Đừng mãi "mắc kẹt" trong chuyện tình tay ba

Càng về sau, tình cảm em giành cho cô ấy ngày một lớn dần, và sự bất an trong em ngày càng lớn. Em sợ mất cô ấy, em sợ những khoảng trống khi cô ấy không nói chuyện với em, là lúc cô ấy đang tìm về với người kia.

Dạ em xin chào chương trình. Em năm nay vừa sang 30 tuổi. Em đang có một mối quan hệ tình cảm với một cô gái 23 tuổi làm cùng công ty. Hai đứa em vừa chia tay nhau cách đây 4 ngày sau 6 tháng tìm hiểu và quen nhau.

 

Cô ấy đối xử rất tốt với em, lắng nghe và chia sẻ mọi điều buồn bã trong quá khứ của em, tìm nhiều cách để khiến em không cảm thấy tủi thân và yêu đời hơn. Lúc công ty chưa nghỉ vì dịch, hầu như sáng nào cô ấy cũng nấu ăn cho em ăn, ghi nhớ em không thể và có thể ăn gì. Cô ấy còn tự động đi mua gọng kính mới cho em, sinh nhật em cũng mua áo và giầy cho em. Hồi còn đi làm, vì đặc thù công việc, chiều nào tụi em cũng gặp nhau tầm 2 đến 3 tiếng ở ngoài đường, lúc nào cũng cười nói vui vẻ, tối nào sau khi về nhà cũng gọi điện thoại nhau 1 tiếng trở lên để tiếp tục tâm sự. Mọi chuyện lúc đó thật sự tốt, chỉ có duy nhất 1 vấn đề.

 

Cô ấy chưa chia tay với người yêu cũ mà cô ấy đã quen 5 năm từ thời học cấp ba. Hai người quen nhau từ cấp ba, học cùng đại học, cùng nuôi 1 chú chó, gia đình bạn nam kia cũng rất quý cô ấy, cô ấy cũng quý em gái bạn nam kia, còn hay đi ăn với cô em gái bạn nam đó, và mỗi lần đi như vậy đều nói cho em biết. Ban đầu khi làm quen em cũng biết cô ấy đã có người yêu, nhưng thời điểm trước đó, người yêu cô ấy đối xử với cô ấy rất tệ, làm cô ấy khóc nhiều, hai người cũng ít liên lạc, kiểu không còn tình cảm với nhau. Rồi hai đứa em tâm sự nhau, tìm hiểu nhau, an ủi qua lại, lúc đó em thật sự thương và chỉ muốn làm mọi thứ để cô ấy vui, cô ấy thì chấp nhận quá khứ của em- em đã từng cưới vợ, mặc dù chưa làm giấy kết hôn nhưng cũng đã làm 1 cái đám cưới lớn, sau đó em và "vợ" cũ đường ai nấy đi. Và rồi em gặp cô ấy và tình cảm hai đứa cũng lớn dần. Lúc đầu quen nhau, em đã chấp nhận việc là hai đứa đi đến đâu thì đến vì đến tận bây giờ, cô ấy vẫn không thể chủ động chia tay người yêu kia được. Cô ấy nói với em: " Nếu mọi chuyện đơn giản như vậy thì em đã làm rồi". Rằng cô ấy mang ơn gia đình người yêu đó, không còn tình nhưng còn nghĩa.

 

Càng về sau, tình cảm em giành cho cô ấy ngày một lớn dần, và sự bất an trong em ngày càng lớn. Em sợ mất cô ấy, em sợ những khoảng trống khi cô ấy không nói chuyện với em, là lúc cô ấy đang tìm về với người kia. Em trở nên ích kỉ, kiểm soát, ghen bóng ghen gió, đòi hỏi cô ấy phải thể hiện tình yêu của mình thậm chí qua những tin nhắn. Em rất tự ti về gia thế và bản thân mình, em không được học đại học tới nơi tới chốn, em chỉ có đi làm, lương tháng 12 triệu, rồi em làm nghề tay trái là đi hát Acoustic. Gia đình thì ở thuê, không nhà cửa, em lo cho mẹ và em gái. Cô ấy gia đình có điều kiện, bạn trai cô ấy cũng nhà có điều kiện. Mặc dù cô ấy chưa một lần thái độ về gia đình em, mà còn động viên em, nhưng em luôn cảm giác, cô ấy sẽ nghĩ đến gia cảnh em mà không muốn tiến xa với em. Trước đây thật sự tụi em nhắn tin yêu thương nhau rất nhiều, nói chuyện hợp nhau rất nhiều, nhưng càng về sau càng ít do có một vài chuyện hai đứa em không cùng quan điểm. Cô ấy khen một người yêu cũ khác có 6 múi em cũng tỏ thái độ khó chịu, và im lặng một lúc, cô ấy nói:" em chỉ nói vậy chứ có khen đâu mà anh khó chịu để mình mất cuộc vui". Cô ấy khen người khác đẹp trai em cũng nói không thích, cô ấy trả lời:" em khen chứ em có nói là em thích hay muốn quen người ta đâu".

 

Đừng mãi "mắc kẹt" trong chuyện tình tay ba

 

Em cũng bắt cô ấy phải chọn lựa giữa em và bạn kia, cô ấy chỉ khóc và nói để em lựa chọn ở lại hay đi, vì thật sự cô ấy không thể chia tay người kia được, em chọn ở lại. Cách đây 4 ngày, em muốn cô ấy chúc em buổi sáng bằng câu:" chào buổi sáng anh yêu". Nhưng cô ấy chỉ nhắn hello anh. Rồi thế là em lại làm khó cô ấy, khiến cô ấy mệt mỏi và buổi tối hôm đó, hai đứa em chia tay. Chia tay cô ấy nói rất nhiều, :"em xin lỗi anh vì em đã làm điều sai với anh ngay từ đầu, em bắt ca 2 tay" rồi cô ấy đem những chuyện hai đứa không hợp nhau để đem ra nói, và nói em khiến cô ấy mệt mỏi, ngợp thở. Lúc đó em không đồng ý nhưng cô ấy nói :" em đã nói hết ra như vậy thì anh cũng biết là em không thể tiếp tục được rồi", và rồi em cũng đồng ý chia tay, hai đứa em im lặng trong suốt 4 ngày nay. Cho đến sáng nay em mới nhắn tin thì cô ấy trả lời rất nhanh. Có gọi điện cô ấy một chút thì cô ấy nói đi ăn, em đợi đến 6h tối để gọi điện lại một lần nữa. Em nói em xin lỗi và em đã giành thời gian 4 ngày để suy nghĩ lại về quãng thời gian đã qua, em cũng hứa sẽ không còn những sai phạm nữa. Cô ấy chỉ nói cho cô ấy thời gian vài ngày, cô ấy cần phải suy nghĩ và cần thời gian để thở. Em thật sự không biết phải làm gì nữa, thật sự em rất mong hai đứa có thể quay lại như từ đầu, nhưng em cũng không biết liệu cô ấy có thể chấm dứt với người kia hay không. Em rất mong nhận được sự tư vấn từ chương trình ạ. Em cám ơn chương trình đã giành thời gian để đọc câu chuyện của em.

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Chào em.

 

Chúng tôi hiểu được phần nào sự khổ tâm của em vì yêu phải một bông hoa đã có chủ. Cũng bởi người ấy đáp trả lại tình cảm cho em, mà lại không dứt khoát hẳn với người kia nên mặc dù hai em có một quãng thời gian thật đẹp ở bên nhau, nhưng rồi điều gì đến cũng phải đến...Cho đến hiện tại, bạn gái rất cần một khoảng thời gian để xem lại cảm xúc ở trong lòng để đưa ra quyết định dứt khoát. Còn về phía em, em cũng cần tỉnh táo để suy nghĩ em nhé. Bởi lựa chọn người yêu cũng chỉ nên "một và chỉ một" mà thôi.

 

Đặt trong suy nghĩ của bạn gái, biết là khó để đưa ra được quyết định, bởi em giống như là một luồng gió mới thổi mát cho tâm hồn của cô ấy, còn người kia lại là một sự thân thuộc. Biết là trong tình yêu, sẽ có những lúc tình cảm bị đi xuống, và trong lúc chênh vênh ấy, "nàng" đã gặp được em, để rồi hai người cùng mang tới sự bù đắp cho nhau. Nhưng chính điều này đã khiến cho cả hai em, đặc biệt là cô ấy "mắc kẹt" trong tình yêu của mình. Ở bên em sẽ có những lúc rất vui, nhưng mặt khác bạn gái cũng đã có một thời gian dài với tình yêu kia. Bởi vậy, tôi cũng thấy việc bạn gái phải suy nghĩ và đưa ra quyết định dứt khoát là điều cô ấy thực sự nên làm. Mà một khi bạn đã suy nghĩ thấu đáo thì em cũng nên "hợp tác" để giúp bạn ấy không phải cảm thấy khó xử.

 

Còn về phía em, khi đọc những chia sẻ, tôi hiểu em cũng đặt nhiều hi vọng vào tình cảm vào người con gái ấy. Em cũng không muốn dùng dằng trong cuộc tình tay ba nên đã yêu cầu bạn gái đưa ra sự lựa chọn. Nhưng nếu như em thực tâm yêu người ấy, thì tôi khuyên em không nên làm cho bạn gái phải khó xử. Có thể 4 ngày qua, chừng ấy thời gian cũng đủ để em nhận ra người con gái ấy rất quan trọng với em, nhưng còn bạn ấy thì vẫn loay hoay khi đứng trước hai sự lựa chọn. Hãy để bạn ấy bình tâm nhìn nhận lại để đưa ra một quyết định rõ ràng.

 

Hai em quen nhau một quãng thời gian không phải là ngắn nhưng bạn gái vẫn không dứt khoát được mối tình kia, và chính cô ấy cũng khẳng định là "không thể chia tay người kia được". Vậy nếu như trong trường hợp bạn gái không lựa chọn em thì cũng nên hiểu cho người ấy và nên chủ động rút lui, để cho cô ấy toàn tâm toàn ý với tình yêu hiện tại. Việc phải chôn giấu tình cảm với người mà mình thực lòng thương yêu biết là không dễ dàng gì, nhưng em cũng biết rằng cô ấy đã không thể toàn tâm toàn ý bên em đúng không.

 

Cho dù lựa chọn cuối cùng của cô ấy thế nào thì em cũng nên vui vì những ngày tháng tươi đẹp đã qua, dẫu em mong muốn nó kéo dài bất tận nhưng cái gì không thuộc về mình rồi sẽ rời xa mình. Em hay tự tin vào bản thân, em là người đàn ông tốt là chỗ dựa cho mẹ và em gái, đó là điều đáng tự hào em nhé. Tôi tin những điều tốt đẹp rồi cũng sẽ tìm đến em.

 

Thân ái

CửaSổTìnhYêu
tâm sự hôn nhân, đánh đập, ngoại tình, ly hôn, chia tay, tiếp tục, lạt mềm buộc chặt, khuyên nhủ, động viên, gia đình tan vỡ, thức tỉnh
Sau một thời gian điều tra thì chính xác là chồng em và người con gái đó quen nhau em đã suy sụp...
tư vấn tâm lý, tư vấn cửa sổ tình yêu, thầy bói, mê tín dị đoan, chủ quan, tình yêu bị ngăn cấm, thiếu lòng tin, chia tay, thực tế
Em thật sự vô cùng hoang mang, em không biết có nên tin không, nhưng thật sự là cậu ấy nói rất...
yêu người có vợ, ngoại tình, lên giường lần cuối, lừa dối, không hạnh phúc
Vợ của anh điện thoại cho em, thực ra em mất cảm xúc khi nghe như thế nhưng em vẫn chối là không...
chồng ngoại tình, tán tỉnh đồng nghiệp, đau khổ, hôn nhân giả dối
Anh nói rằng chỉ là anh em ( do mối quan hệ quen biết anh đưa vào làm đến nay cũng được 6 năm)....
hạnh phúc, đau khổ, hối hận, người yêu cũ, đổ lỗi cho hoàn cảnh, cửa sổ tình yêu.
Cá nhân em thì em không trách gì anh, chỉ trách người yêu cũ của anh, biết anh và em đang quen...
cửa sổ tình yêu, vay tiền, xin tiền, cộc cằn, thô lỗ, chê xấu, gia đình, không thích, chia tay, đòi nợ.
Số tiền anh cần là 4 triệu mà em chạy môn thì cần hơn 3 triệu. Em cố vay bạn chỉ được triệu rưỡi...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, mang thai, hiệp, có con, chấp nhận, cấm đoán, ghét bỏ, từ mặt.
Trước đó em từng bị hiếp và khi có thai em đã không phá mà sinh em bé ra. Lúc quen...
ki bo, tiết kiệm, tình cảm, chia sẻ, kiểm chứng thêm, đau khổ, cửa sổ tình yêu.
Đến một ngày gần đây tôi rủ anh đi ăn hải sản, tôi rất thích, anh cứ nhắc đến chuyện tiền bạc hỏi...
Mâu thuẫn Vợ Chồng, Mâu thuẫn với Cha mẹ, ly hôn, gia đình không hạnh phúc, cua so tinh yeu
Và em cũng muốn mẹ anh sang nên em nói mẹ anh không sang thì không cưới nữa thì anh nói “Được....
nhu cầu gần gũi, trăng hoa, kiểm soát cảm xúc, kế hoạch thay đổi, cố gắng, cửa sổ tình yêu.
Em có nói chuyện với anh ấy, anh ấy xin lỗi em và nói anh không còn yêu người cũ nữa, cũng không...
Nội dung khác
Con gái yêu đồng tính nên phản đối thay đổi hay đồng hành giúp đỡ?
Con gái tôi năm nay 18 tuổi vừa thi tốt nghiệp PTTH xong, và trong hơn 1 năm gần đây vợ chồng tôi...
28/7/2021 - Tư vấn
Có "phép thử" nào để biết chồng có ngoại tình?
Em vừa sinh được 6 tháng. Thời gian này sức khỏe, cơ thể của em đã trở lại bình thường nên em...
27/7/2021 - Tư vấn
Cần làm gì khi vết rạch tầng sinh môn "quá sâu"?
Em đã sinh em bé được năm tháng rồi ạ, có bị rạch tầng sinh môn và rách tới tận hậu môn luôn ạ
27/7/2021 - Tư vấn
Vết mổ bỗng xuất hiện một lỗ nhỏ sau sinh?
Vết mổ của em thì đã bình thường, không còn đau, nhưng ở đầu một bên vết mổ có lỗ nhỏ, nặn ra thì...
27/7/2021 - Tư vấn
Lạ mắt với cách làm cơm chiên trứng kiểu Nhật
Omurice là món cơm chiên trứng "phong cách phương Tây" món ăn được tạo ra tại Nhật Bản...
27/7/2021 - Tin tức
Nguy cơ lây nhiễm dại khi vô tình bị chó liếm
Ba ngày trước em có bế nó và nó có liếm vào tay em. Nhưng hôm qua nó bị mất do va phải vào xe máy...
27/7/2021 - Tư vấn
Thanh Duy tổn thương vì nhận xét của Nguyễn Hải Phong
Nguyễn Hải Phong khuyên Thanh Duy nên thi đấu hết mình để tôn trọng đối thủ. Nhận xét...
27/7/2021 - Tin tức
Khoảng sáng sau gáy bao nhiêu được coi là bất thường?
Hôm trước đi khám, bác sĩ có kết luận là có khoảng sáng sau gáy 0.7mm ở 11 tuần 5 ngày. Bác sĩ...
27/7/2021 - Tư vấn
Trai ba mươi tuổi đang xoan...
Giờ đây em cũng sắp bước sang tuổi 30 rồi, một mảnh tình vắt vai cũng không có, gia đình không...
27/7/2021 - Tư vấn