Em có thai với anh ấy, người đàn ông em yêu, không phải chồng em!

Em cắm sổ lương, vay mượn thêm các anh chị mở thành công; nhưng gia đình chồng em không công nhận công lao của em; họ nói do họ đứng lên lo mọi thứ, em không làm được gì, em cũng nhịn cho mọi chuyện êm đềm!

Chào chương trình ạ!

 

Em năm nay 29 tuổi, đã có gia đình và 2 con trai. Cuộc sống hôn nhân của em không được hạnh phúc. Chồng em là một người đàn ông gia trưởng, hay quát mắng và đập phá mọi thứ khi không vừa lòng điều gì. Anh ấy không có công việc ổn định, lại là con trai duy nhất được bố mẹ và 3 chị gái chiều chuộng, nâng đỡ nên quen dựa dẫm không chịu làm ăn! Anh chị cả cho quản xưởng sơn của anh chị ấy; nhưng năm ngoái hai chị em xích mích nên chồng em bị đuổi việc. Chị em giận không nhìn mặt nhau, vợ chồng em cãi nhau nhiều hơn. Anh ấy kêu sống với nhau mệt mỏi.

 

Rồi mẹ chồng em lại không thích em từ trước nên luôn tìm cách kể tội em với gia đình chồng em! Em luôn bị mắng và coi thường vì nhà em nghèo, không giúp được gì! Họ luôn nói em đần, không khéo, không biết chăm chồng con, không biết làm ăn. Chuyện cứ như thế trôi qua, vợ chồng em xa nhau dần, chuẩn bị ly thân!


Lúc đó, em quen “a” - một người đàn ông đáng tuổi chú em! Anh 50 tuổi, là cán bộ cấp cao trong ngành CSGT tại Hà Nội. Anh cũng có 1 vợ, 2 cô con gái! Vợ anh làm trưởng phòng bên Thành phố V.Y, cuộc sống không được hạnh phúc lắm, họ thường xuyên cãi nhau. Chúng em quen nhau trên Facebook, nói chuyện tâm sự nhiều hơn, các tin nhắn, các cuộc gọi ngày và đêm, em như được sống với chính mình sau mấy năm cam chịu không có tình yêu thương và sự quan tâm của chồng và gia đình chồng luôn coi thường em. Em đã say nắng anh. Chúng em nhắn tin nhiều hơn, tình cảm hơn, gọi nhau thân mật hơn; Sau 2 tháng quen nhau anh đã xuống quán thăm em. Chúng em tham gia CLB thiện nguyện vùng cao cùng nhau. Lần đầu gặp nhau với bao nhiêu cảm xúc, chúng em đã ôm nhau không nói nên lời, chỉ nhìn nhau! Anh đi 30km xuống chỉ để gặp em 30 phút!

 

Lúc đó, em đứng tên vay mượn mở 1 quán cafe nhỏ cho chồng em quản lý; còn em nhân viên công chức nhỏ, lương hơn 3 triệu/ tháng. Em cắm sổ lương, vay mượn thêm các anh chị mở thành công; nhưng gia đình chồng em không công nhận công lao của em; họ nói do họ đứng lên lo mọi thứ, em không làm được gì, em cũng nhịn cho mọi chuyện êm đềm! Anh khuyên em rất nhiều, cố gắng nhịn, chăm con và lo cho bản thân không sau này có chuyện gì không phải trắng tay!

 

lựa chọn, quyết định, sai lầm, ly thân, sửa lỗi, cửa sổ tình yêu, ngoại tình, có con riêng, giữ con

 

Sau 3 tháng quen nhau, em và anh ấy đã đi quá giới hạn cho phép! Chúng em lao vào nhau như con thiêu thân. Em biết mình sai nhiều lắm, là một người vợ không tốt người mẹ không xứng đáng; nhưng tình cảm không kiềm chế được, 1 lần rồi nhiều lần, cứ 1 tháng chúng em lại gặp nhau 1 lần, yêu nhau, kể cho nhau nghe mọi buồn vui trong cuộc sống! Gần 1 năm trôi qua, nhìn các con lớn dần em thấy mình tội lỗi với các con nên em quyết định dừng lại. Chúng em gặp nhau lần cuối, yêu nhau và xa nhau lặng lẽ như ban đầu hai đứa đã nói không làm ảnh hưởng cuộc sống riêng của nhau, tôn trọng quyết định của nhau!

 

Chúng em đã yêu nhau lần cuối, không liên lạc nữa; Nhưng cuộc đời lại luôn thử thách con người, 2 tháng sau em biết mình có thai, em hoang mang tột độ. Em nghĩ bỏ đứa bé, em đi gặp bác sĩ, họ nói thai to bỏ tội lắm và có thể em bị băng huyết. Em suy sụp, nằm bẹp mấy ngày, em không biết làm gì vì em và chồng em đã lâu không quan hệ hoặc chỉ cho ra ngoài! Em có thai với anh ấy, người đàn ông em yêu, không phải chồng em!


Cuối cùng, em giữ lại đứa bé, em chưa nói cho họ, em biết họ không chấp nhận được sự thật 51 tuổi, bây giờ lại có 1 đứa con ngoài giá thú; sự nghiệp, gia đình sẽ tan biến! Chúng em cãi nhau rồi cắt liên lạc, em sẽ chịu mọi việc do em gây ra! Tội của em cả đời không thể thay đổi được, em muốn giữ lại nó để chuộc tội! Em rất lo lắng và đau khổ.

 

Anh chị có thể cho em lời khuyên được không ạ? Em đã bồng bột theo tình cảm khi dừng lại quá muộn. Em sợ bọn trẻ sẽ hận em, sẽ vất vả vì bố mẹ chúng li hôn, vì mẹ nó ngủ với người khác có con? Em như muốn chết đi được, đau khổ, dằn vặt, đêm nào em cũng khóc. Bác sĩ nói em giữ đứa bé, sức khoẻ em có vấn đề sợ sau này sẽ hối hận em lại càng lo hơn.

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Thân chào em!

 

Câu chuyện em chia sẻ về cho chương trình quả thực là một câu chuyện buồn và khó để có thể đưa ra được một quyết định trọn vẹn. Tôi hiểu em đang ở trong những tháng ngày khó khăn, bế tắc, tự dằn vặt chính bản thân mình. Tôi chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Để có thể trao đổi cùng em, trước hết tôi băn khoăn về một số thông tin: Không biết cho đến thời điểm này, em và chồng em đang sống ly thân hay đã ly hôn? Từ ngày ly thân, tính cách của của em có thay đổi chút nào theo hướng tích cực hơn so với trước? Về chuyện em có bầu, em đã chia sẻ với bố của đứa trẻ? Tôi băn khoăn bởi vì có lúc em bảo “em chưa nói cho họ”; nhưng sau đó em lại bảo “họ không chấp nhận được sự thật 51 tuổi, bây giờ lại có 1 đứa con ngoài giá thú; sự nghiệp, gia đình sẽ tan biến! Chúng em cãi nhau rồi cắt liên lạc…”.

 

Em gái à! Cuộc sống không bao giờ là toàn mỹ, con người chúng ta cũng vậy, không ai sống trên đời mà không từng phạm phải sai lầm. Sai lầm khiến ta đau khổ, tổn thương, mất mát một điều gì đó; nhưng cũng chính nhờ nó mà ta chính chắn hơn, trưởng thành hơn; và tự nhắc nhở bản thân không bao giờ được phép lặp lại những điều tương tự như vậy nữa. Quan trọng không phải là ta đã sai như thế nào, mà quan trọng là sau sai lầm đó ta nhận ra được điều gì, khắc phục như thế nào.

 

Nếu hai vợ chồng em đang sống ly thân, việc em có mối quan hệ tình cảm với người khác, và có con với họ là điều không đúng. Nhưng ở vào hoàn cảnh của em, sẽ có người có thể hiểu và thông cảm được em ạ. Người phụ nữ vốn yếu mềm, rất cần sự quan tâm, chăm sóc, chia sẻ với người đầu ấp tay gối với mình; nhưng vì em không có được điều đó từ người chồng của em, việc em bị cuốn vào một mối quan hệ khác cũng là điều khó tránh khỏi. Thế nên, câu chuyện của em vừa đáng thương, mà lại vừa đáng trách; nhưng tuyệt nhiên không phải là lỗi của em một cách hoàn toàn em ạ.

 

Bây giờ, đến với người kia cũng không được; nhưng bỏ con thì cũng không thể vì bác sỹ đã chẩn đoán nếu em phá thai thì sẽ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của em. Sức khỏe của em mới là điều quan trọng nhất em ạ, bởi em vẫn còn trẻ, cuộc sống của em còn dài, các con cần em…thế nên nên em hãy cân nhắc quyết định dựa trên điều này em nhé! Đôi khi, ta cần phải học cách bao dung, tha thứ cho chính bản thân mình nữa.

 

Khi em không còn lựa chọn nào khác ngoài việc sinh con, nuôi con thì hãy tìm cho mình những lý do để có thể mạnh mẽ đối mặt với những khó khăn và bước đi trên con đường đó. “Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”, rồi có ngày mọi người sẽ hiểu và thông cảm cho em, các con em lớn lên rồi cũng sẽ vậy. Ai cũng có thể phạm lỗi, nhưng hãy cho mình cơ hội sửa lỗi em nhé!

 

Thực tế, câu chuyện hiện tại của em có rất nhiều vấn đề, chỉ qua một đôi dòng tâm sự qua thư như thế này thì khó có thể hỗ trợ cho em một cách tốt nhất hay giải quyết triệt để được vấn đề của em. Chính vì vậy, nếu em vẫn còn nhiều điều băn khoăn, bế tắc, khó khăn thì em có thể tiếp tuch viết thư đến chương trình hoặc tư vấn qua tổng đài 19006802 cũng như có thể tìm kiếm sự trợ giúp trực tiếp của các chuyên viên tư vấn tâm lý trực tiếp để rõ ràng hơn trong vấn đề của mình và đưa ra được quyết định phù hợp.

 

Mong em vững vàng và sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này!

 

Thân ái,

CửaSổTìnhYêu
phong tục tập quán, văn hoá, tư tưởng, dân tr, dân tộc thiểu số, phản đối, cửa sổ tình yêu
Lớp trẻ ngày nay tiếp cận nhiều với văn hóa hiện đại nên hầu như mọi thứ từ sinh hoạt hàng ngày...
hôn nhân gia đình, bạo lực gia đình, ly hôn, chồng vũ phu, xúc phạm, chồng nghiệm game, đau khổ, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Ngày mới lấy, anh cũng tình cảm cũng biết nói xin lỗi khi quá lời làm tôi buồn. Khi tôi mang bầu...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, chồng, chị dâu, ngoại tình, trên giường, dối trá, tha thứ, chấp nhận.
Hôm ấy em đi sinh nhật nhà bạn, tự nhiên linh tính có việc xấu nên bỏ về giữa chừng. Về nhà thấy...
mẹ bạn trai cấm, bạn trai có con riêng, còn đi học, không muốn từ bỏ, tình trường phức tạp
Lúc anh và người yêu hiện tại đang trục trặc thì em xuất hiện, tâm sự bới anh mỗi tối, mặc dù...
đau khổ, tình yêu, lựa chọn người yêu, phân vân, đám cưới sắp đến, hôn nhân không tình yêu, bế tắc
Em và anh Đ đã quen nhau được 5 năm, và trong thời gian suốt 6 năm ấy em cảm thấy mình và Đ...
Mâu thuẫn Vợ Chồng, Ly hôn, thương hại, cảm nắng người mới, hết tình cảm, ly hôn.
Cuộc sống vợ chồng cũng không hạnh phúc, vì lý do cá nhân nên cả 2 chỉ sống như người cùng nhà,...
hoàn cảnh, quyết định phù hợp, rối bời, khó khăn, lựa chọn, quyền quyết định, tình cảm, cửa sổ tình yêu
Em cũng trải qua vài mối tình; nhưng không sâu đậm. Nhiều người muốn kết hôn; nhưng em không nhận...
yêu xa, tình yêu, tình cảm, hoài nghi, niềm tin, tin tưởng, thấu hiểu, san sẻ, cửa sổ tình yêu
Để hỏi thẳng thì cũng không được vì anh ấy sẽ nổi cáu với em ngay. Với cả lúc trước giận nhau em...
níu kéo tình yêu, trao đi cái ngàn vàng, chia tay, có nên tiếp tục, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Và em phát hiện ra em không thể quên được người em yêu. Trong chuyến du lịch Đà Lạt mà cả 2 gặp...
mâu thuẫn, hiểu lầm, lý do, đổ vỡ, cơ hội, quay về, thống nhất, cua so tinh yeu
...Nhưng lần này cô ấy không muốn về nữa, em khuyên bảo thế nào, nói thế nào cô ấy vẫn không chịu...