì biết được lý do, bạn ấy có xác định sẽ đi Nhật 3 - 5 năm và sợ mình sẽ khổ khi phải chờ đợi bạn ấy nên muốn chia tay để cho mình không phải khổ, nhưng còn tận 1 năm nữa bạn mới bay!

Mình và bạn gái mới chia tay vài ngày, bạn đã theo đuổi mình 2 năm, cho đến khi cả 2 đi đến với nhau, nhưng mới chỉ chính thức yêu nhau được 4 tháng. Trong thời gian yêu nhau, cũng có những cãi vã, giận hờn, nhưng không phải vì người này làm gì có lỗi với người kia, mình cũng vẫn luôn quan tâm hỏi han bạn ấy. Gần đây có thể vì áp lực học hành, áp lực gia đình rồi nhiều thứ nữa, mà nhiều lúc bạn ấy cứ tỏ ra bực bội với mình.

 

Cũng đã 1 - 2 lần bạn ấy chia tay mình rồi nhưng vẫn quay lại với nhau. Nhưng lần này là nhất quyết muốn chia tay với mình dù mình có nói gì hay làm gì cũng vẫn nhất quyết đòi chia tay. Bạn ấy không nói với mình lý do, chỉ nói là muốn chia tay. Mình có tìm hiểu bằng nhiều cách thì biết được lý do, bạn ấy có xác định sẽ đi Nhật 3 - 5 năm và sợ mình sẽ khổ khi phải chờ đợi bạn ấy nên muốn chia tay để cho mình không phải khổ, nhưng còn tận 1 năm nữa bạn mới bay!

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, yêu xa, tha, còn hơn, chấp nhận, nói chuyện, thay đổi, đi nhật, thử thách, hạnh phúc

 

Mình rất yêu bạn ấy, theo mình nhìn nhận và qua những gì bạn ấy nói với bạn bè thì mình biết rằng bạn cũng vẫn yêu mình nhiều! Mặc dù đã chia tay, nhưng cả 2 vẫn còn nói chuyện với nhau. Cái cách bạn ấy nói chuyện với mình không còn được như lúc đầu, nhưng mình biết là bạn ấy chỉ cố tỏ ra lạnh nhạt với mình. Nhiều lúc bạn ấy quên mất rằng bạn ấy đang lạnh nhạt với mình thì lại bình thường như chưa hề có chuyện gì. Cho đến khi bạn ấy nhớ ra là đang phải cố gắng lạnh nhạt với mình thì mới lại tiếp tục như vậy, mặc dù là lạnh nhạt nhưng vẫn quan tâm mình! Bạn ấy là người rất cứng đầu và luôn suy nghĩ tiêu cực, mặc dù mình cũng đã cố gắng giải thích, động viên, níu kéo nhưng bạn ấy vẫn một mực không chịu quay lại. Mỗi lần mình nói đến chuyện tình cảm là cả 2 lại căng thẳng với nhau. Mình rất muốn gặp mặt và nói chuyện thẳng thắn trực tiếp với nhau nhưng bạn nhất định không chịu gặp mình.

 

Vài lần mình đã cố gắng nhưng vì sắp tới bạn có kỳ thi quan trọng nên mình đã dừng việc nói đến vấn đề tình cảm giữa chúng mình. Mình muốn để bạn có tâm lý thoải mái để có thể hoàn thành tốt kỳ thi, đợi đến khi thi xong cũng là lúc áp lực của bạn được giải toả phần nào thì mình mới tiếp tục nói đến chuyện tình cảm của 2 đứa! Các chuyên gia cho mình hỏi mình nên làm như thế nào? Nên nói gì để có thể giúp cho suy nghĩ của bạn ấy bớt tiêu cực hơn? Làm thế nào để bạn chịu quay trở về với mình, vì mình còn yêu bạn ấy rất nhiều và mình cũng biết chắc chắn rằng bạn ấy cũng còn yêu mình rất nhiều!

 

Mình xin cảm ơn!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn!

 

Chia tay mà trong lòng còn yêu là điều thực sự quá khó khăn để thực hiện cũng như quá khó khăn để chấp nhận. Chắc hẳn bạn đã và đang trải qua những ngày tổn thương rất nhiều khi bạn gái muốn chia tay mà bản thân bạn biết rằng cả hai còn yêu nhau nhiều như thế. Bạn rối bời không biết phải làm sao để bạn gái bớt suy nghĩ tiêu cực và quay về bên bạn. Chúng tôi sẽ cùng bạn tâm sự nỗi lòng này.

 

Bạn thân mến, khi bước vào tình yêu, con gái thường tin rằng tình cảm ấy sẽ là mãi mãi, là bền lâu, trước sau như một. Tuy nhiên, điều gì cũng có thể thay đổi được, yêu rồi cũng có thể hết yêu hay tình yêu ấy không trọn vẹn nữa. Sự thay đổi đó có thể xuất phát từ một phía hoặc cũng có thể là đến từ cả hai phía. Và cũng có nhiều trường hợp là người ta không hết yêu nhau nhưng vì một lý do nào đó mà buộc phải xa rời. Nếu giữa bạn và bạn gái không có một lý do nào để chia xa ngoài việc cô ấy sắp đi Nhật và không mong muốn bạn chờ đợi thì chắc hẳn cô ấy cũng rất đau khổ vì quyết định của bản thân. Chia tay khi vẫn còn yêu thương là điều mà không ai mong muốn cả. Nếu có thể bạn hãy cố gắng đến tìm, nói chuyện, liên lạc với cô ấy để hiểu được nỗi lòng của cô ấy lúc này. Đi xa không có nghĩa là buộc tình yêu phải dừng lại, cũng có nhiều người rơi vào hoàn cảnh của hai bạn và họ học cách yêu xa như để thử thách, minh chứng cho tình yêu của cả hai. Và còn gì hạnh phúc bằng sau bao nhiêu khó khăn cả hai người yêu nhau vẫn có thể nắm lấy tay nhau phải không?

 

Xác định yêu xa là thử thách, là thước đo cho tình cảm của hai người. Để xem hai người có đủ tin tưởng, tình yêu ấy có đủ vững vàng và hai người có đủ lý trí để giữ gìn mối quan hệ ấy hay không? Nếu không đủ tin tưởng và dễ bị dao động bởi những sự việc xảy ra giữa hai người thì tình yêu sẽ rất dễ bị thay đổi dẫn đến rạn nứt và tan vỡ thì khi đó có không phải “buộc” cắt đứt thì cũng xa nhau. Vì thế thay vì tiêu cực, bắt ép bản thân rời xa trong khi còn yêu thương thì hãy yêu nhau nhiều hơn nữa, để dù cho mỗi người một “phương” thì cả hai vẫn hướng về nhau. Có người để chờ đợi và có người đợi chờ mình quay về cũng là một niềm hạnh phúc lớn lao mà không ít cặp đôi đã làm được. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, bạn có thể làm cho đối phương nhìn nhận được tình cảm của mình và quyết định đúng đắn trước khi đánh mất tình yêu này.

 

Chúc bạn sớm níu lại được trái tim bạn gái !

 

CửaSổTìnhYêu
từ chối, cơ hội, nuối tiếc, tỏ tình, đau khổ, tổn thương, kiên trì, cửa sổ tình yêu
Sau chuyện này, em vẫn hi vọng sẽ từ từ thay đổi được bạn ấy, cho bạn ấy biết em đối xử với bạn...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, hôn nhân, tình, tiền, lợi dụng, vật chất, gia đình
Hiện giờ em đang làm tiếp viên cho một quán karaoke ở xa nhà ,em định làm một thời gian cho đến...
ước ao, nỗi đau, tổn thương, cố gắng, mạnh mẽ, niềm tin vào cuộc sống, nuôi dạy con, cửa sổ tình yêu
Chào chương trình Cửa sổ tình yêu. Em năm nay 25 tuổi, đã ly hôn được 1 năm (khi con được 5 tháng...
níu kéo, chia tay, không hợp nhau, chấp nhận, tôn trọng, mạnh mẽ
Em nói buồn nhưng đó là công việc của anh nên em phải chấp nhận thôi. Anh nói anh cũng thấy bất...
Muốn làm quen chỉ có con đường hiếm hoi là app hẹn hò, nhưng cũng có nhiều hạn chế. Vì do là thế giới ảo, không rõ mặt đối phương, có khi đứt liên lạc, chỉ nói chuyện trên app chứ không gặp được ngoài đời, đa số chỉ muốn hẹn qua đường, không lâu dài, thậm chí cả lừa đảo.
Muốn làm quen chỉ có con đường hiếm hoi là app hẹn hò, nhưng cũng có nhiều hạn chế. Vì do là thế...
mâu thuẫn, tranh cãi, ly hôn, giành quyền nuôi con, cơ hội, suy nghĩ kỹ, cuộc sống, quan điểm, bất đồng
Một lần vì nợ nhà mới làm chưa trả xong nên họ đến đòi. Vợ chồng tôi chưa có trả nên cũng nói qua...
nghi ngờ tình cảm, thiếu tin tưởng, chồng ngoại tình, tổn thương, phản bội, ám ảnh
Từ đó bao công việc đối nội đối ngoại lo sinh hoạt nuôi dạy con cái và dọn dẹp nhà cửa chồng phó...
thương hơn bạn, cho thời gian, liên lạc thường xuyên với người yêu cũ, sợ mất, làm điều dại dột, xoa xuống vùng dưới, không chạm vùng kín, mất hình ảnh, mất hết tình cảm, người cũ, ban phát tình cảm
Gần đây mình có quen và yêu một người con gái được 3 tháng, thời gian đầu hai đứa rất hạnh phúc,...
giới tính, tình yêu, tình dục, không quan hệ, hôn nhân không tình dục, tâm sự gia đình,8 năm, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Rồi thời gian trôi đi đến nay con gái tôi học hết lớp một. Trong thời gian qua tôi đã rất nhiều...
sứt mẻ tình cảm, mâu thuẫn, đề nghị ly hôn, ít xảy ra xung đột, không còn cảm xúc, chuyện chăn gối, chênh lệch tuổi, cuộc sống gia đình, không thể kiểm soát, trống rỗng, cấm đoán tuyệt đối, cắt liên lạc, hoang mang
Trong cuộc sống vợ chồng của em trước đây đã có nhiều sứt mẻ tình cảm đến từ mâu thuẫn liên quan...