Đến với anh vì "rung động" hay "cảm động" ngay cả chính em còn không rõ!

Đến giờ em vẫn chả rõ mình có yêu anh ấy không, là rung động hay cảm động vì sự kiên trì theo đuổi của anh ấy. Em muốn gặp anh ấy để nói kết thúc mà lại cảm thấy áy náy và có lỗi vì làm tổn thương anh ấy.

Em tên L, năm nay 19 tuổi, anh ấy hơn em 1 tuổi. Em tính cách hướng nội, không thích giao tiếp nhiều, rất thích ở một mình. Em cũng thuộc kiểu người “yêu là cưới” nên muốn có một tình yêu nghiêm túc và dài lâu.

 

Suốt quãng thời gian em đi học, dù có một vài người theo đuổi nhưng em cảm thấy không phù hợp nên chưa từng mở lòng. Cho đến năm nhất đại học em tham gia 1 clb ở trường và quen biết anh ấy. Ban đầu em cũng không có ấn tượng gì nhiều về anh ấy; nhưng sau buổi đầu tiên tham gia clb anh ấy chủ động liên lạc với em. Hầu như mỗi ngày đều nhắn tin hỏi chuyện và thể hiện sự quan tâm đặc biệt dành cho em. Anh ấy nói chuyện khá có duyên và hài hước nên em cũng thích nói chuyện cùng anh ấy. Lúc nói chuyện với anh ấy em đã nghĩ rằng có phải mình thích anh ấy mất rồi hay không? Trước khi gặp anh ấy em chưa từng yêu, thích, qua một ai nên cũng không rõ mình đối với anh ấy có thật sự là rung động và yêu thích hay không?

 

hạnh phúc, rung động, cảm động, đau khổ, mệt mỏi, cảm xúc, cửa sổ tình yêu.

 

Mỗi lần nói chuyện với nhau em rất hay thích trêu chọc, thích đùa với anh ấy. Anh ấy hỏi điều gì em cũng thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ của mình. Nhưng nói chuyện với nhau được khoảng 2-3 tháng, có một lần anh ấy hỏi đối với em, anh ấy là gì? Em lại trả lời là “friend zone”. Anh ấy nói anh không hiểu, cố tình không hiểu. Anh ấy hỏi em có phải em chưa từng quan tâm đến cảm nhận của anh ấy phải không? Em đã nói là phải. Sau đó anh ấy xin lỗi thời gian qua đã làm phiền em, khoảng 1 tuần sau đó anh ấy không liên lạc với em nữa. Em đã nghĩ chuyện em với anh ấy cứ như vậy mà kết thúc thật rồi.

 

Khoảng thời gian anh ấy không nhắn tin cho em nữa ngoài có chút hụt hẫng thì dường như không có gì thay đổi trong em nữa, em lại cảm thấy như vậy cũng tốt. Chỉ là em không ngờ sau một tuần không liên lạc anh ấy lại nhắn tin nói chuyện với em như chưa chuyện gì xảy ra. Em có chút bất ngờ xen lẫn một chút vui mừng. Cũng không rõ vì sao nhưng em luôn thấy cảm xúc của bản thân rất mâu thuẫn.

 

Em hỏi anh ấy nói chuyện với em anh không mệt à, tại tính khí em khá thấy thường. Anh ấy nói nói chuyện với em rất mệt, em đối với anh ấy khá vô tâm nhưng anh ấy vẫn rất muốn nói chuyện với em. Anh ấy luôn nhớ về lần đầu tiên gặp em. Anh ấy bảo khoảnh khắc nhìn thấy em anh ấy như bị bỏ bùa vậy. Sau đó anh ấy thường xuyên hẹn gặp mặt em, rủ em đi chơi nhưng em luôn từ chối. Em chỉ nhắn tin với anh ý chứ luôn rất ngại gặp mặt. Cứ như vậy được nửa năm em quyết định cho mối quan hệ này một cái tên. Em đồng ý làm người yêu anh ấy, đồng ý gặp mặt, đi chơi. Em cho rằng tình cảm có thể dần dần vun đắp. Nhưng không hiểu sao những lần anh ấy muốn video call, muốn em chơi game cùng anh ấy em lại cảm thấy rất không thoải mái. Mặc dù đây đều là những yêu cầu chính đáng của cặp đôi nhưng em lại rất không thích điều này, hay mỗi lần anh ấy nắm tay em đều chả có cảm giác gì. Anh ấy hẹn em đi chơi nhưng lấy lí do tặng hoa cho em, tắc đường mà trễ hẹn cả tiếng đồng hồ. Mấy lần em và anh ấy hẹn gặp anh ấy toàn đến muộn.

 

Sau khoảng 1 tháng hẹn hò, em dần dần không muốn nói chuyện với anh ấy nữa. Em muốn quay lại khoảng thời gian một mình trước kia, nỗ lực học tập và kiếm tiền, muốn dành thời gian nhiều hơn cho gia đình bạn bè, muốn yêu thương và chăm sóc bản thân nhiều hơn. Đến giờ em vẫn chả rõ mình có yêu anh ấy không, là rung động hay cảm động vì sự kiên trì theo đuổi của anh ấy. Em muốn gặp anh ấy để nói kết thúc mà lại cảm thấy áy náy và có lỗi vì làm tổn thương anh ấy. Nhưng em biết rõ cứ tiếp tục trên danh nghĩa là người yêu anh ấy thì em sẽ không vui và em hiện tại rất không muốn nói chuyện với anh ấy dù anh chả có lỗi gì. Anh ấy còn hay nói nhớ em, muốn gặp em nhưng em lại chả thể nói như vậy vì em không hề nhớ anh ấy một chút nào. Cảm xúc của em hiện tại đang rất hoang mang và ngổn ngang.

 

Mong các chuyên gia tư vấn giúp đỡ em. Em cảm ơn!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Mến chào em gái!

 

Cảm xúc của con người đôi lúc thật khó cảm nhận rõ ràng về nó và đặt cho nó một cái tên đúng không em? Có những người ta cứ ngỡ là đã yêu họ hoặc bây giờ chưa yêu thì sau này có thể yêu; nhưng thử “nhắm mắt đưa chân” rồi ta mới cảm nhận thấy rằng để ở bên cạnh một người ta không có tình cảm, nó không chỉ khiến ta không có được cảm giác vui vẻ, hạnh phúc mà còn khiến cho đối phương cũng đau khổ, đáng thương nữa. Đã đến lúc phải xem xét kỹ lại tình cảm của mình và cho nhau một quyết định rõ ràng rồi em ạ.

 

Thực tế, đã gọi là cảm xúc thì ta khó thể nào phân biệt một cách rạch ròi, chính xác như cộng trừ, nhân chia được; chúng ta dễ lẫn lộn giữa tình yêu và sự cảm mến, tình thương; giữa tình bạn và tình yêu… Tuy nhiên, trong câu chuyện của em thì em đã được trải qua hết mọi trạng thái ở trong mối quan hệ này: từ bạn bè, không còn là bạn bè nữa, cho đến bây giờ là người yêu của nhau. Em nói em “đang rất hoang mang và ngổn ngang” với những cảm xúc của mình. Nhưng tôi nhận thấy, nguyên nhân có lẽ không phải vì cảm xúc của em chưa thực sự rõ ràng mà tại vì em chưa gọi được tên chính xác từng loại cảm xúc. Hoặc em đã có thể phân biệt, gọi tên nó rồi nhưng chưa dám đối mặt vì sợ khiến cho một người yêu em đau khổ, tổn thương vì em.

 

Sự rõ ràng trong cảm xúc của em thể hiện ở chỗ: Khi làm bạn với bạn ấy em cảm thấy vui vẻ, thoải mái, dễ nói chuyện với nhau - đó là cảm xúc có ở hầu như tất cả các tình bạn khác; khi bạn ấy không nói chuyện với em nữa em cũng không thấy thiếu thốn, buồn bã mà chỉ là có một chút hụt hẫng – đây là cảm xúc ta thường có khi tự nhiên phải từ bỏ đi một thói quen nào đó; còn khi em quyết định yêu bạn ấy thay vì sự vui vẻ, hạnh phúc, muốn được gặp gỡ nhau hàng ngày, cùng nhau làm nhiều điều trong cuộc sống thì em có thái độ né tránh và cảm giác không thoải mái khi ở bên cạnh… Tôi nghĩ rằng những điều này sẽ giúp em hiểu rõ được cảm xúc của mình, phân biệt được đó là “rung động” hay “cảm động”. Trong trường hợp em vẫn cảm thấy băn khoăn thì em có thể cho mình thêm một chút thời gian lắng lại để lắng nghe cảm xúc của mình. Tuy nhiên, điều em cần nhất đó là sự trung thành với cảm xúc của mình, đừng vì sợ khiến đối phương tổn thương mà không dám thừa nhận nó. Bởi điều đó sẽ khiến cho mối quan hệ của hai em luôn ở trong trạng thái mơ hồ và cảm giác mệt mỏi, đau khổ, tổn thương là điều mà cả hai sẽ đều cùng phải trải qua.

 

Em phải hiểu trong tình yêu lý trí chỉ đóng góp một phần nào đó thôi, còn quan trọng vẫn là cảm xúc, là sự rung động của con tim cũng như thể xác. Con tim nó có những lý lẽ của riêng nó, ta không thể nào phán xét nó đúng hay sai được. Bởi thực tế ta không thể nào ép bản thân phải yêu thương người ta ghét, và ghét bỏ người ta hết mực yêu thương. Nhiều bạn trẻ hay đặt ra câu hỏi “Nên chọn người yêu mình hay chọn người mình yêu”, nhưng thực sự cả hai lựa chọn này khó có thể nào mang lại cho ta hạnh phúc trọn vẹn. Vì hạnh phúc là khi ta được ở cạnh người ta yêu thương và đối phương cũng yêu thương ta như vậy. Bạn ấy yêu em là điều em cảm nhận được, nhưng nếu em đáp lại bạn ấy chỉ vì sự cảm động, thương hại thôi thì sẽ chẳng ai có được hạnh phúc. Hai em còn trẻ, chi bằng hãy cho nhau cơ hội tìm được một người phù hợp hơn để có được hạnh phúc thực sự phải không em?

 

Hy vọng với những lời chia sẻ của chương trình em có thể xem xét lại tình cảm của mình một lần nữa và đưa ra được quyết định phù hợp, dứt khoát, rõ ràng nhất em nhé.

 

Chúc em sớm tìm được hạnh phúc cho bản thân!

tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn gái, có thai, người con trai khác, gia đình ngăn cản, bỏ thai, nguy hiểm, quyết định, lựa chọn hướng đi tình cảm
Cái hôm đó - hôm mà em nhận được lời khuyên của chuyên gia em đã rất mừng vì đã biết và tìm ra...
cô đơn, đồng tính nam, đau khổ, tình yêu, xu hướng giới tính, đối diện
Em là gay anh a! Em phát hiện ra khi em biết mình yêu thằng bạn thân chơi thân từ nhỏ. Đến khi...
nhắn tin, gọi điện, người yêu mới, đinh hương, trưởng thành, suy nghĩ, giải quyết, khó khăn
Cuộc sống tiếp diễn bình thường, em không đau khổ, không nhớ nhung, có điều bạn ấy vẫn thỉnh...
Em trai thân mến ! Cảm ơn em đã gửi về cho chúng tôi những dòng tâm sự. Chúng tôi nhìn thấy sự băn khoăn của em trước cuộc tình hiên tại. Chuyện tình yêu cảu các em đã trải qua một quãng thời gian rất dài và có nhiều biến cố. Có thể khẳng định là cô bạn gái yêu em rất sâu đậm, yêu nhau từ ngày đầu đầu tiên, trải quá nhiều biến cố nhưng đến giờ phút này cô ấy đã trải qua một lần hôn nhân tan vỡ, vẫn muốn yêu em và muốn tiến tới hôn nhân với em. Còn em, em có thực sự muốn tiến tới hôn nhân với cô ấy khôn
Không biết cái khoảnh khắc đó em hành động như vậy đúng hay sai nhưng suốt từ ngày đó đến nay em...
trải nghiệm, người yêu cũ, chuyện tình cảm, hòa hợp, màng trinh, trinh tiết, cửa sổ tình yêu.
Sau 2 tháng quen nhau, cô ấy có hỏi em là em có quan trọng về vấn đề trinh tiết hay không. Lúc đó...
tâm thư, người yêu, gia trưởng, nghẹt thở trong tình yêu,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, quan điểm, chia sẻ, cái tôi cá nhân, hợp nhau, nhường nhịn, dung hòa nhau, lo lắng, chia sẻ thẳng thắn, góp ý, hoàn thiện
Điều từ ngày quen anh em không hài lòng nhất là anh có vẻ đôi lúc áp đặt nếu không phải nói có...
cửa sổ tình yêu, làm đĩ, gái bán hoa, quan hệ, nhiều người, phá thai, bác sĩ, yêu thương, chấp nhận, sự thật.
Và câu trả lời em nhận được từ anh là " Hứ.. Làm đĩ... ". Anh chợt nhận ra mình vừa...
tình yêu, ghán ghép, nhát gái, tán gái, đồng nghiệp, giới thiệu, từ chối, khó xử, phụ thuộc, đóng kịch
Nhưng chuyện là thực sự từ lúc gặp nhau, anh chưa bao giờ chủ động nhắn tin hay gọi điện cho em....
Tôi mềm lòng, nghiễm nhiên trở thành kẻ thứ 3 khi anh đã có một công chúa nhỏ, cuộc sống có vẻ đỡ...
giận hờn, bạn trai, chia tay, vô tâm, trẻ con, chiều chuộng, thông cảm, bận rộn
Em hơi bức xúc mới nói: “ Những lúc mệt mỏi là những lúc cần có anh ở bên cạnh nhất. Anh chỉ luôn...
Nội dung khác
hiv, xét nghiệm, uống arv, ức chế virus, 72h đầu, sử dụng thuốc
Nếu như em phát hiện mình đã bị lây nhiễm HIV quá trễ ( sau 72g ) thì em nên làm gì để có thể...
10:05 - Tư vấn
chậm kinh, rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ, thăm khám, cuasotinhyeu
Em không có quan hệ tình dục hay căng thẳng quá độ, môi trường sống của em vẫn bình thường và em...
20:02 - Tư vấn
xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, nam khoa, cuasotinhyeu
Năm nay em 33 tuổi gần đây khi quan hệ dương vật em cứng không được lâu. Xuất tinh nhanh và khi...
07:02 - Tư vấn
quan hệ, chậm kinh, mang thai, xét nghiệm, beta hcg, cuasotinhyeu
Em bị trễ kinh 12 ngày đi siêu âm không có thai thử que cũng một vạch
20:02 - Tư vấn
chậm kinh, 9 ngày, mang thai, dịch nhầy, bất thường, cuasotinhyeu.
Em năm nay 26 tuổi. em có một bé gái mới sinh được 9 tháng, kinh nguyệt của em không đều, em có...
18:02 - Tư vấn
viêm phụ khoa, ra huyết trắng, khí hư, đặt thuốc, thăm khám, bệnh viện
sau khi siêu âm xong thì kết luận là siêu âm phụ khoa chưa phát hiện bình thường
20:05 - Tư vấn
que thử thai, kinh nguyệt, xét nghiệm, cuasotinhyeu
Em và chồng em quan hệ nhiều lần trong tháng. Khi quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai nào...
09:09 - Tư vấn
bán con, cảnh nghèo, tị nạn, cua so tinh yeu
Bà mẹ góa bụa nói rằng người đàn ông mua con gái mình hứa rằng sẽ để cô bé làm...
07:02 - Tin tức
Đang tiến triển tốt, đột nhiên em muốn dừng lại là bạn bè
Thời gian trước, tình cảm 2 đứa rất tốt, nhưng dạo gần đây bạn ấy không nói chuyện với em. Một...
17:05 - Tư vấn