"Đau tim" vì mối tình tay ba...

Như đã nói: trước khi quen em, cô ấy cũng có 1 người đang yêu, 2 người đang yêu, nhưng khi gặp em thì mọi việc đã thay đổi. Cô nói người đó rất hiền và yêu cô ta và người ta không có lỗi lầm gì, nên cô không thể mở miệng nói nên lời chia tay… Và hiện tại cô đang thấy đau khổ và khó xử khi đứng ngay ngã 3 đường và cũng không đủ mạnh mẽ khi đưa ra quyết định. Bản thân em cũng cảm thấy rất khó chịu vô cùng nhưng em không thể làm áp lực cho cô ấy, bởi vì khi gặp em cô ấy mới trở nên như thế

Xin chào các chuyên gia tư vấn. Em có một vấn đề xin được tư vấn.

 

Em sinh năm 86…em quen bạn gái sinh năm 95. Chúng em đã yêu nhau gần 2 tháng, nhưng thật éo le…trước khi yêu em cô ấy đã có bạn trai, lúc đó em cũng biết, thậm chí cô đã nói cho em biết là đang có bạn trai… Nhưng sau nhiều lần gặp gỡ, cô ấy và em cảm mếm nhau, thích rồi yêu nhau…Có thể nói là tình cảm đến một cách nhanh chóng, nhưng 2 đứa đến với nhau bằng cảm xúc thật. Cả 2 đứa em cũng bất ngờ vì tình cảm của tụi em đến nhanh đến như vậy. Hai đứa đã có với nhau những kỉ niệm thật ngọt ngào…

 

Em xin chia sẽ thêm: cô ấy là Hoa Khôi của Trường Cao đẳng rất xinh đẹp, còn em thì là một MC - dẫn chương trình trong bên ngành đào tạo kỹ năng mềm. Đầu tiên cô ấy ngưỡng mộ em, dần dần mới phát sinh tình cảm… Tuy trong thời gian ngắn nhưng chúng em đã cho nhau rất nhiều kỉ niệm. Do em học kỹ năng nên hiểu tâm lí cô ấy….cô ấy cũng thừa nhận chỉ có em mới hiểu cô ấy. Em rất hạnh phúc vì có được cô ấy, không phải cô ấy đẹp mà vì cô ấy rất ngoan hiền và không kiêu kỳ như bao cô gái xinh đẹp khác. Cô ấy cũng đã đưa em về thăm nhà cô ấy.

 

Cô ấy và em có hoàn cảnh rất giống nhau: 2 đứa đều mồ côi cha sớm và sống với mẹ. Mẹ cô ấy đi làm xa, cô ấy đưa em số điện thoại và kêu gọi hỏi thăm mẹ cô ấy. Em rất vui vì cô ấy làm thế và tháng 7 tới em và cô ấy cùng về nhà “cúng cơm” cho cha cô ấy… Có thể nói tình cảm của em và cô ấy đang tiến triển rất tốt.

 

Nhưng thời gian gần đây sự vui vẻ không còn được như trước, tuy em học kỹ năng nhưng là người trong cuộc nên em cũng chưa có cách xử như thế nào cho tốt nhất nên nhờ các chuyện gia.

 

Như đã nói: trước khi quen em, cô ấy cũng có 1 người đang yêu, 2 người đang yêu, nhưng khi gặp em thì mọi việc đã thay đổi. Cô nói người đó rất hiền và yêu cô ta và người ta không có lỗi lầm gì, nên cô không thể mở miệng nói nên lời chia tay… Và hiện tại cô đang thấy đau khổ và khó xử khi đứng ngay ngã 3 đường và cũng không đủ mạnh mẽ khi đưa ra quyết định. Bản thân em cũng cảm thấy rất khó chịu vô cùng nhưng em không thể làm áp lực cho cô ấy, bởi vì khi gặp em cô ấy mới trở nên như thế. Cô ấy nói: “Em chưa biết phải làm sao?! Nếu phải 3 mặt một lời thì….trời ơi….em không biết diễn cảnh đó phải như thế nào…?!”. Mỗi khi em đề cập đến vấn đề đó em thấy cô ấy rất đau khổ và mệt mỏi… Nhìn cô ấy như thế em cũng đau lắm. Có lúc 2 đứa tụi em ở bên nhau thì bạn trai trước kia nhắn tin lại, lúc đó em “mệt tim” vô cùng nhưng kìm nén lại.

 

Cô ta và anh chàng đó ở cùng khu trọ…có lần em gọi cho cô ây, thì anh ta đã bắt máy vì ghen và thế là xảy ra chuyện…nhưng em xử lí êm xuôi cho qua. Cô ấy nói, do ở gần phòng nên anh ta thường qua phòng chơi như vậy. Cũng đúng, ở chung dãy trọ thì đến chơi là bình thường, em đã từng là sinh viên nên em biết. Nhưng chị ơi….trong đầu em nãy sinh biết bao suy nghĩ…đến chơi thôi hay còn làm việc gì khác. Trời ơi! cứ nghĩ đến những điều đó là em mệt mỏi muốn ngất đi… Em không muốn nghĩ nhưng nó cứ mãi trong đầu em. Đôi lúc em định hỏi: “Tình cảm của em và anh ta đã đi đến đâu rồi….có khi nào… “vượt rào” nhưng em không hỏi vì sợ làm tổn thương tình cảm, tổn thương cô ấy, vì cô ấy cũng đang rất đau khổ khi đứng ngã 3 đường.

 

Tuy quen nhau thời gian ngắn, nhưng em hiểu mình, biết mình yêu chân thật, và muốn cưới cô ấy làm vợ. Nhưng trong hoàn cảnh này em không biết phải làm sao. Em rất muốn cô ấy mạnh mẽ đưa ra quyết định, rất muốn cô ấy trọn vẹn ở bên em…Và càng không muốn sống trong chuyện tình như thế này…em “đau tim” lắm.

 

Xin các chuyên gia tư vấn giúp em.

Xin chân thành cảm ơn.

Cần Thơ, ngày 25 tháng 6 năm 2014

Người xin tư vấn

Ph.T

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em trai thân mến!

 

Rất cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ tâm sự của mình tới chương trình. “Phép cộng” trong tình yêu chỉ nên có hai người, bởi vậy mới nói là “tình yêu đôi lứa”. Nếu như tình yêu mà thêm những “nhân tố khác” và phép cộng tăng lên thì sẽ chỉ gây tổn thương, mệt mỏi và không thoải mái cho những người trong cuộc.

 

Tình yêu giữa hai em không sai nhưng nếu như tình yêu đó bắt đầu khi một trong hai người còn đang có “mối tình khác” thì lại không đúng nữa rồi em ạ. Hiện nay các em đang ở trong mối quan hệ tình tay ba đầy rẫy phức tạp và ngang trái. Bạn gái em không thể cùng lúc yêu hai người, cũng không thể phân thân để vừa ở bên người này vừa ở bên người kia. Vậy nên khi cô ấy ở bên bất kì ai một trong hai người thì người còn lại cũng sẽ có những cảm giác khó chịu, ghen tuông hay chính cảm giác “mệt tim”, đau tim như em đã trải qua.

 

Nếu như không phải là tình tay ba thì mối tình của các em đã rất trọn vẹn. Vậy khi đã biết vấn đề ở đâu thì em và chính cô ấy cần phải kiên quyết giải quyết và chấm dứt những rắc rối do nó gây ra. Dẫu biết khi đứng ở ngã ba đường là khó khăn và rất khó để lựa chọn nhưng cũng không thể đi cả hai con đường cùng lúc. Vậy nên dù sớm hay muộn thì cô ấy cũng phải lựa chọn. Vậy thay vì chần chừ để cả ba thêm khó xử, mệt mỏi thì hãy kết thúc chuyện này càng sớm càng tốt.

 

Tôi biết em rất thương cô ấy nhưng cũng không nên vì quá thương mà mất đi lý trí. Nếu cô ấy yêu em thì cô ấy sẽ chọn em thay vì người kia và ngược lại. Việc em yêu cầu cô ấy dứt khoát trong tình cảm không có nghĩa là em ích kỉ và không hiểu cho suy nghĩ của cô ấy. Việc này không những giúp giải quyết được vấn đề tồn đọng mà còn cho em thấy rõ hơn tình cảm của cô ấy dành cho em cũng như của chàng trai kia. Đồng thời cũng là cách để em và cô ấy có trách nhiệm với bản thân mình, có trách nhiệm với tình cảm của mình và tôn trọng tình cảm của người khác.

 

Tuy việc yêu cầu cô ấy dứt khoát trong tinh cảm là việc nên làm nhưng em cũng không nên nóng vội. hãy nói chuyện này với cô ấy một cách cởi mở và cho cô ấy một khoảng thời gian để suy nghĩ. Sau khoảng thời gian này dù thế nào cô ấy cũng phải đưa ra câu trả lời của mình. Nếu như sau khoảng thời gian đó cô ấy đưa ra được câu trả lời thì là điều tốt và dù kết quả ra sao em cũng nên tôn trọng mong muốn này nơi cô ấy. Còn nếu như cô ấy vẫn chưa biết đi đường nào, vẫn muốn có cả hai, lúc bên người này lúc khác lại bên người kia thì tôi nghĩ tốt nhất em nên xem xét lại tình cảm của cô ấy cũng như quan điểm về tình yêu, tính cách của cô ấy để quyết định con đường nào mình nên đi.

 

“Ai là người buộc chuông thì người đó phải tháo chuông”, cô ấy đã không dứt khoát với người con trai kia khi đến với em thì việc này hãy để cô ấy tháo gỡ. Cô ấy đã đủ chín chắn để nhận thức, giải quyết và đón nhận nhưng tổn thương do việc này gây ra. Em thương, yêu cô ấy nhưng cũng không thể mãi chấp nhận sự sẻ chia như vậy được, hãy mạnh mẽ, có chính kiến riêng của mình chỉ có như vậy em mới có được sự thanh thản và bình yên trong tâm hồn

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

giới tính, tâm sự tình yêu,lừa dối, đi bên người cũ, hai phía, bạn gái, người yêu, chọn lựa, lừa rối, chuyên gia tư vấn
Và trong lúc cô ấy tâm sự em ôm chặt cô ấy, hôn vào má cô ấy rất nhiều và em vừa dỗ dành cô ấy và...
cấm cản, ngăn cấm, công việc ổn định, thuyết phục, sự tin tưởng, học tập tốt, nỗ lực, phương hướng, cua so tinh yeu
Vì em là con út, lại được ăn học tử tế nên gia đình em muốn em lấy người giàu có, công việc phải...
khó tính, xét nét, bắt bẻ, mệt mỏi, vừa lòng, khó xử, ở riêng, mâu thuẫn
Hiện tại mẹ luôn than trách em, nói tại em tự quyết định đám cưới, chứ mẹ không chấp nhận, đỗ tất...
Sống gần nửa cuộc đời chồng tôi lại dở chứng bồ bịch ngoại tình.
người yêu Hàn Quốc, kết hôn, lo lắng, chia sẻ, chia tay, tiền ai nấy tiêu, yêu người nước ngoài
Sau đó tụi em cãi nhau nhiều hơn, lý do cũng chỉ liên quan tới thông tin gia đình, kế hoạch học...
bạo lực, nóng nảy, nhân tình, đau khổ, chịu đựng, tổn thương, nhẫn nhịn, hy sinh
Có lần bé khóc em thay tã cho con, chồng em cũng phụ em nhưng lần đó bé khóc thì bỗng nhiên anh...
ly hôn, chán nản, quyết định, nuối tiếc, tình cảm, hôn nhân gia đình, lựa chọn
Kiểm tra điện thoại nhiều lần rồi, tra hỏi cũng nhiều nhưng vẫn chẳng thu kết quả...
tình yêu, tình đơn phương, tình yêu rạn nứt, chia tay, phản bội, mât niềm tin, cửa sổ tình yêu
Theo lời bạn bè, tôi thử cho anh cơ hội, và từ đó, tôi bắt đầu yêu anh. Thời gian đó, tôi thấy...
tư vấn tâm lý, tư vấn cửa sổ tình yêu, thầy bói, mê tín dị đoan, chủ quan, tình yêu bị ngăn cấm, thiếu lòng tin, chia tay, thực tế
Em thật sự vô cùng hoang mang, em không biết có nên tin không, nhưng thật sự là cậu ấy nói rất...
Nội dung khác
biện pháp tránh thai, bao cao su, hiệu quả tránh thai, tràn tinh dịch
Thế nhưng sau khi qh xong, chồng em không rút ra ngay mà vợ chồng em để nguyên, rồi nằm thêm...
10:03 - Tư vấn
 bệnh hiếm gặp, hội chứng khuyết thiếu dương vật bẩm sinh, bệnh lạ, cua so tinh yeu
Mới đây, một bé trai người Thổ Nhĩ Kỳ đã chào đời trong tình trạng thiếu dương vật. Tuy nhiên bác...
06:35 - Tin tức
Lưu trữ tế bào gốc máu, cuống rốn,lấy máu cuống rốn, tế bào gốc máu
Tế bào gốc là tế bào còn non trẻ, có khả năng tự thay mới mình và biệt hóa thành các tế bào...
10:02 - Kiến thức
chiêm tinh, nghiệm, Cung hoàng đạo, dự báo tương lai, chòm sao giữ lời, cua so tinh yeu
Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào 4 cung hoàng đạo này vì mọi lời họ nói ra, họ sẽ đảm bảo thực...
14:35 - Tin tức
em gái, bị phản bội, bức xúc, bất mãn thay em gái, không còn yêu, bắt cá hai tay
Nó chia tay em gái em. Nó kêu nó yêu đứa kia chỉ là giả vờ, với cả để cho em gái em quên nó đi...
10:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, ly thân, vợ chồng, ngoại tình, có bầu, phá thai, trầm cảm, thù hận, dối trá, người thứ 3.
Lúc đó trời đất trong em như đổ sụp, em điên phát dồ rồi hỏi tại sao lại lừa dối em. Tại sao đối...
20:02 - Tư vấn
chồng say, lại nói chuyện ly hôn, giải thoát cho vợ, muốn chia tay, không chấp nhận
Anh có thổ lộ trong lúc say rượu nếu em không muốn ở với nhau chỉ cần em lên tiếng li hôn là anh...
17:05 - Tư vấn
mang thai, bầu 6 tháng, ngứa âm vật, đi khám, bôi thuốc, âm đạo, thuốc bôi, tác dụng, tình trạng, vệ sinh sạch sẽ, cuasotinhyeu
Cháu năm nay 22 tuổi, đang bầu 6 tháng ạ. Khoảng hơn 1 tháng nay cháu bị ngứa âm vật, cháu đã đi...
10:05 - Tư vấn
Có thai hay không khi tiến hành "xuất ra ngoài"???
Em năm nay 20 tuổi và đang có quen một bạn nam. Vào ngày 13 ( sau khi hết kinh 2 ngày ) chúng em...
16:16 - Tư vấn