Dù có yêu đến mấy cũng phải biết sống cuộc đời của chính mình...

Nếu sau này em cứ không nghe anh chuyện gì thì anh lại cho là em không biết tình cảm của anh đúng không. Bây giờ em rất áp lực. Bạn em từng nói với em là nên chia tay vì em khóc 1 lần thì sẽ có nhiều lần khác, và bạn em bảo không ai chấp nhận con người như vậy, yêu vào em sẽ khổ và còn buồn nhiều, nhưng em nặng tình nên rất khó làm được điều đó.

Em chào anh/ chị. Em và bạn trai yêu nhau được 2 năm, vui buồn trải qua hết. Em là người rất nặng tình cảm và cũng lụy tình. Khi yêu, em đặt hết những điều tốt nhất cho bạn trai. Cụ thể, em bên anh từ ngày anh trắng tay, giúp anh nhiều về tài chính, công việc... Em không tiếc điều gì với anh, thế nhưng em đang có ý định đi du học. Anh nói, muốn em đi Hàn Quốc để sau này có thể được gần anh. Anh muốn lo cho em, sợ em có vấn đề gì khi ở xa.

 

Thực sự sức khỏe em không tốt, hay ốm vặt. Em thì muốn đi Nhật và em cũng bàn với gia đình rồi. Em cũng nói với anh rất nhiều lần là em vẫn chọn Nhật. Bọn em cãi nhau rất nhiều vì anh không muốn em đi Nhật vì hai đứa ở hai nước. Hiện tại, gia đình anh đang nợ rất nhiều và anh muốn đi du học ở Hàn Quốc. Anh bảo em đi trước để giúp anh đi cùng. Vấn đề này em không ngại, nhưng hôm nay em và anh cãi nhau lớn, chỉ vì em không chọn đi Hàn Quốc. Em hỏi anh muốn yêu nữa không thì anh trả lời em là:" Đừng xúc phạm tình cảm người khác, đừng ép người khác nặng lời, từ giờ muốn làm gì thì làm". Em trả lời anh lại là: "Em không muốn kết cục cuối cùng là cãi nhau, bên em không làm anh hạnh phúc, anh không phải ở lại đâu".

 

Lúc này em thực sự rất mất bình tĩnh, em đau lòng mà em không kìm chế được vì thực sự em khóc rất nhiều vì anh rồi, không phải ngẫu nhiên em hỏi anh như vậy, mà trước đây bọn em cãi nhau nhiều chuyện và anh ấy hay chửi em tục tĩu. Anh bảo muốn chia tay hay như thế nào thì nói thẳng cho dễ sống. Em không nói gì. Một lúc sau, thấy anh nhắn cho em là nếu giờ muốn đi Nhật thì anh để em đi, nhưng sau này anh sang được Hàn thì phải sang với anh.

 

Anh chị ơi, em thực lòng rất bối rối, đau lòng và khó hiểu. Những khi anh khó khăn, em lúc nào cũng ủng hộ anh, chia sẻ và không làm anh áp lực. Nhưng tới lượt em, em vốn yếu nhưng em vẫn cố đi và lo tương lai của em cũng như giúp anh. Em phải ôm khoản nợ lớn, sang đó biết bao thứ em phải tự lo mà anh nỡ lòng nào nói với em là đừng để người khác nặng lời với xúc phạm tình cảm anh ấy. Anh bảo anh muốn lo cho em, nhưng em đã nói với gia đình em đi Nhật rồi, em không thể một sớm một chiều thay đổi được, chuyện này rất lớn thay đổi nhiều không tạo chữ tín với gia đình được.

 

Theo anh chị em có làm gì sai với anh không? Anh có thực lòng yêu em không? Trước đây, bọn em có xảy ra nhiều chuyện và anh hay chửi em. Người ta bảo con người tính cách khó thay đổi. Anh chị ơi, em chọn con đường của em là sai hay sao? Nếu sau này em cứ không nghe anh chuyện gì thì anh lại cho là em không biết tình cảm của anh đúng không. Bây giờ em rất áp lực. Bạn em từng nói với em là nên chia tay vì em khóc 1 lần thì sẽ có nhiều lần khác, và bạn em bảo không ai chấp nhận con người như vậy, yêu vào em sẽ khổ và còn buồn nhiều, nhưng em nặng tình nên rất khó làm được điều đó.

 

bạn trai, ỷ lại, xúc phạm, không có ý chí, cái tôi quá lớn, lụy tình

 

Mong anh chị tư vấn em có làm gì sai trong suy nghĩ chọn con đường của em không. Bạn trai em như vậy là người có đáng để hi sinh không. Em muốn có cái nhìn tổng thể. Em cảm ơn

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chị chào em. Chị đã lắng nghe những trải lòng của em và chị hiểu hiện tại em đang rất bối rối trong việc lựa chọn con đường sự nghiệp của mình khi mà người yêu em không ủng hộ những dự định ấy. Chị rất cảm ơn em đã lựa chọn trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn để gỡ rối giúp em khúc mắc ở trong lòng.

 

Theo như chia sẻ của em thì chị hiểu rằng cả hai em đều có dự định đi du học, tuy nhiên mỗi người lại có những định hướng khác nhau. Chị cũng không thấy em chia sẻ về tuổi tác và các em có cùng quê không, hai em đã công khai chuyện tình cảm với gia đình chưa? Về phía bản thân em, có lẽ em đã chắc chắn được phần nào kế hoạch trong tương lai của mình, mục tiêu của em khá rõ ràng và có lẽ điều kiện tài chính của gia đình em cũng đáp ứng được nguyện vọng của em. Còn với gia đình bạn trai em, theo như em nói vẫn còn nhiều khó khăn trong nợ nần, bạn ấy muốn đi du học Hàn Quốc là một chuyện, nhưng liệu gia đình bạn trai có thể lo liệu được cho bạn đi không, và thậm chí bạn trai còn muốn em đi trước để sau này hỗ trợ bạn ấy cùng đi sang.

 

Suy cho cùng, cả hai yêu nhau, cùng đi được một nước sẽ chẳng phải là điều tốt hay sao, nếu như các em xác định nghiêm túc chuyện lâu dài với nhau. Theo chị, em cứ chọn con đường của em, đến với mơ ước của em bởi em thực sự yêu ngôn ngữ nào, yêu đất nước nào thì em mới chinh phục được ngôn ngữ ấy và mới chinh phục được con đường đi du học tiến tới mục tiêu xa hơn là việc làm thu nhập tốt. Biết đâu khi em có kết quả thi cao, em lại đạt được học bổng, khi đó em sẽ hỗ trợ được gia đình rất nhiều, giảm bớt chi phí đi du học. Thời gian các em còn dài, biết đâu khi em sang Nhật Bản, mọi thứ của em tốt đẹp lên, bạn trai cũng nhìn nhận được nét đẹp văn hóa của Nhật Bản, bạn cũng yêu thích Nhật Bản, và quan trọng ở đó có em, nên bạn ấy sẽ thay đổi ý định và cũng phấn đấu để sang đó với em.

 

Bên cạnh đó em cũng cần phải làm rõ một thứ, nếu bạn trai có mục tiêu đi du học thì bạn ấy phải tự lực bằng chính sự nỗ lực của bản thân và của gia đình bạn ấy, chứ không phải đặt hết sự kì vọng  sự trợ giúp vào em, bởi cuộc sống du học không đơn giản chút nào. Em sang đó mục đích để học chứ không phải để làm, mà nếu có làm thì cũng chỉ ở thời gian cho phép, chứ không thể lao như thiêu thân, khi đó em sẽ không có sức để “đi đường dài” nơi xa xứ đâu em ạ.

 

Các em yêu nhau được một khoảng thời gian cũng không phải là ngắn nữa và em cũng nhìn thấy bạn trai có một số nhược điểm: nóng nảy, hay nói lời thô tục nhưng em có cảm nhận được tình cảm chân thành của bạn trai dành cho em không, có phải là người sẵn sàng bên em lúc khó khăn, có biết chia sẻ mọi thứ với em và có phải là người có chí không? Các em yêu nhau nên nghĩ mọi cách để giúp nhau hoàn thiện bản thân hơn, đừng biến cho tình cảm ngày càng đi vào ngõ cụt bởi sự ích kỷ của mỗi người khi đó sẽ khiến cả hai cảm thấy mệt mỏi lắm em à.

 

Các em yêu nhau thì cần phải xác định có rất nhiều khó khăn ở phía trước cần phải vượt qua, trước mắt là yêu xa. Khi trái tim của hai em đồng điệu thì các em ắt biết nhìn về một hướng. Em hãy hít thở thật sâu, tự tin và trao đổi thẳng thắn với bạn trai về những dự định cũng như kế hoạch trong tương lai của em dựa theo những gì chị chia sẻ cho em ở trên. Chị chúc em mọi sự thuận lợi!

tâm sự tình cảm, tâm sự tình yêu, không tự tự ti, tự tin, tình yêu, cuộc sống, tổng đài tình yêu, tư vấn ánh dương, huyên gia tâm lý, tham vấn tâm lý, tham vẫn trực tiếp, tham vấn với chuyên gia, tư vấn trực tiếp
Nghe vậy tình trạng của tôi lại trở lại như trước, tôi không tiếp xúc với nhóm 2 tháng không liên...
 sống thử trước hôn nhân, người yêu thay đổi, lô đề, mất hết sự nghiệp, vực dậy.
Anh quên cả những cuộc hẹn, gọi điện thì lúc nào cũng nói bận chuyện này chuyện kia. Đến ngay cả...
tình yêu, tình đơn phương, tình yêu rạn nứt, chia tay, phản bội, mât niềm tin, cửa sổ tình yêu
Theo lời bạn bè, tôi thử cho anh cơ hội, và từ đó, tôi bắt đầu yêu anh. Thời gian đó, tôi thấy...
gia đình ngăn cản, con gái tuổi dần, lo lắng, nỗi niềm, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Gia đình anh cũng muốn anh lấy vợ vì anh cũng lớn tuổi, mới đây mẹ anh đi xem thầy bói, thầy bảo...
quá khứ, mâu thuẫn, phạm phải sai lầm, quyết định phù hợp, ly hôn, giải thoát, cửa sổ tình yêu.
Mỗi khi nghĩ đến em vừa hận vừa tức, em như muốn đâm hàng ngàn con dao vô người chồng em như...
hôn nhân rạn nứt, chồng ngoại tình, chồng vô tâm, vô trách nhiệm, ly hôn, thương con, cửa sổ tình yêu
Em và chồng công tác ở 2 nơi cách xa nhau nên không sống chung cùng nhau được. Trừ khi nghỉ hè...
con một, nhà nghèo, khó khăn, cô đơn, bảo bọc, bố mẹ, khép kín, tự kỉ, vỏ ốc, chị gái, con bác, chia sẻ, vui buồn, thân thiết, nhớ nhung, ghen tỵ, tình chị em, tình yêu nam - nữ, loạn luân, hoang mang
Giờ em quá hoang mang với những suy nghĩ luẩn quẩn trong đầu, tại sao cuộc sống lại trớ trêu đến...
tư vấn, tình yêu, tâm lý, tư vấn ánh dương, chuyên gia tâm lý, tham vấn tâm lý, yêu người nước ngoài, tiền bạc, mua nhà cho, yêu người nước ngoài, lừa dối
Công việc của ông ấy đi khắp nơi trên thế giới để làm dự án cho chính phủ(ông ấy nói thế thì em...
tình yêu, sự hòa hợp trong tình yêu, ghen tuông, đa nghi, cửa sổ tình yêu
Em và bạn gái em thương yêu nhau và chưa từng có bất kì lời to tiếng nào. Nhưng khi yêu rồi, em...
Nhìn hai đứa con nheo nhóc mà tôi xót xa vô cùng, cố gắng kiếm tiền để nuôi con thế mà hai đứa...
Nội dung khác
cách phòng tránh lây nhiễm hiv, con đường lây nhiễm hiv, hiv lây qua đường máu và các chế phẩm từ máu, hiv lây từ mẹ sang con, hiv lây qua đường quan hệ tình dục, cách phòng tránh hiv, phòng tránh lây truyền hiv từ mẹ sang con, phòn tránh lây nhiễm hiv qua đường máu, phòng tránh lây nhiễm hiv qua đường tình dục
HIV lây truyền qua 3 con đường: đường máu, đường tình dục, truyền từ mẹ sang con. Vì vậy việc...
07:00 - Kiến thức
viêm nang lông, mụn trứng cá, mụn cóc sd, nổi hạch, cuasotinhyeu
Em chào bác sĩ ạ em bị mọc 1 cục thịt cứng ở vùng lông m.u. Nó hơi đỏ, cứng, không đau rát
11:05 - Tư vấn
Món ngon mỗi ngày, mướp nấu ngao, món ngon từ mướp
Thay vì nấu bát canh mướp với ngao, hãy biến đổi thành món mướp trộn ngao kiểu mới, ăn lạ miệng,...
14:35 - Tin tức
Đi ngoài ngay sau khi ăn 10 phút là dấu hiệu của bệnh gì ?
Em bị chứng là sau khi ăn thì khoảng 5 đến 10 phút là phải đi ngoài, dù là ăn cháo hay ăn bất cứ...
08:05 - Tư vấn
ngoại tình, bao dung, tổn thương, thay đổi, chung thủy, sai lầm, cửa sổ tình yêu
Thực ra, cách đây 5 năm tôi phát hiện vợ tôi có mối quan hệ tình cảm ở bên ngoài. Tôi còn yêu vợ...
07:35 - Tư vấn
đau bụng kinh nguyệt, thống kinh, tuổi dậy thì, nội tiết tố, rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều
Tại sao phụ nữ khi hành kinh thường đau bụng?
20:05 - Kiến thức
nổi hạch ở nách, sau sinh, không đau, không sốt, di chuyển, ung thư vú, cuasotinhyeu
Cháu năm nay 24 tuổi vừa sinh con được 1 tháng. Khoảng 2 tuần trước cháu phát hiện hai bên nách...
07:05 - Tư vấn
túi xách, hot trends 2019, mặc đẹp, fashionista, cua so tinh yeu
Đây là 4 kiểu túi "hot" đang được các tín đồ thời trang diện nhiều nhất hè này và cũng...
18:02 - Tin tức
khám phụ khoa, bạch cầu, cầu khuẩn, âm tính, giải thích, kết quả, ảnh hưởng, dùng thuốc, kê đoan, tình trạng cuasotinhyeu
Em có đi khám ở bệnh viện phụ sản trung ương và kết quả như sau Bạch cầu (+) Cầu khuẩn Gr (+) +...
19:35 - Tư vấn