Dù có yêu đến mấy cũng phải biết sống cuộc đời của chính mình...

Nếu sau này em cứ không nghe anh chuyện gì thì anh lại cho là em không biết tình cảm của anh đúng không. Bây giờ em rất áp lực. Bạn em từng nói với em là nên chia tay vì em khóc 1 lần thì sẽ có nhiều lần khác, và bạn em bảo không ai chấp nhận con người như vậy, yêu vào em sẽ khổ và còn buồn nhiều, nhưng em nặng tình nên rất khó làm được điều đó.

Em chào anh/ chị. Em và bạn trai yêu nhau được 2 năm, vui buồn trải qua hết. Em là người rất nặng tình cảm và cũng lụy tình. Khi yêu, em đặt hết những điều tốt nhất cho bạn trai. Cụ thể, em bên anh từ ngày anh trắng tay, giúp anh nhiều về tài chính, công việc... Em không tiếc điều gì với anh, thế nhưng em đang có ý định đi du học. Anh nói, muốn em đi Hàn Quốc để sau này có thể được gần anh. Anh muốn lo cho em, sợ em có vấn đề gì khi ở xa.

 

Thực sự sức khỏe em không tốt, hay ốm vặt. Em thì muốn đi Nhật và em cũng bàn với gia đình rồi. Em cũng nói với anh rất nhiều lần là em vẫn chọn Nhật. Bọn em cãi nhau rất nhiều vì anh không muốn em đi Nhật vì hai đứa ở hai nước. Hiện tại, gia đình anh đang nợ rất nhiều và anh muốn đi du học ở Hàn Quốc. Anh bảo em đi trước để giúp anh đi cùng. Vấn đề này em không ngại, nhưng hôm nay em và anh cãi nhau lớn, chỉ vì em không chọn đi Hàn Quốc. Em hỏi anh muốn yêu nữa không thì anh trả lời em là:" Đừng xúc phạm tình cảm người khác, đừng ép người khác nặng lời, từ giờ muốn làm gì thì làm". Em trả lời anh lại là: "Em không muốn kết cục cuối cùng là cãi nhau, bên em không làm anh hạnh phúc, anh không phải ở lại đâu".

 

Lúc này em thực sự rất mất bình tĩnh, em đau lòng mà em không kìm chế được vì thực sự em khóc rất nhiều vì anh rồi, không phải ngẫu nhiên em hỏi anh như vậy, mà trước đây bọn em cãi nhau nhiều chuyện và anh ấy hay chửi em tục tĩu. Anh bảo muốn chia tay hay như thế nào thì nói thẳng cho dễ sống. Em không nói gì. Một lúc sau, thấy anh nhắn cho em là nếu giờ muốn đi Nhật thì anh để em đi, nhưng sau này anh sang được Hàn thì phải sang với anh.

 

Anh chị ơi, em thực lòng rất bối rối, đau lòng và khó hiểu. Những khi anh khó khăn, em lúc nào cũng ủng hộ anh, chia sẻ và không làm anh áp lực. Nhưng tới lượt em, em vốn yếu nhưng em vẫn cố đi và lo tương lai của em cũng như giúp anh. Em phải ôm khoản nợ lớn, sang đó biết bao thứ em phải tự lo mà anh nỡ lòng nào nói với em là đừng để người khác nặng lời với xúc phạm tình cảm anh ấy. Anh bảo anh muốn lo cho em, nhưng em đã nói với gia đình em đi Nhật rồi, em không thể một sớm một chiều thay đổi được, chuyện này rất lớn thay đổi nhiều không tạo chữ tín với gia đình được.

 

Theo anh chị em có làm gì sai với anh không? Anh có thực lòng yêu em không? Trước đây, bọn em có xảy ra nhiều chuyện và anh hay chửi em. Người ta bảo con người tính cách khó thay đổi. Anh chị ơi, em chọn con đường của em là sai hay sao? Nếu sau này em cứ không nghe anh chuyện gì thì anh lại cho là em không biết tình cảm của anh đúng không. Bây giờ em rất áp lực. Bạn em từng nói với em là nên chia tay vì em khóc 1 lần thì sẽ có nhiều lần khác, và bạn em bảo không ai chấp nhận con người như vậy, yêu vào em sẽ khổ và còn buồn nhiều, nhưng em nặng tình nên rất khó làm được điều đó.

 

bạn trai, ỷ lại, xúc phạm, không có ý chí, cái tôi quá lớn, lụy tình

 

Mong anh chị tư vấn em có làm gì sai trong suy nghĩ chọn con đường của em không. Bạn trai em như vậy là người có đáng để hi sinh không. Em muốn có cái nhìn tổng thể. Em cảm ơn

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chị chào em. Chị đã lắng nghe những trải lòng của em và chị hiểu hiện tại em đang rất bối rối trong việc lựa chọn con đường sự nghiệp của mình khi mà người yêu em không ủng hộ những dự định ấy. Chị rất cảm ơn em đã lựa chọn trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn để gỡ rối giúp em khúc mắc ở trong lòng.

 

Theo như chia sẻ của em thì chị hiểu rằng cả hai em đều có dự định đi du học, tuy nhiên mỗi người lại có những định hướng khác nhau. Chị cũng không thấy em chia sẻ về tuổi tác và các em có cùng quê không, hai em đã công khai chuyện tình cảm với gia đình chưa? Về phía bản thân em, có lẽ em đã chắc chắn được phần nào kế hoạch trong tương lai của mình, mục tiêu của em khá rõ ràng và có lẽ điều kiện tài chính của gia đình em cũng đáp ứng được nguyện vọng của em. Còn với gia đình bạn trai em, theo như em nói vẫn còn nhiều khó khăn trong nợ nần, bạn ấy muốn đi du học Hàn Quốc là một chuyện, nhưng liệu gia đình bạn trai có thể lo liệu được cho bạn đi không, và thậm chí bạn trai còn muốn em đi trước để sau này hỗ trợ bạn ấy cùng đi sang.

 

Suy cho cùng, cả hai yêu nhau, cùng đi được một nước sẽ chẳng phải là điều tốt hay sao, nếu như các em xác định nghiêm túc chuyện lâu dài với nhau. Theo chị, em cứ chọn con đường của em, đến với mơ ước của em bởi em thực sự yêu ngôn ngữ nào, yêu đất nước nào thì em mới chinh phục được ngôn ngữ ấy và mới chinh phục được con đường đi du học tiến tới mục tiêu xa hơn là việc làm thu nhập tốt. Biết đâu khi em có kết quả thi cao, em lại đạt được học bổng, khi đó em sẽ hỗ trợ được gia đình rất nhiều, giảm bớt chi phí đi du học. Thời gian các em còn dài, biết đâu khi em sang Nhật Bản, mọi thứ của em tốt đẹp lên, bạn trai cũng nhìn nhận được nét đẹp văn hóa của Nhật Bản, bạn cũng yêu thích Nhật Bản, và quan trọng ở đó có em, nên bạn ấy sẽ thay đổi ý định và cũng phấn đấu để sang đó với em.

 

Bên cạnh đó em cũng cần phải làm rõ một thứ, nếu bạn trai có mục tiêu đi du học thì bạn ấy phải tự lực bằng chính sự nỗ lực của bản thân và của gia đình bạn ấy, chứ không phải đặt hết sự kì vọng  sự trợ giúp vào em, bởi cuộc sống du học không đơn giản chút nào. Em sang đó mục đích để học chứ không phải để làm, mà nếu có làm thì cũng chỉ ở thời gian cho phép, chứ không thể lao như thiêu thân, khi đó em sẽ không có sức để “đi đường dài” nơi xa xứ đâu em ạ.

 

Các em yêu nhau được một khoảng thời gian cũng không phải là ngắn nữa và em cũng nhìn thấy bạn trai có một số nhược điểm: nóng nảy, hay nói lời thô tục nhưng em có cảm nhận được tình cảm chân thành của bạn trai dành cho em không, có phải là người sẵn sàng bên em lúc khó khăn, có biết chia sẻ mọi thứ với em và có phải là người có chí không? Các em yêu nhau nên nghĩ mọi cách để giúp nhau hoàn thiện bản thân hơn, đừng biến cho tình cảm ngày càng đi vào ngõ cụt bởi sự ích kỷ của mỗi người khi đó sẽ khiến cả hai cảm thấy mệt mỏi lắm em à.

 

Các em yêu nhau thì cần phải xác định có rất nhiều khó khăn ở phía trước cần phải vượt qua, trước mắt là yêu xa. Khi trái tim của hai em đồng điệu thì các em ắt biết nhìn về một hướng. Em hãy hít thở thật sâu, tự tin và trao đổi thẳng thắn với bạn trai về những dự định cũng như kế hoạch trong tương lai của em dựa theo những gì chị chia sẻ cho em ở trên. Chị chúc em mọi sự thuận lợi!

tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, mất ngừơi thân, áp lực, hạn hẹp mối quan hệ, ích kỉ, chiếm giữ, hụt hẫng, cô độc, cải thiện
Tôi cảm thấy tinh thần không ổn từ ngày ấy. Vì bố mẹ tôi chia tay và bố tôi đã có vợ con khác....
gia đình chồng, giấu giếm, trầm cảm, kết hôn, rất mệt mỏi, ly hôn, cố gắng, hạnh phúc gia đình
Thực sự tôi cảm thấy rất chán nản. Còn về vấn đề tình cảm vợ chồng thì có lẽ do bệnh trầm cảm mà...
chinh phục tình yêu, mông lung, tình yêu, đợi chờ, tổn thương, sợ yêu , chờ đơi, cua so tinh yeu
Lần thứ 2 bọn em lại được đi du lịch cùng nhau, em quyết định nắm tay cô ấy và cô ấy đã nắm chặt...
tâm sự hôn nhân, xáo trộn trong gia đình, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, xáo trộn, mâu thuẫn, mẹ chồng nàng dâu, ở chung, ở riêng, sinh con
Nhưng buổi tối cũng chỉ có em và chồng em trông thôi, mẹ chồng em ngủ nhà ngoài, nhiều đêm con...
giới tính, đồng tính nam, băn khoăn về giới tính, tuổi dậy thì, xác định giới tính tuổi dậy thì, cửa sổ tình yêu
Hồi em còn học mẫu giáo, em chỉ thích chơi với các bạn gái hoặc chị gái và thậm chí em từng nói...
quay lại, tình yêu, người cũ, mâu thuẫn, yêu lâu, chiều chuộng, cửa sổ tình yêu
Anh người yêu nói em khó tính không thông cảm cho anh ấy. Em hay soi mói và hay gây chuyện, đơn...
tình yêu, tình yêu mù quáng, phản bội, tự hào, hạnh phúc, buông tay
Em đã quên hết những kỷ niệm của hai ta, em quên đi những gì đã hứa và tôi đã khờ dại tin vào em...
 Tâm sự hôn nhân, gia đình, tâm lý, tình yêu, hạnh phúc, quan tâm, nói chuyện, người đàn ông khác, tha thứ, xin lỗi, tổn thương
Tôi nói với cô ấy , cô ấy lại xin lỗi rối riết và bảo họ chỉ nói chuyện không có gì sai, như sao...
tình yêu tan vỡ, gia đình ngăn cản, ngoại hình, khắc tuổi, bố mẹ phản đối, chia tay, níu kéo, cửa sổ tình yêu
Chuyện sẽ chưa có gì nếu như mẹ anh ý không dùng facebook và biết được em với anh còn yêu nhau....
vỡ nợ, hôn nhân gia đình, nợ nần, bế tắc, mắng mỏ, khủng hoảng kinh tế, đạo hiếu, trả nợ, ỉ lại, nói đùa, tự ái, giận dỗi
Gia đình em kể từ đây ko còn hạnh phúc như trước, thậm chí mẹ hay la mắng cả em nữa. Hôm vừa qua...
Nội dung khác
Tuyệt chiêu chống phòng the, tân hôn hoàn hảo, cửa sổ tình yêu.
Hãy nhớ, khi khỏe mạnh, tinh thần bạn và chàng đều phơi phới thì mới có đêm tân hôn đầy thú vị....
16:35 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, tâm lý, kỹ năng, giao tiếp, thay đổi, cố gắng, nói chuyện, người thân, nội tâm
Người ở chung với con cũng rất tốt. Mặc dù con không muốn ở một mình từ lâu nhưng không hiểu sao...
15:05 - Tư vấn
" Đồi núi " bị nứt khi mới 15 tuổi !!!
Cháu năm nay 15 tuổi và ngực đã phát triển. Kinh nguyệt của cháu đã có được khoảng gần 2 năm rồi...
10:05 - Tư vấn
Những con đường độc đáo khắp Việt Nam
Dưới đây là những cung đường độc đáo nhất Việt Nam. Hãy nhìn xem, bạn biết bao nhiêu trong số...
15:35 - Tin tức
Muốn đẹp kiểu Tây? Học ngay 5 bước trang điểm sau!
Trang điểm kiểu Tây đang là mốt với phái đẹp Châu Á vì vừa quyết rũ, thu hút mà không kém phần...
13:35 - Tin tức
Bong tróc và ngứa bìu là do bệnh gì?
Dạo này khi cháu đi vệ sinh thì phát hiện thấy tinh hoàn bên trái của bị bong tróc da và ngứa đỏ ạ
16:01 - Tư vấn
hạnh phúc gia đình, li hôn, Chồng cặp bồ, chồng keo kiệt, chồng xấu tính
Khi yêu, ga lăng hào phóng bao nhiêu sau khi kết hôn chồng mới bộc lộ tính chi li, nhỏ mọn.
08:05 - Tin tức
Con trai mắc bệnh hiểm nghèo: Con chết mẹ không có tiền mua quan tài đâu
Một nách 2 con, không nhà cửa, không việc làm, chị Trang bất lực khi con trai mắc bệnh hiểm nghèo...
14:35 - Tin tức
tỏ tình, bị từ chối, con gái cầm cưa, coi là em gái, không muốn làm em gái
Em tỏ tình với anh nhưng anh nói anh chỉ xem em là em gái và anh đang làm tốt bổn phận của một...
14:00 - Tư vấn