Dù là con gái, em vẫn có thể "cầm cưa" chứ?

Nếu bây giờ có ai hỏi " Nếu được quay lại, bạn sẽ chọn thời điểm nào?", câu trả lời không phút chần chừ của em là năm mình 17 tuổi. Dưới sân trường mùa hạ những ngày hạ, em đã thầm thích một chàng lớp trưởng bên cạnh gần 3 năm trời mà không dám nói, hai đứa cũng chưa nói chuyện với nhau bao giờ.

Em hiện là sinh viên Đại học năm 2, năm nay em 20 tuổi. Từ trước tới giờ, em chưa hề có mối tình nào, phần vì ảnh hưởng đến việc học, phần bố mẹ em rất nghiêm khắc và không muốn con có người yêu sớm xao nhãng việc học hành. Lên Đại học, trường nhiều nữ, việc học bận rộn nên cũng chẳng chú ý lắm đến các chàng trai thời Đại học. Thời cấp III, quãng thời gian đẹp nhất thời học sinh, cũng chính là những năm tháng khó quên trong tâm trí em.

 

Nếu bây giờ có ai hỏi " Nếu được quay lại, bạn sẽ chọn thời điểm nào?", câu trả lời không phút chần chừ của em là năm mình 17 tuổi. Dưới sân trường mùa hạ những ngày hạ, em đã thầm thích một chàng lớp trưởng bên cạnh gần 3 năm trời mà không dám nói, hai đứa cũng chưa nói chuyện với nhau bao giờ. Đến khi tất cả đã lên Đại học, em cứ ngỡ đó là mối tình đơn phương sâu đậm của mình thế nhưng không phải...em chẳng còn chút rung động và dần lãng quên với thứ tình cảm học trò khi xưa ấy. Bỗng một ngày, con tim cô học trò nhút nhát, ngại ngùng ngày nào lại như được đánh thức, giật mình bởi lời nói của thằng bạn thân đến nhà chơi.

 

Đó là Tết năm đầu tiên học Đại học, nó nói: "Đừng bao giờ quên thằng T nghe mày, đừng bao giờ đó!!". Câu nói nhấn mạnh kiểu nghiêm túc của thằng bạn về một người không thân quen lắm khiến em sững sờ, ngạc nhiên hết mức. T là chàng trai cùng lớp với thằng bạn thân em, học giỏi nhưng cực kỳ ít nói, hiền khô như cục đất, có học chung trong lớp luyện thi Đại học và các lớp học thêm khác nhưng giữa hàng chục con người chen chúc trong phòng, hai đứa chẳng mấy khi thấy mặt nhau nói chi nói chuyện làm quen với nhau.

 

Trong trường, nhiều bạn gái cũng để ý vì ngưỡng mộ chàng lớp phó học tập bảnh bao, siêng năng, hiền lành, lại giỏi thể thao. Nhiều lần nghe tụi bạn khen, bàn tán, lại chạm mặt vài lần khi lấy sổ đầu bài chung, em cũng có để ý chút ít đến T và muốn làm bạn với cậu ấy. Cuối cùng thì cả hai cũng là bạn, chào nhau được đôi câu... nhưng lúc đó chỉ còn vài tuần nữa là kết thúc năm 12. Nhớ lại,ngày chào cờ cuối cùng, em thẫn thờ nhìn chàng trai lớp trưởng mình để ý gàn 3 năm trời một cách tiếc nuối, rồi bỗng nhiên muốn nhìn lén T lần cuối cùng, nếu cậu ấy có nhìn thấy thì chào nhau lần cuối bằng nụ cười thật tươi nhưng khi ngoảnh qua nhìn bát gặp ánh mắt của cậu ta đang nhìn mình, em vội quay đi, lúc đó xấu hổ như bị bắt quả tang và không ngờ cậu ta lại đang nhìn mình.

 

Thời gian bằng bẵng hai năm trôi qua, hai đứa cũng có liên lạc với nhau qua facebook. Nhưng buồn thay, những lần nói chuyện chỉ đếm trên đầu ngón tay. Và thật lạ, tình cảm của em dành cho T lại ngày càng tăng dần, dù cho 2 năm chưa gặp lại nhau, cậu ta cũng không nói lời yêu nhưng dường như đêm nào em cũng nghĩ đến T, làm việc gì cũng nghĩ đến cậu ấy.

 

Lần T nhắn tin chúc lên đường bình an khi vào SG học, lần cậu ấy hỏi thăm tình hình, những lúc được cậu ấy chủ động nhắn tin em hạnh phúc và vui mừng không xiết đến không ngủ được, nghĩ đến cả mấy ngày liền sau đó. Nhưng cậu ấy rất nhát, lúc cấp III nói chuyện với con gái còn không dám nên cậu ấy ít nhắn tin trên fb lại, em nhớ T quá nên đã chủ động hỏi thăm vài lần, lúc hai đứa nói chuyện rất vui và không hết chuyện để kể nhưng sau đó, việc học và câu lạc bộ nhiều khiến em không có thời gian lên fb nhiều, và em có thói quen ẩn chát nữa nên có thời gian 5 tháng sau em mới nhắn tin cho T.

 

Nhiều lần em tự hỏi nếu T thích em và đã nói với thằng bạn thân gửi lời thì sao cậu ấy không xin số điện thoại của em. Em cũng nghĩ là do cậu ấy quá nhát, ngồi trong lớp học thêm cậu ấy không nói chuyện với bất cứ đứa con gái nào vì ngại. T có vẻ là người im nhất mà em từng biết. Nhưng em là con gái, rất ngại chủ động nhắn tin hỏi thăm T,nhất là đã nửa năm nay không nhắn tin với nhau.

 

Mỗi đêm, em cứ hối tiếc vì vài lần không hiểu ý T nhắn tin mở lời với mình, đã tắt chat quá lâu, đã tạo khoảng cách và làm cậu ấy ngại mở lời lần nữa. Em có nên chủ động chủ động thêm một lần nữa, em ngại quá vì lần em nhắn tin trước nhiều hơn cả lần cậu ấy nhắn cho em rồi. Con gái làm như vậy có không phải lắm không, nhỡ đâu T không có tình cảm sâu đậm với mình, chỉ xem là bạn bè và chỉ say nắng thời học trò. Em từng nghĩ cả 2 không có kỉ niệm nào sâu sắc gì cả, sao lại không thể quên T mà lúc nào cũng suy nghĩ về cậu ấy, chờ đợi, hy vọng về một điều gì đó...Trước lúc đi ngủ thì luôn tưởng tượng ra 2 đứa sẽ thành 1 cặp...

 

Có lẽ T là mối tình đầu trong tâm trí em, không biết sau này khi ra trường, đi làm rồi sẽ quên được cậu ấy không nữa. Em không muốn lời nói của con tim bị chôn chặt mãi thế nào, em buồn lắm, chẳng màn học hành, tham gia hoạt động này nọ. Năm nay 20, tuổi đẹp nhất đời người, em cũng không muốn giữ niềm nuối tiếc trong lòng mãi đên khi cuối đời. Em nên làm gì lúc này? Thật sự rất muốn nói chuyện, gặp lại T, để nói rằng mình cũng rất thích cậu...nhưng mọi thứ dường như là vô vọng...Hãy cho em lời khuyên được không ạ?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tôi hiểu những băn khoăn của em trong tình cảm của mình.

 

Tình yêu học trò nhiều mộng mơ, nhưng cũng rất đẹp đúng không em. Hơn nữa đâu có phải mối tình học trò nào cũng đều dừng lại ngang đường đâu em. Rất nhiều cặp đôi thành vợ thành chồng từ chính mối tình thời tuổi "teen". Trong khi đó, các em bây giờ cũng đã đi học chuyên nghiệp, cũng trưởng thành hơn rất nhiều rồi vậy thì nếu như có yêu cũng là hợp lý rồi em nhé. Quan trọng là tình cảm của các em dành cho nhau là như thế nào? Liệu có biết cách để hiểu nhau hơn không? Em có đủ lòng tin, đủ kiên nhẫn để khám phá tình cảm này không?

 

Em cũng thích T, cũng muốn mối quan hệ của mình với T đi xa hơn là tình bạn. Trong khi đó lại chưa rõ T đối với em là gì? Vậy nếu như em cứ dậm chân tại chỗ, tiến không dám tiến lại cũng chẳng nỡ lùi thì em nghĩ chuyện tình cảm của mình, cái nguyên nhân khiến em mất ăn mất ngủ có được giải quyết không? Tại sao lại không thể tiến tới, không dám chủ động trước trong mối quan hệ với T? Nếu em sợ vì “cọc đi tìm trâu” thì em vẫn có thể quan tâm hơn tới T, tâm sự và nói chuyện nhiều hơn với bạn ấy hay dùng những tín hiệu “bật đèn xanh” để cậu ấy hiểu được tình cảm của em. Đây cũng là cách để em hiểu rõ được cảm xúc trong mình có thực sự là tình yêu hay không bởi nhiều khi do em chưa có nhiều trải nghiệm trong tình cảm nên rất dễ ngộ nhận những rung động đầu đời là tình yêu. Tình yêu không thể tự đến, mà em phải biết trân trọng và khám phá nó, có như vậy thì tình yêu mới ở bên em thật lâu dài.

 

Thân ái!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

Trụ cột, độc tài, chuyên quyền, chịu đựng, bất lực, mẹ độc tài, cay nghiệt, đuổi bố ra ngoài
Mẹ lại là người phụ nữ cá tính nên mọi việc trong nhà bà quyết, không cần hỏi ai, ý kiến mọi...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, gái nạ dòng, yêu trai tân, lo lắng, xem thường, tâm tư, quan hệ
Em không muốn mình bị anh xem thường , em cũng không hiểu anh nghĩ gì. Em biết dạo này anh cực...
vợ không hài lòng, chê bai, so sánh chồng, chồng kiếm ít tiền, không chịu nổi, muốn ly hôn, quay lại với chồng cũ, tâm sự hôn nhân
Nhưng vợ tôi suốt ngày cứ đòi ly hôn, muốn giải thoát cho nhau, nói là sống với tôi cực khổ quá,...
thấp bé nhẹ cân, tình yêu, trở ngại, khó khăn, con trưởng, áp lực sinh con trai, gia đình ngăn cản, lạnh nhạt, thuyết phục, chứng minh
Đến hôm qua thì anh chủ động rủ em đến thăm một người bạn bị ốm. Trong lúc nói chuyện, em tình cờ...
đồng nghiệp, bạn khac giới, tình bạn trong sáng, thân thiết
Tình bạn giữa em và anh ấy trong sáng, em chưa bao giờ có ý nghĩ đi quá giới hạn.Hai anh em thi...
tâm sự tình yêu, lợi dụng, giả dối, bạo lực tình dục, sở khanh, đau khổ, dằn vặt, hối hận
Lên cơ quan, chúng em đều tránh nhìn mặt và nói chuyện với nhau. Nhưng vài ngày sau thì thỉnh...
Vợ quyết ra đi để tìm cuộc sống tự do.
Rồi cuộc sống cứ như vậy qua đi nhiều cái em nói nhưng vợ không nghe mà thường làm theo ý mình....
cửa sổ tình yêu, phun môi, xăm mày, chồng ích kỉ, ghen tuông, gia trưởng.
Bảo em sống ích kỉ, gây ức chế người khác mà em không hiểu em làm gì mà kêu em sống ích kỉ. Xong...
thương hơn bạn, cho thời gian, liên lạc thường xuyên với người yêu cũ, sợ mất, làm điều dại dột, xoa xuống vùng dưới, không chạm vùng kín, mất hình ảnh, mất hết tình cảm, người cũ, ban phát tình cảm
Gần đây mình có quen và yêu một người con gái được 3 tháng, thời gian đầu hai đứa rất hạnh phúc,...
tâm sự tình yêu, lợi dụng, đểu giả, dối trá, ngờ ngệch, cả tin, đau khổ, tự ti, dứt bỏ
Em cảm thấy tổn thương với cái cách anh yêu em. Em thấy cô đơn và hay nghi ngờ tình yêu của anh....
Nội dung khác
Chất tẩy rửa quần áo có ảnh hưởng tới thai kỳ?
Hôm nay trong lúc giặt đồ em có sử dụng chất tẩy quần áo nhưng không mang găng tay, khẩu trang
08:05 - Tư vấn
quan hệ, lần đầu, ra máu, nguyên nhân, viêm nhiễm, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, năm nay em 29 tuổi mới bắt đầu quan hệ tình dục, nhưng cả 3 lần quan hệ đều ra máu.
19:35 - Tư vấn
Lượng HCG vẫn ở mức cao sau đình chỉ thai 12 ngày
Em làm xét nghiệm beta HCG thì cho chỉ số 997,2. Vậy em xin làm phiền bác sĩ cho em hỏi là liệu...
17:05 - Tư vấn
Đồng tính, Campuchia, Campuchia đưa nội dung LGBT, chương trình giảng dạy cấp trung học, cua so tinh yeu
Campuchia và Thái Lan là hai quốc gia hiếm hoi tại Đông Nam Á đưa nội dung LGBT (đồng tính, song...
15:33 - Tin tức
Nốt vôi hóa ở thất trái của thai 16 tuần có gây ra bất thường gì không ?
Em năm nay 24 tuần và đang có thai 16 tuần. Em đi siêu âm bác sĩ báo trong thất trái của thai có...
16:05 - Tư vấn
nang âm.đ, cổ tử cung, thuốc đặt, thuốc phụ khoa, viêm nhiễm, cơ quan sinh dục, bệnh lý nam khoa, cuasotinhyeu
Em 25 tuổi, em đã có chồng được 3 tháng. Thời gian vừa rồi em có đi khám ở đa khoa Cần Thơ được...
17:05 - Tư vấn
Đau bụng kéo dài khi uống thuốc ngừa thai có nguy hiểm không ?
Em uống thuốc tránh thai được khoảng hơn 1 tuần thì bị đau bụng em chỉ nghĩ do thay đổi của nội...
08:05 - Tư vấn
Nếu bạn có kế hoạch mang thai, đừng bỏ qua thời điểm tốt nhất
Ngày càng có nhiều phụ nữ chọn mang thai muộn do sự nghiệp hoặc kết hôn muộn. Nhưng khả năng sinh...
16:05 - Tin tức
mới vào lớp, thích bạn cùng học, lạnh lùng, tương tư, tỏ tình, sợ bị từ chối
Em cũng mới bước vào năm học, bạn ấy có thể ban đầu tạo cho em nhiều ấn tượng tốt, nhưng lâu ngày...
17:05 - Tư vấn