Dù có yêu đến mấy cũng phải biết sống cuộc đời của chính mình...

Nếu sau này em cứ không nghe anh chuyện gì thì anh lại cho là em không biết tình cảm của anh đúng không. Bây giờ em rất áp lực. Bạn em từng nói với em là nên chia tay vì em khóc 1 lần thì sẽ có nhiều lần khác, và bạn em bảo không ai chấp nhận con người như vậy, yêu vào em sẽ khổ và còn buồn nhiều, nhưng em nặng tình nên rất khó làm được điều đó.

Em chào anh/ chị. Em và bạn trai yêu nhau được 2 năm, vui buồn trải qua hết. Em là người rất nặng tình cảm và cũng lụy tình. Khi yêu, em đặt hết những điều tốt nhất cho bạn trai. Cụ thể, em bên anh từ ngày anh trắng tay, giúp anh nhiều về tài chính, công việc... Em không tiếc điều gì với anh, thế nhưng em đang có ý định đi du học. Anh nói, muốn em đi Hàn Quốc để sau này có thể được gần anh. Anh muốn lo cho em, sợ em có vấn đề gì khi ở xa.

 

Thực sự sức khỏe em không tốt, hay ốm vặt. Em thì muốn đi Nhật và em cũng bàn với gia đình rồi. Em cũng nói với anh rất nhiều lần là em vẫn chọn Nhật. Bọn em cãi nhau rất nhiều vì anh không muốn em đi Nhật vì hai đứa ở hai nước. Hiện tại, gia đình anh đang nợ rất nhiều và anh muốn đi du học ở Hàn Quốc. Anh bảo em đi trước để giúp anh đi cùng. Vấn đề này em không ngại, nhưng hôm nay em và anh cãi nhau lớn, chỉ vì em không chọn đi Hàn Quốc. Em hỏi anh muốn yêu nữa không thì anh trả lời em là:" Đừng xúc phạm tình cảm người khác, đừng ép người khác nặng lời, từ giờ muốn làm gì thì làm". Em trả lời anh lại là: "Em không muốn kết cục cuối cùng là cãi nhau, bên em không làm anh hạnh phúc, anh không phải ở lại đâu".

 

Lúc này em thực sự rất mất bình tĩnh, em đau lòng mà em không kìm chế được vì thực sự em khóc rất nhiều vì anh rồi, không phải ngẫu nhiên em hỏi anh như vậy, mà trước đây bọn em cãi nhau nhiều chuyện và anh ấy hay chửi em tục tĩu. Anh bảo muốn chia tay hay như thế nào thì nói thẳng cho dễ sống. Em không nói gì. Một lúc sau, thấy anh nhắn cho em là nếu giờ muốn đi Nhật thì anh để em đi, nhưng sau này anh sang được Hàn thì phải sang với anh.

 

Anh chị ơi, em thực lòng rất bối rối, đau lòng và khó hiểu. Những khi anh khó khăn, em lúc nào cũng ủng hộ anh, chia sẻ và không làm anh áp lực. Nhưng tới lượt em, em vốn yếu nhưng em vẫn cố đi và lo tương lai của em cũng như giúp anh. Em phải ôm khoản nợ lớn, sang đó biết bao thứ em phải tự lo mà anh nỡ lòng nào nói với em là đừng để người khác nặng lời với xúc phạm tình cảm anh ấy. Anh bảo anh muốn lo cho em, nhưng em đã nói với gia đình em đi Nhật rồi, em không thể một sớm một chiều thay đổi được, chuyện này rất lớn thay đổi nhiều không tạo chữ tín với gia đình được.

 

Theo anh chị em có làm gì sai với anh không? Anh có thực lòng yêu em không? Trước đây, bọn em có xảy ra nhiều chuyện và anh hay chửi em. Người ta bảo con người tính cách khó thay đổi. Anh chị ơi, em chọn con đường của em là sai hay sao? Nếu sau này em cứ không nghe anh chuyện gì thì anh lại cho là em không biết tình cảm của anh đúng không. Bây giờ em rất áp lực. Bạn em từng nói với em là nên chia tay vì em khóc 1 lần thì sẽ có nhiều lần khác, và bạn em bảo không ai chấp nhận con người như vậy, yêu vào em sẽ khổ và còn buồn nhiều, nhưng em nặng tình nên rất khó làm được điều đó.

 

bạn trai, ỷ lại, xúc phạm, không có ý chí, cái tôi quá lớn, lụy tình

 

Mong anh chị tư vấn em có làm gì sai trong suy nghĩ chọn con đường của em không. Bạn trai em như vậy là người có đáng để hi sinh không. Em muốn có cái nhìn tổng thể. Em cảm ơn

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Chị chào em. Chị đã lắng nghe những trải lòng của em và chị hiểu hiện tại em đang rất bối rối trong việc lựa chọn con đường sự nghiệp của mình khi mà người yêu em không ủng hộ những dự định ấy. Chị rất cảm ơn em đã lựa chọn trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn để gỡ rối giúp em khúc mắc ở trong lòng.

 

Theo như chia sẻ của em thì chị hiểu rằng cả hai em đều có dự định đi du học, tuy nhiên mỗi người lại có những định hướng khác nhau. Chị cũng không thấy em chia sẻ về tuổi tác và các em có cùng quê không, hai em đã công khai chuyện tình cảm với gia đình chưa? Về phía bản thân em, có lẽ em đã chắc chắn được phần nào kế hoạch trong tương lai của mình, mục tiêu của em khá rõ ràng và có lẽ điều kiện tài chính của gia đình em cũng đáp ứng được nguyện vọng của em. Còn với gia đình bạn trai em, theo như em nói vẫn còn nhiều khó khăn trong nợ nần, bạn ấy muốn đi du học Hàn Quốc là một chuyện, nhưng liệu gia đình bạn trai có thể lo liệu được cho bạn đi không, và thậm chí bạn trai còn muốn em đi trước để sau này hỗ trợ bạn ấy cùng đi sang.

 

Suy cho cùng, cả hai yêu nhau, cùng đi được một nước sẽ chẳng phải là điều tốt hay sao, nếu như các em xác định nghiêm túc chuyện lâu dài với nhau. Theo chị, em cứ chọn con đường của em, đến với mơ ước của em bởi em thực sự yêu ngôn ngữ nào, yêu đất nước nào thì em mới chinh phục được ngôn ngữ ấy và mới chinh phục được con đường đi du học tiến tới mục tiêu xa hơn là việc làm thu nhập tốt. Biết đâu khi em có kết quả thi cao, em lại đạt được học bổng, khi đó em sẽ hỗ trợ được gia đình rất nhiều, giảm bớt chi phí đi du học. Thời gian các em còn dài, biết đâu khi em sang Nhật Bản, mọi thứ của em tốt đẹp lên, bạn trai cũng nhìn nhận được nét đẹp văn hóa của Nhật Bản, bạn cũng yêu thích Nhật Bản, và quan trọng ở đó có em, nên bạn ấy sẽ thay đổi ý định và cũng phấn đấu để sang đó với em.

 

Bên cạnh đó em cũng cần phải làm rõ một thứ, nếu bạn trai có mục tiêu đi du học thì bạn ấy phải tự lực bằng chính sự nỗ lực của bản thân và của gia đình bạn ấy, chứ không phải đặt hết sự kì vọng  sự trợ giúp vào em, bởi cuộc sống du học không đơn giản chút nào. Em sang đó mục đích để học chứ không phải để làm, mà nếu có làm thì cũng chỉ ở thời gian cho phép, chứ không thể lao như thiêu thân, khi đó em sẽ không có sức để “đi đường dài” nơi xa xứ đâu em ạ.

 

Các em yêu nhau được một khoảng thời gian cũng không phải là ngắn nữa và em cũng nhìn thấy bạn trai có một số nhược điểm: nóng nảy, hay nói lời thô tục nhưng em có cảm nhận được tình cảm chân thành của bạn trai dành cho em không, có phải là người sẵn sàng bên em lúc khó khăn, có biết chia sẻ mọi thứ với em và có phải là người có chí không? Các em yêu nhau nên nghĩ mọi cách để giúp nhau hoàn thiện bản thân hơn, đừng biến cho tình cảm ngày càng đi vào ngõ cụt bởi sự ích kỷ của mỗi người khi đó sẽ khiến cả hai cảm thấy mệt mỏi lắm em à.

 

Các em yêu nhau thì cần phải xác định có rất nhiều khó khăn ở phía trước cần phải vượt qua, trước mắt là yêu xa. Khi trái tim của hai em đồng điệu thì các em ắt biết nhìn về một hướng. Em hãy hít thở thật sâu, tự tin và trao đổi thẳng thắn với bạn trai về những dự định cũng như kế hoạch trong tương lai của em dựa theo những gì chị chia sẻ cho em ở trên. Chị chúc em mọi sự thuận lợi!

CửaSổTìnhYêu
được tỏ tình, từ chối, tiếc nuối, đã có người yêu, có nên yêu lại
Trong đó cũng có một người khiến em chú ý, người đó giành ra hàng giờ để gọi điện tâm sự với em...
Tưởng được yêu chân thành nhưng hóa ra với ai anh cũng "chân thành" như thế...
Trong khi em vẫn chờ, vẫn cứ nghĩ nếu thật lòng thương, bấy nhiêu ngày qua chỉ là thử thách để 2...
li hôn, bồ bịch lăng nhăng, nhiều lần, xin tha thứ, ly hôn, tái hợp, chồng ngoại tình nhiều lần
Tôi không bắt được nhưng chồng của người đàn bà chồng tôi quan hệ đã bắt được, về xin tha thứ....
cửa sổ tình yêu, người yêu, lạnh nhạt, mất tích, liên lạc, yêu xa, khó giữ, thay đổi.
Hồi tháng 7 này cô ấy có về thăm em. Lúc ấy em lại phát hiện cô ấy có quen 1 người khác ở Hà Nội...
Tình yêu đồng tính, Gia đình ngăn cản, ép phải kết hôn, lấy người không yêu, chưa từng gặp mặt.
Em đã nói rõ là em vẫn sẽ chờ đợi dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi nữa. Dù có đau đớn, tổn thương...
hẹn hò qua mạng, chưa yêu, muốn quan hệ, hôn nhau, thả thính
Thỉnh thoảng, bạn ấy còn nói rằng muốn bên em thật lâu, nếu được lựa chọn thì sẽ cưới em nhưng...
Hôn nhân rạn nứt, Trầm cảm, Mất niềm tin vào chính mình, cuộc hôn nhân hiện tại, nghi ngờ chồng ngoại tình.
Anh kiêng cữ để không có con và rồi chính chúng tôi lại khó có con, lỗi cũng một mình tôi chịu....
thu nhập, tình cảm, biết rõ về nhau, sóng gió, xây dựng tổ ấm, chín chắn hơn
Bạn nói bạn hiểu những suy nghĩ và khó khăn của em nhưng vẫn cương quyết theo kế hoạch của bạn và...
con tim, cảm xúc, hạnh phúc, hôn nhân, tương lai, tìm hiểu, hẹn hò, cửa sổ tình yêu
Em có yêu cầu anh mình cần hẹn hò nhưng anh không chịu và anh nói nếu như hẹn hò nữa thì các thủ...
em trai, hỗn láo, bất lực, chán nản, không bảo được em, bị bố mẹ mắng
Bố mẹ em không phải là người nuông chiều con nên cũng rất nghiêm khắc với nó. Thế nhưng nó vẫn...
Nội dung khác
Người yêu giấu chuyện từng kết hôn và có con
Em và người yêu em yêu nhau được 1 thời gian, thì em phát hiện ra người yêu em dấu em việc hơn em...
28/7/2021 - Tư vấn
Phụ nữ sau 30 tuổi nếu không muốn nhanh lão hóa nên ăn 9 món chứa lượng collagen dồi dào bậc nhất này
Nếu như tuổi 25 là mốc thời gian bắt đầu sự lão hóa của một người phụ nữ thì 30 tuổi lại là thời...
28/7/2021 - Tin tức
Dùng tránh thai khẩn cấp liên tục có gây dị tật cho bé?
Mỗi tháng em đều uống một viên tránh thai khẩn cấp. Em đã uống như vậy liên tục 5-6 tháng nay
28/7/2021 - Tư vấn
Lập kế hoạch để không bị sụp đổ sau ly hôn
Bước vào hôn nhân chưa lâu, cô và anh quyết định chia tay vì nhiều lẽ. Sau những suy sụp vì đổ vỡ...
28/7/2021 - Tin tức
Nguyên nhân khiến trẻ có nốt trắng cứng ở lợi?
Trong thời gian cháu được khoảng 5 tháng thì lợi của cháu có xuất hiện một nốt chấm nhỏ như hạt...
28/7/2021 - Tư vấn
Con gái yêu đồng tính nên phản đối thay đổi hay đồng hành giúp đỡ?
Con gái tôi năm nay 18 tuổi vừa thi tốt nghiệp PTTH xong, và trong hơn 1 năm gần đây vợ chồng tôi...
28/7/2021 - Tư vấn
Có "phép thử" nào để biết chồng có ngoại tình?
Em vừa sinh được 6 tháng. Thời gian này sức khỏe, cơ thể của em đã trở lại bình thường nên em...
27/7/2021 - Tư vấn
Cần làm gì khi vết rạch tầng sinh môn "quá sâu"?
Em đã sinh em bé được năm tháng rồi ạ, có bị rạch tầng sinh môn và rách tới tận hậu môn luôn ạ
27/7/2021 - Tư vấn
Vết mổ bỗng xuất hiện một lỗ nhỏ sau sinh?
Vết mổ của em thì đã bình thường, không còn đau, nhưng ở đầu một bên vết mổ có lỗ nhỏ, nặn ra thì...
27/7/2021 - Tư vấn