Em chỉ là người thay thế vì anh vẫn còn quá nhiều tình cảm với người cũ...

Bạn trai em cũng 24 tuổi, và cũng đang làm việc văn phòng. Tụi em quen nhau thông qua một lần đi chơi chung với nhóm bạn, tình cờ gặp nhau và quen nhau mới được hơn nửa năm thôi.

Trước tiên, em xin phép và mong trung tâm gửi câu trả lời qua email giúp em ạ. Em xin cám ơn !

 

Xin chào trung tâm tư vấn, em có vấn đề thắc mắc về chuyện tình cảm. Rất mong trung tâm có thể tư vấn giúp em. Em tên Duyên, 24 tuổi. Em đang đi làm văn phòng. Bạn trai em cũng 24 tuổi, và cũng đang làm việc văn phòng. Tụi em quen nhau thông qua một lần đi chơi chung với nhóm bạn, tình cờ gặp nhau và quen nhau mới được hơn nửa năm thôi. Thời gian đầu hẳn là không có chuyện gì xảy ra. Anh rất vui tính, em thì thích người như anh, tụi em nói chuyện với nhau rất vui vẻ. Vì em cũng ham vui, nên đi đâu anh cũng kêu em theo, và em thì chưa một lần cằn nhằn gì anh cả. Chúng em vui vẻ như vậy được vài tháng và em hoàn toàn không biết được chuyện đang ập tới với hai đứa.

 

Chuyện sẽ không có gì nếu như một lần vô cùng tình cờ, em cầm điện thoại anh chơi điện tử, rồi chỉ vô tình vào tin nhắn máy anh thì thấy anh vẫn liên lạc với người yêu cũ. Nhưng em không rõ họ nói chuyện gì, vì anh đã xóa hết rồi. Chỉ còn vài mẫu tin. Em chỉ nghi ngờ rằng cách đó hai ngày, họ có gặp nhau, họ vẫn chưa chia tay nhau, nhưng lúc đó anh cứ chối và đến sau này em mới biết là có điều ấy xảy ra. Đêm em biết là 14/2, và đêm họ gặp nhau là 12/2, anh chạy xe hơn 100km trong đêm về quê để tặng quà cho cô bạn đó với mục đích coi như chia tay. Mà tới tận lúc đấy em mới biết họ còn dây dưa với nhau.

 

Em đã khóc rất nhiều, trách anh rất nhiều. Rồi anh xin lỗi em, anh nói bỏ qua cho anh, em yêu cầu anh kể về hai người, nói về mối quan hệ của hai người cho em nghe. Anh đã kể và bảo rằng giờ hai người họ không thể nào tiếp tục được, người anh muốn quen bây giờ là em, món quà ấy chỉ là món quà chia tay mà thôi. Và em đã tin, em cũng nói thẳng với anh rằng hai người không được liên lạc với nhau nữa. Anh hứa sẽ làm vậy ! Rồi chúng em lại tiếp tục. Lâu lâu em vẫn tình cờ thấy tin nhắn từ cô bé kia, nhưng toàn là tin nhắn mới, em nghĩ họ vẫn liên lạc hỏi thăm và anh đã xóa đi ngay sau đó. Em từ lúc đó trở đi, niềm tin vơi đi và trong lòng lúc nào cũng bất an. Chuyện vẫn chưa dừng lại...

 

Người yêu em, có tính thích trêu ghẹo gái, nên anh rất hay nhắn tin với gái khác, trêu đùa nói những câu yêu thương này kia, em thật sự đã ghen lồng lộn lên khi biết việc ấy. Anh bảo anh chỉ nói cho vui, chọc cho vui, không có ý gì hết. Em không đồng ý về việc anh nói câu yêu thương với họ, nói chuyện bình thường thì ai mà cấm, em bảo rằng anh nói thế với họ, khác nào em cũng ngang hàng với họ. Rồi anh lại hứa…

 

tình yêu, yêu người yêu cũ, lo lắng, chia tay, bạn trai tặng quà cho người cũ, chán nản, buông tay

 

Sau Tết, anh về quê có việc, anh đi xe khách về, tình cờ gặp một cô gái và họ đã nói chuyện với nhau, cho số điện thoại, fb nhau. Về nhắn tin có vẻ thường xuyên, em lúc đầu không quan tâm, nhưng về sau, càng ngày em càng phải để tâm nhiều hơn, anh đã hứa không nói mấy lời yêu thương gì nhưng anh vẫn tiếp tục, có một lần em lại phát hiện họ nói rất nhiều, em đòi đọc nhưng anh không cho, anh chỉ nói với em rằng anh nghĩ anh nói quá lắm, giờ cô bé ấy cũng không muốn nói chuyện với anh nữa đâu. Em yêu cầu anh xóa tất cả về cô ta. Em đã đòi chia tay, và anh lại nhất quyết không đồng ý, anh bảo thương em lắm, cho anh một cơ hội cuối cùng này thôi. Sau đó, anh cho em pas fb, zalo nhằm để thấy anh sẽ không nhắn tin cho ai nữa cả. Anh đã làm như thế và rồi em cũng không thể rời xa anh được !

 

Kéo dài khoảng hơn 2 tuần, thì em với anh lại có chuyện. Trong một lần đi chơi về, em ngồi sau kể một câu chuyện, nhưng anh lại chẳng hề mảy may quan tâm tới ý nghĩa của nó, anh xem như không có gì, em không biết là anh cố tình không hiểu hay anh không hiểu thật, em đã giận anh (em cố tình giận để xem anh biểu hiện như thế nào chứ thật ra chuyện không to lắm), và anh đã không có một lời an ủi, không có một lời hỏi han, không có một lời nào tình cảm ngoài sự im lặng cho tới lúc về tới nhà em, em đã nói lại anh rằng anh thật ích kỉ, chỉ nghĩ cho bản thân mình, suốt từ khi quen nhau đến giờ, dù em đúng dù em sai, em cũng là đứa mở miệng ra nói trước, rồi sau đó mới giải quyết. Còn anh, chưa một lần nào, chính anh, cũng thừa nhận điều đó với em. Anh chưa hề một lần nào, hạ mình vì em. Tất cả, anh chỉ vì bản thân anh mà thôi, anh thấy vui, thấy thích, anh sẽ làm, còn không thì không bao giờ cả.

 

Rồi anh chỉ nghe, và quay xe đi về, cũng không buồn nói gì thêm, em lại khóc. Sau đó, em đã nhắn tin cho anh, bảo anh hãy suy nghĩ kĩ về tình cảm của anh dành cho em, rằng có thật sự yêu em hay không hay là đang cố ngộ nhận, cố gắng đáp lại vì em yêu anh? Anh có thật sự muốn bên em hay không? Và câu trả lời em nhận được rằng “tính anh vốn như vậy, nói thay đổi thật sự rất khó với anh, anh cũng không biết anh có đang cố ngộ nhận hay không, chắc có lẽ anh thương em, nhưng chưa đủ để làm anh thay đổi, anh nghĩ chúng mình nên dừng lại để thoải mái hai bên. Chứ anh cứ như vậy chỉ làm em đau, em tức thêm, sẽ không được gì…”

 

Sau đó, anh mới thừa nhận rằng đêm 12/2 (em nói ở trên) anh đã về quê tặng quà cho cô bé người yêu cũ kia. Mặc dù trước đó em hỏi, nhưng anh phũ nhận. Anh cũng bảo anh yêu cô bé ấy, nhưng cả hai đều vì gia đình mà không thể nào đến được với nhau nên mới phải dừng lại. Anh mặc dù có tình cảm với em, nhưng anh bảo rằng anh vẫn còn cái gì đó với cô bé kia mà không thể nào quên được, em giống như thay thế hơn là tình yêu của anh. Em đã gần như suy sụp khi nghe anh nói vậy !

 

Và em đã đồng ý buông anh ra.

 

Em thật sự không biết nên hỏi trung tâm về vấn đề gì, em đang rất rối, rất khổ sở, em đang cố quên anh. Em chỉ muốn biết, thời gian qua, anh có yêu em hay không? Anh, thật sự là người như thế nào vậy ạ? Nếu em muốn tiếp tục, thì có nên hay không? Anh chắc chắn là không tiếp tục rồi đúng không ạ? Em biết chúng em chỉ mới quen nhau, nhưng tình cảm của em dành cho anh thì rất nhiều. Vậy nếu không thể tiếp tục, em nên làm gì bây giờ ?Em cám ơn và rất mong lời khuyên từ phía trung tâm!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Cảm giác chia tay giống như việc trái tim bị bóp nghẹn, có gì đó như đang vỡ vụn, mọi thứ trước mắt là một màu buồn, ảm đạm khó có thể vượt qua. Đặc biệt điều đó lại xảy ra khi trong lòng còn rất nhiều yêu thương. Có lẽ đây là tâm trạng mà em đang trải qua.

 

Phải nói rằng em là một cô gái giàu tình cảm, em đã bao dung và bỏ qua những lỗi lầm của bạn trai, thế nhưng cái mà em được đáp lại vẫn là sự hờ hững, thiếu sự quan tâm, sẻ chia từ anh ấy. Duy trì một tình yêu như thế chắc hẳn em cũng thấy rằng chẳng thể nào đem lại cho em hạnh phúc. Vậy nên việc dừng lại là điều cần thiết phải không em? Hiện nay trong đầu em hiện ra rất nhiều câu hỏi về tình cảm bấy lâu nay anh ấy dành cho em.

 

Với dòng tin nhắn anh ấy gửi đến em, em có suy nghĩ như thế nào? Em có nghĩ giống như những gì anh ấy nói không? Rằng anh ấy yêu em nhưng tình yêu đó không đủ lớn để anh ấy thay đổi, anh ấy vẫn còn rất nặng tình với mối quan hệ xưa cũ. Nếu em cảm thấy đó đã là những lời giải thích hợp tình thì việc cần làm là học cách chấp nhận và mạnh mẽ đương đầu vượt qua mọi khó khăn. Còn nếu em vẫn còn những thắc mắc chưa được làm rõ thì em có thể chủ động hẹn gặp để có một cuộc nói chuyện rõ ràng giữa em và bạn trai. Đến khi đó em sẽ có câu trả lời của riêng mình.

 

Chúng tôi hiểu những điều xảy ra với em giống như một cú sốc, hết lần này đến lần khác khiến em đau khổ và để vượt qua chuyện này không hề dễ dàng nhưng hãy cùng nhìn lại một chút về hành trình tình yêu của hai em: Anh ấy quen em, yêu em nhưng vẫn nhắn tin, tặng quà với người yêu cũ cũng là hành động cho thấy anh ấy chưa thể quên được mối tình năm xưa, anh ấy không rõ ràng, dứt khoát trong mọi chuyện. Chưa kể anh ấy luôn lấy lý do tính cách để biện minh cho việc nhắn tin tán tỉnh các cô gái khác, nếu thử đặt ngược lại tình huống em cũng như vậy thì anh ấy có chấp nhận không? Vậy nên đó là lời biện minh rất ích kỷ, anh ấy yêu bản thân mình nhiều hơn yêu em, tôn trọng em. Em có muốn tiếp tục đau khổ, cô đơn khi bạn trai không thể thay đổi? Em sẽ đối diện với việc anh ấy thường xuyên nhắn tin tán tỉnh các cô gái khác? Nếu câu trả lời là “không” thì việc mạnh mẽ dừng lại sẽ là một lựa chọn em cần cân nhắc.


Hạnh phúc là một hành trình chứ không phải là đích đến mà ở đó em không cảm nhận mình được yêu, được trân trọng,  bạn trai không muốn cùng em vượt qua khó khăn thì sớm muộn mối quan hệ sẽ không thê đi đến bến bờ hạnh phúc. Vì thế em cần mạnh mẽ để đối diện và đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho mình.

 

Chúc em luôn vui vẻ và hạnh phúc!

tâm sự tình cảm, tâm sự tình yêu, không tự tự ti, tự tin, tình yêu, cuộc sống, tổng đài tình yêu, tư vấn ánh dương, huyên gia tâm lý, tham vấn tâm lý, tham vẫn trực tiếp, tham vấn với chuyên gia, tư vấn trực tiếp
Nghe vậy tình trạng của tôi lại trở lại như trước, tôi không tiếp xúc với nhóm 2 tháng không liên...
 sống thử trước hôn nhân, người yêu thay đổi, lô đề, mất hết sự nghiệp, vực dậy.
Anh quên cả những cuộc hẹn, gọi điện thì lúc nào cũng nói bận chuyện này chuyện kia. Đến ngay cả...
tình yêu, tình đơn phương, tình yêu rạn nứt, chia tay, phản bội, mât niềm tin, cửa sổ tình yêu
Theo lời bạn bè, tôi thử cho anh cơ hội, và từ đó, tôi bắt đầu yêu anh. Thời gian đó, tôi thấy...
gia đình ngăn cản, con gái tuổi dần, lo lắng, nỗi niềm, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Gia đình anh cũng muốn anh lấy vợ vì anh cũng lớn tuổi, mới đây mẹ anh đi xem thầy bói, thầy bảo...
quá khứ, mâu thuẫn, phạm phải sai lầm, quyết định phù hợp, ly hôn, giải thoát, cửa sổ tình yêu.
Mỗi khi nghĩ đến em vừa hận vừa tức, em như muốn đâm hàng ngàn con dao vô người chồng em như...
hôn nhân rạn nứt, chồng ngoại tình, chồng vô tâm, vô trách nhiệm, ly hôn, thương con, cửa sổ tình yêu
Em và chồng công tác ở 2 nơi cách xa nhau nên không sống chung cùng nhau được. Trừ khi nghỉ hè...
con một, nhà nghèo, khó khăn, cô đơn, bảo bọc, bố mẹ, khép kín, tự kỉ, vỏ ốc, chị gái, con bác, chia sẻ, vui buồn, thân thiết, nhớ nhung, ghen tỵ, tình chị em, tình yêu nam - nữ, loạn luân, hoang mang
Giờ em quá hoang mang với những suy nghĩ luẩn quẩn trong đầu, tại sao cuộc sống lại trớ trêu đến...
tư vấn, tình yêu, tâm lý, tư vấn ánh dương, chuyên gia tâm lý, tham vấn tâm lý, yêu người nước ngoài, tiền bạc, mua nhà cho, yêu người nước ngoài, lừa dối
Công việc của ông ấy đi khắp nơi trên thế giới để làm dự án cho chính phủ(ông ấy nói thế thì em...
tình yêu, sự hòa hợp trong tình yêu, ghen tuông, đa nghi, cửa sổ tình yêu
Em và bạn gái em thương yêu nhau và chưa từng có bất kì lời to tiếng nào. Nhưng khi yêu rồi, em...
Nhìn hai đứa con nheo nhóc mà tôi xót xa vô cùng, cố gắng kiếm tiền để nuôi con thế mà hai đứa...
Nội dung khác
Tình yêu, Yêu đương, Người thương, Chia sẻ, Hợp lý, Yêu đúng cách, Quan hệ, cua so tinh yeu
Một tình yêu trải qua quá lặng lẽ sẽ làm cho những tâm hồn – dù có là đang yêu say đậm đi chăng...
08:32 - Tin tức
 thói quen trong nhà vệ sinh, thói quen, nhà vệ sinh ,thụt rửa âm đạo, dùng chung khăn, viêm âm đạo, cua so tinh yeu
Nhiều phụ nữ cho rằng bơm rửa nước vào âm đạo sẽ giúp làm sạch bộ phận sinh dục. Liệu thói quen...
10:31 - Tin tức
đau ruột thừa, mổ, phẫu thuật, ngoại khoa, nên hay không nên, cuasotinhyeu
Tôi không bị đau ruột thừa vậy mổ có sao không ạ. Vậy có nên không..?
11:05 - Tư vấn
Tâm sự,Tâm sự tình yêu, Chia tay, Thất tình, Phản bội trong tình yêu, Chung thủy, cua so tinh yeu
Cần chi nhà cao cửa rộng, cần chi tiền đếm không xuể, chỉ cần trái tim người chồng luôn thủy...
18:02 - Tin tức
bị thích, lo sợ, không tự nhiên, gặp người thích mình
Em cũng chẳng có gì nổi trội, bọn em cũng ít khi nói chuyện nên em không biết bạn ấy thích em vì...
08:26 - Tư vấn
Cung hoàng đạo, dự báo tương lai, bạo lực học đường, bắt nạt, phản ứng 12 chòm sao, cua so tinh yeu
12 chòm sao sẽ phản ứng như thế nào khi bị bắt nạt?
20:02 - Tin tức
"Yêu" vào ngày thứ 21 của chu kỳ có thể có thai không ?
Em và bạn trai qh mà không dùng biệp pháp tránh thai vào ngày thứ 21 của chu kỳ (chu kỳ của em 29...
19:03 - Tư vấn
Marian Rivera, mỹ nhân đẹp nhất Philippines, instagram sao, sao châu á, zia, con của sao, cua so tinh yeu
"Mỹ nhân đẹp nhất Philippines" vừa khoe loạt ảnh xinh phát ngất của mẹ con cô, khiến...
13:02 - Tin tức
Do đâu mà vùng kín lại ra máu sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp ?
Em có một câu hỏi mong được bác sĩ giải đáp ạ. Kỳ kinh vừa rồi của em là vào ngày 30/9 và kết...
14:04 - Tư vấn