Đừng yêu em nữa cũng đừng khóc nữa em mệt rồi....

Lúc mình học kì 2 của năm 2 đại học mình có bầu. Mình cảm nhận được mình mang thai từ những ngày đầu. Không hiểu sao lúc đó mình lại không muốn bỏ đứa bé. Mình quyết tâm giữ và sinh con. Bạn đấy cũng đồng ý và nói sẽ cố gắng. Mình quyết thế nào cũng được, luôn ủng hộ mình. Mình quyết định nghỉ học. Đi làm công nhân.

Xin chào chương trình.

 

Mình và bạn trai yêu nhau đã được hơn 4 năm. Bọn mình học cùng cấp 3 và cuối lớp 12 thì yêu nhau. Hồi đấy bạn ấy học giỏi lại rất chăm chỉ trong khi mình thì lười học. Tối nào cũng nhắn tin nhắc mình học bài. Nhưng mình thì lại là đứa không thích học. Hết lớp 12 cả 2 đứa thi đại học và đều đỗ. Bạn ấy thì được điểm cao còn hơn cả những đứa bạn mình học lớp chọn. Mình thì là may mắn thôi, cũng đỗ. Ra Hà Nội học bọn mình học khác trường. Mình ở trọ còn bạn ý ở kí túc. Bạn ý không có xe máy nhưng vẫn tìm xe buýt đi để sang thăm mình, nhớ đường rất giỏi. Mình có hỏi sao thi điểm cao thế thì bạn ý có bảo vì mình nên cố gắng. Lúc ý cảm thấy bạn này rất có ý phấn đấu lại ngoan ngoãn nên rất tin tưởng.

 

Sau 1 thời gian thì bạn ý chuyển qua ở với mình luôn. Bố mẹ thì không biết rồi. Ở với nhau khoảng hơn 1 năm. Nhà mình thì không có điều kiện như bạn ý nên mình phải đi làm thêm. Bạn ý thì bố mẹ cũng nghiêm khắc, không cho đi làm. Nhưng bản thân cũng không muốn đi làm. Mỗi lần ở quê lên là lại đưa hết tiền cho mình, mỗi tội mê game. Cũng giặt đồ, quét nhà, nấu cơm (nhưng mình phải đi chợ trước). Cũng vì cái tính mê game và vô tâm nên mình cũng đòi chia tay. Nhưng từ trước tới nay có 2 lần mình thật sự muốn bỏ. Lần nào cũng khóc rồi xin lỗi. Thật ra cũng không có gì, chắc tại yêu người bằng tuổi nên đôi khi thấy bạn ý trẻ con quá. Bạn ý không cờ bạc, không hút thuốc, không hay tụ tập bạn bè, chỉ thích game và thích ở cùng mình.

 

Lúc mình học kì 2 của năm 2 đại học mình có bầu. Mình cảm nhận được mình mang thai từ những ngày đầu. Không hiểu sao lúc đó mình lại không muốn bỏ đứa bé. Mình quyết tâm giữ và sinh con. Bạn đấy cũng đồng ý và nói sẽ cố gắng. Mình quyết thế nào cũng được, luôn ủng hộ mình. Mình quyết định nghỉ học. Đi làm công nhân. Thuê trọ và làm. Mình ở 1 mình và cố gắng vì con. Mỗi ngày đều nói chuyện với con, đã hứa là sẽ bảo vệ con bằng mọi cách. Bạn ý được nghỉ học là lại về thăm. Cũng đi làm thêm. Mỗi lần về đều mua đồ. Được hơn 5 tháng mình quyết định nói với mẹ. Mình về mà gia đình không ai biết vì bụng mình nhỏ. Nhưng rồi mình cũng không thể giữ được con. Bố mình cực kì gia trưởng, rất coi trọng thể diện. Mình đã biết trước nhưng đã nghĩ bố sẽ vì thương mình mà chấp nhận. Vì nó cũng lớn quá rồi. Nhưng không, bố mẹ bắt mình đi bỏ, bố khóc, mẹ cầu xin mình

 

Bố nhịn ăn nhốt mình trong phòng. Mẹ khóc lóc, rồi các bác gái cũng về hùa vào nói mình phải bỏ. Nói mình phải thương bố, bố mình thì huyết áp cao. Mình tự hỏi thể diện quan trọng vậy sao? Con cái có sai lầm thì vẫn luôn có bố mẹ bên cạnh là vậy sao? Rồi mình cũng không thể không vì họ, vì danh dự của cái nhà đó, mình đã đi bỏ đứa bé. Họ không biết mình đã bỏ học, vì đợt mình về là đợt hè. Sau hè mình lại lên Hà nội như mình đang tiếp tục học. Mình đi làm thêm và học thêm tiếng. Đến hạn ra trường mình sẽ mua bằng rồi mang về. Mình sẽ lại đi làm công nhân và sống bình thường. Vì mình cũng không phải là người cầu tiến năng động. Mình muốn cuộc sống ở quê nhẹ nhàng. Họ cũng nói không cần mình ở lại thành phố. Chỉ cần cái bằng là được.

 

có thai, bố mẹ bắt phá, đau khổ, bạn trai không tinh tế, hay khóc

 

Còn về bạn trai mình sau đó đã khóc rất nhiều. Xin mình đừng bỏ, nói sẽ bảo bố mẹ xuống rồi bạn ý xuống. Nhưng mình ngăn cản vì bố rất nóng tính lại vũ phu. Hôm đó cũng xuống đưa mình đi và thật sự đã khóc rất nhiều. Bố mẹ bạn ý cũng lo lắng và liên tục hỏi thăm mình còn bảo sẽ sang với mình vì mình phải nằm đến hôm sau mới về được. Về sau cũng nhiều lần gọi lên ăn cơm ( nhà cách nhau 10km).

 

Dạo gần đây bọn mình đang xích mích chút chuyện. Vẫn là vì bạn ý yêu 4 năm mà không tặng mình được món quà sinh nhật nào. 2 năm đầu còn đưa tiền mua quà và tặng 1 cái đồng đồ. 2 năm sau thì chỉ chúc, ngày lễ khác cũng chỉ chúc, bảo tốn tiền không mua, không biết mua gì. Vì mỗi tháng được 2 triệu tiền chi tiêu cũng không dám xin thêm bố mẹ. Trong khi mỗi lần đi mua đồ mình đều không quên mua cho bạn ấy. Sau khi lên Hà Nội cũng nói mình đi học lại nhưng mình không thích. Mình muốn tự kiếm tiền. Bạn trai yêu mình nhưng lại không biết cách quan tâm.

 

Giờ đây không còn thấy sự cố gắng lỗ lực như trước, không cầu tiến, chuyện buồn là sẽ khóc. Không bao giờ lớn tiếng hay quát nạt mình, im lặng khi mình cáu gắt. Mình thì cảm thấy bạn ấy suy nghĩ lúc nào cũng đơn giản còn mình thì lại phức tạp hơn. Muốn bạn ấy hơn như thế. Câu chuyện hơi dài nhưng đã được rút ngắn mong mọi người thông cảm. Có phải bạn ý đã quá tốt rồi và mình không nên đòi hỏi thêm. Là do mình cứ suy nghĩ phức tạp lên sao?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em gái, mọi người thường nói thời sinh viên là quãng thời gian đẹp nhất, nhưng không phải ai cũng có những trải nghiệm tuyệt vời đó, vì cuộc sống không dễ dàng như chúng ta nghĩ. Chị tin những gì đã qua sẽ giúp em trưởng thành hơn.

 

Em thân mến, cuộc sống sinh viên bắt đầu đảo lộn khi 2 em về sống chung với nhau. Tình dục trước hôn nhân thường để lại hậu quả nhiều hơn là trải nghiệm thú vị mà chúng ta vẫn nghĩ về nó. Đặc biệt khi chúng ta còn thiếu kỹ năng ứng xử, kiến thức về sức khỏe sinh sản và tình dục.

 

Chuyện tình cảm của 2 em cũng rất nghiêm túc, có trách nhiệm nhưng khác biệt về mục tiêu và cách sống, em không thích học, thích đi làm kiếm tiền luôn, bạn trai muốn đi học và dễ hài lòng với cuộc sống hiện tại. Về chuyện cái thai, chị nghĩ quyết định của bố mẹ không dễ dàng chút nào, có lẽ sự mong đợi của gia đình trong việc học của em quá lớn. Mặc dù em có bản lĩnh giữ lại cái thai, nhưng thực chất em sẽ làm gì, cuộc sống như thế nào em cũng chưa định hình được.

 

Còn chuyện em mua bằng chị cho là không thể và không nên, em sẽ tiếp tục gặp sai lầm lớn hơn, vì mua bán bằng là vi phạm pháp luật. Giải pháp tốt nhất là nói với gia đình về việc em đã nghỉ học hoặc có thể học lại ngành em có đam mê trong thời gian tới. Nếu không nói em sẽ vẫn phải đối diện với nỗi sợ hãi dai dẳng. Mọi chuyện đều có hướng giải quyết. Em có thể tâm sự với mẹ trước rồi tìm cơ hội thích hợp nói với bố.

 

Về tình cảm, em cũng nhận thấy bạn trai không mạnh mẽ, tinh tế như em mong đợi. Nhưng chuyện tặng quà hay những lời chúc ngày lễ, ngày sinh nhật… là quan điểm của mỗi người em à. Có những người rất khó nói ra lời hay ý đẹp để làm hài lòng người khác, mặc dù trong lòng rất muốn nói. Đừng coi đó là nhược điểm đáng bị chỉ trích mà chính em hãy là người dẫn dắt theo hướng em muốn như em hãy nói với bạn ý những lời ngọt ngào hàng ngày hàng giờ rồi tạo thành thói quen giữa hai người. Chuyện quà cáp cũng vậy vào những ngày quan trọng em có thể rủ bạn đi mua 1 món quà cho cả 2 để tạo những kỷ niệm đẹp bởi quà cáp chỉ là vật tượng trưng mà thôi quan trọng là bạn ấy có yêu em như thế nào, trân trọng em ra sao, một người đi làm được không quá nhiều tiền nhưng lại có thể đem hết về cho em thì chắc không thể là người không yêu em được. Hãy cố gắng động viên người đàn ông của mình để anh ấy ngày càng mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn đúng như những gì em đang chờ đợi. Mong em hãy trân trọng những gì mình đang có, cố gắng cất giấu đi những chuyện quá khứ không vui để hướng tới những điều tốt đẹp nhất của tương lai

 

Chị chúc em nhiều sức khỏe và bình an.

tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn gái, có thai, người con trai khác, gia đình ngăn cản, bỏ thai, nguy hiểm, quyết định, lựa chọn hướng đi tình cảm
Cái hôm đó - hôm mà em nhận được lời khuyên của chuyên gia em đã rất mừng vì đã biết và tìm ra...
cô đơn, đồng tính nam, đau khổ, tình yêu, xu hướng giới tính, đối diện
Em là gay anh a! Em phát hiện ra khi em biết mình yêu thằng bạn thân chơi thân từ nhỏ. Đến khi...
nhắn tin, gọi điện, người yêu mới, đinh hương, trưởng thành, suy nghĩ, giải quyết, khó khăn
Cuộc sống tiếp diễn bình thường, em không đau khổ, không nhớ nhung, có điều bạn ấy vẫn thỉnh...
Em trai thân mến ! Cảm ơn em đã gửi về cho chúng tôi những dòng tâm sự. Chúng tôi nhìn thấy sự băn khoăn của em trước cuộc tình hiên tại. Chuyện tình yêu cảu các em đã trải qua một quãng thời gian rất dài và có nhiều biến cố. Có thể khẳng định là cô bạn gái yêu em rất sâu đậm, yêu nhau từ ngày đầu đầu tiên, trải quá nhiều biến cố nhưng đến giờ phút này cô ấy đã trải qua một lần hôn nhân tan vỡ, vẫn muốn yêu em và muốn tiến tới hôn nhân với em. Còn em, em có thực sự muốn tiến tới hôn nhân với cô ấy khôn
Không biết cái khoảnh khắc đó em hành động như vậy đúng hay sai nhưng suốt từ ngày đó đến nay em...
trải nghiệm, người yêu cũ, chuyện tình cảm, hòa hợp, màng trinh, trinh tiết, cửa sổ tình yêu.
Sau 2 tháng quen nhau, cô ấy có hỏi em là em có quan trọng về vấn đề trinh tiết hay không. Lúc đó...
tâm thư, người yêu, gia trưởng, nghẹt thở trong tình yêu,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, quan điểm, chia sẻ, cái tôi cá nhân, hợp nhau, nhường nhịn, dung hòa nhau, lo lắng, chia sẻ thẳng thắn, góp ý, hoàn thiện
Điều từ ngày quen anh em không hài lòng nhất là anh có vẻ đôi lúc áp đặt nếu không phải nói có...
cửa sổ tình yêu, làm đĩ, gái bán hoa, quan hệ, nhiều người, phá thai, bác sĩ, yêu thương, chấp nhận, sự thật.
Và câu trả lời em nhận được từ anh là " Hứ.. Làm đĩ... ". Anh chợt nhận ra mình vừa...
tình yêu, ghán ghép, nhát gái, tán gái, đồng nghiệp, giới thiệu, từ chối, khó xử, phụ thuộc, đóng kịch
Nhưng chuyện là thực sự từ lúc gặp nhau, anh chưa bao giờ chủ động nhắn tin hay gọi điện cho em....
Tôi mềm lòng, nghiễm nhiên trở thành kẻ thứ 3 khi anh đã có một công chúa nhỏ, cuộc sống có vẻ đỡ...
giận hờn, bạn trai, chia tay, vô tâm, trẻ con, chiều chuộng, thông cảm, bận rộn
Em hơi bức xúc mới nói: “ Những lúc mệt mỏi là những lúc cần có anh ở bên cạnh nhất. Anh chỉ luôn...
Nội dung khác
chuyện công sở, mặc đẹp, mix đồ, mix đồ c, mốt14, mặc đẹp, cua so tinh yeu
Diện mãi đồ trơn màu cũng chán, các nàng hãy thử mạnh dạn lên đồ với trang phục họa tiết - những...
14:02 - Tin tức
Min bán nude trong MV, Min Min, Vì yêu cứ đâm đầu, JustaTee, Đen vâu, cua so tinh yeu
Min vừa trở lại với MV mới "Vì yêu cứ đâm đầu". Sản phẩm đánh dấu sự trưởng thành trong...
17:35 - Tin tức
đỉnh mù sương, phim đỉnh mù sương, phim võ thuật, phim việt chiếu rạp, phim chiếu rạp
Với slogan và hình ảnh đầy kịch tính trong trailer, "Đỉnh mù sương" hứa hẹn hấp dẫn...
12:05 - Tin tức
quan hệ, chất nhờn, mang thai, dính tay, âm đạo, cuasotinhyeu, quan hệ ngoài, bằng tay
Lúc mà quan hệ bằng miệng thì có dính cái chất nhờn ở đầu dương vật của em ở trong miệng người...
07:02 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, chinh phục, tiếp tục, tỏ tình, không đồng ý, sẵn sàng, từ chối tình cảm, chưa sẵn sàng yêu
Bọn em đã làm quen, nhắn tin, tâm sự, khoảng 5 tháng. Trong thời gian đó chúng em đã đi chơi, hẹn...
13:02 - Tư vấn
chu kỳ kinh nguyệt, xuất trong, quan hệ tình dục, thụ thai, cuasotinhyeu.
em quan hệ vào ngày hành kinh đầu tiên, không sử dụng bao và có xuất vào trong. Cho em hỏi có khả...
17:05 - Tư vấn
Sau khi chữa bệnh trĩ có một phần thịt thừa ở hậu môn nhưng không đau.
14:02 - Tư vấn
lgbt, tự tin, tâm sự, kỳ thị, đồng cảm, cua so tinh yeu
Khi tôi thấy thích một bạn gái giống mình, tôi cũng vui vẻ, thấy mình bình thường. Thế nhưng, khi...
11:02 - Tin tức
Người cao tuổi bị chảy dãi không kiểm soát là dấu hiệu bệnh gì?
Bố em năm nay 76 tuổi, hay bị chảy dãi hai bên mép thành dòng khi ngồi yên. Không rõ đây có phải...
08:05 - Tư vấn