Đừng tự biến mình thành "người thừa" trong một mối quan hệ

Vì cô ấy đã có bạn trai, nên em không chủ động để gặp gỡ riêng cô ấy. Cô ấy cũng biết em đang thích cô ấy. Em cũng ngỏ ý với cô ấy rằng em muốn đi xa hơn mức bạn bè, nhưng vì còn người bạn trai kia nên cô ấy vẫn chưa quyết định.

Em xin chào chương trình ạ! Em năm nay 26 tuổi. Gần nửa năm nay em đang theo đuổi một cô gái, cô ấy lớn hơn em gần 10 tuổi, cô ấy cũng đã có bạn trai bằng tuổi với em.

 

Cô ấy rất thân với em, luôn quan tâm em, chuyện gì cũng kể với em. Những lần mâu thuẫn với người bạn trai kia thì cô ấy cũng kể hết cho em nghe. Mỗi tối cô ấy thường gọi cho em để tâm sự, hỏi thăm em. Cứ thế dần ngày qua ngày, em đã nảy sinh tình cảm với cô ấy. Đến bây giờ em không thể dừng lại. Vì cô ấy đã có bạn trai, nên em không chủ động để gặp gỡ riêng cô ấy.

 

yêu người, đang có người yêu, lấp chỗ trống, người thừa trong mối quan hệ

 

Cô ấy cũng biết em đang thích cô ấy. Em cũng ngỏ ý với cô ấy rằng em muốn đi xa hơn mức bạn bè, nhưng vì còn người bạn trai kia nên cô ấy vẫn chưa quyết định. Cô ấy không muốn người kia buồn, cũng không muốn em buồn. Vì em đến sau, em không có lựa chọn nào ngoài cách rời xa cô ấy. Nhưng tình cảm em dành cho cô ấy, thời gian không ngắn cũng không dài nhưng đủ để em cảm nhận được rằng em rất thương cô ấy rất nhiều.

 

Em không thể bỏ đi, vì nếu em đi thì sẽ không có ai lấp đầy những khoảng trống của cô ấy, nên rất khó cho em để đứng dậy bước tiếp. Em không biết phải làm sao. Em xin chương trình giúp đỡ cho em, em có nên tiếp tục với cô ấy không ạ. Em xin cảm ơn!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chị chào em. Thật không dễ dàng gì để "em" - người thứ 3 sẵn sàng rời xa người con gái ấy. Mặc dù em biết cô ấy đã có bạn trai nhưng nửa năm nay, những lần cô ấy trò chuyện, tâm sự với em đã khiến cho lòng em cảm thấy rung động. Nhưng theo chị, khi em cứ ở mãi trong mối quan hệ mà em chỉ là người đến sau thì cả em và cả người con gái ấy sẽ cảm thấy khó xử lắm. Mong rằng em hãy thật mạnh mẽ để đưa ra quyết định của mình nhé.


Em ạ. Chị cảm nhận được trong lòng em có sự đấu tranh tư tưởng rất lớn. Trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn đã chứng kiến rất nhiều chuyện tình tay ba, nhưng rồi chúng ta vẫn phải lựa chọn, bởi tình yêu lứa đôi là chuyện của hai người, đừng tự biến mình trở thành người phải chịu thiệt thòi khi người ta đã có bạn trai rồi và cũng đừng khiến cho người con gái mình yêu phải cảm thấy khó xử.


Em nói rằng, em không nỡ rời xa vì "sẽ không có ai lấp đầy những khoảng trống của cô ấy". Chị thấy rằng đây chị là lời bao biện cho sự thiếu quyết đoán của bản thân em. Do em không đủ mạnh mẽ để dứt khoát không liên lạc với người ấy, bởi khi em nghe chuyện tình cảm của họ, chắc gì em đã cảm thấy vui vẻ, thoải mái. Nếu như không có em, cô ấy sẽ biết tìm đến một người bạn gái khác để chia sẻ hoặc cô ấy cũng sẽ tự biết cách gỡ rối tình cảm của mình. Một người phụ nữ ở độ tuổi ấy cũng đủ chững chạc, hiểu biết để điều khiển tình yêu, chịu trách nhiệm và giải quyết mọi vấn đề của họ. Và sự xuất hiện của em biết đâu cũng sẽ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện tại của hai người thêm.


Khi bạn gái không có sự rõ ràng trong việc lựa chọn thì em phải là người dứt khoát, quyết định thay cho cô ấy. Hãy để cho cô ấy được bình yên, toàn tâm toàn ý trong tình yêu của cô và anh chàng kia. Có thể những lần nhắn tin, gọi điện cũng một phần bạn gái chủ động tìm đến em, nhưng em cũng cần nghĩ cho bản thân mình. Đừng tự biến mình trở thành chỗ để người ta khi cần thì tìm đến, còn khi em buồn nhớ nhung người ta thì bạn gái lại đang hạnh phúc trong tình yêu của cô ấy. Chị chúc em có được sự mạnh mẽ để dứt khoát em nhé!

CửaSổTìnhYêu
tình yêu, chia tay, quay lại, đồng nghiệp nữ, nghi ngờ, thử thách, cửa sổ tình yêu
Bạn nữ kia còn tặng bạn trai em 1 chiếc áo và đỉnh điểm là em phát hiện ra tấm ảnh bạn trai em và...
yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, ngăn cấm, giọt nước mắt, sự tổn thương, không thể quên, hạnh phúc, mệt mỏi, cố gắng, quyết định, sự dứt khoát
Yêu nhau được 1 tháng thì bọn em dọn về nhà sống chung. Cả hai đều rất hợp nhau, rất ăn ý. Tuy...
lựa chọn người yêu, băn khoăn, day dứt, hối hận, xác định tình cảm, sáng suốt
Mình suy nghĩ rất nhiều đến nỗi mất ngủ phải dùng thuốc ngủ đến khi không chịu được sự dằn vặt...
li hôn, phản đối, cay nghiệt, tự tử, chịu đựng
Mẹ chồng tôi kết hôn và sống bên nước ngoài gần 20 năm nay rồi và dường như bỏ bẵng chồng tôi...
Tình yêu vẫn tràn đầy, niềm tin thì đã cạn, Người yêu bội bạc, Người yêu lạnh nhạt.
Cô ấy nói dối em là say ở phòng bạn gái không về được, nhưng thực chất cô ấy đi gần nửa đêm mới...
yêu xa, dịch bệnh,mất việc làm, không muốn liên lạc, chia tay dù còn yêu
Em cũng quyết định là sẽ ở bên anh ấy trong quảng thời gian này. Tầm 2-3 ngày thì em hoặc anh ấy...
cửa sổ tình yêu, níu kéo, chia tay, người mới, hối hận, rất cần, quay lại, sự nghiệp, mệt mỏi.
Trong lúc cô đơn, người thứ 3 xuất hiện, điều đặc biệt là người thứ 3 đó lại gần nhà em, năm nay...
vợ ngoại tình, ly hôn, níu kéo, hôn nhân rạn nứt, tình cảm vợ chồng, thương con, cửa sổ tình yêu
Em biết vợ em cũng đã rung động trước anh ta. Vì hồi giờ vợ em không bao giờ nhớ số điện thoại ai...
chịu đựng, không dám cãi nửa lời, gia trưởng, say rượu là chửi tục tĩu, phó mặc tất cả cho vợ, không kêu ca thì yên ổn sống, vô trách nhiệm, bà mẹ đơn thân
Lần gần đây nhất anh ta uống rượu say và trong lúc ấy em có cãi lại một câu liền bị anh ta đánh...
song tính, đồng tính nam, không có hy vọng, vẫn mong được yêu, phải lấy vợ
Anh hãy nghĩ đến tương lai, chắc chắn em không thể đi cùng anh đến hết cuộc đời, em phải lấy vợ,...