Đừng vội vàng kết hôn khi bạn chưa sẵn sàng...

Em chỉ băn khoăn 1 điều là hiện giờ tình cảm giữa em với anh ý còn chưa sâu đậm trong khi gia đình anh ý muốn giục cưới. và nếu cưới nhau thì chỗ ở, việc làm của 2 người xa nhau, sau này chưa biết thế nào. Em băn khoăn không biết có nên tiếp tục tiến đến mối quan hệ này nữa hay không vì nghĩ cho anh ý cũng đã 31 tuổi, nếu không cưới được trong năm nay thì phải đợi 2 năm nữa còn nếu cưới trong năm nay thì công việc, chỗ ở 2 người chưa thể ổn định và gần nhau được, hơn nữa bản thân em cũng thấy chưa sẵn sàng.

Xin chào Ban tư vấn chương trình! Em sinh năm 1992, đã ra trường đi làm được gần 2 năm, tính cách theo mọi người nhận xét thì hiền lành dịu dàng. Chỗ em làm là 1 cơ quan nhà nước tại Thành phố cách nhà 30 km. Cách đây 6 tháng, do người họ hàng giới thiệu, em có quen một anh làm công an huyện gần nhà. Anh này sinh năm 1986, hiện đang đi học liên thông trên Hà Nội, đến cuối năm nay thì xong.

 

Ban đầu em cũng chỉ muốn có người nhắn tin nói chuyện lúc rảnh rỗi, vì 2 người ở cách xa nhau nên thời gian đầu liên lạc chủ yếu qua điện thoại. Khi nhắn tin, em thấy giữa 2 người có nhiều điểm chung, nói chuyện hợp. Sau khi quen nhau được 2 tháng, vào dịp Tết âm lịch vừa rồi, anh ý đã hẹn gặp và ngỏ lời yêu; nhưng em nói với anh như thế có hơi vội vàng, em cần thời gian suy nghĩ.

 

Gia đình anh ấy cũng có biết chuyện em và anh ấy quen nhau nên dịp Tết vừa rồi, anh ý cũng có rủ em đến nhà anh ấy chơi. Qua tìm hiểu thấy gia đình anh ý cơ bản, Bố mẹ anh ấy làm công chức nghỉ hưu và có vẻ hiền và quý em. Còn về phía gia đình em, bố em đã mất sớm, hoàn cảnh gia đình cũng có khó khăn về kinh tế vì thế khi đi học gia đình em phải vay vốn sinh viên, hiện đang đi làm tiết kiệm tiền trả dần.Anh ý học xa nhà cuối tuần về, hay sang nhà em rủ em đi cafe, đi chơi, mẹ em biết em và anh ý quen nhau nhưng có ý không tán thành vì 2 người không hợp tuổi. Cách đây hơn tháng, bố mẹ anh ý có xuống nhà em chơi xin phép mẹ em cho anh ý đi lại tìm hiểu.

 

Mới đây, mẹ anh ý lại xuống nhà em chơi và ngồi nói chuyện với mẹ em tỏ ý muốn 2 đứa tiến tới trong năm nay vì năm nay anh ý cũng đã 31 tuổi, còn em 25 tuổi được tuổi cưới. Tuy nhiên em cảm thấy hơi bất ngờ vì khi quen nhau nói chuyện 2 người cũng chưa đề cập đến chuyện này và em cảm thấy 2 người tình cảm vẫn chưa thật sự sâu đậm, hơn nữa dù gì em cũng chưa muốn cưới vì chưa trả xong nợ sinh viên và chưa có tích cóp được gì cho tương lai. Nếu đồng ý lấy anh ấy thì sẽ có một số khó khăn vì khi anh ấy học xong sẽ về huyện làm việc, và huyện em cách thành phố chỗ em đang làm 30 km.

 

 

Công việc em hiện giờ đã ổn định và vào biên chế nên việc chuyển về huyện là khá khó khăn còn anh ý bảo chuyển việc trong công an chỗ anh dễ hơn( cái này thì em không rõ). Bố mẹ anh ý khi ngồi chơi nó chuyện với em cũng có ý nếu sau này 2 đứa tiến đến hôn nhân sẽ để anh ý chuyển công tác lên thành phố để 2 người gần nhau và mua đất xây nhà trên thành phố nhưng sẽ là đợi 1 thời gian nữa.

 

Khi nói chuyện với anh ý em cảm thấy anh ý nhắn tin thì khá tình cảm nhưng khi gặp nói chuyện ngoài đời, cách nói chuyện thì khá kín kẽ, có phần khô khan, ít chia sẻ cảm xúc mà chỉ hay nói chuyện phiếm; bạn bè người thân nhận xét anh ý có vẻ ít nói khó tính, gia trưởng, liệu có phải do đặc thù nghề nghiệp mà tính cách anh ấy như vậy. Em cảm thấy mình có tình cảm với anh này nhưng vì anh này cũng là mối tình đầu nên của em nên những cảm xúc đối với em còn khá bỡ ngỡ và chưa thể hiểu được tình cảm của mình đã sâu đậm để đi tới hôn nhân hay chưa.

 

Những lúc gặp nhau, 2 người vẫn còn ngại ngùng giữ khoảng cách và cũng chưa thoải mái chia sẻ cảm xúc suy nghĩ cho nhau. Mẹ em thì không đồng ý chuyện tuổi tác và còn chê anh ý bảo ngoại hình với em không đẹp đôi. Em cao 1m63 da trắng,ngoại hình tương đối còn anh ý cao khoảng 1m67 người hơi mập và da ngăm đen. Nhưng em thấy ngoại hình cũng không là vấn đề quan trọng cho lắm. Em chỉ băn khoăn 1 điều là hiện giờ tình cảm giữa em với anh ý còn chưa sâu đậm trong khi gia đình anh ý muốn giục cưới. và nếu cưới nhau thì chỗ ở, việc làm của 2 người xa nhau, sau này chưa biết thế nào.

 

Em băn khoăn không biết có nên tiếp tục tiến đến mối quan hệ này nữa hay không vì nghĩ cho anh ý cũng đã 31 tuổi, nếu không cưới được trong năm nay thì phải đợi 2 năm nữa còn nếu cưới trong năm nay thì công việc, chỗ ở 2 người chưa thể ổn định và gần nhau được, hơn nữa bản thân em cũng thấy chưa sẵn sàng. Liệu 2 người có nên tiếp tục mối quan hệ này hay nên dừng lại để có cơ hội tìm đối tượng khác phù hợp hơn.

 

Lần đầu tiên viết thư đến chương trình tư vấn, trong đầu em có nhiều phân vân nên câu chữ còn lủng củng mong mọi người thông cảm. Em kính mong quý ban và các bạn đọc chia sẻ tư vấn giúp cho em. Em xin cảm ơn!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Chúng tôi hiểu rằng em đang băn khoăn về việc có nên tiếp tục mối quan hệ khi bạn trai và gia đình mong muốn cưới sớm trong khi em chưa sẵn sàng về mặt tâm lý và tình cảm cho việc kết hôn. Cửa sổ tình yêu chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Kết hôn là việc trọng đại của đời người vì vậy em cần cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên tình cảm và mong muốn của bản thân. Em và bạn trai quen biết và yêu nhau chưa lâu vì thế có thể mức độ thân thiết, thấu hiểu chưa nhiều. Em cũng cảm thấy công việc của hai người khác nhau vì thế sẽ có khó khăn nhất định nếu tiến đến hôn nhân vì sẽ phải xa cách.

 

Có rất nhiều người họ sẵn sàng vượt qua khó khăn về khoảng cách địa lý, khó khăn về kinh tế tài chính để đến với nhau. Với họ sức mạnh của tình yêu có thể giúp vượt qua những trở ngại trên. Trong mối quan hệ của em, em sẽ cần xác định rõ ràng với những khó khăn trở ngại đó em có vượt qua được hay không? Nếu em chưa sẵn sàng thì em có thể chia sẻ những lo ngại, suy nghĩ của mình với bạn trai. Hãy đề nghị anh ấy cho cả hai thời gian để tìm hiểu nhau nhiều hơn. Đến một thời điểm nào đó khi hai người sẵn sàng có thể tiến đến hôn nhân.

 

Em cũng có thể chia sẻ những trở ngại hiện tại để anh ấy hiểu và có hướng cùng em giải quyết. Hiện tại mẹ em không đồng ý, các em cần có thời gian để thuyết phục, còn về phần khoản nợ hãy chia sẻ mong muốn tự mình trả hết số nợ, muốn tự lập để có thể tự tin về nhà chồng, cùng anh ấy tích lũy cho tương lai. Hãy cùng bạn trai thảo luận, bàn bạc và đưa ra ý kiến chung nhất cho vấn đề.

 

Điều quan trọng là em chưa sẵn sàng, không nên ép buộc mình phải vội vã đi đến hôn nhân. Nếu trong trường hợp trao đổi, chia sẻ mà bạn trai và gia đình khăng khăng muốn cưới sớm cho được tuổi mà không quan tâm đến mong muốn, e ngại của em thì em cũng cần cân nhắc về tình yêu anh ấy dành cho em như thế nào, nó có đủ lớn để hiểu, chia sẻ và tôn trọng quyết định của em hay không? Thời gian  hai năm nữa để anh ấy xong việc học, em nỗ lực hoàn thành khoản nợ, thì cả hai em có thể tự tin đến với nhau. Hơn nữa đây cũng là thời gian để minh chứng với mẹ của em về tình yêu, mức độ chân thành trong mối quan hệ này. Biết đâu bà sẽ đồng ý cho hai em tiến tới.

 

Chúng tôi không thể thay em quyết định tương lai và hạnh phúc của em. Vì thế em hãy mạnh dạn, tự tin và dựa vào tình cảm cũng như lý trí của mình để đưa ra quyết định phù hợp.

 

Chúc em những điều tốt lành nhất

CửaSổTìnhYêu
tình yêu, mâu thuẫn, bạn gái chia tay, nợ nần, sức mạnh tình yêu
Em yêu cô ấy lắm , em không thể sống thiếu cô ấy được , để chứng tỏ tình yêu của em cho cô ấy...
mâu thuần gia đình, mẹ chồng nàng dâu, chồng gia trưởng, buồn chán, hi sinh quá nhiều, không dám mua quần áo, chồng không coi trọng
Trong cuộc sống bộn bề này có biết bao thứ khiến chúng ta mệt mỏi, áp lực vậy mà muốn có 1 người...
hôn nhân rạn nứt, mâu thuẫn vợ chồng, bị chồng bạo hành, bạo lực gia đình, ly hôn, đau khổ, mâu thuẫn với bố mẹ chồng, cửa sổ tình yêu
Cháu có nói lại thì lại bị chửi bị đánh rồi nói bố láo mắt dạy. Trong mọi việc từ việc nuôi con...
sợ quan hệ, vô tính, ám ảnh quá khứ, bị bạo hành, khám tâm lý
Cháu nói cháu vẫn có cảm xúc với đàn ông con trai thậm chí nghiện ôm bạn trai nhưng lại không...
cửa sổ tình yêu, chia tay, gia đình, ngăn cấm, 8 năm, ăn cướp, kẻ đểu, lén lút.
Ba mẹ thì đã chấp nhận chuyện em và người yêu cũ chia tay nhưng vẫn một mực khẳng định “em quen...
giới tính, đồng tính nam, men, song tính, xu hướng tình dục, tình dục, tình cảm, hấp dẫn, yêu, mong muốn, cực khoái, khoái cảm
Khi quen nhau được 1 năm thì con phát hiện anh có nhắn tin và hẹn họ với con gái. Hỏi ra và bắt...
Bỏ lại quá khứ!
Vì sống trong cô độc trong suốt quãng thời gian qua, nên em cũng biết là em không thể sống như...
hiểu lầm, mâu thuẫn vợ chồng, thủy chung, thay đổi, xin lỗi, giải thích
Sau mỗi lần cãi nhau em lại là người xin lỗi đầu tiên. Em có quen 1 người đàn bà tầm 30t đã có...
lựa chọn tình yêu, rõ ràng, tình yêu, thiếu quan tâm, tình yêu rạn nứt, chia tay, chán nản, tâm sự tình yêu
Em cảm thấy đau buồn lắm. Đến khi em quyết định buông bỏ thì H lại níu kéo và nói yêu em em lại...
bạn trai xúc phạm, em vẫn muốn bên anh, Người yêu lạnh nhạt, Níu kéo tình yêu
Em thật sự nảy sinh tình cảm với anh mới này, mặc dù nó diễn ra rất nhanh và chuyện giữa em và...