Dẫu tiếc nuối cũng đã muộn rồi...

Thời gian đầu thực sự toàn màu hồng. Nhưng càng ngày mối quan hệ càng đi xuống, những trận cãi vã ngày càng thường xuyên hơn. Nhiều lần căng thẳng quá không kiềm chế được cảm xúc em lại nói lời chia tay. Sau vài ngày anh ấy lại chủ động níu kéo và em lại quay lại. Nhưng sau đó lại đâu vào đấy. Em tính tình có trẻ con hay giận dỗi, còn anh ấy thì hơi vô tâm. Lúc trước yêu anh kia anh ấy rất tâm lý nên trong lòng em thỉnh thoảng vẫn có sự so sánh. Em biết làm thế là không đúng, thực sự đã làm người yêu em buồn nhưng em chỉ muốn anh ấy tinh tế hơn một chút.

Em chào tổng đài, đây là lần đầu tiên em chia sẻ chuyện cá nhân của mình đến tổng đài, rất mong được tổng đài tư vấn giúp em!

 

Em và bạn trai yêu nhau được 8 tháng. Vì cả hai không còn trẻ, có công ăn việc làm ổn định nữa nên đã tính tới chuyện kết hôn. Chúng em đã đi xem ngày và còn mua cả nhẫn đính hôn rồi. Thực ra lúc trước khi yêu anh ấy em có yêu một anh, làm cùng công ty và còn là bạn thân của anh ấy. Mối quan hệ ấy không kéo dài được bao lâu vì anh kia chỉ xem em tán tỉnh cho vui thôi. Thời gian ấy em rất buồn và cảm thấy bị tổn thương nhiều lắm. Lúc ấy, người yêu em đã tới luôn động viên, an ủi và làm chỗ dựa cho em, rồi chúng em yêu nhau.

 

 

Thời gian đầu thực sự toàn màu hồng. Nhưng càng ngày mối quan hệ càng đi xuống, những trận cãi vã ngày càng thường xuyên hơn. Nhiều lần căng thẳng quá không kiềm chế được cảm xúc em lại nói lời chia tay. Sau vài ngày anh ấy lại chủ động níu kéo và em lại quay lại. Nhưng sau đó lại đâu vào đấy. Em tính tình có trẻ con hay giận dỗi, còn anh ấy thì hơi vô tâm.

 

Lúc trước yêu anh kia anh ấy rất tâm lý nên trong lòng em thỉnh thoảng vẫn có sự so sánh. Em biết làm thế là không đúng, thực sự đã làm người yêu em buồn nhưng em chỉ muốn anh ấy tinh tế hơn một chút. Vì chúng em làm cùng một phòng, nên chuyện tình cảm của chúng em cũng rất hay bi mọi người để ý, lời ra tiếng vào, và nó tạo thành áp lực cho chúng em. Nhiều lúc mọi người phê bình anh ấy, thì mọi người lại sang nói với em, làm em cảm thấy rất buồn và áp lực.

 

Em thực sự rất yêu anh ấy nên em đã vượt qua được tất cả mọi áp lực ấy để lựa chọn ở bên anh ấy. Tuy nhiên cuối cùng chúng em vẫn cãi nhau và em nói lời chia tay. Bây giờ thì anh ấy không níu kéo nữa, anh ấy không muốn tiếp tục nữa. Anh ấy mệt mỏi rồi. Và anh ấy cho rằng thực ra em vẫn còn yêu anh kia mà em không biết. Nhưng không phải thế.

 

Nguyên nhân cũng chỉ vì anh ấy không chúc mừng em đêm giao thừa, valentine không tặng quà, hay bắt em phải đợi, nói đưa em đi khám bệnh không đưa...chỉ vì những điều ấy ạ mà chúng em cãi nhau. Em biết khi em viết tâm sự này thì khả năng quay lại chắc không còn nữa, chắc anh ấy đã rời xa em vì quá mệt mỏi rồi, nhưng thực sự em muốn làm điều gì đó để bản thân mình và anh ấy đều cảm thấy nhẹ nhàng. Em nên làm gì.

 

Mong tổng đài hãy cho em lời khuyên với. Thực ra em vẫn còn rất yêu anh ấy. Em cảm ơn nhiều!

 

 

 

 

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Em và bạn trai sau một thời gian tìm hiểu đã quyết định tiến tới hôn nhân. Nhưng rồi nhiều mâu thuẫn đã xảy ra khiến hai người quyết định dừng mối quan hệ lại. Có lẽ là em đang rất đau khổ và cảm thấy hoang mang, không biết nên làm thế nào?

 

Theo như em chia sẻ, nguyên nhân dẫn tới những mâu thuẫn giữa hai người là do: cả hai làm cùng phòng, hay bị đồng nghiệp để ý, lời ra tiếng vào; do em tính tình trẻ con, hay giận dỗi, hay so sánh, hay đòi chia tay; do anh ấy vô tâm, nhiều lúc khiến em buồn, thất vọng…

 

Em biết không, bất kì mối quan hệ nào cũng đều ẩn chứa trong nó rất nhiều vấn đề phức tạp, mâu thuẫn và tình yêu hay hôn nhân cũng không phải ngoại lệ. Điều quan trọng là thái độ ứng xử của chúng ta với nó như thế nào. Nếu ta vì yêu, vì mong muốn gắn bó với đối phương mà cùng họ cố gắng để vượt qua nó, thì tình yêu của chúng ta khi đã trải qua thử thách sẽ gắn bó hơn, bền chặt hơn, ta sẽ biết trân trọng nhau hơn. Ngược lại, nếu chúng ta không thể vượt qua được thì có lẽ là do tình yêu ta dành cho nhau chưa đủ lớn hoặc người đó không phải là một nửa đích thực của ta.

 

Trước những vấn đề mâu thuẫn xảy ra trong mối quan hệ của hai người, phản ứng của em là đòi chia tay, là buông bỏ. Điều đó có thể khiến bạn trai hiểu rằng em không còn yêu anh ấy nữa, em không trân trọng mối quan hệ giữa hai người, khiến anh ấy tổn thương. Em hay so sánh anh ấy với người bạn trai cũ, điều đó khiến anh ấy cảm thấy mình kém cỏi trong mắt bạn gái, những gì mình làm cho bạn gái không được ghi nhận, cảm thấy em không yêu anh ấy, vẫn nhớ nhung người cũ.

 

Em yêu anh ấy nhưng lại không tin tưởng anh ấy, không tin tưởng tình yêu của hai người thế nên khi mọi người phàn nàn về anh ấy, em lại dao động, lại cảm thấy áp lực, mệt mỏi. Tất cả những điều đó khiến cho hình ảnh của hai người trong mắt nhau ngày càng xấu đi, tình cảm ngày càng vơi cạn đi và điều tồi tệ cũng đến khi một ngày em lại không kiểm soát được, đòi chia tay và anh ấy không còn muốn níu giữ em nữa.

 

Rõ ràng là em vẫn còn rất nhiều tình cảm với anh ấy và không muốn mối quan hệ sẽ kết thúc ở đây. Nhưng nếu em vẫn lặp lại những cách ứng xử trước đó – em buông xuôi, bỏ cuộc thì có lẽ mối quan hệ này khó có cơ hội để cứu vãn và rất có thể em sẽ hối tiếc sau này.

 

Ngược lại, nếu em muốn cho tình yêu của mình thêm một cơ hội, thì bản thân em cần phải chủ động hơn trong việc làm hòa với anh ấy cũng như điều chỉnh những ứng xử chưa phù hợp của bản thân mình. Trong tình yêu, một trong những điều quan trọng nhất để duy trì, gìn giữ nó, là sự chấp nhận, bỏ qua và tha thứ, là sự chia sẻ, cảm thông, là cùng nhau cố gắng hoàn thiện bản thân để mang lại cho nhau nhiều niềm vui, hạnh phúc hơn.

 

Chúc em và bạn trai sớm tìm lại được hạnh phúc!

 

tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, tình yêu chị em, lòng trắc ẩn, nhớ nhung, hoàn cảnh, kém may mắn, thay đổi, rào cản, chênh lệch tuổi tác
Rồi em nói với tôi rằng em yêu tôi bằng một tin nhắn: “ chị ơi em yêu chị, em thương chị nhiều...
em yêu cô ấy, vì nhiều lý do, không muốn lấy vợ xa, bạn gái bằng tuổi, cách nhà em 190 km, khoảng cách địa lý, vun đắp cho tình yêu, tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu
Em chuyển về hà nội công tác cũng là lúc mà em và cô ấy nảy sinh tình cảm. vì trước là bạn bè...
chồng ngoại tình, có tính lăng nhăng, chia tay, có bồ, có con riêng, có nên quay lai, tái hợp, ra nước ngoài
Nhưng cách đây khoảng 3 năm, khi đó gia đình tôi có chút khá giả, tôi khi đó thì bận việc kiếm...
chinh phục, níu kéo, tình yêu, cửa sổ tình yêu, tổn thương, đau khổ, mạnh mẽ, buông bỏ, ngu ngôc
Rồi em cũng có thai anh ấy rất vui mỗi tháng đi khám thai anh đều đi cùng. Ấy vậy mà khi em mang...
chinh phục, anh chàng nhút nhát, có nên, tình yêu, thay đổi, tình yêu công sở, chủ động, hụt hẫng
Sự việc tiến triển tốt đẹp cho đến gần cuối buổi liên hoan tự nhiên anh ấy tỏ ra im lặng và xa...
vợ ngoại tình, nhắn tin qua face, anh sửa điện nước, lo lắng, giết người, trả thù, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Khi tình cảm có dấu hiệu rạn nứt thì chuyện gối chăn cũng bắt đầu giảm đi tần suất. Có lúc tôi...
tư vấn tình yêu, bạn trai, cùng lớp, du học, chia tay, buông thả, hết tình cảm, nỗi đau, mất con, ruồng bỏ
Nhưng khi vừa mới đặt chân sang bên kia, anh nhắn tin về cho em đòi chia tay, anh bảo anh nhận ra...
tâm sự tình cảm,tâm sự tình yêu, tâm lý, tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, có chồng, vui chơi, người đàn ông khác, quan hệ, quen hơi, đau lòng, cân bằng cuộc sống, tình dục với nhiều người
Và từ hôm đó Ngọc giận em, không nhắn tin gọi điện cho em, không sang phòng em nữa, chúng em...
tâm sự tình yêu, tâm sự hôn nhân,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, tình đầu, không thể quên, ôm mộng quay lại, lấy chồng, ly hôn, nghe ngóng tin tức, cản trở, cổ hủ, khó tính
Tôi không thấy đựơc tín hiệu nào cô ấy để ý đặc biệt đến tôi trong vài lần gặp ít ỏi thời gian...
Nội dung khác
chậm kinh 10 ngày, đầu vú thâm đen, thử que, 1 vạch, không có thai, rối loạn kinh nguyệt, gen di truyền, mặc áo ngực chật, kích thích nhiều, cuasotinhyeu
Em bị chậm kinh 10 ngày, đầu vú thâm đen thử que 1 vạch và siêu âm thì cũng không thấy thai
20:05 - Tư vấn
Trót đặt và uống thuốc khi chưa biết mình mang thai
vào ngày 21/3 âm em có đặt viên sa-fa-ria, uống 2 viên le-vo-flo-xacin 750mg, 1 viên methyl-pred-...
14:05 - Tư vấn
thói quen không tốt của bà bầu, bà bầu không nên làm gì, chăm sóc bà bầu, cua so tinh yeu
Bà bầu thường làm những việc này sau bữa ăn nhưng không biết điều đó là có hại cho cả mẹ và con....
15:02 - Tin tức
tuyến giáp, thai kỳ, cua so tinh yeu
Hormone tuyến giáp rất cần thiết trong thai kỳ cho cả sự phát triển bình thường của trẻ và sức...
12:35 - Tin tức
cưới vợ, em bé, bình thường, tinh dịch đồ, tinh trùng, xét nghiệm, có con, cuasotinhyeu
Em là nam, năm nay 30 tuổi, em cưới vợ được 6 tháng mà thả chưa thấy có em bé.
13:02 - Tư vấn
dị tật bẩm sinh, dương vật nhỏ, vượt khó vươn lên
Từ khi sinh ra em đã bị cơ quan sinh dục không bình thường, lỗ thông tiểu nó nằm ở giữa dương vật
17:05 - Tư vấn
sức khỏe, sinh sản, tinh trùng,dậy thì, nam khoa, chất lượng
tinh trùng có màu trắng trong như màu nước lã tinh trùng ít lắm Khoảng từ 1-2 giọt đôi khi ra có...
07:04 - Tư vấn
quan hệ, có kinh, thụ thai, que thử thai, vạch đậm, vạch mờ, có thai
Em chào bác sĩ, em với chồng quan hệ buổi tối chiều, hôm sau em có kinh 4 ngày vừa hết mới kinh...
09:02 - Tư vấn
mốt14, chuyện công sở, mix đồ, mặc đẹp, cua so tinh yeu
Mùa cưới đã rộn ràng trở lại và khi biết 5 công thức sau, bạn sẽ không phải lo mặc gì đi dự đám...
17:02 - Tin tức