Em chỉ là một góc nhỏ trong đời anh chỉ khi nào rảnh rỗi anh mới nhớ tới...

Bọn em từng cãi nhau, chia tay được tuần lại quay lại vì dường như không thể thiếu nhau. Gần đây, em thấy stress quá, em thấy mình lạc lõng trong mối quan hệ này, tối nào em cũng buồn, cũng khóc

Bọn em bằng tuổi và đã yêu nhau đã 4 năm và dự định đầu năm tới sẽ kết hôn. Anh ấy là một người tốt, anh sống có trách nhiệm, không lăng nhăng, không tệ nạn, chỉ có điều anh vô tâm!

 

Em rất nhớ thời gian đầu khi còn là sinh viên, cái thuở ngây thơ ấy, tình yêu bọn em còn mặn nồng, thời mà anh ấy yêu em rất nhiều, cảm giác em là tất cả của anh ấy thì em rất hạnh phúc, được quan tâm, cưng chiều hết mực. Nhưng hiện tại sau 4 năm mọi thứ dường như đã nhạt phai đi rất nhiều. Nhất là khoảng 1 năm nay khi bọn em có công việc ổn định. Anh khác quá. Anh không còn quan tâm em như trước, anh bận rộn với công việc, với bạn bè, với gia đình anh.

 

Em chỉ là một góc nhỏ trong đó chỉ khi nào rảnh rỗi thì anh mới nhớ tới. Có người yêu mà em luôn thèm được nghe một lời tình cảm, một cái ôm, cái nắm tay hay đơn giản chỉ là cái hôn trán (ngoại trừ những lúc quan hệ ra). Anh vừa vô tâm lại vừa khô khan, không một chút lãng mạn. Em thì ngược lại sống giàu tình cảm, cần sự quan tâm vỗ về.

 

Yêu nhau mà chỉ kể chuyện vui với nhau, chuyện buồn em giữ cho riêng mình vì bọn em không cùng chung quan điểm, sau nhiều lần kể nhưng không nhận được sự đồng cảm và chia sẻ thậm chí anh còn khiến em bực hơn nữa từ đó em không nói với anh nữa. Học cách tự mình giải quyết. Trước đây, anh từng nói là sẽ bảo vệ em, không để em khóc. Nhưng giờ em có khóc với anh cũng chẳng có ý nghĩa gì.

 

cửa sổ tình yêu, vô tâm, tổn thương, buồn bã, tắm trắng, quan tâm, chia sẻ, quan tâm.

 

Em nói với anh, anh bảo anh vẫn yêu em vậy, anh sẽ thay đổi, quan tâm em hơn. Nhưng rồi đâu lại vào đó. Em gửi anh xem những clip về tình yêu thì anh bảo là: “ngôn tình vớ vẩn, em đừng bao giờ gửi anh xem những cái này, anh không xem đâu, đời thực còn chẳng thấy đâu nữa là”. Trong khi em là đứa con gái không mê và càng không tin ngôn tình, những clip em gửi chỉ là những cái kinh nghiệm về tình yêu mà mình nên học hỏi ở đó.

 

Em không thể bắt ép anh mãi được. Yêu nhau mà anh bận lắm, công việc nhiều, với anh 1 tuần, 2 tuần hay lúc nào gặp cũng được, dường như anh không nhớ em. Em giận anh còn bảo anh với em thiếu gì thời gian, không hôm nay thì hôm sau, đâu có chết ngay được. Chỉ có em chờ đợi, chờ một tin nhắn, chờ một cuộc gọi, chờ anh lên nhà, chờ một bất ngờ. Em có đọc những bài viết về yêu một người vô tâm và em thấy hình bóng của mình trong đó.

 

Bọn em từng cãi nhau, chia tay được tuần lại quay lại vì dường như không thể thiếu nhau. Gần đây, em thấy stress quá, em thấy mình lạc lõng trong mối quan hệ này, tối nào em cũng buồn, cũng khóc, em không còn tự tin vào một mối quan hệ lâu dài và hạnh phúc. Em muốn hỏi bây giờ em nên làm thế nào vì thực ra em vẫn yêu anh ấy.

 

Em cảm ơn chương trình rất nhiều!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Cửa sổ tình yêu cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm những tâm tư, tình cảm, những nỗi lòng của mình về cho chương trình! Tôi hiểu và sẻ chia nỗi buồn, những cảm xúc không thể diễn tả hết thành lời của em lúc này!

 

Yêu một người vô tâm là những tháng ngày sống trong buồn nhớ, cô đơn và nước mắt! Khi yêu thì ai cũng mong muốn nhận được sự quan tâm, thể hiện tình cảm từ người mình yêu. Đó luôn là mong mỏi của biết bao nhiêu trái tim yêu và được yêu.

 

Em có chia sẻ, em và bạn trai trong thời gian đầu khi còn là sinh viên thì tình yêu bọn em còn mặn nồng, anh ấy yêu em rất nhiều, khi đó em thực sự rất hạnh phúc, được quan tâm, cưng chiều hết mực. Nhưng khi hai em có công việc ổn định thì anh ấy lại trở nên khác hẳn, vô tâm với em hơn. Em ạ! Có thể thời gian vừa ra trường và anh ấy muốn phấn đấu cho công việc nên có thể áp lực công việc, cũng như chuyện gia đình cũng ảnh hưởng phần nào đến tâm lý, suy nghĩ của anh ấy, khiến anh ấy ít dành thời gian cho bạn hơn. Nhưng vì anh ấy ít quan tâm, chia sẻ với em nên em có thể thời gian đầu này em có thể thấy thực sự căng thẳng, chán nản và buồn bã vì điều này. Khi anh ấy gặp phải áp lực trong cuộc sống mà em lại lo lắng cho mối quan hệ của hai người và cảm thấy người yêu mình không quan tâm thì càng khiến những áp lực mà anh ấy đang chịu đựng ngày một tăng lên và khiến anh ấy cảm thấy mệt mỏi, không thoải mái. 

 

Em à! Sự quan tâm là cần thiết trong một mối quan hệ, nhưng ở những thời điểm nhạy cảm như mới ra trường và đang phải thích ứng với môi trường làm việc nhiều cạnh tranh cũng là một áp lực thực sự đối với một người đàn ông trong quá trình ban đầu lập nghiệp. Thay vì mong chờ anh ấy quan tâm, những cuộc gọi hay tin nhắn, đến gặp thì em có thể chủ động gặp gỡ, chăm sóc hoặc quan tâm đến công việc, sức khỏe của anh ấy. Hãy là chỗ dựa tinh thần tạo thêm những động lực cho anh ấy.  

 

Tuy nhiên dù là lý do gì thì sự vô tâm luôn là điều không nên có trong tình yêu, nó khiến đối phương tổn thương, buồn bã, thất vọng, cô đơn và chờ đợi trong suốt thời gian dài. Lâu dần nó sẽ khiến tình yêu phai nhạt và có nguy cơ tan vỡ. Trong những dòng chia sẻ của em, tôi hiểu em đã chịu đựng sự vô tâm của người mình yêu thực sự đã vượt qua cả những giới hạn của bản thân vì vậy điều đó làm em thực sự chán nản và mệt mỏi. Nhưng nếu thực sự yêu thương anh ấy chân thành thì em nên gạt bớt những phiền muộn, những mong muốn được quan tâm của mình lại để dành thời gian cho anh ấy.

 

Hai em cũng có thể nói chuyện lại với nhau về vấn đề hai em đang gặp phải trong khoảng thời gian có những chuyển biến mới từ môi trường học tập sang môi trường làm việc có gì khó khăn, áp lực hay không? Hơn nữa, hai em cũng nên thống nhất với nhau về những kế hoạch, dự định sau này và cần lắng nghe, chia sẻ với nhau về thời gian dành cho nhau như: cùng nhau đi du lịch, mua sắm, xem phim, đọc sách, nấu ăn… cũng như cân nhắc thời gian làm việc, dành cho gia đình, bạn bè phù hợp hơn. Dù có cùng chung quan điểm hay không thì lắng nghe chia sẻ là điều rất cần thiết trong tình yêu!

 

Nhưng nếu khi em đã chia sẻ và em đã thay đổi bản thân sau khoảng thời gian anh ấy vô tâm đến thế, nhưng anh ấy vẫn hững hờ, không quan tâm như vậy và em thực sự không chấp nhận được việc người yêu vô tâm với mình thì em cũng nên tự đặt ra câu hỏi và tự trả lời cho bản thân: “Liệu mình có thể tiếp tục một mối quan hệ tình cảm với một người vô tâm như vậy không? Nếu cứ tiếp tục chuyện tình cảm và chịu đựng những tháng ngày vô tâm của anh ấy thì sau này kết hôn liệu anh ấy có thay đổi mà quan tâm em nhiều hơn hay không? Hy vọng những trao đổi của chương trình phần nào giúp em giải tỏa được cảm xúc tiêu cực.

 

Chúc em luôn vui vẻ và hạnh phúc!

 

giới tính, chồng bóc bánh trả tiền,tâm sự hôn nhân, trầm cảm, chơi gái ám ảnh, quá khứ, hôn nhân, mệt mỏi, tư vấn hôn nhân
Đến khi lấy nhau em mới phát hiện ra quá khứ của chồng. Anh ấy từng yêu nhiều người và có quan hệ...
giới tính, tâm sự tình yêu, bạn gái thay đổi, tình cảm, mờ nhạt, chia tay, mệt mỏi, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu, tổng đài ánh dương
Nhưng em ý vẫn yêu em tuy có đôi lúc em ý giận dỗi em toàn nói bóng gió là em ý yêu người khác...
tìm hiểu, tán tỉnh, hẹn hò, không hợp, mù quáng, đau khổ, nói chia tay
Mối quan hệ của chúng tôi cứ vậy, anh cũng chưa nói yêu tôi, khi tôi sốt ruột thì anh bảo đang...
Thấy em thực sự bối rối, cô ấy cười xòa và bảo rằng không sao cả, vì hôm nay là sinh nhật em nên...
cửa sổ tình yêu, giận dỗi, nuông chiều, tính cách, trẻ con, thay đổi, dứt khoát, nói chuyện, giới hạn.
Em rất rất thương bạn ấy, nhưng tính cách của bạn ấy làm em rất hụt hẫng, không phải em không...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, hôn ngực, sò, nhỏ tuổi, học tập, thần tốc, tiến triển, dễ dãi, chán nản.
Em hiểu và không trách bạn, nhưng bạn thấy có lỗi và hứa sẽ không đụng đến khi em không cho phép...
cua so tinh yeu, chấp nhận, chia tay, hàn gắn, níu kéo, quay lại, người yêu cũ, người mới.
Hôm trước em nghe tin bạn có người yêu mới, em cũng không biết là có chính xác hay không. Nhưng...
trinh tiết, trong trắng, gia đình ngăn cản, mẹ dọa tự tử, chia tay
Em là thằng khốn nạn, chỉ vì một phút bốc đồng không kiềm chế cái tính nóng nảy, em đã hại đời...
chán chồng, người cũ xuất hiện, muốn ngoại tình, hối hận, muốn quan tâm nhau
Có lẽ vì sự vô tâm, hờ hững của chồng làm em lại càng hay so sánh cảm giác khi ở bên người cũ, và...
giới tính, tình yêu, 4 năm, chờ đợi, chia tay, gai đình, phản đối, bạn trai mới, cửa sổ tình yêu
Em rất khổ tâm, vì gia đình cũng không phải khá giả và bố mẹ em đã khổ quá nhiều nên thật sự em...
Nội dung khác
thuốc trì hoãn kinh nguyệt, một lần, progesteron, 3-4 ngày, 1 tuần đến 10 ngày, trước khi dùng, cuasotinhyeu
Năm nay cháu 20 tuổi. Cháu muốn hỏi bác là cháu có thể sử dụng thuốc trì hoãn kinh nguyệt 1 lần...
10:05 - Tư vấn
Mẹo hay khử độc và khử đắng của mắng tươi, cả nhà yên tâm thưởng thức
Măng tươi là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, trước khi chế biến, chị em cần khử...
15:35 - Tin tức
thâm nhũ hoa, di truyền, điều trị, giảm thâm, cuasotinhyeu
việc bị thâm nhu hoa do di truyền thì có thể chữa được hay không ạ?
07:02 - Tư vấn
nhau thai, mang thai, cua so tinh yeu
Nhau thai (Placenta) là bộ phận gắn kết tế bào con với tế bào mẹ qua một sợi dây rốn. Đó là một...
15:35 - Tin tức
sốt xuất huyết, cua so tinh yeu
Chăm con đúng cách giúp bé phòng ngừa bệnh, nếu không may nhiễm virus sốt xuất huyết cũng khó có...
07:02 - Tin tức
đính hôn, lừa dối tình cảm, đi với người khác, nghi ngờ tình cảm
Em đã đính hôn với bạn nữ. Trước khi đính hôn thì bạn gái em có đi chơi với một người con trai...
12:00 - Tư vấn
Không muốn bị chê quê mùa, Phong cách thời trang, Thời trang nữ, thời trang mùa đông, cua so tinh yeu
Có những món đồ đông đã từng được rất yêu thích. Tuy nhiên, vì thời trang luôn có sự thay đổi...
15:35 - Tin tức
tiêm phòng lao, vắc xin BCG, không sốt, không mưng mủ, đáp ứng miễn dịch, 1 tháng sau sinh,cuasotinhyeu
Bé nhà em được 25 ngày có đi tiêm phòng lao theo lịch của xã gọi,sau khi tiêm bé không có biểu...
20:05 - Tư vấn
sao Việt, Ngô Thanh Vân, đả nữ, Vbiz, cua so tinh yeu
Nhiều người nhận định "đả nữ" Ngô Thanh Vân như trẻ ra thêm vài phần khi thay đổi tóc...
13:35 - Tin tức