Để tình cảm luôn "đong đầy" khi yêu xa có phải bất khả thi?

Sau một thời gian thì bạn ấy có mở lời nói muốn thay đổi, muốn bước vào 1 mối quan hệ mới và muốn quen em. Em rất vui nhưng em cũng hỏi bạn ấy đã suy nghĩ chắc chắn chưa, vì bọn em là yêu xa, có nhiều khó khăn và liệu bạn ấy đã thực sự ổn để bước vào 1 mối quan hệ mới hay không.

Chào chương trình! Em đang có khúc mắc về chuyện tình cảm. Em đã suy nghĩ vấn đề này nhiều lần nhưng vẫn chưa tìm được đáp án khiến em yên tâm. Em mong chương trình có thể giải đáp và giúp đỡ em ạ!

 

Em năm nay 17 tuổi. Em có quen 1 bạn nam 18 tuổi tầm 1 tháng trước. Bạn ấy hiện đang là du học sinh và vừa chia tay được 2 tháng ạ. Lúc đầu em thích bạn ấy và em không biết bạn ấy vừa chia tay người yêu. Em cũng chưa nói ra tình cảm của mình nhưng bạn ấy cũng cảm nhận được. Em biết bạn ấy vẫn còn buồn nên cũng chỉ quan tâm, hỏi han bình thường chứ không có ý định thả thính liên tục. Em cũng xác định là tình cảm này sẽ không được hồi đáp.

 

Bạn ấy sau khi biết tình cảm của em thì cũng giữ khoảng cách hơn trước. Nhưng khoảng gần 1 tháng trở lại đây thì bạn ấy bỗng nhiên nói chuyện bình thường như bạn bè trở lại với em. Em cũng không có mơ tưởng gì nhiều nên dù có tình cảm em vẫn cố gắng không thể hiện quá mức. Sau một thời gian thì bạn ấy có mở lời nói muốn thay đổi, muốn bước vào 1 mối quan hệ mới và muốn quen em. Em rất vui nhưng em cũng hỏi bạn ấy đã suy nghĩ chắc chắn chưa, vì bọn em là yêu xa, có nhiều khó khăn và liệu bạn ấy đã thực sự ổn để bước vào 1 mối quan hệ mới hay không. Bạn ấy trả lời bạn ấy đã quyết định không nghĩ về quá khứ nữa, sẽ sống vui vẻ và bước tiếp. Bạn ấy cũng nói trong mối quan hệ này bạn ấy sẽ rút kinh nghiệm và cố gắng cân bằng với cuộc sống thường ngày.

 

yêu xa, nhắn tin, chủ động, liên lạc, chia tay, lấp chỗ trống, lo bạn trai còn vấn vương chuyện cũ

 

Em đã đồng ý và hiện tại bọn em đã là người yêu của nhau. Từ lúc đầu bước vào mối quan hệ, em cũng xác định rõ là bạn ấy chưa thể hoàn toàn để ý đến em ngay được vì bạn ấy vẫn chưa thể hoàn toàn phục hồi sau mối tình trước. Em tự nhủ em phải cố gắng nhiều để khiến bạn ấy hướng về mình. Nhưng điều em cảm thấy bất an là thường mọi cuộc trò chuyện đều do em chủ động trước. Bạn ấy vẫn vui vẻ reply lại và cũng có nói lời yêu thương với em. Nhưng em vẫn có cảm giác nếu em không chủ động thì bạn ấy cũng sẽ không chủ động...

 

Em nên làm như thế nào để nâng tầm tình cảm của cả hai lên ạ? Em nên làm gì để có thể khiến bạn ấy hướng về em và chủ động hơn ạ? Em cảm ơn chương trình ạ!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em. Chị hiểu hiện tại trong lòng em lúc này đang có những cảm xúc đan xen lẫn lộn. Em vừa vui mừng, hạnh phúc khi tình yêu của mình dành cho người ấy được tiến lên một bước, nhưng em cũng cảm thấy bất an bởi bạn trai không bao giờ chủ động nhắn tin, liên lạc với em, các em lại gặp rào cản về việc yêu xa, điều đó cứ khiến em trăn trở mãi. Chị rất cảm ơn em đã tin tưởng viết thư gửi về cho chương trình.


Mặc dù em là người dành tình cảm cho bạn trai trước nhưng em vẫn không ngỏ lời bởi em cũng đã lường trước việc bạn trai em vẫn chưa xóa được vết thương trong lòng vì người ấy mới chia tay người yêu cũ một quãng thời gian ngắn, tuy nhiên bạn trai lại chính là người chủ động tiến tới mối quan hệ này. Hiện tại các em vẫn đang trong giai đoạn đi học, cộng thêm hai người ở hai phương trời khác nhau sẽ có sự chênh lệch về múi giờ, thế nên các em có thể thống nhất một khoảng thời gian hợp lý để hai người chủ động nhắn tin cho nhau. Đôi lúc em cũng có thể nhẹ nhàng "nhắc nhở" bạn trai hãy chủ động hơn trong tình cảm cũng như cách thể hiện để em cảm thấy vui hơn, hạnh phúc hơn. Đàn ông thường họ không tự biết những "thiếu xót" của mình đâu em cũng như không giỏi đoán ý con gái mà thường chúng ta mong muốn điều gì thì hãy nói cho họ biết nhé

 

Yêu xa đòi hỏi hai người phải có sự tin tưởng rất lớn vào nhau, và có sự chia sẻ thường xuyên thì tình cảm mới được vun đắp. Cách tốt nhất để khiến cho tình yêu được nảy nở là các em nên dành sự quan tâm, động viên nhau, tạo thêm những kỷ niệm cho chuyện tình mình. Bạn trai đang đi học xa, không biết rằng tương lai bạn ấy có về nước không hay là lựa chọn định cư luôn ở bên đó. Em cũng đang là học sinh, vậy nếu như em cố gắng học tập, “săn” được một suất học bổng để sang bên đó thì chẳng phải là một điều rất tốt sao. Cái này cũng phụ thuộc vào định hướng của gia đình em và năng lực học tập của em, em có thể tham khảo thêm ý kiến của bố mẹ xem thế nào nhé rồi cùng nhau bàn bạc với bạn trai để lập nên kế hoạch "yêu gần" trong tương lai


Em thân mến! Mặc dù trái tim của em đang rung động nhưng em cũng không nên để chuyện tình cảm chi phối để ảnh hưởng đến việc học tập. Em nên dùng tình yêu để làm động lực, giúp em cố gắng hoàn thiện bản thân hơn. Chị tin chắc rằng khi bạn trai thấy em là một người biết suy nghĩ cho tương lai, chững chạc thì bạn ấy sẽ rất vui vì đã không chọn nhầm người. Chị chúc em luôn vui vẻ và đạt được mọi ước mơ, dự định trong cuộc sống!

CửaSổTìnhYêu
tình yêu tan vỡ, Chia tay, Bạn gái, dứt khoát chia tay, níu kéo, cua so tinh yeu
Rồi cuối cùng đến ngày 25/11, bạn ấy nói lời chia tay vì cảm thấy mệt mỏi về mọi thứ và tính em...
níu kéo, tan vỡ, người yêu cũ, tình yêu, tình cảm, cảm xúc, tổn thương, xúc phạm, cửa sổ tình yêu
Trước khi quen nhau thì bạn gái em đã có người yêu và vừa chia tay được vài ngày là chấp nhận...
mâu thuẫn vợ chồng, so sánh, chán nản, mâu thuẫn anh chị em, mâu thuẫn tiền bạc, cân nhắc
Em có cảm giác cuộc sống gia đình nhà chồng rất mệt mỏi chồng em mong có con chồng em hỏi em...
tình yêu tuổi học trò, nói chuyện, chia sẻ, một phía, anh trai, bướng bỉnh, nhường nhịn
Em cảm thấy mình hơi thích một bạn trong lớp ( nhưng chắc chỉ là cảm nắng chút thôi ạ).Nhưng mà...
chồng cờ bạc, nợ nần chồng chất, muốn ly hôn, sợ xấu mặt, sợ con cái khổ
ì chồng có biểu hiện không trung thực trong tiêu pha, lại tiếp tục lừa cả tiền học phí của con...
mối tình đầu, xác định cưới, ôm hôn, chia xa, thỏa mãn, giữ gìn trinh tiết, đêm tân hôn
Nhưng mãi đến tận sau này cô ấy mới chấp nhận làm người yêu em ( chính thức yêu ngày 21/09/2018...
mât niềm tin, vợ ngoại tình, tha thứ, cơ hội, thay đổi, bản lĩnh
Tôi yêu và một lòng với vợ, toàn tâm toàn ý chăm lo cho vợ, luôn tự dặn mình không được phụ bạc,...
bố mẹ phản đối, chơi game, nói dối, hay tụ tập ăn uống bia bọt, chơi lô đề, cờ bạc, tăng ca, chơi bời, vô tâm, anh chị ly hôn
Em nghe anh nói không biết hút thuốc, không bia rượu, không cờ bạc, không chơi bời và kêu rất...
cửa sổ tình yêu, lận đận, tính cách, tuổi tác, trẻ con, nhõng nhéo, đỏng đảnh, thích hợp, luyện tập, cố gắng, người yêu cũ.
Độ tuổi không còn trẻ nữa để lập gia đình với một phụ nữ. Bản thân tôi có công việc ổn định, thu...
hôn nhân, yêu, mối tình đầu, tổn thương, che chở, quan tâm, chăm sóc, cảm động, chân thành
Trước đó cô ấy có thương một người là mối tình đầu, người đó làm cô ấy đau khổ lắm, sau khi chia...