Dọn về sống chung, mất nhiều hơn được...

Yêu nhau đã năm năm nhưng tôi vẫn chưa giới thiệu anh với gia đình, tôi cũng giấu anh hoàn cảnh gia đình mình. Tôi cũng giấu anh chuyện hai đứa bằng tuổi nhau, tôi có xem tử vi bảo rằng hai người tuổi Mùi cùng nhau lấy nhau sẽ khắc nhau, anh cũng biết điều đó nên tôi cũng không nói.

Tôi năm nay 27 tuổi, đã cùng anh trải qua mối tình dài năm năm từ khi cả hai còn là sinh viên năm thứ hai. Chúng tôi đều là dân tỉnh lẻ lên Sài Gòn lập nghiệp, quen nhau được một năm chúng tôi dọn về sống chung, cuộc sống ban đầu khá khó khăn. Lương hai đứa đi làm chỉ đủ trang trải cuộc sống chứ chẳng có dư giả gì. Anh vốn nóng tính nên thời gian đầu có hay đánh đập tôi nhưng vì thương nên anh hứa sẽ không như vậy nữa. Anh rất thương tôi nhưng lúc nào cũng nóng tính, lại gia trưởng. Mỗi khi cãi nhau anh chẳng bao giờ chịu nhường nhịn hay nhỏ tiếng cả.

 

Dọn về sống chung tôi thấy mình mất nhiều hơn được. Tôi thấy mình có lỗi với gia đình vô cùng. Ba mẹ tích góp mua cho tôi được chiếc xe máy, nhưng dọn về sống cùng anh tôi cũng phải bán đi mất. Nhiều lúc tôi muốn rời ra anh, nhưng chẳng biết phải đi đâu, không có phương tiện đi lại, việc học thì dở dang chẳng có bằng cấp. Ba mẹ tôi vốn chẳng giàu có nhưng luôn dành những thứ tốt đẹp cho con cái. Năm tôi học lớp mười, cả ba mẹ đều lên Sài Gòn làm thuê cho người ta, anh chị thì đã có gia đình riêng. Chỉ mỗi dịp Tết cả nhà mới có dịp sum họp cùng nhau. Tôi cũng rất thương anh nhưng rất lo sợ cho tương lai cả hai đứa.

 

mối tình dài năm năm, sinh viên năm thứ hai, dân tỉnh lẻ lên sài gòn lập nghiệp, sống chung, nóng tính, gia trưởng, có lỗi với gia đình vô cùng, chưa nghĩ đến chuyện kết hôn, chẳng được tôn trọng, chia tay, dứt khoát, mệt mỏi, sự nghiệp chưa ổn định

 

Yêu nhau đã năm năm nhưng tôi vẫn chưa giới thiệu anh với gia đình, tôi cũng giấu anh hoàn cảnh gia đình mình. Tôi cũng giấu anh chuyện hai đứa bằng tuổi nhau, tôi có xem tử vi bảo rằng hai người tuổi Mùi cùng nhau lấy nhau sẽ khắc nhau, anh cũng biết điều đó nên tôi cũng không nói. Bây giờ công việc tôi cũng đã ổn định, lương cũng khá hơn, mua được xe, điện thoại. Tôi muốn tích góp xây cho ba mẹ ngôi nhà, không thể để ba mẹ phải đi làm thuê cho người khác hoài như vậy được, tôi chưa báo hiếu gì được cho cha mẹ nên chưa nghĩ đến chuyện kết hôn. Gia đình anh thì lại khác, rất yêu thương tôi, cũng nhiều lần ba mẹ anh muốn hai gia đình gặp mặt nhau nhưng tôi đều hẹn lần hẹn lượt. Ba mẹ anh vốn là công nhân viên chức, gia đình cũng khá giả, nghĩ lại thì thương ba mẹ mình hơn. Ba một nơi, mẹ một nơi, Tết cũng chẳng có nhà để về sum họp.

 

Dạo gần đây công việc tôi hơi nhiều nên về trễ. Còn anh thì đi ăn nhậu với bạn bè, tôi cảm thấy mình như chẳng được tôn trọng. Tôi tránh mặt, dọn về nhà anh trai ở, không nói chuyện với anh hơn một tuần, còn anh cũng chẳng xin lỗi hay liên lạc gì với tôi. Những lúc cãi nhau anh đều im lặng, xem như tôi chẳng tồn tại. Nhiều lúc như vậy, tôi muốn nói chia tay, dứt khoát cho xong nhưng nghĩ lại tình cảm xây dựng bao nhiêu năm rồi, cảm thấy rất tiếc. Tôi cũng lo sợ cho tương lai mình khi cả hai kết hôn rồi sinh con, anh chẳng bao giờ vì tôi mà chịu thay đổi tính xấu của mình cả. Nhiều lúc tôi cảm thấy rất mệt mỏi nhưng vì thương anh nên lại bỏ qua. Sự nghiệp hai đứa vẫn chưa ổn định lắm nên tôi rất lo sợ cho tương lai của mình.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Ở tuổi gần 30 chắc hẳn cả hai đều đủ trưởng thành để lo lắng cho tương lai, cuộc sống sau này. Hai người có một mối tình 5 năm, đã cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, có những lúc cãi vã, đánh đập nhưng vẫn luôn ở bên cạnh nhau nhưng dường như cả hai vẫn chưa nghĩ đến chuyện kết hôn. Chúng tôi hiểu rằng bạn lo lắng vì công việc chưa ổn định, tự ti vì gia đình còn nhiều khó khăn và điều lo lắng nhất là bạn trai sẽ không nhường nhịn, không tôn trọng bạn trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng bạn ạ, biết đến bao giờ sự nghiệp hai người mới thực sự ổn định để không phải lo lắng cho tương lai, cuộc sống có nhiều sự việc xảy ra mà chúng ta không thể lường trước. Sau khi kết hôn, cả hai vẫn có thể cố gắng và phấn đấu trong sự nghiệp, đối với bạn như thế nào mới là sự nghiệp ổn định? Dường như là bạn đang lo sợ và viện cớ để trốn tránh tình cảm này.

 

Suốt năm năm qua, bạn đã luôn chịu đựng được tính cách của bạn trai, bản tính anh ấy vốn nóng tính mà đã là bản tính thì thật khó để thay đổi. Nhưng bạn chia sẻ rằng, anh ấy rất thương bạn, hứa sẽ không đánh đập bạn nữa và anh ấy đã có những thay đổi, bạn nói rằng trong những lần cãi nhau anh ấy chỉ im lặng, có thể với bản tính nóng nảy của anh ấy thì việc im lặng để cho mọi chuyện lắng xuống là cách để tránh những xung đột không mong muốn chứ không phải là không quan tâm và thiếu tôn trọng bạn. Bạn đã bao giờ chia sẻ, trao đổi với anh ấy để cả hai cùng thay đổi trong mối quan hệ này hay không? Trong một mối quan hệ, người nóng tính cần có người nhún nhường, bên cạnh đó là có những sự thống nhất để hạn chế những tình huống mâu thuẫn xảy ra.

 

Bạn cũng đang dấu bạn trai một số chuyện về tuổi tác và hoàn cảnh gia đình. Nếu bạn cứ giữ kín mãi mà không nói ra thì khi bạn trai biết được theo bạn anh ấy sẽ cảm thấy như thế nào? Bạn cần có sự chủ động trao đổi với anh ấy về điều này, từ đó bạn mới biết được tình yêu của anh ấy có đủ lớn để vượt qua định kiến tuổi mùi, sự khác biệt về hoàn cảnh hay không? Nếu như anh ấy sợ khổ, sợ xung khắc, phân biệt giàu nghèo thì sớm muộn mối quan hệ này cũng không thể kéo dài. Chi bằng thẳng thắn chia sẻ để biết được anh ấy nghĩ gi, muốn gì và có trân trọng bạn hay không. Từ đó sẽ giúp bạn có định hướng cho mối quan hệ này.

 

Nếu như ở trong mối quan hệ này bạn cảm thấy thiệt thòi và tiếp tục nó bạn cũng chỉ là những sự chịu đựng thì hãy mạnh mẽ dừng lại, mạnh mẽ chia tay. Chắc chắn sẽ tiếc nuối bởi vì tình cảm 5 năm không phải là ngắn, năm năm qua là quãng thời gian thanh xuân đẹp nhất của bạn ở bên anh ấy. Nhưng chỉ vì tiếc nuối những năm tháng đó mà tiếp tục thì liệu rằng khi cuộc sống xảy ra những sóng gió bạn có còn vững vàng ở bên anh ấy hay không, bạn có thực sự hạnh phúc với sự chọn lựa ấy? Chính bản thân bạn cần vượt qua những rào cản, những lo lắng của mình để đưa ra quyết định tiếp tục hay dừng lại. Tiền, sự nghiệp còn có thể cố gắng nhưng hạnh phúc thì chẳng chờ đợi ai bao giờ cả.

 

Thân mến!

cờ bạc, giới hạn chịu đựng, tính cách, thói quen, hụt hẫng, tủi thân, cửa sổ tình yêu
Em vẫn còn thương chồng em; nhưng em không muốn anh sống như thế này, em đã nhỏ nhẹ nói chuyện...
nuối tiếc, tình yêu, mối tình đầu, chuyện ấy, kết hôn, hạnh phúc, ghen
Hối tiếc vì tôi đã không gật đầu đồng ý, hối tiếc vì lúc đó tôi vẫn còn kiêu hãnh, hối tiếc vì...
cửa sổ tình yêu, nói dối, thử lòng, vô sinh, quá khứ, chấp nhận, tình yêu, chán nản.
Thế là em thử anh! Quá khứ của em thì anh hoàn toàn chấp nhận và thương em như thể muốn bù đắp...
tâm sự tình yêu. giới tính, bạn trai, không quan tâm, im lặng, chia tay, chiếc bóng, chuyên gia tư vấn
Em rất giận.em đòi chia tay và nói em cần người yêu thương, lo lắng cho em, ở anh không có điều...
nhẫn cưới, tâm sự tình cảm, tâm sự hôn nhân, tâm sự tình yêu, hủy cưới, lợi, thuyết phục, áp lực, niềm tin
Mặc dù gia đình em đã khuyên bảo là chuyện cãi nhau là bình thường, không có gì hết, giận nhau...
tình yêu sinh viên, chưa một mảnh tình vắt vai, nghi ngờ bản thân, les, cô gái cá tính, không thể xóa hình ảnh chị khỏi tâm trí, quan tâm, hoang mang về giới tính, cua so tinh yeu
Tôi bắt đầu rơi vào cảm giác nghi ngờ bản thân từ sau một thời gian quen chị. Nhìn bề ngoài chị...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, hoài nghi, nghi ngờ, cơ hội, thay đổi, niềm tin, tin tưởng
Anh cũng là người vô tư, chính vì vậy anh không có những suy nghĩ sâu sắc, đôi khi em thấy anh ấy...
tình yêu, hôn nhân gia đình, chấp nhận, tình cảm, tâm lý
Bạn trai em và em tính cách trái ngược nhau bạn em sống nội tâm bạn ấy hay nóng tính và rất dễ...
Nội dung khác
kinh nguyệt, chậm kinh, dậy thì, cuasotinhyeu, bụng to
Cháu năm nay 15 tuổi, cháu bị chậm kinh 3 tháng rồi chưa thấy có lại, trước đó thỉnh thoảng cháu...
14:02 - Tư vấn
yêu xa, gửi ảnh nhậy cảm, vùng kín, nói chuyện quan hệ
Vì tính chất công việc và khoảng cách, em trong Nam còn anh ấy hay công tác ngoài Bắc khó được...
10:00 - Tư vấn
Sau sinh xuất hiện "cục thịt" lấp "cửa mình" nhưng....
Em mới sinh lần đầu được gần một tháng rưỡi. Bình thường em không để ý, mấy hôm trước em có bị...
11:05 - Tư vấn
giãn tĩnh mạch thừng tinh, bìu tinh hoàn, biểu hiện giãn tĩnh mạch thừng tinh
Hôm nay cháu lại xem bìu và thấy bìu trái trên tinh hoàn có hơi lùng nhùng. Bác sĩ cho cháu hỏi...
10:05 - Tư vấn
Hôn nhân rạn nứt, Ly hôn, cuộc sống vạn người mơ, yếu sinh lý,vô tâm.
Chồng cho tôi quản lý tài chính và tất cả các công việc lớn nhỏ trong gia đình. Có lẽ do tôi quá...
15:05 - Tư vấn
Nóng trên mạng xã hội: Bầu Đệ mời bác sĩ Hoàng Công Lương về làm việc
Thông tin ông Nguyễn Văn Đệ (bầu Đệ), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hợp Lực, sẵn sàng tiếp nhận bác sĩ...
12:32 - Tin tức
hút thai, 9 ngày, q.h, có thai, ra máu, 4-8 tuần, nhiễm khuẩn, viêm nhiễm phụ khoa, 15 ngày, 2 tuần, cuasotinhyeu
Em hút thai ( hút ngày 17/12) tới ngày 25/12( 9 ngày), 2 vợ chồng em có q.h. Cho em hỏi khả năng...
17:05 - Tư vấn
thịt gà, nấm, món ngon từ gà, vào bếp
Món thịt gà hấp mềm thơm, giàu dinh dưỡng mà lại chế biến vô cùng đơn giản.
14:35 - Tin tức
nấu cơm bằng nước nóng hay nước lạnh, mẹo vặt, cua so tinh yeu
Nhiều người cho rằng nấu cơm bằng nước nóng mới ngon, số khách lại bảo nấu bằng nước lạnh cũng...
12:35 - Tin tức