Đừng quá tham lam, rồi ta sẽ chẳng còn gì...

Vì ở bên Úc em không có ai nên đôi khi em cũng cảm thấy cô đơn và lại hay gặp stress, em cảm thấy đột nhiên có người yêu ở bên cạnh mình thì sẽ đỡ hơn nhiều nên em đã động lòng trước bạn ấy. Em chia tay người yêu ở Việt Nam và quen bạn này.

Em chào anh chị ạ. Mong chuyên gia có thể tư vấn giúp em ạ!


Em đang là du học sinh Úc và có người yêu là người Việt và cũng ở bên Úc luôn ạ. Trước khi yêu bạn này thì em cũng đã yêu xa từ trước. Trong khoảng thời gian yêu xa em gặp vô số chuyện từ áp lực học tập, tiền bạc, gia đình... thì người yêu cũ của em đã vực em dậy và luôn động viên, an ủi em.

 

Em và người yêu cũ đã hứa hẹn nhau khi em về sẽ đi chơi cùng nhau và làm mọi thứ mà trước đây 2 đứa vẫn muốn được làm cùng nhau. Nhưng trước khi em về Việt Nam được 1 tháng thì em gặp người yêu hiện tại của em và bạn ấy chủ động cưa em trong khi em vẫn đang có người yêu. Vì ở bên Úc em không có ai nên đôi khi em cũng cảm thấy cô đơn và lại hay gặp stress, em cảm thấy đột nhiên có người yêu ở bên cạnh mình thì sẽ đỡ hơn nhiều nên em đã động lòng trước bạn ấy. Em chia tay người yêu ở Việt Nam và quen bạn này.


Khi em về Việt Nam, vì cảm thấy có lỗi khi đã phá vỡ lời hứa giữa 2 đứa khi chỉ còn 1 tháng nữa là em về nên em đã chủ động rủ bạn ấy đi ăn, uống nước. Bạn ấy cũng đồng ý và tụi em đi với nhau. Vì người yêu em hay có suy nghĩ tiêu cực, vì là người thứ 3 nên đôi khi có những thứ như: 1- 2 từ mà người yêu cũ của em dùng và em cũng hay dùng khi nói chuyện thì người yêu em lại suy nghĩ và cấm em dùng. Chính vì thế mà em quyết định không nói cho người yêu em biết là em đi chơi với người yêu cũ.

 

người yêu cũ, yêu xa, lựa chọn, tinh yêu thực sự, sự chung thủy, cửa sổ tình yêu

 

Em và người yêu cũ đi với nhau tầm 5 - 6 ngày và người yêu em phát hiện ra; nhưng bỏ qua cho em. Ngày cuối cùng đi với nhau, tụi em đã suy nghĩ rằng đây là lần cuối 2 đứa gặp nhau và đã khóc rất nhiều. Lúc đó, em cảm thấy rất thương bạn khi bạn đã giúp đỡ em rất nhiều; nhưng đùng 1 cái em lại bỏ rơi bạn khi bạn còn yêu em rất nhiều. Sau đó, em vào Sài Gòn chơi với người yêu em vì bạn cũng về. Khi ở bên cạnh người yêu em, em không còn cảm giác như trước khi em gặp lại người yêu cũ của em nữa; nhưng em vẫn biểu hiện bình thường khi đi với người yêu em.

 

Sau khi qua lại Úc, người yêu cũ có nhắn tin cho em và em cũng nhắn lại, nhưng cách nói chuyện của em càng ngày càng thân thiện hơn như là em bắt đầu yêu lại bạn ấy. Còn về phần người yêu em, em nói chuyện bớt tình cảm lại và đôi lúc em còn cọc cằn với bạn.

 

Bây giờ, em nhận ra rằng bạn đã ở cạnh em những lúc em cần nhất và vẫn luôn tin tưởng ở em; nhưng lúc nói chia tay em lại không thể thấy được điều đó. Có lẽ, vì vậy mà khi gặp lại bạn và nói chuyện lại với bạn em lại có cảm giác yêu. Em vẫn còn yêu người yêu em; nhưng em cảm thấy đôi lúc em nói yêu nhưng em không cảm thấy thật sự là yêu.

 

Hiện tại, em đang bị rối khi em không thể xác định được tình yêu của em dành cho người yêu em là như thế nào và tình cảm cho người yêu cũ của em là ra sao. Em nói chuyện và đều thấy được rằng cả 2 còn rất thương em và muốn ở bên em; nhưng em không thể xác định được tình cảm của chính mình. Em mong chuyên gia có thể giúp em tình cảm hiện giờ của em là như thế nào và ai là người mà nếu em tiếp tục bên họ sẽ tốt hơn ạ. Em cảm ơn rất nhiều ạ!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em gái!

 

Lắng đọc những dòng tâm sự qua thư của em, chắc hẳn lúc này đây em đang thực sự cảm thấy rối bời với chính tình cảm của mình. Em không thể nào xác định được mình cần gì, muốn gì và tình cảm của mình đang đặt ở đâu, nên lựa chọn ở bên cạnh người nào thì sẽ tốt hơn. Tôi hiểu và chia sẻ với em phần nào những cảm xúc em đang phải trải qua lúc này. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về câu chuyện của em.

 

Trong thư em có chia sẻ rằng, em và người yêu em yêu xa; những lúc em buồn, áp lực vì nhiều nguyên nhân khác nhau thì người yêu em vẫn ở bên cạnh, chia sẻ, động viên, vực em dậy. Nhưng khoảng cách địa lý chắc chắn không tránh khỏi việc có lúc em cảm thấy cô đơn, thiệt thòi, tủi thân khi không có người yêu bên cạnh bằng xương bằng thịt để dựa dẫm và chạy đến bên cạnh khi cần. Vì vậy, khi có một người ở gần em hơn, sẵn sàng đến bên cạnh yêu thương, quan tâm, lo lắng cho em nên em đã quyết định chia tay người bạn trai ở xa và yêu người mới này. Thực tế, có nhiều cặp đôi tan vỡ cũng chỉ vì không thắng nổi khoảng cách địa lý. Nhất là khi có một người khác đến bên cạnh, yêu thương, quan tâm và lo lắng cho mình.

 

Em gái à! Không biết em nghĩ như thế nào về tình yêu thực sự và em mong chờ có được một người yêu như thế nào. Nhưng em nên nhớ rằng, tình cảm tương tự tình yêu thì có rất nhiều, nhưng tình yêu thì chỉ có một. Mặc dù mỗi người sẽ có những quan điểm khác nhau về tình yêu, nhưng nếu muốn đi được cùng nhau lâu dài thì cần phải có tình cảm, niềm tin và sự chung thủy.

 

Khi em hết yêu người này, em có quyền đến với đến với người khác, chẳng ai có để đánh giá hay phán xét gì em, vì ai cũng có quyền có được hạnh phúc. Thế nhưng, nếu như em duy trì một lúc cả hai mối quan hệ thì đó là điều đáng trách em à. Bởi vậy, em phải cân nhắc thật kỹ những cảm xúc của mình. Ở bên người nào em cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn? Vì sao em nhận lời đến với người mới này và bây giờ điều khiến em duy trì mối quan hệ tình cảm với họ khi chỉ sau lần về gặp người yêu cũ thì em không còn cảm giác với họ nữa, thậm chí còn cọc cằn với họ? Liệu rằng em đã đủ thời gian để tìm hiểu và kiểm chứng xem những gì mình dành cho người mới là tình yêu thực sự hay chỉ là “chết đuối vớ phải cọc” khi ở xa người yêu?

 

Tình yêu đối với nhiều người là một con dao hai lưỡi, nó vừa mang đến cho ta niềm vui, hạnh phúc, sự tự tin; nhưng cũng có thể khiến cho ta đau khổ, tổn thương và sự mất mát rất nhiều. Chính vì vậy, có lẽ lúc này em cần cho mình một khoảng thời gian để bình tĩnh cân nhắc, suy nghĩ lại xem bản thân mình cần gì, muốn gì, và mong chờ một người yêu như thế nào? Trong số hai người kia, người nào phù hợp hơn với em và mang lại cho em cảm giác an toàn, vui vẻ, thoải mái khi ở bên cạnh. Về điều này, rất khó ai có thể xác định thay em được bởi mỗi người có một tiêu chuẩn khác nhau về người bạn đời ở bên cạnh.

 

Tuy nhiên, có một điều em phải lưu ý rằng cuộc sống này không có ai hay điều gì là hoàn hảo, khi lựa chọn người yêu cũng vậy. Em chẳng thể nào kỳ vọng người yêu em đạt được hết tất cả những tiêu chuẩn em chờ đợi. Chỉ là giá trị nào mà em theo đuổi, tiêu chuẩn nào khiến em hài lòng, hơn nữa người nào khiến em có cảm xúc nhiều thì em lựa chọn người đó. Và những gì còn lại là em tìm cách để có để chấp nhận cả những điều chưa hoàn thiện nơi đối phương nữa.

 

Khi em suy nghĩ, cân nhắc kỹ và có cho mình câu trả lời thì em nên cho mối quan hệ tay ba này một sự rõ ràng. Ai cũng xứng đáng có được hạnh phúc cả. Có thể khi họ yêu em, phải rời xa em họ sẽ đau buồn mất một thời gian, nhưng rồi mọi chuyện qua đi; còn hơn cứ để mọi thứ nhập nhằng, mơ hồ như thế này để rồi khiến tất cả đều bị dằn vặt, tổn thương. Còn nếu em ích kỷ, muốn giữ cả hai ở bên cạnh thì có thể đến một lúc nào đó em sẽ đánh mất cả hai người đàn ông hết lòng hết dạ yêu thương em.

 

Chúc em sớm có sự lựa chọn đúng đắn!

tâm sự tình yêu, ám ảnh tình đầu,giới tính, bạn gái, tình yêu, lựa chọn, cửa sổ tình yêu, chuyên gia tư vấn
Chính vì như vậy mà em cảm thấy sợ cô ấy, nhưng trong lòng còn rất nhớ. cô ấy muốn quay lại em từ...
Cô em chồng đúng là vừa ăn cướp vừa la làng, chỉ vì lòng tham và sự ích kỷ của mình mà khiến gia...
hôn nhân, hạnh phúc trọn vẹn, mẹ ghẻ con chồng, bố dượng con vợ, chấp nhận, duy trì hôn nhân, cửa sổ tình yêu
Hàng tháng em gửi tiền về nuôi con thì chồng em không thích, rồi nói em đưa được bao nhiêu tiền...
cửa sổ tình yêu, chinh phục, ích kỉ, ghen tuông, lừa dối, tình cảm, lý do.
Trong khoảng thời gian mà em không liên lạc với cô bé nữa thì cố bé có quen 1 người khác qua...
hôn nhân gia đình, chồng lười làm, không ổn định, ly hôn, chán nản, cửa sổ tình yêu
Chồng em là 1 người nhu nhược, không chính kiến, chỉ muốn mình sống thoải mái trong khi vợ phải è...
hôn nhân gia đình, hôn nhân rạn nứt, người yêu cũ, người thứ ba, không hạnh phúc, có bầu không cưới, cửa sổ tình yêu
Sau này chị vợ sắp cưới của anh ấy mới gọi điện cho em nói rằng anh đang nợ một số tiền lớn do...
tình yêu, ngang bướng, chưa hiểu đời, thiếu hiểu biết, nhẫn nhịn, tiếp tục, dừng lại, thay đổi
Sau 1 thời gian kiếm việc cho ảnh thì mẹ em biết tính ảnh rất bướng bỉnh, ngang ngạnh, chưa trải...
tình yêu, quan tâm, chia sẻ, thay đổi, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Mỗi lúc như vậy em lại trằn trọc mãi, thấy tủi, xong khóc rồi ngủ. Cứ nghĩ khi tỉnh dậy, anh sẽ...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, ngăn cản, vượt qua, bạo lực, đánh đập, vũ phu, ngoại tình.
Thời gian vợ chồng em đến với nhau cũng bị sự ngăn cản kịch liệt của gia đình. Và kết quả là thời...
Nội dung khác
gia đình ngăn cản, có thai trước hôn nhân, có thai ngoài ý muốn, ngăn cấm tình yêu.
Em cũng hiểu, thứ nhất là anh ấy sắp phải đi nghĩa vụ em sẽ phải nuôi con 1 mình đến khi anh ấy...
07:30 - Tư vấn
tiêm phòng, phản ứng phụ, chống chỉ định, sốt cao, quấy khóc, viêm hạch, mẩn ngứa, co giật
Tiêm phòng đem lại rất nhiều lợi ích cho trẻ trong phòng tránh bệnh tật nhưng bên cạnh những lợi...
20:05 - Kiến thức
tiết niệu, đi tiểu, nhiều lần, đái tháo đường, cuasotinhyeu.
Uống nước nhiều và đi tiểu nhiều, một ngày đến 30-40 lần thì không biết tôi bị bệnh gì và cách...
18:01 - Tư vấn
Tâm thư, ông bố bác sĩ, gửi con gái, cửa sổ tình yêu.
"Khi con nhà người ta say giấc, con bé 5 tuổi nhà mình lại bị bố giục dậy lúc 2h sáng chỉ...
20:05 - Tin tức
cắt bao quy đầu, kích thước, dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, hàm lượng testosterone, viêm nhiễm, cuasotinhyeu
Em năm nay 18 tuổi, cao 1m 78, nặng 86 kg nhưng chưa cắt bao quy đầu. Hiện tại, dương.v của em...
09:05 - Tư vấn
không hạnh phúc, duy trì mối q.h, thoải mái hơn, làm mới tình cảm, cửa sổ tình yêu.
Anh nói với em rằng anh biết bây giờ anh khác, không còn được như trước, không biết do 2 đứa yêu...
09:35 - Tư vấn
Vụ nữ sinh lớp 7 sinh con trong phòng tắm: Mẹ ruột nói gì về người đàn ông nhận là bố đứa trẻ?
Thông tin nữ sinh lớp 7 tại Vũng Tàu mang thai, tự sinh con trong phòng tắm đang khiến dư luận...
12:05 - Tin tức
Em và bạn trai em đã quan hệ nhưng chỉ là quan hệ cọ sát qua hai lớp quần của em.
14:02 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, yêu xa, vô tâm, nói chuyện, chia sẻ, bình luận, cô gái khác, đã xem, dành thời gian.
Em lúc ấy cảm giác đau nhói, khóc rất nhiều ạ, em không trách hay hỏi anh ấy về chuyện đó. Cứ âm...
20:02 - Tư vấn