Em chỉ là sự lựa chọn "dự bị" của anh...

Em sai ở chỗ cố chấp yêu khi mất niềm tin, cứ dè dặt cho đến khi mối quan hệ cứ lạnh nhạt dần hôm đó em nói chia tay trong 1 lần cãi vã. Như đúng tính anh rất dứt khoát và lạnh lùng khi em nói vậy anh không hề phản ứng lại và chúng em chia tay.

Em chào anh chị năm nay em đang học năm thứ 3 của 1 trường đại học còn anh ấy thì ra trường được hơn 1 năm và đã đi làm. Chúng em quen nhau từ khi anh vẫn là sinh viên năm cuối. Em nhận lời yêu anh vào ngày anh tốt nghiệp đại học, tình cảm của em và anh ấy rất tốt đẹp gần như chẳng khi nào cãi và bởi tính anh khá trầm và ít nói. Cả 2 người đều yêu rất nghiêm túc và xác định em học xong sẽ kết hôn và em cũng đã về ra mắt gia đình anh ấy rồi.

 

Cho đến 1 hôm em có hẹn anh tối đến đón em đi chơi nhưng hôm đó mẹ em bảo ở nhà chơi thì chúng em xảy ra chuyện. Em lấy điện thoại anh xem tin nhắn thây anh nhắn tin cho 2 bạn gái nhưng chỉ có tin nhắn "chúc em ngủ ngon". Anh có giải thích với em nhưng bỗng nhiên lúc đó em thấy rất tủi thân khi yêu em anh vẫn comment bình luận với ng con gái khác rất ngọt ngào nhưng kiểu chỉ trêu đùa giờ lại cả nhắn tin trên điện thoại.

 

Thật ra em chưa bao giờ nghi ngời anh ấy bắt cá hai tay nhưng Em có cảm giác như em luôn đứng sau những mối quan hệ bạn bè anh đã có từ trước vậy, anh trêu đùa người con gái khác công khai như thế em chấp nhận tình bạn đó của anh . vậy nên lúc đó em không nói gì và và nói anh đi về đi muộn rồi. vậy là anh đi về và sau đó 1 tuần không liên lạc với em.

 

Em đã rất thất vọng và hụt hẫng vô cùng khi cứ nghĩ rằng em quan trọng với anh ấy, anh ấy chỉ giận vài ngày rồi chúng em lại coi như không có chuyện gì. Thế nhưng lần này em cảm thấy niềm tin vào mối quan hệ bị sụp đổ hoàn toàn. Sau đó em có đăng facebook 1 status ám chỉ về mối quan hệ của em thì anh ấy nhắn tin lại cho em như chưa có chuyện gì xảy ra. Em chưa muốn kết thúc mối quan hệ nên em cũng nói hết suy nghĩ của mình cho anh nghe.

 

Chúng em lại quay lại như chưa có chuyện gì xảy ra thế nhưng từ lúc đó anh chẳng còn gọi điện facetime cho em mỗi tối cũng chẳng có ý muốn gặp em như trước nữa, em thì yêu nhưng cứ dè dặt trong lòng 1 ngày nào đó anh cũng có thể bỏ mối quan hệ này bất cứ lúc nào. Em sai ở chỗ cố chấp yêu khi mất niềm tin, cứ dè dặt cho đến khi mối quan hệ cứ lạnh nhạt dần hôm đó em nói chia tay trong 1 lần cãi vã. Như đúng tính anh rất dứt khoát và lạnh lùng khi em nói vậy anh không hề phản ứng lại và chúng em chia tay.

 

Chia tay được nửa tháng có 1 hôm do không kiểm soát được bản thân mình em đã nhắn tin cho anh là rât nhớ anh, anh cũng có trả lời rằng suốt những ngày qua không khi nào thôi nghĩ về em. Vậy cứ nói chuyện qua lại em và anh lại quay lại với nhau. Em lại ở thế bị động và mất niềm tin lúc nào em cũng nghĩ em như cầu xin tình cảm của anh, đúng lúc như vậy anh lại bảo em tập trung và học nói chuyện với anh ít đi anh chờ em học xong. Vậy là em chính thức buông đổi số điện thoại, khóa fb... Thế nhưng anh lại tìm ra số  của em và nói rằng anh rất nhớ em rất muốn gặp em... vậy chúng em lại quay lại được 1 tháng em lại cảm thấy anh rất lạnh nhạt, nhà 2 đứa cách nhau có 3km mà 10 ngày anh mới gặp em 1 lần, gọi điện cũng không nhắn tin cũng 2 ngày nhắn cho vài 3 tin nhắn rồi thôi....

 

không thuộc về nhau, chia tay, quan tâm, cố gắng, chia sẻ, chấp nhận, tâm sự tình yêu, người yêu dự bị

 

Có 1 hôm trưa anh nhắn tin cho em bảo xin phép gia đình em cho đi ăn với anh và đồng nghiệp của anh em có trả lời lại là "đi ăn gì trời mưa mà" vậy là anh cũng không lại.

 

Chiều ngủ dậy em cũng không thấy anh nhắn lại thì lúc đó em nhắn tin bảo anh là anh mời em đi ăn trưa hay ăn tối ăn tối thì em ăn nhiều lắm vì em nhịn từ trưa rồi.Anh trả lời rằng không biết là em nt cho ai mà cộ lốc trống không, không chủ ngữ không vị ngữ. em cũng trả lời  lại rằng hóa ra vì như vậy nên em không xứng đáng được anh trả lời tin nhắn  và anh ấy không nhắn tin lại nữa. Vậy là lúc đó em biết chúng em đã chấm hết thật sự, anh ấy hết yêu em rồi....

 

Lúc đó em học tập và làm thêm nên cũng không thấy quá mệt mỏi phải quên anh. 1 tháng sau khi cả 2 không ai nói với ai thì 1 hôm em có nhắn tin nhầm đến đến anh vậy là 2 ng nói chuyện nhưng em cũng dứt khoát. Từ đó trở đi anh thỉnh thoảng lại nhắn tin hỏi thăm em làm em lại suy nghĩ và nhớ anh rất nhiều.  Thế nhưng chớ trêu là anh lại chỉ quan tâm và nói ý vẫn yêu em nhưng để cho em thời gian học tập, anh vẫn đâu đó trong cuộc sống của em.... Nhưng anh chỉ nói vậy chứ không hệ nói nhớ hay muốn quay lại với em. Em lại càng nhớ thương nhiều hơn nhưng lại cảm thấy anh coi mình như 1 lựa chọn 1 dự bị của anh.

 

Em rất muốn quay lại với anh nhưng lại luôn nghĩ anh coi em như 1 lựa chọn khác 1 sự dự bị của anh, nếu anh yêu được 1 người khác hơn em thì thôi còn không thì lại quay lại tán em. Em thấy như muốn điên lên với suy nghĩ ấy nhưng lại chẳng thể nói trực tiếp với anh. em chẳng thể tiếp tục nhưng em lại chẳng thể quên vậy em lên làm thế nào đây?. nếu em muốn quay lại với anh ấy liệu có còn cơ hội không? em không thể chấp nhận sự thật sau này chúng em sẽ đường ai lấy đi. Mong anh chị có thể cho em lời khuyên để em dứt ra được tâm trạng này tập trung tốt cho việc học chứ em thấy mình bị phân tâm nhiều quá

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng bạn đang rối bời trong chuyện tình cảm của mình. Bạn không thể chấp nhận chuyện hai bạn đường ai nấy đi nhưng cũng không biết tiếp tục hay dừng lại mối quan hệ không rõ ràng ở hiện tại. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

 

Câu nói “tiến thoái lưỡng nan” có lẽ có phần tương đồng với hoàn cảnh của của bạn bây giờ. Khi tiếp tục thì hai bạn không thể, còn chia tay thì lại dau dứt, nhớ thương. Nhưng đứng trước chuyện này, bạn đã bao giờ nghĩ lý do khiến hai bạn rơi vào tình thế hiện tại là do đâu hay không? Tình yêu không chỉ đơn thuần yêu thương mà nó còn là sự chia sẻ và tin tưởng lẫn nhau. Nhưng dường như niềm tin  bạn dành cho bạn trai là chưa đủ nên dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài. Thậm chí khi nghi ngờ tình cảm của bạn trai, bạn không tìm hiểu, không chia sẻ mà lại chọn cách im lặng khiến tình cảm của hai người dần phai nhạt và rạn nứt. Bạn có nghĩ rằng đó cũng là một phần lí do khiến bạn trai thay đổi hay không?

 

Bên cạnh đó, có lẽ quan điểm khác biệt của hai bạn trong tình yêu cũng có thể là nguyên do khiến tình cảm có sự thay đổi. Bản thân bạn mong muốn sự quan tâm thường xuyên nhưng bạn trai thì lại quan tâm tới cách thức trò chuyện, chia sẻ. Hai bạn không có sự trao đổi lẫn nhau để thấu hiếu nhau hơn mà cứ tiếp diễn mối quan hệ mông lung mơ hồ, không dứt khóat cũng không thể tiếp tục, chia tay – quay lại rồi chia tay…Nó tạo một cái vòng luẩn quẩn khiến người trong cuộc không thể thóat ra được và chỉ khiến tình cảm của cả hai thêm phai nhạt và mệt mỏi mà thôi. Và điều đó cũng có thể cho thấy cả hai không có sự trân trọng đối với tình cảm cũng như mối quan hệ của mình, luôn mang nó ra để xoay theo cảm xúc của cá nhân nhưng lúc không giữ gìn được thì lại tiếc nuối.

 

Bạn có cảm thấy cách hành xử của hai bạn có sự mâu thuẫn hay không? Bạn muốn quay lại với bạn trai, nhưng bạn luôn lo lắng tình cảm của anh ấy không chỉ dành riêng cho bạn,lo lắng mình sẽ trở thành người dự bị. Một tình yêu không có sự tin tưởng lẫn nhau như vậy liệu có bền chặt được hay không? Nếu tiếp tục mối quan hệ này, bạn có đủ mạnh mẽ để đối diện với cảm giác bất an, đối diện với việc bất cứ lúc nào cũng có thể mất đi tình yêu của mình hay không? Vì vậy, không ai khác chính bạn sẽ là người phải quyết định dừng lại hay đi tiếp dựa trên chính tình cảm và mong muốn của bạn. Nếu quyết định dừng lại, bản thân bạn phải mạnh mẽ đối diện với việc hai người không còn thuộc về nhau và dũng cảm bước qua nó. Trốn tránh hay không chấp nhận sự thật thì trước sau gì bạn cũng phải đối diện, vì vậy, nếu đã lựa chọn điều gì thì hãy cố gắng kiên định với chính mình bạn nhé

 

Bạn có còn cơ hội để quay về với bạn trai hay không thì chỉ có bạn là người có thể cảm nhận rõ nhất. Bạn có thể cảm nhận xem anh ấy có chủ động quan tâm chia sẻ với bạn hay không? Có phải là người lắng nghe, thấu hiểu và mong muốn được ở bên bạn hay không? Hay anh ấy chỉ đến bên bạn khi cần và sẵn sàng ra đi bất cứ lúc nào?

 

Bạn gái thân mến! Chia tay chưa bao giờ là điều dễ dàng với bất cứ ai nhất là khi bạn vẫn còn dành nhiều tình cảm cho người mình yêu, nhưng nếu cứ kéo dài một mối quan hệ không rõ ràng và không đi đến đâu thì chỉ bản thân bạn sẽ là người chịu thiệt thòi. Tình yêu phải là sự chủ động yêu thương, chia sẻ, tôn trọng từ hai phía chứ không phải việc chúng ta chờ đón người khác ban phát tình cảm hay chạy theo níu kéo tình yêu. Bởi đó không phải là yêu thương đúng nghĩa. Khi tình yêu không còn mang đến cho ta hạnh phúc mà chỉ còn là sự đau khổ, tổn thương và day dứt lẫn nhau thì có lẽ dừng lại sẽ là tốt hơn cho cả hai. Hãy mạnh mẽ để từ bỏ những điều không còn phù hợp để tập trung hơn vào việc học cũng như cho bản thân có thêm cơ hội kiếm tìm hạnh phúc bạn nhé

 

Chúc bạn hạnh phúc!

Trụ cột, độc tài, chuyên quyền, chịu đựng, bất lực, mẹ độc tài, cay nghiệt, đuổi bố ra ngoài
Mẹ lại là người phụ nữ cá tính nên mọi việc trong nhà bà quyết, không cần hỏi ai, ý kiến mọi...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, gái nạ dòng, yêu trai tân, lo lắng, xem thường, tâm tư, quan hệ
Em không muốn mình bị anh xem thường , em cũng không hiểu anh nghĩ gì. Em biết dạo này anh cực...
vợ không hài lòng, chê bai, so sánh chồng, chồng kiếm ít tiền, không chịu nổi, muốn ly hôn, quay lại với chồng cũ, tâm sự hôn nhân
Nhưng vợ tôi suốt ngày cứ đòi ly hôn, muốn giải thoát cho nhau, nói là sống với tôi cực khổ quá,...
thấp bé nhẹ cân, tình yêu, trở ngại, khó khăn, con trưởng, áp lực sinh con trai, gia đình ngăn cản, lạnh nhạt, thuyết phục, chứng minh
Đến hôm qua thì anh chủ động rủ em đến thăm một người bạn bị ốm. Trong lúc nói chuyện, em tình cờ...
đồng nghiệp, bạn khac giới, tình bạn trong sáng, thân thiết
Tình bạn giữa em và anh ấy trong sáng, em chưa bao giờ có ý nghĩ đi quá giới hạn.Hai anh em thi...
tâm sự tình yêu, lợi dụng, giả dối, bạo lực tình dục, sở khanh, đau khổ, dằn vặt, hối hận
Lên cơ quan, chúng em đều tránh nhìn mặt và nói chuyện với nhau. Nhưng vài ngày sau thì thỉnh...
Vợ quyết ra đi để tìm cuộc sống tự do.
Rồi cuộc sống cứ như vậy qua đi nhiều cái em nói nhưng vợ không nghe mà thường làm theo ý mình....
cửa sổ tình yêu, phun môi, xăm mày, chồng ích kỉ, ghen tuông, gia trưởng.
Bảo em sống ích kỉ, gây ức chế người khác mà em không hiểu em làm gì mà kêu em sống ích kỉ. Xong...
thương hơn bạn, cho thời gian, liên lạc thường xuyên với người yêu cũ, sợ mất, làm điều dại dột, xoa xuống vùng dưới, không chạm vùng kín, mất hình ảnh, mất hết tình cảm, người cũ, ban phát tình cảm
Gần đây mình có quen và yêu một người con gái được 3 tháng, thời gian đầu hai đứa rất hạnh phúc,...
tâm sự tình yêu, lợi dụng, đểu giả, dối trá, ngờ ngệch, cả tin, đau khổ, tự ti, dứt bỏ
Em cảm thấy tổn thương với cái cách anh yêu em. Em thấy cô đơn và hay nghi ngờ tình yêu của anh....
Nội dung khác
cửa sổ tình yêu, chia tay, tan vỡ, chấp nhận, thay đổi, nói chuyện, tình 9 năm, kết thúc, đám cưới
Mỗi khi về nhà cha mẹ của nhau anh ấy tỏ vẻ mệt mỏi khi có người hỏi về việc cưới nhau. Dạo gần...
15:05 - Tư vấn
 tim thai, mang thai, thai lưu, alsoben, nạo hút dịch, thủ thuật, uống kháng sinh, thuốc tránh thai hàng ngày, ảnh hưởng, chuẩn bị, cuasotinhyeu
Mình mang thai được 6 tuần, tim thai đo được là 91. Đến 7 tuần, tim thai rời rạc và không còn đập...
17:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, chia tay, tình dụcthời sinh viên, ám ảnh mang thai, chuyện ấy trước hôn nhân.
Nhưng cứ sau những khi làm chuyện đó em bị áp lực tâm lý rất nhiều. Em ám ảnh, lo lắng không biết...
18:05 - Tư vấn
Diễn viên, Nhật Kim Anh, đã ly hôn, cửa sổ tình yêu.
Hôn nhân của người đẹp phim 'Cuộc chiến hoa hồng' và ông xã người Cần Thơ tên Bửu Lộc...
13:01 - Tin tức
sùi mào gà, đầu khấc, dv, bắn điện cao tần, kết quả xét nghiệm, khả năng tái phát, nguy hiểm, lây bệnh, cuasotinhyeu
Em có suất hiện sùi ở cuốn lưỡi và nốt li ti ở đầu khất dương vật. Có đi khám bác sĩ và bắn điện...
10:05 - Tư vấn
Chăm sóc da, dưỡng da, skincare, làm đẹp, cua so tinh yeu
Tưởng như rất nhỏ nhặt nhưng 5 thói quen sau đây lại có thể tàn phá làn da của bạn nếu lặp lại...
14:02 - Tin tức
chưa comeout, mẹ nghi ngờ, có nên tiết lộ, đồng giới nữ, học sinh
Em năm nay lớp 11 và em biết em les từ năm lớp 9. Đến giờ mẹ đang nghi ngờ em là les, nhưng em...
10:01 - Tư vấn
Gãy hở xương đùi sau 3 tháng có thể đi lại được hay chưa ?
Bác sĩ cho em hỏi em gãy xương thân đùi gãy hở được 3 tháng, thì có thể bắt đầu đi lại được chưa ạ
08:05 - Tư vấn
Nồng độ beta hCG 2598 mà siêu âm chưa thấy thai, có phải là bất thường không ?
Em có đi xét nghiệm máu và siêu âm, kết quả là beta HCG 2598, thai chưa vào tử cung
20:05 - Tư vấn