Em chỉ ước anh yêu người khác và nói chia tay em thôi.

Nhiều lần vì mệt mỏi mà em đã nói chia tay anh, nhưng vì cũng thương vì anh chẳng có lỗi gì cả, anh lại luôn hứa rằng sẽ cố gắng lập nghiệp để gia đình em hài lòng. Nhưng thời gian bao nhiêu năm nay anh vẫn vậy, em không nhìn thấy sự nỗ lực của anh, thậm chí anh rất nhiều lần khiến em nhìn ra sự ỷ lại của anh, tính cách bảo thủ, không có chí hướng, cộng thêm lại rất hay ghen tuông vớ vẩn, em đi chơi chỉ cần trong hội đó có 1 người con trai là anh đã tỏ thái độ không vui rồi.

Em xin chào chương trình cửa sổ tình yêu! Em là nữ, năm nay 25 tuổi, em có 1 vướng mắc về chuyện tình cảm mà bản thân không tự giải đáp được, nên rất mong muốn được anh chị tư vấn giải đáp giúp em ạ.

 

Em và người yêu hiện tại đã yêu nhau được gần 7 năm. Từ lúc bắt đầu yêu khi bố mẹ em biết chuyện thì đã phản đối em rất nhiều, không chỉ bố mẹ mà tất cả cô dì chú bác em đều phản đối. Em biết lý do gia đình em phản đối chuyện tình yêu này là do bạn trai em chỉ là 1 người làm công việc tự do, không có công việc ổn định, còn em thì lúc đó đang học đại học.

 

Em biết là bố mẹ nào cũng mong muốn con gái mình tìm được 1 người chồng có điều kiện tốt, nhất là công việc và thu nhập ổn định. Vậy nên em không hề trách gia đình vì đã phản đối em.

 

 

Nhiều lần vì mệt mỏi mà em đã nói chia tay anh, nhưng vì cũng thương vì anh chẳng có lỗi gì cả, anh lại luôn hứa rằng sẽ cố gắng lập nghiệp để gia đình em hài lòng. Nhưng thời gian bao nhiêu năm nay anh vẫn vậy, em không nhìn thấy sự nỗ lực của anh, thậm chí anh rất nhiều lần khiến em nhìn ra sự ỷ lại của anh, tính cách bảo thủ, không có chí hướng, cộng thêm lại rất hay ghen tuông vớ vẩn, em đi chơi chỉ cần trong hội đó có 1 người con trai là anh đã tỏ thái độ không vui rồi.

 

Vì đã bị gia đình phản đối rồi, anh lại không hề cho em động lực để kiên trì với tình yêu này, thực sự em không dám tự tin là em sẽ theo đuổi tình yêu này đến cùng. Em rất mệt mỏi và có suy nghĩ rất nhiều nữa.

 

Khi đi giao lưu cùng bạn bè và đồng nghiệp có lần em đã đưa anh đi cùng. Không phải trùng hợp mà tất cả mọi người đều không ưng anh, không ưng vì phong cách, vì cách nói chuyện, về tất cả, ngoại trừ ngoại hình có ưa nhìn. Em đã góp ý anh rất nhiều lần về cách ứng xử của  nói chuyện của anh với người ngoài đến em cũng cảm thấy khó chịu.

 

Tất cả mọi người đều khuyên em nên suy nghĩ lại. Em cũng suy nghĩ rất nhiều. Em còn không biết là em còn yêu anh nữa không. Yêu nhau nhưng em không cảm thấy nhớ anh lúc không gặp, nhưng giờ nếu chia tay anh thì em lại cảm thấy không đành lòng. Vì anh cũng đã 33 tuổi, không còn trẻ nữa, em cảm thấy áy náy vì đã lãng phí thời gian của anh dài như vậy, nên giờ mà chia tay thì có ác quá không ạ?

 

 

Ai nhìn vào cũng đều nói em đâu có yêu anh ý, yêu mà cứ dửng dưng, em chỉ là đang trong tình trạng thói quen lâu ngày thôi, quen vì có anh trong cuộc sống thôi. Nhưng bản thân em thì thực sự không phân biệt nổi. Nhiều lúc em chỉ ước anh yêu người khác và nói chia tay em thôi.

 

Sau khi bị gia đình phản đối thì em đã nói dối bố mẹ là em chia tay anh rồi để bố mẹ yên tâm, đến giờ bố mẹ vẫn nghĩ em với anh không còn liên lạc với nhau. Nếu giờ bố mẹ biết em vẫn yêu anh thì bố mẹ có thất vọng lắm không? Khi anh 33 tuổi rồi mà vẫn tay trắng? Rất mong chương trình cho em lời khuyên. Thực sự em đang rất hoang mang, không tìm được hướng giải quyết đúng đắn. Em cảm ơn chương trình rất nhiều!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!


Qua chia sẻ của em chương trình hiểu rằng em đang cảm thấy băn khoăn có nên tiếp tục tình cảm với bạn trai khi có rất nhiều người phản đối và bản thân em cũng cảm thấy anh ấy không nỗ lực thay đổi. Chúng tôi phần nào hiểu được nỗi lòng của em.

 

Sự ngăn cản của người thân với mối quan hệ tình yêu là một thử thách đối với rất nhiều cặp đôi. Bố mẹ nào cũng mong những điều tốt đẹp nhất cho con cái và đôi khi họ cũng có lý khi nhìn thấy sự bất cập trong mối quan hệ. Em nghĩ sao về sự khác biệt về trình độ học vấn, công việc và cách nói chuyện của hai em? Có nhiều người không xem trọng yếu tố học vấn vì đối với họ nửa kia hiểu họ, yêu thương họ chân thành là đủ. Nhưng với nhiều người đây lại là thử thách không dễ vượt qua. Đôi khi sự khác biệt này có thể khiến hai người không tìm được tiếng nói chung thậm chí xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi. Em cần lường trước vấn đề này cũng như xem xét mức độ thấu hiểu của hai em ra sao.

 

Khi yêu chúng ta cần luôn nỗ lực để hoàn thiện bản thân và xây dựng định hướng cho tương lai chung của hai người. Nếu như hiện tại bạn trai không có sự cải thiện trong tính cách cũng như công việc không ổn định thì đây là một khó khăn trong tương lai em cần đối mặt. Sẽ ra sao nếu sau này chung sống anh ấy không lo cho em một cuộc sống đầy đủ, những lúc cơm không lành canh chẳng ngọt vì thiếu thốn kinh tế em có chấp nhận được không? Anh ấy không được lòng mọi người trong cách ăn nói thì em có thoải mái vui vẻ mỗi khi đưa anh ấy đi cùng? Ngoài ra đối mặt với việc bố mẹ em không đồng ý các em đã có những kế hoạch hay cách thức nào để thuyết phục? Sẽ có rất nhiều điều em cần suy nghĩ và xem xét mình có vượt qua được hay không?

 

Yếu tố để duy trì một mối quan hệ trước hết là tình cảm của những người trong cuộc. Khi còn yêu thì người ta mới nỗ lực vượt qua những trở ngại trong cuộc sống. Còn nếu khi đã hết tình cảm thì chỉ một chút va chạm cũng khiến con người ta dễ dàng buông bỏ. Em hãy xem xét lại tình cảm của mình dành cho anh ấy. Nếu vẫn còn yêu thì cần nghiêm túc trao đổi với anh ấy về những việc hai người cần phải thay đổi. Bạn trai có thể đi học nghề, cố gắng tìm kiếm một công việc ổn định hơn để làm minh chứng cho bố mẹ em tin tưởng chọn mặt gửi vàng con gái cho anh ấy. Về mặt cách nói chuyện sẽ có thể góp ý để anh ấy thay đổi phần nào nhưng đôi khi em cũng phải chấp nhận bởi đó là tính cách của từng người và rất khó thay đổi.

 

Trong trường hợp em cảm thấy không còn nhiều cảm xúc cũng như không thể vượt qua những trở ngại hiện tại thì em có thể cân nhắc đến việc dừng lại. Đúng là anh ấy không hề sai trong tình yêu này nhưng khi em cố gắng kéo dài mối quan hệ này bằng tình thương, coi đó như một thói quen thì cả hai người sẽ không có được hạnh phúc. Dừng lại cũng là cách giải thoát cho cả hai cũng như để hai em tìm kiếm những cơ hội mới phù hợp hơn cho mình.

 

Em hãy tự cân nhắc tình cảm và những vấn đề hiện tại trong mối quan hệ này và tự mình đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

 

Chúc em những điều tốt lành nhất

tâm sự tình yêu,đòi quan hệ tình dục, quan hệ trước hôn nhân, tình yêu không tình dục mâu thuẫn, suy nghĩ, mệt mỏi, tư vấn tình yêu, là bạn cũ
Em lại điên cuồng ngày ngày check xem bạn ấy có onl không, check các bạn đi làm chung xem hôm nay...
chuyện nhà nội, nhà ngoại, xích mích, hiểu lầm, mẹ chồng nàng dâu, du lịch, báo hiếu, đi chung, đi riêng
Em cũng hiểu vợ em từ lúc cưới em chịu nhiều thiệt thòi, hay bị mẹ chồng chê này kia nên em cũng...
mối tình dài năm năm, sinh viên năm thứ hai, dân tỉnh lẻ lên sài gòn lập nghiệp, sống chung, nóng tính, gia trưởng, có lỗi với gia đình vô cùng, chưa nghĩ đến chuyện kết hôn, chẳng được tôn trọng, chia tay, dứt khoát, mệt mỏi, sự nghiệp chưa ổn định
Yêu nhau đã năm năm nhưng tôi vẫn chưa giới thiệu anh với gia đình, tôi cũng giấu anh hoàn cảnh...
hôn nhân, ở rể, cãi nhau, ngoại tình, gái mại dâm, chat sex, ảnh sex, clip sex, tổn thương, tha thứ, thay đổi, chung sống, ly thân, ly hôn.
Thời gian trôi qua thì vào tối ngày 9/7 này, trong lúc em ở trong phòng ru con ngủ và tranh thủ...
gọi cho bồ cũ, tình cảm chẳng có gì sâu đậm, ghen tuông bệnh hoạn, gây áp lực tinh thần, nghi ngờ, ghen cuồng, tự tử
Từ tháng 7/2016 chồng và con em về quê chơi cả tháng rồi mới vào lại Sài Gòn thăm vợ. Vô tình con...
hạnh phúc, đồng tính nữ, người yêu, gia đình phản đối, xâm hại tình dục, nuôi con, điều kiện kinh tế, cửa sổ tình yêu
Từ nhỏ cho tới bây giờ em sống trong bất hạnh, từ lúc em được 9 tuổi em bị người ta hại đời con...
Dù anh không thể hiện, cũng chưa bao giờ làm gì có lỗi với vợ, nhưng tôi biết, anh vẫn chưa quên...
xuất khẩu lao động, mất liên lạc, nhắn tin, đau lòng, chia tay, im lặng
Bình thường anh sẽ chiều em hết mức nhưng những gì vượt khả năng của mình anh sẽ nói rõ. Một lần...
chia tay, vì say rượu, hay quên, say quên lối về, bạn gái giận
Ăn uống xong vì có uống quá chén nên em say xỉn và có nói những lời không hay. Anh chị của cô gái...
Nội dung khác
sinh lý, nam khoa, dương vật, ngắn dây hãm bao quy đầu, dài hẹp bao quy đầu
Năm nay cháu 16 tuổi dương vật cháu khi cương cứng thì cong xuống, cháu có search mạng thì cháu...
14:05 - Tư vấn
da liễu, tinh hoàn, nguyên nhân, điều trị, cuasotinhyeu.
Em bị vẩy trắng bên phải tinh hoàn lấy tay bóc thì trầy cả da rất sót.
09:59 - Tư vấn
bệnh gút, biến chứng, tàn phế, coi chừng biến chứng, cua so tinh yeu
Trong cuộc sống hiện đại, bệnh gút (Goute) là bệnh rất thường gặp; là một trong những bệnh lý...
19:05 - Tin tức
Chào bác sĩ, vòng kinh của em 30-32 ngày. Sau khi hết sạch kinh 1 ngày em có quan hệ tình dục
17:02 - Tư vấn
Tử cung dày 19 mm khi bị "trễ" nhưng lại không có thai???
Đến nay em đã bị trễ kinh 10 ngày, nhưng thử que thì chỉ lên 1 vạch. Em đi siêu âm thì bác sĩ bảo...
11:05 - Tư vấn
Bị vòi trứng thông hạn chế thì khả năng có thai tự nhiên có còn không ?
Em năm nay 27 tuổi và lấy chồng được 2 năm. Em đi khám hiếm muộn thì kết quả của em là vòi trứng...
16:03 - Tư vấn
nữ giới, tự sướng, vùng kín, nhũ hoa, thẫm màu, thẩm mỹ
Em năm nay 15 tuổi, cô bé của em bị thâm rất tệ, cả nhũ hoa cũng vậy. Em không biết lí do vì sao...
07:05 - Tư vấn
qhtd, sùi mào gà, nổi mụn, kết luận, hpv type 16, hpv, biểu hiện, qh, lây nhiễm, điều trị, nguy hiểm, phương pháp, ala, cuasotinhyeu
Cách đây 2 tuần cháu đi khám thì bác sĩ kết luận nhiễm HPV type 16.
16:05 - Tư vấn
Chinh phục tình yêu, Lo lắng tình yêu, Anh là phương án dự phòng, băn khoăn tình cảm.
Khi chia sẻ về những thông tin về bạn ý, mình có gặng hỏi và muốn bạn ý chia sẻ nhiều hơn thì bạn...
13:49 - Tư vấn