Đau lòng khi bố dượng "GHEN" với con riêng của vợ!

Thật sự em cũng muốn nhịn để cháu không phải chứng kiến nhưng anh ấy lại cứ lôi thằng con ra chửi vô lý; mà một người có học nhưng lại vô văn hóa nên những câu chửi nó tục tĩu, khó nghe. Em chỉ sợ nếu cứ tiếp tục như thế này, 2 đứa con em là người chịu tổn thương đầu tiên, chẳng lẽ vì kiếm một người làm cha cho con đúng nghĩa cũng khó vậy sao.

Em xin chào chương trình tư vấn.

 

Em năm nay 40 tuổi, hiện có 2 con, 1 trai, 1 gái, cách nhau một con giáp. Cháu trai đầu là con của chồng trước. Anh ấy mất cách đây 10 năm, em mới tái giá với chồng sau được một bé gái hơn 2 tuổi. Với người chồng sau, em lấy do mai mối chứ chưa kịp tìm hiểu gì. Anh ấy là bộ đội mới về hưu. Vấn đề suy nghĩ của em hiện nay là tình cảm của anh ấy với con riêng của em không có, dù cho cháu luôn là một đứa trẻ ngoan, hiền lành và biết nghe lời. Từ lúc lấy nhau đến giờ, cháu luôn gọi anh ấy là bố một cách rất tình cảm. Em rất thương cháu vì nó là một đứa trẻ chịu nhiều thiệt thòi, bố mất khi còn nhỏ nên thiếu thốn tình thương. Có lẽ vì vậy mà làm chồng em bây giờ cảm thấy ghen tị khi thấy em quan tâm nhiều đến cháu. Cũng phải nói thêm rằng, từ lúc lấy chồng mới đến giờ em không nhờ vả gì được từ chồng và gia đình chồng, vì anh ấy công tác ngoài Hà Nội. Mẹ chồng lại lớn tuổi nên em cũng chấp nhận và không đòi hỏi gì.

 

Tất cả mọi thứ liên quan đến anh ấy, chủ yếu là toàn chuyện rắc rối em đều bỏ qua và không đòi hỏi gì. Vì bản thân anh ấy khi lấy em không có bất cứ thứ tài sản gì ngoài đồng lương, cũng may em có công việc ổn định, có nhà riêng nên cũng không phải lo nghĩ nhiều, tạm đủ để lo cho con. Em không đòi hỏi gì, chỉ cần sau khi về hưu anh ấy toàn tâm toàn ý với gia đình, không cần nghĩ cho em, chỉ cần nghĩ cho con là được. Nhưng xem ra, với anh ấy cái quan trọng nhất vẫn chỉ là lo nghĩ cho riêng bản thân mình thôi. Ngay cả cái nhà mới xây ở quê cho mẹ chồng em, anh ấy cũng chỉ đứng tên sổ tên một mình anh ấy. Bản thân em chưa từng nghĩ đến chuyện đứng tên chung, cũng do anh ấy tự nói với em rằng 2 vợ chồng cùng đứng tên; nhưng cuối cùng anh ấy gạt em ra. Suy cho cùng với anh ấy, vợ con cũng chỉ là người dưng.

 

Con chung con riêng, Giáo dục con cái, đứt gánh giữa đường, con cái , giáo dục con cái, bố dượng, cua so tinh yeu

 

Em thất vọng và buồn vì sự đối xử của anh, vì ít ra em cũng là người đứng ra vay tiền trả nợ xây nhà còn thiếu cho anh ấy. Một người chồng, người cha mà chỉ nghĩ thiệt hơn cho mình mà không nghĩ đến cảm nhận của vợ con thì có đáng thất vọng không ạ? Trong khi đó, em vẫn bỏ qua để chăm lo cho anh ấy và nhà chồng, vì chồng em là con trưởng nên trách nhiệm nặng nề hơn. Những chuyện này em cũng có thể bỏ qua vì con gái bé nhỏ, nhưng có một chuyện mà đến giờ em cứ phải suy nghĩ, dằn vặt, đó là vấn đề con riêng của em. Anh ấy luôn tỏ thái độ ghen tị, ích kỷ khi thấy em quan tâm đến cháu. Cứ vài bữa lại kiếm chuyện gây sự, chửi bới, chì chiết, em đau lắm chương trình ạ. Anh ấy có thể chửi xúc phạm  em, nhưng tuyệt nhiên đừng đụng đến nó, em không cho phép ai làm tổn thương nó. Vậy mà cuối cùng vì muốn kiếm cho cháu một gia đình đủ đầy lại vô tình làm ảnh hưởng đến cháu, tổn thương tâm hồn ngây thơ của cháu.

 

Bị bố chửi mà cháu vẫn một điều bố, hai điều bố. Nhiều lúc chứng kiến bố uống rượu (anh ấy bị nghiện rượu ạ) rồi kiếm chuyện gây gổ chửi bới mẹ. Thật sự em cũng muốn nhịn để cháu không phải chứng kiến nhưng anh ấy lại cứ lôi thằng con ra chửi vô lý, mà một người có học nhưng lại vô văn hóa nên những câu chửi nó tục tĩu, khó nghe. Em chỉ sợ nếu cứ tiếp tục như thế này, 2 đứa con em là người chịu tổn thương đầu tiên, chẳng lẽ vì kiếm một người làm cha cho con đúng nghĩa cũng khó vậy sao. Tất cả là do em lựa chọn, nên chỉ có thể trách bản thân mình. Bé thứ hai lại quá nhỏ, cháu lại rất quấn bố, anh ấy lại rất chiều con bé. Em thật sự không nỡ. Em có thể không cần chồng nhưng hai đứa con em phải làm sao đây. Đứa đầu đã thiếu thốn tình cảm của cha ruột, đứa sau chẳng lẽ lại chịu chung số phận sao, em khó nghĩ quá chương trình ơi. Nếu cứ tiếp tục, chắc chắn con trai sẽ khổ, cháu đang tuổi phát triển tâm sinh lý, về lâu dài ảnh hưởng đến tâm lý cũng như suy nghĩ của cháu. Còn nếu ly hôn, con gái em sẽ lại như anh Hai nó. Em thật sự không nghĩ ra được cách nào tốt nhất cho hai con. Mong chương trình hãy tư vấn, cho em một hướng đi phù hợp nhất.

 

Em cám ơn chương trình. Rất mong nhận được sự phản hồi trong thời gian sớm nhất của chương trình ạ.

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Chào em.

 

Em cảm thấy bế tắc trong chính cuộc hôn nhân của mình khi đã một lần đứt gánh giữa đường, anh chồng cũ không may mất đi. Những tưởng rằng đến với cuộc hôn nhân lần hai này em có thể cho con trai của mình có một gia đình, một người cha, nhưng thực tế lại không phải như vậy. Người chồng này có quá nhiều vấn đề khiến em khó lòng tiếp tục cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, em lại có với anh ta một cô con gái nên em không muốn cháu tiếp tục sống trong cảnh không có bố như con trai trước của mình. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ tâm sự này, em nhé.

 

Chắc hẳn sau khi xây dựng gia đình, ai cũng mong muốn có cho mình một gia đình trọn vẹn, mấy ai muốn dang dở đâu, phải không em? Rất chia sẻ với hoàn cảnh của em khi anh chồng trước lại không may như vậy. Để làm một người mẹ đơn thân quả thực không phải là điều dễ dàng gì và em đã trải qua những ngày như thế. Những tưởng sẽ có một gia đình hạnh phúc cho con nhưng sự vội vàng trong việc tìm hiểu đã khiến hai mẹ con em thêm phần bất hạnh. Hiện tại, từ những gì em chia sẻ chúng tôi cũng thấy được những mâu thuẫn không hề nhỏ giữa vợ chồng em về cách giáo dục con cái. Không biết rằng trong khoảng thời gian chồng em đối xử với con trai như vậy, đã bao giờ vợ chồng em ngồi lại nói chuyện với nhau về vấn đề này hay chưa? Bởi trên thực tế có không ít người phân biệt rất rõ ràng đâu là con chung, đâu là con riêng và tự định kiến rằng con riêng không phải là con của mình. Trong trường hợp của em, có lẽ con trai em cũng đang chịu những tổn thương như thế. Và đứng trên lập trường của một người mẹ, muốn bảo vệ con mình là điều cần thiết.

 

Trước hết, để giải quyết vấn đề này thì cần sự thay đổi của hai vợ chồng em, nhưng để thay đổi thì trước đó cả hai cùng phải biết rằng mình đúng, sai ở đâu. Thiết nghĩ, em nên lựa chọn khoảng thời gian phù hợp để ngồi nói chuyện lại với chồng của mình về những hành vi phân biệt như vậy sẽ làm rạn nứt tình cảm vợ chồng và em mong anh ấy thay đổi. Khi em đã trao đổi rõ ràng thì em cũng nên chia sẻ những điều em có thể làm nếu như anh ấy vẫn tiếp tục đối xử với con như vậy. Em cũng có thời gian để lắng nghe những suy nghĩ, mong muốn của anh ấy trước sự việc và đối với hôn nhân này. Nếu như anh ấy thực sự biết lỗi sai của bản thân và mong muốn hàn gắn thay đổi thì sẽ là một tín hiệu rất đáng mừng. Thêm vào đó, em có thể nhờ sự vào cuộc của mọi người thân trong gia đình hai bên, bạn bè chung của vợ chồng hay một người nào đó có tiếng nói trong gia đình để trao đổi cho chồng em bớt dần tính cách như thế.

 

Chúng ta chờ đợi gì ở 1 cuộc sống hôn nhân? Có phải là để có được những hạnh phúc, sự san sẻ, quan tâm, chăm sóc, sự trân trọng và yêu thương từ người bạn đời. Vậy nếu như tồn tại trong cuộc sống đó mà khổ đau, giày vò thì cuộc sống hôn nhân còn ý nghĩa gì không em? Có thể em sợ rằng nếu ly hôn, gia đình tan vỡ rồi con nhỏ thiếu vắng tình yêu thương của bố mẹ. Tuy nhiên, cuộc sống này là của em, của các con, em chắc hẳn cũng không muốn nhìn thấy cảnh con trai bị chồng bạo lực về tinh thần, thậm chí là cả thể xác như thế. Nếu như trong trường hợp em đã cố gắng rất nhiều mà chồng em không thay đổi thì việc tiếp tục cuộc hôn nhân này chỉ làm khổ thêm con cái và khổ chính em mà thôi. Dẫu vẫn biết là em muốn vì con cái, nhưng cứ giữ cho con một người để gọi là bố đã là giữ cho con hạnh phúc. Bởi với một môi trường như thế này cũng không phải là lành mạnh cho những đứa trẻ. Hy vọng từ những điều chúng tôi chia sẻ, em có thể cân nhắc quyết định tốt nhất cho hôn nhân của mình.

 

Chúc em và gia đình một điều tốt đẹp.

CửaSổTìnhYêu
mạng xã hội, kiểm chứng tình cảm, hoàn thiện bản thân, tình cảm, sự hòa hợp, cửa sổ tình yêu.
Lần thứ hai lên nhà, tôi và anh đã quan hệ với nhau vì tôi nghĩ chúng tôi đã lớn và sẽ chịu trách...
Hôn nhân rạn nứt, Chồng ngoại tình, Chồng đau khổ, chia tay người cũ.
Em đã nhắn tin cho người yêu cô ta, nhưng rồi em nhận được tin nhắn từ chồng em là: “sao em lại...
Lời chia tay bạn gái đã muốn nói... từ lâu
Tối hôm đó cô đồng ý hẹn gặp tôi. Hai đứa gặp nhau vẫn như mọi lần, đến khi về nhà thì cô ấy nhắn...
quá khứ, hàn gắn tình cảm, tình cảm, quan hệ tình dục, cửa sổ tình yêu
Bây giờ em nản lắm, muốn chia tay nhưng anh ta nói anh ta lấy em để cho em 1 bài học, còn lâu mới...
Ruột đau như cắt khi nghĩ về quá khứ của bạn gái
Thật sự nghe xong mình nuốt nước mắt vào trong lòng, đau lắm. Đau ở đây không phải không chấp...
được tỏ tình, từ chối, tiếc nuối, đã có người yêu, có nên yêu lại
Trong đó cũng có một người khiến em chú ý, người đó giành ra hàng giờ để gọi điện tâm sự với em...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân tan vỡ, chia tay, chấm dứt hôn nhân, đã ký đơn ly dị, con cái còn nhỏ, tổn thương.
Em nhiều lần xin cho vợ chồng em ra ở riêng nhưng bà ấy cũng không cho. Chồng em thì lại không...
yêu học trò, mưa bóng mây, lơ là học tập, ngủ trong lớp, mong bạn quan tâm
Cậu ấy đăng ảnh cô ấy làm ảnh đại diện và thật sự cô ấy rất đẹp làm em không biết phải làm gì,...
sai lầm, trách móc, dằn vặt, bế tắc, nuối tiếc, ứng xử phù hợp, cua so tinh yeu
Nhưng rồi mọi chuyện tồi tệ khi anh chàng bạn học của cô ấy đến tâm sự với cô ấy và cô ấy rung...
tình yêu, bạn gái chia tay, muốn bạn gái nghe lời, níu kéo tình yêu, xin lỗi trước, chiều chuộng bạn gái, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Em giải thích là yêu nhau phải cùng nhịn nhau Hiểu cho nhau, cô ấy nói muốn hơn, rồi em làm vui...
Nội dung khác
Thanh Duy tổn thương vì nhận xét của Nguyễn Hải Phong
Nguyễn Hải Phong khuyên Thanh Duy nên thi đấu hết mình để tôn trọng đối thủ. Nhận xét...
27/7/2021 - Tin tức
Khoảng sáng sau gáy bao nhiêu được coi là bất thường?
Hôm trước đi khám, bác sĩ có kết luận là có khoảng sáng sau gáy 0.7mm ở 11 tuần 5 ngày. Bác sĩ...
27/7/2021 - Tư vấn
Trai ba mươi tuổi đang xoan...
Giờ đây em cũng sắp bước sang tuổi 30 rồi, một mảnh tình vắt vai cũng không có, gia đình không...
27/7/2021 - Tư vấn
Tiểu đêm nhiều lần ở nam giới gây ảnh hưởng gì?
Bên cạnh tiểu són và tiểu không tự chủ, tiểu đêm nhiều lần ở nam giới là một trong những triệu...
27/7/2021 - Tin tức
Kinh nguyệt ra ít sau khi dùng tránh thai hàng ngày
Uống hết 21 viên thì sau đó khoảng ba ngày em có kinh lại nhưng lượng kinh ra rất ít
27/7/2021 - Tư vấn
Nhiễm Chlamydia có thể chữa khỏi được không?
Bác sĩ nói em có nhiễm chlamydia, có mỡ máu, men gan tăng, nhưng siêu âm tuyến tiền liệt và bàng...
27/7/2021 - Tư vấn
5 cách giúp vợ chồng hạnh phúc, không stress trong những ngày cách ly xã hội
Những ngày ở nhà cách ly xã hội do đại dịch COVID-19 có thể khiến vợ chồng stress. Sau đây là 5...
27/7/2021 - Tin tức
Chất tẩy rửa quần áo có ảnh hưởng tới thai kỳ?
Hôm nay trong lúc giặt đồ em có sử dụng chất tẩy quần áo nhưng không mang găng tay, khẩu trang
27/7/2021 - Tư vấn
Một chút thương nhớ để tô thắm tình bạn
Thời gian sau đó bạn ấy vẫn tỏ ra bình thường, đôi khi còn lén nhìn em? Xuất hiện trước mặt em...
27/7/2021 - Tư vấn