Đau vì vợ, khổ vì gia đình.

Em tin vợ, nhưng liệu những người trong gia đình em có tin vợ em không? Em cũng có hỏi lý do tại sao vợ em lại lấy tiền như vậy, và lấy vào lúc nào. Thì vợ em trả lời là lấy lúc tụi em còn ở chung với gia đình.

Em từng gửi bài "Bất lực hóa giải mâu thuẫn mẹ chồng-nàng dâu". Sự việc hôm nay của em, trầm trọng hơn trước rất nhiều...

 

Nay em mới biết được 1 sự thật mà gia đình giấu em, đó là vợ em 3-4 lần lấy tiền quán (quán tạp hóa của ba mẹ). Nghe chính miệng người trong gia đình nói, em thật rất sốc. Em cũng hỏi vợ em, và vợ em cũng xác nhận có chuyện như vậy. Trong gia đình em, anh 2 từng mất 500k, anh 3 từng mất 500k, và mẹ em từng mất 20 triệu. 20 triệu là tiền sau đám cưới của tụi em và mất sau đám cưới vài ngày. Em cũng hỏi vợ là có lấy không, thì vợ thề với em là không có lấy. Vợ em chỉ mấy lần lấy tiền quán thôi, nhưng chỉ vài chục nghìn, chứ không nhiều.

 

Em tin vợ, nhưng liệu những người trong gia đình em có tin vợ em không? Em cũng có hỏi lý do tại sao vợ em lại lấy tiền như vậy, và lấy vào lúc nào. Thì vợ em trả lời là lấy lúc tụi em còn ở chung với gia đình. Lý do lấy vì ghét anh chị 3 (nhà sát vách nhà em). Họ có đứa con gái lớn, nhưng toàn ăn ngủ nhà bên này. Lúc thiếu tiền đi chợ, và nghĩ lại tại sao phải nuôi con anh chị, cho nên nghĩ dại mà lấy tiền quán của ba mẹ.

 

Ở bài trước em cũng có nói, lúc em còn ở nhà thì em lo tiền bạc hết trong gia đình, từ tiền đi chợ cho cả nhà, từ tiền điện, gas, internet... Trong khi đó lương vợ em 3 triệu và lương em 6 triệu. Nhưng em thật sự không nghĩ rằng, lúc túng thiếu vợ em lại làm vậy, em rất buồn và giận, em cũng chẳng la mắng gì vợ, em chỉ nói là em không muốn chuyện này xảy ra lần nữa thôi.

 

Sáng giờ đi làm mà em không làm được gì, cứ luôn nghĩ tới vấn đề đó. Vì tính tình ích kỷ mà vợ em làm cái việc em chúa ghét thế này. Cũng đã nhiều lần em nói với vợ, dù gì nó cũng là cháu của em, ăn được bao nhiu đâu (nhưng thật là con bé đó nó ăn nhiều lắm, và rất thích mấy món vợ em nấu)...

 

Em mới biết chuyện lúc tối, sáng giờ em chỉ nhắn tin với vợ. Mới đầu hỏi vợ thì vợ cũng có chối. Mặc khác em cũng nhắn tin với anh 3 của em, thì ổng thừa nhận đã từng thấy. Cho nên em đánh tâm lý với vợ em bằng tin nhắn "Anh có thể tha thứ cho em tất cả, trừ việc lừa dối. Em biết đúng không?" thì vợ em mới nhắn là có thừa nhận lấy 3-4 lần gì đó.

 

Giờ vợ em nhắn tin đòi ly hôn, bảo là không biết phải nhìn mặt em như thế nào. Em nhắn lại là em hiểu những gì vợ em làm, cũng chỉ vì 2 chữ ích kỷ mà ra thôi. Nói thực là em cũng bế tắc, em mong chương trình cho em lời khuyên. Em xin thành thật cảm ơn... Sao em thấy cuộc đời em toàn nổi buồn, chịu đựng đủ chuyện trong gia đình.. Em sợ có 1 ngày em chịu không nổi mà làm quẩn quá....

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chị chào em !

 

Em đang trong tâm trang stress cao vì mâu thuẫn trong gia đình và một chút gì đó có thể gọi là tức giận và thất vọng về vợ em?Trong các gia đình dù là hiện đại hay truyền thống dù là trước kia hay là bây giờ thì mâu thuẫn giữa nhà chồng và nàng dâu bao giờ cững là vấn đề nóng nhất là gia đình có nhiều anh em trai như gia đình em?

Không biết trước khi cưới và khi về làm dâu của gia đình em vợ em là người như thế nào ? Trong gia đình có xảy ra mâu thẫu không?

Qua những dòng em viết chị nhận thấy chưa chắc vợ em là một cô gái dối trá đâu vì khi em hỏi cô ấy thừa nhận và cảm thấy rất xấu hổ rồi.

 

Không biết là hai em đã có con chưa? Các em thuê nhà hay đã có nhà riêng? Mức độ chi tiêu của các em như thế nào?Vợ em có chịu áp lực về kinh tế không? có được chi tiêu thoải mái không ? So với các chị em dâu khác trong gia đình cô ấy có khi nào tủi thân không? Việc vợ em lấy tiền trong quán khi bản thân hai vợ chồng không túng thiếu  chắc phải có nguyên do của nó? Em nói cháu em ăn không bao nhiêu, điều đó đúng nhưng nếu ngày nào cũng sang ăn với vợ chồng em như vậy thì cũng là một vấn đề, hơn nữa nó tạo áp lực không nhỏ cho vợ em là “Tại sao mình phải làm như vậy?” áp lực sẽ chuyển thành bất mãn khi quan hệ giữa vợ em và gia đình anh chị không tốt đẹp.

 

Em có quan tâm đến sinh hoạt phí cho gia đình không? Thực ra tiền đi sinh hoạt phí của một gia đình có rất nhiều khoản, tiền đi chợ một ngày có thể không nhiều nhưng nếu gộp nhiều ngày lại sẽ là một con số khá lớn đấy. Mọi khoản thu chi người vợ đều phải thu vén sao cho vẹn toàn nên cô ấy có thể sẽ rất mệt mỏi dẫn đến những hành động tiêu cực.

 

Em cảm thấy mình chịu toàn áp lực và chịu đựng gia đình. Điều này có nguyên do của nó, đó là do em đề ra yêu cầu nhất định cho gia đình và cho vợ mình nhưng mọi việc không như em muốn, gia đình không hài lòng với vợ em, vợ em không đáp ứng kì vọng của em. Tất cả mọi chuyện đều không theo ý em và em thất vọng, thất vọng này nối tiếp thất vọng kia rồi trở thành áp lực và em đang cảm thấy mình chịu áp lực.

 

Em có thể nói rằng gia đình, vợ mang đến áp lực cho em, có bao giờ em nghĩ là em đang cố tạo áp lực cho mình không ? Mọi chuyện đều đều có thể rất ổn nếu em có chấp nhận thực tại như lẽ vốn có của nó. Chương trình và chị không thể cho em lời khuyên khi không biết đích xác là em đang muốn gì? Vợ em đang muốn li hôn, em muốn giữ cô ấy lại chứ ? hay em muốn giải quyết mâu thuẫn giữa cô ấy và gia đình em?

 

Em ạ hôn nhân của em đang đứng trước bờ vực rồi đấy đừng chần chừ thêm nữa! Mâu thuẫn trong gia đình thì khi nào cũng có và có thể dợi được còn mâu thuẫn của vợ chồng em thì chắc không đợi được lâu nữa đâu. Lúc này vợ em đang khủng hoảng khi sự việc cô ấy lấy tiền bị phát giác, gia đình em sẽ nhìn vợ em với ánh mắt không thiện cảm thậm chí là soi mói. Em sẽ làm gì ? Bảo vệ, che chở và bao dung hay chỉ trích, trách móc cô ấy.  Thái độ của em lúc này sẽ quyết định cuộc hôn nhân của em

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

CửaSổTìnhYêu
tình cảm, khó hiểu, mâu thuẫn, quan tâm, chủ động, hẹn hò, tình yêu, cửa sổ tình yêu, rung động
Sau lần gặp nhau đầu tháng 5 cô ấy bắt đầu bận nhiều việc hơn, em có rủ cô ấy đi chơi nhưng cô ấy...
cửa sổ tình yêu, nuôi con riêng, tổn thương, la mắng, đánh đập, cư xử, hôn nhân tan vỡ, ly hôn, chấp nhận, thái độ, khó chịu, bực tức, thay đổi
Tôi thấy anh ấy cũng quý mến các con tôi nên quyết định tái hôn với hi vọng anh ấy sẽ là người...
quyết định, lựa chọn, lý do, tổn thương, đau khổ, hành động, hậu quả, cửa sổ tình yêu
Em như điên dại nhưng vẫn bình tĩnh sao lưu lại vào điện thoại rồi hỏi chồng, anh nhận là anh...
yêu xa, giữ lời hứa, thất hứa, thiếu niềm tin, thay lòng, hết yêu, lo lắng, bất an, cửa sổ tình yêu
Em thấy vậy nên em quyết định hỏi anh rằng tại sao anh khác trước như vậy thì anh lại nói anh...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, vợ chồng, ham chơi, con tự kỷ, vất vả, giải thoát, ly hôn.
Anh ta cứ nghĩ qua 1 đêm mọi chuyện sẽ như cũ. Rồi em sẽ lại chả có chuyện gì hết. Em cảm thấy...
yêu xa, níu kéo tình yêu, đạo thiên chúa, bạn trai cùng làng, thái độ thay đổi, có nên níu kéo
Chúng em ở xa nhau anh chị ạ mỗi tháng chúng em chỉ gặp nhau được 1 lần ạ. Nhưng gần đây bạn gái...
phản bội, băn khoăn trước kết hôn, vợ tương lai, làm gái, gái bán hoa, bán dâm, làm đĩ, cửa sổ tình yêu
Em biết cho cô ấy đi làm cái công việc đó thì phải chiu đựng một ngày không biết bao nhiêu người...
mât niềm tin, tình yêu, cuộc sống, ám ảnh hôn nhân, khép mình, mạnh mẽ, thay thái độ, đổi cuộc đời
Em hồi giờ có nhiều bạn trai tìm hiểu nhưng em không bao giờ mở lòng mình, nói chuyện bạn bè quý...
tâm lý lứa tuổi, bỏ học, hối hận, bị bạn bè trêu trọc, chế giễu, hướng nghiệp, thiếu niềm tin, cửa sổ tình yêu
Năm cháu sang lớp 6, ngày đầu tới trường bị bạn bè nói cháu học ngu học dốt mà còn đi học. Cháu...
đánh đập, bảo vệ, khó khăn, giữ gìn, hạnh phúc gia đình, mẹ chồng nàng dâu, chân thành, tổn thương, hi sinh
Sau đấy chồng em nhờ em ra cây rút tiền cho vì chồng em không biết rút, em không muốn đi nhưng vì...