Đau khổ lắm khi cứ phải GHEN TUÔNG với cả một đứa trẻ!

Thời gian đầu em vẫn yêu, vẫn thông cảm, em chỉ biết 2 đứa yêu nhau là đủ; Nhưng em cảm thấy khó chịu khi anh ấy thăm con, em khó chịu khi anh ấy đưa trợ cấp cho chị ấy, rồi con bệnh chị ấy gọi, mặc dù anh ấy đã thuộc về em.

Thưa anh/chị. Em mong muốn anh/chị cho em lời khuyên về trường hợp của em.

 

Em 24 tuổi, đang yêu 1 người đàn ông lớn hơn mình 12 tuổi, anh ấy đã có vợ nhưng đã li dị rồi. Trước khi đến với em, anh ấy có quen 1 người và đã có con với người ấy nhưng họ không cưới nhau; vì trách nhiệm nên anh ấy nuôi con và lo cho người ấy. Được 1 thời gian thì anh ấy gặp em, anh ấy nói yêu em. Thời gian đầu em cũng lưỡng lự, anh ấy chỉ nói chơi, tán tỉnh mình chơi bời. Nhưng sau 1 thời gian anh theo đuổi, em cảm nhận được anh ấy rất chân thành. Anh không giấu em điều gì cả, về gia đình, công việc và về tất cả.

 

Thời gian đầu em suy nghĩ đơn giản, chỉ cần yêu nhau là được. Em thông cảm cho anh ấy, em thương anh ấy vì anh ấy lo rất nhiều việc, lo cho gia đình, lo cho em, lo công việc. Anh nói với em rằng anh đã lớn, anh trải qua nhiều mối tình, tình cảm anh dành cho em là khác biệt, anh ấy yêu em không lý do, gặp em bất cứ lúc nào em cần, em cảm nhận được anh ấy làm mọi thứ vì em. Anh nói anh đến với người kia không vì tình yêu, nhưng lỡ có con nên anh phải có trách nhiệm. Nếu anh yêu và muốn lấy người kia làm vợ thì đã đăng kí kết hôn từ lâu rồi. Nếu anh yêu người đó thì anh đã không tìm đến em rồi.

 

quá khứ, chấp nhận, hạnh phúc, tình cảm đủ lớn, khó khăn, dũng cảm, cua so tinh yeu

 

Trên pháp luật anh ấy độc thân, không ràng buộc. Nhưng trên thực tế, anh ấy có 1 đứa con để ràng buộc 2 người. Em là người thứ 3, em là người đến sau, em đã cố buông bỏ anh rất nhiều lần, em khuyên anh về với gia đình, em khuyên anh ấy vì con anh, vì người con gái đáng thương đang ở nhà chờ anh; nhưng anh không chịu. Anh ấy nói anh ấy rất cần em, em là người đặc biệt của anh ấy, ở bên em anh ấy cảm thấy bình yên. Rồi ngày qua ngày, em lại bị mủi lòng, em động lòng, em cảm nhận được tình yêu của anh ấy dành cho em, từng cái quan tâm chăm sóc, hành động đến lời nói. Anh ấy nói sẽ nhất quyết bảo vệ em và không bao giờ buông tay em cho dù bất cứ lý do gì.

 

Cho đến bây giờ, tụi em vẫn đang quen nhau, yêu nhau 1 cách công khai. Thời gian đầu em vẫn yêu, vẫn thông cảm, em chỉ biết 2 đứa yêu nhau là đủ; Nhưng em cảm thấy khó chịu khi anh ấy thăm con, em khó chịu khi anh ấy đưa trợ cấp cho chị ấy, rồi con bệnh chị ấy gọi, mặc dù anh ấy đã thuộc về em. Em cũng đã hiểu và rất thông cảm cho anh; nhưng em thật sự rất buồn, em không có quyền ghen vì điều đó, em không thể bắt anh cạn tình với con anh được. Còn chị ấy thì cũng không có danh phận, cũng không có quyền gì để ghen với em, em biết chị ấy cũng rất buồn; nhưng anh ấy chọn em, em cũng yêu anh ấy là thật.

 

Bây giờ em phải làm sao đây ạ? Người ngoài cuộc họ sẽ nói em phá vỡ gia đình người khác, nhưng thật sự không phải vậy. Anh nói anh không còn ràng buộc, anh đến với em đường đường chính chính và công khai. Và đúng như vậy, anh đường đường chính chính công khai đến với em. Em chỉ buồn không biết em còn cố gắng và chịu đựng đến bao giờ. Em ích kỉ muốn anh là của riêng em, nhưng không thể. Chương trình có thể cho em lời khuyên về trường hợp này em phải làm gì? Tiếp tục đến với anh, nhìn cảnh anh lo cho con anh. Hay là buông tay trong khi em và anh ấy đang có 1 tình yêu rất đẹp, tụi em đang rất yêu nhau. Em phải làm sao bây giờ ạ? Cho em lời khuyên với cả anh ấy nữa ạ. Anh ấy cũng đang không biết làm sao để em có thể bớt lo về vấn đề này. Mỗi khi nhìn thấy em buồn anh ấy cũng buồn lắm; nhưng tình nghĩa cha con anh không thể cắt đứt được, em rất khó xử ạ.

 

Em cám ơn!

 

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em gái!

 

Quả thực, trong tình yêu ai rồi cũng sẽ có đôi phần ích kỷ; khi ta yêu thương một ai đó, ta muốn họ chỉ là của riêng ta, dành tình yêu, sự quan tâm, chăm sóc cho chỉ mình ta mà thôi. Thế nên, em có một chút buồn, một chút ghen tuông, một chút khó chịu khi anh ấy quan tâm, chăm sóc, lo lắng cho con; chu cấp cho người phụ nữ đã sinh con cho anh ấy âu cũng là điều dễ hiểu. Nhiều người khi ở vào hoàn cảnh của em chắc cũng trải qua những cảm giác, phản ứng tương tự như em vậy. Em biết đấy, cuộc sống không phải lúc nào cũng giống như những gì ta mong muốn, có những điều xảy đến ta không thể nào kiểm soát được; những gì ta có thể làm là tìm cách đối mặt, ứng phó với nó mà thôi.

 

Ở câu chuyện của em, tôi không rõ hai em đã yêu nhau trong thời gian bao lâu? Thời gian trôi qua đã đủ lâu để hai em có kiểm chứng được tình cảm chân thành dành cho nhau hay chưa? Thế nhưng, trong cuộc sống của chúng ta, có những thứ tồn tại, xảy đến là điều đương nhiên, không thể thay đổi được; lại có những thứ được thay đổi tùy vào cách nghĩ, cách nhìn nhận và tình cảm của ta. Trong tình huống này, việc anh ấy đã có con với người con gái anh ấy không yêu là điều có thật. Điều này được thể hiện rõ qua những gì anh ấy chia sẻ với em, và những gì em biết được qua cách anh ấy đối xử với hai em con cô ấy. Anh ấy cũng là một người đàn ông, một người bố có trách nhiệm với con khi hành tháng vẫn chu cấp tài chính và dành thời gian gặp gỡ con; đây là điều mà không phải người đàn ông nào cũng có thể kiên trì thực hiện được. Một sự thật khác là về mặt pháp luật thì anh ấy vẫn là người độc thân, tự do; anh ấy có quyền đến với bất kỳ ai anh ấy muốn. Theo những gì em chia sẻ, tình cảm, sự quan tâm anh ấy dành cho em theo như em cảm nhận là một tình yêu chân thành. Với những điều vốn đã như vậy rồi thì có lẽ bạn trai em chẳng thể làm điều gì khác để khiến em hết buồn, hết “ích kỷ”, hết khó chịu khi ở trong mối quan hệ này nữa. Mọi vấn đề chỉ còn nằm ở nơi em mà thôi.

 

Tôi hiểu, khi bước vào một mối quan hệ như thế này em sẽ gặp phải nhiều khó khăn: khó khăn về mặt tình cảm của hai người dành cho nhau, khó khăn khi cảm thấy có lỗi với người phụ nữ đã sinh con cho anh ấy, khó khăn vì dư luận xã hội; rồi sau này đi xa hơn thì khó khăn để gia đình chấp nhận, khó khăn về con chung con riêng… Để dũng cảm đối mặt với những khó khăn này, đòi hỏi tình cảm em dành cho anh ấy đủ lớn, và những gì anh ấy mang lại cho em khiến em đủ vui vẻ, hạnh phúc để sẵn sàng đánh đổi với những thiệt thòi mà em nhận về. Lúc này, khi em còn “khó chịu khi anh ấy thăm con, em khó chịu khi anh ấy đưa trợ cấp cho chị ấy” dù em biết điều đó là không nên, anh ấy cũng không lừa dối gì em… có nghĩa là em đã hiểu, đã thông cảm cho anh ấy nhưng em lại chưa thể chấp nhận thực tại. Việc chưa chấp nhận này có thể là do tình cảm chưa đủ lớn, cũng có thể là thời gian chưa đủ nhiều để em có thể chấp nhận. Ai cũng vậy thôi em ạ, trước một sự việc lớn và quan trọng đến cả tương lai sau này như vậy họ sẽ cần có đủ thời gian để cân nhắc thật thấu đáo.

 

Chính bởi vậy, nếu chưa muốn dừng lại, chưa sẵn sàng để đưa ra một quyết định nào thì em có thể cho cả hai thêm thời gian để tìm được cho mình câu trả lời phù hợp nhất. Trong tình cảm, bên cạnh lý trí thì ta con phải nghe theo sự mách bảo của con tim nữa. Nếu đến một thời điểm em cảm thấy anh ấy đủ tốt để mang lại hạnh phúc cho em bất kể anh ấy có quá khứ, ràng buộc thể nào đi nữa; em cảm thấy tình cảm em dành cho anh ấy đủ lớn để đánh đổi những thiệt thòi và dám đối mặt với những khó khăn thì em có thể ở bên cạnh anh ấy. Lúc này, khi cả em và anh ấy đều độc thân thì việc hai em đến với nhau là điều dễ hiểu và không có gì sai trái cả. Tuy nhiên, cả hai hãy trao đổi để thống nhất về việc anh ấy chu cấp cho con đến đâu, chăm sóc con như thế nào là phù hợp để cả hai cùng cảm thấy thoải mái, mà đứa trẻ cũng không phải chịu thiệt thòi vì con trẻ không có tội. Ngược lại, nếu em cảm thấy em yêu anh ấy, nhưng tình yêu ấy chưa đủ lớn để em quên đi hoàn cảnh thực tại của anh ấy, không khiến em đủ mạnh để ứng phó với những khó khăn em có thể gặp phải trong mối quan hệ này thì em hoàn toàn có quyền cho mình một lối đi riêng. Dù sao đi chăng nữa, đó là lựa chọn của em, lựa chọn đó là để em có được hạnh phúc của mình nên không ai có quyền trách móc hay phán xét gì em cả.

 

Mong em cân nhắc để đưa ra quyết định phù hợp và sớm có được hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
bạn gái đòi chia tay, có người thứ ba, thế chỗ, quay lại, không chia tay nữa
Em có nói với em ấy thẳng là giờ em làm gì quen ai bao nhiêu người thì tùy em...18 mà bay nhảy là...
căng thẳng, người phù hợp, hành động, tìm hiểu, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Em 32 tuổi, chưa chồng không phải vì không ai nhòm ngó. Em hiện tại là giáo viên cấp 3, nhan sắc...
chia tay, tổn thương, ứng xử, thấu hiểu, trao đổi, cố gắng, khó khăn, cua so tình yêu
Em đã nói hết tất cả ngững gì mình nghĩ và bạn ấy đã đồng ý quay lại. Nghe xong em thấy vui lắm...
có thai với người mới, vấn vương tình cũ, muốn bỏ thai, bạn trai muốn cười, người cũ quay lại
Cứ tưởng sau khi yêu rồi anh sẽ hiểu và thông cảm nhưng em không ngờ mỗi lần cãi nhau anh lại lôi...
ly hôn, vợ đòi ly hôn, thư gửi con trai, đau khổ, vợ hết tình cảm, cầu xin, giữa gia đình
Một câu được thốt ra từ người vợ của bố . Bố tự đóng cửa suy nghĩ, không hiểu vì sao bỗng dưng mẹ...
Chồng vô tư, vô lo nên vợ "lạc đường" với tình cũ
Thời gian gần đây, em gặp lại bạn cũ đã yêu đơn phương em từ thời Đại học. Em và bạn ấy đã vượt...
vợ ngoại tình, nhân tình bao, nợ ân tình, không thể bỏ, có nên ly hôn
Nhiều khi vợ tôi buồn vì sự vô tâm, hay cãi nhau với vợ về những vấn đề lớn nhỏ trong gia đình,...
khó khăn, rào cản, vấn đề, cân nhắc, ứng xử, giải quyết vấn đề, một mình, cửa sổ tình yêu
Nhiều lúc lại nghĩ, phải chi mình lấy một người giàu có hơn thì ba mẹ mình đỡ khổ rồi. Mặc dù...
em trai, hỗn láo, bất lực, chán nản, không bảo được em, bị bố mẹ mắng
Bố mẹ em không phải là người nuông chiều con nên cũng rất nghiêm khắc với nó. Thế nhưng nó vẫn...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân tan vỡ, chia tay, chấm dứt hôn nhân, đã ký đơn ly dị, con cái còn nhỏ, tổn thương.
Em nhiều lần xin cho vợ chồng em ra ở riêng nhưng bà ấy cũng không cho. Chồng em thì lại không...
Nội dung khác
Bạn trai "hoang tưởng"
Dạ giờ em biết phải làm sao cho anh ấy hiểu và tin em không lừa dối anh, chỉ vì chuyện này mà anh...
17/6/2021 - Tư vấn
Xuất hiện đường sọc nâu ở bụng nhưng que thử chỉ có một vạch
có xuất hiện đường nâu mờ từ bụng xuống. Em nghi có thai nên test hai bút thử thai thì cho ra một...
17/6/2021 - Tư vấn
Tiềm phòng sau khi bị chó cắn khi nào tốt nhất?
Con em mới bị chó cắn khi chiều (chó mới sinh) ở gần mắt cá chân, xước tý da
17/6/2021 - Tư vấn
Gia đình Hà Nội 7 thập kỷ làm thứ trà hảo hạng, giá cả chục triệu/kg
Để làm được 1kg trà sen hảo hạng, người nghệ nhân cần tới 1000 - 1200 bông sen. Sen ướp trà phải...
17/6/2021 - Tin tức
Tại sao vẫn chưa thể có con lại sau tháo vòng tránh thai
Đến giữa tháng 4 năm 2021 vừa rồi em mới tháo vòng ra, tính ra là gần 7 năm em đặt vòng tránh thai
17/6/2021 - Tư vấn
Vải thiều Thanh Hà có giá nửa triệu đồng tại Pháp vẫn đắt khách
Sau 3 ngày lên kệ hệ thống siêu thị Á Châu tại Paris, lô vải thiều Thanh Hà gắn tem truy xuất...
17/6/2021 - Tin tức
Nồng độ HCG 1200 thai tương đương bao nhiêu tuần tuổi?
Em đi khám thì có nồng độ hcg là 1200, siêu âm phát hiện thấy túi echo trống 6.5mm
17/6/2021 - Tư vấn
Tưởng nó cũng thích mình nào ngờ nó có bạn trai
Sau 11 ngày em mới chợt nhận ra em có một thứ tình cảm gì đó rất đặc biệt với bạn này. Tình cảm...
17/6/2021 - Tư vấn
13 điều ghi nhớ để bệnh trĩ không thành “ác mộng”
Béo phì, táo bón mạn tính hoặc tiêu chảy, ăn ít chất xơ… có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ,...
17/6/2021 - Tin tức