Điều mẹ đơn thân cần đâu chỉ là... "một tình yêu"

Em thấy đôi lúc sức khỏe em mệt mỏi em nói với anh sao vô tâm không hỏi không lo lắng chăm sóc em. Anh nói chỉ con nít mới hỏi thăm sức khỏe, em cần gì thì nói rõ với anh?

Em 31 tuổi, đã thôi chồng gần 1 năm, có 1 con gái 10 tuổi . Cách đây vài tháng em lên nhà người quen chơi có quen 1 anh chưa vợ nhỏ hơn em 5 tuổi. Lúc đầu cũng không suy nghĩ gì, gặp một vài lần em chủ động ghẹo anh ấy thì người ấy mỗi ngày hay thường xuyên ghé chơi nên em nghĩ chắc có tình cảm với em. Anh ấy xin số điện thoại và zalo nhắn tin nói thương và muốn quen em, em cũng thích anh ấy. Anh hỏi có thương anh không, em không trả lời, em chỉ nói chưa tin tưởng vì không biết tương lai ra sao. Chỉ có một nửa thật lòng. Vì dịch bệnh nên chỉ gặp nhau trên nhà người quen nên gần như ai cũng biết chuyện em và anh ấy.

 

Mọi người trên nhà người quen đều không thích anh, ngăn cấm em và anh. Lúc đầu thì ai cũng bảo anh đào mỏ, chỉ thích quen người lớn tuổi hơn, ăn chơi làm biếng gây nợ nần chỉ lừa gạt em thôi v.v. . Em im lặng âm thầm quan sát anh. Vì đang dịch nên cũng không đi làm hay đi đâu được. Anh cũng đi làm trên thành phố. Khoảng 4,5 năm mới về vài tháng, không tiền bạc gì, hỏi anh bảo làm nhiêu ăn nhậu hết nên không dư. Em khuyên bảo và nghĩ rằng ai cũng có lỗi lầm quan trọng là sửa đổi và nghĩ đến tương lai. Em cũng nói thẳng là những người trên đó không ai thích anh, nói anh như vậy, vì em thấy ai nói gì dù khó nghe anh cũng chỉ cười giả lả nên em hỏi anh có như vậy không. Anh cũng thừa nhận một vài điều họ nói đúng, là anh chỉ quen người lớn tuổi hơn anh, nói người lớn tuổi biết làm ăn, anh cũng thừa nhận ăn chơi, quá khứ nợ nần cũng trả hết chỉ thiếu một ít.

 

Em thấy rất buồn phiền vì em nên chọn một người đàn ông chững chạc, nghề nghiệp ổn định để lo cho mẹ con em. Em có thương một người suốt 7,8 năm bản lĩnh siêng năng nhưng ba mẹ người ấy không chịu em, người ấy cũng rất mệt mỏi và nói với em coi em như bạn, chuyện gì đến sẽ đến đừng ép anh khi em bảo anh cưới em. Em đau khổ suốt một vài năm và khi em gặp người hiện tại em lại thích, mặc dù em gặp rất nhiều người thương em ai cũng lớn tuổi hơn người hiện tại em quen và cũng không ai nghèo như anh bây giờ cả.

 

Chồng cũ của em dù thôi nhau đã gần 10 năm, đang trợ cấp nuôi con em và gia đình chồng cũ của em đều muốn em quay về với chồng nhưng em không còn tình cảm nào. Em nói rõ ràng mọi chuyện để chuyên gia có thể nhìn thấu vấn đề và tư vấn cho em ạ.

 

Trở lại chuyện hiện tại của em khi mọi người đều ngăn cấm vì có một anh khác cũng chưa vợ đang làm việc trên nhà đó thích em vô cùng muốn cưới em bảo em dẫn anh ấy về nhà thưa cha mẹ em. Cha mẹ em đang ở thành phố trị bệnh mấy tháng nay chưa về quê được giờ chỉ em và con em ở nhà thôi. Nên mọi người trên đó gán ghép em với anh này thậm chí nói bóng gió mắng chửi. Em thấy can thiệp quá đáng vào chuyện của em. Em nói rõ mọi người và anh ta là tình cảm khó cưỡng ép, em chỉ xem là bạn bè và với người em thích hiện tại chỉ quen vậy thôi chứ em không có ý định có chồng. Em nói vậy mà họ cũng dè bỉu nói em mê trai trẻ .. còn anh muốn cưới em mà em không thích khóc lóc đòi tự tử gì đó.

 

Em thấy mọi chuyện đi quá xa rất kỳ cục. Đang dịch cách ly nên em sống trên nhà người quen cả tháng trời ạ nên em im lặng bỏ về nhà em luôn. Em không muốn tiếp xúc với những người trên đó nữa vì có một thời gian mà xảy ra khá nhiều chuyện em và người đang quen cũng im lặng mặc dù em bị bôi nhọ nhân phẩm rất nhiều lúc em trên đây ở có người chị họ ở và con gái em nữa. Chị họ em thì quen với người đã có vợ, có tiền thì người ta theo vuốt đuôi ninh nọt còn em có làm gì sai mà người ta nói lời khó nghe ,em không thích dối trá hai mặt nên im lặng nhẫn nhịn mà bỏ về nhà luôn ạ. Thế mà mọi người trên đó còn hỏi thăm dò xét dòm ngó xem chuyện tình cảm của hai đứa em. Em thấy buồn cười lắm ạ. Chị họ em còn lại nhà em hỏi em sao không lên đó chơi, ai cũng thương em chỉ ghét anh kia thôi nếu thương em thật sao lại bôi nhọ nói xấu em với người ngoài nữa , nếu biết đúng sai sao không khuyên chị em khi quen với người có vợ chị em còn có chồng nữa có phải tiền bạc là trên hết vì chị em đang cho vay tiền ạ. Em về nhà chủ động bảo người yêu em xuống chơi vì dịch cũng không đi đâu được , anh xuống cũng không chịu về mà ở lỳ nhà em nữa.

 

Anh mất mẹ cũng mấy năm, cha thì nhậu nhẹt cũng không lo gì sống với bà nội anh . Anh nói với em muốn ổn định cuộc sống, nếu em chịu thì bảo người lớn xuống cứới em rồi hết dịch đi làm nuôi vợ con còn một ít tiền người cô út đang giữ để cưới vợ cho anh sau này. Em nói em chưa có ý định lấy chồng. Anh nói hết dịch ra ngoài mứớn nhà trọ sống với nhau, em bảo sống thử em không thích. Nhà những người thân của anh, em cũng biết vì có mấy người gần nhà em có người đang hoàng làm ăn , ba mẹ anh gốc gác thì cũng nghèo, giờ mẹ mất ,ba anh cũng đâu lo gì cho anh.

 

Em rất phiền vì nghĩ mẹ em nếu biết sẽ không chịu. Em thấy anh cũng khôn ngoan, rất biết tính toán. Hiện giờ anh đang làm phụ cho gia đình người thân buôn bán rất được chủ tin cậy giao cho việc đi lấy số tiền lớn ăn trên nằm trước. Anh nói hết dịch anh di làm xây dựng cho người thân ruột đang làm chủ thầu tiền bạc để em giữ vì đang dịch chưa đi làm được em chưa kiểm chứng được lời anh nói. Em đang rất bí bách vì thiếu tiền bạc và em không đi làm được nữa rồi, con em quậy em phải làm việc nhà, anh không giúp gì được em còn nấu cơm dọn dẹp phòng cho anh, giặt đồ như người vợ nhưng em sợ mang tiếng rồi còn hay nghĩ đển những lời người khác nói em sẽ khổ vì anh thấy anh cũng không siêng năng lắm nên em bảo anh về nhà.

 

Điều mẹ đơn thân cần đâu chỉ là... "một tình yêu"

 

Thỉnh thoảng 5,7 ngày anh nhớ em thì chạy xuống em ở một ngày nói chung là thích không chịu về nhà, em đuổi mới về. Em cũng nhờ cậy được một số việc trong khả năng anh nhưng đôi khi anh lỳ cũng rất bực. Em thấy rất phiền muộn vì từ lúc quen anh chỉ mang tới những sự không theo ý muốn còn tai tiếng nhiều. Em còn đang nuôi dùm anh một con gà vì nhà em có sân vườn em phải chăm sóc nó nữa ạ. Em thấy anh lúc gần gũi thì nhẹ nhàng cứ thích hôn em mãi xem rất yêu thương. Em hỏi những người trước thì sao anh nói ai anh cũng yêu thiệt. Em hỏi sao không đi tới đâu anh nói vì anh bỏ đi do thiếu nợ do phải đi làm để sống nên tình cảm rạn nứt. Em hỏi anh hối hận chưa cố gắng thay đổi thậm chí hay chửi anh rất khó nghe.

 

Em thấy đôi lúc sức khỏe em mệt mỏi em nói với anh sao vô tâm không hỏi không lo lắng chăm sóc em. Anh nói chỉ con nít mới hỏi thăm sức khỏe, em cần gì thì nói rõ với anh? Em càng ngày càng không có lòng tin gì với anh thấy nhưng mỗi ngày buổi tối nếu không nói chuyện với anh thì thấy buồn. Thấy anh em bực mà không có thì em điện thoại có lúc kêu anh xuống nhà chơi nữa. Trong đầu em luôn nghĩ đến một câu nói của anh, lúc chưa quen nhau đang nhậu với em và mấy người kia anh nói lúc chưa có được thì chiều chuộng chăm sóc lúc có rồi thì leo lên đầu nó ngồi. Em thấy anh còn trẻ nhưng khá có nhiều kinh nghiệm về phụ nữ. Em hỏi anh nói giỡn vì câu nói đó nên những người trên ấy mới hay nói rằng em ngu nên quen anh. Chuyên gia tư vấn giúp em em có rất nhiều áp lực nên không biết đúng sai nữa ạ, em sợ tình cảm sẽ làm mờ lý trí của mình. Em xin chân thành cảm ơn ạ.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Em đã có những chia sẻ rất thật về nỗi băn khoăn hiện tại ở trong lòng của em trong chuyện tình cảm và những điều em cảm thấy không thoải mái trước những lời dị nghị của một số người xung quanh. Là một người phụ nữ, tôi rất hiểu những mong mỏi của em về một tổ ấm hạnh phúc sau cơn giông bão. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi vấn đề này nhé!

 

Tình cảm xuất phát từ cảm xúc nhưng một khi yêu thì cũng cần tới sự tỉnh táo, bản lĩnh để có được một tình yêu đúng đắn. Và quan trọng nhất đó phải là sự rung động từ trái tim đến trái tim, thì tình yêu đó mới vững bền. Em không có tình cảm với người được giới thiệu kia, và hiện tại cũng không còn cảm xúc với chồng cũ, bởi em hiểu được trái tim của em muốn gì. Vậy nên, những lời nói của những người xung quanh hãy coi đó là một sự góp ý, nếu đúng với suy nghĩ của em thì có nghĩa là họ đã đồng cảm với em. Còn không thì cũng đừng suy nghĩ quá nhiều, vì những người ngoài cuộc họ cũng chỉ có thể đánh giá vấn đề ở một góc độ nào đó. Tôi cũng không nghĩ rằng họ muốn điều gì không tốt đến với em. Trước những lời tham gia ấy, cứ lắng nghe, có thể một lúc nào đó tĩnh tâm để nhìn nhận lại hoặc cũng đừng để ý gì kẻo lại nặng đầu hơn em ạ.

 

Quay trở lại vấn đề chính mà em muốn được chuyên gia cho lời khuyên, chúng tôi chỉ nói rằng, em ở trong cuộc nên em sẽ cảm nhận rõ nhất người đàn ông ấy có phù hợp với em không, có đúng với những mong mỏi của em không? Nhưng em luôn phải nhớ rằng, con người không ai hoàn hảo cả, những mặt gì em cảm thấy chấp nhận được hoặc có thể thay đổi được thì đừng quá khắt khe mà đặt tiêu chuẩn tuyệt đối. Tuy nhiên, tôi thấy em chia sẻ về việc em chưa đủ lòng tin dành cho người ấy, vậy thì hãy để thời gian giúp em nhìn nhận vấn đề sáng tỏ hơn. Trong khi đó, hai em cũng mới chỉ quen nhau vài tháng, em lại là một người có nhiều kinh nghiệm trong chuyện tình cảm. Do đó, tôi tin rằng em cũng sẽ có cách đánh giá của mình. Còn theo chuyên gia, tôi khuyên rằng, em nên lựa chọn một người thương yêu mẹ con em, là một người mang đến cho em cảm giác an toàn, tin tưởng. Kinh tế khó khăn thì hai người sẽ cùng chung tay để gây dựng nên, nhưng tình cảm thì phải chân thành ngay từ đầu.

 

Nếu là em ở thời điểm này, thì tôi sẽ tập trung vào việc nuôi dạy con cái cho tốt. Vì nhà chồng vẫn rất có trách nhiệm với con em và đặc biệt vẫn mong muốn “gương vỡ lại lành”, dù tình cảm em không còn như trước nhưng cũng nên xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp giữa em và bên nhà chồng cũ để con em không bị thiếu thốn tình cảm. Bên cạnh đó, tự tìm đến cho mình những niềm vui khác như: luyện tập sức khỏe, giao tiếp trò chuyện nhiều với bạn bè, tập chung làm việc… để tránh việc dành quá nhiều thời gian cho người bạn trai ấy giống như là để khỏa lấp chỗ trống, rồi lại càng khó xác định tình cảm của mình hơn.

 

Lời khuyên cuối dành cho em, đó là hãy lựa chọn thật kĩ càng người đàn ông sẽ đồng hành cùng mình. Họ không chỉ mang đến hạnh phúc mà còn mang đến chỗ dựa vững chãi cho hai mẹ con em. Chúc em sáng suốt lựa chọn!

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, rạn nứt, quan tâm, vô tâm, cố yêu, chấp nhận, thay đổi.
Em thấy người ta quen nhau thì được săn đón, quan tâm, ân cần cho dù đã quen nhau vài năm rồi,...
tình yêu, quan hệ, trong trắng, trì triết, nóng tính, làm lành, hòa hợp, có thai, bỏ thai, dằn vặt, chia tay, êm đẹp
Nhưng thời gian gần đây khi ở bên nhau chúng em lại quan hệ do không kiềm chế được mình, nhưng...
gọi cho bồ cũ, tình cảm chẳng có gì sâu đậm, ghen tuông bệnh hoạn, gây áp lực tinh thần, nghi ngờ, ghen cuồng, tự tử
Từ tháng 7/2016 chồng và con em về quê chơi cả tháng rồi mới vào lại Sài Gòn thăm vợ. Vô tình con...
tình yêu rạn nứt, chia tay, tổn thương, tiếp tục, mệt mỏi, tiếc nuối, yêu xa, niềm tin
Chỉ có một lần có vẻ cô ấy say nắng một người, nhưng em tin bằng tình cảm chân thành của mình cô...
Dù anh không thể hiện, cũng chưa bao giờ làm gì có lỗi với vợ, nhưng tôi biết, anh vẫn chưa quên...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, loạn luân, bố chồng, gạ gẫm, cờ bạc, ly hôn.
Tuy nhiên, cách đây khoảng 2 tháng, 10h30 tối ông lên phòng gọi em, khi đó không có bà ở nhà,...
Bà đã từng ép tôi phá thai, nhưng rồi cuối cùng chính bà cũng đã phải quỳ xuống trước mặt tôi để...
hẹn hò qua mạng, chưa yêu, muốn quan hệ, hôn nhau, thả thính
Thỉnh thoảng, bạn ấy còn nói rằng muốn bên em thật lâu, nếu được lựa chọn thì sẽ cưới em nhưng...
Nội dung khác
Ngoài cắm mặt vào điện thoại, con chẳng biết làm gì cả, sao mẹ không cho con ra ngoài chơi cùng các bạn
Em ở nhà suốt chả có việc gì làm ngoài xem ti vi, chơi điện thoại hoặc làm việc nhà. Có những hôm...
21:06 - Tư vấn
mang bầu, viêm gan B, HbeAg,xét nghiệm, định lượng men gan, nguy cơ,hậu quả,cuasotinhyeu
em bầu tuần 38 mới biết bị viêm gan B, HbeAg là 1470,205. Bác sĩ bệnh viện nhiệt đới cho em thuốc...
10:05 - Tư vấn
Bố mẹ 10 năm, sống ở toilet, nuôi 2 con ăn học, cửa sổ tình yêu.
Bà mẹ Trung Quốc làm thêm tới 5 công việc mỗi ngày, từ 5h sáng tới 11h tối để nuôi chồng bệnh tật...
17:02 - Tin tức
Làm sạch bong, ngôi nhà chỉ với giấm táo, cửa sổ tình yêu.
Giấm táo được cho là nguyên liệu đa chức năng không thể thiếu trong bếp nhà bạn. Không chỉ giúp...
07:02 - Tin tức
Phải làm gì khi đang điều trị viêm phụ khoa thì lại có thai ?
Em đang điều trị viêm âm.đ bằng thuốc incepdazol 250mg và thuốc đặt verniqueen thì phát hiện có...
09:05 - Tư vấn
Tim thai to hơn bình thường ảnh hưởng như thế nào tới thai nhi ?
Hôm nay em đi khám theo lịch, bác sĩ siêu âm và nói tim thai em bé to hơn bình thường. Em thấy lo...
16:05 - Tư vấn
 Tỉ phú tự thân, Sara Blakely, nhà sáng lập Spanx, thành công, cua so tinh yeu
Chỉ có trải qua thất bại, cùng với sự nỗ lực không ngừng của bản thân, bạn mói tìm thấy những...
13:02 - Tin tức
Học làm sốt cà chua trong mùa "giải cứu" nông sản
Muốn giải cứu rau củ giúp bà con Hải Dương nhưng ăn không được nhiều. Nhưng nếu làm sốt cà chua...
14:37 - Tin tức
sàng lọc dị tật, dùng thuốc, khi mang thai, thai 4 tuần, cuasotinhyeu
Vợ cháu hôm nay đi siêu âm thì thai được 4 tuần. Mà trước đó vợ cháu có bị cúm lên phải uống...
09:02 - Tư vấn