Dù có thai cũng sẽ không có đám cưới...

Gia đình tôi chỉ có 1 thằng con trai muốn rằng con tôi lấy một người ngoan ngoãn biết ứng xử, chồng tôi là người miền bắc nên trước khi cưới phải theo trình tự (khi quen biết xác đinh lấy nhau phải về ra mắt bố mẹ sau đó bố mẹ đi hỏi ông bà 2 bên nội ngoại, trưởng họ rồi mới đến thưa chuyện với bố mẹ đằng gái...) đằng này cô ta có bầu trước

Kính gửi chuyên mục tư vấn giúp tôi, hiện tôi rât buồn và thất vọng không biết xử trí như thế nào với tình huống gia dình tôi hiện nay:

 

Gia đình tôi không phải diện giàu có nhưng gọi là cũng đủ ăn đủ tiêu, có cậu con trai đã học xong đại học, gia đình được coi là gia đình hạnh phúc, gia giáo được nhiều người ngưỡng mộ giờ xảy ra chuyện thế này khiến tôi là một người mẹ, người vợ không biết nên làm như thế nào cho phải đạo.

 

Chuyện là thế này khoảng hơn 1 tháng đây tôi biết được con trai tôi và cô gái kia đã có bầu với nhau (tôi biết được là do cô gái đó nói với con gái tôi như vậy), tôi buồn lắm đã hỏi con trai thì con tôi nói là khi con tôi học xong và ra hà nội nhận việc được 1 tháng thì cô gái gọi điện thoại nói là cô đã có thai tác giả của cái thai đó chính là con trai tôi, và cô điện thoại liên tục nói con tôi phải vào lại sài gòn với cô ấy. Con trai tôi cũng vào và lại trở lại hà nội, bây giờ cô ấy về nhà mẹ đẻ cô ấy và nói con tôi phải vào và còn nói phải dẫn về ra mắt chúng tôi.

 

Mẹ cô ta còn nói nếu chúng tôi không chấp nhận mẹ cô ấy cũng sẽ làm đám cưới cho con, trong khi chồng tôi nói không bao giờ chấp nhận đứa con dâu hư hỏng đó. Vì trước khi con tôi chưa quen cô này chúng tôi có biết sơ về gia đình và cô ta nên không ưng và cũng tỏ thái độ để gia đình và cô ta biết nhưng chẳng hiểu sao khi con tôi đi đại học cô ta theo con tôi đến vậy, còn đến tận nhà tôi ăn ở tại nhà tôi khi chúng tôi không có ở nhà nữa, việc cô ta có bầu cũng là do cô ta muốn để ép buộc chúng tôi cưới mà thôi, cô ta nói năng rất xước xược.

 

Gia đình tôi chỉ có 1 thằng con trai muốn rằng con tôi lấy một người ngoan ngoãn biết ứng xử, chồng tôi là người miền bắc nên trước khi cưới phải theo trình tự (khi quen biết xác đinh lấy nhau phải về ra mắt bố mẹ sau đó bố mẹ đi hỏi ông bà 2 bên nội ngoại, trưởng họ rồi mới đến thưa chuyện với bố mẹ đằng gái...) đằng này cô ta có bầu trước mà lại là chủ động có bầu sợ con tôi đi ra hà nội làm sẽ không thương cô ấy nữa nên làm vậy, giờ nhà đó cứ bắt con tôi phải làm thế này thế khác, tôi thật sự không biết nên giải quyết thế nào cho cả 2 ổn thỏa, tôi ở giữa bên con bên chồng khổ quá chuyên mục ơi.

- Đặt lịch tư vấn cuộc gọi MIỄN PHÍ 20 phút cùng chuyên gia CSTY qua zalo 088.68.045.88 0886804588
[Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác.
- Tư vấn qua website [Tại đây]

Chào chị!

 

Cảm ơn chị đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tôi hiểu và chia sẻ với những âu lo của chị hiện nay trong chuyện hôn nhân của con trai.

 

Với cuộc sống hiện nay thì việc “ăn cơm trước kẻng” không phải chuyện hiếm gặp và cũng không còn quan niệm quá khắt khe về nó. Tuy nhiên, sự không ưng ý của vợ chồng chị với bạn gái của con trai không chỉ nằm ở điều đó mà còn ở tính nết, cách cư xử và gia đình cô ấy. Chính vì vậy mà sự không ưng thuận cho mối duyên này ở thời điểm hiện tại lại càng thêm gia tăng.

 

Trong chuyện để sảy ra tình trạng “bác sĩ bảo cưới” thì có lẽ trách nhiệm không chỉ thuộc về mình cô gái. Tuy nhiên, “con dại thì cái mang” thực tế đã như vậy rồi thì dù có trách phạt, la mắng con trẻ cũng không giải quyết được vấn đề thậm chí còn làm sự việc thêm khó gỡ hơn. Mặc dù cô gái này có làm sai, cư xử điều gì không phải đi chăng nữa thì cũng là mình cô ấy có lỗi, còn đứa trẻ trong bụng cũng đâu có tội lỗi gì, hơn nữa lại là “máu mủ ruột già” của con trai anh chị. Giữa việc phân vân cưới hay không cưới và đứa cháu còn trong bụng mẹ thì tôi nghĩ anh chị sẽ nhận biết được vấn đề nào cần ưu tiên trước tiên hơn.

 

Hơn nữa con trai chị cũng đã trưởng thành và cô gái kia cũng vậy và như thế thì hai cháu đã hoàn toàn được tự do quyết định được con đường đi của mình, ở đây chính là chuyện đăng ký kết hôn. Trong khi đó thì bên nhà cô gái cũng đã đưa ra ý kiến của họ về chuyện này rằng “nếu chúng tôi không chấp nhận mẹ cô ấy cũng sẽ làm đám cưới cho con”. Như vậy thì càng ngăn cấm thì càng khó xử và chuyện các con sống xa bố mẹ vì ngăn cấm cũng không phải là chuyện hiếm gặp. Vì vậy gia đình hai bên nên ngồi lại nói chuyện và cùng con trẻ bàn bạc để giải quyết mọi chuyện theo hướng thích cực nhất có thể.

 

Riêng về phía người con trai thì chị nên chia sẻ nhiều hơn với con về vấn đề hôn nhân cũng như những dự định cho mái ấm tương lai của chính cháu để con chị có những kế hoạch tốt nhất cho mình. Và về phía những người làm cha mẹ sẽ định hướng cũng như chia sẻ góp ý với cháu bằng kinh nghiệm của bản thân, còn nếu thực sự con chị muốn kết hôn và thấy người con gái đó phù hợp thì gia đình cũng nên suy nghĩ lại về chuyện này bởi cháu đã đủ trưởng thành để tự chịu trách nhiệm trước mọi hành động của bản thân. Còn về phía chồng chị, chị cũng cần phải “trung lập” giữa quan điểm của chồng và hành vi của các cháu. Chị nên tâm sự với chồng để anh ấy hiểu chị không bênh vực con trẻ, cũng biết hành của con trẻ là chưa đúng với "thuần phong mỹ tục" và làm cho cha mẹ phải khổ tâm. Bên cạnh đó chị cũng rất hiểu những âu lo của anh, thậm chí là một người mẹ, một người phụ nữ vốn đã thiên về tình cảm thì chị còn âu lo hơn rất nhiều, tuy nhiên cũng cần gần gũi hơn với con cái thay vì cấm đoán có như vậy mọi việc mới không còn "rối ren" như hiện tại. Hãy tâm sự nhiều hơn về một số vấn đề chúng ta đã nói ở trên để chồng chị có thể nhìn nhận rõ hơn tình hình thực tế và có hành động phù hợp.  

 

“Bản tính khó dời” nhưng trên thực tế cũng không phải là không thể sửa đổi. Hơn nữa, cũng không thể vì một hai hành vi mà đánh giá được hết con người, còn gia đình thì đau phải ai cũng giống tính ai đâu chị. Vì vậy gia đình mình cũng nên có cách nhìn thoáng hơn về vấn đề tính cách và gia đình cô ấy. Mong rằng mọi chuyện sẽ được giải quyết theo hướng tích cực nhất.

 

Thân ái!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

bạn cùng lớp, để ý, tỏ tình, từ chối, lại quan tâm, có nên tiếp tục
Rất hay trêu ghẹo em. Rõ ràng có rất nhiều người xung nhưng bạn ấy cứ chỉ mỗi em giữ cặp, đồ hộ...
lô đề. cờ bạc, khả ái, tự tin, ly hôn, con riêng, trả nợ, ngựa quen đường cũ, cơ hội, cua so tinh yeu
Sau 1 thời gian đấu tranh, tôi nói nếu anh vẫn sống như vậy thì tôi không chịu được, chia tay đi...
níu kéo, tổn thương, đau đớn, lợi dụng, con rơi, mù quáng, tình cảm, không thật tâm
Lúc yêu em là anh và người yêu cũ (nyc) mới chia tay được 1 thời gian ngắn do chị ý đi du học....
tình yêu, yêu người yêu cũ, lo lắng, chia tay, bạn trai tặng quà cho người cũ, chán nản, buông tay
Bạn trai em cũng 24 tuổi, và cũng đang làm việc văn phòng. Tụi em quen nhau thông qua một lần đi...
tớ thích cậu, tình yêu học trò, không cùng đẳng cấp, bạn thân yêu cùng một người, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Bạn ấy là một người năng động, hài hước, học rất giỏi, em thấy hầu như những hoạt động gì trong...
lựa chọn, quyết định, sai lầm, ly thân, sửa lỗi, cửa sổ tình yêu, ngoại tình, có con riêng, giữ con
Em cắm sổ lương, vay mượn thêm các anh chị mở thành công; nhưng gia đình chồng em không công nhận...
trách nhiệm, không thoải mái, lo lắng, trao đổi, cách hành xử, cửa sổ tình yêu
Tôi có nói "không ai như cha mẹ nhà anh cả, con trai thì còn con dâu chứ có bao giờ nhà anh...
xu hướng tính dục, ngộ nhận, thất vọng, đau khổ, xác định, cửa sổ tình yêu
Dường như cô ấy có thể tìm em bất cứ lúc nào cô ấy muốn; còn riêng em thì không. Vì thế gần đây...
tình cảm nhạt dần, yêu người khác, chia tay vì cảm thấy xấu hổ, than trách bản thân, quan hệ với một người đàn ông khác, tha thứ, đau đớn
Đến đây tức là em thật sự bế tắc và đau khổ. Em là con trai chỉ 25 tuổi. Em quen bạn gái em được...
mâu thuẫn với cha mẹ, ly thân, xin lỗi, không nhận con, sinh đẻ một mình, lo lắng, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Chúng em cưới nhau ở chung với bố mẹ chồng. Năm đầu làm dâu em được khen là tốt. Những năm sau...