Đến khi nào em mới trưởng thành và thôi bướng bỉnh?

Bạn ấy có cái tính hay ghen và bướng bỉnh, dù em chỉ nói chuyện với bạn gái khác hay thân mặt quá bạn ấy cũng hỏi han em. Trong tin nhắn hay nói chuyện điện thoại thì bạn ấy quan tâm em nhiều lắm, còn đến lúc ra ngoài thì lại khác, cái tính trẻ con, em lại gần thì đôi lúc lại né sang chỗ khác.

Bạn gái vô tâm không quan tâm, để ý đến cảm giác của em.

 

Chào chương trình! Em là nam, năm nay em 17 tuổi và có quen một cô bạn gái cùng tuổi. Hoàn cảnh của em thì cũng không khá giả cho mấy; còn bạn gái của em thì đã nghỉ học và đã đi làm. Tụi em quen nhau chỉ hơn 2 tháng đây thôi. Lúc đầu mới quen, bạn gái em là người chủ động tỏ tình trước, còn tiếp xúc thì em là người chủ động trước. Tụi em cũng đã có hôn nhau và đã nắm tay nhau. Tụi em quen nhau chỉ có mẹ em biết, còn gia đình của bạn ấy thì chưa biết. Nếu gia đình bạn ấy biết 2 em quen nhau thì sợ không cho em gặp bạn ấy nữa vì tụi em cũng còn nhỏ, còn ở cái tuổi ăn học, nên cũng không giám cho gia đình bạn ấy và gia đình của em biết.

 

Lúc mới quen nhau, bạn ấy rất quan tâm em, hôm nào cũng nhắn tin cho em nhiều, nhất hay hỏi han em. Tụi em quen nhau khoảng 1 tháng tới nay thì đã cãi nhau mấy lần rồi và mỗi khi cãi nhau bạn ấy đôi khi nói vài ba câu văng tục với em, đôi khi lại đòi chia tay. Cứ thế đến khi nguôi giận rồi thì bạn ấy lại xin lỗi em, rồi tụi em tiếp tục mối quan hệ này. Đôi lúc cãi nhau em là người xin lỗi trước, đôi khi em không sai điều gì cả.

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, trẻ con, bướng bỉnh, ghen tuông, tặng quà, tiếp tục, trưởng thành.

 

Bạn ấy có cái tính hay ghen và bướng bỉnh, dù em chỉ nói chuyện với bạn gái khác hay thân mặt quá bạn ấy cũng hỏi han em. Trong tin nhắn hay nói chuyện điện thoại thì bạn ấy quan tâm em nhiều lắm, còn đến lúc ra ngoài thì lại khác, cái tính trẻ con, em lại gần thì đôi lúc lại né sang chỗ khác, dù em có ngồi một góc - đôi lúc em giả vờ ngồi một mình để được bạn ấy quan tâm. Đôi lúc, em rất buồn vì cái tính tình của bạn ấy, em ngồi một mình bạn ấy thấy cũng ít để ý đến em. Có khi lại hỏi han em một vài câu rồi hôn em, lúc đó tinh thần của em cũng dần ổn ổn lại và cứ thế. Hiện giờ, bạn ấy không nhắn tin cho em nhiều như lúc mới quen nữa, mà nhắn tin thì có khi tình cảm lắm, em không hiểu nổi cái tính bạn ấy. Lúc mới quen khoảng 1 tuần, bạn ấy nói dối em là mẹ bạn ấy biết rồi, không cho quen nữa; nhưng sự thật là đi quen bạn nam khác, nhưng bạn đó không chấp nhận. Rồi em biết, em mới hỏi rồi mới khai cho em nghe. Em không hiểu luôn. Giờ thì khác rồi, có chuyện gì, điều gì đều nói cho em nghe hết.

 

Sinh nhật hay lễ thì bạn ấy lại nhắc đến quà, rồi hỏi han em tặng gì cho bạn ấy. Mà em thì chưa đi làm được, cũng không có tiền mua cho bạn ấy chứ em không tiếc mua quà cho người mình thương. Thực ra, bạn ấy không nói em cũng sẽ mua, nếu em không mua thì bạn ấy buồn thế là em cũng phải mua cho bạn ấy. Còn đối với em thì bạn ấy tặng quà cho em là những món đồ của bạn ấy. Bạn ấy nói nhìn những món quà đó rồi nhớ đến bạn ấy để có cảm giác bạn ấy ở bên cạnh theo. Lúc cãi nhau, nhắc đến chuyện này thì bạn ấy lại nói bạn ấy đòi quà là vì để em không thua người ta, rồi đôi lúc lại đòi trả tiền lại những món quà đó cho em, mà đưa em cũng không lấy đâu. Có khi cãi nhau, bạn ấy nói em không quan tâm bạn ấy dù đôi lúc em lo muốn bù đầu vì bạn ấy, em thương bạn ấy lắm. Rồi cứ thế hai đứa nói chuyện với nhau rồi lại làm lành và giờ em cảm nhận bạn ấy quan tâm em bên ngoài thì nhiều hơn còn trong tin nhắn thì ít lại. Em thì cảm nhận rằng bạn ấy đã yêu em rồi, em cũng yêu bạn ấy nhiều lắm rồi, em rất sợ mất bạn ấy. Theo chương trình em có nên yêu một cô gái bướng bỉnh và trẻ con vậy nữa không?

 

Em mong chương trình cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chương trình nhiều lắm ạ.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Sau khi đọc những dòng tâm sự em gửi về cho chương trình, tôi hiểu em đang cảm thấy băn khoăn không biết có nên tiếp tục yêu một cô gái có tính cách ương bướng, trẻ con nữa hay không. Đó cũng thực sự là điều dễ hiểu khi yêu. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ vấn đề này.

 

Em nói rằng em và người yêu yêu nhau đã được 2 tháng, khoảng thời gian này thực sự chưa phải dài cho một tình yêu. Hơn nữa, thời gian hai em yêu nhau cũng hơi ngắn để nhận định được tình cảm của đối phương trao mình có thật lòng hay không. Hai em bằng tuổi nhau - mới 17 tuổi thì thực sự khi yêu không chỉ bạn gái em có tính cách trẻ con mà ngay cả bản thân em cũng chưa thể chín chắn trong giai đoạn này. Cả hai em cùng đang tuổi mới chớm bước vào những cung bậc cảm xúc muôn màu của tình yêu mà thôi.

 

Trong một mối quan hệ yêu đương, bên cạnh những điểm khác biệt mà người ta gọi là sự bù trừ, thì luôn cần có những điểm chung nhất định là điểm tựa nền tảng cho mối quan hệ. Em có nói rằng em cảm thấy không hài lòng về người yêu rất nhiều, bạn ấy không quan tâm cũng như không hợp với em, lại rất trẻ con, bướng bỉnh, ghen tuông. Với những tính cách như vậy thì điều là điều dễ hiểu với độ tuổi này, bên cạnh đó ghen tuông là một điều sẵn có trong tình yêu rồi. Nếu em không liên lạc hay thân mật với những bạn nữ khác thì cô ấy cũng đâu có lý do để ghen, đúng không em? Vì thế mà dù ở giai đoạn nào thì chung thủy cũng là nền tảng tạo nên niềm tin của tình yêu em ạ. Dù sao, hai em cũng đã có tình cảm và kéo dài mối quan hệ yêu đương trong 2 tháng qua, chắc ở đối phương cũng có đôi điều mà em trân trọng, quý mến. Nhưng bây giờ, khi em băn khoăn, do dự về tình cảm này thì em cũng nên có sự cân nhắc thật kĩ cả về cảm xúc, lý trí và quan trọng nhất là biết được mình muốn gì ở mối quan hệ này để đưa ra cho mình quyết định phù hợp em nhé.

 

Chân thành, lắng nghe, quan tâm và tôn trọng nhau là những yếu tố rất quan trọng để đảm bảo cho một tình yêu lâu dài và hạnh phúc. Vậy em hãy suy nghĩ xem trong tình yêu của mình những yếu tố ấy có được đảm bảo hay không? Người yêu em dường như còn rất trẻ con khi yêu. Nếu thực sự em vẫn còn muốn tiếp tục mối quan hệ này, em cần nói chuyện, chia sẻ thẳng thắn với người yêu để cùng có hướng giải quyết, cải thiện mối quan hệ theo hướng tích cực hơn, để cùng xây dựng một tình yêu vững bền và lâu dài chứ không phải chỉ là trẻ con và cảm xúc nhất thời. Ngược lại, nếu sau một thời gian em suy nghĩ và không thấy có tương lai ở mối quan hệ này, và những điểm khác biệt của các em quá lớn, không thể cải thiện được, cũng như không thể gắn bó với nhau lâu dài được hơn nữa, em có thể đưa ra quyết định cuối cùng là dừng lại mối quan hệ này

 

Em cần có sự cân nhắc và suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng em nhé. Liệu em có thực sự muốn điều đó không? Để làm được điều đó em cần chuẩn bị cho mình những gì? Dứt điểm thì phải dứt khoát hoàn toàn, rõ ràng thật sự em ạ. Cho dù em có lựa chọn như thế nào thì cũng cần có sự thẳng thắn, dứt khoát và rõ ràng trong mối quan hệ. Bên cạnh đó, em cũng cần có thời gian, sự trải nghiệm và trưởng thành hơn nữa về suy nghĩ và tính cách. Chín chắn trong từng suy nghĩ, hành động sẽ giúp em rất nhiều điều trong cuộc sống, từ từ giúp em định hướng và giải quyết được những vấn đề của chính mình.

 

Chúc em sáng suốt và gặp nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống!

vợ vô sinh, có con với người yêu cũ, chồng cặp bồ, người yêu cũ vô sinh
Vợ chồng chúng tôi trước khi kết hôn cũng đã từng có thời gian 2 năm tìm hiểu nhau. Bi kịch gia...
Gần 6 năm chung sống và vợ chồng tôi vẫn cứ như người xa lạ, của anh anh dùng, của tôi tôi dùng....
mâu thuẫn, giải quyết mâu thuẫn, tính cách, cách giải quyết vấn đề, thay đổi, cố chấp, cửa sổ tình yêu
Anh ấy lại là người rất cục và thô, chỉ sờ và hôn vài phút là muốn cho vào luôn, em lại lần đầu...
hiểu lầm, mâu thuẫn vợ chồng, thủy chung, thay đổi, xin lỗi, giải thích
Sau mỗi lần cãi nhau em lại là người xin lỗi đầu tiên. Em có quen 1 người đàn bà tầm 30t đã có...
phi công, lái máy bay, mẹ đơn thân, yêu người đã có gia đình, con riêng, làm sao để gia đình chấp nhân
Em thường xuyên ở bên nhà chị giúp đỡ chị một số việc nhỏ, chị thường nấu cơm mời em ở lại cùng....
Níu kéo tình yêu, tình yêu tan vỡ, bạn trai chia tay, Bỏ hết liêm sỉ để níu kéo, cua so tinh yeu
Em thật sự rất hụt hẫng, rất hụt hẫng khi anh nói vậy nên có níu kéo, bỏ hết liêm sỉ để cố gắng...
Cách đây 4 năm, trong 1 chuyến đi công tác ở Hà Nội về, anh rể này tự nhiên lên phòng tôi và mở...
tâm sự tình yêu, yêu đương, mối quan hệ phức tạp, tình yêu mù quáng, sự tính toán trong tình yêu, ích kỷ, băn khoăn, lựa chọn
Tôi như con thiêu thân lao vào cuộc tình vụng trộm này. Thật sự ngay đến lúc này đây, tôi viết...
em yêu anh, tâm sự, yêu xa, phản đối, kết hôn, gia đình, xúc phạm,chữ hiếu
Tôi và anh yêu nhau đã 5 năm một tình yêu đẹp và trải qua nhiều gian nan, hạnh phúc sẽ không...
lăng nhăng, tâm sự tình cảm, tâm sự tình yêu, nghi ngờ, không tin tưởng, mất niềm tin, hy vọng, có lừa dối
"Bị người giới thiệu việc làm lừa, rồi bọn em lâm vào cảnh không tiền, không việc làm. Có...
Nội dung khác
tình bạn, tình yêu, mối quan hệ không rõ ràng, lấp lửng, cách ứng xử, cửa sổ tình yêu
Tối đó anh ấy nói rất nhiều về bản thân, những tin nhắn của anh ấy luôn đong đầy sự quan tâm tới...
14:00 - Tư vấn
Hoài Linh: ‘Bây giờ chả có ai cô độc hơn anh đâu, 2/3 quãng đời anh đi chung với ổng, giờ còn lại mỗi 1 mình’
Một câu nói cũng đủ để công chúng hiểu được tâm sự của Hoài Linh ở thời điểm này.
12:05 - Tin tức
yêu xa, giận hờn, khủng bố điện thoại, lạnh nhạt, chán nản
Con bên Mĩ còn bạn ý thì bên Việt Nam. Dạo gần đây thì bọn con có hay bất đồng quan điểm với nhau...
10:23 - Tư vấn
giãn bể thận, thai nhi, kiểm tra, thăm khám, siêu âm, cuasotinhyeu
mấy lần trước đi siêu âm thì bác sĩ nói bể thận trái của em bé bị giãn và có xu hướng tăng lên...
12:02 - Tư vấn
sảy thai sớm, nồng độ hCG, trễ kinh, dọa sảy thai, thai ngoài tử cung, ra máu, đau bụng, máu báo thai, cuasotinhyeu
Em bị trễ kinh 3 ngày, khi thử que thì hiện lên 1 vạch đậm và 1 vạch mờ. Đến mấy ngày sau thì em...
17:05 - Tư vấn
 virus, virus corona, vi khuẩn lây nhiễm, truyền nhiễm
Virus corona vẫn có thể tồn tại hàng giờ trên bề mặt của nhiều vật liệu khác nhau, bao gồm cả...
10:35 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, chia tay, tập trung, học hành, đại học, phân tán, tư tưởng, tình cảm.
Từ đó bạn ấy lạnh nhạt hơn và trong những lần nói chuyện em đã không nghiêm túc với lại đùa giỡn
16:02 - Tư vấn
chửa ngoài tử cung, siêu âm, nồng độ beta HCG, lo lắng, cuasotinhyeu
em trễ kinh 3 tuần rồi, thử que lên 1 vạch đậm 1 vạch nhạt, siêu âm thì không thấy gì, xét nghiệm...
19:33 - Tư vấn
gia đình, tâm sự, vợ chồng, lòng tin, tin tưởng giữa vợ chồng
Người đàn ông hiền lành năm xưa tôi lấy làm chồng hóa ra lại nhỏ nhen đến vậy sao?
08:05 - Tin tức