Em chưa chuẩn bị được hành trang gì làm vợ làm mẹ còn anh thì chỉ biết đòi hỏi...

Nói chung bây giờ điều kiện gia đình em tốt nên em muốn lo cho tương lai thật vững vàng. Nếu yêu anh như này ra trường cái là bọn em cưới xong đẻ con luôn em sợ em chưa chuẩn bị được hành trang gì 22 tuổi quá trẻ để em làm mẹ.

Em chào anh chị ạ, năm nay em 19 tuổi học tại Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Hiện tại em đang quen bạn trai hơn 9 tuổi và có một đời vợ. Cuộc hôn nhân của người yêu em đổ vỡ vì vợ anh ấy rất láo và có con với bạn thân anh ấy, em rất thấy làm thương.

 

Trong khoảng thời gian yêu, em cảm thấy anh ấy rất yêu em, quan tâm và chiều em. Anh cũng là mẫu người đàn ông tốt: không rượu bia không thuốc không tụ tập mà có tụ tập đi đâu cũng đều đưa em đi theo hoặc thông báo trước mỗi khi ra ngoài, chăm tập thể thao, không la cà đi đâu cũng về sớm. Anh là con 1, mẹ anh bị bệnh đi lại khó khăn, ba anh đi làm xa, điều kiện kinh tế trung bình lương tháng anh làm 7 hoặc 8 triệu tuỳ từng tháng.

 

Anh làm sale về gạo phải bê vác một chút. Em thì không chê anh ấy dù anh ấy có làm 2, 3 triệu, miễn là người em yêu, em vẫn chấp nhận. Nhưng nói đến gia đình em thì cũng gọi là gia đình khá giả một chút. Mẹ em làm ở nước ngoài, anh trai làm ngân hàng, còn ba thì ở nhà cơm nước. Cũng có một số quan hệ lớn nhỏ đủ để lo cho em ra trường có công ăn việc làm ổn định, em học khá giỏi và đã lên kế hoạch học ra trường sớm hơn 1 năm. Sơ qua về 2 đứa là vậy.

 

Ban đầu anh khá hoàn hảo trong mắt em. Cho đến những tháng tiếp theo anh bắt đầu lộ rằng mình là người nóng nảy tuy dễ nóng nhưng anh không dùng bạo lực. Anh ấy làm em tổn thương nhiều lần, mỗi lần cãi nhau anh ấy cứ chửi em quá đáng anh không kiềm chế được hay sao ấy ? Cứ chửi cho chán xong lại nói kiểu buồn buồn mày nọ, xong hiếm khi xin lỗi lắm, mà có xin lỗi thì cái điệu kiểu xin lỗi xong giận.

 

Anh rất dễ dỗi luôn, chả bao giờ chịu hạ bệ nhường nhịn em. Trong lòng em rất buồn và em chỉ biết nhịn mỗi lần anh chửi vì em khá hiền. Anh còn rất khó tính. Em thì hay sang nhà anh ấy chơi ăn cơm. Có lần tự dưng anh chê em lười lí do sang anh thấy phòng anh bẩn mà không quét ? Trong khi sang anh, em nấu cơm, rửa bát, quần áo em giặt em phơi ga đệm em thay cứt mèo em múc đổ đi ( không phải thường xuyên nhưng sang thấy việc thì em làm ).

 

Cái thứ 3 nữa là anh hay đòi hỏi. Anh muốn em phải dậy sớm thì muốn vậy cũng tốt nhưng ở cái tuổi ham ngủ này thì có lần dậy muộn anh sẽ giận. Anh muốn em biết nấu ăn, biết lo toan việc nhà chồng, biết này biết nọ chu toàn cho gia đình và kiếm tiền là lẽ đương nhiên. Em 19 tuổi, sinh ra sung sướng, em cũng biết làm nhưng mà anh cứ đòi hỏi làm em thấy không được vui chứ cũng không chê trách gì.

 

Còn thứ 4 nữa là em rất mệt vì anh ấy ghen thái quá ghen quá đà, ghen đến chèn ép em luôn ấy. Vì em học vượt nên học lên có anh khoá trên cùng nhóm làm bài em thậm chí còn chả biết tên anh ấy nhưng em có thấy fb anh qua 1 bạn em và em kết bạn vì em cần tài liệu ôn thôi chứ em không cần giảng. Em nhắn tin xin tài liệu ,câu chuyện chúng em chỉ quanh cái chuyện xin tài liệu. Hỏi bài anh ấy thỉnh thoảng hỏi điểm các môn em, thế mà anh người yêu em lấy điện thoại em nt anh ấy "em điểm cao khao anh, anh muốn ăn gì hay đi uống nước nhé" rồi này nọ xong đùng đùng khùng lên nói em, xong em tức quá, em bật lại thế là anh qua tận nhà anh xả cho em 1 trận dù em tức nhưng em vẫn cứ im em biết tính anh chả bao giờ nhận sai đâu.

 

bạn trai đòi hỏi, đã ly hôn, chưa thể làm vợ, nhiều khiếm khuyết

 

Bỗng dưng vài tháng gần đây khi mà em thấy không chịu được cái tình bảo thủ nóng nảy này em đã có suy nghĩ chia tay để lo cho sự nghiệp. Em muốn tập trung học hơn vì học vượt sẽ rất nặng mà anh cứ đa nghi này nọ nghi ngờ suốt. Em ôn thi vất vả anh cũng chả thông cảm nhường nhịn em. Nói chung bây giờ điều kiện gia đình em tốt nên em muốn lo cho tương lai thật vững vàng. Nếu yêu anh như này ra trường cái là bọn em cưới xong đẻ con luôn em sợ em chưa chuẩn bị được hành trang gì 22 tuổi quá trẻ để em làm mẹ.

 

Mẹ em một người thông minh và không bao giờ nói to nhưng em rất sợ mẹ, mẹ em đã phản đối chuyện yêu đương này và thậm chí cấm nhưng mẹ nói ra trường anh vẫn đợi thì mẹ đồng ý nên em cứ yêu giấu vậy thôi. Bây giờ em mà nói chia tay thì anh sẽ nổi giận la mắng nhiều lần còn chửi em khốn nạn ? Em ngoan nghe lời chiều chuộng anh không kém, mỗi tội em còn nhỏ được bao bọc chưa va vấp có thể chưa khéo nên anh cứ lấy cái đấy ra để so sánh, anh lớn anh biết nhiều hiểu nhiều anh nói em phải nghe.

 

Bây giờ em cảm thấy chia tay thì em rất yêu và thương anh, em sợ em không mạnh mẽ xa anh được và cũng sợ chia tay anh sẽ buồn sẽ khổ vì anh ấy đã khổ trong tình yêu nhiều rồi. Hãy cho em lời khuyên với ạ. Em xin cảm ơn ạ

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chị chào em. Chị rất chia sẻ cảm giác lo lắng, phân vân của em lúc này. Em nửa không muốn tiếp tục mối quan hệ này nữa nhưng nửa lại muốn tiếp tục bởi tình cảm trong em vẫn còn nhiều và em cũng sợ bạn trai sẽ thêm một lần nữa trải qua cú sốc trong tình yêu. Chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn sẽ giúp em gỡ rối những băn khoăn ở trong lòng.


Chị không thấy em chia sẻ việc các em yêu nhau đã bao lâu rồi, nhưng cũng trong khoảng thời gian yêu nhau, em đã nhìn thấy sự thay đổi tính cách của bạn trai em và biết đâu những gì anh ấy đang thể hiện chính là tính cách thật của anh ấy. Ở góc độ nào đó, những sự mong muốn của bạn trai dành cho em cũng là những thứ giúp em ngày càng tốt hơn và trưởng thành hơn: biết nấu ăn, lo toan cho gia đình...Một phần vì anh ấy cũng đã từng trải qua một cuộc hôn nhân nên anh ấy hiểu được vai trò của người phụ nữ trong việc vun vén, xây dựng hạnh phúc gia đình. Nhưng đó không có nghĩa là anh "giao phó" hoàn toàn cho người vợ mà có quyền đòi hỏi em phải thế nọ thế kia và cũng không có nghĩa là anh được quyền miệt thị, xúc phạm em. Tất cả chỉ dừng ở mức độ góp ý vui vẻ bởi dù sao chăng nữa em cũng còn khá trẻ, vẫn cần trau dồi thêm những kinh nghiệm trong cuộc sống đặc biệt trong tình yêu, hôn nhân.


Ghen tuông, bảo thủ, nóng nảy, cái tôi lớn, thậm chí tự cho mình cái quyền để chửi mắng em thì chị nghĩ rằng em cần phải góp ý với bạn trai, thậm chí em cũng cần thể hiện cho anh ấy biết được em cũng có lòng tự trọng, không phải vì yêu anh quá mà em cứ nhường nhịn để người ta "được nước lấn tới". Bởi đã từng đổ vỡ trong hôn nhân, đã từng đau khổ nhiều rồi, thì có nghĩa anh ấy càng cần phải trân trọng em hơn. Ai cũng có những khuyết điểm, ai cũng cần thời gian để hoàn thiện bản thân, trong khi đó anh ấy hơn em 9 tuổi, có nghĩa rằng anh hơn em bao nhiêu kinh nghiệm trong cuộc sống. Khi yêu nhau, chúng ta cần học cách bao dung, chấp nhận nhau và giúp nhau trở nên hoàn thiện hơn, giống như việc em cũng đã rất bao dung, chấp nhận và thương yêu anh ấy.


Đừng để bản thân vì yêu mà phụ thuộc hay cam chịu những điều tổn thương mà người ấy trút lên người em. Em cần có quan điểm, có tiếng nói và cần có sự tự trọng để người ta biết trân trọng và gìn giữ em hơn. Hai em cần có những buổi nói chuyện thẳng thắn với nhau. Em cũng thừa nhận với bạn trai những gì bản thân em còn thiếu hụt và em sẽ dần hoàn thiện theo thời gian, nhưng bạn trai cũng cần tin tưởng và tôn trọng em. Em cũng nên trao đổi thẳng thắn về việc học tập, định hướng sự nghiệp của bản thân để cả hai cùng bàn bạc và biết rõ tránh trường hợp khi anh ấy muốn kết hôn sớm còn em lại muốn tập trung cho sự nghiệp gây nên những mâu thuẫn lớn.

 

Sau khoảng thời gian góp ý với nhau, bản thân em cũng hãy cố gắng thay đổi để cho mình tốt hơn lên và cũng xem bạn trai có thay đổi được không em nhé. Nếu như bạn trai em vẫn chứng nào tật ấy thì em cũng cần xem xét lại tình cảm này vì phụ nữ ai cũng mong muốn có được một tình yêu đẹp để tiến tới một cuộc hôn nhân hạnh phúc, có được một người chồng tâm lý, biết quan tâm, chia sẻ. Chị chúc em đủ sự sáng suốt và trưởng thành để quyết định hạnh phúc sau này cho mình.

CửaSổTìnhYêu
bạn gái có thai, ám ảnh tội lỗi, sau chia tay, người cũ lấy chồng, dằn vặt.
Em nghi ngờ cô ấy lừa em nên em mới hỏi chuyện cái thai thì cô ấy nhất định nói là lúc trước có...
hay chỉ trích, bạn gái chán yêu, dừng lại, níu kéo, vì nóng giận,
Gần đây em có bị bệnh phải cắt u nên em căng thẳng, muốn rủ người yêu đi chơi thì cô ấy lại...
trên tình bạn, dưới tình yêu, song tính, thích cả nam, lẫn nữ, muốn lấy vợ
Nhưng là về chuyện s.e.x, em tuyệt nhiên không hứng thú một chút với bạn nam, chỉ hứng thú với...
cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, nghi ngờ, bạn, quản vợ, ve vãn, chồng người khác, đau đớn, nói chuyện, người thứ 3.
Vì mình nghĩ trải qua bao khó khăn vất vả mới có được như ngày hôm nay, mình sợ cô ấy tiếp tục...
cửa sổ tình yêu, níu kéo, chia tay, người mới, hối hận, rất cần, quay lại, sự nghiệp, mệt mỏi.
Trong lúc cô đơn, người thứ 3 xuất hiện, điều đặc biệt là người thứ 3 đó lại gần nhà em, năm nay...
vợ đi nước ngoài, ngoại tình, tha thứ, ám ảnh vợ ngoại tình, vợ bất cần
Sau 1 khoảng thời gian, đến năm 2018 thì tình cảm vợ chồng em có giảm xuống, em cảm thấy vợ mình...
mâu thuẫn, văn hóa, hạnh phúc, sức khỏe, sinh non, an toàn, cửa sổ tình yêu.
Trong lúc em còn chưa quyết định xem có đi viện hay nghe ngóng tiếp thì bố mẹ vợ đã sốt sắng gọi...
tình cảm, tình bạn, ứng xử, quan trọng, ích kỷ, kỳ vọng, cửa sổ tình yêu
Bạn ấy không còn chủ động nhắn tin cho em, nhưng lúc nào em online zalo đều thấy bạn ấy "vừa...
Con đường nào mang tên... hạnh phúc!
Thì cách vài tuần anh lại lặng lẽ gửi hoa đến nơi em làm việc với những dòng nhắn...
cửa sổ tình yêu, bội bạc, chia tay, lén lút, qua lại, yêu nhau, cấp dưới, chấp nhận, tha thứ, ngựa quen, đường cũ, thay đổi, tin tưởng, cua, đầm, vào tim.
Hai người họ bắt đầu từ khi nào cũng không biết. Là một mối quan hệ không tên, không phải bạn bè...
Nội dung khác
Từ chối và im lặng có nói lên điều gì?
Cô ấy hiện là giáo viên dạy tiếng Nhật cho một công ty chuyên xuất khẩu lao động và hiện tại cô...
20/6/2021 - Tư vấn
Sau bao lâu có thể có thai lại sau đình chỉ thai
Bác sĩ cho em hỏi sau khi hủy thai 1 tuần thì em có khả năng mang thai không ạ
20/6/2021 - Tư vấn
Làm bài trắc nghiệm sau để giải mã sức hút cá nhân của bạn
Bài trắc nghiệm sau đây sẽ giúp bạn khám phá ra điểm cuốn hút của bản thân mình là gì đấy, hãy...
20/6/2021 - Tin tức
Nguyên nhân của đau lưng và nước tiểu vàng?
em hay bị đau lưng, nước tiểu màu vàng hơn bình thường, khi tiểu có cảm giác rát ạ
20/6/2021 - Tư vấn
Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ để bảo vệ cây xoài quý hiếm
Trồng được giống xoài đắt đỏ nhất thế giới, cặp vợ chồng Ấn Độ đã thuê 4 vệ sĩ và 6 con chó để...
20/6/2021 - Tin tức
Anh chọn ai khi cả hai cùng có "thai"
Em không biết phải nên như thế nào nữa, trước đó anh có về nhà em chơi và xin quen cũng như xin...
20/6/2021 - Tư vấn
Nắng nóng gay gắt đến 40 độ, chuyên gia khuyến cáo cảnh giác với sốc nhiệt, đột quỵ
Miền Bắc đang bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt và rất dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, say...
20/6/2021 - Tin tức
Nên làm gì khi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng?
Tôi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng phải 34x38mm, trái 22x28mm
20/6/2021 - Tư vấn
Hiện tượng tâm lý thú vị khi đang yêu
Khi yêu, hormon oxytocin được sản sinh và có ảnh hưởng như men rượu, khiến người ta cảm giác bay...
20/6/2021 - Tin tức