Đừng quá tham lam, rồi ta sẽ chẳng còn gì...

Vì ở bên Úc em không có ai nên đôi khi em cũng cảm thấy cô đơn và lại hay gặp stress, em cảm thấy đột nhiên có người yêu ở bên cạnh mình thì sẽ đỡ hơn nhiều nên em đã động lòng trước bạn ấy. Em chia tay người yêu ở Việt Nam và quen bạn này.

Em chào anh chị ạ. Mong chuyên gia có thể tư vấn giúp em ạ!


Em đang là du học sinh Úc và có người yêu là người Việt và cũng ở bên Úc luôn ạ. Trước khi yêu bạn này thì em cũng đã yêu xa từ trước. Trong khoảng thời gian yêu xa em gặp vô số chuyện từ áp lực học tập, tiền bạc, gia đình... thì người yêu cũ của em đã vực em dậy và luôn động viên, an ủi em.

 

Em và người yêu cũ đã hứa hẹn nhau khi em về sẽ đi chơi cùng nhau và làm mọi thứ mà trước đây 2 đứa vẫn muốn được làm cùng nhau. Nhưng trước khi em về Việt Nam được 1 tháng thì em gặp người yêu hiện tại của em và bạn ấy chủ động cưa em trong khi em vẫn đang có người yêu. Vì ở bên Úc em không có ai nên đôi khi em cũng cảm thấy cô đơn và lại hay gặp stress, em cảm thấy đột nhiên có người yêu ở bên cạnh mình thì sẽ đỡ hơn nhiều nên em đã động lòng trước bạn ấy. Em chia tay người yêu ở Việt Nam và quen bạn này.


Khi em về Việt Nam, vì cảm thấy có lỗi khi đã phá vỡ lời hứa giữa 2 đứa khi chỉ còn 1 tháng nữa là em về nên em đã chủ động rủ bạn ấy đi ăn, uống nước. Bạn ấy cũng đồng ý và tụi em đi với nhau. Vì người yêu em hay có suy nghĩ tiêu cực, vì là người thứ 3 nên đôi khi có những thứ như: 1- 2 từ mà người yêu cũ của em dùng và em cũng hay dùng khi nói chuyện thì người yêu em lại suy nghĩ và cấm em dùng. Chính vì thế mà em quyết định không nói cho người yêu em biết là em đi chơi với người yêu cũ.

 

người yêu cũ, yêu xa, lựa chọn, tinh yêu thực sự, sự chung thủy, cửa sổ tình yêu

 

Em và người yêu cũ đi với nhau tầm 5 - 6 ngày và người yêu em phát hiện ra; nhưng bỏ qua cho em. Ngày cuối cùng đi với nhau, tụi em đã suy nghĩ rằng đây là lần cuối 2 đứa gặp nhau và đã khóc rất nhiều. Lúc đó, em cảm thấy rất thương bạn khi bạn đã giúp đỡ em rất nhiều; nhưng đùng 1 cái em lại bỏ rơi bạn khi bạn còn yêu em rất nhiều. Sau đó, em vào Sài Gòn chơi với người yêu em vì bạn cũng về. Khi ở bên cạnh người yêu em, em không còn cảm giác như trước khi em gặp lại người yêu cũ của em nữa; nhưng em vẫn biểu hiện bình thường khi đi với người yêu em.

 

Sau khi qua lại Úc, người yêu cũ có nhắn tin cho em và em cũng nhắn lại, nhưng cách nói chuyện của em càng ngày càng thân thiện hơn như là em bắt đầu yêu lại bạn ấy. Còn về phần người yêu em, em nói chuyện bớt tình cảm lại và đôi lúc em còn cọc cằn với bạn.

 

Bây giờ, em nhận ra rằng bạn đã ở cạnh em những lúc em cần nhất và vẫn luôn tin tưởng ở em; nhưng lúc nói chia tay em lại không thể thấy được điều đó. Có lẽ, vì vậy mà khi gặp lại bạn và nói chuyện lại với bạn em lại có cảm giác yêu. Em vẫn còn yêu người yêu em; nhưng em cảm thấy đôi lúc em nói yêu nhưng em không cảm thấy thật sự là yêu.

 

Hiện tại, em đang bị rối khi em không thể xác định được tình yêu của em dành cho người yêu em là như thế nào và tình cảm cho người yêu cũ của em là ra sao. Em nói chuyện và đều thấy được rằng cả 2 còn rất thương em và muốn ở bên em; nhưng em không thể xác định được tình cảm của chính mình. Em mong chuyên gia có thể giúp em tình cảm hiện giờ của em là như thế nào và ai là người mà nếu em tiếp tục bên họ sẽ tốt hơn ạ. Em cảm ơn rất nhiều ạ!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em gái!

 

Lắng đọc những dòng tâm sự qua thư của em, chắc hẳn lúc này đây em đang thực sự cảm thấy rối bời với chính tình cảm của mình. Em không thể nào xác định được mình cần gì, muốn gì và tình cảm của mình đang đặt ở đâu, nên lựa chọn ở bên cạnh người nào thì sẽ tốt hơn. Tôi hiểu và chia sẻ với em phần nào những cảm xúc em đang phải trải qua lúc này. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về câu chuyện của em.

 

Trong thư em có chia sẻ rằng, em và người yêu em yêu xa; những lúc em buồn, áp lực vì nhiều nguyên nhân khác nhau thì người yêu em vẫn ở bên cạnh, chia sẻ, động viên, vực em dậy. Nhưng khoảng cách địa lý chắc chắn không tránh khỏi việc có lúc em cảm thấy cô đơn, thiệt thòi, tủi thân khi không có người yêu bên cạnh bằng xương bằng thịt để dựa dẫm và chạy đến bên cạnh khi cần. Vì vậy, khi có một người ở gần em hơn, sẵn sàng đến bên cạnh yêu thương, quan tâm, lo lắng cho em nên em đã quyết định chia tay người bạn trai ở xa và yêu người mới này. Thực tế, có nhiều cặp đôi tan vỡ cũng chỉ vì không thắng nổi khoảng cách địa lý. Nhất là khi có một người khác đến bên cạnh, yêu thương, quan tâm và lo lắng cho mình.

 

Em gái à! Không biết em nghĩ như thế nào về tình yêu thực sự và em mong chờ có được một người yêu như thế nào. Nhưng em nên nhớ rằng, tình cảm tương tự tình yêu thì có rất nhiều, nhưng tình yêu thì chỉ có một. Mặc dù mỗi người sẽ có những quan điểm khác nhau về tình yêu, nhưng nếu muốn đi được cùng nhau lâu dài thì cần phải có tình cảm, niềm tin và sự chung thủy.

 

Khi em hết yêu người này, em có quyền đến với đến với người khác, chẳng ai có để đánh giá hay phán xét gì em, vì ai cũng có quyền có được hạnh phúc. Thế nhưng, nếu như em duy trì một lúc cả hai mối quan hệ thì đó là điều đáng trách em à. Bởi vậy, em phải cân nhắc thật kỹ những cảm xúc của mình. Ở bên người nào em cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn? Vì sao em nhận lời đến với người mới này và bây giờ điều khiến em duy trì mối quan hệ tình cảm với họ khi chỉ sau lần về gặp người yêu cũ thì em không còn cảm giác với họ nữa, thậm chí còn cọc cằn với họ? Liệu rằng em đã đủ thời gian để tìm hiểu và kiểm chứng xem những gì mình dành cho người mới là tình yêu thực sự hay chỉ là “chết đuối vớ phải cọc” khi ở xa người yêu?

 

Tình yêu đối với nhiều người là một con dao hai lưỡi, nó vừa mang đến cho ta niềm vui, hạnh phúc, sự tự tin; nhưng cũng có thể khiến cho ta đau khổ, tổn thương và sự mất mát rất nhiều. Chính vì vậy, có lẽ lúc này em cần cho mình một khoảng thời gian để bình tĩnh cân nhắc, suy nghĩ lại xem bản thân mình cần gì, muốn gì, và mong chờ một người yêu như thế nào? Trong số hai người kia, người nào phù hợp hơn với em và mang lại cho em cảm giác an toàn, vui vẻ, thoải mái khi ở bên cạnh. Về điều này, rất khó ai có thể xác định thay em được bởi mỗi người có một tiêu chuẩn khác nhau về người bạn đời ở bên cạnh.

 

Tuy nhiên, có một điều em phải lưu ý rằng cuộc sống này không có ai hay điều gì là hoàn hảo, khi lựa chọn người yêu cũng vậy. Em chẳng thể nào kỳ vọng người yêu em đạt được hết tất cả những tiêu chuẩn em chờ đợi. Chỉ là giá trị nào mà em theo đuổi, tiêu chuẩn nào khiến em hài lòng, hơn nữa người nào khiến em có cảm xúc nhiều thì em lựa chọn người đó. Và những gì còn lại là em tìm cách để có để chấp nhận cả những điều chưa hoàn thiện nơi đối phương nữa.

 

Khi em suy nghĩ, cân nhắc kỹ và có cho mình câu trả lời thì em nên cho mối quan hệ tay ba này một sự rõ ràng. Ai cũng xứng đáng có được hạnh phúc cả. Có thể khi họ yêu em, phải rời xa em họ sẽ đau buồn mất một thời gian, nhưng rồi mọi chuyện qua đi; còn hơn cứ để mọi thứ nhập nhằng, mơ hồ như thế này để rồi khiến tất cả đều bị dằn vặt, tổn thương. Còn nếu em ích kỷ, muốn giữ cả hai ở bên cạnh thì có thể đến một lúc nào đó em sẽ đánh mất cả hai người đàn ông hết lòng hết dạ yêu thương em.

 

Chúc em sớm có sự lựa chọn đúng đắn!

CửaSổTìnhYêu
tình yêu, chinh phục tình yêu, lo lắng, giữ gìn tình yêu, tỏ tình, theo đuổi tình yêu, tình công sở, cửa sổ tình yêu
Nhưng bản thân em lại có một sự xáo trộn cảm xúc, em cảm thấy anh ấy quan tâm mình nên có chút...
hôn nhân, tình cảm, giải thoát, bán thân, mệt mỏi, chán nản, ghen tuông, vô trách nhiệm
Em chỉ muốn CSTY giái đáp giúp em gỡ các thắc mắc trong lòng để làm sao thoát khỏi cuộc sống nặng...
cửa sổ tình yêu, chia tay, tan vỡ, chấp nhận, thay đổi, cố gắng, nói chuyện, ích kỉ, mệt mỏi, yêu xa, ngập tràn, hạnh phúc, người dùng, hóa thành.
Người ấy bảo em không thay đổi gì cả và không biết bản thân muốn gì thì làm sao thay đổi được, cả...
hôn nhân gia đình, mâu thuẫn, mẹ chồng nàng dâu, thái độ, cư xử, tính cách, cửa sổ tình yêu
Đỉnh điểm cãi nhau khi chồng tôi hạ cẳng tay tát tôi, rồi 1 lần, 2 lần, 3 lần ...
hôn nhân rạn nứt, chồng ngoại tình, chồng cờ bạc, nợ nần, ly hôn, ly thân, mât niềm tin, đau khổ, cửa sổ tình yêu
Sau đó em đã bỏ qua nhẫn nhịn vì con nhưng sau đó liên tiếp là 3, 4 người, chồng em cặp kè mỗi...
ngoại tình, giận dỗi, mât niềm tin, xem ai đó là cả thế giới, tổn thương, đau đớn, cửa sổ tình yêu
Em là người rụt rè không tự tin trong chuyện tình cảm nên ban đầu là từ vợ em chủ động trước. Sau...
chia tay, vì say rượu, hay quên, say quên lối về, bạn gái giận
Ăn uống xong vì có uống quá chén nên em say xỉn và có nói những lời không hay. Anh chị của cô gái...
hối hận, bố mẹ ngăn cản, lựa chọn, quyết định đúng đắn, khó khăn, cửa sổ tình yêu
Hai đứa mới yêu nhau được 3 tháng, dự là cuối năm đó sẽ cưới thì anh lại được cử đi học lên trung...
sinh viên, ra trường, nhân viên văn phòng, bán hàng, kinh doanh, cãi nhau, hay ghen, chameleon, cá thủy sinh, quan tâm
Tính ảnh thì nóng, tính con thì ngang. Nhiều lúc nhìn lại con thấy chuyện có gì đâu mà lại có...