Đừng mãi "mắc kẹt" trong chuyện tình tay ba

Càng về sau, tình cảm em giành cho cô ấy ngày một lớn dần, và sự bất an trong em ngày càng lớn. Em sợ mất cô ấy, em sợ những khoảng trống khi cô ấy không nói chuyện với em, là lúc cô ấy đang tìm về với người kia.

Dạ em xin chào chương trình. Em năm nay vừa sang 30 tuổi. Em đang có một mối quan hệ tình cảm với một cô gái 23 tuổi làm cùng công ty. Hai đứa em vừa chia tay nhau cách đây 4 ngày sau 6 tháng tìm hiểu và quen nhau.

 

Cô ấy đối xử rất tốt với em, lắng nghe và chia sẻ mọi điều buồn bã trong quá khứ của em, tìm nhiều cách để khiến em không cảm thấy tủi thân và yêu đời hơn. Lúc công ty chưa nghỉ vì dịch, hầu như sáng nào cô ấy cũng nấu ăn cho em ăn, ghi nhớ em không thể và có thể ăn gì. Cô ấy còn tự động đi mua gọng kính mới cho em, sinh nhật em cũng mua áo và giầy cho em. Hồi còn đi làm, vì đặc thù công việc, chiều nào tụi em cũng gặp nhau tầm 2 đến 3 tiếng ở ngoài đường, lúc nào cũng cười nói vui vẻ, tối nào sau khi về nhà cũng gọi điện thoại nhau 1 tiếng trở lên để tiếp tục tâm sự. Mọi chuyện lúc đó thật sự tốt, chỉ có duy nhất 1 vấn đề.

 

Cô ấy chưa chia tay với người yêu cũ mà cô ấy đã quen 5 năm từ thời học cấp ba. Hai người quen nhau từ cấp ba, học cùng đại học, cùng nuôi 1 chú chó, gia đình bạn nam kia cũng rất quý cô ấy, cô ấy cũng quý em gái bạn nam kia, còn hay đi ăn với cô em gái bạn nam đó, và mỗi lần đi như vậy đều nói cho em biết. Ban đầu khi làm quen em cũng biết cô ấy đã có người yêu, nhưng thời điểm trước đó, người yêu cô ấy đối xử với cô ấy rất tệ, làm cô ấy khóc nhiều, hai người cũng ít liên lạc, kiểu không còn tình cảm với nhau. Rồi hai đứa em tâm sự nhau, tìm hiểu nhau, an ủi qua lại, lúc đó em thật sự thương và chỉ muốn làm mọi thứ để cô ấy vui, cô ấy thì chấp nhận quá khứ của em- em đã từng cưới vợ, mặc dù chưa làm giấy kết hôn nhưng cũng đã làm 1 cái đám cưới lớn, sau đó em và "vợ" cũ đường ai nấy đi. Và rồi em gặp cô ấy và tình cảm hai đứa cũng lớn dần. Lúc đầu quen nhau, em đã chấp nhận việc là hai đứa đi đến đâu thì đến vì đến tận bây giờ, cô ấy vẫn không thể chủ động chia tay người yêu kia được. Cô ấy nói với em: " Nếu mọi chuyện đơn giản như vậy thì em đã làm rồi". Rằng cô ấy mang ơn gia đình người yêu đó, không còn tình nhưng còn nghĩa.

 

Càng về sau, tình cảm em giành cho cô ấy ngày một lớn dần, và sự bất an trong em ngày càng lớn. Em sợ mất cô ấy, em sợ những khoảng trống khi cô ấy không nói chuyện với em, là lúc cô ấy đang tìm về với người kia. Em trở nên ích kỉ, kiểm soát, ghen bóng ghen gió, đòi hỏi cô ấy phải thể hiện tình yêu của mình thậm chí qua những tin nhắn. Em rất tự ti về gia thế và bản thân mình, em không được học đại học tới nơi tới chốn, em chỉ có đi làm, lương tháng 12 triệu, rồi em làm nghề tay trái là đi hát Acoustic. Gia đình thì ở thuê, không nhà cửa, em lo cho mẹ và em gái. Cô ấy gia đình có điều kiện, bạn trai cô ấy cũng nhà có điều kiện. Mặc dù cô ấy chưa một lần thái độ về gia đình em, mà còn động viên em, nhưng em luôn cảm giác, cô ấy sẽ nghĩ đến gia cảnh em mà không muốn tiến xa với em. Trước đây thật sự tụi em nhắn tin yêu thương nhau rất nhiều, nói chuyện hợp nhau rất nhiều, nhưng càng về sau càng ít do có một vài chuyện hai đứa em không cùng quan điểm. Cô ấy khen một người yêu cũ khác có 6 múi em cũng tỏ thái độ khó chịu, và im lặng một lúc, cô ấy nói:" em chỉ nói vậy chứ có khen đâu mà anh khó chịu để mình mất cuộc vui". Cô ấy khen người khác đẹp trai em cũng nói không thích, cô ấy trả lời:" em khen chứ em có nói là em thích hay muốn quen người ta đâu".

 

Đừng mãi "mắc kẹt" trong chuyện tình tay ba

 

Em cũng bắt cô ấy phải chọn lựa giữa em và bạn kia, cô ấy chỉ khóc và nói để em lựa chọn ở lại hay đi, vì thật sự cô ấy không thể chia tay người kia được, em chọn ở lại. Cách đây 4 ngày, em muốn cô ấy chúc em buổi sáng bằng câu:" chào buổi sáng anh yêu". Nhưng cô ấy chỉ nhắn hello anh. Rồi thế là em lại làm khó cô ấy, khiến cô ấy mệt mỏi và buổi tối hôm đó, hai đứa em chia tay. Chia tay cô ấy nói rất nhiều, :"em xin lỗi anh vì em đã làm điều sai với anh ngay từ đầu, em bắt ca 2 tay" rồi cô ấy đem những chuyện hai đứa không hợp nhau để đem ra nói, và nói em khiến cô ấy mệt mỏi, ngợp thở. Lúc đó em không đồng ý nhưng cô ấy nói :" em đã nói hết ra như vậy thì anh cũng biết là em không thể tiếp tục được rồi", và rồi em cũng đồng ý chia tay, hai đứa em im lặng trong suốt 4 ngày nay. Cho đến sáng nay em mới nhắn tin thì cô ấy trả lời rất nhanh. Có gọi điện cô ấy một chút thì cô ấy nói đi ăn, em đợi đến 6h tối để gọi điện lại một lần nữa. Em nói em xin lỗi và em đã giành thời gian 4 ngày để suy nghĩ lại về quãng thời gian đã qua, em cũng hứa sẽ không còn những sai phạm nữa. Cô ấy chỉ nói cho cô ấy thời gian vài ngày, cô ấy cần phải suy nghĩ và cần thời gian để thở. Em thật sự không biết phải làm gì nữa, thật sự em rất mong hai đứa có thể quay lại như từ đầu, nhưng em cũng không biết liệu cô ấy có thể chấm dứt với người kia hay không. Em rất mong nhận được sự tư vấn từ chương trình ạ. Em cám ơn chương trình đã giành thời gian để đọc câu chuyện của em.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Chúng tôi hiểu được phần nào sự khổ tâm của em vì yêu phải một bông hoa đã có chủ. Cũng bởi người ấy đáp trả lại tình cảm cho em, mà lại không dứt khoát hẳn với người kia nên mặc dù hai em có một quãng thời gian thật đẹp ở bên nhau, nhưng rồi điều gì đến cũng phải đến...Cho đến hiện tại, bạn gái rất cần một khoảng thời gian để xem lại cảm xúc ở trong lòng để đưa ra quyết định dứt khoát. Còn về phía em, em cũng cần tỉnh táo để suy nghĩ em nhé. Bởi lựa chọn người yêu cũng chỉ nên "một và chỉ một" mà thôi.

 

Đặt trong suy nghĩ của bạn gái, biết là khó để đưa ra được quyết định, bởi em giống như là một luồng gió mới thổi mát cho tâm hồn của cô ấy, còn người kia lại là một sự thân thuộc. Biết là trong tình yêu, sẽ có những lúc tình cảm bị đi xuống, và trong lúc chênh vênh ấy, "nàng" đã gặp được em, để rồi hai người cùng mang tới sự bù đắp cho nhau. Nhưng chính điều này đã khiến cho cả hai em, đặc biệt là cô ấy "mắc kẹt" trong tình yêu của mình. Ở bên em sẽ có những lúc rất vui, nhưng mặt khác bạn gái cũng đã có một thời gian dài với tình yêu kia. Bởi vậy, tôi cũng thấy việc bạn gái phải suy nghĩ và đưa ra quyết định dứt khoát là điều cô ấy thực sự nên làm. Mà một khi bạn đã suy nghĩ thấu đáo thì em cũng nên "hợp tác" để giúp bạn ấy không phải cảm thấy khó xử.

 

Còn về phía em, khi đọc những chia sẻ, tôi hiểu em cũng đặt nhiều hi vọng vào tình cảm vào người con gái ấy. Em cũng không muốn dùng dằng trong cuộc tình tay ba nên đã yêu cầu bạn gái đưa ra sự lựa chọn. Nhưng nếu như em thực tâm yêu người ấy, thì tôi khuyên em không nên làm cho bạn gái phải khó xử. Có thể 4 ngày qua, chừng ấy thời gian cũng đủ để em nhận ra người con gái ấy rất quan trọng với em, nhưng còn bạn ấy thì vẫn loay hoay khi đứng trước hai sự lựa chọn. Hãy để bạn ấy bình tâm nhìn nhận lại để đưa ra một quyết định rõ ràng.

 

Hai em quen nhau một quãng thời gian không phải là ngắn nhưng bạn gái vẫn không dứt khoát được mối tình kia, và chính cô ấy cũng khẳng định là "không thể chia tay người kia được". Vậy nếu như trong trường hợp bạn gái không lựa chọn em thì cũng nên hiểu cho người ấy và nên chủ động rút lui, để cho cô ấy toàn tâm toàn ý với tình yêu hiện tại. Việc phải chôn giấu tình cảm với người mà mình thực lòng thương yêu biết là không dễ dàng gì, nhưng em cũng biết rằng cô ấy đã không thể toàn tâm toàn ý bên em đúng không.

 

Cho dù lựa chọn cuối cùng của cô ấy thế nào thì em cũng nên vui vì những ngày tháng tươi đẹp đã qua, dẫu em mong muốn nó kéo dài bất tận nhưng cái gì không thuộc về mình rồi sẽ rời xa mình. Em hay tự tin vào bản thân, em là người đàn ông tốt là chỗ dựa cho mẹ và em gái, đó là điều đáng tự hào em nhé. Tôi tin những điều tốt đẹp rồi cũng sẽ tìm đến em.

 

Thân ái

chồng nghe lời mẹ, ly hôn, không đóng góp tiền, mang thai, bỏ đi miền nam, không gọi điện xin lỗi, chia tay
Cha mẹ anh mỗi tháng đưa cho vài trăm ngàn để tiêu vặt thì anh đi café với bạn bè mà không biết...
tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, bố chồng, chồng, bất đồng quan điểm, ăn riêng, bóng gió, khó khăn, chưa đủ điều kiện, im lặng, chống đối
Nhưng mấy lần ngồi ăn cơm, bố chồng cháu lại nói chuyện ăn riêng với cháu. Bố cháu bảo lúc đầu ăn...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, kinh doanh, nợ nần, chồng nhu nhược, ly hôn, ly thân, níu giữ gia đình, gia đình chồng, bạc nhược, thương con, khoảng trống tâm hồn
Nhưng cuộc sống vợ chồng mình thường xuyên bất hòa kể từ cách đây hơn 1 năm nhưng những bất hòa...
trăn trở, hạnh phúc, gia đình, tan vỡ, vợ chồng, khó khăn, thử thách, khổ tâm
Trong thời gian sống chung, em và vợ em cũng là người khá đơn giản, kinh tế thì cũng tự lập được...
giới tính, đồng tính nữ, lo lắng, gia đình ngăn cấm, chia tay, cố gắng, động viên
Rồi cái gì đến nó cũng đến mẹ em biết chuyện và ngăn cấm chúng tôi. Ban đầu em chịu không nổi áp...
lời hứa, tình yêu, áp lực, giữ gìn, tình cảm, hạnh phúc, từ bỏ, quyết tâm
Em và anh ấy quen biết nhau được một tháng thì yêu nhau. Và tình yêu của tụi em kéo dài gần 5...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, yêu người đã có vợ, tội lỗi, quay đầu lại, đau khổ, thiệt thòi, ghen ngược, quyết tâm, dứt bỏ
Dần dần anh thay đổi không còn là con người như ngày trước. Anh ép em quan hệ vào tết...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, tư vấn giới tính, tình đơn phương, vô địnhtình yêu, tình đơn phương, bạn trai, đau khổ, buồn rầu
Em chỉ biết mỉm cười im lặng. Em không biết đó là lời nói thật lòng hay chỉ là câu nói đùa vui...
tự ti, mặc cảm, song tính, đồng tính, gần gũi thể xác, đụng chạm bộ phận sinh dục, tự tin
Trong khoảng thời đó tôi rất hoang mang, lo lắng. Rồi tôi có nói chuyện tôi có bạn gái với bố mẹ...
Nội dung khác
siêu âm, túi ối, phôi thai, đi khám lại, thai lưu, bất thường, cuasotinhyeu
Vào ngày 30/10 em đi siêu âm thì được biết em có thai 5 tuần túi ối 13mm.
14:02 - Tư vấn
thuốc tránh thai hàng ngày, sẩy thai, nước dừa, chậm kinh, cuasotinhyeu
thuốc ngừa thai hằng ngày vì chưa muốn có con. Nhưng rồi ngưng thuốc sau khi uống được 5 tháng....
11:01 - Tư vấn
Có kinh lại sau khi bị chậm 23 ngày có phải là dấu hiệu có thai?
Em và bạn gái em có qh mà không sử dụng bao. Em có x.tinh ngoài. Bạn gái em bị chậm kinh 23 ngày...
17:05 - Tư vấn
Hiếm muộn, thụ tinh nhân tạo, iui, đặt thuốc, ảnh hưởng, kết qyar, thử thai, chậm kinh, cuasotinhyeu
Hiện tại em đã thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI tại bv Phụ sản Trung Ương được 7 ngày, bác sĩ cho...
10:05 - Tư vấn
ngứa, hậu môn, cơ thể, nguyên nhân, cửa sổ tình yêu.
Ngứa là hiện tượng thông thường ai cũng đã từng bị, có thể gặp ở mọi nơi, mọi chỗ trên cơ thể, kể...
10:02 - Tin tức
Phụ nữ thích chia sẻ cảm xúc, đàn ông thích giải quyết vấn đề
Có phải ý vợ mình là mình không giúp được gì cho cô ấy? Mình là một người chồng vô tích sự, không...
08:35 - Tin tức
yêu đơn phương, đồng tính nữ, yêu xa, yêu gái thẳng, sợ bị từ chối, mới chia tay
Em có thích một bạn nữ nhưng bạn đó lại là gái thẳng 100%. Em có một cô bạn thân chơi chung với...
16:00 - Tư vấn
Đừng 'ném đá' đoàn Hải Dương vào giúp TP.HCM!
Câu chuyện hơn 300 sinh viên y Hải Dương vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch COVID-19 đang trở thành chủ...
12:05 - Tin tức
Bí quyết thành công, tiệm bánh OperaNuts, cửa sổ tình yêu.
Trong những năm còn trẻ, Rachel Roth, người sáng lập OperaNuts có trụ sở tại New York City, đã...
13:35 - Tin tức