Đừng ở bên em chỉ vì THƯƠNG HẠI hay THÓI QUEN... anh nhé!

Em yêu cầu anh thành thật với em và khi không yêu em nữa thì hãy thẳng thắn vì em không chấp nhận tình yêu vì thương hại hay ở cạnh nhau vì thói quen, và anh đồng ý.

Chào anh chị!

 

Người yêu em lớn hơn em 1 tuổi. Cách đây 3 năm, em với anh từng có mối quan hệ yêu đương; nhưng do nhiều lí do về hoàn cảnh cũng như tình yêu chưa đủ lớn, anh và em chia tay. Sau chia tay em, anh đến với vài mối tình khác nhưng không thành. Bản thân em cũng tìm đến tình yêu mới, em trưởng thành hơn sau khi yêu anh nên khi kết thúc tình yêu ấy em thấy rất nhẹ nhàng và không dằn vặt nhiều như lúc quen anh.

 

tình cảm, tổn thương, hiện tại, quá khứ, mối quan hệ, chia tay, rủi ro, cua so tinh yeu

 

Chuyện là cách đây vài tháng (sau khi em chia tay bạn trai, và anh cũng kết thúc với bạn gái của anh) chúng em có nói chuyện lại với nhau, đa số là vì hợp tính và chung hoàn cảnh, chúng em cảm thấy được an ủi khi gần nhau. Rồi tình cũ không rủ cũng tới, anh thừa nhận yêu em 1 lần nữa, là do em cố hỏi từ anh, nhưng bản thân anh không chấp nhận việc có tình cảm với em.

 

Anh nói anh sợ bản thân anh hay cả thèm chóng chán, sợ lại làm tổn thương em, sợ em lại buồn vì anh. Em động viên anh, vì chúng em còn trẻ, chỉ vì quá khứ mà khép chặt tim mình thì không nên. Chúng em quay lại với nhau và rất vui vẻ, em cảm nhận được tình cảm của anh vì sau 3 năm làm người yêu, làm bạn em khá hiểu về anh. Em yêu cầu anh thành thật với em và khi không yêu em nữa thì hãy thẳng thắn vì em không chấp nhận tình yêu vì thương hại hay ở cạnh nhau vì thói quen, và anh đồng ý.

 

Gần đây, do hoàn cảnh (lịch học và làm việc của chúng em) nên không thể gặp nhau thường xuyên. Anh nói với em đôi lúc anh cảm thấy yêu em nhớ em, nhưng đôi lúc lại thấy trống rỗng không muốn nghĩ tới; cùng lúc đó lại có nỗi sợ làm tổn thương em, anh thấy nặng nề, khó nghĩ. Em đề nghị chúng em nên có khoảng lặng để suy nghĩ thì anh không đồng ý, anh đột nhiên có những cảm xúc như vậy chứ không phải không yêu em. Anh trấn an em là không sao đâu, lâu lâu anh vậy, nhưng cùng lúc đó anh liên tục trách bản thân, tỏ ra chán ghét bản thân, suy nghĩ nhiều. Nhìn anh như vậy em rất đau lòng, không biết nói như thế nào hay hành xử ra sao, nên tiếp tục yêu anh hay thực chất là tình cảm anh dành cho em không đủ và em nên quyết định chia tay? Mong nhận được hồi âm của anh chị, em xin chân thành cám ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Thân chào em gái!

 

Trong chuyện tình yêu của mỗi người chúng ta thì yếu tố cảm xúc là yếu tố quan trọng nhất; thế nhưng, cảm xúc của con người lại thường không ổn định, vui đấy nhưng buồn ngay được, yêu đấy nhưng cũng có thể ghét ngay được. Chính vì vậy, trong khoảng thời gian chúng ta yêu nhau, đôi lúc ta thấy yêu và nhớ nhau rất nhiều; đôi lúc ta lại cảm thấy trống rỗng, cảm thấy không quá cần đến nhau như những điều mà bạn trai em đang trải qua là điều dễ hiểu. Có nhiều người khi ở trong mối quan hệ tình cảm cũng trải qua cảm xúc tương tự như bạn ấy. Em có thể chia sẻ với bạn trai điều này để bạn ấy bớt lo lắng, bất an, hay dằn vặt, bản thân với những suy nghĩ, cảm xúc của mình em nhé.

 

Qua những lời chia sẻ của em, tôi chưa biết được trong lần đầu yêu nhau thì mối quan hệ giữa em và bạn ấy đã duy trì trong khoảng thời gian bao lâu? Trong thời gian đó, tình cảm hai em dành cho nhau như thế nào? Em nói rằng em và bạn ấy chia tay “do nhiều lí do về hoàn cảnh cũng như tình yêu chưa đủ lớn”; nhưng bây giờ khi quay về với em thì bạn ấy rất lo sợ khiến em tổn thương lần nữa, vậy có phải trong quá khứ bạn ấy đã từng khiến em chịu tổn thương? Thực tế người ta vẫn thường nói rằng, quá khứ là chuyện đã qua đi không bao giờ quay trở lại, nên đừng nghĩ về nó quá nhiều mà hãy tập trung vào hiện tại và tương lai; Thế nhưng, trong hoàn cảnh của bạn trai em, bạn ấy vẫn còn lo nghĩ về những câu chuyện, những điều đã xảy ra trong quá khứ. Bạn lo sợ mối quan hệ sẽ đổ vỡ thêm một lần nữa, lo sợ sẽ không mang lại hạnh phúc cho em, sẽ khiến em tổn thương, đau khổ thêm một lần nữa. Nếu thực sự bạn ấy lo lắng và nghĩ nhiều về những điều này thì có thể tình cảm của bạn ấy dành cho em là chân thành.

 

Em có thể thông qua trao đổi, trò chuyện với bạn ấy để tìm hiểu xem cảm xúc trống rỗng, không muốn nghĩ tới em có thường xuất hiện không? Và nếu xuất hiện thì thường xuất hiện vào lúc nào, trong bối cảnh ra sao? Liệu có guyên nhân gì khiến cảm xúc của anh ấy thất thường như vậy? Là do thời gian này ít gặp nhau nên anh ấy hoang mang về tình cảm của mình, hay bởi anh ấy đang gặp áp lực, khó khăn nào đó trong cuộc sống? Khi em chưa hiểu rõ về những điều này thì em nên tìm hiểu về nó, vì chỉ khi biết rõ được nguyên nhân rồi ta mới có thể tìm ra giải pháp phù hợp cho những vấn đề trong mối quan hệ của mình. Bên cạnh đó, em bằng cách nào đó cho anh ấy thấy được tình cảm chân thành, sự quyết tâm của em trong mối quan hệ này.

 

Em và anh ấy phải hiểu rằng, trong tình yêu, bất kì mối quan hệ nào cũng đều có thể gặp phải rủi ro, hôm nay yêu đấy nhưng mai có thể xa rồi. Thế nên, yêu rồi chia tay đấy là vấn đề hết sức bình thường trong chuyện tình cảm, mối quan hệ của hai em cũng không ngoại lệ. Nếu yêu nhau, cần nhau, muốn ở bên cạnh nhau thì hãy tập trung cho những cảm xúc của mình và sống đúng với cảm xúc ấy. Còn nếu mai này có lỡ hết tình cảm, ở bên cạnh nhau không còn thấy vui vẻ, hạnh phúc, thoải mái nữa, thì lúc đó cả hai hãy chấp nhận và thoải mái trong việc dừng lại. Có thể, khi em chia sẻ điều này với anh ấy, lâu dần anh ấy sẽ cảm thấy đỡ áp lực, mệt mỏi và suy nghĩ nhiều về tình yêu với em.

 

Ngoài ra, em cũng có thể tìm hiểu xem anh ấy thực sự mong chờ một người yêu như thế nào, để từ đó biết cách vun đắp tình cảm của cả hai người. Khi tình cảm dành cho nhau đủ lớn, ở bên cạnh nhau đủ hạnh phúc thì người ta sẽ chỉ nhìn vào con đường tương lai có hai người thôi chứ không mải nhìn về quá khứ nữa đâu em gái ạ. Trong trường hợp em đã cố gắng rất nhiều nhưng bạn ấy vẫn không ngừng âu lo, bất an; thì hai em nên cùng nhau nghiêm túc nhìn nhận lại xem khi hai em yêu nhau có thể mang đến cho nhau điều gì. Nếu chủ yếu điều các em mang lại cho nhau vẫn là niềm vui, hạnh phúc, sự thỏa mãn, an toàn… thì hai em có thể ở lại bên nhau. Ngược lại nếu ở lại bên nhau mà ngày ngày cảm thấy bất an, lo lắng, mệt mỏi, chán nản thì có thể hai em chưa phải là một nửa đích thực của nhau. Khi đó hay cân nhắc xem có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không em nhé.

 

Chúc hai em hạnh phúc!

ngoại tình, đổ bể, tha thứ, trả thù, ngốc nghếch, xin lỗi, phản bội, muốn trả thù
Em bảo anh ta xin lỗi em và cô ta, bởi kẻ có lỗi nhất là anh ta, anh ta xin lỗi, có vẻ cũng...
tâm sự tình yêu, lạnh nhạt, không quan tâm, vô hình, làm mới tình yêu,yêu lại từ đầu
Có cách nào giúp em đừng hoài nghi về bạn trai nữa, kéo ngắn khoảng cách, để 2 người vẫn nói...
tình yêu rạn nứt, chia tay, hèn nhát, giả dối, đau khổ, níu kéo, mệt mỏi
Đêm hôm đó anh vẫn nhắn tin chúc em ngủ ngon. Hôm sau và những hôm sau nữa cả hai đều...
người bản xứ, quan hệ không có cảm giác, giả vờ lên đỉnh, không dám chia tay, gia đình phản đối, chia tay, ngoại tình, tranh cãi chuyện tiền bạc, buông tay hết
Em quen bạn trai đã 5 năm. Bạn trai em lớn hơn em 10 tuổi anh tên T và là người bản xứ. Theo đánh...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, mẹ chồng nàng dâu, chị dâu em chồng, cái vã, mâu thuẫn, ly hôn, xô xát, ly thân, tự nhận thức
Tối hôm đó mọi người tụ tập nhà em, gọi là họp gia đình ạ, chồng em mẹ đẻ lên mới về, mẹ vợ lên...
tình yêu, tình cảm, tuổi học trò, rung động đầu đời, hối hận, lảng tránh, lạng nhạt, cửa sổ tình yêu
Bạn ấy nổi tiếng trong trường lắm vì lúc nào đi thi bạn ấy cũng đều được giải cao, nhiều bạn...
hoàn cảnh gia đình, nghèo khó, khoảng cách địa lý, tình yêu, hôn nhân, băn khoăn, cửa sổ tình yêu
Anh ấy lớn lên trong gia đình nghèo khó, bố anh cả đời nghiện rượu, nghiện thuốc lào, lười biếng...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, cha mẹ, hiếu và tình, lựa chọn, môn đăng hộ đối, ngoại hình thấp bé, cải thiện
Ba mẹ còn cho rằng gia đình bên bạn trai em không môn đăng hộ đối, không thể làm xui gia được....
Nội dung khác
Bị sùi mào gà rồi còn được tiêm phòng HPV hay không?
Em 24 tuổi, là nam giới, gần đây em phát hiện mình bị sùi mào gà
10:05 - Tư vấn
Các phương pháp điều trị u nang buồng trứng dạng nước
Em thấy đau gò gò ở bên bụng phải nên có đi khám và phát hiện thấy u nang nước có vách ở buồng...
14:05 - Tư vấn
hiv, vợ dương tính, chồng âm tính, xét nghiệm, lây nhiễm, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em lấy vợ được 2 năm. Vợ em có mang thai bác sĩ cho đi xét nghiệm thì bị dương tính...
15:02 - Tư vấn
Chào bác sĩ, em với bạn trai có quan hệ bằng tay. Bạn trai em vô tình để dịch nhờn dính và chạm...
17:02 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, rạn nứt, tình yêu, nói dối, chấp nhận, nói thẳng, giàu, bạn bè, chuyển trọ.
Khoảng 1 tháng nay anh chuyển ra ở cùng bạn anh thay đổi hẳn. Anh đi sinh nhật bạn vào chủ nhật...
10:13 - Tư vấn
tiểu buốt, tiểu không tự chủ, tự hết, bình thường, điều trị, viêm đường tiết niệu, cuasotinhyeu
Nếu bị tiểu buốt, tiểu không tự chủ sau khi quan hệ có tự hết không ạ?
08:05 - Tư vấn
thụ tinh ống nghiệm, ra máu, thành công, chỉ số, cuasotinhyeu
Em thụ tinh trong ống nghiệm, sau chuyển phôi ngày 5 thì ra 1 tí máu nhạt rồi hết, đến chiều ngày...
12:06 - Tư vấn
cậu học trò, quyết thổi bùng, đam mê, cứa sổ tình yêu.
Nếu như năm trước, nước mắt lăn dài trên gương mặt cậu học sinh Ngô Tấn Trung vì hoàn cảnh quá...
17:02 - Tin tức
sinh con, áp xe vú, nguyên nhân, tái phát, thay băng, vết thương, vệ sinh, ngứa ở vú, cuasotinhyeu
em sinh con được 2 năm rưỡi không cho con bú từ khi sinh ra, vì em bị apxe vú phải mổ lần 2 nhưng...
07:05 - Tư vấn