Em chỉ là một góc nhỏ trong đời anh chỉ khi nào rảnh rỗi anh mới nhớ tới...

Bọn em từng cãi nhau, chia tay được tuần lại quay lại vì dường như không thể thiếu nhau. Gần đây, em thấy stress quá, em thấy mình lạc lõng trong mối quan hệ này, tối nào em cũng buồn, cũng khóc

Bọn em bằng tuổi và đã yêu nhau đã 4 năm và dự định đầu năm tới sẽ kết hôn. Anh ấy là một người tốt, anh sống có trách nhiệm, không lăng nhăng, không tệ nạn, chỉ có điều anh vô tâm!

 

Em rất nhớ thời gian đầu khi còn là sinh viên, cái thuở ngây thơ ấy, tình yêu bọn em còn mặn nồng, thời mà anh ấy yêu em rất nhiều, cảm giác em là tất cả của anh ấy thì em rất hạnh phúc, được quan tâm, cưng chiều hết mực. Nhưng hiện tại sau 4 năm mọi thứ dường như đã nhạt phai đi rất nhiều. Nhất là khoảng 1 năm nay khi bọn em có công việc ổn định. Anh khác quá. Anh không còn quan tâm em như trước, anh bận rộn với công việc, với bạn bè, với gia đình anh.

 

Em chỉ là một góc nhỏ trong đó chỉ khi nào rảnh rỗi thì anh mới nhớ tới. Có người yêu mà em luôn thèm được nghe một lời tình cảm, một cái ôm, cái nắm tay hay đơn giản chỉ là cái hôn trán (ngoại trừ những lúc quan hệ ra). Anh vừa vô tâm lại vừa khô khan, không một chút lãng mạn. Em thì ngược lại sống giàu tình cảm, cần sự quan tâm vỗ về.

 

Yêu nhau mà chỉ kể chuyện vui với nhau, chuyện buồn em giữ cho riêng mình vì bọn em không cùng chung quan điểm, sau nhiều lần kể nhưng không nhận được sự đồng cảm và chia sẻ thậm chí anh còn khiến em bực hơn nữa từ đó em không nói với anh nữa. Học cách tự mình giải quyết. Trước đây, anh từng nói là sẽ bảo vệ em, không để em khóc. Nhưng giờ em có khóc với anh cũng chẳng có ý nghĩa gì.

 

cửa sổ tình yêu, vô tâm, tổn thương, buồn bã, tắm trắng, quan tâm, chia sẻ, quan tâm.

 

Em nói với anh, anh bảo anh vẫn yêu em vậy, anh sẽ thay đổi, quan tâm em hơn. Nhưng rồi đâu lại vào đó. Em gửi anh xem những clip về tình yêu thì anh bảo là: “ngôn tình vớ vẩn, em đừng bao giờ gửi anh xem những cái này, anh không xem đâu, đời thực còn chẳng thấy đâu nữa là”. Trong khi em là đứa con gái không mê và càng không tin ngôn tình, những clip em gửi chỉ là những cái kinh nghiệm về tình yêu mà mình nên học hỏi ở đó.

 

Em không thể bắt ép anh mãi được. Yêu nhau mà anh bận lắm, công việc nhiều, với anh 1 tuần, 2 tuần hay lúc nào gặp cũng được, dường như anh không nhớ em. Em giận anh còn bảo anh với em thiếu gì thời gian, không hôm nay thì hôm sau, đâu có chết ngay được. Chỉ có em chờ đợi, chờ một tin nhắn, chờ một cuộc gọi, chờ anh lên nhà, chờ một bất ngờ. Em có đọc những bài viết về yêu một người vô tâm và em thấy hình bóng của mình trong đó.

 

Bọn em từng cãi nhau, chia tay được tuần lại quay lại vì dường như không thể thiếu nhau. Gần đây, em thấy stress quá, em thấy mình lạc lõng trong mối quan hệ này, tối nào em cũng buồn, cũng khóc, em không còn tự tin vào một mối quan hệ lâu dài và hạnh phúc. Em muốn hỏi bây giờ em nên làm thế nào vì thực ra em vẫn yêu anh ấy.

 

Em cảm ơn chương trình rất nhiều!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Cửa sổ tình yêu cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm những tâm tư, tình cảm, những nỗi lòng của mình về cho chương trình! Tôi hiểu và sẻ chia nỗi buồn, những cảm xúc không thể diễn tả hết thành lời của em lúc này!

 

Yêu một người vô tâm là những tháng ngày sống trong buồn nhớ, cô đơn và nước mắt! Khi yêu thì ai cũng mong muốn nhận được sự quan tâm, thể hiện tình cảm từ người mình yêu. Đó luôn là mong mỏi của biết bao nhiêu trái tim yêu và được yêu.

 

Em có chia sẻ, em và bạn trai trong thời gian đầu khi còn là sinh viên thì tình yêu bọn em còn mặn nồng, anh ấy yêu em rất nhiều, khi đó em thực sự rất hạnh phúc, được quan tâm, cưng chiều hết mực. Nhưng khi hai em có công việc ổn định thì anh ấy lại trở nên khác hẳn, vô tâm với em hơn. Em ạ! Có thể thời gian vừa ra trường và anh ấy muốn phấn đấu cho công việc nên có thể áp lực công việc, cũng như chuyện gia đình cũng ảnh hưởng phần nào đến tâm lý, suy nghĩ của anh ấy, khiến anh ấy ít dành thời gian cho bạn hơn. Nhưng vì anh ấy ít quan tâm, chia sẻ với em nên em có thể thời gian đầu này em có thể thấy thực sự căng thẳng, chán nản và buồn bã vì điều này. Khi anh ấy gặp phải áp lực trong cuộc sống mà em lại lo lắng cho mối quan hệ của hai người và cảm thấy người yêu mình không quan tâm thì càng khiến những áp lực mà anh ấy đang chịu đựng ngày một tăng lên và khiến anh ấy cảm thấy mệt mỏi, không thoải mái. 

 

Em à! Sự quan tâm là cần thiết trong một mối quan hệ, nhưng ở những thời điểm nhạy cảm như mới ra trường và đang phải thích ứng với môi trường làm việc nhiều cạnh tranh cũng là một áp lực thực sự đối với một người đàn ông trong quá trình ban đầu lập nghiệp. Thay vì mong chờ anh ấy quan tâm, những cuộc gọi hay tin nhắn, đến gặp thì em có thể chủ động gặp gỡ, chăm sóc hoặc quan tâm đến công việc, sức khỏe của anh ấy. Hãy là chỗ dựa tinh thần tạo thêm những động lực cho anh ấy.  

 

Tuy nhiên dù là lý do gì thì sự vô tâm luôn là điều không nên có trong tình yêu, nó khiến đối phương tổn thương, buồn bã, thất vọng, cô đơn và chờ đợi trong suốt thời gian dài. Lâu dần nó sẽ khiến tình yêu phai nhạt và có nguy cơ tan vỡ. Trong những dòng chia sẻ của em, tôi hiểu em đã chịu đựng sự vô tâm của người mình yêu thực sự đã vượt qua cả những giới hạn của bản thân vì vậy điều đó làm em thực sự chán nản và mệt mỏi. Nhưng nếu thực sự yêu thương anh ấy chân thành thì em nên gạt bớt những phiền muộn, những mong muốn được quan tâm của mình lại để dành thời gian cho anh ấy.

 

Hai em cũng có thể nói chuyện lại với nhau về vấn đề hai em đang gặp phải trong khoảng thời gian có những chuyển biến mới từ môi trường học tập sang môi trường làm việc có gì khó khăn, áp lực hay không? Hơn nữa, hai em cũng nên thống nhất với nhau về những kế hoạch, dự định sau này và cần lắng nghe, chia sẻ với nhau về thời gian dành cho nhau như: cùng nhau đi du lịch, mua sắm, xem phim, đọc sách, nấu ăn… cũng như cân nhắc thời gian làm việc, dành cho gia đình, bạn bè phù hợp hơn. Dù có cùng chung quan điểm hay không thì lắng nghe chia sẻ là điều rất cần thiết trong tình yêu!

 

Nhưng nếu khi em đã chia sẻ và em đã thay đổi bản thân sau khoảng thời gian anh ấy vô tâm đến thế, nhưng anh ấy vẫn hững hờ, không quan tâm như vậy và em thực sự không chấp nhận được việc người yêu vô tâm với mình thì em cũng nên tự đặt ra câu hỏi và tự trả lời cho bản thân: “Liệu mình có thể tiếp tục một mối quan hệ tình cảm với một người vô tâm như vậy không? Nếu cứ tiếp tục chuyện tình cảm và chịu đựng những tháng ngày vô tâm của anh ấy thì sau này kết hôn liệu anh ấy có thay đổi mà quan tâm em nhiều hơn hay không? Hy vọng những trao đổi của chương trình phần nào giúp em giải tỏa được cảm xúc tiêu cực.

 

Chúc em luôn vui vẻ và hạnh phúc!

 

bạn trai, mẹ, bố, gia đình, họ hàng, tình yêu, chia cắt, phản đối, ngoại hình, đau khổ, kiên trì, tổng đài ánh dương
Và người yêu em cũng biết rằng bố mẹ em không thích anh ấy, lúc đầu anh rất buồn 2 đứa thường ôm...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nữ, băn khoăn, song tính, tình cảm, thay đổi, giông bão, quá khứ.
...trong lúc này, bạn ấy vẫn nhắn tin liên lạc như lúc còn yêu nhau, còn nói về chuyện tương lai...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bằng tuổi, bất đồng quan điểm, khác biệt, cái vã, nhạy cảm, là bạn, yêu thương, kiên trì, nuôi dưỡng
Bạn ấy cho rằng kết thúc một cuộc tranh luận thì phải có kẻ thắng người thua, còn cháu thì cho...
Kỳ vọng cao sẽ tạp áp lức rồi đánh mất sự tự tin
Em không dám nói hết những chuyện này với bố mẹ em vì khi em thử gợi ra bố mẹ lại gạt đi và nói...
đến tuổi lấy chồng, gia đình thúc ep, sống ở thành phố, về quê chồng, đơn vị công tác, không thống nhất, đồng thuận, chia tay
Anh không kể thật với em bố mẹ anh đã nói những gì, nhưng nội dung anh nói với em là ý bố mẹ anh...
mệt mỏi, chồng nghiện ngập, ly hôn, quản lý, tôn trọng, lựa chọn
Có khoảng 6 năm em và chồng không liên lạc do chia tay nhau. Sau khi chia tay,em đã bỏ quê đi...
tư vấn tâm lý, tư vấn cửa sổ tình yêu, thầy bói, mê tín dị đoan, chủ quan, tình yêu bị ngăn cấm, thiếu lòng tin, chia tay, thực tế
Em thật sự vô cùng hoang mang, em không biết có nên tin không, nhưng thật sự là cậu ấy nói rất...
tư vấn tình yêu, tình dục, quan hệ tình dục, nhu cầu sinh lý, giải tỏa, hành vi, ám ảnh, bình tĩnh, quan hệ với người nhiều tuổi
Trong thời gian yêu nhau lúc đầu em phát hiện ra trước đây anh từng quan hệ với gái đứng đường....
hôn nhân gia đình, tình cũ, gặp lại, hotel, đau khổ, không quên, đê mê, vụng dại, tan vỡ gia đình, lợi dụng, yếu lòng
Từ sự tình cờ trao cho nhau nụ cười xã giao thôi, vậy mà dần dần chúng tôi trở thành bạn. Anh...
hôn nhân rạn nứt, chia sẻ việc nhà, chồng xa lánh, đau khổ, tổn thương, chồng không giúp đỡ việc nhà, hy sinh, chịu đựng, cửa sổ tình yêu
Đến giờ phút này mình thực lòng cũng không thể hiểu được chồng mình muốn gì? Ngoài công việc, về...
Nội dung khác
mẹ bênh em, áp lực cho con, không nghe lời, bắt học nhiều, mắng chửi
Mẹ cháu là người rất khó tính, ngày nào mẹ cháu cũng ép cháu học từ sáng đến tối, từ tối đến đêm...
11:05 - Tư vấn
Dưỡng da, Skincare, Chống lão hóa, cua so tinh yeu
Kể cả khi chịu ảnh hưởng từ môi trường, quá trình lão hóa thì bạn vẫn có thể duy trì được làn da...
19:02 - Tin tức
câu hỏi về chuyện ấy, thắc mắc, không dám hỏi, ngỏ lời, cua so tinh yeu
Chắc chắn bạn đã có những hoài nghi, thắc mắc về chuyện ái ân nhưng chẳng dám mở lời, ngay cả khi...
15:35 - Tin tức
Cục cứng ở nách có phải là dấu hiệu của ung thư?
Cháu hiện tại bị nổi cục cứng ở nách phải, nắn vào thấy đau. Cháu mới thấy nổi mấy ngày hôm nay ạ
08:05 - Tư vấn
chức năng não, hoạt động của não người, thói quen có hại cho não bộ, cua so tinh yeu
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sức khỏe Thần kinh Thế giới (Mỹ) chỉ ra hàng...
10:02 - Tin tức
quan hệ, bao cao su, thuốc tránh thai khẩn cấp, dùng bao, có kinh, chu kỳ, tăng cân, người béo ra, có thai, an toàn, cuasotinhyeu
Trong 2 tuần liên tiếp thì cháu có quan hệ 3 lần. Hai lần đầu thì dùng bao và uống thuốc khẩn cấp...
07:58 - Tư vấn
mãn dục nam, sức khỏe nam khoa, giảm testosterone ở nam giới
Mốc nào được coi là người cao tuổi và đời sống tình dục của nam giới khi tuổi đã cao? Đây là một...
10:30 - Tin tức
Mâu thuẫn Vợ Chồng, Thiếu quan tâm, chồng vô tâm, không quan tâm gia đình, cua so tinh yeu
Tôi có thể nhắn tin với anh ấy nhưng nói chuyện thì không thể nói. Sắp tết rồi, anh ấy cũng sắp...
18:05 - Tư vấn
mổ thai ngoài tử cung, bổ sung, kiêng khem, rau muống, sữa đậu nành, sinh hoạt, tự chăm sóc, 2 tuần, 1 - 2 tháng, cuasotinhyeu
Em mới mổ thai ngoài tử cung được 2 ngày thì có cần kiêng khem gì về ăn uống không ạ ? Em có thể...
08:05 - Tư vấn