Đau lòng khi bố dượng "GHEN" với con riêng của vợ!

Thật sự em cũng muốn nhịn để cháu không phải chứng kiến nhưng anh ấy lại cứ lôi thằng con ra chửi vô lý; mà một người có học nhưng lại vô văn hóa nên những câu chửi nó tục tĩu, khó nghe. Em chỉ sợ nếu cứ tiếp tục như thế này, 2 đứa con em là người chịu tổn thương đầu tiên, chẳng lẽ vì kiếm một người làm cha cho con đúng nghĩa cũng khó vậy sao.

Em xin chào chương trình tư vấn.

 

Em năm nay 40 tuổi, hiện có 2 con, 1 trai, 1 gái, cách nhau một con giáp. Cháu trai đầu là con của chồng trước. Anh ấy mất cách đây 10 năm, em mới tái giá với chồng sau được một bé gái hơn 2 tuổi. Với người chồng sau, em lấy do mai mối chứ chưa kịp tìm hiểu gì. Anh ấy là bộ đội mới về hưu. Vấn đề suy nghĩ của em hiện nay là tình cảm của anh ấy với con riêng của em không có, dù cho cháu luôn là một đứa trẻ ngoan, hiền lành và biết nghe lời. Từ lúc lấy nhau đến giờ, cháu luôn gọi anh ấy là bố một cách rất tình cảm. Em rất thương cháu vì nó là một đứa trẻ chịu nhiều thiệt thòi, bố mất khi còn nhỏ nên thiếu thốn tình thương. Có lẽ vì vậy mà làm chồng em bây giờ cảm thấy ghen tị khi thấy em quan tâm nhiều đến cháu. Cũng phải nói thêm rằng, từ lúc lấy chồng mới đến giờ em không nhờ vả gì được từ chồng và gia đình chồng, vì anh ấy công tác ngoài Hà Nội. Mẹ chồng lại lớn tuổi nên em cũng chấp nhận và không đòi hỏi gì.

 

Tất cả mọi thứ liên quan đến anh ấy, chủ yếu là toàn chuyện rắc rối em đều bỏ qua và không đòi hỏi gì. Vì bản thân anh ấy khi lấy em không có bất cứ thứ tài sản gì ngoài đồng lương, cũng may em có công việc ổn định, có nhà riêng nên cũng không phải lo nghĩ nhiều, tạm đủ để lo cho con. Em không đòi hỏi gì, chỉ cần sau khi về hưu anh ấy toàn tâm toàn ý với gia đình, không cần nghĩ cho em, chỉ cần nghĩ cho con là được. Nhưng xem ra, với anh ấy cái quan trọng nhất vẫn chỉ là lo nghĩ cho riêng bản thân mình thôi. Ngay cả cái nhà mới xây ở quê cho mẹ chồng em, anh ấy cũng chỉ đứng tên sổ tên một mình anh ấy. Bản thân em chưa từng nghĩ đến chuyện đứng tên chung, cũng do anh ấy tự nói với em rằng 2 vợ chồng cùng đứng tên; nhưng cuối cùng anh ấy gạt em ra. Suy cho cùng với anh ấy, vợ con cũng chỉ là người dưng.

 

Con chung con riêng, Giáo dục con cái, đứt gánh giữa đường, con cái , giáo dục con cái, bố dượng, cua so tinh yeu

 

Em thất vọng và buồn vì sự đối xử của anh, vì ít ra em cũng là người đứng ra vay tiền trả nợ xây nhà còn thiếu cho anh ấy. Một người chồng, người cha mà chỉ nghĩ thiệt hơn cho mình mà không nghĩ đến cảm nhận của vợ con thì có đáng thất vọng không ạ? Trong khi đó, em vẫn bỏ qua để chăm lo cho anh ấy và nhà chồng, vì chồng em là con trưởng nên trách nhiệm nặng nề hơn. Những chuyện này em cũng có thể bỏ qua vì con gái bé nhỏ, nhưng có một chuyện mà đến giờ em cứ phải suy nghĩ, dằn vặt, đó là vấn đề con riêng của em. Anh ấy luôn tỏ thái độ ghen tị, ích kỷ khi thấy em quan tâm đến cháu. Cứ vài bữa lại kiếm chuyện gây sự, chửi bới, chì chiết, em đau lắm chương trình ạ. Anh ấy có thể chửi xúc phạm  em, nhưng tuyệt nhiên đừng đụng đến nó, em không cho phép ai làm tổn thương nó. Vậy mà cuối cùng vì muốn kiếm cho cháu một gia đình đủ đầy lại vô tình làm ảnh hưởng đến cháu, tổn thương tâm hồn ngây thơ của cháu.

 

Bị bố chửi mà cháu vẫn một điều bố, hai điều bố. Nhiều lúc chứng kiến bố uống rượu (anh ấy bị nghiện rượu ạ) rồi kiếm chuyện gây gổ chửi bới mẹ. Thật sự em cũng muốn nhịn để cháu không phải chứng kiến nhưng anh ấy lại cứ lôi thằng con ra chửi vô lý, mà một người có học nhưng lại vô văn hóa nên những câu chửi nó tục tĩu, khó nghe. Em chỉ sợ nếu cứ tiếp tục như thế này, 2 đứa con em là người chịu tổn thương đầu tiên, chẳng lẽ vì kiếm một người làm cha cho con đúng nghĩa cũng khó vậy sao. Tất cả là do em lựa chọn, nên chỉ có thể trách bản thân mình. Bé thứ hai lại quá nhỏ, cháu lại rất quấn bố, anh ấy lại rất chiều con bé. Em thật sự không nỡ. Em có thể không cần chồng nhưng hai đứa con em phải làm sao đây. Đứa đầu đã thiếu thốn tình cảm của cha ruột, đứa sau chẳng lẽ lại chịu chung số phận sao, em khó nghĩ quá chương trình ơi. Nếu cứ tiếp tục, chắc chắn con trai sẽ khổ, cháu đang tuổi phát triển tâm sinh lý, về lâu dài ảnh hưởng đến tâm lý cũng như suy nghĩ của cháu. Còn nếu ly hôn, con gái em sẽ lại như anh Hai nó. Em thật sự không nghĩ ra được cách nào tốt nhất cho hai con. Mong chương trình hãy tư vấn, cho em một hướng đi phù hợp nhất.

 

Em cám ơn chương trình. Rất mong nhận được sự phản hồi trong thời gian sớm nhất của chương trình ạ.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Em cảm thấy bế tắc trong chính cuộc hôn nhân của mình khi đã một lần đứt gánh giữa đường, anh chồng cũ không may mất đi. Những tưởng rằng đến với cuộc hôn nhân lần hai này em có thể cho con trai của mình có một gia đình, một người cha, nhưng thực tế lại không phải như vậy. Người chồng này có quá nhiều vấn đề khiến em khó lòng tiếp tục cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, em lại có với anh ta một cô con gái nên em không muốn cháu tiếp tục sống trong cảnh không có bố như con trai trước của mình. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ tâm sự này, em nhé.

 

Chắc hẳn sau khi xây dựng gia đình, ai cũng mong muốn có cho mình một gia đình trọn vẹn, mấy ai muốn dang dở đâu, phải không em? Rất chia sẻ với hoàn cảnh của em khi anh chồng trước lại không may như vậy. Để làm một người mẹ đơn thân quả thực không phải là điều dễ dàng gì và em đã trải qua những ngày như thế. Những tưởng sẽ có một gia đình hạnh phúc cho con nhưng sự vội vàng trong việc tìm hiểu đã khiến hai mẹ con em thêm phần bất hạnh. Hiện tại, từ những gì em chia sẻ chúng tôi cũng thấy được những mâu thuẫn không hề nhỏ giữa vợ chồng em về cách giáo dục con cái. Không biết rằng trong khoảng thời gian chồng em đối xử với con trai như vậy, đã bao giờ vợ chồng em ngồi lại nói chuyện với nhau về vấn đề này hay chưa? Bởi trên thực tế có không ít người phân biệt rất rõ ràng đâu là con chung, đâu là con riêng và tự định kiến rằng con riêng không phải là con của mình. Trong trường hợp của em, có lẽ con trai em cũng đang chịu những tổn thương như thế. Và đứng trên lập trường của một người mẹ, muốn bảo vệ con mình là điều cần thiết.

 

Trước hết, để giải quyết vấn đề này thì cần sự thay đổi của hai vợ chồng em, nhưng để thay đổi thì trước đó cả hai cùng phải biết rằng mình đúng, sai ở đâu. Thiết nghĩ, em nên lựa chọn khoảng thời gian phù hợp để ngồi nói chuyện lại với chồng của mình về những hành vi phân biệt như vậy sẽ làm rạn nứt tình cảm vợ chồng và em mong anh ấy thay đổi. Khi em đã trao đổi rõ ràng thì em cũng nên chia sẻ những điều em có thể làm nếu như anh ấy vẫn tiếp tục đối xử với con như vậy. Em cũng có thời gian để lắng nghe những suy nghĩ, mong muốn của anh ấy trước sự việc và đối với hôn nhân này. Nếu như anh ấy thực sự biết lỗi sai của bản thân và mong muốn hàn gắn thay đổi thì sẽ là một tín hiệu rất đáng mừng. Thêm vào đó, em có thể nhờ sự vào cuộc của mọi người thân trong gia đình hai bên, bạn bè chung của vợ chồng hay một người nào đó có tiếng nói trong gia đình để trao đổi cho chồng em bớt dần tính cách như thế.

 

Chúng ta chờ đợi gì ở 1 cuộc sống hôn nhân? Có phải là để có được những hạnh phúc, sự san sẻ, quan tâm, chăm sóc, sự trân trọng và yêu thương từ người bạn đời. Vậy nếu như tồn tại trong cuộc sống đó mà khổ đau, giày vò thì cuộc sống hôn nhân còn ý nghĩa gì không em? Có thể em sợ rằng nếu ly hôn, gia đình tan vỡ rồi con nhỏ thiếu vắng tình yêu thương của bố mẹ. Tuy nhiên, cuộc sống này là của em, của các con, em chắc hẳn cũng không muốn nhìn thấy cảnh con trai bị chồng bạo lực về tinh thần, thậm chí là cả thể xác như thế. Nếu như trong trường hợp em đã cố gắng rất nhiều mà chồng em không thay đổi thì việc tiếp tục cuộc hôn nhân này chỉ làm khổ thêm con cái và khổ chính em mà thôi. Dẫu vẫn biết là em muốn vì con cái, nhưng cứ giữ cho con một người để gọi là bố đã là giữ cho con hạnh phúc. Bởi với một môi trường như thế này cũng không phải là lành mạnh cho những đứa trẻ. Hy vọng từ những điều chúng tôi chia sẻ, em có thể cân nhắc quyết định tốt nhất cho hôn nhân của mình.

 

Chúc em và gia đình một điều tốt đẹp.

tình yêu, tình đơn phương, tình yêu rạn nứt, chia tay, phản bội, mât niềm tin, cửa sổ tình yêu
Theo lời bạn bè, tôi thử cho anh cơ hội, và từ đó, tôi bắt đầu yêu anh. Thời gian đó, tôi thấy...
hạnh phúc, li hôn, tình yêu, phản đối, cãi nhau trên điện thoại, nóng giận, mâu thuẫn, gia đình
Em và cô ấy kết hôn được 2 năm, giờ bọn em đã li hôn xong. Bọn em cũng có với nhau một cậu con...
kết hôn đã được 30 năm, không có con trai mà chỉ có con gái, chồng có con riêng với người khác, kẻ thứ ba đòi vợ chồng ly hôn, lấy đứa con ra để dọa nạt, tài sản thừa kế cho các con, con gái đón ra nước ngoài, sinh con một bề, sinh con trai riêng, nối dõi tông đường
Bẵng đi một thời gian dài, cho đến cách đây gần một năm, tôi được biết “người bạn” của chồng tôi...
tâm sự tình cảm, thời gian, tình đầu, quan hệ, quyết định, cái tôi cá nhân, bỏ qua lỗi lầm, tự ai
Nhưng rồi chẳng giấu được lâu thì gia đình anh đều biết, vì gần nhà cùng quê nên không muốn lời...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, yêu, nghi ngờ, tình cảm, thứ, tin tưởng, phép thử
Bạn ấy cũng là người vừa học giỏi, đàn hay, nhảy đẹp, làm đội trưởng của nhiều hoạt động nên có...
Mình đã rất sốc khi biết được tin này và anh ấy đã thừa nhận tất cả. Anh ấy cầu xin mình tha thứ...
tìm hiểu trước hôn nhân, sống thử, không muốn kết hôn, hạnh phúc, thiếu niềm tin, hoàn tục, cửa sổ tình yêu
Anh là một người đã từng xuất gia, em là một Phật tử. Anh bảo anh không tiếp tục được con đường...
Nội dung khác
thích bạn, tỏ tình, con gái tỏ tình, bị từ chối, cảm thấy nhớ nhung, khó đối diện
Lúc đầu em còn ảo tưởng bạn đấy cũng thích em vì nhiều lúc em bắt gặp bạn ấy nhìn em nữa nhưng...
09:17 - Tư vấn
rậm lông ở trẻ, trẻ nhỏ, di truyền, ăn uống, cuasotinhyeu
Em có một bé gái 2 tuổi, bé càng lớn chân tay càng nhiều lông. bản thân em cũng bị như thế nhưng...
20:01 - Tư vấn
Tiêu chuẩn để chẩn đoán tiểu đường thai kỳ là như thế nào ?
tôi có tìm hiểu qua các nguồn tin trên trang mạng trang chuyên về sức khỏe như Vinmec, Từ dũ......
17:01 - Tư vấn
chồng ngoại tình, vợ bắt được, chối không nhận, muốn hàn gắn, vẫn liên lạc với người tình
Em cũng biết anh không muốn bỏ gia đình này. Từ lúc bị em phát hiện, anh tỏ ra yêu thương và hay...
12:05 - Tư vấn
bí kíp yêu, Vì sao đàn ông ngoại tình?, Lí do đàn ông ngoại tình, làm gì khi chồng ngoại tình, cua so tinh yeu
Đây là những sự thật khi đàn ông ngoại tình, có thể đúng đến 99% mà đôi khi các chị em chẳng mảy...
19:02 - Tin tức
Ly hôn, hàn gắn, nợ nần, trai gái, níu kéo, van xin
Và đến bây giờ đã trọn 15 năm vợ chồng. Thời gian đó vợ chồng mình cũng thường xảy ra xung đột,...
10:28 - Tư vấn
tay chân miệng, chăm sóc trẻ, vệ sinh ở trẻ, khử trùng, làm cha mẹ
Thấy con có các nốt phỏng nước xuất hiện trên da, phụ huynh đã tự ý mua thuốc bôi cho con. Tuy...
10:35 - Tin tức
sữa, phát triển, tăng cân, chiều cao, trí não, nhiều loại,cuasotinhyeu
Con em 1 tuổi đang dùng sữa A tăng cân phát triển chiều cao bình thường, nhân viên tư vấn sữa kêu...
14:05 - Tư vấn
Nhiều trẻ sốc sốt xuất huyết
TP HCM- Ba bé trai dưới một tuổi bị sốc sốt xuất huyết nặng sau khi sốt cao liên tục 4 ngày, ho,...
10:35 - Tin tức