Em có thai với anh ấy, người đàn ông em yêu, không phải chồng em!

Em cắm sổ lương, vay mượn thêm các anh chị mở thành công; nhưng gia đình chồng em không công nhận công lao của em; họ nói do họ đứng lên lo mọi thứ, em không làm được gì, em cũng nhịn cho mọi chuyện êm đềm!

Chào chương trình ạ!

 

Em năm nay 29 tuổi, đã có gia đình và 2 con trai. Cuộc sống hôn nhân của em không được hạnh phúc. Chồng em là một người đàn ông gia trưởng, hay quát mắng và đập phá mọi thứ khi không vừa lòng điều gì. Anh ấy không có công việc ổn định, lại là con trai duy nhất được bố mẹ và 3 chị gái chiều chuộng, nâng đỡ nên quen dựa dẫm không chịu làm ăn! Anh chị cả cho quản xưởng sơn của anh chị ấy; nhưng năm ngoái hai chị em xích mích nên chồng em bị đuổi việc. Chị em giận không nhìn mặt nhau, vợ chồng em cãi nhau nhiều hơn. Anh ấy kêu sống với nhau mệt mỏi.

 

Rồi mẹ chồng em lại không thích em từ trước nên luôn tìm cách kể tội em với gia đình chồng em! Em luôn bị mắng và coi thường vì nhà em nghèo, không giúp được gì! Họ luôn nói em đần, không khéo, không biết chăm chồng con, không biết làm ăn. Chuyện cứ như thế trôi qua, vợ chồng em xa nhau dần, chuẩn bị ly thân!


Lúc đó, em quen “a” - một người đàn ông đáng tuổi chú em! Anh 50 tuổi, là cán bộ cấp cao trong ngành CSGT tại Hà Nội. Anh cũng có 1 vợ, 2 cô con gái! Vợ anh làm trưởng phòng bên Thành phố V.Y, cuộc sống không được hạnh phúc lắm, họ thường xuyên cãi nhau. Chúng em quen nhau trên Facebook, nói chuyện tâm sự nhiều hơn, các tin nhắn, các cuộc gọi ngày và đêm, em như được sống với chính mình sau mấy năm cam chịu không có tình yêu thương và sự quan tâm của chồng và gia đình chồng luôn coi thường em. Em đã say nắng anh. Chúng em nhắn tin nhiều hơn, tình cảm hơn, gọi nhau thân mật hơn; Sau 2 tháng quen nhau anh đã xuống quán thăm em. Chúng em tham gia CLB thiện nguyện vùng cao cùng nhau. Lần đầu gặp nhau với bao nhiêu cảm xúc, chúng em đã ôm nhau không nói nên lời, chỉ nhìn nhau! Anh đi 30km xuống chỉ để gặp em 30 phút!

 

Lúc đó, em đứng tên vay mượn mở 1 quán cafe nhỏ cho chồng em quản lý; còn em nhân viên công chức nhỏ, lương hơn 3 triệu/ tháng. Em cắm sổ lương, vay mượn thêm các anh chị mở thành công; nhưng gia đình chồng em không công nhận công lao của em; họ nói do họ đứng lên lo mọi thứ, em không làm được gì, em cũng nhịn cho mọi chuyện êm đềm! Anh khuyên em rất nhiều, cố gắng nhịn, chăm con và lo cho bản thân không sau này có chuyện gì không phải trắng tay!

 

lựa chọn, quyết định, sai lầm, ly thân, sửa lỗi, cửa sổ tình yêu, ngoại tình, có con riêng, giữ con

 

Sau 3 tháng quen nhau, em và anh ấy đã đi quá giới hạn cho phép! Chúng em lao vào nhau như con thiêu thân. Em biết mình sai nhiều lắm, là một người vợ không tốt người mẹ không xứng đáng; nhưng tình cảm không kiềm chế được, 1 lần rồi nhiều lần, cứ 1 tháng chúng em lại gặp nhau 1 lần, yêu nhau, kể cho nhau nghe mọi buồn vui trong cuộc sống! Gần 1 năm trôi qua, nhìn các con lớn dần em thấy mình tội lỗi với các con nên em quyết định dừng lại. Chúng em gặp nhau lần cuối, yêu nhau và xa nhau lặng lẽ như ban đầu hai đứa đã nói không làm ảnh hưởng cuộc sống riêng của nhau, tôn trọng quyết định của nhau!

 

Chúng em đã yêu nhau lần cuối, không liên lạc nữa; Nhưng cuộc đời lại luôn thử thách con người, 2 tháng sau em biết mình có thai, em hoang mang tột độ. Em nghĩ bỏ đứa bé, em đi gặp bác sĩ, họ nói thai to bỏ tội lắm và có thể em bị băng huyết. Em suy sụp, nằm bẹp mấy ngày, em không biết làm gì vì em và chồng em đã lâu không quan hệ hoặc chỉ cho ra ngoài! Em có thai với anh ấy, người đàn ông em yêu, không phải chồng em!


Cuối cùng, em giữ lại đứa bé, em chưa nói cho họ, em biết họ không chấp nhận được sự thật 51 tuổi, bây giờ lại có 1 đứa con ngoài giá thú; sự nghiệp, gia đình sẽ tan biến! Chúng em cãi nhau rồi cắt liên lạc, em sẽ chịu mọi việc do em gây ra! Tội của em cả đời không thể thay đổi được, em muốn giữ lại nó để chuộc tội! Em rất lo lắng và đau khổ.

 

Anh chị có thể cho em lời khuyên được không ạ? Em đã bồng bột theo tình cảm khi dừng lại quá muộn. Em sợ bọn trẻ sẽ hận em, sẽ vất vả vì bố mẹ chúng li hôn, vì mẹ nó ngủ với người khác có con? Em như muốn chết đi được, đau khổ, dằn vặt, đêm nào em cũng khóc. Bác sĩ nói em giữ đứa bé, sức khoẻ em có vấn đề sợ sau này sẽ hối hận em lại càng lo hơn.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Thân chào em!

 

Câu chuyện em chia sẻ về cho chương trình quả thực là một câu chuyện buồn và khó để có thể đưa ra được một quyết định trọn vẹn. Tôi hiểu em đang ở trong những tháng ngày khó khăn, bế tắc, tự dằn vặt chính bản thân mình. Tôi chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Để có thể trao đổi cùng em, trước hết tôi băn khoăn về một số thông tin: Không biết cho đến thời điểm này, em và chồng em đang sống ly thân hay đã ly hôn? Từ ngày ly thân, tính cách của của em có thay đổi chút nào theo hướng tích cực hơn so với trước? Về chuyện em có bầu, em đã chia sẻ với bố của đứa trẻ? Tôi băn khoăn bởi vì có lúc em bảo “em chưa nói cho họ”; nhưng sau đó em lại bảo “họ không chấp nhận được sự thật 51 tuổi, bây giờ lại có 1 đứa con ngoài giá thú; sự nghiệp, gia đình sẽ tan biến! Chúng em cãi nhau rồi cắt liên lạc…”.

 

Em gái à! Cuộc sống không bao giờ là toàn mỹ, con người chúng ta cũng vậy, không ai sống trên đời mà không từng phạm phải sai lầm. Sai lầm khiến ta đau khổ, tổn thương, mất mát một điều gì đó; nhưng cũng chính nhờ nó mà ta chính chắn hơn, trưởng thành hơn; và tự nhắc nhở bản thân không bao giờ được phép lặp lại những điều tương tự như vậy nữa. Quan trọng không phải là ta đã sai như thế nào, mà quan trọng là sau sai lầm đó ta nhận ra được điều gì, khắc phục như thế nào.

 

Nếu hai vợ chồng em đang sống ly thân, việc em có mối quan hệ tình cảm với người khác, và có con với họ là điều không đúng. Nhưng ở vào hoàn cảnh của em, sẽ có người có thể hiểu và thông cảm được em ạ. Người phụ nữ vốn yếu mềm, rất cần sự quan tâm, chăm sóc, chia sẻ với người đầu ấp tay gối với mình; nhưng vì em không có được điều đó từ người chồng của em, việc em bị cuốn vào một mối quan hệ khác cũng là điều khó tránh khỏi. Thế nên, câu chuyện của em vừa đáng thương, mà lại vừa đáng trách; nhưng tuyệt nhiên không phải là lỗi của em một cách hoàn toàn em ạ.

 

Bây giờ, đến với người kia cũng không được; nhưng bỏ con thì cũng không thể vì bác sỹ đã chẩn đoán nếu em phá thai thì sẽ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của em. Sức khỏe của em mới là điều quan trọng nhất em ạ, bởi em vẫn còn trẻ, cuộc sống của em còn dài, các con cần em…thế nên nên em hãy cân nhắc quyết định dựa trên điều này em nhé! Đôi khi, ta cần phải học cách bao dung, tha thứ cho chính bản thân mình nữa.

 

Khi em không còn lựa chọn nào khác ngoài việc sinh con, nuôi con thì hãy tìm cho mình những lý do để có thể mạnh mẽ đối mặt với những khó khăn và bước đi trên con đường đó. “Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”, rồi có ngày mọi người sẽ hiểu và thông cảm cho em, các con em lớn lên rồi cũng sẽ vậy. Ai cũng có thể phạm lỗi, nhưng hãy cho mình cơ hội sửa lỗi em nhé!

 

Thực tế, câu chuyện hiện tại của em có rất nhiều vấn đề, chỉ qua một đôi dòng tâm sự qua thư như thế này thì khó có thể hỗ trợ cho em một cách tốt nhất hay giải quyết triệt để được vấn đề của em. Chính vì vậy, nếu em vẫn còn nhiều điều băn khoăn, bế tắc, khó khăn thì em có thể tiếp tuch viết thư đến chương trình hoặc tư vấn qua tổng đài 19006802 cũng như có thể tìm kiếm sự trợ giúp trực tiếp của các chuyên viên tư vấn tâm lý trực tiếp để rõ ràng hơn trong vấn đề của mình và đưa ra được quyết định phù hợp.

 

Mong em vững vàng và sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này!

 

Thân ái,

cửa sổ tình yêu, hôn nhân tan vỡ, chia tay, chấm dứt hôn nhân, đã ký đơn ly dị, con cái còn nhỏ, tổn thương.
Em nhiều lần xin cho vợ chồng em ra ở riêng nhưng bà ấy cũng không cho. Chồng em thì lại không...
hôn nhân gia đình, rạn nứt, ly hôn, dị tật tim bẩm sinh, bất đồng, chăm sóc, nuôi dưỡng, bất lực, cửa sổ tình yêu
Em về quê lập nghiệp còn cô ấy vẫn ở lại Sài Gòn làm việc. Nguyên nhân mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng...
gamer, ham chơi, chồng ham chơi, tự tình, hôn nhân, hạnh phúc
Về phần tôi, tôi hết lòng yêu thương chồng, cố gắng lo toan công việc mặc dù cuộc sống vẫn rất...
hôn nhân rạn nứt, mâu thuẫn vợ chồng, bị chồng bạo hành, bạo lực gia đình, ly hôn, đau khổ, mâu thuẫn với bố mẹ chồng, cửa sổ tình yêu
Cháu có nói lại thì lại bị chửi bị đánh rồi nói bố láo mắt dạy. Trong mọi việc từ việc nuôi con...
tâm sự tình yêu, ám ảnh tình đầu,giới tính, bạn gái, tình yêu, lựa chọn, cửa sổ tình yêu, chuyên gia tư vấn
Chính vì như vậy mà em cảm thấy sợ cô ấy, nhưng trong lòng còn rất nhớ. cô ấy muốn quay lại em từ...
chồng ghen tuông, tra tấn tinh thần, không dám ly hôn, buồn tủi, chán chồng, ghê sợ chồng
Chị biết không, em đã từ lâu lắm rồi em ghê sợ chồng em, không còn chút tình cảm nào, cứ về đến...
cửa sổ tình yêu, tan vỡ, chia tay, gương vỡ, chấp nhận, la mắng, nặng nề, kết thúc.
Bạn gái em là người rất giỏi, hiền và rất đảm đang mọi việc. Em thì khó tính, hay la bạn gái,...
thể xác, giữ tình yêu, giữ anh bên mình, tâm sự tình yêu, giới tính, tình dục, tình yêu, bạn gái cũ, níu kéo, chuyên gia tư vấn, tư vấn ánh dương
Hai tháng nay cháu biết anh ấy nhắn tin gọi điện rất nhiều cho người cũ cháu khóc lóc gọi điện...
Nội dung khác
Không thấy vòng tránh thai sau một thời gian đặt?
Mấy tuần đổ lại đây em có bị đau ở vùng bụng nên có đi khám, mà khi siêu âm tử cung thì không...
08:05 - Tư vấn
vỡ giọng, trái chàm, giai đoạn dậy thì, 16 tuổi, testosterone, nội tiết tố, cuasotinhyeu
Em năm nay 16 tuổi rồi và cơ quan sinh dục cũng phát triển mạnh mẽ. Lông vùng kín của em cũng đã...
17:05 - Tư vấn
Ngày cưới mẹ chồng lén lút đưa cho chồng một vật khiến tôi run rẩy lo sợ
Sau đêm tân hôn, tôi luôn sống trong cảm giác thấp thỏm lo lắng.
08:35 - Tin tức
Karik bất ngờ khen Jack có "đô bất tử" nhưng lại vội xoá đi?
Nhiều người hâm mộ ngơ ngác, chẳng hiểu lý do vì sao bài đăng của Karik bất ngờ "bay màu...
12:00 - Tin tức
kinh nguyệt, rối loạn, nguyên nhân, sản phụ khoa, cuasotinhyeu. bác sỹ
Em muốn hỏi là em có thai ngoài ý sau khi bỏ thai thì em có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày.
16:02 - Tư vấn
đốt viêm, quan hệ tình dục, ra dịch, máu trắng, đau bụng, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Em mới đốt viêm được 3 ngày và có quan tình dục nhưng nhẹ. Em thấy lo, không quan hệ nữa nhưng...
10:02 - Tư vấn
chuyện hy hữu, hôn mê sâu, bê bối, cua so tinh yeu
Em bé chào đời từ một người phụ nữ bị hôn mê suốt 14 năm suýt chút nữa đã không sống sót, cảnh...
20:02 - Tin tức
vùng kín, môi bé, nổi mụn, ẩm ướt, vệ sinh, viêm nhiễm, hạn chế,cuasotinhyeu
Cháu năm nay 19 tuổi, 6 tháng trước cháu thấy môi bé mình nổi mụn và có đi khám bác sĩ nói cháu...
09:05 - Tư vấn
thụ thai, trễ kinh, que thử thai, hai gạch, siêu âm, túi dịch, có thai, cuasotinhyeu
Bác Sĩ cho em hỏi em trễ kinh 7 ngày thử que thì lên hai gạch. Em thử thêm môt que nữa thì môt...
09:00 - Tư vấn