Đợi chờ là hạnh phúc hay là sự kết thúc của niềm tin?

Bọn em từng sống chung với nhau và cả gia đình đều biết cả, vì dự sẽ cưới nên chuyện đó không là vấn đề to lắm. Khoảng 3 tháng trước, bọn em cãi nhau to lắm và em dọn đi. Lúc ấy là cao trào, bọn em hay cãi nhau lắm, lần đó to nhất. Bọn em còn trẻ, cái tôi còn cao, nghĩ cho nhau đó, nhưng không nói ra rồi hiểu lầm.

Em năm nay 21 tuổi, hiện là sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học. Bạn trai hơn em 1 tuổi, có nghề nghiệp ổn định, lương tháng trên 10 triệu. Chúng em quen và yêu nhau gần 2 năm thôi, nhưng trải qua bao nhiêu sóng gió để chứng minh tình cảm, và nhận ra rằng cả hai rất yêu nhau và cần nhau. Bọn em từng sống chung với nhau và cả gia đình đều biết cả, vì dự sẽ cưới nên chuyện đó không là vấn đề to lắm. Khoảng 3 tháng trước, bọn em cãi nhau to lắm và em dọn đi. Lúc ấy là cao trào, bọn em hay cãi nhau lắm, lần đó to nhất. Bọn em còn trẻ, cái tôi còn cao, nghĩ cho nhau đó, nhưng không nói ra rồi hiểu lầm.

 

Khoảng thời gian xa nhau, em không quên được anh ấy. Em đã cố quên, mở lòng với người khác hay tự nhủ... nhưng em nhận ra em không quên được. Anh ấy cũng thương em, cũng không quên được em. Nhưng, hình như mẹ anh ấy không thích em cho lắm, muốn anh ấy tìm hiểu người tốt hơn nên giới thiệu cho anh ấy một cô gái và hiện hai người đang quen nhau.

 

Anh ấy bảo rằng anh ấy chỉ thương em không thương người đó, anh ấy sẽ sớm giải quyết và về lại bên em. Anh ấy chỉ yêu em thôi, sẽ cưới em. Nếu không là em thì từ giờ anh ấy không quen, không yêu ai nữa. Anh ấy khóc trước mặt em, xót xa cho em, cảm thấy có lỗi với em nên em càng không nỡ buông. Bảo em chờ, gắng chờ...

 

sống chung, cãi nhau, xa nhau, giới thiệu, mẹ không thích, không yêu ai, cho, bệnh tim, buông tay không đành

 

Nhưng em cứ canh cánh bên lòng. Nhỡ như, anh ấy không kết thúc với người ta thì em phải chờ đến bao giờ? Lỡ như anh ấy yêu người ta thì em phải tính sao? Lỡ như mẹ anh ấy vẫn không thích em, mẹ anh ấy sau này lại nói rằng "không hợp tuổi"... hay dùng bất cứ lý do nào khác thì liệu anh ấy có vì tình yêu mà cố gắng không. Em không muốn làm mẹ anh ấy buồn, anh ấy cũng không được phép làm thế. Anh ấy là con một nữa.

 

Em luôn sẵn sàng chạy về phía anh ta, vì em sợ nếu em không làm thế em sẽ mất anh. Nhưng, có phải vì khi cần em luôn có mặt nên người ta không xem trọng cảm xúc của em không? Bác sĩ cho em biết em nên làm sao với ạ. Làm sao để mẹ anh ấy thích em, làm sao để có anh ấy. Em gần như không ngủ được, em đau lòng lại bị bệnh tim. Em cứ nghĩ tới chuyện này mãi thôi. Thứ cần nói với anh em cũng nói cả rồi. Chờ thì chờ đến bao giờ, buông tay thì không đành. Gần đây em đọc những sách về những vấn đề này hay học Phật… nhưng chỉ ổn hơn một chút thôi.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Là bậc làm cha làm mẹ thì chắc hẳn ai cũng muốn làm bất cứ điều gì để con cái được hạnh phúc. Vì anh ấy là bậc làm con nên việc lắng nghe ý kiến của bậc sinh thành là cần thiết, nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy để bố mẹ quyết định hộ hạnh phúc của cả cuộc đời. Vì hạnh phúc trong cuộc đời mỗi người là do mỗi người quyết định, không ai có thể quyết định hạnh phúc thay ai vì chỉ có bản thân mình mới biết điều gì mang lại hạnh phúc cho mình đúng không bạn?

 

Có thể khi đứng giữa bên tình và bên hiếu thì rất khó để lựa chọn và đưa ra quyết định ngay tức thì nên anh ấy vẫn chưa dứt khoát, thẳng thắn để cùng bạn thảo luận các giải pháp nhằm giúp hai bạn gỡ rối tình trạng hiện tại và đến bên nhau. Nhưng như thế không có nghĩa là anh ấy không dũng cảm để nói lên ý kiến, quan điểm trong chuyện hôn nhân cả đời. Cụ thể là khi mẹ anh ấy có tác hợp cho anh ấy một người con gái khác thì anh ấy cũng không trao đổi với mẹ về mong muốn của bản thân và chấp nhận nghe theo sự sắp đặt của mẹ. Thêm vào đó, anh ấy cũng không hề có giải pháp nào nhằm thuyết phục bố mẹ cho anh ấy đến với bạn. Những điều đó càng khiến mối quan hệ bế tắc, khoảng cách chờ đợi là một con số mông lung không biết đến khi nào có kết quả.

 

Vì thế trước tiên bạn có thể có sự trao đổi rõ ràng với bạn trai về lựa chọn của anh ấy, và nếu chọn bạn thì hành động cụ thể anh ấy sẽ làm để bảo vệ tình yêu là gì? Nếu như bạn trai không đủ mạnh mẽ để nói chuyện với mẹ, đưa ra mong muốn và quyết định lựa chọn người mình yêu thì chính bạn cũng xem xét về khả năng chờ đợi trong mông lung vô định của mình. Nếu mọi thứ không rõ ràng hai người có thể dừng lại một thời gian để bạn trai xem xét về tình cảm dành cho bạn.

 

Bất kì sự lựa chọn nào cũng có thể phải đánh đổi, hi sinh dù hiện tại bạn trai khi đứng giữa bên hiếu bên tình thì không đủ bình tĩnh để đưa ra quyết định nhưng cuối cùng anh ấy cũng phải lựa chọn để tránh nhiều người cùng đau khổ, tổn thương. Nếu hai bạn dành tình cảm cho nhau thì hai người có thể ngồi lại và thảo luận các giải pháp để thuyết phục gia đình bạn trai. Hai bạn có thể kiên trì thể hiện tình cảm, quyết tâm đến với nhau. Bạn có thể tìm hiểu tính cách, sở thích, sở ghét của mẹ bạn trai qua bạn trai để có ứng xử cho phù hợp, tạo được thiện cảm với bác gái. Bạn có thể tặng mẹ anh ấy những món quà, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc khi bác gái ốm đau hay gặp chuyện buồn. Bạn cũng có thể nhờ bạn trai tìm hiểu xem ở mình có điều gì khiến mẹ anh ấy không có thiện cảm để cải thiện tình hình.

 

Chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với hai bạn!

tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, quan hệ tình dục, bản năng đàn ông, gần gũi, sự cố, lo sợ, ham muốn bản năng
Cũng xong xuôi thấy cũng khuya rồi em bảo anh về đi. Anh lại bảo chủ khóa cửa không mở cửa được...
chia sẻ việc nhà, chồng nhu nhược, nhậu nhẹt, tình cảm, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Vợ chồng em vì đợi đến năm tốt và có dự định để dành tiền mua nhà Sài Gòn nên vẫn kế hoạch trong...
chồng chat sex, gửi ảnh nóng, chồng chối ngoại tình, bằng chứng, hòa hợp tình dục
Hiện nay chúng tôi đã có 2 con, cháu đầu đã đi học đại học, cháu thứ 2 học Tiểu học. Ban đầu...
học vấn, trình độ học vấn, gia đình ngăn cản, khuyên bảo, nên chia tay, hay ghen, tẩy trang, ỷ lại, bảo thủ, không chí hướng
Nhiều lần vì mệt mỏi mà em đã nói chia tay anh, nhưng vì cũng thương vì anh chẳng có lỗi gì cả,...
Chia tay cô ấy khoảng 1 tháng thì anh hay qua phòng trọ em chơi năn nỉ em. Vì em còn yêu anh và...
cửa sổ tình yêu, ly hôn, nghiện game, chơi điện tử, đứa trẻ, con cái, không tình yêu, chăm sóc, quan điểm, lối sống, gia đình chồng, thuê nhà
Lí do lớn nhất để tôi quyết định li hôn là không còn một chút tình yêu nào với chồng và không phù...
gia đình ngăn cản, quá khứ, đổ vỡ, tổn thương, bảo vệ tình yêu, mạnh mẽ, kiên trì
Em bàn với tôi, lên xã xin giấy tình trạng hôn nhân để đi đăng ký kết hôn. Khi lên xã xin giấy...
Mấy hôm nay em đi làm xa, hôm nay em nhận được tin tối qua mẹ cô ấy và thằng người yêu cũ của cô...
có học thức, công tác xã hội, vấn nạn ngoại tình, lớp liên thông đại học, có gia đình, cuộc sống không hạnh phúc, có thai, phá thai, khủng hoảng, muốn chết, muốn tìm hiểu lý do
Dù em có cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, không như ý nguyện nhưng trong tâm trí em không bao...
hỗn độn, tin đồn, quan hệ nam nữ, quay clip, hoài nghi, tin tưởng, hủy hôn, cửa sổ tình yêu
Cô ấy đã thú nhận với tôi là trong lúc thêu tranh trong công ty thì người đó vào nói chuyện với...
Nội dung khác
Đừng dán nhãn cho con trẻ, cửa sổ tình yêu.
Các cha mẹ, đã bao lâu rồi các cha mẹ chưa nhận xét một điều gì tích cực về con mình? Có phải các...
11:05 - Tin tức
Em và bạn trai quen nhau gần 2 năm, anh ấy có sang nhà em chơi được 2 lần rồi, anh ấy có ngỏ ý để...
18:00 - Tư vấn
cua so tinh yeu, mê tín, tâm linh, khoa học, hợp tuổi, khắc tuổi, ngăn cấm, gia đình, họ hàng.
Gia đình em rất quý anh ấy và hai đứa cũng đã có ý định đợi anh ấy về rồi tính chuyện cưới xin...
09:41 - Tư vấn
tình yêu tuổi học trò, Chuyện học đường, tình yêu đơn phương, đối phương thả thính, cua so tinh yeu
Em nhớ mấy hôm trước còn có lần thấy em đi qua bạn ấy giơ tay ra chọc em (hình như bạn ấy muốn sờ...
18:05 - Tư vấn
phòng the, thời gian quan hệ, cua so tinh yeu
Cánh mày râu thường cho rằng “chuyện ấy” càng lâu càng chứng tỏ sức mạnh đàn ông. Thực tế có đúng...
08:35 - Tin tức
Người dũng cảm phải biết diểm dừng trước mọi cám dỗ
Các bạn trẻ trong cuộc sống sẽ có nhiều cám dỗ và những điều cám dỗ đó mà chúng ta không có điểm...
15:35 - Tin tức
Em chưa quan hệ tình dục bao giờ nhưng khoảng 9 tháng trước ở dương vật của em có để ý đến có...
09:41 - Tư vấn
vai trò của kẽm với bà bầu, vai trò của kẽm với trẻ em, vai trò của kẽm, zinc
Đối với cơ thể người, kẽm có vai trò hết sức quan trọng, không thể thiếu trong cơ thể con người....
09:01 - Kiến thức
Quá khứ đã có "qua lại" với nhiều người, làm sao để biết có bị bệnh truyền nhiễm hay không
Em 31 tuổi chưa có gia đình riêng. Hôm nay em muốn hỏi bác sĩ 1 vài câu hỏi xin được tư vấn. Số...
16:03 - Tư vấn