"Đau tim" vì mối tình tay ba...

Như đã nói: trước khi quen em, cô ấy cũng có 1 người đang yêu, 2 người đang yêu, nhưng khi gặp em thì mọi việc đã thay đổi. Cô nói người đó rất hiền và yêu cô ta và người ta không có lỗi lầm gì, nên cô không thể mở miệng nói nên lời chia tay… Và hiện tại cô đang thấy đau khổ và khó xử khi đứng ngay ngã 3 đường và cũng không đủ mạnh mẽ khi đưa ra quyết định. Bản thân em cũng cảm thấy rất khó chịu vô cùng nhưng em không thể làm áp lực cho cô ấy, bởi vì khi gặp em cô ấy mới trở nên như thế

Xin chào các chuyên gia tư vấn. Em có một vấn đề xin được tư vấn.

 

Em sinh năm 86…em quen bạn gái sinh năm 95. Chúng em đã yêu nhau gần 2 tháng, nhưng thật éo le…trước khi yêu em cô ấy đã có bạn trai, lúc đó em cũng biết, thậm chí cô đã nói cho em biết là đang có bạn trai… Nhưng sau nhiều lần gặp gỡ, cô ấy và em cảm mếm nhau, thích rồi yêu nhau…Có thể nói là tình cảm đến một cách nhanh chóng, nhưng 2 đứa đến với nhau bằng cảm xúc thật. Cả 2 đứa em cũng bất ngờ vì tình cảm của tụi em đến nhanh đến như vậy. Hai đứa đã có với nhau những kỉ niệm thật ngọt ngào…

 

Em xin chia sẽ thêm: cô ấy là Hoa Khôi của Trường Cao đẳng rất xinh đẹp, còn em thì là một MC - dẫn chương trình trong bên ngành đào tạo kỹ năng mềm. Đầu tiên cô ấy ngưỡng mộ em, dần dần mới phát sinh tình cảm… Tuy trong thời gian ngắn nhưng chúng em đã cho nhau rất nhiều kỉ niệm. Do em học kỹ năng nên hiểu tâm lí cô ấy….cô ấy cũng thừa nhận chỉ có em mới hiểu cô ấy. Em rất hạnh phúc vì có được cô ấy, không phải cô ấy đẹp mà vì cô ấy rất ngoan hiền và không kiêu kỳ như bao cô gái xinh đẹp khác. Cô ấy cũng đã đưa em về thăm nhà cô ấy.

 

Cô ấy và em có hoàn cảnh rất giống nhau: 2 đứa đều mồ côi cha sớm và sống với mẹ. Mẹ cô ấy đi làm xa, cô ấy đưa em số điện thoại và kêu gọi hỏi thăm mẹ cô ấy. Em rất vui vì cô ấy làm thế và tháng 7 tới em và cô ấy cùng về nhà “cúng cơm” cho cha cô ấy… Có thể nói tình cảm của em và cô ấy đang tiến triển rất tốt.

 

Nhưng thời gian gần đây sự vui vẻ không còn được như trước, tuy em học kỹ năng nhưng là người trong cuộc nên em cũng chưa có cách xử như thế nào cho tốt nhất nên nhờ các chuyện gia.

 

Như đã nói: trước khi quen em, cô ấy cũng có 1 người đang yêu, 2 người đang yêu, nhưng khi gặp em thì mọi việc đã thay đổi. Cô nói người đó rất hiền và yêu cô ta và người ta không có lỗi lầm gì, nên cô không thể mở miệng nói nên lời chia tay… Và hiện tại cô đang thấy đau khổ và khó xử khi đứng ngay ngã 3 đường và cũng không đủ mạnh mẽ khi đưa ra quyết định. Bản thân em cũng cảm thấy rất khó chịu vô cùng nhưng em không thể làm áp lực cho cô ấy, bởi vì khi gặp em cô ấy mới trở nên như thế. Cô ấy nói: “Em chưa biết phải làm sao?! Nếu phải 3 mặt một lời thì….trời ơi….em không biết diễn cảnh đó phải như thế nào…?!”. Mỗi khi em đề cập đến vấn đề đó em thấy cô ấy rất đau khổ và mệt mỏi… Nhìn cô ấy như thế em cũng đau lắm. Có lúc 2 đứa tụi em ở bên nhau thì bạn trai trước kia nhắn tin lại, lúc đó em “mệt tim” vô cùng nhưng kìm nén lại.

 

Cô ta và anh chàng đó ở cùng khu trọ…có lần em gọi cho cô ây, thì anh ta đã bắt máy vì ghen và thế là xảy ra chuyện…nhưng em xử lí êm xuôi cho qua. Cô ấy nói, do ở gần phòng nên anh ta thường qua phòng chơi như vậy. Cũng đúng, ở chung dãy trọ thì đến chơi là bình thường, em đã từng là sinh viên nên em biết. Nhưng chị ơi….trong đầu em nãy sinh biết bao suy nghĩ…đến chơi thôi hay còn làm việc gì khác. Trời ơi! cứ nghĩ đến những điều đó là em mệt mỏi muốn ngất đi… Em không muốn nghĩ nhưng nó cứ mãi trong đầu em. Đôi lúc em định hỏi: “Tình cảm của em và anh ta đã đi đến đâu rồi….có khi nào… “vượt rào” nhưng em không hỏi vì sợ làm tổn thương tình cảm, tổn thương cô ấy, vì cô ấy cũng đang rất đau khổ khi đứng ngã 3 đường.

 

Tuy quen nhau thời gian ngắn, nhưng em hiểu mình, biết mình yêu chân thật, và muốn cưới cô ấy làm vợ. Nhưng trong hoàn cảnh này em không biết phải làm sao. Em rất muốn cô ấy mạnh mẽ đưa ra quyết định, rất muốn cô ấy trọn vẹn ở bên em…Và càng không muốn sống trong chuyện tình như thế này…em “đau tim” lắm.

 

Xin các chuyên gia tư vấn giúp em.

Xin chân thành cảm ơn.

Cần Thơ, ngày 25 tháng 6 năm 2014

Người xin tư vấn

Ph.T

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em trai thân mến!

 

Rất cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ tâm sự của mình tới chương trình. “Phép cộng” trong tình yêu chỉ nên có hai người, bởi vậy mới nói là “tình yêu đôi lứa”. Nếu như tình yêu mà thêm những “nhân tố khác” và phép cộng tăng lên thì sẽ chỉ gây tổn thương, mệt mỏi và không thoải mái cho những người trong cuộc.

 

Tình yêu giữa hai em không sai nhưng nếu như tình yêu đó bắt đầu khi một trong hai người còn đang có “mối tình khác” thì lại không đúng nữa rồi em ạ. Hiện nay các em đang ở trong mối quan hệ tình tay ba đầy rẫy phức tạp và ngang trái. Bạn gái em không thể cùng lúc yêu hai người, cũng không thể phân thân để vừa ở bên người này vừa ở bên người kia. Vậy nên khi cô ấy ở bên bất kì ai một trong hai người thì người còn lại cũng sẽ có những cảm giác khó chịu, ghen tuông hay chính cảm giác “mệt tim”, đau tim như em đã trải qua.

 

Nếu như không phải là tình tay ba thì mối tình của các em đã rất trọn vẹn. Vậy khi đã biết vấn đề ở đâu thì em và chính cô ấy cần phải kiên quyết giải quyết và chấm dứt những rắc rối do nó gây ra. Dẫu biết khi đứng ở ngã ba đường là khó khăn và rất khó để lựa chọn nhưng cũng không thể đi cả hai con đường cùng lúc. Vậy nên dù sớm hay muộn thì cô ấy cũng phải lựa chọn. Vậy thay vì chần chừ để cả ba thêm khó xử, mệt mỏi thì hãy kết thúc chuyện này càng sớm càng tốt.

 

Tôi biết em rất thương cô ấy nhưng cũng không nên vì quá thương mà mất đi lý trí. Nếu cô ấy yêu em thì cô ấy sẽ chọn em thay vì người kia và ngược lại. Việc em yêu cầu cô ấy dứt khoát trong tình cảm không có nghĩa là em ích kỉ và không hiểu cho suy nghĩ của cô ấy. Việc này không những giúp giải quyết được vấn đề tồn đọng mà còn cho em thấy rõ hơn tình cảm của cô ấy dành cho em cũng như của chàng trai kia. Đồng thời cũng là cách để em và cô ấy có trách nhiệm với bản thân mình, có trách nhiệm với tình cảm của mình và tôn trọng tình cảm của người khác.

 

Tuy việc yêu cầu cô ấy dứt khoát trong tinh cảm là việc nên làm nhưng em cũng không nên nóng vội. hãy nói chuyện này với cô ấy một cách cởi mở và cho cô ấy một khoảng thời gian để suy nghĩ. Sau khoảng thời gian này dù thế nào cô ấy cũng phải đưa ra câu trả lời của mình. Nếu như sau khoảng thời gian đó cô ấy đưa ra được câu trả lời thì là điều tốt và dù kết quả ra sao em cũng nên tôn trọng mong muốn này nơi cô ấy. Còn nếu như cô ấy vẫn chưa biết đi đường nào, vẫn muốn có cả hai, lúc bên người này lúc khác lại bên người kia thì tôi nghĩ tốt nhất em nên xem xét lại tình cảm của cô ấy cũng như quan điểm về tình yêu, tính cách của cô ấy để quyết định con đường nào mình nên đi.

 

“Ai là người buộc chuông thì người đó phải tháo chuông”, cô ấy đã không dứt khoát với người con trai kia khi đến với em thì việc này hãy để cô ấy tháo gỡ. Cô ấy đã đủ chín chắn để nhận thức, giải quyết và đón nhận nhưng tổn thương do việc này gây ra. Em thương, yêu cô ấy nhưng cũng không thể mãi chấp nhận sự sẻ chia như vậy được, hãy mạnh mẽ, có chính kiến riêng của mình chỉ có như vậy em mới có được sự thanh thản và bình yên trong tâm hồn

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

CửaSổTìnhYêu
không hòa nhập, ngôn ngữ, bất đồng, bạn bè xa lánh, bị cô lập
Khiến nhiều người cảm thấy bực bội và cho rằng em đang tự cao nhưng thực chất em không hề tự cao...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, lo lắng, thể xác, thu hút, không nhớ, thưởng, kết hôn, vội vàng, đổ vỡ.
Khi ở xa nhau chúng em nhắn tin, gọi điện trò chuyện rất hợp nhau, nhưng đến khi ở lại gần nhau...
nuối tiếc, cố gắng, thay đổi, niềm tin, tình cảm, chấp nhận, lưng chừng, kết quả, cua so tinh yeu
Và giờ tụi em cứ dây dưa vậy, cô ấy thì muốn chia tay, còn em vì còn thương nên muốn níu kéo. Em...
yêu đồng tính, bắt cá hai tay, phản bội, đối xử tàn nhẫn, chia tay
Rồi thì cô ấy trong thời gian đó đã liên lạc với người cũ liền và quay lại với người cũ và em ở...
cửa sổ tình yêu, chia tay, tán tỉnh, cô gái, chấp nhận, nói chuyện, thay đổi, tâm sự, hiểu nhau, còn thương, làm nhau đau.
Chúng em duy trì được 2 tuần thì 1 đêm em vào nick game anh ấy phát hiện anh ấy đang cưa cẩm cô...
mẹ chồng, nàng dâu, khó tính, xung đột, ly hôn, ra riêng, khó xử, thuê nhà, tìm việc, điều tiếng. hiếu thảo
Nhiều đêm vợ em nằm khóc, em chẳng biết làm gì, chẳng biết nói gì, chỉ biết ôm vợ vào lòng. Bốn...
ngoại tình, người có gia đình, sống trong bóng tối, lén lút, yêu thật lòng, không thể dứt bỏ
Tuy nhiên, em luôn chấp nhận việc anh về nhà không thể liên lạc với em và em chưa bao giờ đòi hỏi...
ngoại tình, đổ bể, tha thứ, trả thù, ngốc nghếch, xin lỗi, phản bội, muốn trả thù
Em bảo anh ta xin lỗi em và cô ta, bởi kẻ có lỗi nhất là anh ta, anh ta xin lỗi, có vẻ cũng...
lựa chọn người yêu, lựa chọn tình yêu, giả vờ yêu, lừa dối tình cảm, bội bạc, chia tay bạn gái.
Cảm xúc nhất thời, “yêu vội thì nhanh tàn”, khi em nhận ra nhiều vấn đề là đó chỉ là cảm xúc nhất...
cờ bạc, hối hận, cơ hội, hỗ trợ tài chính, tự chịu trách nhiệm, chấp nhận, không hoàn hảo
Đã 3 lần em thua vì đam mê cá độ, nhưng vợ và cha mẹ em đã trả nợ giùm. Em có hứa từ bỏ; nhưng...
Nội dung khác
Đời thăng trầm của tài tử đóng Bạch Long Mã 'Tây du ký'
Vương Bá Chiêu, đóng Bạch Long Mã trong "Tây du ký" 1986, day dứt khi nhiều lần cùng vợ...
23/6/2021 - Tin tức
Rối loạn kinh nguyệt sau sinh có đáng lo?
Em sinh bé được một năm thì có kinh nguyệt trở lại. Lần đầu tiên em có bốn ngày thì sạch
23/6/2021 - Tư vấn
Công việc yêu thích thì khó sống công việc sống được thì lại không yêu
Chỗ bệnh viện Long An lúc nào cũng khiến em nhớ đến, thấy mình quá vội vì lúc rời đi, em chưa có...
23/6/2021 - Tư vấn
Phát hiện mới: Kẽm giúp kiểm soát huyết áp
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra nguyên tố này có thể giúp kiểm soát huyết áp.
23/6/2021 - Tin tức
Trẻ 15 tháng tuổi bị vàng da
Con em nay được 15 tháng mà da của cháu rất là vàng
23/6/2021 - Tư vấn
Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì còn cần dùng thuốc điều kinh?
Con gái em năm nay 15 tuổi và đã có kinh nguyệt lần đầu vào tháng ba nhưng đến hết tháng sáu cháu...
23/6/2021 - Tư vấn
7 quan điểm sai lầm về đồng tính không phải ai cũng biết
Chính những định kiến sai lầm này khiến nhiều người chưa "mở lòng" với người đồng tính...
23/6/2021 - Tin tức
Uống vitamin A liều cao khi mang thai có ảnh hưởng tới bé?
Em có uống một viên vitamin A liều cao 200.000 IU. Đến ngày 20/6 em siêu âm biết mình có thai
23/6/2021 - Tư vấn
Bị các bạn gái nói "NO" vì thích thả thính bông đùa
Cứ như vậy thì nhiều bạn nữ có những ấn tượng xấu về em, họ lại đồn tai nhau. Mới đây thì em có...
23/6/2021 - Tư vấn