Đâu phải cứ yêu "chân thành" là tình cảm sẽ "ngon lành"!

Giờ thật sự em rất lo và sợ nhỡ người ta không vượt qua được định kiến gia đình thì em không biết mình có vượt qua nổi không? Chả nhẽ mình thương yêu nhau chân thành cũng không có kết quả tốt đẹp sao?

Em xin chào chương trình! Hiện em đang có nhiều băn khoăn về mới quan hệ tình cảm của mình.

 

Em và người yêu em yêu nhau cũng được thời gian cũng khá dài rồi. Em sinh năm 1989, hơn bạn trai em 3 tuổi, bạn em sinh năm 1992. Em chấp nhận yêu họ khi biết họ gặp rất nhiều khó khăn. Em có công việc ổn định, bạn em thì đang có làm thủ tục đi du học Nhật vào cuối năm nay. Bọn em quen và yêu nhau thì lúc đầu bố mẹ bạn trai không phản đối, giờ bạn em về nói chuyện cưới xin thì bố mẹ không đồng ý và cả họ hàng bên đó đều phản đối với lý do em nhiều tuổi và tuổi không hợp tuổi, xung khắc, dễ gặp nhiều khó khăn, không làm ăn được và sẽ mất 1 trong 2 người. Bọn em thì đang cố gắng thuyết phục mà nửa năm nay chưa có kết quả.

 

ngăn cản, thuyết phục, tình cảm chân thành, hạnh phúc, mệt mỏi, chán nản, cua so tinh yeu

 

Em cũng qua lại nhà bạn trai mấy lần rồi và em cũng thường xuyên gửi quà cáp vào những dịp lễ tết thăm hỏi mọi người trong nhà. Tiếp xúc thì thấy bố mẹ anh cũng dễ gần, hiền lành; nhưng giờ em cũng mệt mỏi lắm rồi, em biết bạn em rất yêu thương em, nhưng họ cũng rất có hiếu với bố mẹ. Người chú họ của bạn em thẳng thừng tuyên bố dẹp chuyện tình cảm vớ vẩn ấy đi, sẽ không cưới hỏi gì hết. Bọn em cũng chia tay mấy lần rồi, sau đó mọi chuyện cũng trở lại như cũ. Em cũng hỏi bạn em nhiều lần rồi mà họ cũng chưa cho em câu trả lời, chỉ im lặng và nói bây giờ anh chưa cho em câu trả lời được, khi nào có câu trả lời sẽ trả lời. Em biết chắc bạn em cũng bị áp lực và cảm thấy bất lực. Trong thời gian này bạn em vẫn dành tình cảm quan tâm em bình thường.

 

Còn 3 tháng nữa là bạn em đi Nhật rồi, thời gian không còn dài nữa. Giờ thật sự em rất lo và sợ nhỡ người ta không vượt qua được định kiến gia đình thì em không biết mình có vượt qua nổi không? Chả nhẽ mình thương yêu nhau chân thành cũng không có kết quả tốt đẹp sao? Em mong chương trình tư vấn cho em để biết mình nên làm thế nào để có hướng đi tốt? Em dành tình cảm cho họ quá nhiều, tình cảm bọn em quá sâu đậm và quá thân thiết. Em suy nghĩ nhiều tới mức em không tập trung làm việc tốt đươc.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em gái thân mến!

 

Cửa sổ tình yêu cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm lời tâm sự về cho chương trình. Có lẽ, lúc này đây em đang cảm thấy buồn, bối rối và bế tắc không biết phải làm như thế nào với mối quan hệ tình yêu hiện tại khi gặp phải sự phản đối quyết liệt từ phía gia đình bạn trai với lý do là “em nhiều tuổi, tuổi không hợp tuổi, xung khắc, dễ gặp nhiều khó khăn, không làm ăn được và sẽ mất 1 trong 2 người”. Nhiều người ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy khó khăn giống như em lúc này. 

Em à! Thế giới tâm linh là điều rất khó nói vì chẳng có nghiên cứu khoa học nào chứng minh về nó; chẳng có ai dám khẳng định thế giới tâm linh có thực hay không; những người tin vào tâm linh là đúng hay sai. Chính vì vậy, niềm tin của mỗi người vào thế giới này cũng rất khác nhau. Qua những lời chia sẻ của em tôi chưa thể nào biết được những lý do về phía tâm linh mà gia đình nhà trai đưa ra là lý do thực sự hay đơn thuần chỉ là “cái cớ” cho việc họ không thích em khi em lớn tuổi hơn con họ. Tuy nhiên, dù có như thế nào đi chăng nữa thì việc bố mẹ bạn ấy ngăn cản là bởi họ có những lý do của họ; còn tình cảm của hai em lại có những lý lẽ của riêng bọn em. Thường trong tình yêu, không phải ai cũng có thể thuận lợi đến với nhau; mà có rất nhiều yếu tố ngăn trở; đó có thể là sự khác biệt về tính cách, hoàn cảnh, địa vị; sự ngăn trở của gia đình; khoảng cách địa lý, chênh lệch tuổi tác… Nhìn ở một góc độ nào đó thì đó là những khó khăn; nhưng nhìn ở góc độ khác thì nó lại là cách để kiểm chứng tình cảm hai em dành cho nhau như thế nào. Những người thực sự yêu nhau, thực sự muốn ở bên cạnh nhau thì sẽ tìm mọi cách để được bố mẹ, gia đình chấp nhận tình cảm này.

 

Trong thư em có chia sẻ rằng, khi gia đình bạn trai phản đối thì em và bạn trai đã cố gắng rất nhiều trong việc thuyết phục bố mẹ. Em thì vẫn đến thăm gia đình bạn ấy, vẫn gửi quà cho mọi người vào những ngày lễ tết; vậy bạn trai em đã làm những gì để thuyết phục bố mẹ, người thân chấp thuận cho mối quan hệ này? Em gái thân mến! Thực sự, nếu hai em yêu nhau sâu đậm, chân thành, và muốn thuyết phục bố mẹ thì hai em phải xác định là con đường này sẽ rất dài, rất khó khăn; và rất cần sự kiên trì, cố gắng của cả hai em. Chính vì vậy, lúc này hai em cần có khoảng thời gian để cân nhắc lại tình cảm của mình và về vấn đề hợp tuổi, khắc tuổi. Bố mẹ, người thân thì tin lời thầy bói rồi; còn hai em thì sao, nhất là bạn trai em, bạn ấy nghĩ như thế nào về vấn đề này? Tình yêu của hai em liệu có đủ lớn để vượt qua những khó khăn đó? Cho đến khi hai em còn chưa dám chắc chắn về tình cảm và niềm tin của mình thì rất khó để hai em có thể thuyết phục được người khác ủng hộ mình em ạ!

 

Khi cân nhắc kỹ rồi, nếu em và người yêu thực sự yêu nhau và không muốn chia tay thì hãy cố gắng kiên trì thuyết phục. Điều quan trọng không phải bố mẹ ngăn cản như thế nào; mà là sự quyết tâm, cố gắng của các em đến đâu. Em có thể trao đổi với bạn trai để giúp cả hai tin tưởng vào nhau và cùng nhau tìm ra cách để được bố mẹ đồng ý. Các em cũng có thể tìm hiểu xem trong thế giới tâm linh, nếu không hợp thì liệu có cách nào hóa giải, hoặc giảm bớt đi sự xung khắc đó; hay mình thử tìm đến một ông thầy khác xem thế nào? Thực tế, nhiều người vẫn tâm niệm rằng “sống chết có số”, ta có giàu có, thành công hay không thì do chính bản thân ta là hơn cả. Có nhiều người vẫn sống với nhau hạnh phúc, vui vẻ, đủ đầy dù trước đó đi xem bói thầy bảo khắc tuổi nhau, chết sớm, hay làm ăn không hợp… thế nên hãy cân nhắc thật kỹ em nhé!

 

Cuối cùng, cả hai em đã ở vào độ tuổi trưởng thành, nếu tìm mọi cách thuyết phục gia đình không được, hai em hoàn toàn có quyền quyết định hôn nhân, hạnh phúc của cuộc đời mình khi đủ tình cảm, đủ niềm tin dành cho nhau và cùng nhau xây dựng được một cuộc sống hạnh phúc. Bố mẹ nào cũng chỉ mong cho con cái mình có được hạnh phúc, nên nếu hai em ở bên nhau và hạnh phúc thì bố mẹ sớm muộn gì cũng chấp nhận mà thôi. Trong trường hợp chỉ có mình em cố gắng, quyết tâm trong mối quan hệ này; còn người bạn trai thì không, bạn ấy muốn dừng lại, muốn buông tay, hoặc có thái độ không rõ ràng thì em cũng nên xác định cho mình một hướng đi dứt khoát. Chuyện tình cảm là sự kết hợp của cả hai người, nên có như thế nào thì cũng là do cả hai người quyết định. Nhưng em phải hiểu rằng trong tình yêu, có yêu có chia tay là điều hết sức bình thường, không phải khi nào ta trao đi hết tình cảm là đều có thể nhận về hạnh phúc trọn vẹn. Bất cứ khi nào không còn cảm thấy hạnh phúc khi ở bên nhau nữa, sự cố gắng chỉ mang lại mệt mỏi, chán nản, thất vọng thì hãy biết dừng lại đúng lúc em nhé.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

CửaSổTìnhYêu
người yêu thiếu quan tâm, giận hờn, lo lắng, bất an, khoảng cách tình yêu, ra mắt gia đình, cửa sổ tình yêu
Hai tuần này anh tỏ ra lạnh lùng với em, em không biết thế nào nữa, em khó chịu lắm, không biết...
Cuộc sống là chuỗi ngày bế tắc, mệt mỏi,trầm cảm, thiếu quan tâm.
Cháu đã không trân trọng những điều đó nên giờ đây trong cháu là cảm giác hối hận, day dứt không...
ấn tượng đầu tiên, thân thiết như bạn thân, vừa chia tay bạn trai cũ, chưa quên, dễ xiêu lòng, bị coi thường
Em đã và đang yêu một cô gái hơn em 1 tuổi khi chúng em học chung trường cấp 3 tại Mỹ vào năm 12...
từ chối, cơ hội, nuối tiếc, tỏ tình, đau khổ, tổn thương, kiên trì, cửa sổ tình yêu
Sau chuyện này, em vẫn hi vọng sẽ từ từ thay đổi được bạn ấy, cho bạn ấy biết em đối xử với bạn...
tình yêu tan vỡ, bạo lực tình yêu, xúc phạm, không tôn trọng, nghi ngờ tình cảm, quan hệ trước hôn nhân, lợi dụng tình cảm, cửa sổ tình yêu
Những ngày đầu mới quen em như một đứa con gái ngây thơ hồn nhiên chỉ biết yêu thôi mà không hề...
lựa chọn, cuộc sống bấp bênh, mâu thuẫn vợ chồng, ly hôn, cân nhắc, mạnh mẽ
Bố mẹ chồng tôi vì lo sợ chúng tôi lại có nguy cơ bỏ nhau, sợ con dâu tranh chấp tài sản, nên bố...
hỗn độn, tin đồn, quan hệ nam nữ, quay clip, hoài nghi, tin tưởng, hủy hôn, cửa sổ tình yêu
Cô ấy đã thú nhận với tôi là trong lúc thêu tranh trong công ty thì người đó vào nói chuyện với...
nhu cầu gần gũi, trăng hoa, kiểm soát cảm xúc, kế hoạch thay đổi, cố gắng, cửa sổ tình yêu.
Em có nói chuyện với anh ấy, anh ấy xin lỗi em và nói anh không còn yêu người cũ nữa, cũng không...
Trầm cảm, Thiếu quan tâm, bố mắng chửi thậm tệ, bố gia trưởng, trọng nam khinh nữ, cua so tinh yeu
Việc đi khám tâm lý là việc em hối hận nhất, bố đưa nó ra để để chửi em:" mày là một con...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, giới tính, đồng tính, bệnh, uống thuốc, tiêm hoocmon, tình dục, người chuyển giới.
Khi cháu công khai, mẹ có hỏi một ông bác sĩ bên khoa gì mà mổ ruột thừa, rồi ông ấy bảo do cháu...