Đến khi nào những lời thề trong "giông bão" mới thành hiện thực?

Cô ấy bảo là không muốn yêu xa nữa, cô ấy mệt mỏi khi nhìn người ta yêu nhau có nhau mà cô ấy một mình, cô ấy bảo em vô tâm

Thưa chương trình em muốn được xin lời khuyên ạ!

 

Em và bạn gái yêu nhau tính ra được 5 năm rồi ạ! và cũng chỉ là yêu xa (em ở Sài Gòn còn bạn ấy học ở Đà Nẵng). Năm nay em 26 tuổi và bạn em 24 tuổi. Hiện nay, cô ấy đã đi lao động Nhật Bản được 5 tháng và em cũng có dự định cuối năm sẽ sang đó. Tính em thì hay quan tâm, nhưng vì khoảng thời gian yêu xa, đều là sinh viên nên hoàn cảnh rất khó khăn.

 

Chỉ gặp nhau được 1 năm 2 lần, chi phí tàu xe xong cũng không còn lại bao nhiêu. Nhiều khi em ra gặp xong vào ăn mỳ tôm cả tháng. Học xong thì em có công việc ổn định ngỏ lời muốn cưới nhưng cô ấy sang Nhật, nói là kiếm tiền lo cho tương lai, em thì ở Việt Nam. Chúng em chưa bao giờ được ở gần nhau quá 1 tuần. Từ lúc cô ấy sang Nhật, tình cảm của chúng em có nhiều vấn đề.

 

cửa sổ tình yêu, yêu xa, chia tay, hứa hẹn, kết hôn, chờ đợi, 5 năm, trò đùa.

 

Cô ấy buồn nhiều, tính em thì hay quan tâm, hay dặn dò như từ trước đến nay vẫn thế. Em hỏi sao cũng không nói, có lần 2 đứa cãi nhau em nói chia tay vì ở Nhật xa quá, em nghĩ không có hy vọng. Xong rồi em cũng biết mình sai, em xin lỗi cô ấy vì 5 năm qua không chăm lo tốt cho cô ấy. Cô ấy bảo là không muốn yêu xa nữa, cô ấy mệt mỏi khi nhìn người ta yêu nhau, có nhau mà cô ấy một mình, cô ấy bảo em vô tâm. Ngày kỷ niệm 5 năm yêu (chỉ có mình em) em gọi điện cô ấy bảo không hiểu sao lại có thể chịu đựng như vậy suốt 5 năm qua.

 

Em buồn lắm! Tình cảm 5 năm em đã cố gắng hết sức, tranh thủ mọi thời gian và chi phí để được gặp nhau, khi có công việc ổn định cũng ngỏ lời muốn đưa cô ấy về 1 nhà để chăm lo cho cô ấy. Nhưng cô ấy lại không muốn lấy chồng sớm, cô ấy ám ảnh về lấy chồng. Nhiều khi em có cảm giác cô ấy đang nhìn những người không tốt đó để đánh giá em.

 

Bây giờ, em từ bỏ công việc ở Việt Nam để sang Nhật làm việc. Và cô ấy đồng ý quay lại nhưng sao em thấy tình cảm không còn nhiều nữa. Chúng em cũng nói chuyện đều vậy nhưng facebook cô ấy hủy và không bao giờ kết bạn lại. 5 năm yêu xa chưa bao giờ facebook cô ấy có 1 cái avata chung của 2 đứa. Tình cảm em còn rất nhiều nhưng giờ em cảm giác cô ấy đã khác rồi.

 

Lời hứa cô ấy nói trước khi đi học là anh đi nghĩa vụ quân sự 2 năm rồi về cưới, lúc đang học thì cô ấy bảo học xong có công việc ổn định rồi cưới, bây giờ sang Nhật (cô ấy đi 5 năm) thì bảo đi 3 năm rồi về cưới. Bây giờ thì nói 28 tuổi rồi cưới. Em giờ không biết sao nữa với lời hứa này.

 

Hiện giờ em rất buồn và phân vân, em phải làm gì bây giờ?

- Đặt lịch tư vấn cuộc gọi MIỄN PHÍ 20 phút cùng chuyên gia CSTY qua zalo 088.68.045.88 0886804588
[Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác.
- Tư vấn qua website [Tại đây]

Em thân mến!

 

Trong thời gian 5 năm yêu nhau, bạn gái em đã nhiều lần hứa hẹn chuyện cưới xin, chuyện tương lai của hai người. Nhưng khi em và cô ấy học xong, có công việc, đi làm… thời điểm này em nghĩ đã đến lúc thực hiện lời hứa của mình, thì cô ấy lại tìm cách chối bỏ điều đó, bằng cách viện lý do để kéo dài thời gian. Có thể em rất lo lắng tình cảm của mình đã yêu xa lâu đến thế lại chẳng thể làm người yêu em mong muốn về chung 1 nhà. Chúng tôi hiểu và chia sẻ những cảm xúc, những trăn trở này với em.

 

Có thể em lo sợ, nếu tiếp tục gieo tình yêu, niềm tin, hy vọng vào con người này thì thứ mà em nhận lại chỉ là sự tổn thương, đau khổ, thất vọng. Tuy nhiên, trong tình yêu quá khó để biết được người ta có chân thành với mình hay không em ạ. Điều đó chỉ có thể cảm nhận được mà thôi. Cô ấy đã chấp nhận yêu xa 5 năm, một khoảng thời gian không hề ngắn cho thanh xuân của một cô gái. Nhưng cô ấy bên vẫn yêu em vì điều gì? Sự quan tâm, chia sẻ, chăm sóc, tình cảm, gần gũi, thân mật… chắc chắn là cô ấy thiệt thòi hơn những cô gái có người yêu ở gần khác rồi đúng không em? Vì thế, có thể thấy chắc hẳn cô ấy cũng có tình yêu với em không hề nhỏ mới làm được như vậy. Em nên dành thời gian quan tâm đến cô ấy hơn và lắng nghe vì sao cô ấy sợ hôn nhân và mang những người xấu ra để so sánh và ngày càng lo sợ như vậy. Điều đó sẽ làm em hiểu cô ấy hơn và cô ấy cũng hiểu những mong muốn của em hơn, khi mà em đã hiểu về lý do cô ấy chưa mong muốn lập gia đình sớm thì em có thể tạo niềm tin vững chắc cho cô ấy từ đó giúp cô ấy thay đổi những "định kiến" về hôn nhân em nhé

 

Hiện tại, cô ấy và em cũng đã ở Nhật rồi thì em cũng chỉ có thể lựa chọn việc tiếp tục chờ đợi như lời hứa của cô ấy hay chia tay và tìm cho mình một người mới “phù hợp” với mong muốn của em mà thôi. Chắc hẳn tình yêu 5 năm sẽ không dễ dàng từ bỏ như vậy đúng không em? Nếu đã muốn đi tiếp cùng nhau thì cả hai hãy chia sẻ để hiểu nhau hơn, khi công việc tốt, tình cảm bền lâu hơn thì ngày hai em chung một nhà sẽ không còn xa nữa. Nếu đủ tình yêu chân thành đến từ hai phía thì chắc hẳn đợi chờ sẽ không quá khó với cả hai em. Còn nếu một trong hai bên tình cảm nhạt dần và không còn thể tiếp tục được nữa thì cũng đành chấp nhận, bởi lẽ trong tình yêu dù yêu xa hay yêu gần luôn có nhiều “rủi ro” và thử thách như thế chỉ có sự cố gắng nỗ lực hết mình của cả hai mới có thể gặt hái được "trái ngọt" thôi em ạ. Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình, hai em có thể hiểu nhau hơn và vững tin vào tình yêu của nhau.

 

Chúc hai em hạnh phúc!

 

cửa sổ tình yêu, lựa chọn, yêu thương, người thứ 3, 3 năm, tiếc thời gian, bên nhau, chia tay.
Có lẽ em sẽ tiếp tục cố gắng với mối quan hệ 3 năm nếu không có người thứ ba xuất hiện, nhưng bây...
yêu đơn phương, lựa chọn người yêu, buông bỏ, tổn thương, dằn vặt, cửa sổ tình yêu.
Stress việc học, áp lực từ gia đình và nhiều chuyện không may xảy ra với em. Em đang tự hỏi liệu...
cửa sổ tình yêu, phản đối, ngăn cản, chia tay, hợp tuổi, khắc tuổi, bạn trai, gia đình, như phim, sốc.
Em biết là con gái tự nhiên về nhà con trai không báo có thể làm giảm hình ảnh của mình trong mắt...
ngoại tình, nợ nần, tính cách, bản chất, thay đổi, cơ hội, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Sau đó, chúng em cũng tiết kiệm và vay mượn để mua được 1 mảnh đất và làm được ngôi nhà nhỏ, ổn...
gia đình ngăn cản, chia tay, kết hôn, đến tuổi lập gia đình, ở nước ngoài
Em năm nay đã 28 tuổi, bạn trai cũng đã 31 tuổi. Chúng em yêu nhau cũng đã được 2 năm và hiện tại...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, lừa dối, tình bạn, món nợ ân tình, chân thật
Rồi có 1 hôm, do em và anh ấy cùng đi ăn chung và qua ngày mai bị ngộ độc thức ăn, anh ấy ở trọ...
chồng cục cằn, coi thường vợ, ném đồ đạc, muốn ly hôn, nóng giận
Chồng em nói chưa xong việc, rồi em cũng cúp máy luôn. Thế mà chồng em bảo em nói chuyện theo...
động lực, quyết tâm, hành động, chân thành, chấm dứt, cửa sổ tình yêu
Chúng tôi vẫn nhắn tin qua lại với nhau, rồi chuyện gì đến cũng đến. Mỗi lần chúng tôi gặp nhau...
bố ngoại tình, thất vọng, trách nhiệm, hắt hủi vợ con, chán nản, động viên, cua so tinh yeu
Từ lúc em nhận thức được thì ngày nào em cũng thấy bố mẹ em cãi nhau vài lần vì bất đồng quan...
con thứ hai, vợ bị chuốc say, bị cưỡng hiếp, vị tha, bao dung, ly hôn, quỳ xuống xin lỗi
Em và vợ yêu nhau 4 năm rồi tiến tới hôn nhân, tới nay có với nhau 2 mặt con, đợt vừa rồi vợ em...