Đau khổ nối tiếp khổ đau, biết đến bao giờ mới dừng lại?

Sau khi tết quay lại, tâm trạng của em thực sự là rất buồn, em cảm thấy khó thở và không thể tập trung vào bất cứ việc gì (cả học tập, làm việc, thậm chí là giải trí). Lúc trước, em trong mong từng ngày hết tết để được gặp cô ấy, còn bây giờ, càng gần ngày gặp lại cô ấy em càng thấy ngộp thở.

Chào các chuyên gia tư vấn của Cửa sổ tình yêu!

 

Em năm nay 26 tuổi, đang học tập ở nước ngoài. Em đang có nhiều vướng mắc trong việc theo đuổi một cô gái, rất mong nhận được lời khuyên của các chuyên gia.

 

Bề ngoài, trước mặt bạn bè, em là một con người sống dựa nhiều vào lý trí; Tuy nhiên, bên trong em là người sống cảm tính, đặc biệt là trong chuyện tình cảm. Cách đây 3 năm, em đã kết thúc mối tình đầu với người bạn gái quen từ thời trung học. Phải mất một thời gian dài em mới quên được. Gần đây, em có thích một cô bạn, cô ấy cũng là du học sinh cùng trường như em. Em và cô bạn này biết nhau được gần 1 năm rồi; thời gian gần đây, em có nhiều cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu.

 

đau khổ, hy vọng, mối quan hệ, yêu đơn phương, tỏ tình, cửa sổ tình yêu

 

Bọn em đi chơi cùng nhóm với nhau vài lần, bất giác em cảm thấy em thích cô ấy rất nhiều. Em có hỏi thăm vài người bạn của cô ấy biết được rằng cô ấy chưa có bạn trai. Em bắt đầu theo đuổi cô ấy. Và rồi bọn em nhắn tin với nhau, hẹn đi ăn, đi chơi riêng với nhau, cùng nhau nói về cuộc sống, việc học tập, mục tiêu, định hướng trong tương lai.

 

Cô ấy là một người cực kỳ lạc quan, yêu đời. Ở bên cô ấy, em cảm thấy rất vui, đi cạnh cô ấy, em thấy tim mình đập rộng ràng. Em cũng không chắc về cảm tình cô ấy dành cho mình nhưng em đã dự định sau khi tết qua (bọn em về nước nghỉ tết), cho dù như thế nào, em cũng sẽ thổ lộ tình cảm với cô ấy. Nhưng sau tết, em cảm thấy tuyệt vọng, thực sự tuyệt vọng - cô ấy đã có bạn trai. Có vẻ như tết vừa rồi có một chàng trai nào đó đã tỏ tình và cô ấy đã đồng ý. Thay cho những tin nhắn trả lời đầy hóm hỉnh lúc trước kia là những tin trả lời ngắn gọn và lịch sự.

 

Sau khi tết quay lại, tâm trạng của em thực sự là rất buồn, em cảm thấy khó thở và không thể tập trung vào bất cứ việc gì (cả học tập, làm việc, thậm chí là giải trí). Lúc trước, em trong mong từng ngày hết tết để được gặp cô ấy, còn bây giờ, càng gần ngày gặp lại cô ấy em càng thấy ngộp thở. Em nhiều lần muốn tâm sự với vài người bạn thân để giúp mình thoải mái hơn; Tuy nhiên, em sợ họ biết lại làm cô ấy khó xử (hầu hết bạn của em đều cũng là bạn của cô ấy).

 

Em cũng từng có suy nghĩ nếu không làm được người yêu thì có thể làm bạn; nhưng em sợ bản thân mình không làm được (người bạn gái cũ trước đó cũng muốn làm bạn nhưng em cảm thấy khá gượng gạo nên cũng không thể). Em thực sự muốn nói rõ tình cảm của mình với cô ấy dù có ra sao đi nữa. Liệu em có nên làm vậy không? Liệu rằng điều đó có làm cho cô ấy cảm thấy khó xử hay không? Em rất mong lời khuyên của các chuyên gia.

 

Em rất cảm ơn Cửa sổ tình yêu, em có thể viết ra hết câu chuyện của mình, điều đó làm em cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Thân chào em!

 

Qua những lời tâm sự của em, chương trình hiểu em đang trong khoảng thời gian buồn, khó chịu khi tình cảm dành cho một người con gái chưa được nói ra đã khó có cơ hội vì đối phương đã có người yêu.

 

Yêu đơn phương là vậy đấy em à, tình cảm ta dành cho đối phương rất chân thành, mãnh liệt; nhưng ta cũng dễ nhận về những thiệt thòi, hụt hẫng, tổn thương. Lúc này, thay vì kìm nén mọi thứ xuống để chịu đựng thì em có thể tìm cách giải tỏa nó ra để cân bằng cảm xúc của mình trước đã em nhé. Nếu em không thể trao đổi với những người bạn thân của em vì sợ người bạn gái cảm thấy khó xử thì em có thể viết nhật ký, tâm sự với người lạ, đi chơi đâu đó một thời gian... Chỉ khi em bình tĩnh, cân bằng lại cảm xúc, cân nhắc kỹ tình cảm của mình rồi thì em mới có thể xác định được bước tiếp theo mình nên làm gì em nhé!

 

Việc em nói hay không nói ra tình cảm của mình phụ thuộc vào mục tiêu em muốn hướng đến là gì? Nếu em nói ra với hy vọng là được đón nhận tình cảm đó thì em phải cân nhắc thật kỹ hoàn cảnh hiện tại, cũng như cảm nhận tình cảm của cô ấy dành cho em xem liệu cô ấy có chút tình cảm đặc biệt nào với em không? Liệu có phải thực sự cô ấy đã có bạn trai, hay những thông tin em biết được là chưa hoàn toàn chính xác? Nếu có thì tình cảm của cô ấy với người bạn trai hiện tại như thế nào? Khi trả lời được cho mình những câu hỏi này, em sẽ biết được khả năng đạt được mục tiêu của mình có cao hay không, liệu em có nên hy vọng vào mối quan hệ này hay không.

 

Còn trong trường hợp mục tiêu của em hướng đến chỉ là được nói ra tình cảm của mình, mong muốn được đối phương biết về tình cảm của mình dù họ có đáp lại hay không thì em có thể nói ra tình cảm đó. Chỉ là đừng hy vọng quá nhiều về một tương lai nào đó xa xôi trong mối quan hệ này, vì càng hy vọng nhiều em càng thất vọng và đau khổ hơn. Thay vào đó, hãy luôn nhắc nhở bản thân suy nghĩ tích cực lên, có tình cảm thì cũng đã nói ra rồi, còn nếu đối phương không thể đáp lại thì ta nên học cách chấp nhận và cho mình cơ hội để tìm được người phù hợp hơn em nhé. Có thể em sẽ buồn, sẽ đau khổ; nhưng nó sẽ nhanh qua thôi chứ những cảm xúc này không phải dai dẳng bên em mãi.

 

Sau đó, nếu em vẫn có thể thoải mái, vui vẻ ở bên nhau như một người bạn thì hai em có thể xem nhau là bạn. Còn nếu việc xem nhau là bạn khiến em càng cảm thấy đau khổ, gượng gạo, khó xử thì em hoàn toàn có thể cho em thời gian, không gian để ổn định cuộc sống của mình trước đã em nhé. Sau này, khi thời gian qua đi, mọi thứ ổn định hơn, suy nghĩ của em cũng khác hơn, em có thể gặp được người phù hợp với em, nếu lúc đó hai em vẫn muốn xem nhau là bạn cũng chưa muộn đâu em ạ.

 

Mong em lạc quan và sớm tìm được hạnh phúc đích thực của cuộc đời mình!

tư vấn tình yêu, bạn trai, cùng lớp, du học, chia tay, buông thả, hết tình cảm, nỗi đau, mất con, ruồng bỏ
Nhưng khi vừa mới đặt chân sang bên kia, anh nhắn tin về cho em đòi chia tay, anh bảo anh nhận ra...
vợ mất cảm xúc, chỉ còn thương, cảm nắng, không yêu chồng, không muốn ly hôn
Em về sớm hơn chuẩn bị bữa tối cho cô ấy, dọn dẹp nhà của sạch sẽ hơn, chỉnh chu bản thân hơn,...
vợ mới sinh, hay cáu gắt, thay đổi tính tình, xúc phạm, sau sinh, thay đổi tính nết
Công việc nhà em vẫn giúp đỡ vợ làm, nhưng càng ngày vợ em càng khó tính hơn. Đi làm về thấy nhà...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, sự vô tâm, hủy hoại tình yêu,những sai lầm, đánh mất, người con gái em yêu, quá vô tâm, đắm mình vào đam mê riêng, chiều chuộng, tôn trọng quyết đinh, tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu
Khi em đi 1 tháng em không thể về được dù bạn gái em gọi rất nhiều. và cùng thời gian đó có 1 bạn...
gia đình ngăn cản, tình yêu, cửa sổ tình yêu, nỗ lực, chân thành, tiền bạc, hiểu lầm, giúp đỡ, gia đình ngăn cấm, quen người khác, che mắt, bất an, tổn thương
Chúng em đau khổ đành phải chia tay, nhưng chỉ được 1 tuần vì quá yêu nhau nên tụi em đã quay lại...
chia tay, hàn, theo đuổi, nhắn tin, tự hào, nóng tính, hình địa diện facebook, chửi tục, xin lỗi, đâm sau lưng
Chuyện là em và anh ấy yêu nhau được 9 tháng rồi, cãi nhau to nhỏ đều có nhưng chưa bao giờ anh...
Từ việc nhỏ tới việc lớn trong gia đình vợ đều do một tay tôi phải gánh vác trách nhiệm.
mẹ bạo hành, đánh đập, cẩm cản yêu đương, không cho quan hệ bạn bè, đánh mắng
Ngay cả trong căn phòng em ở - một không gian riêng tư của em cũng không có, mẹ em đặt cả camera...
tình yêu tan vỡ, chia tay, ghen tuông, giận hờn, tổn thương, người yêu cũ, bạn trai mới, cửa sổ tình yêu
Sau khi em chia tay tôi, nói rằng tình cảm với tôi không còn như trước và chủ động chia tay khiến...
hôn nhân gia đình, vợ ngoại tình, nghi ngờ, điện thoại, không liên lạc được, ra ngoài, mẹ chồng nàng dâu, bình tĩnh, thú nhận, lợi
Đỉnh điểm là tối thứ 7 ( 04/7/2015) khoảng 21h30 Vợ em có bảo đói đi mua gói mỳ tôm rồi tắt máy...
Nội dung khác
tinh dịch, tình trạng, xuất tinh, màu trắng đục, thời gian, hóa lỏng, sức khỏe, cuasotinhyeu
Em hiện tại 17 tuổi và em lo lắng tình trạng tinh dịch của em, em xuất tinh, tinh dịch có nhớt có...
16:02 - Tư vấn
Điều trị viêm da cơ địa, phụ nữ có thai, da liễu, nguyên nhân viêm da cơ địa
Viêm da cơ địa (hay còn gọi là bệnh chàm cơ địa) là căn bệnh về da liễu. Viêm da cơ địa là một...
10:02 - Kiến thức
phát hiện thai sớm, dấu hiệu có thai, que thử thai, siêu âm
Em bị trễ kinh 1 tuần thử que thì lên 2 vạch mà em có đi bệnh viện khám xem có bầu không mà không...
14:00 - Tư vấn
quan hệ, mang thai, thụ thai, xuất tinh ngoài, cuasotinhyeu.
Em với bạn gái quan hệ không có dùng biện pháp tránh thai.
07:02 - Tư vấn
màng trinh, trinh tiết, nguyên nhân, định kiến, lý do, hoàn cảnh, cửa sổ tình yêu
Trước khi lấy nhau tôi chưa quan hệ với ai, nhưng lần đầu quan hệ với chồng thì không thấy hiện...
13:02 - Tư vấn
mẹo chọn chuối ngon, cách chọn chuối ngon, bí quyết chọn chuối ngon không hóa chất, cua so tinh yeu
Để chọn được những quả chuối ngon chín tự nhiên bạn hãy lựa chọn chuối theo các tiêu chuẩn dưới...
16:35 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, thấu hiểu, lo lắng, cái vã, gần nhau, xa cách, hạnh phúc, mâu thuẫn.
Em có quen một anh chàng hơn 6 tuổi. Nhưng em hay giữ những điều buồn bã, tổn thương...
16:02 - Tư vấn
Khi nào thì cần phải cắt bao qui đầu
Bác sĩ cho em xin hỏi một vài câu hỏi là: Khi nào thì phải cắt bao quy đầu? Em 20 tuổi chưa lột...
17:05 - Tư vấn
cai sữa, sau sinh, nuôi con, sử dụng thuốc, cuasotinhyeu
Em cai sữa cho bé được 5 ngày, nhưng vú luôn trong tình trạng căng tức như 2 quả bom, đụng vào...
07:02 - Tư vấn