Đến với anh vì "rung động" hay "cảm động" ngay cả chính em còn không rõ!

Đến giờ em vẫn chả rõ mình có yêu anh ấy không, là rung động hay cảm động vì sự kiên trì theo đuổi của anh ấy. Em muốn gặp anh ấy để nói kết thúc mà lại cảm thấy áy náy và có lỗi vì làm tổn thương anh ấy.

Em tên L, năm nay 19 tuổi, anh ấy hơn em 1 tuổi. Em tính cách hướng nội, không thích giao tiếp nhiều, rất thích ở một mình. Em cũng thuộc kiểu người “yêu là cưới” nên muốn có một tình yêu nghiêm túc và dài lâu.

 

Suốt quãng thời gian em đi học, dù có một vài người theo đuổi nhưng em cảm thấy không phù hợp nên chưa từng mở lòng. Cho đến năm nhất đại học em tham gia 1 clb ở trường và quen biết anh ấy. Ban đầu em cũng không có ấn tượng gì nhiều về anh ấy; nhưng sau buổi đầu tiên tham gia clb anh ấy chủ động liên lạc với em. Hầu như mỗi ngày đều nhắn tin hỏi chuyện và thể hiện sự quan tâm đặc biệt dành cho em. Anh ấy nói chuyện khá có duyên và hài hước nên em cũng thích nói chuyện cùng anh ấy. Lúc nói chuyện với anh ấy em đã nghĩ rằng có phải mình thích anh ấy mất rồi hay không? Trước khi gặp anh ấy em chưa từng yêu, thích, qua một ai nên cũng không rõ mình đối với anh ấy có thật sự là rung động và yêu thích hay không?

 

hạnh phúc, rung động, cảm động, đau khổ, mệt mỏi, cảm xúc, cửa sổ tình yêu.

 

Mỗi lần nói chuyện với nhau em rất hay thích trêu chọc, thích đùa với anh ấy. Anh ấy hỏi điều gì em cũng thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ của mình. Nhưng nói chuyện với nhau được khoảng 2-3 tháng, có một lần anh ấy hỏi đối với em, anh ấy là gì? Em lại trả lời là “friend zone”. Anh ấy nói anh không hiểu, cố tình không hiểu. Anh ấy hỏi em có phải em chưa từng quan tâm đến cảm nhận của anh ấy phải không? Em đã nói là phải. Sau đó anh ấy xin lỗi thời gian qua đã làm phiền em, khoảng 1 tuần sau đó anh ấy không liên lạc với em nữa. Em đã nghĩ chuyện em với anh ấy cứ như vậy mà kết thúc thật rồi.

 

Khoảng thời gian anh ấy không nhắn tin cho em nữa ngoài có chút hụt hẫng thì dường như không có gì thay đổi trong em nữa, em lại cảm thấy như vậy cũng tốt. Chỉ là em không ngờ sau một tuần không liên lạc anh ấy lại nhắn tin nói chuyện với em như chưa chuyện gì xảy ra. Em có chút bất ngờ xen lẫn một chút vui mừng. Cũng không rõ vì sao nhưng em luôn thấy cảm xúc của bản thân rất mâu thuẫn.

 

Em hỏi anh ấy nói chuyện với em anh không mệt à, tại tính khí em khá thấy thường. Anh ấy nói nói chuyện với em rất mệt, em đối với anh ấy khá vô tâm nhưng anh ấy vẫn rất muốn nói chuyện với em. Anh ấy luôn nhớ về lần đầu tiên gặp em. Anh ấy bảo khoảnh khắc nhìn thấy em anh ấy như bị bỏ bùa vậy. Sau đó anh ấy thường xuyên hẹn gặp mặt em, rủ em đi chơi nhưng em luôn từ chối. Em chỉ nhắn tin với anh ý chứ luôn rất ngại gặp mặt. Cứ như vậy được nửa năm em quyết định cho mối quan hệ này một cái tên. Em đồng ý làm người yêu anh ấy, đồng ý gặp mặt, đi chơi. Em cho rằng tình cảm có thể dần dần vun đắp. Nhưng không hiểu sao những lần anh ấy muốn video call, muốn em chơi game cùng anh ấy em lại cảm thấy rất không thoải mái. Mặc dù đây đều là những yêu cầu chính đáng của cặp đôi nhưng em lại rất không thích điều này, hay mỗi lần anh ấy nắm tay em đều chả có cảm giác gì. Anh ấy hẹn em đi chơi nhưng lấy lí do tặng hoa cho em, tắc đường mà trễ hẹn cả tiếng đồng hồ. Mấy lần em và anh ấy hẹn gặp anh ấy toàn đến muộn.

 

Sau khoảng 1 tháng hẹn hò, em dần dần không muốn nói chuyện với anh ấy nữa. Em muốn quay lại khoảng thời gian một mình trước kia, nỗ lực học tập và kiếm tiền, muốn dành thời gian nhiều hơn cho gia đình bạn bè, muốn yêu thương và chăm sóc bản thân nhiều hơn. Đến giờ em vẫn chả rõ mình có yêu anh ấy không, là rung động hay cảm động vì sự kiên trì theo đuổi của anh ấy. Em muốn gặp anh ấy để nói kết thúc mà lại cảm thấy áy náy và có lỗi vì làm tổn thương anh ấy. Nhưng em biết rõ cứ tiếp tục trên danh nghĩa là người yêu anh ấy thì em sẽ không vui và em hiện tại rất không muốn nói chuyện với anh ấy dù anh chả có lỗi gì. Anh ấy còn hay nói nhớ em, muốn gặp em nhưng em lại chả thể nói như vậy vì em không hề nhớ anh ấy một chút nào. Cảm xúc của em hiện tại đang rất hoang mang và ngổn ngang.

 

Mong các chuyên gia tư vấn giúp đỡ em. Em cảm ơn!

 

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Mến chào em gái!

 

Cảm xúc của con người đôi lúc thật khó cảm nhận rõ ràng về nó và đặt cho nó một cái tên đúng không em? Có những người ta cứ ngỡ là đã yêu họ hoặc bây giờ chưa yêu thì sau này có thể yêu; nhưng thử “nhắm mắt đưa chân” rồi ta mới cảm nhận thấy rằng để ở bên cạnh một người ta không có tình cảm, nó không chỉ khiến ta không có được cảm giác vui vẻ, hạnh phúc mà còn khiến cho đối phương cũng đau khổ, đáng thương nữa. Đã đến lúc phải xem xét kỹ lại tình cảm của mình và cho nhau một quyết định rõ ràng rồi em ạ.

 

Thực tế, đã gọi là cảm xúc thì ta khó thể nào phân biệt một cách rạch ròi, chính xác như cộng trừ, nhân chia được; chúng ta dễ lẫn lộn giữa tình yêu và sự cảm mến, tình thương; giữa tình bạn và tình yêu… Tuy nhiên, trong câu chuyện của em thì em đã được trải qua hết mọi trạng thái ở trong mối quan hệ này: từ bạn bè, không còn là bạn bè nữa, cho đến bây giờ là người yêu của nhau. Em nói em “đang rất hoang mang và ngổn ngang” với những cảm xúc của mình. Nhưng tôi nhận thấy, nguyên nhân có lẽ không phải vì cảm xúc của em chưa thực sự rõ ràng mà tại vì em chưa gọi được tên chính xác từng loại cảm xúc. Hoặc em đã có thể phân biệt, gọi tên nó rồi nhưng chưa dám đối mặt vì sợ khiến cho một người yêu em đau khổ, tổn thương vì em.

 

Sự rõ ràng trong cảm xúc của em thể hiện ở chỗ: Khi làm bạn với bạn ấy em cảm thấy vui vẻ, thoải mái, dễ nói chuyện với nhau - đó là cảm xúc có ở hầu như tất cả các tình bạn khác; khi bạn ấy không nói chuyện với em nữa em cũng không thấy thiếu thốn, buồn bã mà chỉ là có một chút hụt hẫng – đây là cảm xúc ta thường có khi tự nhiên phải từ bỏ đi một thói quen nào đó; còn khi em quyết định yêu bạn ấy thay vì sự vui vẻ, hạnh phúc, muốn được gặp gỡ nhau hàng ngày, cùng nhau làm nhiều điều trong cuộc sống thì em có thái độ né tránh và cảm giác không thoải mái khi ở bên cạnh… Tôi nghĩ rằng những điều này sẽ giúp em hiểu rõ được cảm xúc của mình, phân biệt được đó là “rung động” hay “cảm động”. Trong trường hợp em vẫn cảm thấy băn khoăn thì em có thể cho mình thêm một chút thời gian lắng lại để lắng nghe cảm xúc của mình. Tuy nhiên, điều em cần nhất đó là sự trung thành với cảm xúc của mình, đừng vì sợ khiến đối phương tổn thương mà không dám thừa nhận nó. Bởi điều đó sẽ khiến cho mối quan hệ của hai em luôn ở trong trạng thái mơ hồ và cảm giác mệt mỏi, đau khổ, tổn thương là điều mà cả hai sẽ đều cùng phải trải qua.

 

Em phải hiểu trong tình yêu lý trí chỉ đóng góp một phần nào đó thôi, còn quan trọng vẫn là cảm xúc, là sự rung động của con tim cũng như thể xác. Con tim nó có những lý lẽ của riêng nó, ta không thể nào phán xét nó đúng hay sai được. Bởi thực tế ta không thể nào ép bản thân phải yêu thương người ta ghét, và ghét bỏ người ta hết mực yêu thương. Nhiều bạn trẻ hay đặt ra câu hỏi “Nên chọn người yêu mình hay chọn người mình yêu”, nhưng thực sự cả hai lựa chọn này khó có thể nào mang lại cho ta hạnh phúc trọn vẹn. Vì hạnh phúc là khi ta được ở cạnh người ta yêu thương và đối phương cũng yêu thương ta như vậy. Bạn ấy yêu em là điều em cảm nhận được, nhưng nếu em đáp lại bạn ấy chỉ vì sự cảm động, thương hại thôi thì sẽ chẳng ai có được hạnh phúc. Hai em còn trẻ, chi bằng hãy cho nhau cơ hội tìm được một người phù hợp hơn để có được hạnh phúc thực sự phải không em?

 

Hy vọng với những lời chia sẻ của chương trình em có thể xem xét lại tình cảm của mình một lần nữa và đưa ra được quyết định phù hợp, dứt khoát, rõ ràng nhất em nhé.

 

Chúc em sớm tìm được hạnh phúc cho bản thân!

CửaSổTìnhYêu
làm bạn gái có bầu, không chịu cưới, tuyệt vọng, thành người thứ ba, có nên cưới, bạn trai có con riêng
Em không đề phòng cảnh giác, khi chuyện đã đi quá xa không thể cứu vãn được nữa. Em khóc cũng cạn...
cửa sổ tình yêu, lừa dối, tin tưởng, chung thủy, quan hệ, trao cho, nhu cầu, suy nghĩ, thời gian.
Gần đây, em có tìm hiểu mọi chuyện trước đó, anh ấy đã nói dối em, em không phải gu của anh ấy (...
cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, ly hôn, con cái, yêu thương, cứu mạng, thay đổi, hết tình yêu, dừng lại.
Vì thế em với cương vị 1 người chồng, 1 người cha em phải lao vào công việc để kiếm tiền về lo...
chia tay người yêu, làm quen, thích, tặng quà, người yêu cũ, im lặng, còn thương người cũ
Đầu tháng 5 em gọi điện và nhắn tin bạn gái không trả lời, hôm sinh nhật bạn ý, em lên tặng quà...
chồng ngoại tình, nhiều lần, sống chung nhà, không chung giường, tổ lạnh, chồng ra ngoài sống
Chồng tôi là người tính hơi gia trưởng, nhưng chưa bao giờ anh xét nét hay quát tháo vợ. Ở cơ...
ngoại tình, người có gia đình, sống trong bóng tối, lén lút, yêu thật lòng, không thể dứt bỏ
Tuy nhiên, em luôn chấp nhận việc anh về nhà không thể liên lạc với em và em chưa bao giờ đòi hỏi...
yêu xa, bạn gái thay lòng, thích đồng nghiệp, thử thách tình yêu, không muốn chia tay
Như mọi bữa thì em và người hay gọi điện cho nhau kể về mọi thứ, thì người nói rằng hôm trước đi...
Con đường nào mang tên... hạnh phúc!
Thì cách vài tuần anh lại lặng lẽ gửi hoa đến nơi em làm việc với những dòng nhắn...
thương hại, không yêu, sợ gia đình, sợ kết hôn, muốn từ bỏ
Em chấp nhận anh ấy chỉ vì suốt phát từ thương hại mà thôi. Người ta nói khi yêu rất đẹp, rất...
yêu xa, phản bội, tha thứ, xúc phạm, miệt thị, bỏ rơi, trả thù
Vậy là em quay lại Mỹ và cậu ấy quay lại Tây Ban Nha. Khi quay lại Mỹ thì em không còn bất kì...
Nội dung khác
Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ để bảo vệ cây xoài quý hiếm
Trồng được giống xoài đắt đỏ nhất thế giới, cặp vợ chồng Ấn Độ đã thuê 4 vệ sĩ và 6 con chó để...
20/6/2021 - Tin tức
Anh chọn ai khi cả hai cùng có "thai"
Em không biết phải nên như thế nào nữa, trước đó anh có về nhà em chơi và xin quen cũng như xin...
20/6/2021 - Tư vấn
Nắng nóng gay gắt đến 40 độ, chuyên gia khuyến cáo cảnh giác với sốc nhiệt, đột quỵ
Miền Bắc đang bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt và rất dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, say...
20/6/2021 - Tin tức
Nên làm gì khi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng?
Tôi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng phải 34x38mm, trái 22x28mm
20/6/2021 - Tư vấn
Hiện tượng tâm lý thú vị khi đang yêu
Khi yêu, hormon oxytocin được sản sinh và có ảnh hưởng như men rượu, khiến người ta cảm giác bay...
20/6/2021 - Tin tức
Khó điều trị viêm nhiễm phụ khoa do nấm
Vợ em bị viêm nhiễm do nấm đi chữa tại bệnh viện Da liễu với bệnh viện Trung Uơng rồi
20/6/2021 - Tư vấn
Chưa dám mở lời vì sợ nàng cho "out"
Cô ấy được khá nhiều người con trai mở lời nhưng hầu hết cô ấy đều từ chối, bởi thế em không biết...
20/6/2021 - Tư vấn
Có ai yêu thương em... "như vậy"
Em đã li hôn chồng được 4 năm, trong thời gian đó em chỉ nuôi con và làm việc, không nghĩ đến...
19/6/2021 - Tư vấn
Bị u nang buồng trứng khi đang mang thai có nguy hiểm?
đi siêu âm thai ở phòng khám thì bác sĩ nói có một nang trứng 38x40mm ở buồng trứng trái
19/6/2021 - Tư vấn