Em có phải hình mẫu lý tưởng anh đang tìm kiếm?

Em cảm nhận được là cô ấy cũng có thiện cảm với em nên mỗi lần em hẹn đi uống nước hoặc chuyện trò cô ấy đều đồng ý. Trong tuần cuối trước lúc đi hầu như ngày nào em và cô ấy đều gặp nhau và trò chuyện. Qua những lần như vậy em có phần nào hiểu được cuộc sống cũng như tính cách của cô ấy. Cô ấy đã học xong và đang đi làm ở một cty ngoài HN được 3 tháng. Công việc đối với cô ấy khá nhẹ nhàng và thu nhập cũng ổn định.

Xin chào chuyên mục tư vấn cửa sổ tình yêu. Em có một vài khúc mắc trong chuyện tình cảm rất mong được anh chị giúp đỡ. Tiếng Việt của em không được tốt lắm, vốn từ có hạn nên em hy vọng sẽ nói được hết những gì mình muốn nói.

 

Em năm nay 25 tuổi, sang học và sinh sống cùng bố mẹ bên Anh từ lúc còn 15 tuổi. Hiện tại em vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Do không tiếp xúc với người Việt nhiều nên tiếng việt của em có hạn mong anh chị thông cảm. Cách đấy 2 tháng gia đình em có về VN thăm người thân khoảng 4 tuần. Trong thời gian này em có quen một cô bạn kém em 2 tuổi. Em rất mến cô ấy và đã có tình cảm ngay sau buổi gặp đầu tiên. Trong những ngày ngắn ngủi ở VN em cố tìm mọi cách để hẹn gặp cô ấy.

 

Em cảm nhận được là cô ấy cũng có thiện cảm với em nên mỗi lần em hẹn đi uống nước hoặc chuyện trò cô ấy đều đồng ý. Trong tuần cuối trước lúc đi hầu như ngày nào em và cô ấy đều gặp nhau và trò chuyện. Qua những lần như vậy em có phần nào hiểu được cuộc sống cũng như tính cách của cô ấy. Cô ấy đã học xong và đang đi làm ở một cty ngoài HN được 3 tháng. Công việc đối với cô ấy khá nhẹ nhàng và thu nhập cũng ổn định.

 

Nói chung cô ấy đang rất hài lòng với việc mình đang làm. Trước hôm đi em có tâm sự với cô ấy là muốn duy trì mối quan hệ, muốn cô ấy cho 2 đứa thêm thời gian để tìm hiểu nhau thêm. Cô ấy không nói ra nhưng em biết được là cô ấy đắn đo không biết nên đồng ý hay không vì do hoàn cảnh của 2 người quá khác biệt. Em thì còn đi học và có ý định học lên Tiến Sĩ kéo dài thêm 5 năm nữa. Cô ấy thì đã học xong, công việc ổn định và muốn tìm cho mình một người chồng xứng đáng. Cô ấy sẽ sợ khi yêu em là phải chờ đợi và không biêt kết quả sẽ ra sao. Hơn nữa bọn em bị cách biệt khoảng cách địa lý.

 

Do điều kiện không cho phép nên 1 năm em chỉ về VN được 2 lần. Cô ấy sợ nếu không thường xuyên gặp mặt tình cảm sẽ bị phai mờ. Một điều nữa đó là cô ấy sác định sống ở VN không muốn rời bỏ bố mẹ và gia đình nên có hỏi em là sau khi học xong có quyết định về VN sống và làm việc hay không. Em có trả lời là chưa nghĩ tới việc đó vì em còn chưa học xong . Nhưng thực sự nếu bọn em đến với nhau em muốn đón cô ấy sang Anh. Rồi cuối cùng cô ấy vẫn đồng ý cho em thêm thời gian để 2 người tìm hiểu nhau vì hiện tại còn quá sớm để nói lên hoặc hứa hẹn điều gì.

 

Rồi em sang Anh tới nay đã được 1 tháng. Mấy hôm đầu em và cô ấy rất thường xuyên liên lạc (nhắn tin, gọi điện, gọi video). Nhưng tới giờ em cảm nhận được sự lạnh nhạt từ cô ấy. Mỗi lần muốn nói chuyện qua điện thoại em đều là người chủ động gọi về. Do cô ấy đi làm cả ngày nên mỗi lần gọi em đều hỏi trước nhưng đã rất nhiều lần cô ấy kiếm lý do bận và từ chối cuộc gọi. Em luôn tìm mọi cách để thể hiện tình cảm của mình, luôn hỏi thăm và quan tâm cô ấy đi đâu, làm gì, công việc có gặp khó khăn hay không. Nhưng cô ấy thì rất kín đáo trả lời rất ngắn gọn và cũng ít hay hỏi thăm tới cuộc sống cũng như công việc của em bên này.

 

Em không biết là tính cách cô ấy như vậy, cô ấy là người lạnh lùng sống không tình cảm hay là cô ấy cố tình vì có ý định cắt đứt mối quan hệ. Em rất buồn nhưng cũng chưa tâm sự với cô ấy. Tới đây em có ý định sẽ lại về VN mặc dù rất tốn kém về tiền bạc. Nhưng em muốn bọn em được gặp nhau, muốn cô ấy hiểu được tình cảm của mình. Nhưng trong thời gian gần đây cô ấy khiến em mất đi lòng tin.

 

Em không biết có nên duy trì mối quan hệ hay không. Cô ấy có xứng đáng để em về thêm một lần nữa hay không. Những lúc chuyện trò em thấy cô ấy luôn đề cập tới bản thân ít khi nói đến người xung quanh hoặc quan tâm tới em bên này. Em sợ cô ấy là con người ích kỷ, lạnh lùng chỉ biết quan tâm tới bản thân và đó thực sự không phải mẫu người em tìm kiếm.

 

Em mong nhận được lời khuyên từ anh chị.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em trai thân mến!

 

Yêu xa luôn có những khó khăn mà người trong cuộc không vững lòng tin vào nhau thì sẽ rất dễ để lạc mất nhau. Thêm nữa vì thời gian quen nhau không nhiều nên việc em không chắc chắn về tính cách, con người và xu hướng tình cảm của cô ấy sẽ chuyển biến ra sao là điều dễ hiểu.

 

Ở đây không chỉ có khoảng cách mà còn rất nhiều vấn đề tồn tại trong mối quan hệ của hai em. Rằng cô ấy đã ra trường, đã ổn định công việc nên không mong muốn mình chờ đợi quá lâu cho một cuộc tình khi em có dự định học lên cao hơn. Em đi học thì không thể đảm bảo kinh tế cho gia đình trong khi đó em còn chưa thể xác định là sẽ về Việt Nam lập nghiệp hay ở lại bên nước ngoài. Cô ấy sẽ cảm thấy cô đơn, lưỡng lự khi được sống ở đất nước phát triển nhưng lại phải xa bố mẹ, người thân và rồi công việc chưa phải là điều dàng với cô ấy,…. Em không thể cho cô ấy những câu trả lời chắc chắc thì là sao cô ấy có thể toàn tâm toàn ý tin tưởng vào tương lai của hai người.

 

Đúng như nhận định ban đầu của hai em đó là còn quá sớm để hứa hẹn bất cứ điều gì. Việc cô ấy chia sẻ nhiều hơn về mình, ít nói về gia đình hay hỏi han, quan tâm em thì cũng chưa thể khẳng định đó là sự ích kỉ nơi mình. Lúc này đây em còn đang phân vân về cô ấy nhiều thì không còn cách nào khác đó là nên chủ động tâm sự với cô ấy nhiều hơn, hãy nói ra những suy nghĩ của mình để đôi bên hiểu nhau, để biết cô ấy có đúng là mẫu người mình đang tìm kiếm hay không. Mọi tình yêu, mọi mối quan hệ cần thời gian và sự tương tác qua lại bằng nhiều hình thức khác nhau để kiểm chứng độ chân thành, gắn bó đôi bên dành cho nhau.

 

Thân ái!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

vợ ngoại tình, nghe hai chiều, yêu chiều vợ, sắc dục, hoàn toàn thỏa mãn, mới kết hôn, chưa có con, lo lắng, nên dừng lại, hay tiếp tục
Hai bên gia đình tuy không giàu có nhưng cũng thuộc khá giả, từ ngày cưới nhau ông bà nội bảo ở...
nhẫn cưới, tâm sự tình cảm, tâm sự hôn nhân, tâm sự tình yêu, hủy cưới, lợi, thuyết phục, áp lực, niềm tin
Mặc dù gia đình em đã khuyên bảo là chuyện cãi nhau là bình thường, không có gì hết, giận nhau...
chinh phục, níu kéo, tin tưởng, tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, suy nghĩ, tâm tư
Cũng từ lúc này em cũng thường xuyên đến nhà cô ấy chơi và gia đình bố mẹ cô ấy cũng để tự do cho...
tâm sự hôn nhân, ghen tuông, tư vấn hôn nhân gia đình, quá khứ, sống thử, trả giá, quá quắt, hẹp hòi, ích kỉ, xúc phạm, thanh thản, bạo lực tinh thần, ly hôn
Anh ta bảo tôi là con điếm, là con cave, bảo gia đình tôi dạy tôi làm điếm, thậm chí 2 đứa con...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, đánh nhau, chửi nhau, ly hôn, tiền, kinh tế, phá thai.
Tôi bây giờ thì sòng phẳng với vợ, cũng chả mong gì vợ thay đổi, chán nản không biết làm như thế...
ly hôn, mâu thẫn vợ chồng, giải quyết mâu thuẫn, chồng nói 1, vợ nói 10.
Nhưng cảnh đi làm về mà vợ cứ coi tôi như kẻ thù thì đó là bi kịch, nhiều đêm tôi cũng suy nghĩ...
chồng ỷ lại, mâu thuẫn thông gia, có về lễ tết, lo lắng, chán nản, đuổi ra khỏi nhà, muốn sinh con trai, xây nhà ở quê
Từ khi ở nhà bố mẹ vợ, vì gia đình tôi nghĩ anh ở rể, lại đang khó khăn công việc nên bố mẹ tôi...
cửa sổ tình yêu, níu kéo, bận rộn, hết yêu, không còn, quan tâm, xin lỗi, chân thành, ngang bướng, chấp nhận, chia tay
Sáng anh vẫn nhắn chúc em, nhưng vì anh bận công việc và đi học nên mãi đến tận tối mới nhắn tin...
phá thai, lo lắng, tư tưởng, cảm xúc, dằn vặt, đau buồn, cửa sổ tình yêu
Sau khi bỏ thai được 1 năm vợ anh ta biết được chuyện em và anh ta. Em không hiểu vì lý do gì...
mâu thuẫn, bất đồng, bao dung, hạnh phúc, cảm thấy tù túng, mang đến hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Giờ em có 2 bé, bé đầu bị tự kỉ, em vất vả để chăm con rồi cũng lại phải để ý người chồng mãi...
Nội dung khác
Mất "bản lĩnh" đàn ông sau khi lỡ cắt dây lưng "cậu nhỏ"!!!
Cách đây khoảng 2 năm, em có đi cắt dây thần kinh lưng dương vật để điều trị x.u.ấ.t t.i.n.h sớm...
16:41 - Tư vấn
Vaccin viêm màng não, có thể phòng bệnh lậu, cửa sổ tình yêu.
Một loại vaccin phòng viêm màng não có một tác dụng phụ không ngờ tới, đó là nó cũng nhắm đích...
10:02 - Tin tức
" Cậu nhỏ" bị chấn thương có thể gây ra những hậu quả gì ?
Hai tinh hoàn sưng to và căng như muốn nổ vậy ạ. Cơn đau kéo dần lên vùng bụng khiến em không thể...
17:03 - Tư vấn
kinh nguyệt, mỗi tháng, chậm kinh, quan hệ, động chạm, cuasotinhyeu
Cháu chào bác sĩ, năm nay cháu 14-15 tuổi cháu bắt đầu có kinh nguyệt từ năm lớp 7, kinh nguyệt...
20:02 - Tư vấn
Trễ kinh 8 ngày sau phá thai có phải là do mang thai???
Hiện em năm nay 22 tuổi. Chuyện là em đã trễ kinh cũng đã hơn 8 ngày rồi. Giữa tháng 11 năm 2020...
14:29 - Tư vấn
mix đồ, mặc đẹp, mốt14, cua so tinh yeu
Nhờ 4 món đồ này, dù không cần căn góc chuẩn chỉnh hay nhờ cậy đến thủ thuật chỉnh sửa ảnh thì...
12:02 - Tin tức
Tinh dịch còn sót lại sau khi "xuất ra" có làm bạn gái có thai không?
Hiện em có một chuyện rất mong được bác sĩ tư vấn ạ. Chuyện là sau khi x.u.ấ.t t.i.n.h ở hiệp 1,...
09:05 - Tư vấn
Ăn món này 1 lần/tuần, tăng 46% nguy cơ chết sớm vì đột quỵ, đau tim
Nghiên cứu trên 21 quóc gia, dẫn đầu bởi Đại học Aga Khan (Pakistan) cảnh báo chỉ với 150g thịt...
10:32 - Tin tức
dậy thì sớm, bé gái 6 tuổi, núm vú phát triển sớm, cục cứng, tuyến vú, cuasotinhyeu
Con gái tôi gần 6 tuổi. Tháng trước tôi thấy dưới ngực của cháu có 2 cục cứng nổi lên, thấy quầng...
08:05 - Tư vấn