Em chưa bao giờ buông người đàn ông đó ra khỏi lòng mình..

Năm năm trước trong thời gian cộng tác em đã có quen một người phía công ty đối tác và đã qua lại trong một thời gian. Em không hề biết anh là người có gia đình. Sau này khi em phát hiện ra thì cảm thấy rất sốc nhưng em là người không lý trí trong chuyện tình cảm. trải qua nhiều chuyện cuối cùng em vẫn lựa chọn từ bỏ.

Chào chương trình!

 

Em có một vấn đề muốn nhờ chương trình cho em lời khuyên để em có thể thoát khỏi tình trạng như hiện nay.

 

Năm năm trước trong thời gian cộng tác em đã có quen một người phía công ty đối tác và đã qua lại trong một thời gian. Em không hề biết anh là người có gia đình. Sau này khi em phát hiện ra thì cảm thấy rất sốc nhưng em là người không lý trí trong chuyện tình cảm. trải qua nhiều chuyện cuối cùng em vẫn lựa chọn từ bỏ.

 

Anh ấy ra đi rời khỏi em đã 5 năm và giờ đột nhiên quay trở lại khiến cuộc sống của em rất khổ sở. Những năm qua em chưa bao giờ buông người đàn ông đó ra khỏi lòng mình. Giờ đây anh ấy quay trở lại và nói với em rằng anh ấy không muốn buông tay nữa! muốn cùng em đi chung một con đường. Anh ấy 5 năm qua cũng đâu giải quyết vấn đề của riêng anh ấy, bây giờ lại nói chờ anh ấy giải quyết chuyện gia đình.

 

Em biết mình sai không phải bây giờ nhưng em không thể ngăn cản mình lặng lẽ trông theo người đàn ông ấy. em không biết nên như thế nào? Anh ấy nói em có can đảm đối mặt với mọi chuyện không? sau này mọi chuyện sẽ rất khó khăn. Gia đình, bạn bè, .... anh ấy có 2 bé nữa. Kêu là em phải xác định chuẩn bị tâm lý vì 2 bé sẽ ở cùng ba.

 

Anh ấy muốn em nói chuyện với ba mẹ em thành thật thẳng thắn mọi chuyện giữa em và anh ấy. Anh ấy bảo như thế mẹ sẽ cho em lời khuyên và quyết định đúng nhất. Mâu thuẫn của bọn họ em chưa từng tìm hiểu lại lựa chọn tin người đó. Em đang rất sợ, Sợ mình lùi không được tiến cũng không xong. em nên làm gì với vấn đề của mình đây anh chị!

 

Em dành tình cảm cho người đàn ông ấy là sai sai ngay từ 5 năm trước, nhưng em không thể nào buông ra khỏi trái tim mình được!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Xin chào bạn

 

Rất chia sẻ với những bối rối trong tâm tư tình cảm của hiện tại. Sư quay lại của anh ấy khiến cuộc sống của bạn trở nên khổ sở, bạn đang rất sợ, sợ mình lùi không được không được tiếp tục không xong.

 

Bạn biết mình sai không phải bây giờ nhưng bạn không thể ngăn cản mình lặng lẽ trông theo người đàn ông ấy, bạn nghĩ mối quan hệ của hai người như thé nào? Bạn cảm thấy như thế nào trong mối quan hệ giữa hai người trong thời điểm này. Bạn cũng nói là trước đây, trải qua nhiều chuyện  cuối cùng bạn vẫn lựa chọn từ bỏ, vậy bây giờ bạn lại nghĩ rằng từ bỏ là không còn phù hợp? Sau 5 năm, anh ấy đột nhiên quay trở lại, điều đó khiến cuộc sống của bạn rất khổ sở, vậy theo bạn, điều gì khiến anh ấy có ý định quay trở lại? Khi đứng trước những chọn lưa, bạn đã nghĩ đến những mặt tốt và không tốt trong mỗi quyết định của mình như thế nào?

 

Bạn thân mến, dường như cú sốc sau khi biết anh ấy có gia đình làm thay đổi những suy nghĩ của bạn về anh ấy và bạn đã quyết định chia tay bởi bạn không muốn làm người thứ 3 hay vì giữa hai bạn còn có những mâu thuẫn khác? Thời gian cứ tiếp diễn, 5 năm sau anh ấy đột nhiên quay trở lại, có thể đó bởi một vài lý do, có thể là những trục trặc từ gia đình làm cho người đàn ông cảm thấy gia đình không là nơi an toàn cho mình nữa, không phải là một chỗ để mình gửi gắm tình cảm, việc quay lại với mối tình xưa bỗng hiện ra trong suy nghĩ của họ, hay cũng có thể anh ấy muốn thay đổi điều gì đó, muốn trả lễ với bạn bởi nơi bạn anh ấy tìm được một tình yêu thực sự, hay cũng có thể như người ta nào “ chán cơm thèm phở” mà anh ấy tìm đến bạn gạt gia đình sang môt bên để thỏa mãn sự tham lam trong tình cảm của mình,…

 

Một vài chia sẻ để gợi ý cho bạn tìm hiểu về nguyên nhân khiến anh ấy quay lại với bạn, đó là lý do thực sự chính đáng hay cần xem xét lại. Để từ đó bạn chọn cho mình những quyết định đúng đắn, nên tiếp tục hay dừng lại.

 

Nếu dừng lại, bạn phải làm gì bởi bạn cho rằng mình là người không lý trí trong chuyện tình cảm, bạn cảm thấy mình đã sai, sai ngay từ 5 năm trước. Nhiều người trong hoàn cảnh của bạn họ cũng thế, chúng ta không thể ngăn được cảm xúc của mình, tình cảm vẫn đến  và ta phải đón nhận nó như một sự thật, ta vẫn có ý trí để cân bằng cuộc sống của mình, ta hãy tận dụng nó. Bạn đã từng quyết định từ bỏ nhưng anh ấy vẫn không buông khỏi trái tim mình được,  điều đó cần thời gian và bản lĩnh, quyết tâm của bạn nhiều hơn nữa để vượt qua trong thời gian này. Có nhiều người trong hoàn cảnh của bạn họ đã quyết định chia sẻ với những người thân trong gia đình, bạn bè để họ có thể hiểu mình bởi những người đó luôn yêu thương, quan tâm và đồng cảm với họ nhất là trong những lúc khó khăn, nhờ sự giúp đỡ của mọi người và nỗ lực bản thân, họ đã vượt qua tất cả để có cuộc sống mới.

 

Cũng có nhiều người họ tham gia tích cực hơn trong các hoạt động trong công ty, tại cơ sở, các hoạt động ngoài xã hội, các câu lạc bộ, tạo thêm nhiều các mối quan hệ khác để vơi dần đi ký ức cũ hướng đến cuộc sống của bản thân trong hiện tại và tương lai.

 

Nếu tiếp tục, bạn đã nhìn tương lai của mình như thế nào? Bạn phải đối mặt với áp lực gia đình của mình, ban bè và xã hội.,  bạn có nghĩ mình sẽ trở thành "tội đồ" khi mọi người cho rằng bạn là nhân tố phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác không? Tình yêu của bạn có còn lung linh đẹp đẽ khi bạn sẽ phải sống cùng với hai con riêng của chồng, phải chấp nhận sự qua lại của vợ cũ bởi mối quan hệ ràng buộc giữa họ vẫn còn là những người con. Đó là chưa kể việc anh ấy nói ly hôn có thể sẽ không bao giờ xẩy ra vì rất ít người đàn ông từ bỏ gia đình con cái để lấy người tình của mình và bạn có thể sẽ phí hoài tuổi xuân của mình không chỉ là 5 năm. Tình yêu thì luôn đẹp và không có lỗi nhưng đôi khi có nhiều người nhân danh tình yêu để làm những việc có lỗi với nhiều người.

 

Bạn đã xa anh ấy đến 5 năm rồi, hiện tại có thể mọi thứ đã thay đổi, hãy trao đổi thẳng thắn với nhau, nếu thực sự yêu nhau coi nhau là lẽ sống của cuộc đời thì anh ấy cần làm thủ tục ly hôn, trở thành người tự do trước khi đến với bạn. Bạn cũng cần tìm hiểu thực sự nguyên nhân khiến anh ấy ly hôn là gì. Hãy thực tế hơn bạn nhé, đừng quá ảo tưởng sức mạnh của tình yêu để khi nó không được như mong muốn bạn sẽ rất thất vọng. Kế cả khi anh ấy đã ly hôn vì gia đình không hạnh phúc hai bạn có đến với nhau cũng cần thời gian để tìm hiểu nhau, cho thấy sự hòa hợp trong tư tưởng, tình cảm, quan niệm sống, hoàn cảnh gia đình..khi đó có gắn bó lâu dài cũng không muộn

 

Lựa chọn ra sao thì chỉ có bạn quyết định được tuy nhiên hãy cân nhắc thật kỹ trước mọi quyết định của mình cũng như luôn biết chịu trách nhiệm về những quyết định của bản thân.

 

Chúc bạn sớm có quyết định phù hợp.

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

còn yêu, không muốn đến với tôi, không xứng đáng, không muốn đau khổ, chỉ là bạn, vẫn còn yêu, vẫn muốn quay lai
Mỗi lần tôi đề cập với anh về chuyện này. anh lại nói rằng bây giờ tuy anh còn yêu, còn nhớ tôi...
sinh viên, ám ảnh, quan hệ đồng tính, lo lắng, người yêu, trả thù, căm hận, đàn ông, sai lầm, suy nghĩ lại, giúp đỡ, hoạt động xã hội
Em đã nghe và đi vào ngủ, nhưng em vừa ngủ một lúc em anh ấy quay sang khống chế em, em có ngăn...
xem như không có gì, không trả lời, yêu xa, sống chung, ít thời gian, cãi nhau, công việc bận rộn, nóng tính, chân, ra riêng, tâm sự tình yêu
Em cũng thích nhưng đều xem như không có gì. Sau lần về quê em chơi. Anh về lại Sài Gòn, lúc đó...
gia đình, trách nhiệm, ỷ lại, dựa dẫm, tự lực, mệt mỏi, đảm đang, khéo léo
Nhiều lần em nghĩ người ta lấy chồng thì được chồng lo kinh tế còn mình thì việc gì cũng tới tay...
cửa sổ tình yêu, chia tay, lấy chồng, mới quen, tìm hiểu, chấp nhận, chị gái, nói chuyện.
Chính vì không muốn lấy chồng sớm và muốn nhường chị có chồng trước nên sau 3 ngày em từ trong...
ngoại tình, người thứ 3, tin tưởng, ly gián, hiềm khích, nghi ngờ, hạnh phúc, phá vỡ hạnh phúc gia đình, cố gắng, ly hôn, tha thứ, cơ hội
Việc em phát hiện là tin nhắn từ một nickname lạ trên facebook, trong vai là chị hay bạn của cô...
tâm sự tình cảm, trinh tiết, ngây thơ, tin tưởng, lấy chồng, kinh nghiệm, đàn ông, có gia đình, từng trải, lo sợ, màng trinh, ngàn vàng, lần đầu
Tại sao anh làm như thế với em? Anh từng nói anh không bao giờ làm việc có lỗi với em hay làm gì...
quan hệ với người trước, ít nói chuyện điện thoại, im lặng, làm chuyện có lỗi, mất kiểm soát, đang chờ kết quả, có thai, nhắn tin
Trong 2 năm, chúng em chỉ ở gần nhau 10 tháng, còn lại anh về quê ở với mẹ do mẹ anh đau yếu....
tình tay ba, chọn ai giữa hai người đàn ông, cua so tinh yeu
Hôm qua em uống say và đến gặp anh ấy. Em đã nghĩ đó là lần gặp cuối nhưng anh ấy nói quay lại...
Nội dung khác
hối hận, lo lắng, tình trạng, qh với gmd, bcs, tác hại, sử dụng thuốc, phơi nhiễm, âm tính, nhiễm hiv, cuasotinhyeu
Chuyện là 4 hôm trước em có đi nhậu, trong tình trạng không tỉnh táo khi qh với gmd em quên không...
08:05 - Tư vấn
ly hôn, vượt qua khó khăn, người có trách nhiệm, mâu thuẫn vợ chồng, thời điểm phù hợp
Tôi đã thuyết phục các con quay về bảo ban nhau tu chí làm ăn; nhưng cả hai đứa không muốn quay...
18:05 - Tư vấn
Bệnh tay chân miệng ở trẻ, nguyên nhân và cách chữa
Bệnh tay chân miệng (HFMD) là một bệnh truyền nhiễm do vi rút enterovirus gây ra, bệnh xảy ra...
10:35 - Tin tức
Tại sao phụ nữ thích được ôm hơn hôn? Phản ứng cơ thể khó có thể giấu nổi
Phụ nữ có nỗi lo lắng thầm kín rất khó nói, họ luôn sợ khi làm chuyện ấy rồi, đàn ông sẽ nhanh...
08:35 - Tin tức
đồng tính, làm gì khi phát hiện đồng tính, cua so tinh yeu
Nếu phát hiện bản thân là người đồng tính, bạn cũng không cần phải quá mặc cảm, tự ti. Hãy dũng...
16:02 - Tin tức
Những điều lí thú về cơ thể người khiến bạn kinh ngạc
(ĐSPL) - Cơ thể con người còn ẩn chứa biết bao điều lí thú mà chúng ta không hề biết tới. Bài...
15:29 - Tin tức
Tận dụng kỳ nghỉ dài ngày do COVID-19 để dạy trẻ kỹ năng sống
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều địa phương trên cả nước đã quyết định tiếp tục...
15:05 - Tin tức
Người yêu bội bạc, Ngoại tình, bạn trai kết hôn với người khác, người thứ ba, hôn nhân không tình yêu. cua so tinh yeu
Bọn em đã yêu nhau được 5 năm, trong quá trình yêu nhau em cũng đã phát hiện anh ấy qua lại với...
07:35 - Tư vấn
sùi mào gà, virus HPV, đang có thai, xâm nhập, vùng kín, hậu môn, nước ối, bánh rau, cuasotinhyeu
Em bị sùi mào gà cổ tử cung khi đang có thai. Em vừa bị vỡ ối và đã sinh em bé, vậy có lây cho bé...
20:05 - Tư vấn