Em có thai với anh ấy, người đàn ông em yêu, không phải chồng em!

Em cắm sổ lương, vay mượn thêm các anh chị mở thành công; nhưng gia đình chồng em không công nhận công lao của em; họ nói do họ đứng lên lo mọi thứ, em không làm được gì, em cũng nhịn cho mọi chuyện êm đềm!

Chào chương trình ạ!

 

Em năm nay 29 tuổi, đã có gia đình và 2 con trai. Cuộc sống hôn nhân của em không được hạnh phúc. Chồng em là một người đàn ông gia trưởng, hay quát mắng và đập phá mọi thứ khi không vừa lòng điều gì. Anh ấy không có công việc ổn định, lại là con trai duy nhất được bố mẹ và 3 chị gái chiều chuộng, nâng đỡ nên quen dựa dẫm không chịu làm ăn! Anh chị cả cho quản xưởng sơn của anh chị ấy; nhưng năm ngoái hai chị em xích mích nên chồng em bị đuổi việc. Chị em giận không nhìn mặt nhau, vợ chồng em cãi nhau nhiều hơn. Anh ấy kêu sống với nhau mệt mỏi.

 

Rồi mẹ chồng em lại không thích em từ trước nên luôn tìm cách kể tội em với gia đình chồng em! Em luôn bị mắng và coi thường vì nhà em nghèo, không giúp được gì! Họ luôn nói em đần, không khéo, không biết chăm chồng con, không biết làm ăn. Chuyện cứ như thế trôi qua, vợ chồng em xa nhau dần, chuẩn bị ly thân!


Lúc đó, em quen “a” - một người đàn ông đáng tuổi chú em! Anh 50 tuổi, là cán bộ cấp cao trong ngành CSGT tại Hà Nội. Anh cũng có 1 vợ, 2 cô con gái! Vợ anh làm trưởng phòng bên Thành phố V.Y, cuộc sống không được hạnh phúc lắm, họ thường xuyên cãi nhau. Chúng em quen nhau trên Facebook, nói chuyện tâm sự nhiều hơn, các tin nhắn, các cuộc gọi ngày và đêm, em như được sống với chính mình sau mấy năm cam chịu không có tình yêu thương và sự quan tâm của chồng và gia đình chồng luôn coi thường em. Em đã say nắng anh. Chúng em nhắn tin nhiều hơn, tình cảm hơn, gọi nhau thân mật hơn; Sau 2 tháng quen nhau anh đã xuống quán thăm em. Chúng em tham gia CLB thiện nguyện vùng cao cùng nhau. Lần đầu gặp nhau với bao nhiêu cảm xúc, chúng em đã ôm nhau không nói nên lời, chỉ nhìn nhau! Anh đi 30km xuống chỉ để gặp em 30 phút!

 

Lúc đó, em đứng tên vay mượn mở 1 quán cafe nhỏ cho chồng em quản lý; còn em nhân viên công chức nhỏ, lương hơn 3 triệu/ tháng. Em cắm sổ lương, vay mượn thêm các anh chị mở thành công; nhưng gia đình chồng em không công nhận công lao của em; họ nói do họ đứng lên lo mọi thứ, em không làm được gì, em cũng nhịn cho mọi chuyện êm đềm! Anh khuyên em rất nhiều, cố gắng nhịn, chăm con và lo cho bản thân không sau này có chuyện gì không phải trắng tay!

 

lựa chọn, quyết định, sai lầm, ly thân, sửa lỗi, cửa sổ tình yêu, ngoại tình, có con riêng, giữ con

 

Sau 3 tháng quen nhau, em và anh ấy đã đi quá giới hạn cho phép! Chúng em lao vào nhau như con thiêu thân. Em biết mình sai nhiều lắm, là một người vợ không tốt người mẹ không xứng đáng; nhưng tình cảm không kiềm chế được, 1 lần rồi nhiều lần, cứ 1 tháng chúng em lại gặp nhau 1 lần, yêu nhau, kể cho nhau nghe mọi buồn vui trong cuộc sống! Gần 1 năm trôi qua, nhìn các con lớn dần em thấy mình tội lỗi với các con nên em quyết định dừng lại. Chúng em gặp nhau lần cuối, yêu nhau và xa nhau lặng lẽ như ban đầu hai đứa đã nói không làm ảnh hưởng cuộc sống riêng của nhau, tôn trọng quyết định của nhau!

 

Chúng em đã yêu nhau lần cuối, không liên lạc nữa; Nhưng cuộc đời lại luôn thử thách con người, 2 tháng sau em biết mình có thai, em hoang mang tột độ. Em nghĩ bỏ đứa bé, em đi gặp bác sĩ, họ nói thai to bỏ tội lắm và có thể em bị băng huyết. Em suy sụp, nằm bẹp mấy ngày, em không biết làm gì vì em và chồng em đã lâu không quan hệ hoặc chỉ cho ra ngoài! Em có thai với anh ấy, người đàn ông em yêu, không phải chồng em!


Cuối cùng, em giữ lại đứa bé, em chưa nói cho họ, em biết họ không chấp nhận được sự thật 51 tuổi, bây giờ lại có 1 đứa con ngoài giá thú; sự nghiệp, gia đình sẽ tan biến! Chúng em cãi nhau rồi cắt liên lạc, em sẽ chịu mọi việc do em gây ra! Tội của em cả đời không thể thay đổi được, em muốn giữ lại nó để chuộc tội! Em rất lo lắng và đau khổ.

 

Anh chị có thể cho em lời khuyên được không ạ? Em đã bồng bột theo tình cảm khi dừng lại quá muộn. Em sợ bọn trẻ sẽ hận em, sẽ vất vả vì bố mẹ chúng li hôn, vì mẹ nó ngủ với người khác có con? Em như muốn chết đi được, đau khổ, dằn vặt, đêm nào em cũng khóc. Bác sĩ nói em giữ đứa bé, sức khoẻ em có vấn đề sợ sau này sẽ hối hận em lại càng lo hơn.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Thân chào em!

 

Câu chuyện em chia sẻ về cho chương trình quả thực là một câu chuyện buồn và khó để có thể đưa ra được một quyết định trọn vẹn. Tôi hiểu em đang ở trong những tháng ngày khó khăn, bế tắc, tự dằn vặt chính bản thân mình. Tôi chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Để có thể trao đổi cùng em, trước hết tôi băn khoăn về một số thông tin: Không biết cho đến thời điểm này, em và chồng em đang sống ly thân hay đã ly hôn? Từ ngày ly thân, tính cách của của em có thay đổi chút nào theo hướng tích cực hơn so với trước? Về chuyện em có bầu, em đã chia sẻ với bố của đứa trẻ? Tôi băn khoăn bởi vì có lúc em bảo “em chưa nói cho họ”; nhưng sau đó em lại bảo “họ không chấp nhận được sự thật 51 tuổi, bây giờ lại có 1 đứa con ngoài giá thú; sự nghiệp, gia đình sẽ tan biến! Chúng em cãi nhau rồi cắt liên lạc…”.

 

Em gái à! Cuộc sống không bao giờ là toàn mỹ, con người chúng ta cũng vậy, không ai sống trên đời mà không từng phạm phải sai lầm. Sai lầm khiến ta đau khổ, tổn thương, mất mát một điều gì đó; nhưng cũng chính nhờ nó mà ta chính chắn hơn, trưởng thành hơn; và tự nhắc nhở bản thân không bao giờ được phép lặp lại những điều tương tự như vậy nữa. Quan trọng không phải là ta đã sai như thế nào, mà quan trọng là sau sai lầm đó ta nhận ra được điều gì, khắc phục như thế nào.

 

Nếu hai vợ chồng em đang sống ly thân, việc em có mối quan hệ tình cảm với người khác, và có con với họ là điều không đúng. Nhưng ở vào hoàn cảnh của em, sẽ có người có thể hiểu và thông cảm được em ạ. Người phụ nữ vốn yếu mềm, rất cần sự quan tâm, chăm sóc, chia sẻ với người đầu ấp tay gối với mình; nhưng vì em không có được điều đó từ người chồng của em, việc em bị cuốn vào một mối quan hệ khác cũng là điều khó tránh khỏi. Thế nên, câu chuyện của em vừa đáng thương, mà lại vừa đáng trách; nhưng tuyệt nhiên không phải là lỗi của em một cách hoàn toàn em ạ.

 

Bây giờ, đến với người kia cũng không được; nhưng bỏ con thì cũng không thể vì bác sỹ đã chẩn đoán nếu em phá thai thì sẽ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của em. Sức khỏe của em mới là điều quan trọng nhất em ạ, bởi em vẫn còn trẻ, cuộc sống của em còn dài, các con cần em…thế nên nên em hãy cân nhắc quyết định dựa trên điều này em nhé! Đôi khi, ta cần phải học cách bao dung, tha thứ cho chính bản thân mình nữa.

 

Khi em không còn lựa chọn nào khác ngoài việc sinh con, nuôi con thì hãy tìm cho mình những lý do để có thể mạnh mẽ đối mặt với những khó khăn và bước đi trên con đường đó. “Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”, rồi có ngày mọi người sẽ hiểu và thông cảm cho em, các con em lớn lên rồi cũng sẽ vậy. Ai cũng có thể phạm lỗi, nhưng hãy cho mình cơ hội sửa lỗi em nhé!

 

Thực tế, câu chuyện hiện tại của em có rất nhiều vấn đề, chỉ qua một đôi dòng tâm sự qua thư như thế này thì khó có thể hỗ trợ cho em một cách tốt nhất hay giải quyết triệt để được vấn đề của em. Chính vì vậy, nếu em vẫn còn nhiều điều băn khoăn, bế tắc, khó khăn thì em có thể tiếp tuch viết thư đến chương trình hoặc tư vấn qua tổng đài 19006802 cũng như có thể tìm kiếm sự trợ giúp trực tiếp của các chuyên viên tư vấn tâm lý trực tiếp để rõ ràng hơn trong vấn đề của mình và đưa ra được quyết định phù hợp.

 

Mong em vững vàng và sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này!

 

Thân ái,

Vợ chồng còn nghĩa nhưng hết tình
Ông ấy vẫn quen nếp ngoại tình nên chúng tôi vẫn cứ hiện tại sống như vậy ông ấy vẫn ngày đi làm...
người thứ 3, gán ghép, tình yêu, tình đơn phương, đau khổ,tâm sự tình cảm, tâm sự tình yêu, tình đơn phương, người đã có gia đình, tình yêu chân thật, không toan tính, vụ lợi, phân vân, mất niềm tin vào hôn nhân
N từng nói với mình là anh không tin vào tình yêu chân thật mà không có toan tính vụ lợi! (Do N...
giao tiếp, gia đình chồng, tâm sự hôn nhân,bất đồng, sống kín hơn, muốn giữ con, không nói chuyện, không muốn sống, ở quê
Em là người rất khó giữ bình tĩnh, nên thường nói luôn. em cũng rất ít khi nói chuyện khi ở nhà,...
tình yêu, lừa dối, thu thập thông tin, tình cảm, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Sau đó thì điện thoại không liên lạc được, nhưng zalo vẫn online, nhưng không nói chuyện với em....
gia đình chồng, giấu giếm, trầm cảm, kết hôn, rất mệt mỏi, ly hôn, cố gắng, hạnh phúc gia đình
Thực sự tôi cảm thấy rất chán nản. Còn về vấn đề tình cảm vợ chồng thì có lẽ do bệnh trầm cảm mà...
Trước khi kết hôn chúng em cũng như bao cặp đôi khác yêu thương nhau nhiều giận hờn nhau cũng lắm...
tình bạn trên facebook, giận hờn, trách móc, không tôn trọng, thiếu niềm tin, xa cách, đi tù, cửa sổ tình yêu
Tôi có một tình bạn nhưng là quen trên facebook vì chúng tôi có chung một thần tượng. Lúc đầu kết...
Tôi quá đau và cay cú, nhưng hơn hết tôi đã quá sức chịu đựng và có lẽ sắp phát điên. Tôi, một...
chia tay, nuối tiếc, không hiểu nhau, không công khai, không thực sự yêu
Sao những việc muốn làm, những lời muốn nói em lại không thể nói ra. Mặc khác, nếu nghĩ đến thực...
Nội dung khác
Nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà, lậu từ bàn chải đánh răng?
Khi em đánh răng có lỡ làm rơi bàn chải vào thau đựng đồ trong đó có đựng đồ lót có ngâm nước xà...
14:05 - Tư vấn
Mẹo giúp bạn bỏ thói quen ăn đêm, ăn đêm, cua so tinh yeu
Ăn sáng đầy đủ, hạn chế xem tivi và các thiết bị công nghệ khác có thể giúp bạn từ bỏ thói quen...
17:02 - Tin tức
làm đẹp cấp tốc, chăm sóc da, làm đẹp
Báo Sức khỏe&Đời sống mở chuyên mục Tư vấn thẩm mỹ nhằm giải đáp những thắc mắc của bạn đọc...
13:34 - Tin tức
Nhâm Hoàng Khang tung bằng chứng Hồ Văn Cường nói đứng về phe bà Hằng, cùng loạt bí mật về Phi Nhung
Mạng xã hội những ngày gần đây lan truyền thông tin quán quân Thần tượng âm nhạc nhí 2016 Hồ Văn...
12:05 - Tin tức
nhận lời yêu, tình yêu học trò, chia tay, bạn trai trẻ con, cảm thấy phiền
Và việc gì đến cũng phải đến, bạn kêu chia tay với em, em nghĩ vẫn còn thương nhau nhưng bạn ấy...
14:05 - Tư vấn
phá thai, sau sinh mổ, phát hiện, có thai, cuasotinhyeu, đang cho con bú, có thai lại sớm
Bé nhà em mới được 5 tháng tuổi và em cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Lúc sinh em sinh mổ. Bây...
14:02 - Tư vấn
tỏ tình, từ chối, tình cảm, chinh phục tình cảm, đáp lại, kết quả, cửa sổ tình yêu.
Em muốn nhắn tin, gọi điện; nhưng sợ làm vậy lại càng yêu cô ấy nhiều hơn. Em suy nghĩ nhiều...
13:05 - Tư vấn
quan hệ, an toàn, gái mại dâm, xét nghiệm, test nhanh, âm tính, xét nghiệm sinh hóa, bình thường, cuasotinhyeu
Bác sĩ cho cháu hỏi cháu có quan hệ không an toàn với gái mại dâm nhưng bị rách bao. Sau 3 tháng...
20:02 - Tư vấn
Đau rát hậu môn có phải là biểu hiện của bệnh trĩ không ?
Thời gian gần đây em thấy mình có hiện được đau rát khu vực hậu môn, nhất là mỗi khi đi vệ sinh....
11:05 - Tư vấn