Em có quá lời không nếu nói mẹ anh là người đàn bà không ra gì?

Gia đình tôi kinh doanh nữa, lỡ như bọn chúng gây phiền đên gia đình tôi thì làm sao. Tôi nói qua nói lại với anh một hồi thì lỡ miệng nói mẹ anh không trung thực. Kể hết nỗi oán hận mẹ anh hại anh gánh cái hoạ từ trên trời rơi xuống cho anh nghe. Vậy là anh ấy giận tôi, nói tôi nói mẹ anh như vậy, tôi tự thấy mình chỉ có câu nói mẹ anh không trung thực, chứ chưa buông lời vô phép nào cả, chính anh trước đây còn tự nghi ngờ lời nói của bà mà, người trong nhà còn nói không tin lời bà ấy.

Xin chào anh/chị, hiện tại tôi đang có một vấn đề mong nhận được sự tư vấn từ anh/ chị ạ.

 

Tôi quen người yêu tôi 2 năm, anh ấy là nhạc công, ổn định, anh ấy đã đưa tôi về ra mắt gia đình của anh, ý định năm sau chúng tôi sẽ kết hôn. Bên nhà tôi thì anh ấy chưa về vì dự định anh ấy muốn mua nhà rồi mới qua chào hỏi. Cũng vì anh ấy muốn ba mẹ tôi tin tưởng, vì chúng tôi quá cách biệt về gia thế. Trong thời gian quen nhau thì mẹ của anh ấy vỡ nợ, bỏ trốn không nói với con cái, để giang hồ tìm đến tận nhà gây khó dễ. Sau khi người yêu tôi giải quyết đàm phán xong thì tìm được bà ấy, hỏi nhưng bà quanh co không nói lý do mượn tiền. Tất cả các khoản gần cả tỷ, vừa ngân hàng, vừa giang hồ, tổng cộng khoảng 5 nơi chỉ trong vài tháng. Ngoài ra tôi còn biết bà có người yêu nữa, tôi biết bà li thân chồng gần 10 năm, nhưng chưa li dị mà làm như vậy có đúng không ạ? Hay tôi quá khắt khe.

 

Trước người yêu này bà còn vài mối tình nữa. Nên cả nhà đang nghi không biết có phải bà đem tiền cho họ hay không. Nhưng cạy miệng mãi không nói. Đó là những chuyện khoảng 1 năm trước đây ạ. Tôi nói với người yêu tôi người có lỗi là mẹ anh, anh vô tội, tôi sẽ cùng anh cố gắng vượt qua. Còn bây giờ, người yêu tôi đã giúp mẹ trả được cũng một nửa rồi. Bà ấy đi làm cho ngừoi ta hàng tháng cũng góp một khoản ít. Nhưng vẫn không hé răng nửa lời về lý do vay nợ và có còn khoản nào giấu gia đình hay không. Vì lâu lâu bên giang hồ đòi nợ thuê hay đăng hình bà lên facebook, lại lấy luôn hình của người yêu tôi để vào dù anh vô tội.

 

mẹ chồng tương lai, nợ nần, ghê gớm, ngoại tình, bạn trai bênh mẹ

 

Lần mới nhất là chèn cả ảnh của tôi và gửi cho bạn bè của tôi. Tôi tức điên lên làm căng với anh kêu anh giải quyết. Cái tôi sợ ở đây không phải là bêu xấu bản thân mình, mà gia đình tôi chưa gặp anh, chưa tiếp xúc với anh, lỡ như nhìn thấy thì gia đình tôi sẽ nghĩ gì, rồi liệu họ có cho phép tôi và anh bên nhau khi có một người mẹ không trung thực. Nợ thì ai cũng có, nhưng quan trọng là sử dụng vào việc gì, tốt hay xấu. Vậy là anh đi hỏi mẹ anh về việc khoản nợ nào bị đăng lên facebook, bà vẫn quanh co, cuối cùng nói là nợ 2 triệu. Trên facebook ghi là 50 triệu. Tôi đang không biết là bà nói dối hay bọn trên facebook lừa đảo, vì bà nói dối nhiều khiến tôi chẳng có lòng tin vào bà nữa. Bẵng đi mấy tháng, sáng nay tôi nhận được một cuộc điện thoại từ bên đòi nợ thuê, nói là bên đăng bài lên facebook, đòi xin số điện thoại của người yêu tôi vì kiếm mẹ anh không được, gọi bà ấy không bắt máy.

 

Vì tôi làm makeup nên số điện thoại tôi luôn hiện ra trên các bài đăng trên facebook của tôi. Tôi tá hoả gọi cho anh kêu anh liên hệ lại giải quyết, đừng để họ kiếm tôi nữa, thì anh bình thản kêu tôi đừng nghe máy, bọn đó lừa đảo, mẹ anh nói có 2 triệu thôi. Tôi thì lo sợ bọn chúng tìm được gia đình tôi thì lớn chuyện, nỗi sợ ba mẹ tôi không chấp nhận anh dâng lên. Gia đình tôi kinh doanh nữa, lỡ như bọn chúng gây phiền đên gia đình tôi thì làm sao. Tôi nói qua nói lại với anh một hồi thì lỡ miệng nói mẹ anh không trung thực. Kể hết nỗi oán hận mẹ anh hại anh gánh cái hoạ từ trên trời rơi xuống cho anh nghe. Vậy là anh ấy giận tôi, nói tôi nói mẹ anh như vậy, tôi tự thấy mình chỉ có câu nói mẹ anh không trung thực, chứ chưa buông lời vô phép nào cả, chính anh trước đây còn tự nghi ngờ lời nói của bà mà, người trong nhà còn nói không tin lời bà ấy.

 

Xong anh quơ đũa cả nắm nói tôi nói cả nhà anh lừa đảo, nói tôi quen anh khổ lắm, đòi chia tay. Là anh trẻ con hay tôi đã sai? Tôi gọi anh mấy chục cuộc cả ngày nay mà anh không bắt máy, tôi phải làm sao đây anh/chị? Tôi yêu anh, tôi luôn nghĩ đến tương lai của tôi và anh, nhưng mẹ anh thì tôi luôn có ác cảm, cứ cảm thấy bản tính con người không thay đổi.

 

Mong nhận được phản hồi sớm ạ! Xin cảm ơn!!!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em, chị hiểu cảm giác của một người sắp đón nhận hôn nhân thì một chuyện ngoài mong muốn xảy đến làm ảnh hưởng đến kế hoạch của 2 người. Em à, chúng ta không được quyền lựa chọn cha mẹ của mình, cho dù bố mẹ thế nào đi nữa thì phận làm con luôn kính hiếu với cha mẹ. Chị cho rằng bạn trai em là người con có hiếu và có trách nhiệm đấy. Hãy hiểu cho anh ấy nhé.

 

Em thân mến. Không chỉ em đang rất rối bời mà cả bạn trai em cũng vậy. Anh ấy mới rất đáng thương, rất khó xử. Bình thường anh ấy đã áp lực để làm sao hài lòng bố mẹ em rồi, giờ chuyện này xảy ra anh ấy rất cần sự cảm thông của em. Trong nhà có người thân mà nợ nần tín dụng đen thì cả nhà cùng bị phiền toái em à, mọi người rất khổ tâm mà cũng không bỏ mặc họ được. Phải nói bạn trai em là người có chí, có hiếu và có trách nhiệm, điều đó thể hiện ở việc anh ấy quyết mua nhà để cưới em, rồi trả nợ cho mẹ nữa…đó là người đàn ông tốt đó em.

 

Hãy hiểu cho anh ấy, cũng không dễ chịu gì, cho dù bà ấy có thế nào thì cũng vẫn là mẹ anh ấy, nếu là em, em cũng sẽ làm như anh ấy đúng không? Chị hiểu em lo bố mẹ biết chuyện rồi ảnh hưởng đến việc kinh doanh, nhưng đây không phải thời điểm để trách anh ấy, em có biết rằng vào thời điểm này anh ấy rất mệt mỏi, tự ti và nhạy cảm lắm không. Một lời nói không khéo có thể gây tổn thương thêm cho anh ấy mà thôi. Anh ấy có thể nhận xét mẹ mình, nhưng nếu ai đó bình phẩm mẹ thì anh ấy sẽ cho là thiếu tôn trọng mẹ mình em à. Có câu “hãy đặt mình vào vị trí người ấy”

 

Chị hiểu em có mặc cảm không tốt với mẹ anh ấy, điều đó cũng rất dễ hiểu. Kể cả việc mẹ anh ấy chưa ly hôn mà sống với người đàn ông khác là không đúng đâu em. Nhưng chị luôn tin vào cách chia sẻ của em với anh ấy. Hãy chia sẻ với anh nhiều hơn thay vì trách mẹ anh ấy. Chuyện như thế thông thường không ai muốn nhắc lại em à. Còn về phía bố mẹ em, chị tin là bố mẹ nhìn vào con người, nhìn vào nghị lực của anh ấy chứ không nặng nề về mẹ anh ấy đâu, chị nghĩ rằng bố mẹ em cũng nhận thấy anh ấy là người con có hiếu và trách nhiệm mà. Em cũng có thể lưu lại những bằng chứng mà những kẻ "xã hội đen" cố tình bêu xấu em hoặc gia đình để có thể đưa đến các cơ quan pháp luật bởi hành vi đó là vi phạm pháp luật đó em

 

Em hãy kiên trì nhắn tin hỏi thăm, động viên anh ấy nhé. Có thể thời điểm này anh ấy có chút mất tự tin nên anh ấy tránh em thôi. Nói với anh ấy rằng em muốn chia sẻ với anh nhiều hơn nhé!

 

Chị chúc 2 em sớm về chung nhà và luôn thành công trong cuộc sống.

CửaSổTìnhYêu
day dứt, mẹ đi lấy chồng, con gửi nhà ngoại, chăm con chồng, có thai con chung
Cuối năm 2019, em quyết định đi thêm bước nữa, và đã thỏa thuận trước với chồng mới và gia đình...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, tiếp tục, niềm tin, cơ hội, sự chân thành, chinh phục, bất đồng
Khoảng 2 năm sau dó thì em chủ động liên hệ lại thì cả 2 củng nói chuyện rất vui nhưng từ từ củng...
vợ làm giáo viên, không làm tròn trách nhiệm, gọi là cha, không gọi là bố, chán nản, vợ suy nghĩ tiêu cực, vợ lười nhác
Niềm vui là vợ chồng em đã có con, ông bà nội ngoại có cháu để bồng bế. Nhưng cũng gặp phải...
mẹ chồng - nàng dâu, phức tạp, khó chịu, đồng bóng, cái vã, mâu thuẫn, sóng gió, tôn trọng, ích kỷ, can thiệp
Em có 3 chị dâu nhưng chia bè phái, 2 chị đầu thân nhau, chị thứ 3 thì 1 mình và thân với cô em...
chồng ngoại tình, hôn nhân rạn nứt, tha thứ, ám ảnh, mât niềm tin, ảnh hưởng sau sinh, cửa sổ tình yêu
Khi tôi mang thai đứa thứ hai này đã rất nhiều lần tôi rủ anh đi khám thai nhưng anh đều lấy lí...
Ngoại tình, Người yêu bội bạc, yêu người có gia đình, người thứ ba, vợ phát hiện ngoại tình.
Rồi tôi cũng thích anh ấy và anh ấy cũng vậy. Chúng tôi hứa với nhau là không được yêu nhau mà...
quá khứ, cờ bạc, nợ nần, bố mẹ vợ coi thường, anh em cọc chèo, cảm thấy tự ti
Nhưng tính tình anh cọc chèo thì khác. Đôi khi rất nhiệt tình nhưng nhiều khi cũng khinh thường...
người yêu cũ, của bạn trai, cái bóng người cũ, so sánh người cũ,
Em tỏ ý lo lắng và muốn rời bỏ vì em thực sự cảm thấy rất bất an và chông chênh. Anh có vẻ xúc...
ngăn cản, thuyết phục, cùng họ, hạnh phúc, kiên trì, ủng hộ, tác động, cua so tinh yeu
Tụi em đã phải quen nhau trong lén lút, giờ muốn được bên nhau như bao người khác mà cũng khó...
Tình tan vì vắng mặt vào đúng ngày sinh nhật nàng.
Trước đó ngày 30/4 là sinh nhật cô ấy nhưng con lại vắng mặt, không phải là gì con không quan tâm...