Đừng ở bên em chỉ vì THƯƠNG HẠI hay THÓI QUEN... anh nhé!

Em yêu cầu anh thành thật với em và khi không yêu em nữa thì hãy thẳng thắn vì em không chấp nhận tình yêu vì thương hại hay ở cạnh nhau vì thói quen, và anh đồng ý.

Chào anh chị!

 

Người yêu em lớn hơn em 1 tuổi. Cách đây 3 năm, em với anh từng có mối quan hệ yêu đương; nhưng do nhiều lí do về hoàn cảnh cũng như tình yêu chưa đủ lớn, anh và em chia tay. Sau chia tay em, anh đến với vài mối tình khác nhưng không thành. Bản thân em cũng tìm đến tình yêu mới, em trưởng thành hơn sau khi yêu anh nên khi kết thúc tình yêu ấy em thấy rất nhẹ nhàng và không dằn vặt nhiều như lúc quen anh.

 

tình cảm, tổn thương, hiện tại, quá khứ, mối quan hệ, chia tay, rủi ro, cua so tinh yeu

 

Chuyện là cách đây vài tháng (sau khi em chia tay bạn trai, và anh cũng kết thúc với bạn gái của anh) chúng em có nói chuyện lại với nhau, đa số là vì hợp tính và chung hoàn cảnh, chúng em cảm thấy được an ủi khi gần nhau. Rồi tình cũ không rủ cũng tới, anh thừa nhận yêu em 1 lần nữa, là do em cố hỏi từ anh, nhưng bản thân anh không chấp nhận việc có tình cảm với em.

 

Anh nói anh sợ bản thân anh hay cả thèm chóng chán, sợ lại làm tổn thương em, sợ em lại buồn vì anh. Em động viên anh, vì chúng em còn trẻ, chỉ vì quá khứ mà khép chặt tim mình thì không nên. Chúng em quay lại với nhau và rất vui vẻ, em cảm nhận được tình cảm của anh vì sau 3 năm làm người yêu, làm bạn em khá hiểu về anh. Em yêu cầu anh thành thật với em và khi không yêu em nữa thì hãy thẳng thắn vì em không chấp nhận tình yêu vì thương hại hay ở cạnh nhau vì thói quen, và anh đồng ý.

 

Gần đây, do hoàn cảnh (lịch học và làm việc của chúng em) nên không thể gặp nhau thường xuyên. Anh nói với em đôi lúc anh cảm thấy yêu em nhớ em, nhưng đôi lúc lại thấy trống rỗng không muốn nghĩ tới; cùng lúc đó lại có nỗi sợ làm tổn thương em, anh thấy nặng nề, khó nghĩ. Em đề nghị chúng em nên có khoảng lặng để suy nghĩ thì anh không đồng ý, anh đột nhiên có những cảm xúc như vậy chứ không phải không yêu em. Anh trấn an em là không sao đâu, lâu lâu anh vậy, nhưng cùng lúc đó anh liên tục trách bản thân, tỏ ra chán ghét bản thân, suy nghĩ nhiều. Nhìn anh như vậy em rất đau lòng, không biết nói như thế nào hay hành xử ra sao, nên tiếp tục yêu anh hay thực chất là tình cảm anh dành cho em không đủ và em nên quyết định chia tay? Mong nhận được hồi âm của anh chị, em xin chân thành cám ơn!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Thân chào em gái!

 

Trong chuyện tình yêu của mỗi người chúng ta thì yếu tố cảm xúc là yếu tố quan trọng nhất; thế nhưng, cảm xúc của con người lại thường không ổn định, vui đấy nhưng buồn ngay được, yêu đấy nhưng cũng có thể ghét ngay được. Chính vì vậy, trong khoảng thời gian chúng ta yêu nhau, đôi lúc ta thấy yêu và nhớ nhau rất nhiều; đôi lúc ta lại cảm thấy trống rỗng, cảm thấy không quá cần đến nhau như những điều mà bạn trai em đang trải qua là điều dễ hiểu. Có nhiều người khi ở trong mối quan hệ tình cảm cũng trải qua cảm xúc tương tự như bạn ấy. Em có thể chia sẻ với bạn trai điều này để bạn ấy bớt lo lắng, bất an, hay dằn vặt, bản thân với những suy nghĩ, cảm xúc của mình em nhé.

 

Qua những lời chia sẻ của em, tôi chưa biết được trong lần đầu yêu nhau thì mối quan hệ giữa em và bạn ấy đã duy trì trong khoảng thời gian bao lâu? Trong thời gian đó, tình cảm hai em dành cho nhau như thế nào? Em nói rằng em và bạn ấy chia tay “do nhiều lí do về hoàn cảnh cũng như tình yêu chưa đủ lớn”; nhưng bây giờ khi quay về với em thì bạn ấy rất lo sợ khiến em tổn thương lần nữa, vậy có phải trong quá khứ bạn ấy đã từng khiến em chịu tổn thương? Thực tế người ta vẫn thường nói rằng, quá khứ là chuyện đã qua đi không bao giờ quay trở lại, nên đừng nghĩ về nó quá nhiều mà hãy tập trung vào hiện tại và tương lai; Thế nhưng, trong hoàn cảnh của bạn trai em, bạn ấy vẫn còn lo nghĩ về những câu chuyện, những điều đã xảy ra trong quá khứ. Bạn lo sợ mối quan hệ sẽ đổ vỡ thêm một lần nữa, lo sợ sẽ không mang lại hạnh phúc cho em, sẽ khiến em tổn thương, đau khổ thêm một lần nữa. Nếu thực sự bạn ấy lo lắng và nghĩ nhiều về những điều này thì có thể tình cảm của bạn ấy dành cho em là chân thành.

 

Em có thể thông qua trao đổi, trò chuyện với bạn ấy để tìm hiểu xem cảm xúc trống rỗng, không muốn nghĩ tới em có thường xuất hiện không? Và nếu xuất hiện thì thường xuất hiện vào lúc nào, trong bối cảnh ra sao? Liệu có guyên nhân gì khiến cảm xúc của anh ấy thất thường như vậy? Là do thời gian này ít gặp nhau nên anh ấy hoang mang về tình cảm của mình, hay bởi anh ấy đang gặp áp lực, khó khăn nào đó trong cuộc sống? Khi em chưa hiểu rõ về những điều này thì em nên tìm hiểu về nó, vì chỉ khi biết rõ được nguyên nhân rồi ta mới có thể tìm ra giải pháp phù hợp cho những vấn đề trong mối quan hệ của mình. Bên cạnh đó, em bằng cách nào đó cho anh ấy thấy được tình cảm chân thành, sự quyết tâm của em trong mối quan hệ này.

 

Em và anh ấy phải hiểu rằng, trong tình yêu, bất kì mối quan hệ nào cũng đều có thể gặp phải rủi ro, hôm nay yêu đấy nhưng mai có thể xa rồi. Thế nên, yêu rồi chia tay đấy là vấn đề hết sức bình thường trong chuyện tình cảm, mối quan hệ của hai em cũng không ngoại lệ. Nếu yêu nhau, cần nhau, muốn ở bên cạnh nhau thì hãy tập trung cho những cảm xúc của mình và sống đúng với cảm xúc ấy. Còn nếu mai này có lỡ hết tình cảm, ở bên cạnh nhau không còn thấy vui vẻ, hạnh phúc, thoải mái nữa, thì lúc đó cả hai hãy chấp nhận và thoải mái trong việc dừng lại. Có thể, khi em chia sẻ điều này với anh ấy, lâu dần anh ấy sẽ cảm thấy đỡ áp lực, mệt mỏi và suy nghĩ nhiều về tình yêu với em.

 

Ngoài ra, em cũng có thể tìm hiểu xem anh ấy thực sự mong chờ một người yêu như thế nào, để từ đó biết cách vun đắp tình cảm của cả hai người. Khi tình cảm dành cho nhau đủ lớn, ở bên cạnh nhau đủ hạnh phúc thì người ta sẽ chỉ nhìn vào con đường tương lai có hai người thôi chứ không mải nhìn về quá khứ nữa đâu em gái ạ. Trong trường hợp em đã cố gắng rất nhiều nhưng bạn ấy vẫn không ngừng âu lo, bất an; thì hai em nên cùng nhau nghiêm túc nhìn nhận lại xem khi hai em yêu nhau có thể mang đến cho nhau điều gì. Nếu chủ yếu điều các em mang lại cho nhau vẫn là niềm vui, hạnh phúc, sự thỏa mãn, an toàn… thì hai em có thể ở lại bên nhau. Ngược lại nếu ở lại bên nhau mà ngày ngày cảm thấy bất an, lo lắng, mệt mỏi, chán nản thì có thể hai em chưa phải là một nửa đích thực của nhau. Khi đó hay cân nhắc xem có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không em nhé.

 

Chúc hai em hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
mâu thuẫn với cha mẹ, tuổi dậy thì, tuổi vị thành niên, kỹ năng giao tiếp, áp lực, khủng hoảng tâm lý, mâu thuẫn quan điểm, cửa sổ tình yêu
Em không hiểu tại sao em và ba mẹ không thể hợp nhau được. Mỗi khi nhắc đến vấn đề nào đó thì lại...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, hoài nghi, nghi ngờ, cơ hội, thay đổi, niềm tin, tin tưởng
Anh cũng là người vô tư, chính vì vậy anh không có những suy nghĩ sâu sắc, đôi khi em thấy anh ấy...
mâu thuẫn sui gia, thông gia bất hòa, mẹ vợ mẹ chồng, chăm cháu, không nhìn mặt nhau
Mẹ mình đẻ mình khó khăn nên phải mổ và không thể sinh em bé được nữa. Nhà bố mình rất gớm ghê...
Khi kết hôn chỉ là... "dấn thân"
Ước mơ của em là mỗi đêm được nằm bên cạnh chồng ngủ, được trò chuyện với chồng nhưng mãi đến bây...
Nhưng anh ấy sống không mục đích phụ thuộc vào bố mẹ và vợ. Anh ấy đi làm cứ 1-2 tháng lại bỏ,...
chồng ngoại tình, hôn nhân rạn nứt, tha thứ, ám ảnh, mât niềm tin, ảnh hưởng sau sinh, cửa sổ tình yêu
Khi tôi mang thai đứa thứ hai này đã rất nhiều lần tôi rủ anh đi khám thai nhưng anh đều lấy lí...
quá khứ, cờ bạc, nợ nần, bố mẹ vợ coi thường, anh em cọc chèo, cảm thấy tự ti
Nhưng tính tình anh cọc chèo thì khác. Đôi khi rất nhiệt tình nhưng nhiều khi cũng khinh thường...
kết hôn, lớn tuổi, bi quan, không dám kết hôn, chưa có gì, lương thấp, thất bại, lập gia đình, sự nghiệp
Tôi không còn muốn lập gia đình nữa tôi phải làm gì trong những năm tháng sắp tới bây giờ. đi làm...
ngăn cản, thuyết phục, cùng họ, hạnh phúc, kiên trì, ủng hộ, tác động, cua so tinh yeu
Tụi em đã phải quen nhau trong lén lút, giờ muốn được bên nhau như bao người khác mà cũng khó...
tổn thương, tự ái, mâu thuẫn, cư xử khéo léo, cách nhìn khác quan, quan điểm, cửa sổ tình yêu
Người ta nói hai thế hệ sống chung đã khó đằng này nhà em 4 thế hệ sống chung 1 nhà thì lại càng...