Đau khổ lắm khi cứ phải GHEN TUÔNG với cả một đứa trẻ!

Thời gian đầu em vẫn yêu, vẫn thông cảm, em chỉ biết 2 đứa yêu nhau là đủ; Nhưng em cảm thấy khó chịu khi anh ấy thăm con, em khó chịu khi anh ấy đưa trợ cấp cho chị ấy, rồi con bệnh chị ấy gọi, mặc dù anh ấy đã thuộc về em.

Thưa anh/chị. Em mong muốn anh/chị cho em lời khuyên về trường hợp của em.

 

Em 24 tuổi, đang yêu 1 người đàn ông lớn hơn mình 12 tuổi, anh ấy đã có vợ nhưng đã li dị rồi. Trước khi đến với em, anh ấy có quen 1 người và đã có con với người ấy nhưng họ không cưới nhau; vì trách nhiệm nên anh ấy nuôi con và lo cho người ấy. Được 1 thời gian thì anh ấy gặp em, anh ấy nói yêu em. Thời gian đầu em cũng lưỡng lự, anh ấy chỉ nói chơi, tán tỉnh mình chơi bời. Nhưng sau 1 thời gian anh theo đuổi, em cảm nhận được anh ấy rất chân thành. Anh không giấu em điều gì cả, về gia đình, công việc và về tất cả.

 

Thời gian đầu em suy nghĩ đơn giản, chỉ cần yêu nhau là được. Em thông cảm cho anh ấy, em thương anh ấy vì anh ấy lo rất nhiều việc, lo cho gia đình, lo cho em, lo công việc. Anh nói với em rằng anh đã lớn, anh trải qua nhiều mối tình, tình cảm anh dành cho em là khác biệt, anh ấy yêu em không lý do, gặp em bất cứ lúc nào em cần, em cảm nhận được anh ấy làm mọi thứ vì em. Anh nói anh đến với người kia không vì tình yêu, nhưng lỡ có con nên anh phải có trách nhiệm. Nếu anh yêu và muốn lấy người kia làm vợ thì đã đăng kí kết hôn từ lâu rồi. Nếu anh yêu người đó thì anh đã không tìm đến em rồi.

 

quá khứ, chấp nhận, hạnh phúc, tình cảm đủ lớn, khó khăn, dũng cảm, cua so tinh yeu

 

Trên pháp luật anh ấy độc thân, không ràng buộc. Nhưng trên thực tế, anh ấy có 1 đứa con để ràng buộc 2 người. Em là người thứ 3, em là người đến sau, em đã cố buông bỏ anh rất nhiều lần, em khuyên anh về với gia đình, em khuyên anh ấy vì con anh, vì người con gái đáng thương đang ở nhà chờ anh; nhưng anh không chịu. Anh ấy nói anh ấy rất cần em, em là người đặc biệt của anh ấy, ở bên em anh ấy cảm thấy bình yên. Rồi ngày qua ngày, em lại bị mủi lòng, em động lòng, em cảm nhận được tình yêu của anh ấy dành cho em, từng cái quan tâm chăm sóc, hành động đến lời nói. Anh ấy nói sẽ nhất quyết bảo vệ em và không bao giờ buông tay em cho dù bất cứ lý do gì.

 

Cho đến bây giờ, tụi em vẫn đang quen nhau, yêu nhau 1 cách công khai. Thời gian đầu em vẫn yêu, vẫn thông cảm, em chỉ biết 2 đứa yêu nhau là đủ; Nhưng em cảm thấy khó chịu khi anh ấy thăm con, em khó chịu khi anh ấy đưa trợ cấp cho chị ấy, rồi con bệnh chị ấy gọi, mặc dù anh ấy đã thuộc về em. Em cũng đã hiểu và rất thông cảm cho anh; nhưng em thật sự rất buồn, em không có quyền ghen vì điều đó, em không thể bắt anh cạn tình với con anh được. Còn chị ấy thì cũng không có danh phận, cũng không có quyền gì để ghen với em, em biết chị ấy cũng rất buồn; nhưng anh ấy chọn em, em cũng yêu anh ấy là thật.

 

Bây giờ em phải làm sao đây ạ? Người ngoài cuộc họ sẽ nói em phá vỡ gia đình người khác, nhưng thật sự không phải vậy. Anh nói anh không còn ràng buộc, anh đến với em đường đường chính chính và công khai. Và đúng như vậy, anh đường đường chính chính công khai đến với em. Em chỉ buồn không biết em còn cố gắng và chịu đựng đến bao giờ. Em ích kỉ muốn anh là của riêng em, nhưng không thể. Chương trình có thể cho em lời khuyên về trường hợp này em phải làm gì? Tiếp tục đến với anh, nhìn cảnh anh lo cho con anh. Hay là buông tay trong khi em và anh ấy đang có 1 tình yêu rất đẹp, tụi em đang rất yêu nhau. Em phải làm sao bây giờ ạ? Cho em lời khuyên với cả anh ấy nữa ạ. Anh ấy cũng đang không biết làm sao để em có thể bớt lo về vấn đề này. Mỗi khi nhìn thấy em buồn anh ấy cũng buồn lắm; nhưng tình nghĩa cha con anh không thể cắt đứt được, em rất khó xử ạ.

 

Em cám ơn!

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em gái!

 

Quả thực, trong tình yêu ai rồi cũng sẽ có đôi phần ích kỷ; khi ta yêu thương một ai đó, ta muốn họ chỉ là của riêng ta, dành tình yêu, sự quan tâm, chăm sóc cho chỉ mình ta mà thôi. Thế nên, em có một chút buồn, một chút ghen tuông, một chút khó chịu khi anh ấy quan tâm, chăm sóc, lo lắng cho con; chu cấp cho người phụ nữ đã sinh con cho anh ấy âu cũng là điều dễ hiểu. Nhiều người khi ở vào hoàn cảnh của em chắc cũng trải qua những cảm giác, phản ứng tương tự như em vậy. Em biết đấy, cuộc sống không phải lúc nào cũng giống như những gì ta mong muốn, có những điều xảy đến ta không thể nào kiểm soát được; những gì ta có thể làm là tìm cách đối mặt, ứng phó với nó mà thôi.

 

Ở câu chuyện của em, tôi không rõ hai em đã yêu nhau trong thời gian bao lâu? Thời gian trôi qua đã đủ lâu để hai em có kiểm chứng được tình cảm chân thành dành cho nhau hay chưa? Thế nhưng, trong cuộc sống của chúng ta, có những thứ tồn tại, xảy đến là điều đương nhiên, không thể thay đổi được; lại có những thứ được thay đổi tùy vào cách nghĩ, cách nhìn nhận và tình cảm của ta. Trong tình huống này, việc anh ấy đã có con với người con gái anh ấy không yêu là điều có thật. Điều này được thể hiện rõ qua những gì anh ấy chia sẻ với em, và những gì em biết được qua cách anh ấy đối xử với hai em con cô ấy. Anh ấy cũng là một người đàn ông, một người bố có trách nhiệm với con khi hành tháng vẫn chu cấp tài chính và dành thời gian gặp gỡ con; đây là điều mà không phải người đàn ông nào cũng có thể kiên trì thực hiện được. Một sự thật khác là về mặt pháp luật thì anh ấy vẫn là người độc thân, tự do; anh ấy có quyền đến với bất kỳ ai anh ấy muốn. Theo những gì em chia sẻ, tình cảm, sự quan tâm anh ấy dành cho em theo như em cảm nhận là một tình yêu chân thành. Với những điều vốn đã như vậy rồi thì có lẽ bạn trai em chẳng thể làm điều gì khác để khiến em hết buồn, hết “ích kỷ”, hết khó chịu khi ở trong mối quan hệ này nữa. Mọi vấn đề chỉ còn nằm ở nơi em mà thôi.

 

Tôi hiểu, khi bước vào một mối quan hệ như thế này em sẽ gặp phải nhiều khó khăn: khó khăn về mặt tình cảm của hai người dành cho nhau, khó khăn khi cảm thấy có lỗi với người phụ nữ đã sinh con cho anh ấy, khó khăn vì dư luận xã hội; rồi sau này đi xa hơn thì khó khăn để gia đình chấp nhận, khó khăn về con chung con riêng… Để dũng cảm đối mặt với những khó khăn này, đòi hỏi tình cảm em dành cho anh ấy đủ lớn, và những gì anh ấy mang lại cho em khiến em đủ vui vẻ, hạnh phúc để sẵn sàng đánh đổi với những thiệt thòi mà em nhận về. Lúc này, khi em còn “khó chịu khi anh ấy thăm con, em khó chịu khi anh ấy đưa trợ cấp cho chị ấy” dù em biết điều đó là không nên, anh ấy cũng không lừa dối gì em… có nghĩa là em đã hiểu, đã thông cảm cho anh ấy nhưng em lại chưa thể chấp nhận thực tại. Việc chưa chấp nhận này có thể là do tình cảm chưa đủ lớn, cũng có thể là thời gian chưa đủ nhiều để em có thể chấp nhận. Ai cũng vậy thôi em ạ, trước một sự việc lớn và quan trọng đến cả tương lai sau này như vậy họ sẽ cần có đủ thời gian để cân nhắc thật thấu đáo.

 

Chính bởi vậy, nếu chưa muốn dừng lại, chưa sẵn sàng để đưa ra một quyết định nào thì em có thể cho cả hai thêm thời gian để tìm được cho mình câu trả lời phù hợp nhất. Trong tình cảm, bên cạnh lý trí thì ta con phải nghe theo sự mách bảo của con tim nữa. Nếu đến một thời điểm em cảm thấy anh ấy đủ tốt để mang lại hạnh phúc cho em bất kể anh ấy có quá khứ, ràng buộc thể nào đi nữa; em cảm thấy tình cảm em dành cho anh ấy đủ lớn để đánh đổi những thiệt thòi và dám đối mặt với những khó khăn thì em có thể ở bên cạnh anh ấy. Lúc này, khi cả em và anh ấy đều độc thân thì việc hai em đến với nhau là điều dễ hiểu và không có gì sai trái cả. Tuy nhiên, cả hai hãy trao đổi để thống nhất về việc anh ấy chu cấp cho con đến đâu, chăm sóc con như thế nào là phù hợp để cả hai cùng cảm thấy thoải mái, mà đứa trẻ cũng không phải chịu thiệt thòi vì con trẻ không có tội. Ngược lại, nếu em cảm thấy em yêu anh ấy, nhưng tình yêu ấy chưa đủ lớn để em quên đi hoàn cảnh thực tại của anh ấy, không khiến em đủ mạnh để ứng phó với những khó khăn em có thể gặp phải trong mối quan hệ này thì em hoàn toàn có quyền cho mình một lối đi riêng. Dù sao đi chăng nữa, đó là lựa chọn của em, lựa chọn đó là để em có được hạnh phúc của mình nên không ai có quyền trách móc hay phán xét gì em cả.

 

Mong em cân nhắc để đưa ra quyết định phù hợp và sớm có được hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
thích con gái, lấy chồng, có thai trước, xích mích, mâu thuẫn, không hạnh phúc, nhu cầu, lãnh cảm
Ảnh đi làm về chỉ muốn vợ cung cấp nhu cầu, muốn là phải làm. Em sinh xong không được bao lâu...
chia tay, tổn thương, ứng xử, thấu hiểu, trao đổi, cố gắng, khó khăn, cua so tình yêu
Em đã nói hết tất cả ngững gì mình nghĩ và bạn ấy đã đồng ý quay lại. Nghe xong em thấy vui lắm...
yêu xa, dịch bệnh,mất việc làm, không muốn liên lạc, chia tay dù còn yêu
Em cũng quyết định là sẽ ở bên anh ấy trong quảng thời gian này. Tầm 2-3 ngày thì em hoặc anh ấy...
cửa sổ tình yêu, chinh phục, xã giao, yêu thích, bố mẹ, giới thiệu, yêu xa, tiếp tục, từ bỏ, phép lịch sự.
Mẹ em quen mẹ bạn ấy từ trước, khi hai mẹ hẹn nhau mới dẫn em và bạn ấy đi cùng, cũng tỏ ra muốn...
Mâu thuẫn Vợ Chồng, Ly hôn, Lỡ có bầu, vội vàng cưới, vội ly hôn.
Cô ấy nói do thời gian trước em không quan tâm cô ấy những lúc quan trọng như khi cô ấy sinh nở...
hôn nhân rạn nứt, ly hôn, 10 năm, dốc lòng vì gia đìn, nhận lại sự bội bạc.
"tất cả những gì tôi làm trong thời gian qua đều là vô nghĩa, mọi sự cố gắng của tôi đều...
cửa sổ tình yêu, tình cảm, qua đêm, chớm yêu, đánh ghen, thay đổi, dừng lại, người thứ 3, thương con.
Nhưng mà em với họ cũng chỉ như vậy thôi chứ em không muốn đi bước nữa nên em không muốn tác động...
cua so tinh yeu, hôn nhân, tiền bạc, mâu thuẫn, đám cưới, tan đàn, xẻ nghé, nói chuyện, cãi nhau.
Tối hôm đó, cô ta lên làm loạn chỗ em ở, cô ta túm cổ áo em, cầm dép ném em nói em khốn nạn. Khi...
cửa sổ tình yêu, giận dỗi, nuông chiều, tính cách, trẻ con, thay đổi, dứt khoát, nói chuyện, giới hạn.
Em rất rất thương bạn ấy, nhưng tính cách của bạn ấy làm em rất hụt hẫng, không phải em không...
Căng thẳng sợ hãi và căm ghét bản thân vì những lời nói... của Mẹ
Cháu thường xuyên đau bụng lúc thi và buồn nôn sau khi thi, bất kể là thi đánh giá năng lực bình...
Nội dung khác
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn
Lo lắng tương lai khi gần 40 mươi tuổi vẫn độc thân
Hiện tại em độc thân và vẫn đi làm công ty mà họ đánh giá em rất chậm, em thấy tương lai u ám và...
22/9/2021 - Tư vấn
Xóm trọ trong phim ’11 tháng 5 ngày’ có gì mà sinh viên nào cũng ao ước?
"11 tháng 5 ngày" đang là một trong những bộ phim truyền hình đình đám hiện nay. Bên...
22/9/2021 - Tin tức
Xét nghiệm không có thai mà sao bụng lại cứ to ra?
Cháu lo lắng nên cháu lại đi làm 3 xét nghiệm đó lại lần nữa và bác sĩ khẳng định cháu không mang...
22/9/2021 - Tư vấn