Đau khổ nối tiếp khổ đau, biết đến bao giờ mới dừng lại?

Sau khi tết quay lại, tâm trạng của em thực sự là rất buồn, em cảm thấy khó thở và không thể tập trung vào bất cứ việc gì (cả học tập, làm việc, thậm chí là giải trí). Lúc trước, em trong mong từng ngày hết tết để được gặp cô ấy, còn bây giờ, càng gần ngày gặp lại cô ấy em càng thấy ngộp thở.

Chào các chuyên gia tư vấn của Cửa sổ tình yêu!

 

Em năm nay 26 tuổi, đang học tập ở nước ngoài. Em đang có nhiều vướng mắc trong việc theo đuổi một cô gái, rất mong nhận được lời khuyên của các chuyên gia.

 

Bề ngoài, trước mặt bạn bè, em là một con người sống dựa nhiều vào lý trí; Tuy nhiên, bên trong em là người sống cảm tính, đặc biệt là trong chuyện tình cảm. Cách đây 3 năm, em đã kết thúc mối tình đầu với người bạn gái quen từ thời trung học. Phải mất một thời gian dài em mới quên được. Gần đây, em có thích một cô bạn, cô ấy cũng là du học sinh cùng trường như em. Em và cô bạn này biết nhau được gần 1 năm rồi; thời gian gần đây, em có nhiều cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu.

 

đau khổ, hy vọng, mối quan hệ, yêu đơn phương, tỏ tình, cửa sổ tình yêu

 

Bọn em đi chơi cùng nhóm với nhau vài lần, bất giác em cảm thấy em thích cô ấy rất nhiều. Em có hỏi thăm vài người bạn của cô ấy biết được rằng cô ấy chưa có bạn trai. Em bắt đầu theo đuổi cô ấy. Và rồi bọn em nhắn tin với nhau, hẹn đi ăn, đi chơi riêng với nhau, cùng nhau nói về cuộc sống, việc học tập, mục tiêu, định hướng trong tương lai.

 

Cô ấy là một người cực kỳ lạc quan, yêu đời. Ở bên cô ấy, em cảm thấy rất vui, đi cạnh cô ấy, em thấy tim mình đập rộng ràng. Em cũng không chắc về cảm tình cô ấy dành cho mình nhưng em đã dự định sau khi tết qua (bọn em về nước nghỉ tết), cho dù như thế nào, em cũng sẽ thổ lộ tình cảm với cô ấy. Nhưng sau tết, em cảm thấy tuyệt vọng, thực sự tuyệt vọng - cô ấy đã có bạn trai. Có vẻ như tết vừa rồi có một chàng trai nào đó đã tỏ tình và cô ấy đã đồng ý. Thay cho những tin nhắn trả lời đầy hóm hỉnh lúc trước kia là những tin trả lời ngắn gọn và lịch sự.

 

Sau khi tết quay lại, tâm trạng của em thực sự là rất buồn, em cảm thấy khó thở và không thể tập trung vào bất cứ việc gì (cả học tập, làm việc, thậm chí là giải trí). Lúc trước, em trong mong từng ngày hết tết để được gặp cô ấy, còn bây giờ, càng gần ngày gặp lại cô ấy em càng thấy ngộp thở. Em nhiều lần muốn tâm sự với vài người bạn thân để giúp mình thoải mái hơn; Tuy nhiên, em sợ họ biết lại làm cô ấy khó xử (hầu hết bạn của em đều cũng là bạn của cô ấy).

 

Em cũng từng có suy nghĩ nếu không làm được người yêu thì có thể làm bạn; nhưng em sợ bản thân mình không làm được (người bạn gái cũ trước đó cũng muốn làm bạn nhưng em cảm thấy khá gượng gạo nên cũng không thể). Em thực sự muốn nói rõ tình cảm của mình với cô ấy dù có ra sao đi nữa. Liệu em có nên làm vậy không? Liệu rằng điều đó có làm cho cô ấy cảm thấy khó xử hay không? Em rất mong lời khuyên của các chuyên gia.

 

Em rất cảm ơn Cửa sổ tình yêu, em có thể viết ra hết câu chuyện của mình, điều đó làm em cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Thân chào em!

 

Qua những lời tâm sự của em, chương trình hiểu em đang trong khoảng thời gian buồn, khó chịu khi tình cảm dành cho một người con gái chưa được nói ra đã khó có cơ hội vì đối phương đã có người yêu.

 

Yêu đơn phương là vậy đấy em à, tình cảm ta dành cho đối phương rất chân thành, mãnh liệt; nhưng ta cũng dễ nhận về những thiệt thòi, hụt hẫng, tổn thương. Lúc này, thay vì kìm nén mọi thứ xuống để chịu đựng thì em có thể tìm cách giải tỏa nó ra để cân bằng cảm xúc của mình trước đã em nhé. Nếu em không thể trao đổi với những người bạn thân của em vì sợ người bạn gái cảm thấy khó xử thì em có thể viết nhật ký, tâm sự với người lạ, đi chơi đâu đó một thời gian... Chỉ khi em bình tĩnh, cân bằng lại cảm xúc, cân nhắc kỹ tình cảm của mình rồi thì em mới có thể xác định được bước tiếp theo mình nên làm gì em nhé!

 

Việc em nói hay không nói ra tình cảm của mình phụ thuộc vào mục tiêu em muốn hướng đến là gì? Nếu em nói ra với hy vọng là được đón nhận tình cảm đó thì em phải cân nhắc thật kỹ hoàn cảnh hiện tại, cũng như cảm nhận tình cảm của cô ấy dành cho em xem liệu cô ấy có chút tình cảm đặc biệt nào với em không? Liệu có phải thực sự cô ấy đã có bạn trai, hay những thông tin em biết được là chưa hoàn toàn chính xác? Nếu có thì tình cảm của cô ấy với người bạn trai hiện tại như thế nào? Khi trả lời được cho mình những câu hỏi này, em sẽ biết được khả năng đạt được mục tiêu của mình có cao hay không, liệu em có nên hy vọng vào mối quan hệ này hay không.

 

Còn trong trường hợp mục tiêu của em hướng đến chỉ là được nói ra tình cảm của mình, mong muốn được đối phương biết về tình cảm của mình dù họ có đáp lại hay không thì em có thể nói ra tình cảm đó. Chỉ là đừng hy vọng quá nhiều về một tương lai nào đó xa xôi trong mối quan hệ này, vì càng hy vọng nhiều em càng thất vọng và đau khổ hơn. Thay vào đó, hãy luôn nhắc nhở bản thân suy nghĩ tích cực lên, có tình cảm thì cũng đã nói ra rồi, còn nếu đối phương không thể đáp lại thì ta nên học cách chấp nhận và cho mình cơ hội để tìm được người phù hợp hơn em nhé. Có thể em sẽ buồn, sẽ đau khổ; nhưng nó sẽ nhanh qua thôi chứ những cảm xúc này không phải dai dẳng bên em mãi.

 

Sau đó, nếu em vẫn có thể thoải mái, vui vẻ ở bên nhau như một người bạn thì hai em có thể xem nhau là bạn. Còn nếu việc xem nhau là bạn khiến em càng cảm thấy đau khổ, gượng gạo, khó xử thì em hoàn toàn có thể cho em thời gian, không gian để ổn định cuộc sống của mình trước đã em nhé. Sau này, khi thời gian qua đi, mọi thứ ổn định hơn, suy nghĩ của em cũng khác hơn, em có thể gặp được người phù hợp với em, nếu lúc đó hai em vẫn muốn xem nhau là bạn cũng chưa muộn đâu em ạ.

 

Mong em lạc quan và sớm tìm được hạnh phúc đích thực của cuộc đời mình!

CửaSổTìnhYêu
người tình, sáng suốt, cuộc sống hôn nhân, ích kỷ, chung thủy, cửa sổ tình yêu
Giờ cô người yêu thì cảm thấy không thể đến bên em, cùng em đi hết cuộc đời nên đã lấy lý do chia...
ly hôn, chia tay, chúc em hạnh phúc, cố níu kéo, hôn nhân, cửa sổ tình yêu, tâm sự
Tôi không đổ lỗi cho em hay dán trách nhiệm tất cả những sai lầm thuộc về em bản thân tôi cũng...
chân thành, nghiêm túc, thất vọng, tin tưởng, may mắn, quyết định, cửa sổ tình yêu
Sau tết mình xuống Hà Nội tiếp tục ôn thi vài tháng, trùng hợp sao thời gian này điện thoại cô ấy...
chia tay, người cũ, tâm sự thâu đêm suốt sáng, tình bạn, có tình cảm, quỹ đạo ban đầu, đồng lòng
Rồi thì một lần em mạnh dạn tỏ tình với T, nhưng T đáp lại chỉ dừng ở tình cảm anh em bạn bè thôi...
khó khăn, chân thành, khoảng cách, quyết định đúng đắn, yêu đơn phương, cửa sổ tình yêu
Những ngày sau, cứ tưởng rằng cái ôm đó khiến chúng con gần lại hơn và không phải né tránh nữa;...
giới thiệu, gặp mặt, không hợp, theo đuổi, cửa sổ tình yêu, từ chối tình cảm, đang tìm hiểu
Em và cô ấy mới gặp nhau được mấy ngày thì cô ấy đã bảo không hợp và không muốn em theo đuổi cô...
hạnh phúc, đồng tính nữ, người yêu, gia đình phản đối, xâm hại tình dục, nuôi con, điều kiện kinh tế, cửa sổ tình yêu
Từ nhỏ cho tới bây giờ em sống trong bất hạnh, từ lúc em được 9 tuổi em bị người ta hại đời con...
Sáng cười tối khóc, hôm qua cười mai khóc, đầu tuần cười cuối tuần khóc
Cả một ngày mình chỉ biết khóc và khóc. Ảnh ở phòng trong cũng không thấy nói gì. Trong tin nhắn...
mâu thuẫn, cãi vã, bạo lực gia đình, hành vi bạo lực, thay đổi, hậu quả, cửa sổ tình yêu.
Em đã nhắn tin chửi mắng anh ta và kêu anh ta về. Lúc về em đang trông con anh ta vào ngó em nói...
yêu thương, quan hệ tình dục, thấu hiểu, san sẻ, cửa sổ tình yêu
Sau cú sốc này em gần như thắc mắc về sự thay đổi quan niệm ở giới trẻ hiện nay. Vì học chung...