Dù em có “không chung thủy”, “ngủ với những người khác”… Anh vẫn mong em quay về!

Ban đầu bạn ấy là người yêu mình nhiều hơn, nhưng càng về sau mình lại là người yêu bạn ấy rất nhiều.

Xin chào Cửa sổ tình yêu. Nhờ Cửa sổ tình yêu tư vấn giúp mình.

 

Mình và bạn gái đã yêu nhau được 5 năm. Hồi trước bạn ấy tán mình trước nhưng lúc đó mình vừa chia tay người yêu cũ nên mình không thể đón nhận. Bạn ấy sẵn sàng chờ đợi hơn 1 năm để đến được với mình. Đến năm ngoái, bọn mình xác định cưới và đã nói chuyện với nhau về chuyện đó. Tuy nhiên, cách đây 2 tuần bạn ấy nói muốn chia tay, lý do được đưa ra là có người khác ở công ty. Bạn ấy cũng chủ động tán và được đáp lại cách đây 1 tháng. Lý do tiếp theo là ở bên cạnh mình bạn ấy không thấy thoải mái vì bị gò bó. Ban đầu mình cũng suy nghĩ nhiều và cảm thấy đúng là mình có lỗi khi không dành được thời gian bên cạnh bạn ấy, một phần vì xác định cưới nên mình lao đầu vào phát triển cửa hàng riêng, một phần cũng vì công việc bạn ấy văn phòng thôi nhưng đi từ 7h sáng đến 10h tối mới về là bình thường.

 

Mình nghĩ gần nhau mà như xa nhau, việc bạn ấy tìm đến đồng nghiệp để chia sẻ và nảy sinh tình cảm là điều có thể hiểu được. Bạn ấy là người tự ti do từ bé sống trong gia đình mà bạn ấy không có tiếng nói, luôn bị so sánh với người này người kia. Khi đi làm lại xây cho mình một cái vỏ bọc thô ráp đề phòng người khác không làm gì được mình và không coi thường mình. Tất cả những điều trên mình đã cảnh báo khi bạn ấy mới vào công ty, nhưng bạn ấy rất cứng đầu, rất nhiều lần mình nói bạn ấy nghe nhưng không làm, đến khi sự việc đúng như thế thì mới công nhận mình đúng.

 

Bạn ấy nói mình như cha mẹ vì luôn nói để bạn ấy tự do nhưng lại trong khuôn khổ. Mình không muốn bào chữa vì đúng là mình có khuyên nhiều lúc hơi ép bạn ấy thật nhưng mình luôn tôn trọng quyết định của bạn ý, lúc bạn ấy quyết định mình không nói nữa. Bạn ấy muốn chia tay vì lý do hết tình cảm và muốn thoát khỏi mình để toàn tâm toàn ấy tìm hiểu người khác.

 

cửa sổ tình yêu, níu kéo, chấp nhận, trầm cảm, tâm thần, rối loạn, tự hủy hoại, hội chứng, bán thân, trị liệu, ngủ với người khác, chung thủy, quay về.

 

Chuyện xảy ra được 1 tuần thì mình để bạn ấy tự do, nhưng sau đó mình nhắn tin bạn ấy vẫn trả lời, mình có chuyện bạn ấy vẫn gọi điện và còn nói nghĩ về mình và lo cho mình rất nhiều. Cũng nói em tán người ấy vì người ấy giống anh hồi trước (nhiều bạn nữ thích nhưng không đáp lại ai cả). 5 năm yêu nhau bạn ấy luôn nói em biết sẽ chả ai tốt với bạn ấy bằng mình, đi với mình mới được thoải mái... Nếu đứng dưới góc độ người thứ 3 thì ai cũng đều nói bạn ấy phản bội mình, ngoại tình tư tưởng và thành sự thật trong 1 năm, trong thời gian đó vẫn qua nhà mình ăn ngủ bình thường.

 

Tuy nhiên, để mình nói thêm về bạn mình. Như đã nói ở trên do bản tính tự ti, trong thời gian chờ đợi mình đã từng thử đi với người khác nhưng nói không quên được mình nên vẫn cố chờ, và cắt tay chân không dưới 5 lần, lúc đó bạn ấy mới đang học cao đẳng. Đến lúc đi làm rồi thì với cái vỏ bọc kia bạn ấy có thể phát triển theo chiều hướng xấu, mỗi khi quẫn trí, trước - trong lúc đó thì có thể cắt tay cắt chân, tìm đến bia rượu nhưng sau những lần đó bạn ấy biết và không bao giờ làm thế nữa. Nhưng hiện tại, bạn ấy đã đến một mức mới, đó là không biết mình muốn gì, luôn trốn tránh khó khăn và trách nhiệm.

 

Bạn ấy hiểu hết những điều đó nhưng lại sợ không biết thoát ra bằng cách nào, kết quả là luôn tìm cách tránh né không muốn nghĩ. Ngay cả việc bạn ấy đi với người khác, ngủ với những người khác, bạn ấy biết điều đó là sai, chả có tương lai gì với người đó cả, cảm thấy có lỗi với bản thân, có lỗi với mình, sợ và không tin mình có thể tha thứ được cho bạn ý. Mình có quen sếp cũ của bạn ý, chị ấy cũng nói như vậy, đó là bạn ấy đang không biết mình làm và nghĩ cái gì.

 

Tất nhiên cũng là lỗi do mình đã không khiến bạn ấy an tâm như lúc xưa. Cách đây 1 năm cũng là lúc bạn ấy muốn cưới, và mình đã lên kế hoạch với bạn ấy. Tuy nhiên càng về sau bạn ấy lại càng thấy nhiều trách nhiệm phải gánh nên từ muốn cưới chuyển sang chưa cưới vội và cuối cùng là không muốn cưới, và có người khác. Một trong những lý do đó là người đó cũng không xác định lập gia đình vào thời điểm này.

 

Mình nói rất nhiều nhưng mình biết có nói vào thời gian này bạn ấy cũng không nghe, cái cố chấp của bạn ấy quá lớn và cho đến hôm nọ, mình buộc phải dồn ép bạn ấy vào sự khó chịu tột cùng và nhắn tin khá là nặng lời để đánh vào lòng tự trọng của bạn ấy. Mình trong tâm thế sẵn sàng chấp nhận mất bạn ấy nhưng nếu bạn ấy có thể hiểu ra và đứng lên thì mình cũng đã rất vui rồi.

 

Mình rất thương bạn ấy. Ban đầu bạn ấy là người yêu mình nhiều hơn, nhưng càng về sau mình lại là người yêu bạn ấy rất nhiều. Mình có nhờ cô ruột của bạn ấy nói chuyện, không phải để níu kéo mà để giúp bạn ấy hiểu ra những việc bạn ấy đang sa lầy vào là không tốt chút nào. Bọn mình đến với nhau không dễ dàng gì, yêu nhau lâu vậy nên dù chỉ có một tia sáng mình vẫn phải cố gắng để giữ lấy, không để bạn ấy vì một cảm xúc nhất thời do xa cách mà đánh mất biết bao thứ bạn ấy và mình cùng xây dựng được.

 

Rất mong Cửa Sổ Tình Yêu tư vấn và giúp đỡ mình. Mình cảm ơn.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn!

 

Chắc hẳn tình cảm của bạn và người yêu rất sâu đậm nên mới có thể trải qua biết bao khó khăn như vậy. Đúng thật là tình cảm chân thành khó kiếm và đánh mất đi rồi thì khó lòng lấy lại được, vì thế chúng tôi thấy được sự quyết tâm nơi bạn trên con đường tìm lại hạnh phúc cho chính mình và người yêu của mình. Có những tình cảm thật sự đáng ngưỡng mộ và trải qua bao thăng trầm, vui buồn như thế cũng là một quá trình cố gắng không ngừng của những người trong cuộc. Bạn đang thực sự khó khăn không biết phải làm sao để thay đổi được bạn gái và làm tình yêu trở nên hạnh phúc như trước. Chúng tôi sẽ cùng bạn trao đổi về vấn đề này.

 

Đầu tiên sau khi đọc những dòng tâm sự của bạn chúng tôi hiểu được những lo lắng tình yêu nơi bạn. Chắc hẳn bạn đã cố gắng rất nhiều, trải qua tổn thương đau đớn không ít khi bạn gái của bạn có một khoảng thời gian khá dài không chung thủy trong tình cảm và cả vấn đề tình dục. Bên cạnh đó, cũng không ít đau đớn, xót xa khi người yêu có những hành động tiêu cực làm tổn hại đến chính bản thân cô ấy và mối quan hệ của hai bạn. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy có những sự bất thường về tâm lý của người yêu bạn như việc: cô ấy tự hủy hoại bản thân (rạch chân, rạch tay nhiều lần) và những hành động mất kiểm soát (những lần ngủ với người khác dù biết mình sai nhưng vẫn tiếp tục); việc cô ấy quá tiêu cực trong cách suy nghĩ, hành động, những áp lực dồn nén trong cuộc sống…

 

Nếu cả hai bạn thực sự thoải mái để chia sẻ với nhau về vấn đề này là tốt, nhưng nếu không thể thì bằng cách nào đó bạn có thể cố gắng trao đổi với cô ấy về những bất thường này. Có thể cô ấy có một số biểu hiện của hội chứng tự hủy hoại bản thân, trầm cảm hoặc những bất ổn tâm lý khác. Vì vậy cần có sự can thiệp, trị liệu về tâm lý cũng như một phác đồ điều trị y học để thay đổi và “cứu cánh” những người đang “thu mình” như thế. Tuy nhiên, chúng tôi không trực tiếp đánh giá, chẩn đoán cho người yêu bạn nên không thể đưa ra kết luận là bạn gái của bạn có bất thường, rối nhiễu tâm lý nào không, cũng như mức độ ra sao. Nếu thực sự muốn thay đổi và hàn gắn tình cảm, thiết nghĩ trước tiên bằng cách nào đó bạn cần trao đổi với cô ấy, thậm chí với gia đình cô ấy để cùng đến các khoa tâm thần của các bệnh viện để trực tiếp thăm khám, đánh giá, chẩn đóan chính xác nhất từ những bác sĩ, chuyên gia tâm lý. Bên cạnh đó nếu kết luận bạn gái bạn có rối loạn, bất ổn về tâm lý thì nên kết hợp trị liệu tâm lý tại các trung tâm tư vấn trực tiếp. Và khi này thì bạn không cần quá áp lực với cô ấy về chuyện có tiếp tục yêu nhau hay không, nhiều người vẫn chấp nhận ở bên cạnh người mình yêu với tư cách là bạn bè để có thể tiện quan tâm, chăm sóc cho đối phương vượt qua giai đoạn khó khắn. Sau đó, khi tâm lý của đối phương đã trở lại bình thường thì việc có tiếp tục yêu nhau không còn phụ thuộc vào tình cảm của cả hai, nếu còn yêu nhau quá nhiều thì sẽ khó mà lạc nhau được. Còn nếu cô ấy không có vấn đề rối loạn nào thì đó là tín hiệu đáng mừng, cả hai bạn có thể cùng ngồi lại nói chuyện với nhau một cách chân thành, cởi mở để cùng cho nhau 1 cơ hội cũng chính là cho tình yêu 5 năm của hai bạn một cơ hội nữa.

 

Hy vọng từ những trao đổi của chúng tôi, bạn có được cách giải quyết tốt nhất cho tình yêu của mình.

 

CửaSổTìnhYêu
ngoại tình, nhu cầu tình dục, đánh đập vợ, có nên tha thứ, sắp ly hôn, chờ tòa phân xử, cửa sổ tình yêu, tư vấn, chồng ngoại tình,
Tôi càng ngày càng ghê sợ anh ấy, nhưng với con anh ấy lại là người bố yêu thương con hết mức,...
thiếu niềm tin, yêu xa, trách móc, giận dỗi, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Nhưng vì yêu xa nên có lúc anh ấy nói bận công việc và em tủi thân nhiều nên em hay trách móc....
giận dỗi, sai lầm, cơ hội, tha thứ, cố gắng, lạnh nhạt, hạnh phúc, cố gắng từ cả hai phía, cửa sổ tình yêu
Mình là sinh viên mới ra trường, cô ấy mới học xong năm 1 cùng trường với mình. Cô ấy ở trọ cạnh...
dấu hiệu tình yêu, gọi tên cảm xúc, tình yêu, lẫn lộn tình cảm, nhiệm vụ học tập, cửa sổ tình yêu.
Chị ơi, mối quan hệ đó là gì ạ? Nói thật, tự bản thân em cũng không biết mình rơi vào cảm giác gì...
Tình làm con tim ta… đớn đau
Nhưng đến ngày hôm qua em không thể nào chịu được nữa, lạnh nhạt, tin nhắn cộc lốc 1 chữ "ừ...
yêu trai trẻ, bị lợi dụng, bắt cá hai tay, phản bội, ngoại tình, mù quáng khi yêu
Nhưng đều gặp nhau mỗi tuần 3 hoặc nhiều lần, mỗi khi cả hai đều rảnh. Em nghĩ rằng tình yêu của...
cha dượng, yêu thương, con riêng của vợ, tình yêu cha con, lấy chồng lần 2,
Trước khi cưới, anh ấy là người rất cởi mở, quan tâm đến tôi và các con tôi. Vì tôi là con một...
yêu, tình yêu, chân thành, nóng nảy, coi trọng, tự ái, cửa sổ tình yêu
Tính cách của em thì nóng nảy, dễ bực bội cứ tức lên lại chửi rầy la anh ấy, nhưng trong suốt bao...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, đánh nhau, chửi nhau, chảy máu, tát, mang thai, miệng đời.
Em đập phá ghế và quạt trong nhà, anh ấy đứng ngoài cánh cửa chửi bới cha mẹ, họ hàng, xúc phạm...